Đề Xuất 2/2023 # Loại Vảy Gà Quý Hiếm Của Gà Đá Các Sư Kê Cần Phải Biết # Top 9 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Loại Vảy Gà Quý Hiếm Của Gà Đá Các Sư Kê Cần Phải Biết # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Loại Vảy Gà Quý Hiếm Của Gà Đá Các Sư Kê Cần Phải Biết mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Vảy tam tài nguyệt xa: Loại vảy này là ba vảy lớn đóng liền nhau và chênh chếch như trăng lưỡi liềm,và đều, vảy này chỉ có ở gà linh. Nếu vảy đóng ngay cựa thì gà có biệt tài cả đá lẫn đâm.Nên chọn vảy gà hiếm loại này vì chúng có nhiều tài lẻ

2. Vảy tam tài đại liên giáp: Vảy này là một vảy lớn có ba vảy nằm liền nhau, nếu vảy này đóng ngay cựa cực tốt. Nhưng chỉ có gà thật dữ mới có vảy này. Nên chọn nuôi làm giống.

3. Vảy tam tài phủ địa: Là ba vảy lớn đóng sát chậu. Tuy nhiên vảy này tốt hơn vảy phủ địa. Đây là vảy chỉ có ở gà rất dữ dằn , đứng khuya và tung đòn độc. Chúng ta phải chú ý loại vảy này ít thấy nên tìm nuôi.

4. Vảy tam tài xuyên đao: Là loại vảy rất quí,chỉ có gà dữ mới có.Rất quý và hiếm gặp, dù là gà đòn hay gà cựa, khi gặp đối thủ có vảy này tốt nhất ta nên tránh.

5. Vảy tam tài đại giáp: Là loại vảy có 3 vây lớn nằm liền nhau nếu vảy này đóng ngay cựa lại cực tốt. Gà có vảy này là gà dữ, đá hay đâm cũng tài.Gà tài nên chọn

6. Vảy đại giáp chỉ: Là vảy lớn nằm giữa ngón chúa. Vảy của loại gà này hiếm thấy, và chỉ gà đại tài mới có.

7. Vảy nhật thần: Loại vảy này chỉ là hai vảy lớn nằm cạnh nhau ở gần cuối ngón chúa, cũng gà thật dữ mới có. Gà có vảy này chúng có nhiều đòn thế dữ dằn, lại thường gặp may.ít có vảy đại giáp và vảy nhật thầnđong trên cùng một ngón chúa, gặp gà có hai vảy này nên chọn nuôi.Vì vảy gà hiếm này ít khi chúng ta bắt gặp và khó tìm

8. Vảy cúc bồn chậu: Là vảy lớn chúng được đóng ngay tại chậu, gà có vảy này có biệt tài đứng khuya,chúng rất lì đòn nhưng chúng lại có đòn hiểm, nếu vảy cúc bồn đóng ngay cựa thì có tên làcúc bồn cựa, hay đâm. Vảy này hiếm thấy.Nên chọn

9. Vảy vấn sáo: Là những vảy lớn đóng từ gối xuống sát chậu mới gọi là tốt. Loại vảy này gà dữ mới có, mà thường hai chân đều giống nhau.Cũng nên chọn

10. Vảy án thiên: Loại vảy này là loại vảy đại giáp đóng gần gối. Vảy của loại gà này rất khó tìm nên ai cũng chuộng. Chỉ có gà dữ mới có vảy này. Là loại gà quý nên chọn nuôi

11. Vảy án tâm: Cũng là một đại giáp như án thiên, vảy này được đóng cách gốỉ hai hàng vảy, nghĩa là nằm vào hàng thứ ba. Gà có vảy án tâm đá đòn hiểm độc, ra đấu trường thường thắng hơn thua.Cũng là gà quí nên chọn nuôi.

Một số vảy gà chọi độc mà chiến kê cần biết

Gà chọi vảy độc biên: đây là loại vảy chạy dọc theo hàng biên của chân gà với bản lĩnh đá đòn hay. Gà chọi vảy độc biên là một trong những vảy gà được xếp vào những loại gà có vảy gà độc và quý hiếm hiện nay. Nếu chú gà của bạn sở hữu loại vảy độc này sẽ giúp chú gà của bạn né tránh được những trận đá đòn của đối phương giúp cho trận đấu gà của bạn luôn mang đến sự hấp dẫn và thu hút người xem.

Gà chọi vảy độc giáp: đây là một loại vảy khá to, to hơn rất nhiều so với các loại vảy khác. Nếu chú gà của bạn có độc giáp nằm ngay cựa thì đây được xem là chú gà chọi rất tốt, được nhiều sư kê săn lùng, người lại nếu vảy độc giáp nằm ở vị trí khác thì loại vảy này lại trở thành bình thường.

