Đề Xuất 5/2023 # Nét Đẹp Của Gà Cao Lãnh Đồng Tháp # Top 5 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Nét Đẹp Của Gà Cao Lãnh Đồng Tháp # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nét Đẹp Của Gà Cao Lãnh Đồng Tháp mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nét đẹp ngoại hình của gà Cao Lãnh Đồng Tháp

Ngoại hình của gà Cao Lãnh cao ráo, thân hình gọn gàng. Chủ yếu là mồng dâu và có một bộ lông rậm rạp. Thích hợp cho việc đá cựa hơn là đá đòn. Gà đá Cao Lãnh Đồng Tháp có màu lông đa dạng tượng trưng cho 5 mệnh trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ. Tuy nhiên,màu lông xám ở Cao Lãnh vẫn được lựa chọn nhiều nhất. Xét về tổng thể thì vẻ đẹp về ngoại hình của giống gà này khó lòng mà giống gà nào đánh bại được.

Không chỉ đến từ màu lông mà vẻ ngoài của gà Cao Lãnh luôn toát lên được bản lĩnh gan góc. Cùng một đôi mắt tinh anh, gan lỳ vô cùng thu hút. Một dáng vẻ oai phong cùng những bước đi dứt khoát của những chiến kê Cao Lãnh. Khiến người chơi gà không thể không mong muốn được sở hữu một chiến kê từ vùng đất Đồng Tháp. Để mang về đúc trước khi cho tham gia vào đấu trường. Ngoài nét đẹp về ngoại hình thì kỹ năng cũng là một trong những yếu tố giúp gà Cao Lãnh vẫn được nhiều ưa chuộng.

Kỹ năng của gà Cao Lãnh Đồng Tháp

Gà Cao Lãnh Đồng Tháp nổi tiếng hung dữ với một sức mạnh vô song cùng đòn thế đá rất hay. Vốn dĩ được lai tạo bởi gà Việt với khả năng chém giỏi lai tạo cùng gà Miên giỏi chịu đòn và không bỏ chạy bậy. Tạo nên một chiến kê của vùng đất Cao Lãnh hội tụ được các biệt tài như:

Giỏi ra đòn độc, dứt khoát và vô cùng thông minh.

Nhuần nhuyễn các đòn vỉa sáng, vỉa tối

Gà đá hay, cựa nhạy, chém liên tu

Biệt tài đá song phi, hai cựa phóng ra như cặp phi đao hướng thẳng tới đối phương một cách chính xác.

Nếu là gà sinh đôi thì còn một tài năng nữa khi một con vào đấu. Con ở ngoài gáy vang lừng thì con gà bên trong ắt thắng.

Tuy không còn quá xuất sắc như trong quá khứ nhưng giống gà Cao Lãnh Đồng Tháp vẫn được nhiều người trong giới gà ưu chuộng. Không chỉ với những nét đẹp về ngoại hình mà còn là những biệt tài riêng biệt của nó. Chọn được một chiến kê trong cả một trại gà Cao Lãnh Đồng Tháp. Kết hợp cùng một chế độ dinh dưỡng, luyện tập nghiêm ngặt. Chắc chắn sẽ giúp người chơi gà mang về một kết quả như mong muốn.

Bổn Gà Chọi Cao Lãnh Đồng Tháp Chiến Kê Khủng Của Việt Nam

Trang chủchơi đá gà Bổn gà chọi Cao Lãnh Đồng Tháp chiến kê khủng của Việt Nam

Ngoài mặt của gà Cao Lãnh cao ráo, thân hình gọn gàng. chính yếu là mồng dâu và sở hữu một bộ lông rậm rạp. phù hợp cho việc đá cựa hơn là đá đòn. Gà đá Cao Lãnh Đồng Tháp với màu lông phổ biến tượng trưng cho 5 mệnh trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ. bên cạnh đó,màu lông xám ở Cao Lãnh vẫn được chọn lọc đa dạng nhất. Xét về tổng thể thì vẻ đẹp về bề ngoài của giống gà này khó lòng mà giống gà nào đánh bại được.

Không chỉ tới trong khoảng màu lông mà vẻ ngoài của gà Cao Lãnh luôn toát lên được bản lĩnh can đảm. cộng một vài mắt tinh nhanh, gan lỳ vô cùng thu hút. 1 dáng vẻ uy phong cộng các bước đi dứt khoát của các chiến kê Cao Lãnh. khiến người chơi gà không thể không mong muốn được mang một chiến kê trong khoảng vùng đất Đồng Tháp. Để có về đúc trước khi cho tham gia đá gà trực tiếp . Ngoài nét đẹp về bề ngoài thì kỹ năng cũng là một trong những nguyên tố giúp gà Cao Lãnh vẫn được phổ thông ưa chuộng.

