Đề Xuất 2/2023 # Tại Sao Người Mỹ Ăn Gà Tây Vào Lễ Tạ Ơn? # Top 3 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 2/2023 # Tại Sao Người Mỹ Ăn Gà Tây Vào Lễ Tạ Ơn? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tại Sao Người Mỹ Ăn Gà Tây Vào Lễ Tạ Ơn? mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Alexander Hamilton đã từng tuyên bố: “Không công dân Hoa Kỳ nào không được ăn gà tây vào Ngày Lễ Tạ ơn.” Tuyên bố của Hamilton đã trở thành hiện thực và theo Liên đoàn Gà tây Quốc gia, khoảng 45 – 46 triệu con gà tây được tiêu thụ vào mỗi dịp Lễ Tạ ơn.

Ashley Rose Young, một nhà sử học của Bảo tàng Lịch sử Hoa Kỳ Quốc gia Smithsonian, nói với CNBC rằng Hamilton được biết đến là người đề xuất gà tây.

“Tất cả là một phần của ý tưởng lớn hơn về việc mang lại cảm giác quốc gia cho Hoa Kỳ thông qua việc tiêu thụ các loại thực phẩm giống nhau. Vì vậy, gà tây, là một loài chim bản địa và có nguồn gốc từ Bắc Mỹ thực sự làm cho bàn ăn của người Mỹ trở nên khác biệt với bàn ăn của người Anh” cô nói, trong một cuộc phỏng vấn với “The News with Shepard Smith”.

Rose Young giải thích rằng các nhà sử học không tin rằng gà tây được ăn trong “Lễ tạ ơn đầu tiên” vào năm 1621 và các loại thịt trên bàn có thể là thịt nai, ngỗng và vịt.

Cô nói rằng gà tây đã trở thành một huyền thoại mạnh mẽ được quảng bá bởi văn học và tác giả Sarah Hale, người hơn 240 năm sau đã thúc đẩy ý tưởng biến Lễ Tạ ơn trở thành ngày lễ quốc gia trong nhiều thập kỷ. Tổng thống Abraham Lincoln tuyên bố đó là ngày lễ vào năm 1863.

″ [Hale] nghĩ rằng những người hành hương và Wampanoag (người Mỹ bản địa) có thể đã ăn gà tây, mặc dù chúng ta biết rằng điều đó không chính xác về mặt lịch sử. Nhưng tầm nhìn của cô ấy rất mạnh mẽ, và thực sự lan truyền thông tin về gà tây đến những người sống bên ngoài New England và những vùng khác của Hoa Kỳ, “cô nói.

Theo Rose Young, câu trả lời thực sự cho việc tại sao người Mỹ ăn gà tây, trong số các loại thực phẩm phổ biến khác trong Lễ Tạ ơn như bí đỏ và nam việt quất, phần lớn là do sự di cư từ New England.

“Gà tây đã trở thành món ăn quốc gia mà chúng ta ăn vào Lễ Tạ ơn qua quá trình hàng thập kỷ và kéo dài hàng thế kỷ của các loại thực phẩm vùng New England được tiêu thụ trong các lễ hội thu hoạch truyền thống, lan sang những người Mỹ sống ở bờ biển phía đông và phía nam di chuyển về phía tây theo thời gian. “

Nhà sử học của Bảo tàng Lịch sử Smithsonian nói thêm rằng sự phổ biến của loài chim này cũng lan rộng vì những lý do thực dụng hơn. Đầu tiên, nó có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và đã sống trên đất của người dân, vì vậy rất tiện lợi. Thứ hai, không giống như một con gà, gà tây nặng 15 – 20 pound có thể nuôi rất nhiều người.

Mike Geller – người sở hữu Mike’s Organic, một dịch vụ giao hàng từ nông trại đến tận nhà và thị trường hữu cơ có trụ sở tại Connecticut – nhấn mạnh quan điểm của Rose Young. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng năm 2020 đánh dấu một trong những năm đầu tiên người tiêu dùng yêu cầu gà tây có kích cỡ nhỏ hơn do đại dịch virus corona.

“Có một con gà tây vào dịp Lễ Tạ ơn là truyền thống, và năm nay, ngay cả khi các cuộc tụ họp khác hẳn và thu hẹp lại, thật thú vị khi thấy mọi người vẫn tìm kiếm gà tây, mặc dù phần lớn lựa chọn kích thước nhỏ nhất có thể”, Geller giải thích .

