Đề Xuất 3/2023 # Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi # Top 9 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà tử mị đá có hay không? Tại sao giống gà này lại có một cái tên nghe ma mị như vậy? Nếu không phải dân chơi gà lâu năm thì gà chọi tử mị có lẽ khá mới mẻ, xa lạ. Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng Gà Chọi Việt cập nhật kiến thức để hiểu thêm về loại gà thú vị này nào!

Gà tử mị có gì đặc biệt?

không khác nhiều những con con gà khác. Dựa vào tướng ngủ mà người ta có thể phân loại gà tử mị với 6 loại chính.

Cái tên “tử mị” có nguồn gốc từ âm Hán Việt, có nghĩa ngủ như chết. Giống như cái tên, gà tử mị là những chú gà có tướng ngủ dị thường, khi ngủ rất say giống như đã chết. Ngoài tướng ngủ khác thường ra,

Gà chọi ngủ tử mị

không khác nhiều những con con gà khác. Dựa vào tướng ngủ mà người ta có thể phân loại gà tử mị với 6 loại chính.

6 tướng ngủ ứng 6 loại gà tử mị

Gà tử mị

 ngủ như chết: nằm dưới đất thì cánh và chân duỗi thẳng đơ hoặc xoạc ra, cổ vươn về phía trước nhìn thảm hại không thể tả. 

Giống gà 

này quý như vàng, trong hàng trăm hàng ngàn con mới có một nên được xem như là “Linh kê”, “thần kê”.

Gà tử mị khất: 

loại này khi ngủ hay rúc đầu vào cánh; được một lúc thì lại rớt ra, mỏ cắm luôn xuống đất.

Gà tử mị xà

: gà này ngủ thả đầu không chui vào cánh như tử mị khất. Nếu gà gáy đúng giờ thì ắt hẳn là một chiến kê bởi chúng có sự khôn lanh và giác quan nhạy bén.

Loại thứ tư: khi ẵm gà lên trên tay chúng ngủ ly bì, mê mệt, bị đánh cũng không kêu la; khi thả xuống lại bình thường.

Gà tử mị trường: 

Loại gà này khi ra tới trường đấu vẫn nhắm mắt lim dim ngủ “lạc trôi” quên đời. Nhưng khi vào trận thì tỉnh táo khác thường; hạ gục đối thư nhanh như chớp.

Gà tử mị dơi:

 nó rất dễ nhận biết; khi gà ngủ treo ngược cành cây như loài dơi.

Vậy gà tử mị có đá không và đá có hay không?

gà đá

Theo các sư kê dày dạn kinh nghiệm, gà mà có tướng ngủ kì dị như vậy được xem là một linh kê trăm con mới có một. Đầu trận thì gà tử mị lờ đờ như kẻ say rượu, vậy mà đá càng lâu thìcàng hay, những đòn hiểm hóc liên tục tung ra khiến đối thủ bỏ chạy. Với ngoại hình hơi thấp bé nhưng sức lực dẻo dai , nó dễ dàng linh hoạt né các đòn của đối thủ đồng thời càng chiếm ưu thế khi về cuối trận. Một con gà vừa đặc biết vừa lợi hại như vậy chắc hẳn là niềm mong ước của rất nhiều anh em phải không nào?

Chia sẽ cho anh em những bí kíp để chăm gà tử mị

Một số hình ảnh gà tử mị cho anh em cùng xem mà Gà Chọi Việt sưu tập được

Liên hệ

gachoiviet68 @ gmail

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bật Mí Về Linh Kê Quý Hiếm Gà Tử Mị!!!

Gà tử mị đá hay không và vì sao giống gà này lại mang một cái tên nghe ma mị như vậy? Nếu bạn chẳng phải dân chơi gà lâu năm thì gà chọi tử mị có lẽ hơi mới mẻ, xa lạ. Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng Gà Chọi Việt cập nhật thêm tri thức để hiểu thêm về loại gà thú vị này nào!

Gà tử mị có gì đặc biệt?

Cái tên “tử mị” với nguồn gốc trong khoảng âm Hán Việt, với nghĩa ngủ như chết. Giống như tên, gà tử mị là các chú gà sở hữu tướng ngủ dị kì, lúc ngủ rất say giống như đã chết. Ngoài tướng ngủ khác thường ra, Gà chọi ngủ tử mị không khác gì mấy những con con gà khác. Dựa vào tướng ngủ mà người ta mang thể phân dòng gà tử mị với 6 dòng chính.

