Đề Xuất 5/2023 # Lương Y Lê Văn Chiến Kế Thừa Bài Thuốc Chữa Xương Khớp Ở Thanh Hóa Hiệu Quả # Top 11 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Lương Y Lê Văn Chiến Kế Thừa Bài Thuốc Chữa Xương Khớp Ở Thanh Hóa Hiệu Quả # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lương Y Lê Văn Chiến Kế Thừa Bài Thuốc Chữa Xương Khớp Ở Thanh Hóa Hiệu Quả mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên nhân nào gây ra đau nhức xương khớp bây giờ

Đau nhức xương khớp là bệnh hay thấy ở lứa tuổi trung niên, về già cũng như chứng bệnh này càng ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

Cơn đau không đơn thuần chỉ là do sự thay đổi của thời tiết, do ngồi, bởi làm việc sai tư thế… Mà còn có khả năng là triệu chứng cảnh báo các căn bệnh về xương khớp cần được thăm khám và điều trị sớm. Giảm thiểu gây nên phiền toái, tác động đến tình huống sức khỏe và khả năng vận động của bệnh nhân. Rõ ràng, đau nhức xương khớp có thể là do:

☛ Do tuổi tác: tuổi càng cao trường hợp lão hóa xương diễn ra càng nhanh, quá trình này có thể dẫn đến tổn thương cấu trúc xương, sụn, đĩa đệm, bao hoạt dịch… dẫn tới đau nhức xương khớp.

☛ Do chấn thương, tai nạn: các chấn thương trong lao động, tai nạn giao thông, vấp ngã có khả năng làm cho xương bị gãy, nứt, trật khớp… làm tổn thương xương khớp dẫn đến đau.

☛ Do mắc một số bệnh lý về xương khớp: thoái hóa khớp, loãng xương, viêm nhiễm khớp dạng thấp, bệnh gout, thoát vị đĩa đệm…

☛ mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa: đái đường, thiếu canxi, thừa cân, béo phì… gây nên các khác thường trong hệ thống xương khớp dẫn tới đau.

Khi thấy đau nhức xương khớp, hiệu quả nhất là người bệnh nên chữa bệnh xương khớp càng sớm càng tốt để giảm thiểu các ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

Lương y Lê Văn Chiến kế thừa bài thuốc chữa trị bệnh xương khớp ở Thanh Hóa hiệu nghiệm

Vậy lương y chữa bệnh xương khớp ở Thanh Hóa nào hiệu quả? Kể đến người thầy thuốc có tâm có đức trong việc chữa bệnh cứu người, đặc biệt là bệnh xương khớp thì chẳng thể không nhắc tới phòng chẩn chữa YHCT của lương y Lê Văn Thọ – Lê Văn Chiến.

Nghề của thầy khởi điểm gần hao hao không ít lương y làm thuốc, cũng được truyền dạy từ ông bà tổ tiên, mặc dù vậy có phần khác là thầy đam mê từ bé, không ngừng tìm tòi, học hỏi, học trong sách vở, học bạn bè và thầy là người sớm có chứng chỉ hành nghề trong xã, trong huyện.

Kể từ khi hành nghề, thầy điều trị cho nhiều bà con, họ hàng thân thích ở quê. Những ca bệnh hay gặp là vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm nhiễm đa khớp, Lương y Thọ đều trị khỏi. Ai cũng được thầy ân cần khám bệnh tỉ mỉ và cấp phát thuốc kỹ lưỡng.

Là giải pháp trị bệnh xương khớp với tiêu chí 3 không “không tiêm – không uống – không châm” cũng như được chữa liên tiếp tromg 9 ngày căn cứ cơ chế mở huyệt – thông huyệt cũng như đắp thuốc. Có đến 90% người bị bệnh qua tay thầy Thọ là khỏi bệnh và đặc trưng thầy chữa ít hơn 10 ngày.

Tiếng lành đồn xa, nhiều người trong huyện, trong tỉnh bị đau xương khớp đã về trị ở gia đình thầy Thọ, vừa chữa trị bệnh vừa ăn nghỉ ở đó. Đặc thù, mức chi phí khám bệnh khá phải chăng, người mắc bệnh không buộc phải lo lắng về vấn đề này.

