Đề Xuất 5/2023 # Kỹ Thuật Nuôi Giống Gà Quý Phi Có Lãi Không Phải Ai Cũng Biết # Top 13 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Kỹ Thuật Nuôi Giống Gà Quý Phi Có Lãi Không Phải Ai Cũng Biết # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Nuôi Giống Gà Quý Phi Có Lãi Không Phải Ai Cũng Biết mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

[BÍ QUYẾT] Xem tướng gà chọi mọi dân chơi đá gà đều nên biết

Nguồn gốc của gà Quý Phi

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu nông nghiệp có ghi chép lại gà Quý Phi có nguồn gốc ngoại nhập từ Anh Quốc. Giống gà này được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu. Mục đích ban đầu của gà Quý Phi là để làm cảnh. Nhờ vào nguồn gốc ngoại nhập cộng với ngoại hình đẹp mắt giống gà này trở thành gà cảnh được ưa chuộng nhất.

Tuy nhiên, sự thích nghi vượt trội của gà Quý Phi với khí hậu và môi trường chăn nuôi ở Việt Nam, gà Quý Phi đã dần được công nghiệp hóa. Ngoài làm cảnh, hiện nay gà Quý Phi cũng là một giống gà đem lại giá trị thương phẩm cao.

Tác dụng kinh tế của gà Quý Phi

Nuôi gà Quý Phi mang đến rất nhiều cơ hội làm giàu. Có thể nói đây chính là một trong những giống gà có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay ở Việt Nam. Nuôi gà Quý Phi có 2 tác dụng kinh tế là nuôi thương phẩm bán trứng, thịt và nuôi làm cảnh bán cho những tay chơi gà cảnh.

Thương phẩm chính là tác dụng kinh tế quan trọng mà giống gà này mang lại cho chủ chăn nuôi. Trong thương phẩm sẽ đặc biệt chú trọng đến thịt và trứng.

Gà lấy thịt

Thịt gà Quý Phi được đánh giá là ngọt, săn chắc, thơm ngon và mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Trong thịt của giống gà này có hơn 20 loại Axit amin, gần 10 loại nguyên tố vi lượng và nhiều vitamin khác. Đặc biệt trong thịt gà Quý Phi còn có selen (chất chống lão hóa) và kẽm với hàm lượng cao gấp 5 lần so với các giống gà khác.

Với các ưu điểm trên mức giá bán thịt của gà Quý Phi cũng cực cao. Một cân thịt gà hiện nay có giá bán trên thị trường dao động từ 350.000VNĐ – 400.000 VNĐ.

Gà lấy trứng

Mỗi năm gà Quý Phi mái có thể đẻ được số trứng dao động trong khoảng từ 170 – 180 trứng/năm. Đây là một con số cực khủng so với các giống gà khác. Giống gà này đẻ trứng cũng rất đều, trứng to, đẹp và có tỷ lệ nở thành công cao.

Giá trứng gà Quý Phi có giá nhỉnh hơn so với trứng gà thông thường. Giá bán hiện nay của trứng gà Quý Phi dao động trong khoảng 10.000VNĐ – 12.000 VNĐ một quả.

Với ngoại hình bắt mắt cùng cái tên quý tộc, gà Quý Phi rất được các tay chơi gà cảnh săn đón. Giá của gà Quý Phi cảnh cũng thuộc hàng khủng hiện nay. Tùy vào độ tuổi, hình dáng của gà mà mức giá sẽ giao động khác nhau.

Đối với gà 6 cựa giá sẽ khoảng từ 1.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ 1 con.

Gà Quý Phi 8 cựa sẽ có giá từ 10.000.000 VNĐ trở lên.

Kỹ thuật nuôi gà Quý Phi hiệu quả nhất hiện nay

Tuy được đánh giá là có sức đề kháng tốt. Tuy nhiên, giống gà này nếu không biết cách chăm cũng khó mà phát triển toàn diện được. Thậm chí, việc mất trắng do gà chết sạch cũng là điều không hiếm gặp. Để giúp đàn gà của mình phát triển khỏe mạnh, sinh trưởng tốt các bạn cần lưu ý đến một số kỹ thuật nuôi sau đây.

