Đề Xuất 1/2023 # Nuôi Gà Chọi Làm Giàu # Top 3 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 1/2023 # Nuôi Gà Chọi Làm Giàu # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nuôi Gà Chọi Làm Giàu mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nuôi gà chọi cho thu nhập cao.

Tại Nghệ An, có hộ nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất sâu trũng, để trồng cây ăn quả kết hợp nuôi gà chọi và đào ao thả cá. Có gia đình nuôi tới 300 con gà chọi. Kinh nghiệm của người chăn nuôi thành công cho biết, gà chọi là loại gia cầm khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh và đặc biệt có giá thành cao hơn nhiều so với những loại gà bình thường khác.

Người chăn nuôi cho biết, thông thường thời gian nuôi gà từ khi chúng mới nở cho đến khi có thể bán được kéo dài từ 7 đến 9 tháng, đạt trọng lượng khoảng từ  2 đến 3kg/con. Lúc đó có thể bán được gần 1 triệu đồng 1 con.

Tại bản Hưng Mai (xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), có hộ chăn nuôi cũng thu nhập mỗi năm vài chục triệu đồng, cùng từ nuôi gà chọi. Lúc đầu, bà con cũng chỉ nuôi chơi, đem chọi nhau với gà hàng xóm cho vui. Nhưng rồi, khi nuôi gà đẻ trứng, ấp nở, chăm cho lớn, bán rất được giá. Từ đó, bà con nhân số đàn lên vài chục con chỉ từ một cặp gà bố mẹ. Để phát triển tốt đàn gà chọi, bà con đã dành một phần đất làm chuồng cho gà ở; tích trữ thóc, ngô hạt và rau xanh cho gà ăn mau lớn.

Tới nay, việc nuôi gà chọi để bán (làm thực phẩm hoặc nuôi vỗ trở thành gà chọi) đã dần phổ biến hơn. Nhưng về kỹ thuật chăn nuôi nhiều người vẫn chưa nắm vững, do đó thành công cũng không chắc chắn. Theo những người có kinh nghiệm và kỹ thuật viên chăn nuôi, thì rất cần chú ý những việc sau đây:

– Chọn và nhân giống: Đây là khâu rất quan trọng. Với gà mái, thường là chọn dòng mái tốt theo ngoại hình, thể chất (thường là những con mái dữ) và đời trước cũng như đời sau của nó có nhiều con trống đạt thành tích cao. Gà mái chọn nhân giống thường là đã đẻ một vài lứa nhưng cũng không được quá già.

-Thức ăn và dinh dưỡng: Nhìn chung, thức ăn cho gà chọi là thức ăn tự nhiên dạng nguyên, bao gồm: lúa, gạo, ngũ cốc, giun, dế, động vật thuỷ sinh, côn trùng cây cỏ… Sau 1,5 tháng tuổi thì cho ăn thêm ngô, ếch, nhái, lươn, rau, giá… Gà nuôi nhốt cần cho ăn mỗi ngày 2 lần vào 9 giờ sáng và khoảng 5 giờ chiều.

Cần lưu ý: Sau khi tách mẹ vẫn được nuôi nhốt chung, cho đến 4 tháng tuổi thì tách riêng trống, mái. Gà trống lúc này được nhốt riêng mỗi con một ô, không cho các con trống thấy mặt nhau để tránh mổ và đá nhau.

-Với gà trống: Khi gà đã gáy rõ tiếng thì bắt đầu cắt lông ở các vùng đầu, cổ, ức, đùi; Đồng thời cắt tai, tích. Lúc này, người ta thường cho gà chọi thử một vài trận, xem con nào có khả năng đá hay thì giữ lại huấn luyện tiếp.

Cũng rất cần biết về chế độ thức ăn cho gà chọi lấy thịt (khác với những con nuôi để chọi): Có thể cho chúng ăn theo chế độ thức ăn của gà nuôi gà thịt thông thường nhưng có chọn lọc hơn. Cụ thể: Với gà con thì cho ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp. Trong thành phần cám công nghiệp cũng đã có các chất phòng bệnh cần thiết, giúp gà vừa mau lớn vừa khoẻ mạnh. Sau đó từ tầm 1 đến 2 tháng tuổi bắt đầu cho ăn quen dần với cám ngô trộn các loại thức ăn khác. Lúc này cũng có thể cho chúng ăn thêm các loại rau củ quả, như rau muống, cà chua hoặc bèo tây.