Nói về con trai Lê Văn Chiến, Lương y Lê Văn Thọ không chỉ truyền nghề mà đã đầu tư học tập bài bản tại Trường trung cấp Y học cổ truyền Thanh Hóa. Anh Chiến đã không phụ lòng cha, học tập và vào nghề với nhiều thành công đáng ghi nhận. Ngày nay anh và gia đình mở thêm p.khám do anh đảm nhận tại thôn Lương Thịnh. Hàng ngày cùng cha tận tâm phục vụ, khám chữa trị bệnh xương khớp cho người bệnh với tất cả tấm lòng nhân ái.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Lương Thịnh – Xã Lương Sơn – H. Thường Xuân – Thanh Hóa

Số điện thoại: 0944508265 – 0966214992 – 0915642141

Làm việc tất cả các ngày trong tuần: sáng 8h – 12h , 1 giờ 30 phút chiều – 5 giờ 30 chiều

Cách Chữa Gà Bị Sưng Khớp Chân Mau Khỏi, Hiệu Quả

Tác nhân gây bệnh sưng khớp chân

Gà bị sưng khớp chân có thể do một số vi khuẩn gây nên như:

Mycoplasma synoviae;

Salmonella; Gram (-);

Pasteurella multocida; Gram (-)

Staphyloccus aureus; Gram (+)

Gà chọi hay bị nhiễm khuẩn qua vết thương khi đi đá gà bị sây sát, hoặc do truyền nhiễm qua trứng từ gà mẹ bị nhiễm bệnh.

Nhiễm qua máu cơ thể gà bị nhiễm trùng huyết như bệnh thương hàn, Hen khẹc CRD, tụ huyết trùng,..

Biểu hiện của gà bị sưng khớp gối

Bạn sẽ dễ dàng thấy gà có nhiều khớp bị viêm trong cùng một thời điểm nhất là những khớp ở đầu gối, mắc cá chân, khớp háng gà đi lại khó khăn khập khiễng.

Gà giảm ăn, lờ đờ, khớp bị viêm sưng đỏ lên, khi sờ tay vào thấy mềm và nóng có dấu hiệu đau.

Nếu không chữa trị kịp thời các khớp viêm cứng lại chất dịch bên trong hóa màu trắng, gà đi càng khó khăn, biểu hiện này khá giống với bệnh bại liệt do thiết khoáng Canxi,..

Thuốc trị viêm khớp cho gà

Gà bị sưng chân thì nên làm gì? Bệnh gà bị sưng khớp chân không phải khó chữa. Thường dùng thuốc kháng sinh tổng hợp như Tiamulin, Tylosin, Spiramycin, Chlotetrasol, Dexamilone, T.T.S, Dibiotic, Becospira Infectable,Neocyclin, Biocolistin, Ampicolistin, Neodexin, Tylo PC, Biotex, Gentamox, ColiTetravet, Inoxyl, Norflocillin. Bạn có thể pha ra nước cho gà uống phòng bệnh 3 ngày/tuần với gà vịt nhỏ, 5 ngày/tuần đối với gà lớn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng một số cách sử dụng thuốc trị bệnh gà sau:

Cách 1: Dùng Doxi – Hencoli hòa vào nước uống của gà theo liều 1ml/2 lit nước cho gà uống liên tục trong 3 – 5 ngày. Kết hợp với uống nước điên giải Gluco và thảo dược thoe liều 1-2g/1l nước uống. Cả 2 thuốc trên có thể pha lẫn hòa vào nước cho uống liên tục cả ngày lẫn đêm trong 3 -5 ngày sẽ làm tăng tác dụng của thuốc, tăng hiệu quả điều trị.

Cách 2: Trôn vào thức ăn và nước uống kháng sinh tổng hợp theo liều 1gam/1lit nước uống từ 3-5 ngày. Cho gà uống thêm chất điện giải theo liều như cách 1.

Cách 3: Sử dụng thuốc Enrocin 20% hào vào nước cho uống theo liều 1g/2-3lit nước uống, dùng liên tục từu 3 – 5 ngày kết hợp cho uống Sorbitol – Vit.

Cách 4: Dùng Tylovet TYLOVET hòa vào nước uống theo tỷ lệ 1- 1,2g/1lit nước dùng liên tục trong 3-5 ngày kết hợp với Oserol – Gluco.

Cách 5: Dùng Tetrra 50 % hòa tan vào nước uống hoặc trộn thức ăn theo liều 1g/3-4lit nước uống liên tục trong 3-5 ngày, cùng kết hợp với Gluco K – Thảo dược.

Ngoài ra bạn dùng các loại kháng sinh đề phòng và trị bệnh như trong phòng, trị bệnh CRD. Nếu gà đã bị bệnh thì tiêm kháng sinh điều trị 3-5 ngày. Bạn có thể tiêm một phần trong liều điều trị ngay thẳng vào những ổ khớp viêm, kết quả trị bệnh sẽ khỏi nhanh hơn.

