Đề Xuất 2/2023 # Ông Phạm Văn Tràng Nuôi Gà Đẻ Thu Lãi 500 Triệu Đồng/Năm # Top 5 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Ông Phạm Văn Tràng Nuôi Gà Đẻ Thu Lãi 500 Triệu Đồng/Năm # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ông Phạm Văn Tràng Nuôi Gà Đẻ Thu Lãi 500 Triệu Đồng/Năm mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

500 triệu đồng thu nhập mỗi năm từ sản xuất nông nghiệp là điều mà nhiều nông dân không dám nghĩ đến. Nhưng với ông Phạm Văn Tràng – chủ trang trại nuôi gà đẻ trứng ở xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình thì số tiền ấy lại là thu nhập trong năm 2014 của gia đình ông.

Trang trại nuôi gà đẻ trứng được ông Phạm Văn Tràng gây dựng từ năm 2007. Khi đó với số vốn ít ỏi, kinh nghiệm chăn nuôi cũng chưa có nhiều, ông nuôi thử nghiệm gần 2. 500 con gà mái đẻ giống Ia Brao Thái Lan và Ai Cập lai. Trong quá trình nuôi nhận thấy giống gà này ít bệnh mà lại dễ nuôi, trứng dễ bán và năng suất trứng cao nên những năm sau đó ông mạnh dạn mở rộng quy mô chăn nuôi. Đến nay, trang trại có 21.000 con gà, trong đó 14.000 con gà đang đẻ trứng, 7.000 con gà hậu bị.

Theo ông Tràng thì nuôi gà đẻ an toàn hơn nuôi gà thịt. Một con gà đẻ giống nuôi 4 – 5 tháng đẻ trứng cho đến 12 tháng, bán gà thịt lãi từ 20.000 – 30.000 đồng/con chưa kể tiền lãi từ trứng. Trong khi đó, gà công nghiệp bán thịt chỉ nuôi trong vòng 40 – 45 ngày thì phải xuất chuồng, lúc giá cao thì có lãi còn khi rớt giá thì thua lỗ. Mặt khác, việc tiêu thụ trứng cũng hết sức thuận lợi. Gà đẻ đến đâu thì thương lái thu mua hết trứng đến đó. Vậy nên ông cũng yên tâm hơn khi đầu tư nuôi gà đẻ trứng với quy mô lớn Ông Tràng chia sẻ: “Với một trang trại nuôi lớn thì luôn lo lắng đầu ra. Còn chúng tôi thì luôn quan tâm vệ sinh an toàn thực phẩm, để từ đó sản phẩm của mình có niềm tin với người tiêu dùng. Cho nên thương lái đến đây lấy trứng đều cảm thấy sản phẩm của trang trại luôn ổn định về chất lượng quả trứng, màu sắc vỏ trứng và chất lượng lòng đỏ. Thị trường có lúc khó khăn nhưng sản phẩm trang trại làm ra luôn được thị trường chấp nhận.”

Chăn nuôi gà với quy mô lớn, ông Tràng đặc biệt chú trọng đến công tác vệ sinh thú y, phòng bệnh cho vật nuôi. Việc tiêm phòng cho đàn gà ở mọi tuần tuổi được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng lịch. Hàng ngày, ông thường xuyên kiểm tra, theo dõi sức khoẻ của đàn gà 1-2 lần/ngày, nếu thấy con gà nào có biểu hiện như mào bé và tái thì bắt nhốt riêng để theo dõi tìm cách xử lý. Ngoài ra, ông luôn theo dõi thời tiết và các bệnh dịch mới phát sinh để có cách phòng tránh kịp thời, đảm bảo sức khỏe cho đàn vật nuôi.

