Đề Xuất 1/2023 # Nguyên Tắc Chọn Gà Mái Giống # Top 9 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 1/2023 # Nguyên Tắc Chọn Gà Mái Giống # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguyên Tắc Chọn Gà Mái Giống mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bổn gà đấu nhiều người nhầm tưởng là một con gà trống chiến đẳng cấp. Đây chỉ đúng một phần trong đúc gà, tuy nhiên gà trống không quyết định được bổn. Trong nuôi gà đá cũng như cuộc sống thường nghe ông bà nói “chó giống cha gà giống mẹ”. Câu nói xuất phát từ những lão kê xư ám chỉ trong việc đúc gà. Bổn gà đấu nằm ở gà mái mẹ, quyết định mọi tính trạng của gà con. Đây cũng là lý do tại sao những sư kê có tiếng chỉ bán gà trống chứ không bán gà mái. Vì bổn gà mái không để lọt vào tay người khác, thà là thịt ăn. Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẽ anh em cách chọn gà mái dòng, bổn gà đấu. Để đúc ra lứa chiến kê anh dũng chơi đá gà. 

Chọn bổ gà đấu gà mái dòng

Một con gà mái có tông dòng nổi tiếng là điều cần thiết trong đúc gà. Gà con được đúc ra từ bổn gà đấu sẽ những đặc tính tốt, yếu tố ngoại hình, máu chiến, tính cách… Dáng gà cũng phụ thuộc phần lớn vào gà mái mẹ. Thường đúc thần kê có những dị tướng cũng một phần nhờ gà mái mẹ. Vì vậy khuyên anh em đam mê đá gà nên chọn cho mình một bổ từ sư kê có tiếng. Sau đó tìm gà trống giỏi đúc ra dòng riêng để hơi. Không nên chọn gà mái lấu, sơ sài để cho ra những con gà không đâu vào đâu rất tốn thời gian. 

Kỹ thuật chọn gà mái bổn gà đấu

Trong chơi đá gà trực tiếp không chỉ riêng gà trống mới chọn theo các yếu tố gà chiến. Mà trong kỹ thuật chọn gà mái cũng cần thiết: chọn dáng gà, chân gà, xem đầu gà…. Một con gà mái tốt phải là sự liền lạc nguyên khối, dáng gà đá. Không chọn những con mái mập, mông to như trong nuôi gà lấy trứng và lấy thịt. Gà mái đá khác hẳn hoàn toàn, dáng vẻ hiên ngang, thon gọn và nhanh nhẹn. 

Xem chân gà mái bổn

Gà chọi ẵm lên các sư kê thường nhìn vào cặp chân đầu tiên. Chính vì thế chọn gà mái bổn đúc gà điều đầu tiên chân gà mái phải đẹp. Bổn gà chân vuông là sự lựa chọn thích hợp cho anh em. Một trong những loại chân gà làm mưa gió trên thị trường hiện nay đó là gà chọi vảy rồng. Hình dáng vảy trông có vẻ xù xì, trông rất thô nhưng vô cùng cứng cáp. Tuy nhiên những con gà mái như vầy không nhiều, nếu anh em nào sở hữu thì chọn ngay làm giống. 

Gà mái mẹ có chân đẹp khả năng gà con đúc ra chân đẹp rất cao. Màu chân thì tùy vào màu lông của chiến kê và sở thích của sư kê. Nếu gà mái mẹ là gà điều, gà cha cũng là gà điều nên chọn mái có chân xanh. Trường hợp gà mái ô thì chọn gà trống có chân trắng sẽ đúc ra những hậu duệ cực đẹp.

Xem đá gà trực tiếp Thomo hôm nay – da ga M8win

Dáng gà mái bổn

Khi chọn dáng gà mái nên cọn những con thon gọn, dáng oai vệ, tư thế như đang săn mồi. Ngoài ra còn để ý thái độ của gà phải thật linh hoạt, luôn ngó chừng xung quanh. Gà mái luôn cảnh giác là con gà mái tốt, nuôi con rất khéo. Gà mái siêng bới tìm thức ăn, khi giáp mặt những con gà khác tỏ vẻ hung hăng. Đấy là một con gà mái tốt, máu chiến thích hợp chọn để đổ gà. 