“Thông thường, chúng tôi bán số lượng gà tây nhỏ giống như chúng tôi bán gà tây cỡ lớn nhất; tuy nhiên, năm nay tại Mike’s Organic chúng tôi đã bán được số lượng gà tây nhỏ gấp 10 lần gà tây lớn “.

Vì Sao Người Mỹ Lại Ăn Gà Tây Trong Lễ Tạ Ơn? :: Blog Tâm Thức

vi-sao-nguoi-my-lai-an-ga-tay-trong-le-ta-on

Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ truyền thống của Hoa Kỳ, một ngày quan trọng để các thành viên gia đình sum họp với nhau, cùng thưởng thức một bữa tối đầm ấm với một con gà tây thơm phức.

1. Lễ Tạ Ơn ở Mỹ diễn ra vào ngày nào?

Lễ Tạ Ơn truyền thống của Hoa Kỳ được tổ chức vào ngày thứ Năm của tuần thứ tư trong tháng 11.

Lễ Tạ Ơn được Tổng thống Franklin D. Roosevelt thiết lập thành luật vào năm 1939 và được Quốc hội Hoa Kỳ phê chuẩn vào ngày 26/11/1941.

Trong khi ở Anh, người ta chỉ coi lễ Tạ Ơn như là một dịp để “khởi động” mùa Giáng Sinh thì ở Mỹ người dân coi ngày lễ này cũng quan trọng giống như ngày Giáng Sinh, thậm chí trên thực tế, nhiều người Mỹ tổ chức ăn mừng lễ Tạ Ơn hơn là làm Giáng Sinh.

Lễ Tạ Ơn được cho là bắt nguồn từ lễ kỷ niệm tại Plymouth, Massachusetts, Mỹ – nơi những người hành hương tị nạn tôn giáo Anh đã mời người da đỏ bản địa đến một bữa tiệc thu hoạch sau một mùa vụ mùa bội thu để tỏ lòng biết ơn.

Vụ thu hoạch của năm trước bị thất bát và vào mùa đông năm 1620, một nửa số người hành hương bị chết đói. Những người sống sót may mắn được các thành viên của bộ lạc Wampanoag địa phương dạy cách trồng ngô, đậu, bí đỏ và đánh bắt cá hải sản.

Bữa tiệc được tổ chức kéo dài trong 3 ngày, gồm các món như ngỗng, tôm hùm, cá tuyết và nai.

Ở Anh quốc, lễ Tạ Ơn ( Thanksgiving Day) ngày xưa có tên là Lễ hội thu hoạch (Harvest Festival) , được các nhà thờ cử hành trên khắp nước vào ngày Chúa Nhật để đánh dấu vụ mùa tại địa phương chấm dứt. Tới năm 1863, Harvest Festival được đổi tên là Thanksgiving hay Thanksgiving Day, được tổ chức vào thời điểm công việc mùa màng đã xong.

4. Vì sao người Mỹ lại ăn gà tây trong lễ Tạ Ơn?

Cho tới ngày nay, chưa ai xác định được chính xác vì sao gà tây lại được chọn làm món ăn truyền thống trong ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ, các nhà sử học có một vài giả thiết.

Trong những lá thư của các cư dân tới Mỹ thời kỳ đầu, bữa ăn lịch sử giữa những người khai phá và bộ tộc Wampanoag có thịt bò và một loại thịt gà. Sau này, bữa ăn đó được biết tới như là lễ Tạ Ơn đầu tiên. Tuy không xác định được loại gà nào được sử dụng trong bữa ăn nhưng trong một lá thư của người hành hương Edward Winslow thời ấy có viết về một bữa ăn nổi tiếng vào năm 1621 đề cập đến một cuộc đi săn gà tây trước bữa ăn tối.

Một giả thuyết khác về món gà tây trong lễ Tạ Ơn là món ăn này được truyền cảm hứng từ Nữ hoàng Anh Elizabeth I. Trong thế kỷ 16, Nữ hoàng Elizabeth nhận được tin một đội tàu chiến của Tây Ban Nha đã chìm trên đường tấn công nước Anh, trong khi đang ăn tối, bà vui mừng đến mức đã yêu cầu phục vụ thêm một con ngỗng quay. Một số người cho rằng, lấy cảm hứng từ sự kiện này, những người định cư đầu tiên ở Mỹ đã quay một con gà tây.

Một số khác cho rằng, sở dĩ gà Tây trở thành món truyền thống trong lễ Tạ Ơn bởi gà tây hoang dã có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.