Vảy gà chọi độc hàm long: đây là loại vảy lớn hơn các loại vảy khác, có 1 đường nứt chính giữa hướng ra phía ngoài (hàng nội hay hàng quách) và có duy nhất 1 vảy nhỏ nằm giữa thì gọi là “hàm long “. Ngược lại nếu vảy gà không có đường nứt giữa hướng ra phía ngoài và không có vảy nhỏ thì là “hổ khẩu”. Nếu chiến kê của bạn sở hữu loại vảy độc này sẽ có những thế ra đòn rất độc, có thể khiến đối thủ chết ngay tại trận.

Tử Điểm Gà Đá Mà Các Bạn Sư Kê Mới Vào Nghề Cần Phải Biết

gà nòi rất mạnh, dù đó là gà cựa xuất xắc chơi dốt đòn. có không ít cặp chơi xấu đòn đá cùng nhau suốt buổi, thậm chí gần cả ngày với hàng trăm cú đá, cú nạp tới tấp đàm luận nghe bình bịch, vậy mà sau thời điểm “làm nước” chúng vẫn sáng suốt như chơi. bao hàm cặp chơi tệ cựa đâm nhau tới lọt tròng, giỏi rách rưới da thủng thịt máu chảy ròng ròng rã, vậy mà sau khoản thời gian được “làm nước” ngừng, chúng vẫn can đảm xông vào đá tiếp … dương thế chúng ta chắc chắn không khỏe đến như vậy.

tuy nhiên bên trên mình chơi ngu lại bao gồm chỗ nhược, gọi là “tử điểm của gà nòi”, chỉ việc đá trúng xuất xắc đâm cựa vào đó một yếu, nếu nhẹ thì chạy te, còn bị nặng thì giãy đành đạch vài cái rồi …chết tại chỗ !

những “tử điểm” này bên trên mình chơi kém là vì bẩm sinh nhưng mà có, ta không tồn tại cách gì để che chắn được. tuy nhiên, nếu biết cách vẫn có vẻ … hạn chế bớt tai nạn hiểm nghèo đó được phần nào.

Điểm đầu, mặt

Phần đầu gà là nơi địch thủ nhắm vào để nã đòn nhưng phụ thuộc sự lanh lẹ né đòn xuất xắc nên ít khi bị trúng đòn ở Quanh Vùng này. mặc dù thế, đấy là nơi lại có không ít chỗ nhược, chỗ nhát nhất, mà hễ bị mổ trúng, đá trúng hoặc đâm trúng thì chơi tệ có vẻ giãy chết trong chớp mắt :

Yết hầu: Yết hầu nằm dưới cần chơi xấu, nơi đây nếu bị đá trúng gà sẽ choáng váng mày mặt, sẽ la toáng lên rồi bỏ chạy. Còn nếu cựa đâm trúng thì chẳng khác gì … chơi ngu bị chọc tiết, khó cứu sống.

Mắt : Nếu đang lâm round mà mắt bị đui (thường chỉ bị một mắt) thì chơi ngu dù kiêu dũng đá tiếp cũng khó lòng chiến hạ trộn. Mắt bị đui là vì bị mổ trúng, bị cựa đâm, hoặc vì móng, phần nhiều vì móng của ngón thới đâm phải.

Đoạn cổ chơi tệ là nơi hứng đòn nhiều nhất. sau một độ đá, nếu là chơi dốt đòn thì cần cổ thường bầm tím bởi những thương tích vì đá, cắn mổ mà thành. Còn nếu là chơi tệ cựa thì khó tránh đc những vết đâm khiến rách da xuyên giết.

Tử điểm ở trong phần cổ chỗ ráp nối giữa nhị khớp xương cổ, gọi là “mắt cần”. Nơi đây nếu bị cựa đâm vào thì chơi kém sẽ ảnh hưởng liệt cần cổ, lăn đùng ngã ngửa ra mà dead. Nếu bị cựa chơi dốt đòn tán vào thì dễ làm trật khớp, giãn khớp nặng thì gãy cần, nhẹ thì giãn xương, chơi tệ phải quay đầu bỏ chạy. Nếu cựa đâm trúng phần mềm của cổ, cổ thể cắt đứt cuống họng.

nên chọn chơi kém có “cổ liền” (các mắt khớp khít cùng nhau), nên cho chơi ngu uống nước đêm để nở cần và cũng nên vô nghệ cho da giết mổ ở cần được săn chắc, dày and cứng chẳng khác gì da trâu vậy.

