Đề Xuất 2/2023 # Phương Pháp Tắm Gà Chọi – Cách Om Gà Tốt Nhất Cho Các Sư Kê # Top 3 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Phương Pháp Tắm Gà Chọi – Cách Om Gà Tốt Nhất Cho Các Sư Kê # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phương Pháp Tắm Gà Chọi – Cách Om Gà Tốt Nhất Cho Các Sư Kê mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phương pháp tắm gà chọi – cách om gà tốt nhất cho các sư kê

Khi nuôi gà chọi thì một điểm khác biệt lớn so với gà chăn nuôi và gà thịt là gà chọi chúng cần phải được tắm và chăm sóc kỹ càng. Việc tắm cho gà chọi là một phương pháp cơ bản hàng đầu để phòng các bệnh về da cho gà, tiêu diệt những kí sinh trùng ẩn trên cơ thể gà. Đồng thời giúp cho gà có bộ lông óng mượt hơn.

Tuy nhiên không phải cứ dội nước lên những chú gà là tắm đúng cách. Để gà không bị mắc bệnh, thì cần có kỹ thuật cũng như công thức tắm đúng cách. Tuy nhiên hiện nay có 4 cách tắm phổ biến mà các sư kê hay sử dụng đó là: tắm nước, tắm nước (chè xanh), tắm khô và phun rượu. Để hiểu rõ hơn về từng phương pháp tắm trên quý bạn đọc hãy cùng Kỹ thuật chăn nuôi gia cầm KLT tìm hiểu bài viết ngay sau đây nhé !

Tắm Nước Cho Gà chọi

Tắm nước cho gà chọi là bình thường nhất loại tắm nước mà các sư kê chơi gà thường hay sử dụng. Tắm cho gà cách tốt nhất đó chính là phun sương cho nhiều vị trí trên cơ thể gà cũng không phải là trực tiếp nhúng gà vào trong nước mà tắm. Phương pháp thực hiện phun sương cho gà chính là bắt đầu từ vùng đầu và cổ, sau đó là tới vùng nách và bụng gà và toàn thân.

Tắm bằng nước không cho gà là cách mà hiện tại rất nhiều sư áp dụng phổ biến. Bởi cách tắm dễ dàng không cần phải chuẩn bị quá nhiều. Mà lại tốt cho gà vào những ngày nắng nóng có thể tắm nhiều lần giảm nhiệt độ cho gà.

Tắm Khô Cho Gà chọi

Tắm khô hay còn gọi là gà tắm cát ( tắm cho gà chọi bằng cát, tro). Đây cũng là một loại tắm rất tốt cho gà và cách tắm cho gà cũng rất dễ dàng thực hiện đó chính là vùi gà vào cát sau đó tầm dưới 15p thì gà sẽ tự động giảy mình để bay hết tro cát trên người ra.

Gà chọi rất thích tắm cát. Mà tác dụng cũng rất tốt đó chính là có thể loại bỏ các loại sinh vật không tốt cho gà ra như chấy , giận, các loại bọ… Nếu bạn cảm thấy tắm cho gà bằng tro hoặc cát chưa đủ sạch cũng có thể tắm lại  bằng phương pháp tắm cho gà bằng nước ở trên.

Tắm Cho Gà Đá Bằng Nước Chè Xanh ( Có Thể Xả Nghệ )

Trước khi tắm tắm nước chè xanh thường gà đã được om qua. Đây cũng là một trong những cách nuôi gà đá bóng lông. Bởi vì tắm gà bằng nước chè xanh thường sẽ dùng để xả màu nghệ.

Om gà có rất nhiều hình thức om gà trong đó có 3 loại om gà được sư kê để ý nhất đó chính là : làm nước om gà choi gà chọi đỏ ửng , thứ 2 đó là om gà cho gà trước khi chuẩn bị thi đấu, thứ 3 đó chính là om gà chọi cho da của gà săn chắc hơn dày hơn giúp đỡ rất nhiều cho gà trước khi thi đấu. Cách tắm tắm hơi phức tạp và cần nhiều thời gian, công sức. Nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho gà.

