Đề Xuất 5/2023 # Những Vị Trí Tử Huyệt Trên Cơ Thể Của Các Chiến Kê # Top 8 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 5/2023 # Những Vị Trí Tử Huyệt Trên Cơ Thể Của Các Chiến Kê # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Vị Trí Tử Huyệt Trên Cơ Thể Của Các Chiến Kê mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà nòi thường là những giống gà rất dai sức, để hạ gục chúng là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên điều đó không còn là vấn đề nếu biết chọn đúng tử huyệt.

Dù là là gà cựa hay gà đòn nếu đã thuộc giống gà nòi thì đề rất mạnh mẽ, hăng máu và đặc biệt là rất lì đòn. Có những cặp gà có thể đá nhau suốt buổi thậm chí có những trận kéo dài cả ngày với hàng trăm những cú nạp, cú đá liên tiếp nhau nhìn vô cùng ác tuy nhiên chỉ cần sau khi được các chủ kê “làm nước” thì chúng lại trở nên tỉnh táo và lại hăng máu như lúc mới bắt đầu, gan lì tham gia vào các trận đấu và đá tiếp. Chúng giống như là không hề mất sức và có dấu hiệu gục ngã. Tuy nhiên dù mạnh thế nào thì chúng vẫn phải có những nhược điểm và đó có thể là những “tử huyệt” của gà nòi, chỉ cần bị đá trúng hoặc bị cựa đối thủ đâm vào thì hoàn toàn bị đánh gục. Những tử huyệt này là bẩm sinh trên những cơ thể cuả gà mà chúng ta không có cách gì để giấu đi được tuy nhiên nếu biết cách xác định thì vẫn có thể giúp hỗ trợ gà hạn chế bớt những nguy cơ bị đánh trúng vào những bộ phận đó.

Bộ phận đầu và mặt

Đây là một trong những vị trí mà đối thủ của chúng thường nhắm vào để ra đòn tuy nhiên nhờ sự lanh lẹ trong cách né đòn cũng như cách ra đòn mà gà thường ít khi bị đá trúng vào những bộ phận này. Thế những chỉ cần bị trúng một nhát thì gà có thể giãy chết trong chớp mắt bởi đây là nơi có nhiều chỗ yếu và nhược điểm nhất.

Khớp giao long : Khớp này ở vị trí chỏm đầu ngay sát mí và phần mồng gà, đây là vị trí nguy hiểm nhất bởi nếu bị cựa đâm trúng thì gà sẽ tử trận ngay tức khắc hoặc nếu nhẹ nhàng hơn bị mổ trúng hay đá vào thì gà cũng chỉ còn cách cắm đầu chạy dài. Vì vậy trong những bí quyết chọn gà chọi thì chúng ta cần lựa những con biết né đòn giỏi ở những vị trí này.

Yết hầu: Đây là bộ phận nằm phía dưới cần gà mà khi bị đá trúng sẽ mặt mày choáng váng và bỏ chạy, tuy nhiên nếu bị cựa của đối thủ đâm trúng thì chỉ còn đường chết.

Mắt : Trong mỗi cuộc đấu chỉ cần bị đá trúng hay mổ trúng và phần mắt thì dù có can đảm và lì đòn như thế nào cũng khó mà có cơ hội chiến thắng do gà sẽ mất đi sự linh hoạt vốn có, khả năng né đòn sẽ giảm xuống.

Vị trí cần cổ

Phần cổ gà thường là vị trí dễ bị ăn đòn nhiều nhất của gà bởi chúng không được che chắn và dễ bị đá. Có những con gà sau cuộc đấu thì cổ bầm tím với rất nhiều vết tích do bị mổ. Tuy nhiên nếu chỉ cần bị đá vào vị trí “mắt cần” chỗ giáp nối giữa 2 khớp xương cổ gà nhẹ thì trật khớp nặng thì gãy cần nhưng nếu đã bị cựa đâm vào thì gà chỉ còn nước liệt cần cổ và lăn quay ra chết. Gà bị cựa đâm trúng vào những phần mềm có thể bị cắt đứt cuống họng.