Gà Cao Lãnh Đồng Tháp nức tiếng hung dữ mang 1 sức mạnh vô song cộng đòn thế đá rất hay. Vốn dĩ được lai tạo bởi gà Việt mang khả năng chém giỏi lai tạo cộng gà Miên nhiều năm kinh nghiệm chịu đòn và ko bỏ chạy bậy. Tạo nên một chiến kê chơi đá gà của vùng đất Cao Lãnh tụ họp được những biệt tài như:

Tuy ko còn quá hoàn hảo như trong quá khứ nhưng giống gà Cao Lãnh Đồng Tháp vẫn được phổ quát người trong giới gà ưu chuộng. không chỉ mang những nét đẹp về ngoại hình mà còn là những biệt tài biệt lập của nó. Chọn được 1 chiến kê trong cả một trại gà Cao Lãnh Đồng Tháp. hài hòa cùng 1 chế độ dinh dưỡng, tập dượt nghiêm ngặt. cứng cáp sẽ giúp người chơi gà sở hữu về một kết quả như mong muốn.

Trại Gà Cao Lãnh (Đồng Tháp) Mà Anh Em Sư Kê Đang Tìm

[TÌM HIỂU] Cách nuôi và huấn luyện giống gà chọi Thái Lan

Tìm hiểu về nguồn gốc gà đá Cao Lãnh

Trại gà Cao Lãnh là nơi lai giống và phát triển giống gà đá nức tiếng tại Việt Nam. Giống gà này tạo dựng được vị thế và tên tuổi của mình chính nhờ những màn thể hiện xuất sắc trên sàn đấu. Không chỉ trước kia, cho tới thời điểm hiện tại, giống gà Cao Lãnh vẫn khẳng định được chỗ đứng của mình.

Giống gà ưu việt này là sản phẩm kết hợp của gà mái Miên cùng gà trống trong nước. Nhờ giống tốt nên thế hệ con là gà Cao Lãnh đã sở hữu, kế thừa được rất nhiều đặc điểm tốt. Đó chính là những đòn thế nguy hiểm, mạnh mẽ thì giống gà bố và tính hăng, gan lì của gà mẹ.

Chính vì vậy, giống gà này luôn nhận được rất nhiều lời khen khi “lâm trận”. Những chiến kê vùng đất Cao Lãnh cực lì đòn, sức bền tốt, thiện chiến và khả năng ra đòn hiểm, dứt khoát.

Ngoại hình của gà chọi Cao Lãnh chỉ ở tầm trung nhưng vô cùng hiếu chiến. Chỉ cần bắt đầu trận đấu, chúng sẽ lập tức tấn công đối phương. Liên tục tung ra các chiêu thức và đòn thế khiến đối thủ phải chóng mặt.

Không chỉ vậy, giống gà mái của vùng Cao Lãnh cũng được ưu tiên dùng để gây giống. Mái bổn Cao Lãnh tính khí hung hăng, lì đòn. Khi lai tạo với giống bố tốt sẽ cho ra thế hệ con sở hữu tố chất chiến kê xuất sắc.

Chăm sóc gà Cao Lãnh tốt để phát huy hết tố chất

Sau khi tới trại gà Cao Lãnh và chọn được giống tốt thì điều quan trọng nhất lúc này chính là việc nuôi và huấn luyện. Giống gà Cao Lãnh chiến đấu có tốt không? Một chiến kê mạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bên cạnh tông dòng thì cách huấn luyện và chăm sóc có ảnh hưởng rất lớn.

Giống gà Cao Lãnh không hề khó nuôi. Anh em chỉ cần cho chúng ăn, uống như chế độ với các giống gà đá khác. Ngoài thóc lúa thì các sư kê cần bổ sung cho chúng thức ăn tươi, giàu dinh dưỡng. Thỉnh thoảng cho gà Cao Lãnh uống các loại thuốc tăng lực. Ăn uống đầy đủ, sạch sẽ không chỉ giúp chúng đủ sức chiến đấu mà còn tăng sức đề kháng.

Anh em sư kê cần nuôi gà trong môi trường sạch sẽ, tránh nơi độ ẩm cao, tối tăm. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, các loại dịch bệnh sinh sôi. Một khi muốn nuôi gà đá một cách bài bản thì anh em nên trang bị kinh nghiệm trong việc làm chuồng.