Để phòng bệnh cho gà bị sưng khớp chân bạn cần chú ý:

– Phòng bệnh là chính bởi gà bị sưng khớp chân không có vắc xin phòng bệnh.

– Dùng chất điện giải cho gà uống Glucozo + Vitamin tổng hợp cho uống tiên tiếp 3 ngày liền.

– Sử dụng thuốc Enroflorxacin hoặc Doxycillin + Tylosin cho uống 7 ngày liền mỗi ngày cho uống 1 lần.

– Định kỳ 2 tuần/lần vệ sinh tiêu độc chuồng trại bằng thuốc sát trùng.

– Phòng bằng vacxin và kháng sinh như các bệnh thương hàn, CRD và tụ huyết trùng để mần bệnh không gây nhiễm trùng và di căn vào khớp.

– Vệ sinh trứng và lò ấp để mần bệnh không lây nhiễm từ trứng vào phôi hoặc gia cầm non sau khi nở.

Các Món Ăn Bài Thuốc Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Giúp Cải Thiện Bệnh

Các món ăn bài thuốc là sự kết hợp giữa các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cùng với các loại dược liệu có tác dụng chữa bệnh, rất giàu giá trị dinh dưỡng, giúp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

1. Món ăn sườn dê hầm đỗ trọng chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thịt dê là loại thực phẩm có tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng và được rất nhiều người ưa thích. Trong xương dê có nhiều thành phần dinh dưỡng giúp tăng cường sức mạnh gân cốt, giảm các triệu chứng đau nhức của bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Nguyên liệu:

400 gram sườn dê

100 gram đỗ trọng

Vài lát gừng tươi

Gia vị thường dùng

Cách thực hiện: Cách sử dụng:

Sử dụng để ăn khi còn nóng

Mỗi tuần ăn 2 – 3 lần giúp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất tốt

2. Món ăn gà ác tiềm thuốc bắc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Gà ác tiềm thuốc bắc được biết đến là món ăn rất bổ dưỡng, thường được sử dụng cho những người đang điều trị bệnh, có tác dụng chống suy nhược cơ thể và giúp người bệnh có tinh thần thoải mái hơn.

Nguyên liệu:

1 con gà ác

5 gram tam thất

10 gram long nhãn

10 gram kỷ tử

10 gram quả táo tàu đỏ

Cách thực hiện: Cách sử dụng:

3. Món ăn thịt bò xào lá lốt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Trong Đông y, lá lốt là loại dược liệu có vị nồng, hơi cay, ấm có công dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí giúp giảm đau, tiêu sưng. Thường được sử dụng trong các bài thuốc điều trị bệnh lý về xương khớp như gai đốt sống cổ, đau nhức xương khớp,… Bạn có thể sử dụng lá lốt xào chúng với thịt bò để làm thành món ăn điều trị gai đốt sống cổ rất hiệu quả.

Nguyên liệu: Cách chế biến:

Thịt bò đem rửa sạch, thái mỏng, ướp với gia vị trong 10 phút

Lá lốt rửa sạch, cắt khúc

Cho dầu vào chảo nóng, phi tỏi cho thơm, cho thị bò vào đảo đều tay

Khi thịt bò tái thì cho lá lốt vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp

Sử dụng món ăn này 2 – 3 lần/tuần để mang lại hiệu quả điều trị tốt

4. Món ăn sườn hầm ngải cứu chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên liệu: Cách chế biến:

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi

Ướp sườn với gia vị và hành tím băm nhuyễn, để khoảng 15 phút cho thấm

Ngải cứu nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch, vò sơ cho bớt đắng

Phi hành với dầu cho thơm, cho sườn vào xào trước

Khi sườn săn lại, đổ lượng nước vừa đủ nấu, đun sôi lên

Để nhỏ liu riu khoảng 20 phút cho sườn mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng

Cho ngải cứu vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp

Sử dụng ăn ngay khi còn nóng

5. Món ăn rau hẹ xào dầu mè chữa thoái hóa đốt sống cổ

Trong Đông y, hẹ có tác dụng làm tán huyết, hành khí, làm ấm vùng cổ lưng gáy, rất tốt cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ và giúp phòng ngừa các bệnh về xương khớp. Theo y học hiện đại, trong hẹ chứa nhiều vitamin K, đây là loại vitamin chịu trách nhiệm cho sức khỏe của xương, ăn hẹ nhiều làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.

