Đề Xuất 2/2023 # Máy Ấp Trứng Gà Chọi Mactech, Sự Lựa Chọn Tin Cậy # Top 5 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Máy Ấp Trứng Gà Chọi Mactech, Sự Lựa Chọn Tin Cậy # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Máy Ấp Trứng Gà Chọi Mactech, Sự Lựa Chọn Tin Cậy mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy ấp trứng gà ngày nay đã không còn xa lạ gì với người chăn nuôi gà. Tuy nhiên, đối với các giống gà cảnh và gà chọi thì máy ấp trứng cũng là một thiết bị không thể thiếu. Chỉ với một chiếc máy ấp trứng mini, các bạn nuôi gà chọi đã có thể chủ động trong nguồn cung về gà giống và thậm chí còn có thể bán con giống để có thêm thu nhập. Trong số rất nhiều dòng máy ấp trứng hiện nay, máy ấp trứng gà chọi Mactech hiện đang là sự lựa chọn tin cậy của rất nhiều người nuôi gà chọi.

Tại sao cần sử dụng máy ấp trứng gà chọi

Với quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ và đặc trưng của gà chọi nên thường người nuôi gà chọi không thể nuôi được quá nhiều gà (phải luyện gà mất khá nhiều thời gian). Chính vì không nuôi được nhiều gà nên số lượng trứng gà chọi cũng không nhiều và gà đẻ rải rác. Do đó nhu cầu ấp trứng gà chọi từ các hộ chăn nuôi thường không cao. Mặc dù nhu cầu không cao nhưng vẫn có nhiều người nuôi gà chọi muốn nhân giống gà của mình và không yên tâm khi đi ấp thuê nên máy ấp trứng mini chính là giải pháp được nhiều người nuôi gà chọi lựa chọn. Các loại máy ấp trứng mini hiện nay thường đều là loại máy ấp đa kỳ với quy trình ấp tự động, trong quá trình ấp có thể liên tục cho trứng vào mà không sợ ảnh hưởng đến trứng đang ấp. Với sự tiện lợi từ dòng máy ấp trứng tự động, hầu hết người nuôi gà chọi muốn chủ động về con giống thường đều tự mua máy về ấp. 

Các dòng máy ấp trứng gà chọi bán chạy của Mactech

Máy ấp trứng gà chọi Mactech MT50G

Khối lượng máy: 14Kg

Số lượng ấp: 50 trứng gà ta

Số lượng khay trứng: 1 khay

Công suất tiêu thụ điện trung bình: 35w/h

Bảo hành 12 tháng

Máy ấp trứng gà chọi Mactech MT100G

Khối lượng máy: 18Kg

Số lượng ấp: 100 trứng gà ta

Số lượng khay trứng: 2 khay

Công suất tiêu thụ điện trung bình: 35w/h

Bảo hành 12 tháng

Máy ấp trứng gà chọi Mactech MT200G

Khối lượng máy: 24Kg

Số lượng ấp: 200 trứng gà ta

Số lượng khay trứng: 4 khay

Công suất tiêu thụ điện trung bình: 50w/h

Bảo hành 12 tháng

Một số lưu ý khi sử dụng máy ấp trứng gà chọi Mactech

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Tìm hiểu kỹ về cách ấp trứng gà.

Thực hiện đúng quy trình ấp như trong hướng dẫn sử dụng.

Hiện máy ấp trứng Mactech đang là dòng máy được rất nhiều người chọn mua. Để mua máy ấp trứng Mactech, các bạn vui lòng gọi về hotline của Mactech hoặc nhắn tin qua Zalo, Facebook để được tư vấn cụ thể hơn.

Nhiệt Độ Ấp Trứng Gà Tre, Tham Khảo Nhiệt Độ Ấp Trên Máy Ấp Mactech

Rất nhiều bạn nuôi gà đều biết nhiệt độ ấp trứng gà ta là 37,5 – 37,8 độ C. Khi ấp trứng bằng máy ấp trứng Mactech thì các bạn chỉ cần đặt nhiệt độ ở mức 37,5 độ C để ấp là được. Tuy nhiên, nhiều bạn lại thắc mắc về nhiệt độ ấp trứng gà tre là bao nhiêu vì gà tre có thể có nhiệt độ ấp khác với gà ta. Thực ra nhiệt độ ấp trứng gà nói chung đều là ở mức 37,5 – 37,8 độ C. Nhưng tùy cấu tạo của các loại máy ấp trứng khác nhau mà trứng gà có kích thước to hơn có thể nhiệt độ cần cao hơn một chút mới đủ nhiệt, còn trứng nhỏ hơn lại cần giảm nhiệt độ một chút nếu không sẽ thừa nhiệt. Do trứng gà tre có kích thước nhỏ nên nhiệt độ ấp trứng gà tre trên máy ấp trứng Mactech các bạn chỉ nên đặt ở mức 37,4 độ C là hợp lý nhất.

