Đề Xuất 2/2023 # Làm Giàu Từ Nuôi Gà # Top 8 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Làm Giàu Từ Nuôi Gà # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Giàu Từ Nuôi Gà mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trang trại của vợ chồng anh Võ Thanh Thanh và chị Võ Thị Mỹ Hạnh, ở khu phố 6, thị trấn Tân Sơn.

Năm 2000, với số vốn nhỏ, vợ chồng anh Thanh mua 40 gà con giống Lương phượng về nuôi. Sau 6 tháng, đàn gà đã cho ra những lứa trứng đầu tiên. Lúc này gia đình anh không bán trứng mà giữ lại ấp, để gầy thành đàn. Dần dần khi đàn gà tăng lên, vợ chồng anh bắt đầu cho bán trứng và một số gà thịt. Nhận thấy nhu cầu của người dân về gà giống và trứng làm thức ăn lớn, vợ chồng anh quyết định phát triển đàn gà theo quy mô trang trại, vừa cung cấp con giống, vừa bán trứng. Anh sử dụng 0,5ha đất, nằm cách xa khu dân cư để làm chuồng trại một cách bài bản hơn. Khuôn viên trại gà gồm: Khu nhà xưởng, khu nuôi gà đẻ trứng, gà bán thịt và gà con. Anh đầu tư hơn 10 máy ấp và máy nở hoạt động bằng điện, với trị giá hơn 20 triệu đồng/ cái.

Hiện tại, trại gà gia đình anh Thanh có hơn 2 ngàn con gà đẻ trứng giống Lương Phượng, gần 1 ngàn gà con và gà bán thịt. Là giống gà có nhiều ưu điểm như ít bệnh, dễ nuôi và cho năng suất cao. Nhờ chịu khó chăm sóc và áp dụng biện pháp phòng bệnh tốt, nên gà đẻ đều, tỷ lệ trứng ấp thành con đạt trên 80%. Bình quân mỗi ngày bán hơn 1.800 trứng, với giá 2.000 đồng/ trứng, cứ 4 ngày cho xuất 1 đợt gà giống, giá bán 12.000 đồng/ con. Mỗi tháng trừ hết chi phí, trại gà cho lãi hơn 25 triệu đồng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm nuôi gà, chị Hạnh chia sẻ: Để đàn gà luôn phát triển tốt, không bị dịch bệnh thì điều tiên quyết nên chủ động phòng bệnh là chính, hằng ngày phải thu gom xử lý chất thải, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, phun thuốc khử trùng và rắc vôi khu vực chuồng trại theo định kỳ. Bổ sung thức ăn, vitamin đầy đủ. Thời gian sắp tới, gia đình tiếp tục đầu tư nâng số lượng gà đẻ trứng lên thêm, để có thể mở rộng thị trường tiêu thụ.

Diễm Trang

Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Gà Đá

Bí quyết chăn nuôi gà đá

Chăn nuôi gà đá rất tốn kém nhưng nhờ một số bí quyết và phương pháp tốt, nhà chăn nuôi nhỏ lẻ có thể sản xuất ra những trống tơ và trống mùa mạnh khỏe và tiết kiệm chi phí. Đây là cách thực hiện:

Tuyển chọn con giống là khía cạnh quan trọng nhất một khi bạn bước chân vào lãnh vực chăn nuôi gà đá. Ngành này quá cạnh tranh nên bạn phải cản ra gà hay có thể trụ vững trong làng gà. Tiêu chuẩn lựa chọn chính trong lai tạo gà đá quy mô nhỏ là quan sát, thành tích của trống giống và anh em cùng bầy của mái giống, cấu trúc và kích thước (trống tơ phải đạt trọng lượng từ 1.9 đến 2.1 kg với chiều cao phù hợp với cân nặng).

Khi tuyển chọn trống giống, hãy chọn hình lông tốt hay những con thật chuẩn mực theo dòng gà mà chúng thuộc về. Nếu bạn là người mới, hãy tìm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm nuôi và đá trống tơ và trống mùa, bởi thông thường họ nhận ra ngay dòng gà nào chỉ qua một cái liếc mắt.