Nguyên liệu: Cách thực hiện: Cách sử dụng:

Dùng ăn chung với cơm

Nên ăn hẹ xào mỗi tuần khoảng 1 – 2 lần, giúp cải thiện tình trạng bệnh

6. Món ăn xương rồng nấu cá chữa thoái hóa đốt sống cổ

Theo y học cổ truyền, xương rồng là loại dược liệu có vị đắng, tính hàn, tất cả các bộ phận đều có thể sử dụng để làm thuốc để chữa bệnh. Các loại dưỡng chất bên trong xương rồng có tác dụng giảm viêm, sưng hỗ trợ điều trị bệnh gai đốt sống, giảm đau nhức giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Nguyên liệu: Cách thực hiện: Cách sử dụng:

Sử dụng món ăn này khi còn nóng

Nên kiên trì sử dụng 1 – 2 lần/tuần để mang lại hiệu quả

Phong cách sống khi bị thoái hóa đốt sống cổ

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh nên duy trì chế độ sống lành mạnh, giúp hạn chế quá trình triến triển của bệnh như duy trì cân nặng hợp lý, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi, ngủ đủ giấc, không sử dụng chất kích thích,…

Khi ngủ nên dùng gối mỏng, mềm mại giúp nâng đỡ phần cột sống cổ

Không nên ngồi quá lâu một chỗ, hãy vận động cổ nhẹ nhàng bằng các bài tập tốt cho hệ thống xương khớp

Người Già Đau Nhức Xương Khớp, Ăn Ngay Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc

Người già đau nhức xương khớp, ăn ngay Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc

Nếu chưa nghĩ ra nên làm gì bồi bổ cho cha mẹ, ông bà cao tuổi, Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc xứng đáng là lựa chọn bạn cần ưu tiên. Món ngon này có thể mang đến cho người dùng thể chất dẻo dai để đầy lùi bệnh tật, kể cả bệnh đau nhức xương khớp ở người già

Vì sao Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc có khả năng giảm đau nhức xương khớp ở người già?

Lão hóa là quá trình tất yếu. Sinh- lão- bệnh- tử vốn là quy luật chưa có cách nào chống lại hay thay đổi. Chính vì thế, những người cao tuổi thường phải đối mặt với tình trạng nhức mỏi xương khớp, mờ mắt, đi lại chậm chạp,…Họ cũng rất dễ phản ứng lại với những món ăn lạ vị hoặc sự thay đổi của thời tiết.

Thay vì dùng các loại thuốc Tây có chứa nhiều hóa chất, càng làm hệ tiêu hóa của người cao tuổi thêm khó chịu, việc bồi bổ Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc đúng cách có rất nhiều ưu việt.

Sở dĩ Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc là món ăn được biết đến với khả năng hỗ trợ chữa trị chứng nhức xương khớp là vì. Trong Tổ Yến Sào có chứa Lysine. Chất này có khả năng tăng cường hấp thụ Canxi và giảm hiệu quả chứng đau nhức cho người cao tuổi.

Kết hợp với gà Ác- vốn là giống gà quý , nhỏ, chắc thịt, gần như không có chất béo, nuôi bộ. Vì thế gà rất thơm ngon, đậm vị, dễ dùng.

Cách chế biến Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc trị chứng đau nhức xương khớp hiệu quả

Để chế biến món Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc đúng vị, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: 1 con gà ác, 100gr Tổ Yến Sào, 1 gói thuốc bắc, 2 chén nước lọc, 3 miếng vỏ quýt khô, 5 miếng thịt Xá xíu, một thìa nhỏ bột nên canh.

– Bước 2: sơ chế yến bằng cách dùng nhíp nhặt sạch lông nhỏ còn sót lại, ngâm Tổ Yến Sào trong nước khoảng 30 phút để Yến nở vừa độ, giòn và mềm đạt chuẩn. Sau đó, ngâm vỏ quýt với khoảng 200ml nước. Riêng gà bạn mổ bụng, để ráo nước. Sau đó lại dùng nước quýt trần lại để át mùi tanh, mang lại hương thơm dễ chịu, hấp dẫn cho món ăn.

– Bước 3: dùng âu sứ cho gà, thuốc bắc, vỏ quýt và hạt nêm vào. Sau đó đổ nước và đậy vung lại rồi đem hấp cách thủy khoảng 1h. Bạn lưu ý khi nước đã sôi hãy vặn nhỏ lửa ở mức liu riu vừa đủ.

– Bước 4: Cho thịt Xá xíu và Tổ Yến Sào chưng thêm 1h

– Bước 5: thưởng thức.

Thông tin chi tiết tại cửa hàng Yến Đảo Việt Nam: 255-255B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P7, Q3, TP.HCM

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lương Y Lê Văn Chiến Kế Thừa Bài Thuốc Chữa Xương Khớp Ở Thanh Hóa Hiệu Quả trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!