Tuyển chọn gà giống tốt chính là tiền đề đầu tiên để các bạn có nguồn gà tốt, khỏe mạnh. Nên chọn gà ở những địa chỉ cung cấp gà giống uy tín, có chứng nhận đàng hoàng. Không nên ham rẻ mà mua những giống gà không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, để an tâm các bạn có thể yêu cầu giấy tiêm phòng của gà giống trước khi nhập gà về trại để tránh ủ bệnh và lây lan rộng.

Nên chọn những con gà giống nhanh nhẹn, lông mượt, mắt sáng, không hở rốn và không mang dị tật đặc biệt nào. Nếu bạn là người nuôi lần đầu thì nên chọn mua gà giống trên 2 tuần tuổi. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được tỉ lệ sống cao hơn cho đàn gà nuôi của mình.

Hiện nay gà Quý Phi được chăn nuôi theo 2 mô hình chính là nuôi công nghiệp và nuôi bán tự nhiên. Nhìn chung cả 2 mô hình nuôi này cũng sẽ phải đáp ứng được các quy chuẩn chuồng trại chăn nuôi như sau:

Lồng gà: Kích thước lồng phải đủ rộng để gà không bị gò bó. Theo nhiều chuyên gia kiến nghị kích thước lồng gà sẽ có kích thước dao động trong khoảng từ 1x2x0,5m.

Chuồng trại cần phải có mái che để tránh nắng, che mưa cho gà. Nên xây chuồng cách đất từ khoảng 5cm trở lên. Thường xuyên vệ sinh chuồng và thay mới chất độn chuồng cho gà.

Máng nước, máng ăn và các vật để trong chuồng nên được làm từ chất liệu nhựa dẻo, vát cạnh và có định mức kích thước từ khoảng 8 – 10 cm để không gây tổn thương cho gà trong quá trình nuôi nhốt. Bạn cũng nên thay nước và thức ăn trong chuồng thường xuyên để gà luôn được dùng thực phẩm sạch.

Vào các mùa mưa, mùa lạnh nên chuẩn bị thêm đèn chiếu sáng và đèn sưởi hoặc các thiết bị sưởi để gà không nhiễm lạnh.

Sau mỗi đợt gà xuất chuồng các bạn nên khử trùng tổng thể bằng các dung dịch sát trùng chuyên dụng.

Một ưu điểm là giống gà này khá dễ ăn, bạn có thể phối trộn thức ăn cho gà một cách dễ dàng. Trong đó, thóc vẫn là thực phẩm chính có tỷ trọng dao động trong khoảng 30 – 40%. Các thực phẩm khác có thể linh động hòa trộn vào như cám công nghiệp, rau củ băm dể giảm chi phí mua lương thực cũng như cung cấp thêm các dinh dưỡng cho gà toàn diện nhất.

Tuy nhiên, nên lưu ý đến giai đoạn sinh trưởng của gà để phân chia khẩu phần và lượng thức ăn phù hợp. Cụ thể:

Đối với gà trên 20 tuần tuổi sẽ cần 30% cám, ngô xay ít hơn so với trước khoảng 10%. Tuy nhiên, cám gạo sẽ tăng lên 40% và rau củ vẫn giữ tỷ lệ cân bằng 10%.

Trong giai đoạn nuôi các bạn cần tiến hành cho gà tiêm chủng đầy đủ các vacxin phòng bệnh theo lịch trình sau:

Gà nở 1 ngày tuổi: Tiêm vacxin Marex và vacxin chống viêm rốn.

Gà đạt 3 ngày tuổi: Tiêm vacxin tả, vacxin chống viêm phế quản

Gà đạt 7 ngày tuổi: Tiêm vacxin phòng Gumboro

Gà đạt 10 ngày tuổi sẽ tiêm vacxin đậu gà

Gà đạt 14 ngày tuổi sẽ tiêm vacxin ngừa Gumboro đợt 2 và tiêm ngừa dịch tả

Gà đạt 22 – 24 ngày tuổi sẽ cần phải tiêm vacxin chống cầu trùng

Gà đạt 26 -28 ngày tuổi cần được tiêm phòng CRD, thương hàn

Gà đạt 33 – 37 ngày tuổi phải được tiêm cầu trùng đợt 2

Gà đạt 42 ngày tuổi sẽ được tiêm E-coli

Gà đật 63 ngày tuổi cần đươc tiêm chủng chống Gomboro

Gà đạt 70 ngày tuổi nên tiêm phòng hội chứng giảm đẻ

Gà đạt từ 98 ngày tuổi trở đi sẽ cần tiêm thêm vacxin chống tụ huyết trùng

Chơi Đá Gà Và Kỹ Thuật Làm Nước Không Phải Ai Cũng Biết

Đá gà đòn được chia ra nhiều hồ khác nhau, có thời gian nghỉ giải lao. Trong lúc đó người chủ kê sẽ làm nước phục hồi thể lực cho gà. Tới nay trò choi da ga cũng được duy trì lâu, kỹ thuật làm nước cũng có nhiều biến tấu. Hôm nay bài viết chia sẽ siêu chuẩn của các sư kê xưa.