Gần 10 năm nuôi gà đẻ trứng, ông Tràng rút ra kinh nghiệm: Muốn gà đẻ đều, chất lượng trứng tốt thì thức ăn cho gà phải bảo đảm các thành phần dinh dưỡng như cám gạo, khoáng vi lượng, vitamin, cho uống đủ nước pha chất điện giải trong những ngày nắng nóng…Vì thế mà với 14.000 con gà đang đẻ trứng, trung bình mỗi tháng thu 130.000 quả trứng cung cấp cho 3-4 đại lý trong và ngoài tỉnh. Với giá bán từ 2.300 -2.700 đồng/1 quả thì tính bình quân, sau khi trừ chi phí, mỗi năm ông Tràng thu lãi khoảng 500 triệu đồng.

Bà Bùi Thị Nga- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Bìnhkhẳng định: ” Có thể nói mô hình nuôi gà đẻ của bác Phạm Văn Tràng là một trong những trang trại điển hình của Hội nông dân tỉnh Thái Bình. Từ trang trại này thì Hội Nông dân tỉnh Thái Bình cũng đã nhân diện ra các mô hình trang trại khác. Chúng tôi đã tổ chức cho hội viên nông dân đến thăm quan học hỏi những kinh mà bác Tràng phổ biến giúp các chủ trang trại nuôi gà đẻ, gà thịt trong quá trình thực hiện”.

Không chỉ làm giàu cho chính gia đình mình, mô hình nuôi gà đẻ trứng của ông Phạm Văn Tràng còn tạo việc làm cho 7 lao động địa phương với mức lương ổn định. ” Tôi làm ở đây từ năm 2007 đến nay, đã được 8 năm. Công việc ở đây rất là phù hợp. Lương ở đây cũng ổn định từ 3,3- 3,5 triệu. ” – Bà Nguyễn Thị Hiên- thôn Ngọc Tiên, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư cho biết.

Cùng với việc đầu tư chăn nuôi gà đẻ trứng với 3.000 m2 ao, ông Tràng đầu tư nuôi thả cá: Chép, trắm, cá rô đồng. Thức ăn cho cá hàng ngày ngoài cám công nghiệp, ông còn tận dụng một phần phân gà để cho cá ăn và tạo màu nước. Trung bình hàng năm, sản lượng cá thu được trên 2 tấn, trừ chi phí cũng đem lại cho gia đình gần 50 triệu đồng. Với quyết tâm không ngại khó cùng sự năng động, sáng tạo trong sản xuất, ông Phạm Văn Tràng đã tìm cho mình hướng đi thích hợp, từng bước phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hoá – hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn. Liên tục trong nhiều năm, ông Phạm Văn Tràng đã được UBND tỉnh, UBND huyện Vũ Thư biểu dương, khen thưởng.

Ông Tràng nhận được nhiều giải thưởng với mô hình gà đẻ trứng

Năm 2011, được Bộ Nông nghiệp & PTNT tặng danh hiệu Trang trại vàng Việt Nam. Ông còn là một trong 62 nông dân xuất sắc nhất cả nước được tôn vinh và trao tặng danh hiệu ” Nông dân Việt Nam xuất sắc 2014″ đúng dịp kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Và trong năm 2015, ông vinh dự là một trong 22 cá nhân điển hình tiên tiến được tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Bình lần thứ VI. Hiệu quả từ mô hình nuôi gà đẻ trứng không chỉ mang lại cho gia đình ông Phạm Văn Tràng lợi nhuận về kinh tế mà còn mở ra một hướng đi mới, đầy triển vọng giúp nông dân làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Yên Bái: Nông Dân Trẻ Thu Nhập 500 Triệu Đồng/Năm

Dẫn chúng tôi đi tham quan mô hình kinh tế tổng hợp trồng cây ăn quả và chăn nuôi gà chọi, Tuấn Anh cho biết, những thành quả có được ngày hôm nay là quá trình dài vượt lên khó khăn, vất vả với biết bao mồ hôi, nước mắt. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, đất rộng người neo thêm vào đó do không hiểu biết về khoa học kỹ thuật nên bao năm nay diện tích đất đồi nhà anh luôn trong tình trạng hoang hóa. Kinh tế gia đình chủ yếu trông vào hơn 1ha lúa và ít diện tích cây rừng trồng năng xuất thấp.