Như vừa nói ở trên, nhiệt độ ấp trứng gà nói chung và trứng gà tre nói riêng vẫn là 37,5 – 37,8 độ C. Tuy nhiên, khi ấp trứng bằng máy thì tùy từng loại máy mà các bạn có thể đặt nhiệt độ hơi khác đi một chút. Nếu bạn đang sử dụng máy ấp trứng Mactech để ấp trứng gà tre thì nên đặt nhiệt độ ấp trứng gà tre là 37,4 độ C. Còn đối với các dòng máy ấp trứng của các thương hiệu khác thì bạn nên tham khảo cách đặt nhiệt độ từ nhà sản xuất để ấp cho tỉ lệ nở tốt nhất.

Chú ý: máy ấp trứng của Mactech được thiết kế để hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ môi trường từ 20 – 25 độ C. Do đó, các bạn sử dụng máy ấp trứng Mactech để ấp trứng gà tre thì nên đặt máy ở nơi ấm và kín gió. Nếu thời tiết quá lạnh các bạn có thể dùng bìa carton để che chắn giúp máy “ấm” hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ ấp ấp trứng gà tre

Khi ấp trứng gà tre, nhiệt độ đặt trên máy ấp trứng chỉ là yếu tố quan trọng để trứng phát triển tốt. Tuy nhiên, đôi khi vì điều kiện thời tiết thất thường hay do phôi trứng kém nên ảnh hưởng đến thời gian trứng nở. Vì thế, các bạn cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ (nếu cần) trong những ngày sát ngày nở để giúp trứng nở đúng ngày:

Ngoài nhiệt đô, rất nhiều bạn thắc mắc vấn đề độ ẩm cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ nở của trứng. Thực ra điều này không sai nhưng theo nhiều lần ấp thử trên máy ấp của Mactech thì Mactech thấy rằng độ ẩm thích hợp để ấp là khoảng 50% theo lý thuyết nhưng nếu độ ẩm chênh lệch trên dưới 20% cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tỉ lệ nở. Vì thế, nhiệt độ mới là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến tỉ lệ nở của trứng mà các bạn cần quan tâm.

Ấp Trứng Tự Nhiên (Ấp Trứng Bằng Con Mái)

Ấp trứng tự nhiên là dùng con mẹ (đẻ trứng) hoặc con mái khác để ấp trứng. Thí dụ gà đẻ hết trứng là đòi ấp, nếu nuôi nhiều gà đẻ có thể dồn trứng lại cho một con ấp, hoặc cho gà tây ấp, thậm chí cho ngỗng mái ấp…

Khái niệm ấp trứng tự nhiên

Các giống gia cầm (gà, ngan, ngỗng) địa phương như gà ta, ngan Dé, ngỗng Sen sau khi đẻ hết trứng (một lần đẻ) thường có tính đòi ấp cao. Tính đòi ấp phụ thuộc vào giống, tình trạng sức khoẻ và chế độ nuôi dưỡng. Những giống gà địa phương thân hình nhỏ, hướng trứng như gà Ri, ngỗng Sen… thường có tính đòi ấp cao, nuôi con khéo hơn các giống gia cầm có ngoại hình to hướng thịt như gà Hồ, gà Đông Cảo, vịt Bầu, ngỗng Sư tử, ngan Trâu… Các giống gia cầm công nghiệp hầu như mất tính đòi ấp.