Phần thân của gà

Những tử điểm ở phần thân gà nếu bị đánh trúng thì cũng có nguy cơ rất cao dẫn đến tử vong.

Bầu diều : Đây là phần thường được nhô ra phía trước và nằm ngay tầm đá hướng về đối thủ vì vậy rất dễ hứng đòn. Gà đòn mặc dù thường xuyên được vỗ nghệ nên lớp da khá dày tuy nhiên nếu gà bị đâm trúng thì vẫn rất dễ bị rách và thủng, thức ăn sẽ tràn ra ngoài, và gà không chịu nỗi chịu thua 1 cách dễ dàng. Vì thếnhững người đã có kinh nghiệm và kiến thức chọi gà trước khi tham gia trận đấu thường không cho gà ăn no bởi nó sẽ thành nhược điểm cho đối thủ công kích.

Cánh gà : Đây là một trong những bộ phận rất dễ bị gãy khi bị đá trúng hay bị cựa đâm hay do hành động vô tình đá ngược lên. Khi đó gà thường đứng mà không thể giữ thăng bằng, không thể lên đòn từ trên cao, bị vướng víu nên coi như chịu thua.

Cánh gà dễ bị gãy do bị đá trúng, bị cựa đâm, do gà vô dĩa đá ngược lên khiến cánh bị gãy. Khi cánh bị gãy, gà đứng mất thăng bằng, lại vướng víu khi lui tới, do đó coi như chịu thua.

Mã kỵ : Vị trí này gần giống như phần trên lưng ngựa mà vẫn hay được dùng để ngồi tương tự trên lưng gà cũng có một trí gần giống như vậy, đây là phần tử điểm chỉ cần gà bị đâm trúng sẽ dẫn tới thủng phổi mà chết.

Phao câu : Đây là vị trí phầm mềm ở phía cuối đuôi gà tuy nhiên nhiếu bị cựa đá trúng thì gà sẽ mất đi thế đứng thăng bằng và chỉ bận bị ăn thêm vài đòn thì gà sẽ té ngã.

Nguồn: chúng tôi

Những Vị Trí Tử Điểm Của Gà Nòi

Thế nhưng trên mình gà lại có những chỗ nhược, gọi là “tử điểm của gà nòi”, chỉ cần đá trúng hay đâm cựa vào đó một nhát, nếu nhẹ thì chạy te, còn bị nặng thì giãy đành đạch vài cái rồi …chết tại chỗ !

Những “tử điểm” này trên mình gà là do bẩm sinh mà có, ta không có cách gì để che đậy được. Tuy vậy, nếu biết cách vẫn có thể … hạn chế bớt tai nạn hiểm nghèo đó được phần nào.

Tại phần đầu, mặt

Phần đầu gà là nơi đối thủ nhắm vào để nã đòn nhưng nhờ vào sự lanh lẹ né đòn giỏi nên ít khi bị trúng đòn ở khu vực này. Thế nhưng, đây là nơi lại có nhiều chỗ nhược, chỗ yếu nhất, mà hễ bị mổ trúng, đá trúng hoặc đâm trúng thì gà có thể giãy chết trong chớp mắt :

Khớp giao long : Khớp này nằm ở chỏm đầu, sát mí mồng gà là nơi nguy hiểm nhất, nếu bị cựa đâm trúng gà sẽ chết tại trận, còn nếu bị mổ trúng hay nếu bị cựa gà đòn tán mạnh vào thì gà cũng la toáng lên rồi cắm đầu cắm cổ chạy dài. Cần chọn nuôi những con gà lanh mặt, biết né tránh đòn giỏi trúng đòn ở khu vực này, Thế nhưng, đây là nơi lại có nhiều chỗ nhược, chỗ yếu nhất, mà hễ bị mổ trúng, đá trúng hoặc đâm trúng thì gà có thể giãy chết trong chớp mắt

Yết hầu: Yết hầu nằm dưới cần gà, nơi đây nếu bị đá trúng gà sẽ choáng váng mặt mày, sẽ la toáng lên rồi bỏ chạy. Còn nếu cựa đâm trúng thì chẳng khác gì … gà bị chọc tiết, khó cứu sống.