Đã muốn nuôi gà đá thì chắc chắn việc luyện tập là không thể bỏ qua. Muốn tăng khả năng và kinh nghiệm chiến đấu cho chiến kê thì anh em nên cho chúng tập luyện thường xuyên. Những bài tập vần hơi, vần đòn phù hợp và khoa học sẽ đem lại hiệu quả thiết thực.

Ngoài các yếu tố trên, sư kê cũng đừng quên lịch tiêm phòng cho chiến kê của mình. Chủ động phòng ngừa, tăng sức đề kháng cho gà là điều cần thiết.

Với những con gà Cao Lãnh mới nở, anh em cần thiết kế máng ăn trực tiếp cho chúng.

Ở thời điểm gà được 1 – 2 tuần tuổi nên lắp máng ăn cho gà

Trên 2 tuần tuổi treo máng ăn lên cao để đảm bảo vệ sinh trong quá trình ăn uống

Đặt xen kẽ máng thức ăn và máng nước. Nước uống cần thay 3 lần/ngày.

Tìm hiểu về giai thoại gà Cao Lãnh

Chính nhờ những giai thoại cho thấy được khả năng, tố chất chiến đấu của giống gà này mà các trại gà Cao Lãnh ngày càng xuất hiện nhiều. Đã từng có thời điểm, giống gà này trở thành lựa chọn lý tưởng của đông đảo anh em sư kê trên khắp cả nước.

Gà Cao Lãnh bản lĩnh, lì đòn, tất công tốt, nhiều chiêu thức mạnh và ấn tượng. Những điều này đã khiến các trận đấu có sự hiện diện của gà Cao Lãnh thu hút được lượng người theo dõi cực lớn. Tại thời điểm đá gà trực tiếp gây được sức hút lớn, giống gà này được đánh giá là xuất sắc nhất hùng kê. Chúng được khen ngợi bởi khả năng chiến đấu mạnh mẽ. Nổi bật là chiêu “song phi” đẹp mắt và nguy hiểm.

Tại thời hoàng kim, rất đông sư kê đã chớp cơ hội để mở trại gà Cao Lãnh. Không những thỏa đam mê mà còn mang lại lợi ích về mặt kinh tế. Dù đã qua thời kỳ đỉnh cao đó nhưng tên tuổi của gà đá Cao Lãnh vẫn chưa hề mai một.

Top các trại gà Cao Lãnh uy tín nhất hiện nay

Trang trại này được rất nhiều anh em sư kê tìm tới bởi nó nổi tiếng là nơi sở hữu nhiều chú gà ngoại hình đẹp và tố chất chiến đấu tốt. Trại gà rộng rãi, đảm bảo hệ thống chăn nuôi sạch sẽ, hiện đại. Người nuôi có kinh nghiệm, am hiểu về gà. Vì vậy việc chăm sóc nuôi dưỡng luôn rất cẩn thận, đúng quy trình. Thêm nữa, giá bán cũng vô cùng hợp lý.

Trại gà Phụng Hoàng hàng năm xuất ra lượng gà đá Cao Lãnh rất lớn. Tất cả các quy trình lai giống, chăn nuôi tại cơ sở này đều đảm bảo tiêu chuẩn. Chế độ dinh dưỡng tốt, môi trường sạch sẽ. Tất cả các chú gà tại trại gà Phụng Hoàng đều được tiêm ngừa đầy đủ. Không chỉ cung cấp gà Cao Lãnh mà địa chỉ này còn nhận nuôi chiến kê cho những anh em sư kê có nhu cầu.

Dựa vào chính kinh nghiệm cũng như niềm đam mê cháy bỏng của mình, sư kê Nguyễn Văn Bảy đã xây dựng trại gà của riêng mình. Hơn 40 năm là một sư kê, ông đã sử dụng kiến thức, kinh nghiệm để nuôi trang trại với số lượng gà nòi Cao Lãnh khá lớn. Tại đây, anh em sư kê có thể tìm thấy rất nhiều con gà Cao Lãnh ngoại hình độc đáo, vảy quý.

Chiến kê tại trại gà Cao Lãnh này được nuôi vô cùng tỉ mỉ và kỹ lượng. Sư kê Bảy chú trọng ngay từ khâu chọn giống nên thế hệ con đều rất nổi trội.

Nói tới trại gà uy tín tại Cao Lãnh thì không thể thiếu trại gà Toàn. Các fanpage và trang chính thức của trại gà này nhận được sự theo dõi rất lớn từ sư kê khắp cả nước. Giống gà Cao Lãnh tại trại gà Toàn được đánh giá cao về chất lượng và giá cả. Anh em có nhu cầu mua giống gà này thì hoàn toàn có thể liên hệ với trại gà Toàn để được tư vấn thêm.

