Đề Xuất 3/2023 # Quảng Ngãi: Đỏ Đen Trường Gà Nghĩa Dõng # Top 11 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Quảng Ngãi: Đỏ Đen Trường Gà Nghĩa Dõng # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quảng Ngãi: Đỏ Đen Trường Gà Nghĩa Dõng mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ ý kiến phản ánh của bạn đọc, chúng tôi làm cuộc thâm nhập vào chốn đỏ gà đen bạc này.

Bạc gà, bạc mặt

Đi chừng ba km từ thành phố Quảng Ngãi đến ngã tư thôn 2, xã Nghĩa Dõng, tiếp tục rẽ vào con đường ngoằn ngoèo hướng ra sát bờ sông Trà Khúc. Mới sáu giờ sáng mà trường gà đông đến trăm người. Trường gà nằm lọt thỏm giữa ruộng ngô, rộng chừng 200m2, khá kín đáo được chia làm hai sới khác nhau. Ngay phía cổng vào, vài ba thanh niên cởi trần bặm trợn nằm mắc võng canh gác, tỏ ý cảnh giác trước sự xuất hiện của bất cứ người lạ nào.

Gần chục kê thủ chờ sẵn, sới bên cạnh cả trăm cái đầu chụm vào, la hét trước những màn mổ đá của hai chú gà chọi. “một triệu – năm trăm, sáu trăm – ba trăm rưỡi…”, “xám hai triệu – một triệu mốt”, “Hai con tía và xám đó, ông bảy trăm phải không, tôi triệu rưỡi”… kê thủ càng quần đảo mạnh, những tiếng thách đố bên ngoài càng thêm náo nhiệt.

Chọn gà trước khi đấu

“Ở đây người ta thách theo kiểu cửa trên, cửa dưới tùy theo con yếu con mạnh để ăn tiền. Ai thắng thì ăn giá đối phương cược, còn thua thì chịu giá mình cược. Mình bắt con nào thì cứ thế mà theo và ra giá” – anh Thành (xã Nghĩa Dõng) một tay bạc gà nhẵn mặt ở các trường gà giải thích.

Đang ở thế thắng, hàng chục tay bạc gà đổ tiền về thách đố cho con tía. Con xám bất ngờ phản đòn hiểm. Cả trường gà lại náo động. Tỷ lệ cược thay đổi, lượng tiền lại tiếp tục đổ ra cho con xám. Chưa đầy nửa tiếng, hơn trăm triệu bạc được ghi trong giấy cá cược của các chủ trường gà. Nhiều người còn móc tay, cược miệng ngay bên ngoài.

Quần đảo chừng hơn hai tiếng đồng hồ, kê thủ tía bại trận, những tờ tiền polyme được rút ra thanh toán, dân thắng chia cho chủ trường gà 10 phần trăm chiến lợi phẩm. “Mẹ kiếp lại thua. Vậy là đứt mất chục triệu hai ngày. Lần sau phải chơi mạnh hơn mới được…” vài tiếng chửi thề lầm rầm xen lẫn giọng mừng vui của những người trúng lớn “May mà gỡ lại được chút ít chứ mấy ngày trước thua đau quá”.

Vài tay bạc gà lại ra mối và giằng co vay tiền. “Giá nào cũng được, cho vay dăm triệu để chơi tiếp, chứ cứ thua thế này thì đứt”. Hết trận này, những kê thủ khác lại tiếp tục đưa vào tranh đấu. Thời gian chạy dồn đến chính Ngọ.

Vài dãy bàn dọc trường gà tranh thủ bán đồ ăn uống với giá cắt cổ. Cắn vội miếng bánh mì, đôi mắt anh Thành vẫn dán vào những pha quần đảo, cho biết “Ai đến đây thì còn thiết gì chuyện ăn uống. Ngày nào cũng thế, người ta đánh từ sáng sớm đến tận tối nhập nhoạng mới chịu về mà”.