Mắt : Nếu đang lâm trận mà mắt bị đui (thường chỉ bị một mắt) thì gà dù can đảm đá tiếp cũng khó lòng thắng trộn. Mắt bị đui là do bị mổ trúng, bị cựa đâm, hoặc do móng, phần nhiều do móng của ngón thới đâm phải.

Tại phần cổ (cần)

Đoạn cổ gà là nơi hứng đòn nhiều nhất. Sau một độ đá, nếu là gà đòn thì cần cổ thường bầm tím vì những thương tích do đá, cắn mổ mà thành. Còn nếu là gà cựa thì khó tránh được những vết đâm khiến rách da xuyên thịt.

Tử điểm ở phần cổ chỗ ráp nối giữa hai khớp xương cổ, gọi là “mắt cần”. Nơi đây nếu bị cựa đâm vào thì gà sẽ bị liệt cần cổ, lăn quay ra mà chết. Nếu bị cựa gà đòn tán vào thì dễ làm trật khớp, giãn khớp nặng thì gãy cần, nhẹ thì giãn xương, gà phải quay đầu bỏ chạy. Nếu cựa đâm trúng phần mềm của cổ, cổ thể cắt đứt cuống họng.

Nên chọn gà có “cổ liền” (các mắt khớp khít với nhau), nên cho gà uống nước đêm để nở cần và cũng nên vô nghệ cho da thịt ở cần được săn chắc, dày và cứng chẳng khác gì da trâu vậy.

Tại phần thân gà

Thân gà cũng có nhiều tử điểm quan trọng, nếu vị trúng đòn gà cũng có thể bị chết ngay tại bồ.

Bầu diều: Bầu diều gà nhổ ra phía trước chẳng khác gì phần bụng của con người. Bầu diều cũng là vị trí bị hứng đòn nhiều nhất, vì nó nằm ngay tầm đá của gà đối thủ. Gà đòn nhờ được vỗ nghệ thường xuyên nên lớp da che phủ ngoài diều rất dầy. Bầu diều khi bị cựa đâm (gà cựa) thế nào cũng lủng hay rách (khai vựa lúa) thức ăn sẽ bị trào ra. Nếu được bắt ra may vá lại thì gà có thể đủ sức đá tiếp; còn nếu chờ nhang hết mới bắt ra thì gà có thể chịu đau không thấu nên thua.

Tốt nhất, trước khi đá không nên cho gà an no, để bầu diều khỏi căng phồng dễ làm bia cho cựa đâm phải.

Hang cua: Hai chỗ hóp sâu vào ở cuối cần cổ ngang với vai gà rất mềm và rất nguy hiểm cho tính mạng gà khi bị cựa đâm vào. Hễ cựa đâm vào đây, dù chỉ cần đâm một bên, gà cũng chết ngay tại chỗ.

Nên chọn gà cổ hang cua nhỏ mà nuôi.

Trái chanh: Mỗi bên dưới vai có nổi lên cục thịt tròn to hơn lóng tay cái, nếu bị cựa đâm trúng gà như bị liệt bên thân, không thể tiếp tục đá nữa.

Cánh gà : Cánh gà dễ bị gãy do bị đá trúng, bị cựa đâm, do gà vô dĩa đá ngược lên khiến cánh bị gãy. Khi cánh bị gãy, gà đứng mất thăng bằng, lại vướng víu khi lui tới, do đó coi như chịu thua.

Mã kỵ: (vị trí của người kỵ mã ngồi trên lưng ngựa). Trên lưng gà cũng có một nơi (gần khoảng giữa) y như vậy, đây là tử điểm. Nếu bị cựa đâm vào gà sẽ bị thủng phổi mà chết.

Phao câu: Phao câu là phần mềm ở cậy đuôi gà. Phao câu trúng cựa đuôi gà sẽ cụp xuống, gà mất thế đứng thăng bằng, chỉ cần bị bồi thêm một đòn là té ngã.