Xem đầu gà 

Gà mái nên chọn những con có tỷ lệ đầu cổ cân đối theo tỷ lệ 1:1. Có thể nói những con gà mái có tỷ lệ như thế là hoàn hảo, đòn lối thông minh hơn những con khác. Nhiều sư kê nhầm tưởng gà mái đầu càng to càng khôn đòn, đây là sai lầm hoàn toàn. Gà không chỉ không lanh mà lại còn mất cân đối với cơ thể. Mặt gà thon, mỏng, dài toát lên được sự dữ dằn. Hốc mắt gà sâu đen, mắt ếch càng tốt. Tránh chọn những con gà bị lỗi mỏ, lác mắt…

Cổ gà mái bổn gà đấu

Xem cổ gà mái anh em vuốt dọc theo cổ từ điểm giáp đầu xuống lưng. Cảm nhận cổ gà có liền lạc hay không, những đốt xương có bị lỗi vẹo hay lệch. Không nên chọn những con cổ không liền, cảm giác như có khớp nối. Gà có xương cổ càng to càng tốt, đúc gà con chịu đòn giỏi.

Bên trên là tất cả những tông tin về cách cọn gà mái bổn gà đấu. Anh em tham khảo áp dụng để chọn cho mình một chiến kê mái để đúc gà. Có được lứa gà con tốt để chơi đá gà trực tiếp chiến thắng mọi đối thủ. Chúc anh em thành công!

Chọn Gà Mái Chọi Và Những Nguyên Tắc Vàng Quan Trọng Khi Nuôi Đá Gà

Cùng nghiên cứu những bật mí về bí mặt chọn gà mái chọi và những nguyên tắc vàng quan trọng khi nuôi đá gà để thắng trận.

2. Phải với ít nhất một con chơi đá gà trống đá hay trong ổ.

3. chọi gà mái phải sở hữu đặc điểm giống chơi đá gà mái mẹ.

Ngoài việc chọn chọi gà mái tông mẫu . Thì việc chiến kê mái có những đặc điểm giống chiếm hữu hùng kê đại chiến mái mẹ của mình. Cho thấy sư kê đã chọn được gà chọi mái đúng chiếc chọi gà .

4. Đặc điểm chọn chọi gà mái giống.

Phần đầu – cách thức chọn gà chọi mái giống.

Chọn đá gà mái sở hữu đầu bé dại , thon thả dài về phía thân. nếu như chơi đá gà mái sở hữu phần đầu sở hữu kích cỡ tương đương chiếm hữuphần cổ là tốt nhất.

Theo thời gian tìm hiểu của sư kê, các người thường xem hùng kê đại chiến . Thì trong phép tắc chọn chọi gà mái tốt . Nên chọn các con có mỏ dài tương đối . không quá to và cũng ko được quá dài. Khóe mỏ rộng.

hùng kê đại chiến mái sở hữu cánh mũi hở, mũi chiến kê mập . Mắt bự , sáng và với con ngươi nhỏ tuổi .

Cổ chơi đá gà mái vững chắc . mang kết cấu xương vững chắc . những sư kê sở hữu thể kiểm tra bằng chế độ dùng tay vuốt ngược phần lông gà chọi lên. Để với thể thất những xương liền nhau. Chiều dài cổ phải thích hợp sở hữu kích cỡ của thân gà chọi .

Phần thân – phương pháp chọn chơi đá gà mái giống

Theo cách thức chọn đá gà mái giống. Thì nên chọn những con gà với phân vai nở rộng, mập . Và phần vai phải mang kết cấu liền với nhau. Phần lườn của chọi gà mái sâu và ko bị cong vẹo. Ngực gà mái ưỡn về phía trước.

Phần cánh úp chặt lấy thân. Và sở hữu thể bao phủ sắp hết phần lưng chơi đá gà . Lông cánh bự , dày và bóng mượt.

Đùi chơi đá gà phệ cân xứng và phù hợp với than đá gà . nếu nhìn từ phía đằng trước thì sở hữu thể thấy phần đùi hơi phình ra hơn so sở hữu phần thân. Theo bí quyết chọn chiến kê mái giống thì nên chọn những con chọi gà mái sở hữu đùi ếch. mang phần thắt phía trên béo hơn phía dưới, đầu gối chọi gà ko được xù xì.

Xem tướng chọi gà phải chăng, chọn các con có tướng gà chọi đá hay. Chọn các con chọi gà mái sở hữu vảy chiến kê đẹp. Màu lông và màu chân gà tương ứng mang nhau, mang màu sáng.

tính năng của phương pháp chọn đá gà mái giống.