Nữ cũng đá gà

Tranh thủ lúc dãn trận, cô Duyên lấy gương và mỹ phẩm ra chỉnh trang lại cho bớt căng thẳng. Cô được xem nổi bật ở trường gà Nghĩa Dõng bởi là phụ nữ nhưng cược lại vào hàng lớn nhất. Ở tuổi thất thập, cô có đến hơn bốn mươi năm trong giới bạc gà, nổi tiếng không riêng gì đất Quảng Ngãi mà cả miền Trung.

“Trước, cô dạy học. Sau vài lần đi xem đá gà cùng chồng, thấy hay quá, rồi nghiền luôn. Đá gà phải ăn tiền mới hào hứng, chứ xem không thì nhàm lắm”- cô kể – “Bữa nay bỏ dạy, ngày nào cô cũng đi đá gà. Tối về có lúc tranh thủ dạy thêm lớp khiêu vũ thôi”.

Khắp trường gà Nghĩa Dõng, cô rành rõi từng địa điểm, thời gian tổ chức “Họ sợ nên phải đá ở nhiều điểm khác nhau, thứ Hai đá ở thôn 1, thứ Tư – Năm đá ở thôn 2… Ở đây, cược tiền khá lớn nhưng chưa bằng Núi Thành (Quảng Nam) đâu. Các chú có rảnh thì sáng thứ Bảy đi. Trường gà này đá uy tín lắm, có khi đến cả trăm triệu mà người ta vẫn cược. Còn thứ Ba cô hay đi đá ở Chu Lai…”.

Cô khoe mình hay thắng lớn ở các trường gà do có kinh nghiệm, bình tĩnh và nhận định gà chắc. “Đá gà phải tinh mới thắng nổi” – cô Duyên đúc kết kinh nghiệm – “Nhìn con nào đá hiểm là mình biết ngay. Hôm trước, có con xám mới đá được vài phút đã bỏ chạy. Mọi người nhao nhao đặt cược con tía, cô vẫn đặt cho con xám. Thực tế, con này đá hiểm nhưng thua một đòn nên nó chạy. Sau đó nó tiếp tục quần đảo và làm con tía bại trận. Cô thu được cả chục triệu trận đó”.

Bạc gà lắm thủ đoạn, cô Duyên rành rõi đến từng mánh khóe. “Mỗi nơi có chiêu khác nhau. Ở Nghĩa Dõng người ta không bỏ thuốc cho kê thủ như ở các trường gà khác tại Núi Thành. Tuy nhiên, nhiều lần phe chủ trường gà thua lớn, họ lại chuyển sang bài hòa trận để không bên nào ăn bên nào, khiến mình bị mất cả chục triệu”.

Biết nhưng chịu

Nghĩa Dõng từ lâu được biết đến là lò đúc gà chọi nổi tiếng bậc nhất, không chỉ trên địa bàn mà cả nước. Nhiều võ sư đất Tây Sơn (Bình Định) còn đến đây xem chọi gà để sáng tạo ra kê quyền danh bất hư truyền. Theo ông Nguyễn Hữu Y (thôn 1, xã Nghĩa Dõng), người có thâm niên trong việc đúc gà, do giống tốt, gà chọi Nghĩa Dõng có những cú đá rất hiểm, thế lại đẹp nên được các trường gà nhiều nơi tìm đến.

Trước đây, chọi gà chủ yếu mang tính giải trí, có cược tiền nhưng còn lành mạnh chứ không như bây giờ. Nạn bạc gà ở địa phương chúng tôi trở nên phổ biến khoảng chục năm đổ lại đây.

Anh Nguyễn (quê xã Nghĩa Dõng, hiện công tác tại một Sở của tỉnh Quảng Ngãi) than phiền, kể từ khi có các trường đá gà trên, thanh niên ở đây tham gia ngày càng nhiều. Phần lớn dân trên địa bàn là nông dân, khi mê đắm bạc gà, không ít lâm cảnh nợ nần. Mất trật tự, gây lộn diễn ra thường xuyên. Chẳng hiểu sao các cấp chính quyền địa phương không ngăn chặn được.

