Đề Xuất 9/2022 ❤️ Nên Làm Gì Khi Gà Bị Trúng Gió? Cách Chữa Dứt Điểm Đã Được Kiểm Chứng ❣️ Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Nên Làm Gì Khi Gà Bị Trúng Gió? Cách Chữa Dứt Điểm Đã Được Kiểm Chứng ❣️ Top Like

Xem 555,786

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Làm Gì Khi Gà Bị Trúng Gió? Cách Chữa Dứt Điểm Đã Được Kiểm Chứng mới nhất ngày 24/09/2022 trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 555,786 lượt xem.

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Luật Đá Gà Chọi Bắc, Trung, Nam, Thomo

Về Các Giống Gà Chọi

Gà Thay Lông Bao Lâu

Soi Bội Gà Gãy Mỏ Chăm Sóc Như Thế Nào?

Thâm Nhập Hội “thần Kê” Ở Hải Dương

Nên làm gì khi gà bị trúng gió phải làm gì?

Bất kể khi nuôi loại động vật nào thì nguy cơ chúng có khả năng bị trúng gió là rất cao. Đối với gà cũng không ngoại lệ. Gà nòi là loại động vật không hề khó nuôi và chăm sóc nhưng việc bị trúng gió là điều không thể tránh khỏi. Vậy khi gà bị trúng gió phải làm gì? Đây là câu hỏi của khá nhiều người nuôi gà.

CÁC KINH NGHIỆM NUÔI GÀ KHÁC:

Nguyên nhân khiến gà bị trúng gió

Trúng gió theo dân gian hiểu là bị gió độc xâm nhập vào cơ thể, sau đó cơ thể có triệu chứng mệt mỏi, ủ rũ, chán ăn,… đối với gà nòi nếu không được phát hiện kịp thời có thể khiến gà bị tử vong một cách nhanh chóng.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho gà nòi bị trúng gió mà người nuôi gà cần phải hiểu về điều kiện và đặc điểm của gà để kịp thời phòng tránh và điều trị. Với đặc tính là một nước nhiệt đới gió mùa, do vậy thời tiết nước ta thường xuyên chuyển mùa một cách đột ngột, là điều kiện để các loại vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho gà, giảm sức đề kháng của gà. Điều này, khiến cho gà không kịp thích nghi với môi trường dẫn đến việc gà bị bệnh là khó tránh khỏi.

Trường hợp khác, gà bị dính nước sau đó gặp nơi có nhiều gió, lông bị ướt dẫn đến việc gà sẽ bị nhiễm lạnh đây cũng được xem là một nguyên nhân.

Dấu hiệu bệnh nàu như thế nào?

Việc phân biệt gà trúng gió hay các bệnh khác cũng yêu cầu người nuôi phải có sự quan sát tinh tường để tránh nhầm lẫn với dấu hiệu của các bệnh khác. Đối với bệnh này dấu hiệu cụ thể có những biểu hiện như sau:

Gà có hiện tượng yếu dần, thiếu nhanh nhẹn, hoạt bát, mắt lờ đờ, hay nhắm hoặc lim dim.

Cơ thể gà có hiện tượng mệt mỏi, ủ rũ, đầu gà lúc nào cũng dụi và cắm vào một góc.

Gà di chuyển một cách khó khăn, có hiện tượng nấc cụt, có cảm giác sợ người hơn bình thường

Gà lười ăn hơn, hoặc ăn nhưng tiêu hóa kém, phân lỏng, yếu và kiệt sức dần.

Qua quan sát thấy những dấu hiệu trên, bạn có thể phát hiện gà bạn nuôi đã có dấu hiệu của gà bị trúng gió lên đến 90%, đây là căn cứ để xác định việc gà bị mắc bệnh gì, nhằm kịp thời để điều trị.

Điều trị gà bị trúng gió cần làm gì?

Việc điều trị cho gà bị trúng gió không quá đáng ngại nếu được phát hiện và xử lý kịp thời. Trước tiên, bạn vẫn cung cấp cho gà thức ăn và nước uống đầy đủ, mang gần nguồn thức ăn tới chỗ gà hơn. Tuy nhiên, không ép chúng ăn quá nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một lượng dầu gió nhỏ bôi vào phần dưới nách hai cánh của gà, kết hợp bôi vào lòng bàn chân và phần phao câu. Bạn cần lưu ý, chỉ sử dụng một lượng nhỏ dầu gió để tránh tình trạng bị cay, rát nóng.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian có một bài thuốc thú vị cho gà đó là cho gà ăn thạch sung đã được ngâm rượu trắng, với liều lượng 2 con/ngày gà của bạn cũng nhanh chóng hồi phục.

Để phòng bệnh hiệu quả bạn nên hạn chế để gió lùa vào lồng và để gà bị ướt lông quá lâu.

Đó là một số thông tin chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm phát hiện và điều trị cho gà. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp đàn gà của bạn luôn khỏe mạnh và mang lại hiệu quả cao.

Gà Roundhead: Trời Sinh Để Làm Sát Thủ

Lương Sơn Homestay Cao Bằng

Các Địa Điểm Du Lịch Ở Hòa Bình (Cập Nhật 11/2020)

Bí Quyết 30 Năm Nuôi Gà Chọi Của Lão Nông

Kỹ Thuật Soi Trứng Và Đảo Trứng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Làm Gì Khi Gà Bị Trúng Gió? Cách Chữa Dứt Điểm Đã Được Kiểm Chứng trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2150 / Xu hướng 2240 / Tổng 2330 thumb
🌟 Home
🌟 Top