3. công nghệ nuôi chọi gà cần phải vâng lệnh nghiêm ngặt cơ chế ăn uống của gà .

chế độ ăn uống, dinh dưỡng của đá gà, chọi gà đá. Cần phải phụ thuộc phổ biến vào từng giai đoạn sinh trưởng và phát hành.

cách thức ăn uống của chiến kê đá cũng sẽ thay đổi nều đá gà bị bệnh. Hay hùng kê đại chiến bị thương sau lúc tham gia gà chọi cựa sắt, đá gà cựa dao. hùng kê đại chiến tre hay gà campuchia.

công nghệ nuôi hùng kê đại chiến về dinh dưỡng của đá gà . Cũng cần để ý đến những thời điểm. Trước trận chiến chơi đá gà , sau cuộc chiến chọi gà .

4. chuẩn bị 1 khoảng đất trống rộng toàn diện để thả hùng kê đại chiến lúc đá gà trưởng thành.

Việc sẵn sàng ko gian này để chiếm hữu thể với chế độ nuôi dưỡng chọi gà đá hay. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp hùng kê đại chiến đá mang được sự cởi mở , bền sức lúc chọi gà .

Trong khi còn giúp gà chọi sức khỏe của hùng kê đại chiến được nâng cao lên. đá gà với thể tăng kỹ năng và cơ bắp của mình.

thông thường sư kê thường không chú trọng việ tiêm vacxin cho chọi gà của mình. nhưng đây lại là cách thức tiết kiệm nhất để chiến kê luôn mạnh khỏe . chiếm hữu sức để kháng tốt sở hữu những vi khuẩn, vi rút gây bệnh sau này.

7. Nhìn vào và theo dõi hiện trạng của chọi gà thường xuyên.

Để mang thể mau lẹ phát hiện các sự đổi mới trong sức khỏe của chiến kê . Kịp thời phát hiện triệu chứng và chữa bệnh cho gà .

Bí Quyết Lựa Chọn Gà Mái Để Giống

Cách lựa chọn gà mái để giống thì có nhiều, mỗi người có cách lựa chọn riêng; từ chọn gà mái thuần chủng từ thế lối đến đòn đá- đây là công việc dòi hỏi nhiều tâm huyết, thời gian và phải có trìng độ nhất định về cách nhân, tạo dòng thuần chủng; cho đến lựa chọn theo cảm giác của từng người……

Bí quyết chọn gà mái để giống Trong bài viết này tôi xin giới thiêu cùng anh em cách chọn gà mái để giống theo ngoại hình- Một phương pháp cũng đạt kết quả khá cao mà nhiều người đã áp dụng. – PHẦN ĐẦU.

+ ĐẦU nhỏ thon dài theo cổ nếu đầu bằng cổ thì càng tốt + MỎ: vừa phải, không dài và to quá, cân bằng với đầu gà, nhìn thấy chắn chắn nếu mỏ xuôi thì đuôi phải dỏng khoé miệng rộng,khi bạch miệng gà ra thấy nó rộng. +Mũi: mũi gà to, cánh mũi hở. +Mắt: to, sáng màu trắng thì càng tốt, con ngươi nhỏ. +Mồng: mồng dâu nhỏ và dựng thẳng, không ngả sang 2 bên. Chọn gà mái để giống Chọn gà mái để giống

– PHẦN CỔ.

+ Cổ gà phải dài thích hợp với thân và có kết cấu xương chắc bạn ôm gà, cầm phần dưới cùng cổ gà vuốt ngược lên thấy xương liền, không rời cổ đặc là tốt. nếu trên cổ gà có lông phủ từ đầu xuống đến hết phần cổ thì là liên mã đề tốt -PHẦN MÌNH GÀ.

+ VAI: nở, to và xếch; 02 trái chanh to. sờ vào thấy xương có kết cấu liền, vững chắc. + NGỰC, LƯỜN: bộ ngược ưỡn, lườn sâu không vẹo. +THÂN GÀ: Cói hình bắp chuối to phần vai nhỏ dần về phía sau gà tơ chưa đẻ. + CÁNH; úp chặt lấy thân gà phủ gần hết phao câu và lưng, lông cáng to dày.

+ THẾ ĐỨNG: tùy theo các bạn chọn con gà mái đá thế gì để chọn cho phù hợp; Ví dụ con gà mái đá dớ thì đứng đòn cân, gà đá mồng mặt thì chọn gà đứng giọt mưa……..

+ PHAO CÂU: TO, sát với thân gà, trên đó lông đuôi nhiều và mọc dày

+ Chân đùi to vừa phải phù hợp với thân gà nhìn từ trước vào thấy đùi phình ra to hơn thân, nhưng đùi thắt trên to dưới nhỏ, theo kiểu đùi ếch đối với gà mái đá tang trong, đầu gối nhỏ không xù xì, cán gà nhỏ, dài vừa phải vảy to rõ ràng ; bộ rã dài và mót(nhỏ dần từ trong ra), khi đứng toán bộ bộ rã quặng xuống đất, cựa sát thơi, vảy độ no to dưới nhỏ dần lên trên và cong vào phía trong gối, hậu dài, sâu có vảy to rõ , độc biên.