Vài năm trở lại đây tại Văn Chấn có rất nhiều nông dân vươn lên làm giàu nhờ trồng cam, chanh. Tuy nhiên, qua tìm hiểu anh được biết kỹ thuật trồng cây cam, cây chanh rất khó. Không ngại khó, ngại khổ và nhận thức được muốn thành công phải có kiến thức, nắm rõ khoa học công nghệ và phương pháp trồng, anh quyết định lặn lội lên nông trường Văn Chấn để xin học cách trồng và chăm sóc 2 loại cây này.

Sau khi nắm được lý thuyết về cách trồng và chăm sóc, anh tiếp tục đến các mô hình trong và ngoài tỉnh học hỏi kinh nghiệm thực tế và tìm giống cây phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương. Sau quá trình tìm tòi, anh trở về khai hoang gần 5 ha diện tích đất đồi của gia đình để trồng 1000 cây cam sành, 400 cây cam đường canh và 2000 gốc cây chanh đào tứ thời.

Thời gian đầu, do chưa có kinh nghiệm lại là người tiên phong trong việc trồng giống cây mới tại địa phương nên anh và gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Sau 4 năm, từ khi bắt tay vào trồng đến nay, diện tích cam, chanh của gia đình anh đang phát triển tốt. Mỗi năm anh thu hoạch gần 1,5 tấn quả với gía bán bình quân tại gốc là 15.000 đồng/kg cam sành, 30.000 đồng/kg cam đường canh, chỉ tính riêng cây cam 1 năm đã đem lại cho gia đình anh thu nhập hơn 200 triệu đồng, cộng với hơn 100 triệu thu nhập từ 4 vụ thu hoạch chanh.

Là một nông dân năng động, say mê tìm tòi học hỏi và áp dụng cái mới, nên sau khi thành công với cây cam, chanh. Năm 2013, anh tiếp tục tìm hiểu và đưa vào trồng thử nghiệm giống thanh long ruột đỏ. Nhận thấy giá trị kinh tế của loại cây này, anh mạnh dạn chuyển đổi 1,5ha diện tích lúa kém năng xuất sang trồng thanh long. Sau 2 năm chăm sóc, 1000 gốc thanh long đã cho thu hoạch vụ đầu tiên với giá trị kinh tế hàng chục triệu đồng và hứa hẹn sẽ cho năng xuất cao hơn vào những vụ tiếp theo. Cùng với thành công trong việc trồng cây ăn quả, anh Tuấn Anh còn phát triển chăn nuôi hơn 100 con gà chọiọi chất lượng cao để bán giống và phục vụ nhu cầu của người chơi chọi.

Tính trung bình tổng thu nhập mà mô hình kinh tế tổng hợp của anh lên tới hơn 500 triệu đồng/năm. Không chỉ làm giàu cho bản thân, mô hình kinh tế của anh còn đem lại công ăn việc làm cho hàng chục lao động thời vụ tại địa phương và là điểm sáng cho người dân, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên trong thôn, xã.

Nguyễn Thị Minh Phượng – Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái

Nuôi Gà Chọi Lai Thu Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm

Gà chọi lai giống gà có chất lượng thịt ngon, giá trị kinh tế cao. Nhờ đầu tư phát triển chăn nuôi giống gà này, với quy mô trên 5.000 con gà thương phẩm, mỗi năm, gia đình chị Nguyễn Thị Hoa ở xóm 3 xã Bảo Thành, Yên Thành đã có nguồn thu nhập cao (hơn 200 triệu đồng/ năm).