Ở nước ta, gia đình nông dân nào cũng có nghề chăn nuôi gia cầm giống địa phương. Gà, ngan hoặc ngỗng sau một lần đẻ hết trứng, nguòi ta cho con mẹ ấp. Ấp tự nhiên không đòi hỏi thiết bị, không tốn công chăm sóc, tỷ lệ nở khả cao, gà hoặc ngan, ngỗng con nở ra khoẻ mạnh, phù hợp với chăn nuôi tiểu nông. Nhưng ấp tự nhiên có nhược điểm: không ấp được nhiều trứng cùng một lúc, phụ thuộc vào thời tiết và sức khoẻ của con mái ấp. Con mái ấp đi kiếm ăn, chểnh mảng ấp làm trứng mất nhiệt ảnh hưởng đến phát triển phôi và tỷ lệ ấp nở. Con mái sau khi ấp có thể gầy yếu phải mất thời gian dài mới khôi phục lại sức khoẻ và đẻ trứng tiếp, vì thế năng suất trứng rất thấp. Nếu còn phải nuôi con nữa thì số trứng đẻ ra trong một năm không được là bao.

Chọn con mái ấp

Con mái dùng để ấp phải có bộ lông phát triển, nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, cánh rộng, chân cao vừa phải và không có lông chân. Những con ấp khéo thường tự điều chỉnh nhiệt độ ập rất tốt như mùa hè nóng con ấp thỉnh thoảng bỏ ấp trong thời gian ngắn để làm mát trứng, nhưng mùa đông lạnh thường chúng ham ấp, hầu như không bỏ ổ, người nuôi phải đặt thức ăn, nước uống kề ổ ấp. Gia cầm ấp khéo còn biểu hiện tính “cẩn thận” như lên xuống nhẹ nhàng đảo trứng thường xuyên từ trong ra ngoài, ngoài vào trong, mặt trên xuống mặt dưới; tính hung dữ như xù lông, mổ khi có người đến hoặc con vật khác vào gần.

Dùng gà tây để ấp trứng gà, trứng ngỗng, trứng ngan rất tốt, ấp được nhiều trứng, tỷ lệ trứng ấp nở cao do gà tây có bộ lông dày, cánh rộng.

Những gia cầm bị bệnh, yếu loại bỏ, không dùng để ấp trứng.

Làm ổ ấp

Ổ ấp có thể làm bằng sọt tre, thúng, rổ… trong lót rơm hoặc phoi bào. Nếu nuôi nhiều gà đẻ và nhiều con ấp thì nên đóng ổ đẻ 2 tầng, mỗi tầng 3 – 5 ổ, khung làm bằng tre hoặc gỗ, xung quanh ghép cót hoặc phên, tre nứa. Kích thước của ổ mỗi chiều 40 x 40cm hoặc 35 x 40cm đối với gà ấp, còn với ngỗng, gà tây – 60 x 60cm.

Mùa rét lót ổ dầy hơn mùa hè. Lót ổ được làm theo hình lòng chảo để giữ trứng, nhưng không được sâu tránh trứng dồn thành đống.

Ổ gà ấp có thể đặt lên cao khỏi mặt đất 0,5 – 1m nhung ổ gà tây, ổ ngỗng, ổ ngan ấp đặt ngang trên mặt đất. Các ổ phải được buộc chặt vào các giá đỡ để con ấp nhảy lên không bị đổ. Nếu ổ ấp đặt liền nhau thì phải có phên ngăn cách giữa các ổ để tránh ấp nhầm hoặc mổ cắn nhau khi tranh nhau ấp.

Đặt ổ ấp nơi yên tĩnh, thoắng mát, sạch sẽ, tránh gió lùa. Không nên đặt ổ ấp trong bếp đun nấu hoặc phòng quá lạnh.

Phòng đặt ổ ấp phải có nền và tường bao quanh xây gạch hoặc láng xi măng để tránh chuột, rắn vào ăn trứng, cắn chết con ấp.

Số lượng trứng cho một ổ phụ thuộc vào giống: gà Ri 15 – 18 quả; gà Hồ, gà Đông Tảo 13 – 15 quả; gà tây 15 – 20 quả; ngỗng 10 – 12 quả (trứng của con mẹ đẻ ra). Nếu dùng gà tây có thể ấp được 25 – 30 trứng gà hoặc 15 – 20 trứng vịt, 12 – 15 trứng ngỗng.

Trứng ấp được 6 – 7 ngày có thể đem soi qua bóng đèn dầu hoặc đèn điện để loại những trứng sáng (không phôi), trứng chết phôi. Sau khi loại trứng, nên dồn trứng lại để đủ cho một số con ấp. Nếu còn thừa ra, chăm sóc cho chóng lại sức để đẻ tiếp lứa sau.