+XƯƠNG ghim: đều, không lệch và sờ vào thấy cứng chắc, TÓM LẠI;

Tuyển chọn gà mái để giống là công việc khó và đòi hỏi kiên trì. khi có được con gà trống ưng ý đúc mái lứa đầu các bạn không nên chọn ngay mái để lại mà phải từ lứa thứ 02 trở đi; kinh nghiệm cho thấy nếu lấy ngay từ lứa dầu thì con gà mái vẩn còn gen con gà cồ trước nên chọn gà mái ngay sẽ mang nhiều rủi ro.

Việc có được con gà mái như ý sẽ quyết định đến thế hệ sau này hay hơn hoặc bị lại dòng nên khi lựa các bạn nên chú ý phải thật kỹ càng con gà mái phải toát lên về hình thể thì đẹp, nhưng về cái thần khí thì phải sắc, nhìn vào là thấy gian sảo, hiểm độc- thì cơ bản là 01 con gà mái đạt chuẩn theo ngoại hình.

Chọn gà mái để giống đầu tiên, việc chọn dòng gà là hết sức quan trọng bởi một chú gà chọi có bền bỉ và ngón đòn hiểm ác hay không phụ thuộc rất nhiều vào gà bố mẹ. Một điều quan trọng nữa là không được dùng gà đồng máu với nhau. Ngay từ lúc gà con còn đang úm, người ta đã tiến hành quan sát phong cách và tướng mạo của từng con gà. Việc nhìn tướng là một ngón mà những người nhà nghề phải nằm lòng.

Các tiêu chuẩn được đưa ra lần lượt như: Cựa nhật nguyệt cựa đen, cựa trắng, Lưỡng nhãn hai mắt khác màu, gà có bớt trong lưỡi hoặc gà tử mị (tối nằm ngủ sải chân, sải cánh, duỗi cổ như chết). Rồi những con gà kiểu như sau sẽ được đánh giá cao: Chân như diễu hành, đầu lắc liên hồi, hoặc mỗi buổi sáng sau khi được phun nước cứ đi vòng quanh lồng (gà né lồng).

Dân chơi gà đúc kết những kinh nghiệm trên bằng mấy câu: Nhất thời chân chúm bỏ ra, nhì thời lắc mặt thứ ba né lồng.Tuy nhiên, qua kinh nghiệm, vẫn có ý kiến cho rằng: Kê đá mã kỵ, phải nhìn được chân đá thì mới xác định được gà hay, gà dở. Chọn được gà tốt rồi nhưng nếu nuôi không đúng cách, huấn luyện không bài bản thì cũng chẳng thể nên gà. Chế độ ăn của gà phải được tuân thủ: một ngày chỉ cho ăn 2 diều lúa, trưa cho ăn xen kẽ rau xanh, vài ngày mới cho ăn một ít mồi tươi.

Nuôi kỹ quá gà sẽ bị “nục”(Béo). Muốn gà dày da, có sức chịu đựng tốt phải dùng nghệ tươi, lá ngũ trảo, một ít phèn chua, tất cả giã nát ngâm rượu để xoa cho gà mỗi ngày và cho gà phơi nắng sáng thường xuyên. Cứ như thế, theo đúng phép xưa thì gà một năm tuổi mới cho tham chiến.

Trong quá trình chăm sóc, gà và chủ gắn liền với nhau, tạo thành một mối tương quan tình cảm gần gũi. Thế cho nên, gà cũng bị ảnh hưởng bởi tính cách người chủ.

Thú chơi chọi gà xưa đậm nét nghệ thuật như thế, nay đã bị biến tướng rất nhiều. Âu nhắc lại một chút nghệ về thú chơi gà chọi xưa, cũng để thấy được mặt lành mạnh của nó. Cách chọn gà mái để giống

Gà chọi

Gà đá quan trọng nhất là tông mái. Gà mái nòi, chủ không bao giờ bán mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống, giữ tông “chó giống cha, gà gống mẹ” là vậy. Những con gà tài chịu đòn giỏi, sức bền, có nhiều thế độc là do gà mẹ di truyền. Gà nòi cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới sinh ra được gà tài, gà hay. Thường một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ được một vài con gà tài.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Cách Chọn Gà Mái Giống Để Gia Công

Đăng bởi Sử Quốc An – 10/08/2019 – Lượt xem: 37

https://www.youtube.com/watch?v=VN-_dA2jWtQ

Trại Gà A Chiến TG 10.09.2019 lựa hàng MÁI KHỦNG hàng TUYỂN SIÊU VIP phục vụ Anh Em