Kết hợp tắm cho gà chọi bằng nước trà xanh cùng với om gà bằng nghệ là một phương thức rèn luyện cho gà giúp lông gà giày hơn, da gà dày hơn nhiều sức sống và hiếu chiến , giảm thiểu đau đớn khi chiến đấu vào chỗ hiểm.

Phun Rượu Tắm Cho Gà chọi

Rượu thường dùng để tắm cho gà là rượu đế. Thay thế sử dụng nước bằng rượu đế là được cũng không cần chuẩn bị gì nhiều . Sau khi phun rượu xong có thể để gà đi lại thoải mái để hong khô. Tắm cho gà nên tắm liên tục hằng ngày cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian. Tốt nhất là nên tắm vào lúc trời nắng mát mẻ. Phun rượu tắm cho gà chọi cũng là cách xả thuốc gà đá rất tốt.

Một Số điều cần lưu ý khi tắm cho gà chọi

Tắm cho gà mỗi ngày để có thể vệ sinh sạch sẽ cho gà. Giúp  phòng các loại kí sinh côn trùng gây bệnh

Nên tắm cho gà vào thời tiết nắng hoặc vào lúc trời nắng. Tránh để gà dính mưa sau khi tắm xong có thể khiến gà bị cảm. Trường hợp mưa quá nhiều dùng máy sấy, sấy khô lông gà

Gà rất thích tắm khô, và cách này cũng rất tốt cho gà. Nhưng nên thay các loại tắm thường xuyên cho gà. Như tắm nước trà xanh hay tắm rựu thay đổi luân phiên.

Gà đang bị thương hoặc có các viết thương lâu lành. Thì hãy dùng rượu tắm cho gà có thể sát trùng. Có thể giúp vết thương của gà mau chóng lành

Om Gà Và Cách Làm Nước Om Gà

Om gà chọi có nhiều phương thức mà dân gian lưu truyền. Có 3 phương pháp om gà mà các sư kê chơi gà thường được tìm kiếm. Đó chính là Om gà trước khi thi đấu. Om gà chọi cho da gà săn chắc hơn, Om gà cho da gà đỏ hơn.

Om gà trước khi thi đấu: Các vật dụng cần là: lá ngải khứu, lá chè, nghệ. Cách làm nước om rất đơn giản đó là cho tất cả những vật liệu trên vào nồi nấu tầm 30p sau đó để lửa nhỏ.

Om gà cho da gà săn chắc hơn: Nguyên liệu cần là nghệ( hoặc lá trà xanh), lá tre, muối, lá ngải cứa. Cách làm nước cũng giống như trên đó là bỏ tất cả vào nồi nấu lên. Chỉ có để nước om có tác dụng tốt nhất đó chính là hãy om khi còn hơi nóng. Om theo công thức là 3 ngày là 1 lần om. Lưu ý tránh om vào đùi và đầu gối.

Om gà cho da gà đỏ hơn: Chuẫn bị nước om gà gồm có lá ổi. Lá ngải cứu, lá xả, lá bưởi. Giúp gân cốt gà khỏe mạnh thêm nửa lạng trà khô. Cách này giúp cho gà đỏ hơn thật nhiều mang gà đẹp hơn.

Nguồn: chúng tôi

Cách Làm Gà Chọi Khỏe Mạnh, Bo Đá Tốt

Một cách làm cho gà chọi khỏe mạnh, chắc gân cốt, cơ bắp và bền bỉ là điều mà bất cứ sư kê nào cũng mong muốn thực hiện được. Thế nhưng các phương pháp nuôi gà đá khỏi mạnh lại có quá nhiều cách khác nhau khiến cho người chơi gà trở nên bị mất phương hướng. Vậy nên thực hiện cách nuôi khỏe gà theo truyền thống hay là cách sử dụng thuốc cho gà chọi là tốt nhất?