Xác định kích thước hay quy mô chăn nuôi của bạn để có thể cho gà ăn đầy đủ. Với nhà lai tạo nhỏ lẻ, sẽ khôn ngoan khi bắt đầu bằng một trống giống và hai mái, thường gọi là một trio (bộ tam). Cấp độ này sẽ cho phép bạn sản xuất ra tối thiểu 10 trống tơ vào mùa gắn vòng chân gà tơ, bằng cách hỏi nhờ nhà lai tạo quen biết để bạn gắn vòng chân gà mình dưới tên của anh và có lẽ thêm 20 con nữa vào lúc trái mùa (off season), mà bạn có thể bán như trống mùa. Mỗi trống và mái ăn khoảng 60 đến 100g thức ăn mỗi ngày. Mái rất phàm ăn chủ yếu là vì chúng cần nhiều thức ăn để tạo trứng.

Ngay khi bạn có thể phân biệt trống với mái, hãy thanh lọc những mái con mà bạn cho là không đạt tiêu chuẩn của mình về mái giống và cho những con bị loại ra ăn thực phẩm giàu protein nhưng rẻ tiền để chúng vẫn lớn nhanh nhằm ăn thịt. Vào lúc trái mùa, cho gà mái ăn khẩu phần protein thấp để chúng không đẻ trứng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe tốt.

Đừng tằn tiện thức ăn dành cho trống và trống tơ. Sức khỏe của chúng là tiêu chuẩn hàng đầu đối với khách hàng. Trống và trống tơ hình lông đẹp mà không tích mỡ được chuộng nhất. Trong khi những thức ăn đặc biệt cho gà đá đều đắt tiền, bạn có thể thay thế bằng loại thức ăn mà mình biết thành phần protein, carbohydrate và vitamin/khoáng chất/amino acid để trống tơ sẽ tăng trưởng tốt và có cấu trúc đẹp, mà đó cũng là tiêu chuẩn tuyển chọn của khách hàng.

Áp dụng công nghệ để giảm giá thành chẳng hạn như “chất lợi khuẩn” (probiotics), mà bạn có thể tự làm tại nhà. Công nghệ lợi khuẩn hay Hệ Thống Canh Tác Tự Nhiên mà nó tận dụng vi sinh có lợi trong nông nghiệp và chăn nuôi. Bạn có thể đến cơ quan nông nghiệp gần nhất để tìm hiểu thêm thông tin và chuyển giao công nghệ.

Tính toán chi phí và liệt kê tất cả những lãnh vực tốn kém để bạn có thể xác định giá bán. Tiêu chuẩn chung áp dụng cho hầu hết các nhà chăn nuôi nhỏ lẻ là giới hạn chi phí chăn nuôi hàng tháng ở 100 peso [48 ngàn đồng] mỗi con từ đó tiết kiệm được 30 peso mỗi con [14 ngàn đồng]. Tuy nhiên, nếu bạn đã có tiếng trong việc cản gà thắng độ, giá thành có thể nâng lên đến mức khách hàng chấp nhận được. Nhà lai tạo danh tiếng hay quy mô lớn bán ra trong tầm từ 6,000 12,000 peso [2.8 – 5.6 triệu đồng] mỗi con ở mười tháng tuổi.

Xổ trống tơ thật thường xuyên. Xổ phát triển kỹ năng chiến đấu mà nó có lẽ được di truyền hay cản vào (bred in) nhưng lại được hoàn thiện thông qua luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, cần hết sức để ý và bịt cựa trống tơ bằng bao để phòng ngừa rủi ro đá trúng chỗ cứng. Các ngón của trống tơ hãy còn đơ (tender) và dễ bị tổn thương khi chúng đá lẫn nhau.

Quan trọng hơn cả, bạn phải yêu thích điều mà mình làm nhưng không bao giờ được lơ là mục đích của mình, vốn để bán gà chứ không phải tự tay đá chúng. Hãy luôn nhớ rằng bạn tham gia vào lãnh vực này để kiếm tiền.

Kỹ thuật nuôi gà đá lai tránh được bệnh tật tốt nhất

Từ xưa đến nay, gà đá vẫn là loại gà có chất lượng thịt ngon nhất và đem lại hiệu qủa kinh tế rất cao. Nhưng để nuôi được một lứa gà đá mất rất nhiều thời gian và công sức. Gà đá rất khỏe mạnh và hiếu chiến nên hầu hết loại gà này chỉ được nuôi để phục vụ việc đá gà, ít có trường hợp nuôi gà đá để thịt và giá thành của một con gà đá thường cao hơn các giống gà khác nên ít được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày.