Ngoài Ra Anh Em nào cần mua giống Gà Gì thì liên hệ 0934567871 để được trao đổi trục tiếp. Gà thì bên mình không thiếu, Anh Em cần gì cũng có Anh Em cứ ALO Trại của A. Chiến chuyên cung cấp cho Anh Em các giống gà đá tốt với bổn bang cực kì chất lượng. Gà có nguồn gốc rõ ràng chứ không phải thu mua Gà trôi nổi về bán lại cho các Anh Em. Các dòng Gà tại Trại A. Chiến: Gà Tre, Gà Nòi, Gà Mỹ, Gà Nhập Khẩu, Gà Mái Giống F1, Gà Nọc,… Anh Em có nhu cầu mua thì cứ alo 09.345678.71 để A. Chiến trao đổi cụ thể hơn. Ngoài ra, A Chiến cũng hỗ trợ cho Anh Em mới bắt đầu đổ gia công gà. Mình sẽ chỉ kinh nghiệm cho Anh Em nếu không biết, tạo điều kiện để Anh Em vừa thỏa mãn đam mê vừa kiếm được đồng tiền dựa trên đam mê Chiến kê này. Anh Em yên tâm về A. Chiến khi hợp tác có giấy giờ ghi lại ký kết đầy đủ với Anh Em luôn.

Nguồn gốc, bổn bang gà mái giống

Đây là điều quan trọng. Muốn giống sau được tốt, được gà chọi con đá hay khỏe mạnh. Thì phải chọn gà chọi mái có bổn tốt, biết được nguồn gốc của con gà từ đâu và như thế nào,giống tốt. Chọn những giống có nhiều ưu điểm và yếu tố mà sư kê muốn gà chọi con cần có. Như sức khỏe, cách đá, xem tướng gà chọi, Người bán uy tín

Chọn gà mái có đầu nhỏ, thon dài về phía thân. Nếu gà chọi mái có phần đầu có kích cỡ tương đương với phần cổ là tốt nhất.

Theo kinh nghiệm của sư kê, những người thường xem đá gà. Thì trong cách chọn gà chọi mái tốt. Nên chọn những con có mỏ dài tương đối. Không quá to và cũng không được quá dài. Khóe mỏ rộng.

Gà chọi mái có cánh mũi hở, mũi gà to. Mắt to, sáng và có con ngươi nhỏ.

Gà chọi mái có kiểu mồng dâu. Mồng gà dựng thẳng, không bị đổ sang hai bên.

Cổ gà chọi mái cứng cáp. Có kết cấu xương chắc chắn. Các sư kê có thể kiểm tra bằng cách dùng tay vuốt ngược phần lông gà lên. Để có thể thất các xương liền nhau. Chiều dài cổ phải phù hợp với kích cỡ của thân gà.

Theo cách chọn gà chọi mái giống. Thì nên chọn các con gà có phân vai nở rộng, to. Và phần vai phải có kết cấu liền với nhau. Phần lườn của gà chọi mái sâu và không bị cong vẹo. Ngực gà chọi mái ưỡn về phía trước.

Phần cánh úp chặt lấy thân. Và có thể bao phủ gần hết phần lưng gà. Lông cánh to, dày và bóng mượt.

Đùi gà to tương xứng và phù hợp với than gà. Nếu nhìn từ phía đằng trước thì có thể thấy phần đùi khá phình ra hơn so với phần thân. Theo cách chọn gà chọi mái giống thì nên chọn những con gà mái có đùi ếch. Với phần thắt phía trên to hơn phía dưới, đầu gối gà chọi không được xù xì.

Xem tướng gà chọi tốt, chọn những con có tướng gà đá hay. Chọn những con gà mái có vảy gà đẹp. Màu lông và màu chân gà tương ứng với nhau, có màu sáng.

Nếu không có cách chọn gà chọi mái tốt. Gà chọi con thường không có biệt tài, hoặc mất rất nhiều thời gian và công sức để huấn luyện. Mặc dù có AE có cách huấn luyện hay đi nữa Mà kết quả cũng không được tốt so với những con gà chọi con tốt. Có đặc tính di truyền tốt từ con mẹ.

Bài viết chia sẻ cách chọn gà chọi mái tốt, cách chọn gà mái mòi. Cách chọn gà mái chọi làm giống, cách chọn gà mái giống. Cách chọn gà mái chọi tốt, cách chọn gà mái nòi tốt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguyên Tắc Chọn Gà Mái Giống trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!