Nói chung, nuôi gà đá cần phải có một quy trình chứ không hề được nóng vội. Nếu như sử dụng thuốc tham gia vào quá trình nuôi thì không được lạm dụng. Có như vậy vừa giúp cho gà khỏe mạnh, chắc gân cốt mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe sau mỗi lần thi đấu. Dưới đây là cách làm gà chọi khỏe với 3 bước: Chọn giống, luyện tập, dinh dưỡng.

1. Tiêu chí 1 “Chọn giống gà”

Để cách làm gà chọi khỏe thành công thì bước đầu tiên là chọn giống đống vai trò hết sức quan trọng. Vì thế khi gà còn nhỏ phải chọn giống gà cha xuất chúng, gà mẹ rặc dòng thì bầy con sẽ xuất hiện một vài cá thể nổi trội hơn hẳn. Nên loại bỏ những cá thể yếu trong đàn để thuận tiện cho quá trình chọn lựa gà.

Quá trình chọn lựa gà sẽ theo định kỳ từ lúc 3 tháng tuối, 6 tháng tuổi. Đợt đầu sẽ chọn giống gà theo vóc dáng, tướng tá, chân vảy…Sau 6 tháng tiếp tục chọn gà dựa theo đòn thế, kỹ năng để biết được tài nghệ của gà chọi thông qua các lần xổ gà.

Lưu ý: Không chọn giống gà bị dị tật ở tất cả các bộ phận trên cơ thể gà. Đồng thời mắt gà phải trông nhanh lẹ, càng hung dữ càng tốt. Có thế mới có những tài năng được ẩn giấu. Chú ý đến các dị tướng của các loại gà quý để có cơ hội tìm được thần kê, tướng kê….

Đọc thêm: Cách làm nước cho gà chọi “trước – trong – sau” trận đá gà

2. Các bài tập cho gà chọi “Nhất khỏe nhì tài”

Luyện tập là cách làm gà chọi khỏe, tăng sức bền bỉ, cải thiện kỹ năng cũng như giúp cho gà quen dần với quá trình thi đấu của một chiến kê thực sự. Các bài tập giúp cho gà chọi “nhất khỏe, nhì tài” sẽ bao gồm có 3 hình thức vần gà:

Xổ gà (vần hơi, vần đòn): Quá trình xổ gà là phương pháp cho gà vần gà. Cả hai gà đều phải cuốn chân, bịt hoặc thả mỏ “quần gà” với nhau. Quá trình vần này sẽ là 3 kì vần hơi và 4 kì vần đòn. Được thực hiện đan xen giữa thời gian luyện tập và thời gian nghỉ ngơi để không làm gà bị mất sức trong quá trình vần.

Gà vần tập với người: còn gọi là tập bộ, trong đó hình thức tập “quay thóc” được sử dụng phổ biến nhất.

Gà chạy lồng, chạy bội: sử dụng 2 gà chiến một con trong bội, một con ngoài bội để 2 gà đuổi nhau chạy vòng vòng. Các sư kê sẽ có nhiệm vụ đếm vòng để cho gà một chế độ luyện tập tốt nhất

Cho gà đeo chì ở chân: để nâng cao độ cứng cáp của chân, có thể cho gà tập lúc đang giai đoạn gà tơ. Không nên đeo quá nặng làm hỏng chân gà.

Quần sương, dãi nắng: Cho gà phơi nắng và quần sương sáng để thích nghi với môi trường thay đổi để tăng sức đề kháng cho gà.