Một bữa ăn lễ Tạ Ơn truyền thống sẽ gồm các món:

– Gà tây: có thể thêm hoặc không thêm thịt giăm-bông, ngỗng và vịt hoặc turducken (món nhồi ba loại gia cầm: gà – vịt – gà tây, một con gà nhồi vào một con vịt rồi lại nhồi vào một con gà tây).

– Stuffing: là một hỗn hợp gồm bánh mì, cần tây xắt nhỏ, cà rốt, hành tây và cây xô thơm nhồi bên trong gà tây rồi đem đi nướng. Đôi khi hạt dẻ, thịt xông khói xắt nhỏ hoặc xúc xích, nho hay táo cũng được làm hỗn hợp để nhồi.

– Các loại bánh nướng: phổ biến nhất là bánh ngô ngoài ra còn có bánh táo, hồ đào, khoai lang và patê cũng khá được ưa chuộng

6. Lễ ân xá gà tây của Tổng thống Mỹ

Tại Hoa Kỳ, hơn 50 triệu con gà tây được đưa lên bàn ăn mỗi năm và hầu hết để phục vụ cho lễ Tạ Ơn.

Mỗi năm, ít nhất một con gà tây sẽ được Tổng thống Hoa Kỳ ‘ân xá’. Năm nay, Tổng thống Obama đã ân xá cho một trong hai con gà tây tại Nhà Trắng vào ngày 23/11.

Năm sau, Tổng thống tân cử Donald Trump sẽ quyết định có tiếp tục nghi lễ này không, hoặc ông sẽ chọn một hình thức khác.

Nguồn:https://trithucvn.net/doi-song/vi-sao-nguoi-my-lai-an-ga-tay-trong-le-ta-on.html

Vì Sao Gà Tây Là Món Ăn Truyền Thống Trong Lễ Tạ Ơn?

Emdep.vn – Gà tây là món quen thuộc trên bàn ăn của người Mỹ dịp lễ Tạ ơn nhờ tính kinh tế, dễ mua

Gà tây là món ăn quen thuộc xuất hiện trên bàn tiệc của các gia đình trong ngày lễ Tạ ơn, chủ yếu tại Mỹ và Canada, mừng vụ mùa bội thu và tạ ơn Chúa. Đến nay, nguồn gốc món gà tây vẫn gây tranh cãi với nhiều giả thuyết.

Gà tây nướng là món ăn không thể thiếu dịp lễ Tạ ơn và Giáng sinh. Ảnh: Wiki.

Người Mỹ thích thịt gia cầm, có giá phải chăng nhưng phải đủ nhiều để phục vụ cho một gia đình lớn.

Trước thế kỷ 19, người Mỹ không có quan điểm nuôi bò lấy thịt nên không ai muốn xẻ thịt bò trong ngày lễ. Thịt gà được đánh giá cao hơn, nhưng gà trống thường dai, gà mái cần phải đẻ trứng. Thịt nai cũng là một sự lựa chọn, nhưng không phải gia đình nào cũng có thể đi săn trước ngày lễ. Thịt lợn lại không phải món ăn phù hợp cho dịp đặc biệt.

Vào năm 1621, gà tây, vốn là món ăn của những cư dân đầu tiên từ Anh tới định cư tại Mỹ ở thuộc địa Plymouth nhanh chóng trở thành món phổ biến trong ngày lễ Tạ ơn và Giáng sinh. Người Anh trước đây từng sử dụng thịt ngỗng, thiên nga, công vào những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, cuối cùng gà tây được chọn nhờ giá rẻ, thịt mềm không tanh, dễ mua.

Năm 1862, tổng thống Lincoln tuyên bố lễ Tạ ơn là ngày lễ quốc gia, gà tây trở thành món ăn truyền thống ở mọi gia đình người Mỹ. Nhà Trắng có truyền thống “ân xá” cho một con gà tây trước dịp lễ. Ngày 25/11/2009, Tổng thống Obama đã tha cho một con gà tây có tên gọi Courage. Courage sau đó được đưa tới Disneyland và trở thành chủ lễ diễu hành ngày Tạ ơn ở công viên giải trí nổi tiếng này.

Tổng thống Obama ân xá Courage vào ngày trước lễ Tạ ơn. Ảnh: Zimbio.

Năm 2015, nước Mỹ tiêu thụ 46 triệu con gà tây trong dịp Lễ Tạ ơn. Gà được làm sạch, bỏ đầu và chân, ướp cùng gia vị, gừng, hành tây thái lát và rượu vang đỏ, để vào tủ lạnh qua đêm. Sau khi ướp, bụng gà sẽ được nhồi với cà rốt và khoai tây cắt miếng, nướng trong 1 tiếng và cứ mỗi 20 phút sau đó lại phết một lớp mật ong để có màu vàng đẹp mắt.