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu ăn ngon của mọi người cũng theo đó mà tăng cao nên các nhà lai tạo đã tiến hành lai gà đá với một số loại gà khác để phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Mô hình nuôi gà đá lai cũng được áp dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây.

Thức ăn của gà đá lai cũng khá đơn giản, bạn có thể cho gà ăn các loại hạt sẵn có mà gia đình bạn trồng được, nếu không có điều kiện và để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng các loại chế phẩm sinh học hoặc một số loại cám công nghiệp dành riêng cho gà đá lai vẫn đảm bảo chất lượng thịt của gà.

Chuồng trại nuôi gà nên được vệ sinh hàng ngày, đảm bảo tránh các bệnh tật sinh ra do điều kiện chuồng trại bẩn.

Tìm hiểu những bệnh thường gặp ở gà đá và cách phòng bệnh 1/ Bệnh Newcastle

a) Đặc điểm bệnh

Bệnh phát ra quanh năm nhưng thường tập trung vào mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi của gà, bệnh phát nhanh, lây lan rộng, tỷ lệ chết cao, điều trị tốn kém, không hiệu quả.

b) Triệu chứng bệnh

Gà ủ rũ, xù lông, cánh xệ, không ăn hay chui đầu vào cánh, rút cổ nhắm mắt, đứng gật gù cho nên còn gọi là bệnh gà rù.

Gà ăn không tiêu, diều căng đầy hơi, mũi miệng chảy đầy dịch nhờn keo, thở khò khè bại liệt.

Phân loãng màu trắng xanh, mùi tanh gà kiệt sức dần rồi chết.

Những con mắc bệnh kéo dài ở thể mãn tính, thì có triệu chứng thần kinh co giật, quẹo cổ, đi thục lùi hoặc đi bằng đầu gối, mổ không trúng thức ăn.

Bệnh tích chủ yếu của bệnh này là xuất huyết ở dạ dày tuyến

c) Biện pháp phòng trị

Gà 3 – 5 ngày tuổi dùng vaccin dịch tả hệ II (hệ F), lọ 100 liều pha với 10cc nước sinh lý mặn nhỏ mỗi con 2 giọt vào mắt hoặc mũi.

Gà 20 – 25 ngày tuổi cho uống vaccin Lasota, lọ 100 liều pha với 100cc nước sinh lý mặn, mỗi con uống 1cc hoặc pha với 0,5 lít nước đun sôi để nguội cho gà uống tự do hoặc dùng vaccin chịu nhiệt cho uống, lọ 50 liều pha với 0,5 lít nước đun sôi để nguội cho gà uống tự do (nên cho gà nhịn khát từ 1 đến 2 giờ, sau đó pha vaccin cho gà uống, gà sẽ uống nhanh và đồng đều).

Gà 2 tháng tuổi chích vaccin dịch tả hệ I (hệ M), lọ 100 liều pha với 100 ml nước sinh lý mặn, chích mỗi con 1 ml dưới da cổ hoặc ức hoặc dùng vaccin chịu nhiệt cho uống.

Khi phát hiện trong đàn có gà nghi bệnh dịch tả, tách riêng những con bệnh ra xử lý không điều trị, số mạnh còn lại cho uống vaccin Lasota hoặc chịu nhiệt và tăng liều gấp đôi so với liều phòng, đồng thời cho uống thêm kháng sinh và vitamin để chống kế phát và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

2/Bệnh Gumboro

a) Đặc điểm bệnh

Bệnh thường xảy ra ở gà con từ 3 – 6 tuần tuổi.

Bệnh phát ra đột ngột, lây lan nhanh tỉ lệ chết cao từ 20 – 30% (ngày thứ 3, 4 sau khi phát bệnh).

b) Triệu chứng bệnh

c) Biện pháp phòng trị

Hiện nay chưa có kháng sinh đặc trị bệnh này, chỉ dùng thuốc trợ sức và cầm máu để tăng cường khả năng kháng bệnh cho gà.