Tìm kiếm phổ biến:

choi ga noi

ga da don

cựa gà chọi

chọi gà chết tại chỗ

cách làm cổ gà chọi to

cách nuôi gà bị cựa

gà nòi đòn

ga cup da hay khong

những đòn đá chết gà

maumanggada

Nhận Diện Tướng Gà Hay Qua Các Chi Tiết Trên Cơ Thể Của Các Sư Kê

Học hỏi những bí quyết nhận diện tướng gà đá siêu hay qua các chi tiết được cập nhật trong 2020

Cách xem tướng gà chọi không hẳn ai cũng biết. bằng đấy là tay nghề đúc rút trải qua không ít thời hạn chơi gà. và tiếp xúc với hàng trăm con gà khác nhau. do thế, thoạt nhìn họ hoàn toàn có thể biết được chú gà này còn có đá hay hay không bằng cách xem tướng gà. đương nhiên kinh nghiệm này không phải ngày 1 ngày hai có thể thấm & nhớ được. thế nên, đoạn viết sẽ chỉ dẫn người nhà cách xem gà chọi bao quát nhất. theo đó bắt gặp ra các bé gà gồm tiềm năng để nuôi và chăm lo.

Xem tướng gà chọi là gì?

Xem tướng gà chọ là ý kiến nhận nhận định một bé gà chọi thông qua dáng vẻ bên ngoài. Từ những tiêu chí của từng người mà rất có thể đoán được đòn lối của gà. theo đó biết được nhỏ gà tất cả thực sự đá hay hay không mặc dù chưa tận mắt xem 1 trận chiến nào của chúng.

những người dân nuôi gà lâu năm họ rất tinh tường lúc chứng kiến tận mắt tướng gà. Nhờ đó mà họ hoàn toàn có thể nhận ra và tinh lọc các bé gà gồm tướng mạo tốt. Nuôi dưỡng và quan tâm đặc biệt hơn để sẵn sàng các trận chiến stress.

Cách xem tướng gà chọi đá hay như vậy nào?

nếu mà con người có câu “nhìn bên mà bắt hình dong” để đoán biết về một thành viên thì ở gà cũng vậy. Chúng cũng có các tiêu chí riêng để đánh giá và nhận định phân biệt 1 con gà. Chúng dựa vào các nhân tố như đầu cổ, thân người & chân. Từng phần lại có những tiêu chuẩn nhận định riêng.

Cách xem đầu cổ gà chọi

1 bộ phận cực kì quan trọng của gà chọi là đầu cổ. bên trên phần đầu cổ này gồm có mỏ, mào, dáng đầu, mắt…

hình dáng đầu

Cách xem tướng gà chọi bắt nguồn từ bên trên phần đầu cổ của gà. và dáng vẻ đầu là tiêu chí đề nghị chăm lo thứ nhất. hình dáng đầu hãy lựa chọn các chú gà gồm hình tham giác với phần đầu to & khung xương lớn. Dân gian thường có câu “đầu công gia đình cốc cánh vỏ trai, người mẫu khoảng chừng ngắn chẳng sợ ai” chính là chỉ cách xem gà căn bản. Phần đầu của gà nên lựa chọn như thế. có nghĩa là giống với đầu nhỏ công hoặc bé diều hâu.

bên gà

mặt gà yêu cầu toát lên vẻ uy nghi, khí chất của các nhỏ gà chiến. làm cho vẻ thông minh mỗi một khi có mặt. mặt gà & đầu gà luôn bắt buộc linh động và ít khi đứng yên trong trạng thái bình thường. Chúng nên liên tục biến đổi để nắm bắt được các thông báo xung quanh.

Mắt gà chọi

những chú gà chọi láu lỉnh sẽ luôn có nhỏ mắt sáng và linh động. Khi nhìn vào tạo sự hung tàn dằn của đôi mắt. đôi mắt này cũng như phần mặt buộc phải tiếp tục hoạt động. nhằm mục đích giúp chúng tránh né được những cú đòn nhanh của địch thủ. Phần mắt bắt buộc hơi hõm vào trong chia thành hốc mắt để bảo vệ được đôi mắt trong số trận đánh.