Tâm Sự Của Gà Tây Nhân Lễ Tạ Ơn

Về hình hài Gà Tây chúng tôi giống Khổng Tước. Gà Tây nam to lớn và đẹp hơn Gà Tây nữ. Đặc điểm này cũng được tìm thấy nơi dòng Khổng Tước. Gà Tây nam và Khổng Tước nam đều có đuôi dài tựa như cái quạt to khi xòe ra. Khổng Tước nam ăn mặc đẹp đẽ, sặc sỡ và sang trọng hơn Gà Tây nam chúng tôi nhiều. Gà Tây nam chúng tôi chỉ mặc quần áo đen có vài chấm trắng chớ không có màu sắc xanh, vàng lấp lánh như quần áo rực rỡ của anh chị Khổng Tước, những người bà con sang trọng và quí phái của gia đình Phasianidae chúng tôi. Ở Ohio người ta nuôi Gà Tây ăn mặc quần áo trắng toát. Hàng năm người ta tuyển một Gà Tây nam trắng toát này để gởi lên thủ đô Washington cho tổng thống Hoa Ky cử hành Lễ Tạ Ơn. Phần lớn các anh Gà Tây được ‘tiến cung’ đều chết vinh quang trong nhà bếp của tòa Bạch Ốc. Cũng có khi anh Gà Tây ‘tiến cung’ này được sự khoan hồng của tổng thống. Gà Tây nuôi trong nông trại mập mạp, nặng cân nên không bay được. Gà Tây rừng có tuổi thọ từ 3 đến 4 tuổi. Họ biết bay để ngủ trên cành cây cao ban đêm. Sự dinh dưỡng trong trạng thái hoang dã không đầy đủ. Họ ăn các loại hột, trái cây, trái xồi, côn trùng, loài bò sát v.v. Họ thường xuyên bị đe dọa bởi rắn, chồn cáo, chó sói v.v. Kẻ thù đáng sợ của các anh chị này là các thợ săn. Ngày nay Gà Tây rừng hầu như không còn bao nhiêu ở Hoa Kỳ. Gà Tây nam, nữ 8 tháng tuổi thì bắt đầu làm công tác truyền giống để sinh sản. Vào mùa bắt cặp Gà Tây nam dùng thuật khiêu vũ bằng cách xòe đuôi và thét to để gọi tình. Tiếng kêu gọi tình của Gà Tây nam rất to đến nỗi ở cách xa cả cây số vẫn nghe được. Gà Tây nữ sinh từ 10 đến 18 trứng. Trứng ấp 30 ngày mới nở. Ngày nay, vì nhu cầu cần nhiều thịt dòng họ Meleagris chúng tôi, các nhà chăn nuôi ở Âu-Mỹ không cần sự hiện diện của các Gà Tây nam trong công tác truyền tử lưu tôn. Đa số các anh ấy bị lưu đày sang nước khác hay sớm được đưa vào các lò sát sinh để ‘được giải thoát’. Người ta chỉ giữ vài anh Gà Tây khỏe mạnh để lấy tinh trùng để thụ thai nhân tạo (artificial insemination) cho các Gà Tây nữ. Phương pháp này cướp quyền truyền giống và lạc thú nam-nữ của dòng họ Meleagris chúng tôi nhưng có lợi cho loài người vì đảm bảo các trứng đều có trống và nở ra Gà Tây con đông đảo hầu đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của loài người. Một chị Gà Tây có thể có từ 100 đến 120 con. Nhiệm vụ của các chị ấy là đẻ trứng mà thôi. Việc ấp trứng có máy ấp đảm nhận. Gà Tây cân nặng từ 3 ki-lô đến 12 ki-lô thì được bán ra thị trường. Gà Tây trưởng thành cao lối 65 cm, dài 1m tính cả đuôi. Hai cánh xòe ra lối 1.5 m. Gà Tây nam có màu sắc hơn Gà Tây nữ. Cổ Gà Tây nam dài, có tích đỏ. Màu da cổ thay đổi từ xám, xanh, trắng đến đỏ. Da cổ đỏ khi Gà Tây nam xung động hay buồn giận chuyện gì. Trong trạng thái hoang dã xã hội Gà Tây là xã hội đa thê. Các anh Gà Tây không có trách nhiệm và bổn phận gì khi các chị Gà Tây đẻ trứng và ấp trứng. Khi trứng nở ra con, các chị Gà Tây phải chăm