Gà đá Cao Lãnh giá bao nhiêu? Phần đa anh em sư kê đều quan tâm tới vấn đề này. Tuy nhiên, rất khó để có thể định giá một con gà đá bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Là gà thịt thì có thể bán theo cân, thế nhưng đã là gà đá thì cần xét tới yếu tố giống, ngoại hình, độ tuổi,…

Thông thường, một con gà Cao Lãnh có mức giá khoảng vài trăm ngàn đồng. Với gà mái bổn dữ thì giá cao hơn rất nhiều, từ 1 – 2 triệu/con. Nhìn chung, muốn biết giá gà đá Cao Lãnh thì anh em nên liên hệ cụ thể với người bán.

Khám Phá Nét Đẹp Văn Hóa Lịch Sử Của Ý Yên, Nam Định

Một số điểm tham quan du lịch: Làng nghề đúc đồng Tống Xá (xã Yên Xá), làng chạm khắc gỗ Ninh Xá, La Xuyên (xã Yên Ninh), Làng nghề sơn mài Cát Đằng (xã Yên Tiến); đền Ninh Xá (xã Yên Ninh), đình Cát Đằng (xã Yên Tiến), đình La Xuyên (xã Yên Ninh), đình Ruối (xã Yên Nghĩa), đình chùa Đô Quan (xã Yên Khang); phủ Quảng Cung (xã Yên Đồng), Cây Dã Hương trên 500 năm tuổi ( xã Yên Nhân); Đền thờ Liệt sỹ (tại trung tâm huyện)…

Một số lễ hội tiêu biểu:hội làng Tống Xá (xã Yên Xá), hội đền vua Đinh ( xã Yên Thắng), Lễ hội Đình Ruối ( Yên Nghĩa), Lễ hội đền Độc Bộ (xã Yên Nhân)… Hội chợ xuân Yên Thọ ( ngày mùng 9 tết nguyên đán); Hội chợ xuân Yên Thắng ( ngày mùng 10 tết nguyên đán)

Hàng lưu niệm: đồ đồng (tranh đồng, tượng đồng, con giống, đồ thờ…), đồ gỗ mỹ nghệ (trạm khắc…), tranh sơn mài, các sản phẩm từ nứa chắp, băng giang, thêu ren, nón lá, đồ may mặc…

Không chỉ có những cảnh đẹp làm mê đắm lòng người mà những đặc sản về ẩm thực nơi đây cũng khiến du khách phải nhớ mãi: Chân giò muối Ý Yên, Bánh đậu xanh Ý yên, Phở bò Nam Định, Xôi xíu Nam Định, Bánh nhãn Hải Hậu Nam Định, Gỏi cá Nam Định, Rượu Kiên Lao, Gỏi Nhệch, Gạo Tám, bánh gai Nam Định,…

Ngoài ra, đến với Ý Yên ta không thể không đến đền Vua Đinh Tiên Hoàng ở xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Đền được công nhận là di tích lịch sử văn hóa năm 1987. Đền cùng với các di tích lân cận như đền Cộng Hòa, đình Thượng Đồng và đình Cát Đằng ở xã Yên Tiến tạo thành quần thể di tích thờ Vua Đinh ở Nam Định.

Đinh Bộ Lĩnh đã nghỉ tại khu vực mà sau này là đền Vua Đinh. Gò Đại Duyệt là nơi Đinh Bộ Lĩnh chỉ huy quân sĩ luyện tập. Cánh đồng Mo là nơi quân sĩ bỏ lại những mo cau gói cơm nhiều đến mức chất thành những đống lớn… Lễ hội đền vua Đinh Tiên Hoàng ở xã Yên Thắng diễn ra vào ngày 24 tháng 12 âm lịch hàng năm, được coi là một trong số những lễ hội tiêu biểu ở Nam Định. Trong vùng, dân gian còn lưu truyền câu ca:

Nhất đới sơn lâm thiên ấn định

Lưỡng hồ long phượng địa tôn vương

Chân vương nhất thống lưu loan giá

Cổ miếu trùng tân sưởng phượng đầu

Một dải núi rừng trời định sẵn

Hai hồ mắt phượng đất xưng vua

Hoàng đế dừng xe lưu danh quý

Ghi công đền cổ sáng ngàn thu

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nét Đẹp Của Gà Cao Lãnh Đồng Tháp trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!