Ông Tạ Công Hoàng, Trưởng công an xã Nghĩa Dõng thừa nhận rằng, địa phương có biết tình trạng đá gà trên địa bàn, tuy nhiên “giải quyết được vấn đề này lại vượt quá khả năng của chúng tôi do công cụ hỗ trợ, trình độ lực lượng công an viên còn hạn chế. Năm nay, xã có mời các chủ hộ cho đá gà nên ký cam kết không vi phạm và sẽ tăng cường phối hợp với Công an thành phố”.

Được hỏi về những đối tượng vi phạm bị xử phạt, ông Hoàng cho biết, “Chưa có trường hợp nào từ năm 2008 đến nay. Sắp tới, xã sẽ xem xét xử lý vi phạm hành chính các hộ dân này vì chứa chấp chọi gà trái phép”. Đáng nói, ông Hoàng lại cho rằng, việc các trường gà xuất hiện trên địa bàn góp phần tạo công ăn việc làm cho một số hộ dân lân cận, buôn bán hàng ăn, đồ nước, các bà bán dạo, bán vé số tăng.

Anh Hùng, một chủ kê thủ cho biết:

“Mỗi lần ra Núi Thành tôi mang 3 – 4 gà chọi đến cho họ chọn. Giá tùy từng con 100.000 – 200.000đồng/con/ trận. Ban đầu, không hiểu sao gà mình cứ đá xong là chết dù ở thế thắng, về sau mới biết là bị cho ăn thuốc. Những tay bạc gà biết mình sắp thua nên tìm cách cho thuốc vào làm gà đá hăng hơn để kiếm lợi. Gà chọi tốt có giá 2 – 3 triệu một con nhưng chết rồi bán rẻ như bèo chưa đầy trăm nghìn”.

Nguyễn Huy

Vé Tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng

Vé tàu từ Quảng Ngãi đi Đà Nẵng có nhiều mức giá hợp lý để bạn lựa chọn, Thường khoảng 133,000 đồnglà đã có một chỗ vừa ý. Quảng đường 137Km từ Quảng Ngãi đi Đà Nẵng có 6 đoàn tàu đón trả khách. Quý khách có thể mua vé qua điện thoại 0255 7 305 305 hoặc đặt trực tiếp trên website: Vé tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng.

Đoạn đường sắt 137Km từ Ga Quảng Ngãi đi Đà Nẵng tàu chạy hết khoảng 2 Giờ 21 phút . Quý khách có thể lựa chọn một trong những chuyến tàu: SE22 , SE10 , SE4 , SE2 , SE8 , SE6.

Bảng giờ tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng

Giá vé tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng

Với số lượng 6 chuyến tàu chạy Quảng Ngãi Đà Nẵng mỗi ngày, bạn có thể lựa chọn các giá vé khác nhau, tùy vào từng loại ghế, loại tàu và từng thời điểm. Giá vé tàu hỏa giao động khoảng 133,000 đồng.

Gía Vé tàu SE22 Quảng Ngãi Đà Nẵng

Gía Vé tàu SE10 Quảng Ngãi Đà Nẵng

Gía Vé tàu SE4 Quảng Ngãi Đà Nẵng

Gía Vé tàu SE2 Quảng Ngãi Đà Nẵng

Gía Vé tàu SE8 Quảng Ngãi Đà Nẵng

Gía Vé tàu SE6 Quảng Ngãi Đà Nẵng

Hướng dẫn đặt vé tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng

Giờ đây, với sự phát triển vượt bậc của Công nghệ thông tin, bạn chẳng cần đi đâu xa chỉ cần ở nhà cũng có thể đặt vé tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng online đơn giản và nhanh chóng nhất qua website đặt vé trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin ga đi: Quảng Ngãi, ga đến: Đà Nẵng và các trường có sẵn, bấm “Đặt vé”

Bước 3: Sau 5 phút, nhân viên sẽ gọi điện xác nhận thông tin, tiến hành thanh toán và hoàn tất đặt vé tàu Từ Ga Quảng Ngãi Đến Ga Đà Nẵng.

Nhấn Đặt Vé để tìm chuyến tàu, giá vé và chỗ từ ga Quảng Ngãi đi ga Đà Nẵng phù hợp

Sau khi đặt vé tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng online, vé sẽ được gửi vào email, zalo, sms Facebook… hành khách in vé hoặc chụp hình lại vé này và mang theo khi ra ga, xuất trình kèm theo CMND để làm thủ tục lên tàu.