6 tướng ngủ ứng 6 dòng gà tử mị

Gà tử mị ngủ như chết: nằm dưới đất thì cánh và chân xoạc thẳng đơ hoặc choãi ra, cổ vươn về phía trước nhìn thảm hại chẳng thể tả. Giống gà này quý như vàng, trong hàng trăm hàng nghìn con mới kiếm được một nên được xem như là “Linh kê”, “Thần kê”.

Gà tử mị khất: con này khi ngủ hay rúc đầu vào cánh; được một hồi thì lại rớt ra, mỏ cắm luôn xuống đất.

Gà tử mị xà: gà này ngủ thả đầu không chui vào cánh như tử mị khất. Giả dụ gà gáy đúng giờ thì ắt hẳn là một chiến kê bởi chúng với sự khôn lanh và cảm quan nhạy bén.

Dòng thứ tư: lúc ẵm gà lên trên tay chúng ngủ ly bì, đê mê, bị đánh cũng ko kêu la.

Gà tử mị trường: mẫu gà này khi ra đến trường đấu vẫn nhắm mắt xuôi tay lim dim ngủ như “lạc trôi” quên đời. Nhưng lúc vào trận thì tỉnh táo khác thường; hạ gục đối thư nhanh như chớp.

Gà tử mị dơi: nó rất dễ nhận biết; lúc gà ngủ treo ngược cành cây như loài dơi.

Vậy gà tử mị có đá không và đá hay không?

Theo những sư kê dày dạn kinh nghiệm, gà mà sở hữu tướng ngủ kì dị tương tự được xem là 1 linh kê trăm con chỉ một. Đầu trận thì gà tử mị lờ ngờ như kẻ say rượu, vậy mà đá càng lâu thì gà đá càng hay, các đòn hiểm hóc liên tục tung ra khiến cho đối thủ bỏ chạy. Tuy ngoại hình bé nhưng sức lực dai dẳng, nó tiến công linh hoạt né các đòn của đối thủ đồng thời càng chiếm thế mạnh khi về cuối trận. Với con gà vừa đặc biệt vừa lợi hại như vậy chắc hẳn là niềm mong ước của các anh em phải không nào?

Chia sẻ cho anh em những bí kíp để chăm gà tử mị

Một số hình ảnh gà tử mị cho anh em cùng xem mà Gà Chọi Việt sưu tập được

Liên hệ

gachoiviet68@gmail.com

0931315148 ▏ facebook ▏ gachoiviet.com

463 Nguyễn Thị Định, phố Thạnh Mỹ Lợi, thị xã hai, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Liệu Gà Của Bạn Có Phải Là Linh Kê, Quý Kê Hay Không?

Những linh kê, thần kê luôn là đối tượng săn lùng của những tay dân chơi và có đam mê đối với đá gà chọi. Vậy làm thế nào để chúng ta nhận biết được chúng?

Trong giới chơi gà chọi chuyên nghiệp thì chỉ cần nhìn qua hình dáng cũng như đặc điểm bên ngoài thì họ đã có thể nhận ra đó là giống gà gì, tuy nhiên đối với những tay mơ thì điều này không phải là dễ dàng.

Giống gà Móng Cổ

Gà Địa Giáp

Gà có vảy dưới lòng bàn chân hay còn gọi là vảy dép là những loại vảy khá là hiếm. bình thường lòng bàn chân của những chú gà phần ngón có rất nhiều những tấm sừng nhỏ tuy nhiên cái này không được người ta gọi là “vảy” mà “vảy ” ở đây phải là những tấm sừng khá là dầy và to cỡ bằng hạt bắp.

Chúng có thể đóng tại lòng bàn chân, tại ngón chân hoặc có thể ở cả 2 bộ phận và người ta gọi với tên gọi chung là loại “vảy dép”.

Tuy nhiên những người mua bán gà chọi cho biết nếu để phân biệt người ta vẫn có cách gọi riêng đối với những con gà có vảy lớn dưới lòng bàn chân thì người ta gọi là địa giáp còn những con có vảy đóng từng hàng trên trên các ngón chân gà giống như con rết thì được gọi là vảy rết.

Giống như đặc điểm mô tả thì ta có thể nhận thấy gà địa giáp và gà vảy rết là thuộc những trường hợp đặc biệt của gà vảy dép.

Gà Trữ Thực Tả

Như chúng ta có lẽ đã biết thì đối với gà thì bầu diều của chúng thường nằm về phía bên phải tuy nhiên những con gà được coi là Trữ Thực Tả thì ngược lại chúng sở hữu bầu diều nằm lệch về phía bên trái những con gà như vậy thường sẽ trở thành những chiến kê vô cùng xuất sắc.