Chè xanh dùn loại lá tươi hoặc khô rửa sạch cho vào nồi.

Nghệ: có thể dùng nghệ vàng hoặc đỏ.

Ngãi cứu: lựa lá già để nấu nước om.

Cho hỗn hợp các nguyên liệu vào chung một nồi, đun cho đến khi sôi. Để nguội và bảo quản dùng dần, mỗi lần om gà có thể hòa thêm nước ấm để om cho gà. Có như vậy thì việc om mới đạt hiệu quả cao. Sau khi đã làm được nước om thì cách thực hiện trước – trong – sau khi thi đấu. Cần phải kết hợp thêm một số yếu tố khác như mồi, gừng, kỹ thuật vỗ đờm, om bóp…

Công thức khiến nước thì đã được san sớt ở trên, nhưng muốn làm cho gà chọi máu chiến. Giữ được 1 phong thái thấp nhất thì phải biết phương pháp để om bóp, cách vô mồi cho gà đá để gia nâng cao hiệu quả.

Tiếp tục là làm nước trong khi thi đấu. Sau mỗi hồ đá gà sẽ được ngơi nghỉ 1 khoảng thời gian. lúc này gà đã xuất hiện những vết thương trên cơ thể, do đó chiến kê sẽ được coi ngó kỹ hơn đông đảo.

Chính là ám chỉ tới những chiến kê đánh hồ khuya. những chiến kê này thường đau, mệt và dính phổ thông vết thương tím tái da làm thịt hơn thường ngày. lúc này nước om là phần chẳng thể thiếu để tạo điều kiện cho gà chiến giảm đau, thư giãn thân thể.

Trong trường hợp thấy gà run lên thì cho uống thêm một chút nước gừng tươi để làm ấm. Và nước om cũng phải đảm bảo được độ nóng vừa phải tránh làm gà bị bỏng da.

Kĩ Thuật Nuôi Gà Tre Đá Bền Bỉ Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Để được chọn lựa đi thi đấu tại các đấu trường lớn thì các gà tre chiến phải đảm bảo được cả về tinh thần, thể lực và bản lĩnh của mình. Để thực hiện điều đó thì các sư kê phải có cho mình những kỹ thuật nuôi gà tre đá theo đúng quy trình và theo một lối huấn luyện riêng. Điều này sẽ có tác động rất lớn tới kỹ năng trình diễn các màn võ hay nhất, hiểm nhất và độc đáo nhất khi thi đấu trên đấu trường. Dưới đây sẽ là một số kỹ thuật nuôi và chăm sóc mới được hé lộ bởi một sư kê nổi tiếng xứ nam.

Tất cả nhằm một mục đích để đúc nên một chú gà tre đá thực thụ hội tụ đầy đủ các ưu điểm: bản lĩnh lỳ lợm, khỏe mạnh, dẻo dai, sức bền tốt đòn đá nhanh, mạnh, hiểm, chính xác, độc đáo…. Trong kỹ thuật nuôi gà tre đá mà sư kê xứ nam muốn chia sẻ với bạn sẽ bao gồm 2 khía cạnh lớn:

Chế độ dinh dưỡng Dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ sẽ giúp cho gà tre nhanh lớn, khỏe mạnh, sức đề kháng tốt. Trong phần dinh dưỡng, các sư kê cũng phải đảm bảo được rằng mức độ phải phù hợp với 4 giai đoạn sau đây: – Gà tre mới nở: cần được cho uống nước sạch trước khi cho ăn. Sử dụng các loại cám hỗn hợp dành cho gà con để gà nhanh lớn. Lưu ý: nên cho ăn vừa phải để tránh gà bị khó tiêu – Gà từ 1-5 tháng tuổi: Kỹ thuật nuôi gà tre đá sẽ bắt đầu từ lứa tuổi này. Tong giai đoạn từ 1-5 tháng, gà cần được bổ sung các chất dinh dưỡng và chất xơ. Do vậy, thực đơn hàng ngày là cám trong giai đoạn đầu, tiếp đó là thóc được đãi sạch, phơi khô. Các loại rau xanh: xà lách, rau muống, cà chua, các loại thịt: lươn, sâu super, thịt bò và một số loại vitamin cũng được bổ sung vào trong bữa ăn hàng ngày theo đúng một tỷ lệ thích hợp.