Cách thanh toán vé tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng

Hình thức thanh toán sau khi đặt vé tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng online hoặc qua điện thoại là chuyển khoản qua ngân hàng, qua cây ATM, qua dịch vụ internet banking hoặc qua các điểm thu hộ.

Hành khách đặt vé tham khảo hướng dẫn thanh toán Vé Tàu để biết thông tin tài khoản các Ngân hàng. Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ:

Thông tin liên hệ mua vé tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng

Số điện thoại bán vé tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng: 0255 7 305 305

Tổng đài bán vé tàu hoả tại Quảng Ngãi: 0399 305 305 – 0383 083 083

Đại lý vé Tàu hỏa tại Quảng Ngãi: 1900 636 212

Thông tin về Giờ tàu ga Quảng Ngãi: 0255 3 820 280

Địa chỉ ga Quảng Ngãi: 204 Nguyễn Chí Thanh – Phường Quảng Phú – Thị xã Quảng Ngãi – Tỉnh Quảng Ngãi

Đại lý bán vé tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng

Hiện nay Đường sắt Việt Nam đã phát hành Vé tàu điện tử, Việc mua vé tàu thuận tiện hơn rất nhiều, Bạn không cần phải tới đại lý bán vé tàu tại Quảng Ngãi hoặc ra Ga Quảng Ngãi mà chỉ cần ở nhà Gọi điện hoặc đặt qua Website bán vé tàu trực tuyến.

Điện thoại liên hệ đặt vé tàu Quảng Ngãi Đà Nẵng trên toàn quốc

Bấm ngay mã vùng + 7 305 305 để mua vé bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Trại Gà Nòi Obama Quảng Ngãi

[11/04/20] THÔNG BÁO Obama Quảng Ngãi thông tin cập nhật số Hotline: 079.999.79.39 để Quý KH nắm và tiện liên hệ về sau. Trân trọng!

❤Welcome – Xám 101, danh thủ thứ 2 của chúng tôi đã trở lại❤️ Cùng chờ đợi mùa giải đỉnh cao❤️ #Xam101 Đã có clip phá mỡ trên gapo: https://www.gapo.vn/340795368

Hôm nay 13.10 là ngày Doanh nhân Việt Nam, về mặt ngôn từ chúng tôi là là những Doanh Nhân là người đi kinh doanh, kinh doanh các sản phẩm cao cấp của giới nhà giàu , tuy chưa đạt tới cảnh giới như các CEO, các Founder nhưng chúng ta đang đặt một chân vào sự giàu có, thịnh vượng. “phi thương bất phú” xưa kia đúng và nay vẫn đúng. Kinh doanh có những áp lực mà không trong nghề thì không thể hiểu và cũng có những quả ngọt mà cũng chỉ có người trong nghề mới được thụ hưởng. Nước có thể chạy tới biển lớn là bởi vì trải qua nhiều quanh co, khúc khuỷu. Vượt qua càng nhiều khó khăn, càng nhiều thách thức thì con người bạn càng trở nên bản lĩnh, thành quả nhận được mới thật sự đáng giá. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi “Tại sao là Tôi” mà hãy nói ” Cứ thứ thách tôi đi” Chúc mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam những người đang đóng góp vào 75% sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, Chúc cho cả chúng tôi vượt qua mọi khó khăn thứ thách, Quả ngọt đang chờ phía trước!