Gà Hai Bình Dầu

Tướng gà có hai bình dầu là những con gà có 2 tuyến chất nhờn nằm trên bộ phận phao câu khác hoàn toàn so với những con gà có 2 phao câu và đây là một trong những loại gà được cho là hiếm và có tướng quý, gà đánh đâu thường thắng đó vì vậy nếu có thể chọn mua được chúng tức là chúng ta đã có được chiến kê có thể coi là hoàn hảo.

Chúng rất khỏe tuy nhiên chúng ta được khuyên là có sở hữu được những con gà này thì không nên khoe bởi sẽ có nhiều người sành tướng gà biết được tất nhiên sẽ có nhiều người tìm đến đòi cáp độ nếu không chịu gà sẽ ế độ, lúc đó thì rất uổng vì gà chỉ có thể để ngắm chơi.

Lão Kê Thần Đồng

Giống gà này có đặc điểm hình dáng rất lạ khi mới nhìn vào phần đầu của chúng thì ta cảm giác như rất già tu nhiên thân mình lại còn rất tơ. Những con gà này thường có những lối đá rất hay vì vậy rất hay được các sư kê yêu thích.

Nguồn: chúng tôi

Cách Coi Chân Gà Đá Quý Hiếm Của Chiến Kê Thần Kê 1️⃣

Cách coi chân gà đá đầy đủ tất cả các loại gà chọi sẽ giúp mọi người hiểu thêm về các phương pháp xem chân gà từ thời xa xưa để mọi người có những chiến kê tốt nhất, có những đôi chân khỏe mạnh nhất. Chi tiết cách chọn thần kê, chiến kê. Những loại vảy quý, độc lạ chỉ có ở chiến kê, thần kê.

Ngón giữa đi thẳng lên phía gối gọi là hàng Nội

Ngón ngoại đi thẳng lên phía gối gọi là hàng Ngoại

Ngón thới đi thẳng lên gọi là hàng thới

Mặt sau chân gà có một hàng vảy lớn gọi là hàng Hậu

Từ cựa lên gối gọi là hàng Độ

Giữa hàng Hậu và hàng Độ có vảy từ cựa lên gối gọi là hàng Kẽm gà chọi

Ở giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có hàng vảy nhỏ lăn tăn dài từ phía gối xuống gọi là hàng Biên

Ngón ngoại nằm ở phía ngoài gọi là hàng Ngoại (hay hàng Thành)

Ngón giữa thẳng lên phía gối gọi là hàng Nội (hàng Quách)

Ngón thới là ngón nhỏ ở phía sau gọi là hàng Thới

Song biết cách cấu tạo của chân thì phải biết cách kiểm tra độ chắc khỏe của chân để khẳng định lại độ khỏe của chân

Cách kiểm tra độ khỏe của chân cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự quan sát tinh tế của người chơi gà. Để kiểm tra bạn chỉ cần tung gà lên cao và quan sát. Nếu chân gà không khụy, đầu không cắm về phía trước và cánh không giang ra ngay thì đó là chân khỏe. Ngược lại thì chân yếu không nên chọn. Bên cạnh kiểm tra chân thì nên chú ý đến những con gà chiến khi bước đi. Nếu chân gà túm lại gần tới đất mới giương ra cùng những bước đi chắc nịnh thì đó cũng là gà tốt.

Chân gà đá tốt cần phải rắn chắc, khỏe mạnh, không có dị tật, chân khô và không có mô mỡ, đây là một trong những cách coi chân gà đá phổ biến nhất anh em cần trang bị kĩ năng để cho bản thân.

Kích thước chân gà: Chân gà đá có thể to hoặc nhỏ tùy các sư kê lựa chọn phù hợp mục đích và ý thích của mình: Chân gà đá nhỏ nhưng khỏe thì sẽ ra đòn rất nhanh khiến đối thủ không phản ứng kịp. Còn chân gà to chắc thì ra đòn sẽ mạnh và đủ lực khiến đối thủ gục ngã mà không cần phải tốn nhiều sức.

Đùi gà: dài, săn chắc và gần giống đùi ếch, phần bắp đùi phải phát triển nhiều phần trước

Phần đầu gối của gà: cần lùi về phía sau, nếu đầu gối hướng phía trước thì lực đá sẽ rất yếu.