Đoạn thân chơi xấu

Thân chơi dốt cũng có rất nhiều tử điểm quan trọng, nếu vị trúng đòn chơi tệ cũng đều có thể bị chết ngay tại ý trung nhân.

Bầu diều: Bầu diều chơi kém nhổ ra phần bên trước chẳng khác gì phần bụng của loài người. Bầu diều cũng chính là vị trí bị hứng đòn nhiều nhất, do nó nằm ngay tầm đá của gà địch thủ. chơi kém đòn nhờ đc vỗ nghệ liên tục nên lớp da bao trùm ngoài diều rất dầy. Bầu diều khi bị cựa đâm (gà cựa) thế nào thì cũng lủng tuyệt rách rưới (khai vựa lúa) thức ăn có khả năng sẽ bị trào ra. Nếu được bắt ra may vá lại thì chơi dốt chắc là đủ sức đá tiếp; còn nếu hóng nhang hết bắt đầu bắt ra thì gà hình như chịu đau không thấu nên đại bại.

tốt nhất có thể, trước khi đá chớ nên cho chơi kém an no, để bầu diều khỏi căng phồng dễ làm bia cho cựa đâm phải.

Hang cua: nhị chỗ hóp sâu vào ở cuối cần cổ ngang với vai chơi tệ rất mềm & rất nguy nan cho tính mạng chơi dốt khi bị cựa đâm vào. Hễ cựa đâm vào đó, dù chỉ việc đâm một bên, chơi ngu cũng chết ngay tại chỗ.

nên chọn chơi tệ cổ hang cua nhỏ dại nhưng nuôi.

Trái chanh: Mỗi bên dưới vai có nổi lên cục giết tròn lớn hơn lóng tay cái, nếu bị cựa đâm trúng chơi tệ như bị liệt bên thân, không thể tiếp tục đá nữa.

Cánh chơi kém : Cánh gà dễ bị gãy bởi bị đá trúng, bị cựa đâm, bởi chơi tệ vô dĩa đá ngược lên khiến cho cánh bị gãy. Khi cánh bị gãy, chơi tệ đứng mất cân bằng, lại vướng víu khi tiến thoái, do đó coi như chịu thua.

đồn đại câu: đồn đại câu là ứng dụng ở cậy đuôi chơi ngu. phao câu trúng cựa đuôi chơi tệ sẽ cụp xuống, chơi ngu mất thế đứng cân bằng, chỉ cần bị bồi thêm 1 đòn là té vấp ngã.

Xem Vảy Gà Đá Hay, Các Loại Vảy Gà Đá Hiếm Có Chỉ Chiến Kê Mới Sở Hữu

Để xét một chú gà đẹp cần nhiều yếu tố như ngoại hình, lông v.v. Một yếu tố cũng quan trọng giúp cho chúng bách trận bách thắng. Đó chính là việc xem vảy gà đá với các loại vảy tốt, vảy hiếm. chúng tôi sẽ giới thiệu đến các sư kê một số loại vảy gà chọi đẹp và ít gặp.

Xem vảy gà đá quý nên lưu ý khi chọn gà chọi

Xem vảy gà đá quý thì vảy tam tài nguyệt xa là một loại vảy tốt. Các sư kê khi xem vảy gà đá cựa sắt nên chú ý.

Vảy tam tài nguyệt xa gồm 3 vảy đóng liên nhau. Các vảy này chênh chếch như lưỡi liềm đều nhau. Theo kinh nghiệm xem vảy gà đá hay của các sư kê lâu năm. Thì vảy tam tài nguyệt xa chỉ có ở những con gà chọi đá hay.

Nếu vảy đóng ngay cựa thì gà chọi thường có biệt tài đá gà. Đặc biệt thế mạnh là các đòn đá và đâm. Ngoài ra những con gà chọi này cũng có nhiều tài lẻ. Nên các sư kê cần có kỹ thuật nuôi gà chọi tốt để phát hiện và thúc đẩy các biệt tài lẻ này.

Vảy tam tài đại liên giáp

Vảy tam tài đại liên giáp là một vảy lớn bao gồm 3 vảy nằm liền nhau. Loại vảy này nếu đóng ở ngay cựa gà thì cực kỳ tốt.

Xem vảy gà đá hay thì chỉ những con gà chọi dữ dằn, mạnh mẽ. Thì mới có được loại vảy này. Sư kê nên chọn những con gà chọi có loại vảy này để nuôi.

Chỉ cần có kỹ thuật nuôi gà chọi tốt thì chắc chắn sẽ huấn luyện được chiến kê.