I Love You

❤Welcome – Sau 3 tháng nuôi lông vậy là danh thủ Võ Tòng của chúng tôi đã sắp sửa quay lại❤️ #TiaVoTong

[10/11/20] #TiaBama đã có chân độ đầu tiên sau khi mua dạt xổ Tham khảo vi.de.o tại Gapo: https://www.gapo.vn/340795368

Cơ hội sở hữu Hàng nóng Tía vẹo #Tiaveo (lườn vẹo nhẹ) – Hiện tại 25-, trạng đánh 265-27+ – Bóng bộ này Không hay không ăn tiền (trong mình mang nhiều dòng máu danh thủ của trại) – G.i.á sinh viên tri ân cho ae yêu quý trại – 1,7 củ. LH Hotline: 0349677566

#Xam200 đã có chủ mới ❤️ – Vị khách chia sẻ thật sự yêu thích và thiện chí muốn được đào tạo Xám 200; và sau khi phỏng vấn ngắn qua điện thoại, bằng kinh nghiệm chơi gà nòi, chúng tôi nhận diện được đây là vị sư kê có thể để cho chúng tôi tin tưởng gửi gắm nâng tầm #Xam200. -Tất nhiên những nhà sản xuất như chúng tôi rất trân trọng những vị sư kê có tâm như vậy. – Lần nữa xin chúc mừng vị khách may mắn được ưu tiên lựa chọn. (Cũng là một bác sĩ đa khoa bệnh viện Trung ương Huế) [Hình ảnh trước trận đấu]

[05/31/20] Tía Võ Tòng hôm nay ra trận !!

Tin vui hôm qua nay mới kể Xám 101 đã giành HCV thứ 3 (sao kết). Đã là con trai Pacquiao thì trọng trách phải nặng vai.

[04/03/20] Bao nhiêu người trong chúng ta dám một lần thay đổi?

Cuộc đời này cũng giống như câu chuyện của chim đại bàng – “chúa tể bầu trời” vậy thôi. Muốn trở nên phi thường muốn được sung sướng, tưởng thưởng, muốn thành công thì phải chấp nhận gian khó. Phải không ngừng THAY ĐỔI và TỰ THAY ĐỔI bản thân. Khi dồn tâm sức cho những thay đổi cần thiết, thành công sẽ đến vang dội hơn cả bạn tưởng tượng tượng.

Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có dám đón nhận cuộc sống tốt đẹp hơn mà sự thay đổi mang lại.

Tía 100 giành HCV thứ 3 một cách xuất chúng nhất có thể. Hồ 2 cúp điện mắt phải của đối thủ, hồ 4 tiếp tục cúp điện luôn mắt trái đối thủ. Chính thức cho nghỉ lông 1.

Ai còn nhớ chiến kê #Obamaqn100

Ai còn nhớ #obamaqn100 Con trai Pacquiao – Tía 100 giành HCV thứ 2 xuất sắc. 6,5 hồ bạn ch.ế.t tại sới. Xem c.l.i.p tại gapo: https://www.gapo.vn/profile/340795368

Tía râu – Về Quảng Nam Về với vòng tay chủ mới Chúc em sẽ thành danh!

Huyền thoại Gà nòi “Xám Messi” đã ra đi mãi mãi!!!

Phát hiện 3 bệnh nhân người Việt Nam mắc virus Corona

Bộ Y tế nhận định trong thời gian tới có thể bùng phát dịch ở Việt Nam với mức độ cao hơn với hàng chục người mắc. Vì thế người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh cho bản thân và những người xung quanh theo các khuyến cáo của Bộ Y tế.

cafef.vn Chiều 30/1, Bộ Y tế thông tin Việt Nam xác định 3 bệnh nhân người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán – Trung quốc, dương tính với virus Corona mới.

Quảng Ngãi: Tan Hoang Trại Gà Sau Bão

CLB chăn nuôi gà ở xã Bình Long, huyện Bình Sơn có khoảng 17 hộ dân cùng tham gia nuôi gà từ hàng chục năm nay. Ngay khi cơn bão số 9 vừa đi qua, các trại gà rơi vào cảnh tan hoang chưa từng thấy. Nhà nhà tất bật lo xử lý gà chết, dồn bao đi tiêu hủy. Mùi hôi thối vẫn còn bốc lên khắp nơi.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, 55 tuổi, ở thôn Long Bình là Chủ nhiệm CLB chăn nuôi gà ở xã Bình Long. Ông vẫn chưa hoàng hồn khi giờ đây nhà cửa đã đổ sập 100%. Mấy hôm nay, cả gia đình phải đến nhà người thân để “ăn cơm ké, ngủ ké” vì nhà chưa sửa lại được do không có kinh phí. Nếu có, ông cũng để dành ưu tiên cứu đàn gà sau bão.