Trước đây, vợ chồng chị Hoa làm thuê tại trang trại gà của họ hàng ở Bình Dương. Sau một thời gian, tích lũy được một ít vốn, kinh nghiệm, vợ chồng chị trở về quê phát triển chăn nuôi. Ban đầu, chưa có nhiều vốn chị mua 200 con gà giống chọi lai về nuôi. Nhờ có kỹ thuật chăn nuôi nên đàn gà của gia đình chị phát triển tốt, tăng trọng nhanh, mang về nguồn thu đáng kể.

Một con gà lại chọi nuôi khoảng 3-4 tháng có bình quân đạt trọng lượng 2,5-3kg

Gia đình chị đã đầu tư xây dựng thêm chuồng trại kiên cố, trên diện tích gần 1 mẫu vườn tạp, để tăng đàn. Chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà chọi cho hiệu quả cao, chị Hoa cho biết: Chọn giống gà phải chú ý chọn con khỏe, nhanh nhẹn, bộ lông mượt, cần tiêm vác xin phòng bệnh lúc gà còn bé và thường xuyên vệ sinh chuồng trại. Ngoài ra, cần đảm bảo cho gà ăn theo từng giai đoạn phát triển, chú trọng nguồn nước uống và giữ ấm thân nhiệt.

Chị Hoa còn sử dụng đệm lót nền bằng trấu để vừa hạn chế được dịch bệnh cho đàn gà, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường; mua kính về đeo cho gà, hạn chế gà chọi nhau, giảm thất thu trong chăn nuôi. Nhờ chú trọng kỹ thuật chăm sóc, phòng dịch bệnh cho đàn gà nên các lứa gà của gia đình chị đều phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Gia đính chị Nguyễn Thị Hoa đầu tư xây dựng chuồng trại, đảm bảo vệ sinh và nuôi theo hình thức gối vụ. Mỗi năm chị xuất bản 4-5 lứa gà chọi lai, khoảng 5.000 con. Hơn 4 năm phát triển chăn nuôi gà chọi lai theo hình thức gối vụ, bình quân một năm chị nuôi khoảng 5.000 con, xuất bán từ 4 – 5 lứa gà thương phẩm. Gà lai chọi được chăm sóc bằng quy trình “sạch”, thức ăn chủ yếu là các loại cám ngô, lúa, chuối… nên thịt gà săn chắc, ngon, được thị trường ưa chuộng. Với giá bán gà chọi lai khoảng 80.000 đồng/kg, mỗi năm gia đình chị thu lãi trên 120 triệu đồng/năm.Gia đình chị Nguyễn Thị Hoa đầu tư xây dựng chuồng trại, đảm bảo vệ sinh và nuôi theo hình thức gối vụ. Mỗi năm chị xuất bán 4-5 lứa gà chọi lai khoảng 5.000 con

Gà chọi lai có thịt săn chắc, ngon, giá trị kinh tế cao (giá bán khoảng 80 nghìn/kg ) được thị trường ưa chuộng, mang lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng cho gia đình chị Hoa.

Mô hình nuôi gà chọi lai của gia đình Nguyễn Thị Hoa là một trong những mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao ở địa phương. Ông Nguyễn Minh Thành – Chủ tịch Hội nông dân xã Bảo Thành cho biết: Chúng tôi đang triển khai để các hộ dân khác học tập, nhân rộng mô hình gà chọi lai trên địa bàn, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con.

Nuôi Gà Chân Dài Như Siêu Mẫu, U70 Xứ Lạng Thu 500 Triệu/Năm

Ở phường Tam Thanh, TP.Lạng Sơn (Lạng Sơn) hầu như ai cũng biết đến ông Chu Văn Nga – một trong những người cao tuổi làm giàu tiêu biểu trên địa bàn. Mặc dù đã 70 tuổi, ông vẫn đang là chủ của một cơ ngơi trang trại nuôi gà với gần 500 con gà nòi kết hợp với trồng cây ăn quả mang lại doanh thu hơn 500 triệu đồng/năm.