Mỏ gà

đây là bộ phận quan trọng nhất lúc tìm cách xem tướng gà chọi. bởi đơn giản đấy là vũ khí của gà cho nên việc chọn được nhỏ gà có mỏ tốt, đẹp là ưu tiên số một. Phần mỏ hãy chọn các bé có mỏ to và 2 mỏ trên mỏ dưới như 2 mảnh trấu khép chặt vào nhau. như thế sẽ tạo ra những cú cắn, cắp cực chắc.

Để cú cắn, cắp tất cả lực hơn nữa thì hãy chọn các chú gà có mỏ ngắn. Mỏ ngắn sẽ như cái gọng kìm giúp cú cắp chắc, chắn gồm lực hơn ít nhiều. rất có thể giúp tạo đà để vung chân đá hoặc tiến công làm hao tổn nội khí đối phương.

đây là yếu tố tác động ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà. những nhỏ gà đẹp sẽ sở hữu được phần tai vừa đề nghị. mặc dù thế chúng cũng cần được đáp ứng được những nhu yếu của trận chiến. Nếu tai quá dài hoặc to cần phải triển khai cắt tai cho gà.

phải cổ gà

Cách xem tướng gà chọi đá hay thì cần cổ thuộc nhóm buộc phải xem trước tiên. các nhỏ gà bao gồm đề xuất cổ to, khoẻ & độ dài cân đối với thân hình gà được xem là phù hợp. Chúng giúp bé gà luôn tạo thừa thế kiên cố khi đi đứng trong trận chiến. đề nghị cổ cân đối với thân hình sẽ cho các cú cắp vững chắc. & chống chịu được với các miếng đòn của kẻ địch. hy vọng da bắt buộc cổ chắc và dày chịu đòn tốt thì chứng minh và khẳng định phải ghi nhận cách ngâm rượu vào nghệ cho gà tác dụng.

Cách xem lông gà chọi

Phần lông ko kể yếu tố về vẻ đẹp thì chúng cũng giúp một lớp trong trận đánh của gà. nhất là lông đuôi và lông cánh. Đối với những người biết phương pháp xem tướng gà chọi hay thường kiểm tra kỹ phần cánh. Họ thường xoè cánh ra xem hình dáng chúng như nào. Hoặc tung lên trên không một khoảng chừng để xem chúng hạ cánh như thế nào.

Phần lông mã yêu cầu bịt kín được phần thịt phía phao câu. bảo đảm không xẩy ra mỏ gà địch thủ mổ thẳng vào bên đây gây thương tính.

Phần lông cánh buộc phải đảm bảo an toàn dày và đủ con số cần thiết. đấy là bộ phận giúp gà bay bay cao lên & tung cú đá vào kẻ địch. do thế cần phải có lông cánh dày, hình vỏ mảnh vỏ nhỏ trai sẽ khởi tạo lực đẩy tốt hơn. Cái này tuỳ thuộc vào trọng lượng của gà. nếu mà gà chọi bị thiếu thịt thì có thể sẽ bay cao hơn nữa. dẫu thế lực lại không có. do thế đề nghị dung hoà giữa 2 yếu tố này.

Cách xem chân gà chọi

đây là 1 phần quan trọng trong việc xem tướng gà chọi đá hay hay không. bắt buộc hãy nhớ là, xem tướng gà chọi gồm chân đẹp chưa chắc là gà đá hay và trái lại. Do đây là phần quan trọng & khá dài buộc phải tôi sẽ cắt ra một bài bác khác chi tiết cụ thể hơn. chúng tôi xin tóm tắt một phần như sau.

dáng vẻ chân

dáng vẻ vảy gà

đề xuất chọn lựa những chú gà bao gồm hàng vảy đều & đi đôi. Điều trước tiên đó là phải chúng buộc phải đều và bình thường. một số loại vảy gà đặc biệt được thành viên ta cho rằng gồm đòn thế riêng. bài viết về vảy gà sẽ giải đáp cho các người.

Cựa gà

Về phần cựa gà không thực sự quan trọng. bằng một số trận đánh gà cựa quá dài rất có thể không ghép được trạng hoặc phải chấp. và phần cựa này hoàn toàn có thể tuỳ biến được nên cũng không nên để ý nhiều.

phải bổ xung tốt các khoáng chất, canxi rất cần thiết cho gà để gà hoàn toàn có thể phát huy hết các tinh tuý của bản thân.