Chăm sóc con ấp và ổ ấp

Không nên thay đổi vị trí ổ ấp, vì con ấp thường quen ổ áp cũ. Nếu di chuyển ổ ấp phải tiến hành vào ban đêm, đặt ổ nhẹ nhàng, tránh xáo trộn nhiều.

Hàng ngày con ấp thường chỉ rời ổ 1 – 2 lần để kiếm thức ăn và uống nước và thải phân, vì vậy nếu thấy gà xuống ổ phải cho ăn riêng để gà ăn được nhiều, mau chóng lên ổ. Đối với những con say ấp, nhất là gà tây thường không chịu rời ổ để ăn uống và thải phân, vì vậy phải bắt thả ra sân vườn cho thải phân, ăn uống mỗi ngày 1 – 2 lần. Chú ý cho ăn lượng và chất đầy đủ, đặc biệt cho ăn thêm rau xanh non, nhất là gà tây và ngỗng. Nhặt phân ở ổ ấp, nếu ổ ấp bẩn phải thay chất lót ổ.

Sau khi gia cầm nở hết, bắt mẹ và con ra khỏi ổ. Nhốt riêng và vệ sinh ổ ấp – đốt bỏ chất lót ổ, ngâm thúng, rổ, rửa sạch, phơi khô để dùng làm ổ cho đợt sau.

Những gia cầm sử dụng để ấp (gà, gà tây) sau khi ấp xong (trứng nở) có thể sử dụng để ấp tiếp mẻ khác nếu chúng khoẻ mạnh. Những con sử dụng chuyên để ấp này phải được chăm sóc tốt – ăn uống đầy đủ. Con ấp có khoẻ, béo mới say ấp và có thể tạo nhiều nhiệt cung cấp cho trứng ấp.

Máy Ấp Trứng Gà Đông Tảo

Gà đông tảo là giống gà quý từ thời các vua chúa ngày xưa đã được ưa chuộng, đến ngày nay thì giống gà này đã được nhân rộng quy mô trên nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Tuy nhiên việc gây giống gà đông tảo để có được những cặp gà bố mẹ chất lượng thì không phải đơn giản, đã có nhiều người bỏ ra hàng trăm triệu để mua gà về gây giống nhưng cũng phải mất rất nhiều thời gian và công sức mới có được trang trại gà như ý.

(các hình ảnh gà trong bài viết được lấy từ trang facebook cá nhân của Gà đông tảo nam, hưng yên)

Cùng gà bố mẹ chất lượng tốt nhưng chỉ có khoảng 30% gà con là có thể đạt chất lượng như gà bố mẹ, vậy nên việc gây giống gà từ nhỏ đòi hỏi thời gian, tiền bạc và sự kiên trì của người nuôi.

Gà đông tảo thuần chủng (hoặc gà lai F1 F2) thường có chân rất to, khá khó khăn trong việc đạp mái nên chất lượng trứng cũng kém hơn so với gà bình thường, vậy nên tỉ lệ nở của trứng gà đông tảo cũng kém hơn ( thường chỉ đạt từ 40% đến 80%). Các đời gà đông tảo ngày nay có tỉ lệ nở của trứng tương đối cao vì là do lai tạp nhiều nên chân gà bé dần, đạp mái tốt hơn. Do đó số lượng gà con bán ra nhiều cũng kèm theo chất lượng không được tốt.

Máy ấp trứng 100 quả là dòng sản phẩm được người chăn nuôi sử dụng nhiều nhất hiện nay, với quy mô chăn nuôi nhỏ từ 5 – 10 con gà mái thì đây là sự lựa chọn rất phù hợp, chỉ cần thu nhặt trứng đúng cách, bảo quản tốt, sau đó cho vào ấp theo từng mẻ, các lứa gà con nở đều đặn, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho người chăn nuôi. Ngoài trứng gà, các loại trứng chim bồ câu, chim trĩ, chim cút cũng nở rất tốt. Với trứng vịt, ngan thì điều kiện ấp có phần phức tạp hơn ấp gà, trong quá trình ấp cần đưa trứng ra ngoài làm mát bằng cách xịt nước làm ướt trứng và để làm mát 20 phút rồi lại cho vào ấp bình thường. tìm hiểu thêm trong phần tư vấn, kinh nghiệm.

Chúc Quý khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Máy Ấp Trứng Gà Chọi Mactech, Sự Lựa Chọn Tin Cậy trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!