Đến thăm gia đình ông Chu Văn Nga vào một ngày đầu tháng 6, chúng tôi có dịp trò chuyện và hiểu thêm về lão nông 70 tuổi “mê làm giàu” này.

Ông Nga kể: Ông từng là bộ đội ở chiến trường Lào, từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch, rồi Chủ tịch UBND xã Hoàng Đồng, sau đó ông chuyển công tác về làm Chủ tịch HĐND phường Tam Thanh.

Giống gà nòi chân vàng có đặc điểm chân cao như “siêu mẫu”, chân vàng, ngon và chắc thịt.

Đến năm 1996, do kinh tế gia đình khó khăn, vợ không có nghề nghiệp ổn định, 4 con thì còn nhỏ nên ông xin nghỉ chế độ về phát triển kinh tế gia đình. Và cũng từ đó đến nay, ông gắn cuộc đời mình với cái cuốc, với vườn tược và đàn gà chân dài như “siêu mẫu”.

“Cuộc đời tôi gắn với ruộng vườn, cây cối, đàn gà cũng nhờ thế mà đến giờ tôi thấy mình vẫn còn trẻ, còn khỏe và nhanh nhẹn nữa”, ông cười đùa.

Nhờ nuôi gà kết hợp trồng cây ăn quả mà gia đình ông Nga có thu nhập cao mỗi năm.

Tất bật với công việc trộn thức ăn để chuẩn bị bữa chiều cho đàn gà, vừa làm ông vừa tâm sự: “Một lần tình cờ tôi xem được chương trình trên ti vi nói về các mô hình kinh tế trong đó có mô hình nuôi gà kết hợp trồng cây ăn quả, cũng từ đó tôi bắt đầu ấp ủ ý tưởng phát triển mô hình kinh tế chăn nuôi gà kết hợp với trồng bưởi, trồng ổi, cam Canh… trên diện tích đất của gia đình…”.

Năm 2014 từ nguồn vốn 2 vợ chồng tích lũy được, ông Nga bắt tay xây dựng hệ thống chuồng trại nuôi gà – giống gà nòi chân vàng với quy mô trên diện tích trên 100m2 với 4 chuồng nuôi chia ra nuôi các lứa khác nhau. Nhờ nuôi lứa nọ gối lứa kia nên tháng nào gia đình ông cũng có gà thịt thương phẩm bán ra thị trường.

Gà nòi do ông Nga nuôi có chất lượng thơm ngon, an toàn nên bếp ăn của Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn tin tưởng thường xuyên nhập gà tại trại nuôi của gia đình ông.

Ông cho biết: Ban đầu mới bắt tay vào nuôi giống gà này ông chỉ dám nuôi số lượng hơn 100 con/lứa rồi dần dần số lượng đàn gà tăng lên qua các lứa. “Lúc mới nuôi cũng gặp nhiều khó khăn lắm, vốn liếng ít ỏi lại không có kinh nghiệm, đàn gà mà có dấu hiệu ốm là hai vợ chồng ăn ngủ không yên”, ông nói.

Giờ đây sau nhiều năm nuôi giống gà chân dài này, ông Nga tự tin hơn với kinh nghiệm chăn nuôi của bản thân. Theo ông, chuồng trại nuôi gà phải chọn nơi cao ráo, đủ ánh sáng, thoáng khí. Muốn đàn gà phát triển khỏe mạnh, giảm thiểu dịch bệnh, bên cạnh chuồng ông thiết kế thêm một sân rộng ngoài trời cho gà tắm nắng, vận động giúp thịt gà săn chắc.

Ông Nga luôn chú ý đến thời tiết, do đó chuồng gà luôn có màn che phủ, nhất là ban đêm hoặc vào những ngày mưa gió đảm bảo ấm áp, kín gió vì nếu ẩm thấp, gió lạnh, gà dễ bị các bệnh hô hấp và tiêu chảy.

Giống gà nòi chân vàng có đặc điểm chân cao và ăn khỏe. Ông Nga thường nuôi gối nhiều lứa với các khu chuồng khác nhau.