Dáng gà đưa ra quyết định tất cả tổng thể nhỏ gà. Chúng có thể giúp gà đã đạt được thân hình bền vững và kiên cố, chịu đòn tốt và sự nhanh nhẹn khi dịch chuyển.

Dáng gà chọi nên cân đối với đầu cổ và chân. như thế mỗi bước dịch rời, cất cánh bật cần thật sự hài hòa. ngoài ra, những nhỏ gà tất cả tướng siêu vẹo thường sẽ có sự tiến lên không đồng đều về sức khỏe. thế nên cần vô hiệu những bé gà này khi chọn.

Xem gà qua tính gáy

Xem tướng gà chọi qua dáng ngủ

Xem tướng gà chọi bao gồm quyết định gà chọi hay hay không?

việc coi tướng gà chọi chỉ ra quyết định được khoảng 60-70% độ đẹp và hay của 1 bé gà. Cái quan trọng nhất vẫn chính là nội lực của gà cũng tương tự cơ chế chăm lo, ăn uống hàng ngày & luyện tập. Nếu 1 chú gà bao gồm sức khỏe thuở đầu tốt phối hợp cho nạp năng lượng, rèn luyện 1 cách hài hòa và hợp lý minh chứng và khẳng định sẽ là gà chọi đá hay. Nhưng Ngược lại nếu như không phối kết hợp hài hoà nhân tố này thì dù là đẹp bao gồm tướng tốt ra sao cũng không thắng lợi.

Các Vị Trí Điểm Chết Của Gà Nòi Khi Đá

Dân gian ta thường hay gọi là tử điểm tức là điểm yếu, điểm dễ chết nếu khi gà bị đánh trúng. Và sau đây mình sẽ tìm hiểu thêm về các vị trí này.

Những “tử điểm” này trên mình gà là do bẩm sinh mà có, ta không có cách gì để che đậy được. Tuy vậy, nếu biết cách vẫn có thể … hạn chế bớt tai nạn hiểm nghèo đó được phần nào.

Có những cặp gà cựa đâm nhau đến lọt tròng, hay rách da thủng thịt máu chảy ròng ròng, thế mà sau khi được “làm nước” xong, chúng vẫn gan lì xông vào đá tiếp … Người đời chúng ta chắc chắn không khỏe đến như vậy. Thế nhưng trên mình gà lại có những chỗ nhược, gọi là “tử điểm của gà nòi”, chỉ cần đá trúng hay đâm cựa vào đó một nhát, nếu nhẹ thì chạy te, còn bị nặng thì giãy đành đạch vài cái rồi …chết tại chỗ ! Gà nòi rất mạnh, dù đó là gà cựa hay gà đòn. Có nhiều cặp gà đòn đá với nhau suốt buổi, thậm chí gần cả ngày với hàng trăm cú đá, cú nạp liên tiếp trao đổi nghe bình bịch, thế mà sau khi “làm nước” chúng vẫn tỉnh táo như thường.

Phần Đầu và Mặt

Phần đầu gà là nơi đối thủ nhắm vào để nã đòn nhưng nhờ vào sự lanh lẹ né đòn giỏi nên ít khi bị trúng đòn ở khu vực này. Thế nhưng, đây là nơi lại có nhiều chỗ nhược, chỗ yếu nhất, mà hễ bị mổ trúng, đá trúng hoặc đâm trúng thì gà có thể giãy chết trong chớp mắt.

Khớp giao long : Khớp này nằm ở chỏm đầu, sát mí mồng gà là nơi nguy hiểm nhất, nếu bị cựa đâm trúng gà sẽ chết tại trận, còn nếu bị mổ trúng hay nếu bị cựa gà đòn tán mạnh vào thì gà cũng la toáng lên rồi cắm đầu cắm cổ chạy dài. Cần chọn nuôi những con gà lanh mặt, biết né tránh đòn giỏi trúng đòn ở khu vực này, Thế nhưng, đây là nơi lại có nhiều chỗ nhược, chỗ yếu nhất, mà hễ bị mổ trúng, đá trúng hoặc đâm trúng thì gà có thể giãy chết trong chớp mắt

Yết hầu: Yết hầu nằm dưới cần gà, nơi đây nếu bị đá trúng gà sẽ choáng váng mặt mày, sẽ la toáng lên rồi bỏ chạy. Còn nếu cựa đâm trúng thì chẳng khác gì … gà bị chọc tiết, khó cứu sống.