Catosal hoặc Bcomplex 4 ml

Vitamin B12 2 ống

Vitamin K 2 ống

Vitamin C 1000 mg 2 ống

Kết hợp với nước sinh lý ngọt chích cho 20 kg gà/lần/ngày, chích liên tục 2 ngày.

Sử dụng Anti – Gumboro, Vitamin C, đường Glucoza pha nước cho uống liên tục 4 – 5 ngày.

Trường hợp có phụ nhiễm bệnh khác, thì dùng kháng sinh đặc trị bệnh đó, sử dụng liều thấp ban đầu rồi tăng dần lên.

3/ Bệnh tụ huyết trùng

a) Đặc điểm bệnh

Bệnh thường xảy ra ở gà giò và gà lớn và cũng phát triển mạnh vào những lúc giao mùa (từ mưa chuyển sang nắng hay ngược lại).

Bệnh xảy ra đột ngột, lây lan nhanh và thường gây chết nhiều về đêm, có trường hợp gà đang ấp nằm chết trên ổ.

b) Triệu chứng bệnh

c) Biện pháp phòng trị

Sử dụng một trong các loại kháng sinh sau đây:

Kanamycin 1g/15 kg thể trọng, ngày chích 1 lần.

Enrofloxacin (5%) 1cc/5 kg thể trọng, ngày chích 1 lần.

Septotrim (24%) 1cc/3 kg thể trọng, ngày chích 1 lần.

Kết hợp Dexamethasone với Analgin, chích liên tục 2 ngày và cho uống kháng sinh như phần phòng bệnh trên với liều gấp đôi, liên tục 3 – 5 ngày.

Quét dọn chuồng trại sạch sẽ và sát trùng bằng Virkon 0.5% hoặc Biodin 0.33%.

4/Bệnh cúm gia cầm (H5N1)

a) Đặc điểm bệnh

b) Tác nhân gây bệnh

Virus cúm là một lọai virus có khả năng tồn tại khá lâu trong nhiều điều kiện khác nhau, nhất là ở nhiệt độ thấp, vì vậy dịch cúm thường xảy ra vào mùa lạnh.

Trong điều kiện đông lạnh virus tồn tại khá lâu.

Ở 22 độ C virus sống được 2 – 6 tháng.

Trong không khí 33 độ C virus sống được 4 giờ.

Ở nhiệt độ 60 độ C virus chết trong vòng 5 phút.

Virus khá mẫn cảm với các lọai thuốc sát trùng gốc clo và iod cũng như chịu đựng kém với chất sát trùng mạnh như Fomol.

c) Cách lây truyền, thời kỳ ủ bệnh, thời kỳ lây lan, tính cảm nhiểm và đề kháng

Đến nay chưa xác định được tất cả các đường lây truyền của virus cúm, nhiều khả năng virus lây gián tiếp qua đường không khí do hít phải virus dưới dạng khí dung hoặc do tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi hay người có bệnh.

Một nguồn lây rất quan trọng đó là các lòai chim di trú , thức ăn gia súc công ngiệp nhiễm virus cũng là nguồn lây truyền khá nguy hiểm cho các trại chăn nuôi.

Thời kì ủ bệnh cúm từ 1 – 3 ngày.

Thú mang bệnh có thể lây truyền bệnh cho thú khác từ 3 – 5 ngày sau khi có triệu chứng bệnh cho đến khi chết hoặc nhiều ngày sau khi hết bệnh.

Mức độ bệnh thay đổi từ khi có triệu chứng đường hô hấp đến nhẹ , trầm trọng hay dẩn đến tử vong tùy vào lòai cảm nhiễm và các yếu tố khác như tuổi, giới tính, liều gây nhiễm, môi trường hay sự cộng nhiễm của các bệnh khác.

d) Triệu chứng và bệnh tích

Ở gia cầm giảm đẻ trứng, xuất hiện triệu chứng hô hấp như thở khó , có tiếng ran, chảy nhiều nước mắt, viêm xoang, xanh tím dưới da, đặc biệt là da cổ, và mào xuất huyết, phù đầu và mặt, xù lông, tiêu chảy, rối loạn thần kinh, tỉ lệ chết cao đến 100%. Trường hợp cấp tính gà bệnh chết mà không có triệu chứng điển hình. Bệnh tích đặc trưng ở gia cầm là phổi sưng , xuất huyết và họai tử. Buồng trứng và ruột viêm, xuất huyết não và cơ tim.

e) Chuẩn đoán bệnh và biện pháp phòng bệnh

Trước mùa dịch các biện pháp vệ sinh tiêu độc chuồng trại là rất cần thiết để hạn chế mật số của virus gây bệnh. Tăng sức đề kháng bằng cách giảm mật độ cho gia súc uống hoặc trộn thức ăn Vitamin C và B12 để chống Stress do thức ăn và thời tiết là biện pháp tốt để giảm khả năng nhiễm bệnh của gia cầm.