Xem vảy gà đá cựa sắt, xem vảy gà đá hay. Vảy tam tài phủ địa là một vảy lớn bao gồm 3 vảy sát nhau. Các vảy này đóng sát chậu.

Vảy tam tài phủ địa tốt hơn vảy phủ địa. Những con gà chọi có loại vảy này thường dữ dằn, linh hoạt. Đặc biệt là sở hữu đòn đá độc, hiểm riêng biệt.

Đây vảy gà chọi có ở những con gà chọi tốt. Nên các sư kê có thể tìm các con gà chọi này để nuôi.

Vảy tam tài xuyên đao là một loại vảy quý. Những con gà chọi có loại vảy này cũng khá ít gặp. Theo kinh nghiệm xem vảy gà đá hay của nhiều sư kê. Thì những con gà chọi sở hữu loại vảy này đá rất tốt. Kể cả đá gà đòn hay đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao.

Lối đá của những con gà chọi có loại vảy này rất hung tợn. Nên các sư kê khi đi cáp độ đá gà nếu gặp phải những con gà chọi này. Thì nên suy nghĩ kỹ có nên cáp độ hay không.

Vảy tam tài đại giáp là loại vảy có 3 vây lớn nằm liền nhau. Nếu vảy này đóng ngay cựa lại cực tốt. Gà có vảy này là gà dữ, đá hay đâm cũng tài.

Những con gà đá sở hữu loại vảy này thường đá rất tốt. Rất được các sư kê yêu thích và chọn làm chiến kê của mình.

Đây là vảy lớn nằm giữa ngón chúa. Vảy của loại gà này hiếm thấy, và chỉ gà đại tài mới có.

Chưa nhiều người sở hữu những con gà chọi có vảy này. Nên lối đá chủ yếu và điểm mạnh trong lối đá của những con gà chọi này chưa được rõ. Tuy nhiên sức mạnh đôi chút ngông cuồng. Và những đòn đá linh hoạt là điều khiến sư kê ấn tượng với loại gà chọi này.

Loại vảy này chỉ là hai vảy lớn nằm cạnh nhau ở gần cuối ngón chúa, cũng gà thật dữ mới có. Gà có vảy này chúng có nhiều đòn thế dữ dằn, lại thường gặp may.ít có vảy đại giáp và vảy nhật thầnđong trên cùng một ngón chúa, gặp gà có hai vảy này nên chọn nuôi.Vì vảy gà hiếm này ít khi chúng ta bắt gặp và khó tìm

Là vảy lớn chúng được đóng ngay tại chậu. Gà có vảy này có biệt tài đứng khuya. Chúng rất lì đòn nhưng chúng lại có đòn hiểm. Nếu vảy cúc bồn đóng ngay cựa thì có tên là cúc bồn cựa, hay đâm.

Xem vảy gà đá hay thì vảy cúc bồn chậu khá hiếm gặp. Tuy nhiên nếu gặp gà chọi có loại vảy này thì nên chọn nuôi. Vì chúng đá giỏi lại có tính cách mạnh mẽ.

Xem vảy gà đá hay. Vảy vấn sáo là những vảy lớn đóng từ gối xuống sát chậu mới gọi là tốt. Loại vảy này gà dữ mới có, mà thường hai chân đều giống nhau.

Những sư kê có kinh nghiệm xem vảy gà chọi thường thích chọn gà chọi có vảy này. Nhờ có biệt tài tốt nên việc nuôi dưỡng gà chọi này cũng đơn giản hơn nhiều.

Loại vảy này là loại vảy đại giáp đóng gần gối. Vảy của loại gà này rất khó tìm nên ai cũng chuộng. Chỉ có gà dữ mới có vảy này. Là loại gà quý nên chọn nuôi

Những con gà chọi có vảy án thiên phần lớn đều là gà tốt. Nếu sư kê biết cách nuôi gà chọi tốt và thường xuyên tập luyện cho gà chọi của mình. Thì nhất định sẽ có được một chiến kê ưng ý cho mình.

Vảy án tâm khá giống với vảy án thiên. Cũng là một đại giáp như án thiên, vảy này được đóng cách gốỉ hai hàng vảy, nghĩa là nằm vào hàng thứ ba.

Xem vảy gà đá hay thì gà chọi có vảy án tâm đá đòn hiểm độc. Khi ra đấu trường thường thắng hơn thua. Gà chọi này khá may độ nên cũng được nhiều sư kê, chủ kê yêu thích. Cũng là gà quí nên chọn nuôi.