Cần biết rằng, đây là giống gà “hung hăng”, nên khi làm chuồng cần có khu riêng:  Gà con nuôi 1 khu, gà trống nuôi 1 khu và gà mái nuôi 1 khu. Cần phân chia các khu, các ô bằng các loại lưới mắt cáo nhỏ. Nếu  dùng mắt lưới quá to gà sẽ thường xuyên thò đầu cổ ra ngoài và mổ nhau. Như thế sẽ không tốt cho việc nuôi gà.

Nuôi Gà Sao Làm Giàu

, Nông nghiệp,

Khi ở nhiều nơi nuôi gà khó “đầu ra” thì các trang trại nuôi gà sao vẫn bán đều đều. Họ cho biết: Khách ăn một lần gà sao là lần sau vẫn thích ăn gà sao. Thịt gà sao ăn ngon và ngọt thịt hơn. Nguồn gốc nó từ gà rừng.

Điều đầu tiên phải lưu ý bà con là đặc tính thích kêu của gà sao. Bọn này rất ồn ào. Nó không ngủ ban ngày như các loài gà khác. Nó vận động liên tục và luôn luôn kêu. Vì vậy, ta không nên bố trí nuôi gà sao trong hoặc gần nơi dân cư. Phải tìm một chỗ xa xa, trên gò đồi hoặc ở ngoài làng mới nên xây trại nuôi gà sao.

Điều thứ hai cần lưu ý là lũ gà này bay rất giỏi. Nó có thể bay cao lên tới 10m. Vì vậy, khu nuôi chúng phải có lưới chắn bên trên hoặc cắt bớt cánh của chúng đi. Gà sao rất khó phân biệt trống mái. Từ nhỏ cho tới lúc trưởng thành, nó giống hệt nhau về ngoại hình. Nhìn đàn gà sao, ta không thể biết được đâu là con trống, đâu là con mái. Nó chỉ khác nhau ở tiếng kêu: Con trống kêu 1 tiếng, con mái kêu 2 tiếng. Gà sao rất nhút nhát và dễ hoảng loạn. Hễ có tiếng động mạnh hoặc người lạ xuất hiện là chúng bỏ chạy hỗn loạn, vừa chạy vừa kêu rầm trời. Ban đêm chúng càng cảnh giác. Nếu không có đèn là nhiều khi có một tín hiệu lạ là chúng hét lên và chạy chồng đống lên nhau. Tính bầy đàn của nó rất cao.

Gà sao rất thích tắm nắng. Khoảng 9-11 giờ trưa hoặc 3-4 giờ chiều, chúng thường kéo ra tắm nắng. Mỗi con bới một hố cát thật sâu rồi rúc mình vào đó. Nó vùi cát lên người rồi nằm phơi nắng say sưa. Cần lưu ý, nó hay mổ các vật lạ. Những sợi dây nylon, que nhỏ, cát, đá nhỏ, đinh con… nó thường mổ luôn, gây tổn thương. Vì vậy, trong chỗ nuôi cần dọn sạch sẽ, tránh để vương vãi những vật lạ.

Ta không cần làm chuồng kiên cố, chủ yếu là chỗ để tránh mưa, tránh nắng cho chúng. Bên trong, ta bắc thêm một số thanh ngang để gà đậu. Nên bố trí sân chơi rộng rãi. Gà sao rất thích vận động. Phải có lưới che bên trên để tránh gà bay ra. Thức ăn cho gà sao giống như thức ăn cho các loại gà khác. Thậm chí, sau một tháng là ta có thể chỉ cho chúng ăn cám gạo, rau, bèo, ngô xay… là cũng được rồi. Nên tổ chức nuôi gà sao theo hình thức bán công nghiệp thì phù hợp hơn với các tập tính của nó.

Điều quan trọng nhất chính lại là nước uống. Ta luôn lo đủ nước uống cho gà. Gà sao có thể nhịn đói nhưng không thể nhịn khát! Nước là yếu tố quan trọng nhất! Nuôi chúng khoảng 3 tháng là đạt được 1,3-1,4kg/con. Lúc này đã bán được rồi. Gà sao đẻ ít trứng hơn gà khác. Mỗi năm nó đẻ chừng 80-100 quả. Gà có thể tự ấp nhưng nuôi con kém. Vì vậy, khâu này ta nên hỗ trợ. Ai có điều kiện nên nuôi gà sao!