Dáng đi của chân gà: chân đi lại vững chắc, thể hiện cái khí phách mạnh mẽ của chiến kê, luôn có sự cân bằng giữa thân gà và chân gà. Nếu dáng chân mà di chuyển không vững, chứng tỏ lực của chân không đủ mạnh để di chuyển, chứ chưa nói tới việc tham gia đá gà campuchia.

Khi tham gia chiến đấu, phản ứng của chân gà nhanh hay chậm là yếu tố quan trọng quyết định thắng thua. Có thể kiểm tra bằng cách bất ngờ cầm ngón chân gà lên, nếu gà lập tức rụt chân lại thì chứng tỏ phản ứng nhanh. Hoặc có thể tung gà lên, nếu gà tiếp đất vững không ngã, thì chứng tỏ khả năng giữ thăng bằng của chân tốt.

Tìm hiểu thêm: thuốc tăng lực gà đá cựa sắt

Vảy gà chính là lớp ngoài bao bọc phía bên ngoài đôi chân. Vảy gà phải khô, sờ thấy nham nhám thì mới đạt yêu cầu. Vảy gà được tạo nên với nhiều hình dạng và cách sắp xếp khác nhau. Vảy gà cũng là một trong những yếu tố để nhận biết gà linh kê, thần kê hoặc các hàng tướng kê, sát kê.

Đây là phương pháp coi chân gà đá được nhiều sư kê quan tâm nhất. Vảy gà chọi phải khô, khi sờ vào hơi ráp chứ không mượt, các vảy có kích thước to nhỏ khác nhau tuy nhiên nhìn vảy nổi lên rõ rệt. Chân gà có thể có 2 hoặc 3 hàng vảy phía trước tùy loại gà. Các loại vảy đẹp và độc có thể kể đến như:

Vảy giáp vi đao: Vảy giáp vi đao thường tập trung gần cựa, có trên 3 vảy liền nhau, có hình dáng giống như cây đao hướng mũi về phía cựa gà. Chân gà đá có loại vảy này thì chiến đấu ra đòn không chỉ mạnh mà còn hiểm, khiến cho đối thủ không kịp phản ứng.

Vảy hàm long: Có hình giống như miệng rồng, vị trí phân bố cũng tương tự giáp vi đao là ở gần cựa. Chân gà có vảy hàm long ra chiêu dứt khoát và độc, có thể khiến đối thủ gục ngay tại trận.

Vảy nội hoa đăng: Các sư kê nhiều kinh nghiệm cho rằng, gà đá có vảy nội hoa đăng có tướng rất đẹp, phải người rất có duyên mới gặp được chiến kê có loại vảy này. Vảy nội hoa đăng là hàng vảy nhỏ chạy liên tục không ngắt quãng từ cựa lên đến khuỷu. Gà có vảy này có khả năng chống và phá đòn địch, tránh đòn địch rất tốt và phản công rất nhanh.

Vảy thới hoa đăng: Tương tự như vảy nội hoa đăng, vảy thới hoa đăng cũng được rất nhiều sư kê săn lùng, vì tính quý hiếm của nó. Vảy thới hoa đăng (hay còn gọi là “hoa thới”). Vảy của ngón thới không dừng lại ở chậu mà chạy thẳng lên tới cựa rõ ràng thắng tắp thì gọi là Hoa Thới. Gà có vảy này thường được gọi là “linh gà”. Tuy nhiên vảy phải to và đóng đều lên tới gối thì mới được gọi là “hoa thới”

Các vẩy gà anh em cần biết:

Ngoài ra, nhận định về hình dạng của đôi chân cùng rất cần thiết để biết được lực đá và một phần lối đá của các chiến kê. Sau đó mới là cách xem vảy gà tốt xấu ra sao. Ngoài đặc điểm chân gà phải khô và không có búng thịt thì còn có các tiêu chí chọn chân như:

Chân gà tròn thì vảy phải mỏng và láng thì đá đòn đâu

Giống gà chân vuông thì vảy vuông từ sát tận chậu, vảy nổi lên mới tốt

Chân nhỏ, thanh thường đá đau hơn là gà chân to, nhiều búng thịt

Chân vảy khô, đóng sát nhau, sờ thấy cảm giác nham nhám thì ra đòn rất rát

Bên cạnh những vảy gà hay, vảy gà chọi đẹp thì cũng có những loại vảy gà xấu cần phải tránh xa. Ví dụ như vảy sừng trâu, vảy khai hậu, nát hậu… Các loại vảy này đều có nét tương đồng với những loại vảy gà hay. Vì vậy, trong quá trình thực hiện cách coi vảy gà đá cần chú ý đến các đặc điểm như:

Cám ơn anh em đã đọc!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!