3. Dinh dưỡng cho gà chọi

Thức ăn cho gà đá là yếu tố không thể thiếu trong cách làm gà chọi khỏe. Giúp gà có sức lực bền bỉ hơn rất nhiều. Đối với gà 1 – 2 tháng tuổi thì sử dụng cám ăn tổng hợp nhưng đến giai đoạn 3 tháng tuổi thì hoàn toàn thay thế cám công nghiệp bằng:

Lượng thức ăn cho gà phải vừa đủ để đảm bảo độ thơm ngon kích thích gà ăn nhiều. Vừa tránh lãng phí do thức ăn vung vãi gây ảnh hưởng đến môi trường chuồng nuôi. Lưu ý: nước uống cho gà luôn được đáp ứng đầy đủ để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

Tổng Hợp Top Gà Chọi Đẹp Nhất Làng Gà

Những giống gà thuộc trong Top gà chọi đẹp, gà chọi hay vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ về hình dáng bên ngoài. Vừa mang lại kinh tế cao luôn là những tiêu chí để người ta săn lùng và sẵn sàng đưa ra một mức giá rất cao. Tại Việt Nam và trên thế giới tổng hợp lại được 5 dòng gà được mệnh danh là gà chọi đẹp nhất hiện nay. Cùng “xem gà đá” điểm qua 5 cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong làng gà.

Trong số Top 5 gà chọi đẹp được liệt kê ở đây có những chiến kê đã từng tham gia thi đấu trên võ đài. Nhưng một số khác chỉ được dùng làm gà cảnh bởi vẻ đẹp mỹ miều, nhẹ nhàng của chúng. Vậy những dòng gà nào đã được xứng tên?

Giống gà được mệnh danh là “mỹ kê của làng gà”. Lý do vì giống gà này sở hữu được một bộ lông xếp thành từng lớp và có hình dạng như vảy cá trông rất đẹp. Màu sắc chủ đạo của màu lông giống gà này thường là trắng đen hoặc vàng ngà là chủ yếu.

Gà vảy cá hay gà Sebright thì thường dùng làm gà kiểng nhiều hơn là gà đá.

Bên cạnh đó gà nòi Việt Nam còn được xứng danh là gà đá hay nhất thế giới, với những cái tên huyền thoại bất bại như:

Giống gà có nguồn gốc từ Ấn Độ được mệnh danh là gà chọi đẹp nhất xứ Ấn. Với bộ lông màu sắc bắt mắt cùng một ngoại hình cân đối, săn chắc như lực sĩ. Những đòn đá quỷ khóc thần sầu cùng cặp chân sắc nhọn, rắn chắc luôn sẵn sàng tung ra từng cú đá. Cùng với đó đôi mắt nhanh lẹ liên tục quan sát kẻ thù kết hợp với khả năng di chuyển cực nhanh giúp các chiến kê Asil nhanh chóng đến gần với chiến thắng

Khác biệt nhờ bộ lông dày, dài giống như một tấm áo giáp bảo vệ cơ thể tránh khỏi các vết thương. Vừa là điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp cho giống gà này.

Sở hữu một thân hình nhẹ nhàng, thanh thoát để đánh lừa và giấu đi sự mạnh bạo và hiểm độc bên trong. Khiến cho nhiều đối thủ phải đau đớn mà bại trận

Ngoài các giống gà chọi đẹp thì gà tre đẹp cũng được xứng tên và được rất nhiều sư kê lựa chọn làm gà kiểng. Ví dụ như một số giống gà:

Đặc điểm cuốn hút nhất cũng đến từ bộ lông rậm chạm đất cùng đuôi dài cong mượt của gà. Trọng lượng gà không quá lớn nhưng giá trị kinh tế lại được quyết định bởi bộ lông của gà. Lông gà càng đẹp thì giá trị càng lớn.

Gà tre Tân Châu cũng thường được làm gà kiểng chứ không tham gia vào các trận đá gà.

Gà tre Serama được coi là giống gà vương giả do có dáng đứng ngực nở thẳng đúng, lông đuôi chếch góc 45 độ trong rất oai phong. Màu sắc lông đa dạng và cực kỳ bắt mắt.