Giatieu.com (St)

Loading…

Có Thể Làm Giàu Từ Việc Chăn Nuôi Gà Chọi

Hiện nay xung quanh ta có rất nhiều cách để làm giàu. Việc nuôi gà chọi cũng là một trong những cách giúp người dân thoát khỏi cảnh nghèo hiện tại; nâng cao chất lượng cuộc sống; cũng như góp một phần phát triển kinh tế nước nhà. Và vấn đề nào cũng cần có thứ tự và quy chuẩn của riêng nó; đặc biệt là nuôi gà chọi với mục đích thương phẩm thì lại cần có kỹ thuật; nếu không sẽ dễ thất bại.

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà chọi

Ở vùng đất xứ Nghệ, có hộ nông dân đã rất bạo gan khi; chuyển đổi đất thâm canh, để vừa trồng cây ăn quả, đồng thời nuôi gà chọi và đào ao thả cá. Kinh nghiệm của một số người chăn nuôi thành công khi nuôi tới 300 con gà chọi ở một số gia đình cho thấy, gà chọi là loại gia cầm khỏe, có sức đề kháng tốt, ít bệnh tật, giá bán cao hơn nhiều so với các loại gà thông thường khác.

Người chăn nuôi còn chia sẻ thêm; thông thường từ khi nở đến khi xuất bán, thời gian nuôi gà kéo dài từ 7 đến 9 tháng, đạt trọng lượng khoảng 2 đến 3 ký một con. Khi đó, có thể bán được gần một triệu đồng một con.

Để phát triển tốt đàn gà chọi, bà con đã dành một phần đất làm chuồng cho gà ở; tích trữ thóc, ngô hạt và rau xanh cho gà ăn mau lớn.

Các kỹ thuật giúp chăn nuôi gà chọi tốt

Tới nay, việc nuôi gà chọi để bán (làm thực phẩm hoặc nuôi vỗ trở thành gà chọi) đã dần phổ biến hơn. Nhưng về kỹ thuật chăn nuôi; nhiều người vẫn chưa nắm vững; do đó thành công cũng không chắc chắn. Theo những người có kinh nghiệm và kỹ thuật viên chăn nuôi, thì rất cần chú ý những việc sau đây:

Chọn và nhân giống: Đây là khâu rất quan trọng. Với gà mái, thường là chọn dòng mái tốt theo ngoại hình, thể chất (thường là những con mái dữ) và đời trước cũng như đời sau của nó có nhiều con trống đạt thành tích cao. Gà mái chọn nhân giống thường là đã đẻ một vài lứa nhưng cũng không được quá già.

Thức ăn và dinh dưỡng: Nhìn chung, thức ăn cho gà chọi là thức ăn tự nhiên dạng nguyên, bao gồm: lúa, gạo, ngũ cốc, giun, dế, động vật thuỷ sinh, côn trùng cây cỏ… .Sau 1,5 tháng tuổi thì cho ăn thêm ngô, ếch, nhái, lươn, rau, giá… .Gà nuôi nhốt cần cho ăn mỗi ngày 2 lần vào 9 giờ sáng và khoảng 5 giờ chiều.

Cần lưu ý: Sau khi tách mẹ vẫn được nuôi nhốt chung; cho đến 4 tháng tuổi thì tách riêng trống, mái. Gà trống lúc này được nhốt riêng mỗi con một ô; không cho các con trống thấy mặt nhau để tránh mổ và đá nhau.

Với gà trống: Khi gà đã gáy rõ tiếng thì bắt đầu cắt lông ở các vùng đầu, cổ, ức, đùi; Đồng thời cắt tai, tích. Lúc này, người ta thường cho gà chọi thử một vài trận, xem con nào có khả năng đá hay thì giữ lại huấn luyện tiếp.

Vài đặc điểm cần chú ý trong quá trình chăn nuôi

Cũng rất cần biết về chế độ thức ăn cho gà chọi lấy thịt (khác với những con nuôi để chọi): Có thể cho chúng ăn theo chế độ thức ăn của gà nuôi gà thịt thông thường nhưng có chọn lọc hơn. Cụ thể: Với gà con thì cho ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp. Trong thành phần cám công nghiệp cũng đã có các chất phòng bệnh cần thiết, giúp gà vừa mau lớn vừa khoẻ mạnh. Sau đó từ tầm 1 đến 2 tháng tuổi bắt đầu cho ăn quen dần với cám ngô trộn các loại thức ăn khác. Lúc này cũng có thể cho chúng ăn thêm các loại rau củ quả, như rau muống, cà chua hoặc bèo tây.