– Gà từ 5-8 tháng: bắt đầu giai đoạn gà trưởng thành. Đối với kỹ thuật nuôi gà tre đá thì gà không cần quá to nhưng phải đảm bảo được thân hình khỏe khoắn, chắc nịnh. Do vậy, thời gian này lượng protein sẽ giảm đi so với giai đoạn trước. Lượng rau xanh và vitamin sẽ được tăng lên để tránh tình trạng gà bị béo do ăn quá nhiều thịt. Tuyệt đối không cho đạp mái ở giai đoạn này để đảm bảo được sức lực khi thi đấu.

– Gà sau 8 tháng: Vẫn duy trì chế độ dinh dưỡng như giai đoạn trước. Quan sát thể trạng gà thường xuyên để tránh bị bệnh dịch làm hại. Nếu có tham gia thi đấu thì cần bổ sung vitamin hoặc các loại thuốc tăng cường sức lực để đảm bảo giai đoạn phục hồi là tốt nhất.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Thuần Chủng. Thức Ăn Cho Gà Quý Phi

Nhu cầu về những loại thực phẩm mới, cũng như thú chơi vật nuôi làm cảnh của xã hội ngày càng phát triển và thay đổi nhanh chóng. Thời gian gần đây, gà quý phi đang nổi lên là một giống vật nuôi đa dụng, vừa có thể làm cảnh, vừa có thể nuôi thương phẩm với giá trị rất cao. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con kỹ thuật nuôi gà quý phi thương phẩm, cũng như tiềm năng của giống gia cầm còn khá mới mẻ này.

Gà quý phi là một giống gà có nguồn gốc từ Anh quốc và được du nhập sang châu Á đầu tiên tại Trung Quốc. Vì những đặc trưng ưu việt của gà quý phi như dễ nuôi, sức đề kháng mạnh, thịt ngon, có thể làm cảnh nên nó dần dần được du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng phát triển rộng rãi.

Một số vùng tại Việt Nam còn gọi gà quý phi với tên là gà Hoàng gia. Mặc dù có nguồn gốc từ châu Âu nhưng gà quý phi lại tỏ ra rất thích hợp với khí hậu của Việt Nam. Hiện nay, những trang trại gà quý phi đang dần xuất hiện trên khắp 3 miền đất nước với quy mô ngày càng lớn và chất lượng gà ngày càng cao.

II. Vì sao gà quý phi rất được ưa chuộng?

Gà quý phi được đánh giá là một giống gà quý, có giá trị kinh tế cao khi áp dụng vào nuôi thương mại. Nhu cầu mua gà quý phi đang ngày càng tăng, tuy nhiên nguồn cung cấp lại khan hiếm. Dựa vào tính chất của giống gà và thị hiếu của thị trường thì gà quý phi đang được ưa chuộng vì những lí do sau:

1. Nuôi làm cảnh

Gà quý phi là giống gà có nét đẹp rất độc đáo với chiếc mào và lông đầu hình phật thủ được những “dân chơi” gà rất ưa chuộng. Bên cạnh đó, gà quý phi có bộ lông rất đẹp, màu sắc bắt mắc nên nhanh chóng trở thành một vật nuôi cảnh độc đáo. Đặc biệt nhất là gà quý phi trống có bộ cựa sắc nhọn mạnh mẽ, gà chọn nuôi cảnh thường có trên 6 cựa.

2. Nuôi thương phẩm

Tương tự như gà tre, bên cạnh mục đích nuôi làm cảnh thì giá trị thương phẩm của thịt gà quý phi rất cao. Thịt gà quý phi thơm ngon, có tính ngọt, lành tính và rất bổ dưỡng. Hiện nay, thịt gà quý phi có giá khoảng 350,000 – 400,000/kg.