Trong mùa dịch không cho vật nuôi tiếp xúc với vật nuôi bệnh. Thường xuyên tiêu độc chuồng nuôi, phun thuốc sát trùng trong thời gian nuôi, giữa hai đợt nuôi chuồng phải được tiêu độc đúng kỹ thuật và bỏ trống, khô ít nhất 2 tuần. Tiêu độc kỷ các phương tiện ra vào trại chăn nuôi, hạn chế công nhân đi lại từ chuồng này sang chuồng khác. Hạn chế tối đa việc tham quan.

Chống dịch: nếu xác định có nguy cơ lây nhiễm cho người thì phải tiêu diệt các vật nuôi nhiễm bệnh hay có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Để dập tắt dịch cúm gia cầm bán kính 3 km tính từ ổ dịch được áp dụng để hủy các đàn trong khu vực. Ngưng vận chuyển, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm từ gia cầm ngay trong vùng dịch. Tiêu độc, tẩy uế và vệ sinh nơi có dịch.

Đăng bởi Võ Thiện By

Tags: bí quyết chăn nuôi làm giàu, cách chăn nuôi làm giàu, cách làm giàu, chăn nuôi làm giàu, Giàu nhanh, Học cách chăn nuôi làm giàu, kinh nghiệm chăn nuôi làm giàu, làm giàu, Làm giàu từ chăn nuôi, làm giàu từ chăn nuôi gà đá, lưu ý khi chăn nuôi làm giàu

Đắk Lắk: Làm Giàu Từ Nuôi Dúi

Năm 2010, anh Nguyễn Trí Công (tổ dân phố 3, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xây chuồng rồi mua 10 cặp dúi về nuôi thử nghiệm. Sau hơn 1 năm, đàn dúi đã sinh sôi lên đến hàng trăm con. Xuất bán 150 đôi dúi giống cho nhiều người chăn nuôi trong khu vực, trừ chi phí đầu tư, anh còn lãi hơn 100 triệu đồng.

Anh Công cho biết: Dúi là loài động vật dễ nuôi, chi phí đầu tư ít, chu kỳ chăn nuôi ngắn, nhanh thu hồi vốn nên quay vòng vốn rất nhanh mà ít nhân công. Thức ăn chủ yếu khai thác từ phụ phẩm nông nghiệp như ngọn, gốc mía, thân gốc cây ngô, cỏ voi, cành tre, măng tre và một số hạt ngũ cốc như ngô hạt, củ khoai lang…

Về chuồng trại có thể tận dụng chuồng nuôi heo cũ, bảo đảm kín đáo, không mưa dột, gió lùa, nền láng xi măng bằng phẳng, tường trát nhẵn để dúi khỏi leo hay đục ra ngoài. Nuôi dúi không mất nhiều chi phí, cho hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, khi chưa được trang bị kiến thức, kỹ thuật chăm sóc thì nguy cơ rủi ro cũng lắm.

Loài dúi sinh sản rất nhanh chỉ 3 – 4 tháng sinh 1 lần, mỗi lứa từ 4 – 5 con. Dúi con được 45 ngày thì tách mẹ, 75 ngày có thể bán giống. Dúi thương phẩm nuôi khoảng 6 – 8 tháng thì xuất chuồng, trọng lượng 2 – 3kg/con. Đặc tính của con dúi là sống trong bóng tối, không để ánh mặt trời lọt vào, khi dúi có bầu, sinh đẻ thì không được để người lạ đến gần.

“Người nuôi phải hiểu rõ và theo dõi thời kỳ dúi cái đòi đực để ghép con đực vào, kiểm tra xem dúi đậu thai, sắp đẻ phải tách dúi mẹ ra không gian khác yên tĩnh nếu không đẻ xong dúi mẹ sẽ cắn chết con”, anh Công chia sẻ.