“Đặc điểm ngoại hình giống gà nòi đầu tiên phải kể đến đó là chân cao, mình dài, cổ cao, mào xuýt, mào kép màu đỏ tía; cựa sắc và dài, con trống có lông màu mận chín pha lông đen ở cánh, đuôi, đầu. Tích và dái tai gà nòi màu đỏ, con mái màu xám hoặc màu vàng nhờ điểm đen, mỏ và chân màu chì, mắt đen có vòng đỏ”. ông Nga cho biết.

Ông thường nuôi chung gà trống với gà mái, mật độ vừa phải. Đối với gà con mới nhập, ông cho vào chuồng úm, giữ nhiệt độ thích nghi và diện tích phù hợp, đặc biệt tuân thủ quy trình cho gà uống vắc xin và tiêm phòng dịch bệnh định kỳ.

Ông Nga cho biết: Thức ăn cho gà chủ yếu là cám, cám ngô trộn với bột đỗ tương, nhờ vậy gà chắc thịt và thơm hơn. Gà nòi chân vàng sau khi nuôi 4 – 5 tháng là có thể xuất bán ra thị trường. Lúc này, gà trống có trọng lượng từ 2 – 3kg; gà mái từ 1,4 – 2kg.

Hiện, mỗi năm ông Nga xuất bán 4 tấn gà thịt thương phẩm, tương ứng với khoảng 1.500 con gà ra thị trường với giá dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/kg tùy con trống, mái và tùy thời điểm. Đầu ra đàn gà của gia đình ông chủ yếu là bếp ăn của Bệnh viện tỉnh nên thị trường tiêu thụ với ông không khó.

Ngoài nuôi đàn gà mỗi lứa 500 con chân dài như “siêu mẫu” gia đình ông Nga còn có vườn cây ăn quả mang lại thêm thu nhập cho gia đình.

Giống bưởi da xanh này ông Nga lặn lội vào miền Nam để mua giống nên quả ngon và mọng nước.

Ông cho biết: Qua những kiến thức học hỏi được cùng với những gì thực tế, ông bàn với vợ con tiếp tục chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả còn lại sang trồng 200 gốc ổi Đài Loan, 100 cây bưởi da xanh. Vườn cây được bón phân gà ủ tơi xốp nên cây luôn xanh tươi, quả thì trĩu cành. Mỗi năm thương lái đến thu mua tại vườn, ít khi gia đình ông phải mang ra chợ bán.

“Tôi phải vào tận miền Nam học hỏi, tận mắt xem cách người ta làm rồi tự tay chọn những cây giống đẹp nhất mang về trồng. Ngày đó đúng là quá gian nan…”, ông Nga nhớ lại.

Vườn bưởi da xanh nhiều năm của ông Nga sai trĩu cành, đến mùa thu hoạch thương lái đến tận vườn thu mua.

Ban đầu mới làm, vợ chồng ông cũng gặp phải không ít khó khăn do chưa có kinh nghiệm chăm sóc. Nhưng, nhờ những kiến thức trên báo, đài, ti vi, cùng với những chuyến đi học tập tham quan thực tế các mô hình trồng cây ăn quả ở các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Hưng Yên… ông đã bước đầu được hái những trái ngọt.

Nhờ trồng bưởi da xanh, trồng ổi kết hợp nuôi gà mà lão nông U70 mỗi năm có doanh thu trên 500 triệu đồng, trong đó chủ yếu hiện nay là nguồn thu từ bán gà nòi thịt. Sau khi trừ hết các khoản chi phí, gia đình ông thu lãi hơn 250 triệu đồng/năm. Cùng với đó là nguồn phân gà tơi xốp ông dùng để bón vườn cây ăn quả tăng thu nhập cho gia đình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ông Phạm Văn Tràng Nuôi Gà Đẻ Thu Lãi 500 Triệu Đồng/Năm trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!