Cần biết rằng, đây là giống gà “hung hăng”; nên khi làm chuồng cần có khu riêng: Gà con nuôi 1 khu, gà trống nuôi 1 khu và gà mái nuôi 1 khu. Cần phân chia các khu, các ô bằng các loại lưới mắt cáo nhỏ. Nếu dùng mắt lưới quá to gà sẽ thường xuyên thò đầu cổ ra ngoài và mổ nhau. Như thế sẽ không tốt cho việc nuôi gà.

Nguồn: daidoanket.vn

Hình thức chăn nuôi, Nuôi gà chọi làm giàu

Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu

Gà Đông Tảo là giống gà quý, mọi người thường gọi là gà tiến vua, gà có xuất xứ tại xã Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Cách đây chừng 7 năm có thể nói giống gà này chỉ có tại Hưng Yên, tuy nhiên hiện nay trên khắp các tỉnh thành cả nước đã có người chăn nuôi giống gà này, số lượng tăng lên rất nhiều lần trong vài năm qua, do vậy sự khan hiếm của gà Đông Tảo đã không còn nữa, các bạn có thể mua ở bất cứ nơi đâu.

Nói như vậy không có nghĩa là chăn nuôi gà Đông tảo không còn phát triển mạnh nữa, nhưng theo tôi thì khi các bạn có ý định phát triển giống gà này phải rất thận trọng, tìm hiểu thật kỹ khu vực mình đang sống trên phạm vi lớn, vì đơn giản là người mua gà Tiến Vua để ăn hay đem biếu phải là người có điều kiện, nhiều tiền, các khu thành phố…

Gà Đông Tảo có thể nói là giống gà rất khó nuôi, muốn gà phát triển tốt phải cần rất nhiều kinh nghiệm chăn nuôi gà từ việc chọn con giống, cách chăm sóc gà con, xây chuồng trại hợp lý, tiêm phòng định kỳ hàng năm, thức ăn phải phù hợp…..Một đặc điểm nữa của gà Đông Tảo mà ai muốn chăn nuôi cũng phải xác định là có thể khó hoặc rất khó gây được những cặp gà bố mẹ có chất lượng tốt, hình thức đẹp, chân to, vảy thịt. Bởi theo kinh nghiệm của những người chăn nuôi gà đông tảo thuần chủng tại Khoái Châu, Hưng Yên thì trong một đàn gà nở ra thường chỉ có một số rất ít trong đó sẽ phát triển thành gà đẹp, còn lại đa phần có chân bình thường và bán thành gà thịt thông thường.

Đã có rất nhiều người trên khắp cả nước đầu tư tiền tấn để nuôi gà Đông Tảo, tuy nhiên không phải ai cũng đạt được điều mong muốn. Một phần vì giống gà khó nuôi, có nuôi được thì cũng chưa chắc gà đã đẹp, mua hẳn gà bố mẹ đẹp thì cũng chỉ là đời lai F2 F3, mà thường thì chỉ khi nào gà bố mẹ đẹp gần hết hạn sử dụng chủ gà mới bán, do vậy việc gây giống gà này gặp nhiều khó khăn mà người mới nuôi chưa lường hết được.

Ngoài ra còn rất nhiều các trang trại gà Đông Tảo khác trên cả nước có gà đẹp và uy tín mà tôi không thể liệt kê hết ra đây.

Tuy nhiên, trên các mặt báo có đưa tin nhiều trang trại gà đông tảo ở một số nơi với hình ảnh gà rất…bình thường mà cho lợi nhuận cao, vay hàng tỉ đồng phát triển chăn nuôi để thoát khỏi hộ nghèo. Bài báo mang tính khích lệ nhưng cũng reo vào suy nghĩ của nhiều người những ảo tưởng đáng sợ, vay tỉ đồng để nuôi gà đông tảo thoát khỏi đói nghèo, tôi nghĩ điều này có thể xảy ra nhưng rất khó với người chưa kinh nghiệm. Các bạn phải rất thận trọng nuôi từ ít tới nhiều, tìm hiểu thị trường xem có nuôi được không…..rất nhiều yếu tố phải cân nhắc. Tiền mua con giống gà đông tảo không phải rẻ, ít cũng phải trên 100 nghìn/1 con giống, số tiền đầu tư ban đầu không hề thấp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nuôi Gà Chọi Làm Giàu trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!