Đối với người chăn nuôi, gà quý phi cũng đang rất được ưa chuộng do những đặc tính sau:

Đẻ nhiều: mỗi gà quý phi mái có thể đẻ 170 – 180 trứng/năm. Đây là con số cao hơn nhiều so với các giống gà ở Việt Nam. Giá trị thương phẩm của trứng gà quý phi cũng rất cao, lên đến 10,000 – 12,000/quả.

Dễ nuôi, ít bệnh: Mặc dù là giống ngoại nhập nhưng gà quý phi nhanh chóng thích nghi với khí hậu Việt Nam và phát triển rất tốt. Gà quý phi rất dễ ăn và nhanh lớn, sức đề kháng tốt nên ít bệnh dịch. Thời gian nuôi khoảng 6 tháng thì gà trống nặng 1.9 – 2.1kg và gà mái nặng 1.4 – 1.6kg.

1. Chọn gà quý phi giống

Việc đầu tiên khi mua giống quý phi giống là bà con nên tìm các trang trại có uy tín và gần nơi nuôi nhất để đảm bảo chất lượng giống và vận chuyển dễ dàng. Sau đó, bà con có thể chọn giống theo một số điểm sau:

Bà con bắt đầu nuôi lần đầu thì nên mua gà trên 2 tuần tuổi để đảm bảo tỉ lệ sống cao nhất vì gà quý phi mới nở rất dễ chết.

Chọn con giống khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mắt sáng, lộng mượt, không hở rốn và không có bất cứ di tật nào.

2. Chuồng trại nuôi gà quý phi

Gà quý phi hiện nay được nuôi theo 2 mô hình là nuôi bán tự nhiên và nuôi công nghiệp. Lồng gà có thể được đóng theo kích thước tham khảo là 1x2x0.5m và thả gà theo mật độ 10-15 con/lồng.

Chuồng gà cần có mái che mưa nắng để chuồng luôn được khô ráo, thoáng mát. Bà con cũng có thể sử dụng rèm để che xung quanh khi trời quá nắng.

Máng ăn và máng nước làm bằng vật liệu dẻo, không sắc nhọn và định mức khoảng 8-10cm chiều dài/cá thể. Kích thước máng có thể thay đổi linh động.

Ngoài ra, bà con cần chuẩn bị đèn chiếu sáng và thiết bị sưởi cho khu vực nuôi gà con khi trời rét.

3. Thức ăn cho gà quý phi

Gà quý phi là giống ăn tạp nên rất dễ phối trộn các loại thức ăn cho gà và phân chia ra từng giai đoạn để tối ưu hiệu quả kinh tế cho đàn gà. Thức ăn chủ yếu cho gà quý phi là 30-40% thóc, cám công nghiệp và rau củ băm nhỏ để vừa cắt giảm chi phí vửa tăng chất lượng thịt.

Gà dưới 20 tuần tuổi: 30% Cám con cò (C25, C26, C27) + 30% tấm + 30% ngô xay + 10% rau củ xay

Gà trên 20 tuần tuổi: 30% cám + 20% ngô xay + 40% cám gạo + 10% rau

Sau mỗi đợt gà xuất chuồng, bà con cần tiến hành khử trùng tổng thể bằng dung dịch thuốc sát trùng Con Cò, hoặc formol 2% liều lượng 1lít/m2 và để trống chuồng 10 ngày. Bên cạnh đó, cần vệ sinh chuồng trại thường xuyên và thay thức ăn, nước hàng ngày để hạn chế tối đa dịch bệnh.

Trong giai đoạn nuôi cần tiến hành tiểm chủng các loại vacxin sau:

1 ngày tuổi: vacxin Marex và chống viêm rốn

3 ngày tuổi: vacxin tả và viêm phế quản

7 ngày tuổi: tiêm Gumboro

10 ngày tuổi: vacxin đậu gà

14 ngày tuổi: Gumboro đợt 2 và dịch tả

22-24 ngày tuổi: cầu trùng

26-28 ngày tuổi: phòng CRD và thương hàn

33-37 ngày tuổi: cầu trùng đợt 2

42 ngày tuổi: E-coli

63 ngày tuổi: Gumboro

70 ngày tuổi: hội chứng giảm đẻ

98 ngày tuổi: tụ huyết trùng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Nuôi Giống Gà Quý Phi Có Lãi Không Phải Ai Cũng Biết trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!