Nhiều trại gà ở Bình Long tan hoang vì bão số 9. Hơn 11.000 con gà đã bị thiệt hại

Kể lại cái ngày cơn bão số 9 áp sát đất liền, những người chịu thiệt hại nặng như ông vẫn còn ám ảnh. Hết nhà bị tốc mái, sập từ trên xuống dưới, đến trại gà rộng hàng trăm mét vuông cũng đổ ngã theo. Đàn gà lạnh, chết cóng, phần thì bị trại chăn nuôi đè chết.

“Sau bão số 9, chỉ riêng gà, nhà tôi thiệt hại khoảng 4.000 con. Tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng”, ông Minh nói. Số gà thiệt hại trong cơn bão số 9 này là gà thịt đã nuôi được nhiều tháng và gần xuất bán. Bao nhiêu vốn liếng trong nhà đều đổ dồn vào đây và tiêu tan trong phút chốc.

Trại gà nhà ông Minh bị thiệt hại nặng nề

Cạnh trại gà nhà ông Minh là trại gà của gia đình ông Đoàn Văn Tiên, 50 tuổi, người cùng thôn. Gia đình ông cũng là một trong những hộ có trại gà thiệt hại khá nặng trong cơn bão vừa qua. 700 m 2 trang trại nuôi gà đổ sầm theo cơn mưa bão, kèm theo đó hơn 3.500 con gà cũng chết theo. Trong đó, có những trại chỉ vừa xây dựng cách đây vài tháng.

Ông nói rằng, trải qua bao lần gà bị dịch, thiệt hại trắng tay lên đến cả tỷ đồng. Tuy nhiên cũng chẳng bằng lần này, ông trở tay không kịp, dù đã chủ động phòng chống bão từ sớm, chằng chống cẩn thận.

Thiệt hại lớn. Nhìn đàn gà mới mấy tuần trước còn khỏe mạnh giờ phải mang đi chôn, những chủ trại nuôi gà tiếc “đứt gan, đứt ruột” nhưng họ đều cố không nghĩ đến, mong mọi chuyện nhanh qua để làm lại. Trong khi chờ chính quyền địa phương có phương án hỗ trợ phần nào, họ tranh thủ nhờ bà con hàng xóm, thuê người đến sửa lại chuồng trại hư hỏng, che chắn cho số gà còn lại, vớt vát phần nào.

Bình Long là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề về chăn nuôi gà trong cơn bão số 9, vì địa phương này có nghề chăn nuôi gà theo câu lạc bộ, nhiều người tham gia.

Theo thống kê của địa phương, trong bão số 9, toàn xã có trên 11.000 con gà bị thiệt hại, hầu hết đều rơi vào gia đình các hộ chăn nuôi gà của CLB. Người ít vài trăm con, nhiều thì 3.000 – 4.000 con.

Các hộ dân đang nỗ lực khắc phục lại chuồng trại

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Bình Long Phạm Đình Dương, hầu hết các hộ dân chăn nuôi gà trong CLB không chỉ thiệt hại về gà, chuồng trại mà còn về nhà cửa.

Trước mắt, chính quyền địa phương chỉ mới thống kê thiệt hại, tập trung hỗ trợ các hộ khắc phục nhà cửa để có chỗ an cư. Đồng thời, phối hợp với các hộ dân để có hướng tiêu hủy số gà thiệt hại một cách hợp lý, đảm bảo môi trường.

Ông Dương nhấn mạnh: “Vấn đề khắc phục chuồng trại, phục hồi ngành chăn nuôi gà của người dân chịu ảnh hưởng bởi bão số 9 đang gặp rất nhiều khó khăn. Địa phương cũng đề nghị các cấp cần có hướng bố trí một phần kinh phí hỗ trợ để họ tái đàn, tiếp tục chăn nuôi, kịp cung ứng cho thị trường Tết”.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quảng Ngãi: Đỏ Đen Trường Gà Nghĩa Dõng trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!