Hiện tại, trại dúi của anh có hơn 40 cặp dúi sinh sản, trung bình mỗi tháng bán hơn 10 cặp dúi giống. Ngoài dúi giống, các nhà hàng đặt 20 – 30kg dúi thịt với giá 360.000 – 400.000 đồng/kg. Riêng thu nhập từ dúi nhà anh Công đã có hơn 20 triệu đồng/tháng.

Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Gà Ác

Hòa Lộc là xã thuần nông, kinh tế chủ yếu của người dân là trồng trọt và chăn nuôi. Những năm gần đây, ngành chăn nuôi có bước phát triển đáng kể nhất là nuôi gà tàu, gà thả vườn, gà ác. Đây là mô hình có thị trường tiềm năng giúp nâng cao thu nhập, đảm bảo cuộc sống ổn định cho người nông dân. Ông Trần Văn Thuận, hội viên nông dân tiêu biểu ngụ ấp Hòa Phước, xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc đã thành công với mô hình nuôi gà ác.

Gà ác là thực phẩm bổ dưỡng thường dùng như một vị thuốc để chữa bệnh. Gà ác được nuôi trọng lượng khoảng 200 gram là có thể xuất bán. Gà này người mua dùng tiềm thuốc bắc hay chế biến các món ăn làm thuốc trị bệnh. Gà ác khi nấu có vị ngọt, chắc thịt. Nhận thấy gà ác dễ nuôi, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, đầu ra sản phẩm rộng có thể đem lại giá trị kinh tế cao, ông Thuận đã chọn nuôi gà ác để phát triển kinh tế gia đình.

Mô hình nuôi gà ác của Ông Trần Văn Thuận, xã Hòa Lộc

Thời gian đầu, do chưa có kinh nghiệm nên ông Thuận không dám nuôi nhiều. Bước đầu ông Thuận đầu tư 50 triệu đồng làm chuồng và nuôi thử nghiệm với 600 con gà được mua giống ở tỉnh Tiền Giang. Sau 04 đến 05 tuần tuổi, gà có trọng lượng khoảng 200 gram ông xuất bán. Sau thời gian nuôi thấy có hiệu quả cao, đồng thời tích luỹ được một số kinh nghiệm, ông Thuận mạnh dạn đầu tư thêm chuồng trại và tăng đàn, đến nay đàn gà của ông lên đến hàng ngàn con. Gà thịt và gà con được bán tại các chợ trong và ngoài tỉnh như Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang…

Ông Thuận cho biết: nuôi gà ác, ông tuân thủ nghiêm ngặt lịch tiêm ngừa các loại bệnh đặc biệt là cúm. Hàng ngày ông phải quan sát phân gà để phát hiện và xử lý ngay các trường hợp bệnh. Chuồng trại cũng được vệ sinh hàng ngày, nước uống được xử lý trước khi đưa đến chuồng. Gà con được úm trong lồng lưới có đèn sưởi ấp. Hiện tại, gia đình đang tập trung nuôi gà mái đẻ.

Về kỹ thuật cho gà đẻ liên tục ông Thuận sử dụng đèn vào buổi tối, chỉ cho gà ngủ khoảng 6 tiếng. Ban đêm ông tăng cường thức ăn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Chuồng gà được thiết kế nghiêng để không cho gà giữ trứng. Hàng ngày, ông thu về khoảng 300 trứng gà và nguồn phân bán cho các thương lái làm phân bón cho cây trồng. Bình quân mỗi tháng sau khi trừ chi phí ông thu về khoảng 10 triệu đồng. Hiện ông mua một máy ấp trứng với công suất 1.000 trứng/lần ấp, vừa để có gà giống nuôi, vừa cung cấp con giống cho các hộ chăn nuôi trong xã.

Với sự linh hoạt trong việc chăn nuôi gà, mô hình nuôi gà ác của ông Thuận mang đã lại lợi nhuận khá cao. Cùng với việc chăm sóc gà tương đối đơn giản và đầu ra ổn định như hiện nay thì đây là mô hình cần được khuyến khích nhân rộng để tăng thu nhập cho nhiều nông dân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Giàu Từ Nuôi Gà trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!