Cách Chọn Gà Chọi Con

Anh em đã biết cách chọn gà chọi con, phân biệt gà trống, gà mái ngay từ khi còn nhỏ hay chưa. Phân biệt là cách tốt nhất để thỏa mãn đam mê của người chơi gà cũng như là nâng cao giá trị kinh tế gà chiến ngay từ khi gà còn nhỏ. Vậy làm như thế nào phân biệt gà trống, gà mái để có cách chọn gà chọi con phù hợp cho quá trình đúc gà ngay từ khi còn nhỏ. Dưới đây sẽ là 3 cách chọn gà đơn giản, hiệu quả và chính xác nhất.

3 cách chọn gà chọi con chính xác nhất

Bình thường khi mới nở ra thì gà đều giống như một cục bông màu vàng óng và trông rất giống nhau. Vì thế cách phân biệt gà trống, gà mái ngay từ khi còn nhỏ khá khó khăn. Đây sẽ là những kinh nghiệm dùng để phân biệt được rất nhiều sư kê áp dụng. Cho ra tỷ lệ chọn chính xác đến 90%, hãy cùng áp dụng 1 trong 3 cách khác nhau.

Cách thứ nhất: Lật hậu môn để kiểm tra

Đây là phương pháp chính xác nhất khi gà con mới nở. Cách này bạn chỉ cần kiên nhẫn lật hậu môn của gà con ra để xem thôi. Nếu trong hậu tìm thấy một nốt to như hạt gạo là gà trống. Nếu không có nốt này hoặc lõm xuống thì chính là gà mái

Đọc thêm: Gà jap là gì? Nguồn gốc của giống gà jap

Cách thứ hai: Hình dáng của gà con

Quan sát hình dáng của gà con khi bị nắm hai chân và dốc ngược lên. Phương pháp này cũng sẽ chỉ áp dụng cho gà mới nở thôi chứ không áp dụng cho gà trưởng thành. Khi gà bị nắm hai chân dốc ngược sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Nếu đầu của gà cong hướng vào phần ngực, thân công hướng lên, cánh đập loạn xạ thì là gà mái

Trường hợp 2: Nếu cơ thể gà rũ xuống, phần đầu hướng thẳng lên, hai cánh xò era nhưng không đập loạn lên thì là gà trống

Được vài ngày tuổi sẽ bỏ lông cánh của gà ra kiểm tra. Nếu gà có hàng lông mọc đều thì sẽ là gà trống, còn gà mái sẽ có lông dài, lông ngắn xen kẽ.

Hoặc có thể xòe cánh của gà ra để kiểm tra. Nếu là gà trống thì sẽ có hai lớp lông trên cánh. Nếu là gà mài thì chỉ có duy nhất một lớp lông mà thôi.

Một số cách chọn gà chọi con khác

Bên cạnh ba cách chọn ở trên thì còn có một số cách phân biệt gà trống, gà mái dựa trên các cơ sở khác như:

Nhìn vào lưng: lông con nào nhọn là gà trống, lông con nào tròn là gà mái

Đuôi gà: con nào mọc đuôi sớm và dài là gà mái, gà trống thì mọc đuôi chậm hơn

Xem chân gà: con nào chân to thì là gà trống, chân thon thì là gà mái

Đầu và mồng: gà trống thường có đầu to và mồng lớn hơn gà mái

Cách chọn gà chọi con theo những cách được chia sẻ ở trên đều cho ra kết quả khả chính xác. Cùng là một kinh nghiệm trong cách chọn gà trống, gà mái. Giúp cho các sư kê thuận tiện hơn trong việc đúc gà cũng như là cho quá trình nuôi gà trống để nâng cao giá trị kinh tế.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phương Pháp Tắm Gà Chọi – Cách Om Gà Tốt Nhất Cho Các Sư Kê trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!