Tại sao nên xem vảy gà đá và chọn gà chọi có vảy gà quý

Việc gà đá hay – dở phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên theo những sư kê có nhiều kinh nghiệm. Đã thành công trong việc nuôi và sở hữu chiến kê. Thì việc xem vảy gà đá hay và lựa chọn gà chọi sở hữu vảy gà quý. Sẽ giúp các sư kê dễ dàng hơn trong việc nuôi và huấn luyện gà đá.

Vì thường thì những con gà chọi có vảy gà quý sẽ đá tốt. Đặc biệt là có được nhiều đòn đá độc đáo. Các nước đòn cũng mạnh mẽ và nhanh nhẹn.

Việc chọn được gà chọi có tố chất tốt. Thì các sư kê đã coi như đã thành công trong bước đầu tiên để sở hữu chiến kê thực thụ.

Bài viết chia sẻ về cách xem vảy gà đá hay. Một số loại vảy quý được các sư kê có nhiều kinh nghiệm xem đá gà hay cực kỳ yêu thích. Khi lựa chọn gà chọi để nuôi và huấn luyện thành chiến kê cho mình.

Linh Kê Quý Hiếm Của Làng Gà Chọi

Gà tử mị đá có hay không? Tại sao giống gà này lại có một cái tên nghe ma mị như vậy? Nếu không phải dân chơi gà lâu năm thì gà chọi tử mị có lẽ khá mới mẻ, xa lạ. Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng Gà Chọi Việt cập nhật kiến thức để hiểu thêm về loại gà thú vị này nào!

Gà tử mị có gì đặc biệt?

không khác nhiều những con con gà khác. Dựa vào tướng ngủ mà người ta có thể phân loại gà tử mị với 6 loại chính.

Cái tên “tử mị” có nguồn gốc từ âm Hán Việt, có nghĩa ngủ như chết. Giống như cái tên, gà tử mị là những chú gà có tướng ngủ dị thường, khi ngủ rất say giống như đã chết. Ngoài tướng ngủ khác thường ra,

Gà chọi ngủ tử mị

không khác nhiều những con con gà khác. Dựa vào tướng ngủ mà người ta có thể phân loại gà tử mị với 6 loại chính.

6 tướng ngủ ứng 6 loại gà tử mị

Gà tử mị

 ngủ như chết: nằm dưới đất thì cánh và chân duỗi thẳng đơ hoặc xoạc ra, cổ vươn về phía trước nhìn thảm hại không thể tả. 

Giống gà 

này quý như vàng, trong hàng trăm hàng ngàn con mới có một nên được xem như là “Linh kê”, “thần kê”.

Gà tử mị khất: 

loại này khi ngủ hay rúc đầu vào cánh; được một lúc thì lại rớt ra, mỏ cắm luôn xuống đất.

Gà tử mị xà

: gà này ngủ thả đầu không chui vào cánh như tử mị khất. Nếu gà gáy đúng giờ thì ắt hẳn là một chiến kê bởi chúng có sự khôn lanh và giác quan nhạy bén.

Loại thứ tư: khi ẵm gà lên trên tay chúng ngủ ly bì, mê mệt, bị đánh cũng không kêu la; khi thả xuống lại bình thường.

Gà tử mị trường: 

Loại gà này khi ra tới trường đấu vẫn nhắm mắt lim dim ngủ “lạc trôi” quên đời. Nhưng khi vào trận thì tỉnh táo khác thường; hạ gục đối thư nhanh như chớp.

Gà tử mị dơi:

 nó rất dễ nhận biết; khi gà ngủ treo ngược cành cây như loài dơi.

Vậy gà tử mị có đá không và đá có hay không?

gà đá

Theo các sư kê dày dạn kinh nghiệm, gà mà có tướng ngủ kì dị như vậy được xem là một linh kê trăm con mới có một. Đầu trận thì gà tử mị lờ đờ như kẻ say rượu, vậy mà đá càng lâu thìcàng hay, những đòn hiểm hóc liên tục tung ra khiến đối thủ bỏ chạy. Với ngoại hình hơi thấp bé nhưng sức lực dẻo dai , nó dễ dàng linh hoạt né các đòn của đối thủ đồng thời càng chiếm ưu thế khi về cuối trận. Một con gà vừa đặc biết vừa lợi hại như vậy chắc hẳn là niềm mong ước của rất nhiều anh em phải không nào?

Chia sẽ cho anh em những bí kíp để chăm gà tử mị

Một số hình ảnh gà tử mị cho anh em cùng xem mà Gà Chọi Việt sưu tập được

Liên hệ

gachoiviet68 @ gmail

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bạn đang đọc nội dung bài viết Loại Vảy Gà Quý Hiếm Của Gà Đá Các Sư Kê Cần Phải Biết trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!