Mắt : Nếu đang lâm trận mà mắt bị đui (thường chỉ bị một mắt) thì gà dù can đảm đá tiếp cũng khó lòng thắng trộn. Mắt bị đui là do bị mổ trúng, bị cựa đâm, hoặc do móng, phần nhiều do móng của ngón thới đâm phải.

Cần Cổ

Đoạn cổ gà là nơi hứng đòn nhiều nhất. Sau một độ đá, nếu là gà đòn thì cần cổ thường bầm tím vì những thương tích do đá, cắn mổ mà thành. Còn nếu là gà cựa thì khó tránh được những vết đâm khiến rách da xuyên thịt. Tử điểm ở phần cổ chỗ ráp nối giữa hai khớp xương cổ, gọi là “mắt cần”. Nơi đây nếu bị cựa đâm vào thì gà sẽ bị liệt cần cổ, lăn quay ra mà chết. Nếu bị cựa gà đòn tán vào thì dễ làm trật khớp, giãn khớp nặng thì gãy cần, nhẹ thì giãn xương, gà phải quay đầu bỏ chạy. Nếu cựa đâm trúng phần mềm của cổ, cổ thể cắt đứt cuống họng. Nên chọn gà có “cổ liền” (các mắt khớp khít với nhau), nên cho gà uống nước đêm để nở cần và cũng nên vô nghệ cho da thịt ở cần được săn chắc, dày và cứng chẳng khác gì da trâu vậy.

Thân Gà

Thân gà cũng có nhiều tử điểm quan trọng, nếu vị trúng đòn gà cũng có thể bị chết ngay tại bồ.

Bầu diều : Bầu diều gà nhổ ra phía trước chẳng khác gì phần bụng của con người. Bầu diều cũng là vị trí bị hứng đòn nhiều nhất, vì nó nằm ngay tầm đá của gà đối thủ. Gà đòn nhờ được vỗ nghệ thường xuyên nên lớp da che phủ ngoài diều rất dầy. Bầu diều khi bị cựa đâm (gà cựa) thế nào cũng lủng hay rách (khai vựa lúa) thức ăn sẽ bị trào ra. Nếu được bắt ra may vá lại thì gà có thể đủ sức đá tiếp; còn nếu chờ nhang hết mới bắt ra thì gà có thể chịu đau không thấu nên thua.

Tốt nhất, trước khi đá không nên cho gà an no, để bầu diều khỏi căng phồng dễ làm bia cho cựa đâm phải.

Hang cua : Hai chỗ hóp sâu vào ở cuối cần cổ ngang với vai gà rất mềm và rất nguy hiểm cho tính mạng gà khi bị cựa đâm vào. Hễ cựa đâm vào đây, dù chỉ cần đâm một bên, gà cũng chết ngay tại chỗ. Nên chọn gà cổ hang cua nhỏ mà nuôi.

Trái chanh : Mỗi bên dưới vai có nổi lên cục thịt tròn to hơn lóng tay cái, nếu bị cựa đâm trúng gà như bị liệt bên thân, không thể tiếp tục đá nữa.

Cánh gà : Cánh gà dễ bị gãy do bị đá trúng, bị cựa đâm, do gà vô dĩa đá ngược lên khiến cánh bị gãy. Khi cánh bị gãy, gà đứng mất thăng bằng, lại vướng víu khi lui tới, do đó coi như chịu thua.

Mã kỵ : (vị trí của người kỵ mã ngồi trên lưng ngựa). Trên lưng gà cũng có một nơi (gần khoảng giữa) y như vậy, đây là tử điểm. Nếu bị cựa đâm vào gà sẽ bị thủng phổi mà chết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Vị Trí Tử Huyệt Trên Cơ Thể Của Các Chiến Kê trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!