sóc và dạy dỗ con cho đến khi chúng có thể tự túc trong việc mưu sinh và tự bảo vệ mình. Gà Tây được nuôi trong các trại chăn nuôi sống gò bó trên một không gian chật hẹp nhưng đầy đủ tiện nghi. Nào là đèn điện sáng choang. Nào là nước lọc tinh khiết. Các anh chị được bảo vệ sức khỏe đầy đủ để ngăn ngừa bị trái hay bị cảm cúm. Người ta cho chúng tôi ăn thức ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Họ không sợ chúng tôi bị dị dạng béo phì. Ngày nào cũng có người đến dọn dẹp phòng của chúng tôi, châm nước cho chúng tôi uống, cho chúng tôi uống thuốc để ngừa bịnh và chữa bịnh. Mấy anh Khuyển phải canh gác cho chúng tôi ngủ. Bọn Chồn cáo không dám lân la gần nơi chúng tôi sống. Nhưng cuộc đời nào phải là bức tranh nhung lụa. Khi chúng tôi ăn 45 ki-lô thực phẩm thì có anh, chị Gà Tây cân nặng 10 ki-lô thịt kể cả lông. Có anh, chị cân nặng đến 15 ki-lô. Đó là lúc chúng tôi được đưa lên xe chở đến lò sát sinh. Vì vậy đừng hỏi về tuổi thọ của chúng tôi. Nói một cách dễ hiểu chúng tôi khó sống sau khi ăn hết 45 ki-lô thực phẩm mà loài người ban cho chúng tôi. Gà Tây sống hoang dã thiếu thốn mọi mặt: ăn uống thiếu thốn, thiếu chất dinh dưỡng; thiếu thuốc men; không ai chăm sóc; thiếu mọi tiện nghi vật chất; ăn uống không đảm bảo vệ sinh; tối phải ngủ trên cây bỏ con cái ngủ dưới đất bị rắn rít, chồn cáo, chó sói… không ngừng đe dọa. Các anh chị ấy có đôi chân và cánh khỏe để chiến đấu và thoát hiểm trong quá trình đấu tranh sinh tồn trong rừng xanh. Địa bàn sống của họ không có ranh giới. Họ có thể di chuyển bao xa cũng được. Họ có thể chết vì rắn, chồn cáo, chó sói, gấu… trong trường hợp kém may mắn nào đó. Ngoài ra họ không biết gì về tuổi thọ của họ trong khi chúng tôi biết được ngày loài người hành quyết chúng tôi. Đó là lúc chúng tôi ăn hết 45 ki-lô thực phẩm của họ. Tuổi thọ lý tưởng của các anh chị Gà Tây rừng là 3 hay 4 tuổi. Quí vị cho là quá ngắn ngủi chăng? Tuổi thọ của chúng tôi thực sự ngắn hơn tuổi thọ của các anh chị Gà Tây rừng rất nhiều. Dù là Gà Tây rừng hay Gà Tây nuôi trong trại dòng họ Meleagris chúng tôi đều là nạn nhân của loài người. Các anh chị Gà Tây rừng bị các thợ săn của loài người bắn giết vô tội và để khoe tài thiện xạ của mình đến nỗi bây giờ phải báo động Gà Tây rừng hầu như tuyệt chủng!! Không tuyệt chủng sao được? Địa bàn sống của họ càng ngày càng thu hẹp khiến họ càng sống gần với kẻ thù của họ nhiều hơn. Các chị Gà Tây rừng sinh sản khó khăn. Họ gục ngã vì thời tiết băng giá, mưa sa bão táp, bịnh tật, vì chồn cáo, chó sói, vì các thợ săn của loài người. Người Âu-Mỹ nuôi và ăn thịt dòng họ chúng tôi nhiều hơn người Á Châu và Phi Châu. Dòng họ chúng tôi rất khó nuôi vừa tốn kém thức ăn bổ dưỡng vừa mất thì giờ chăm sóc sức khoẻ của chúng tôi. Theo số thống kê, năm 2014 thế giới sản xuất 5,63 triệu tấn thịt Gà Tây. Hoa Kỳ sản xuất gần 50% tổng số thịt ghi trên tức 2.65 triệu tấn lớn hơn tổng số thịt Gà Tây của toàn lục địa Âu Châu: 1.92 triệu tấn. Mức sản xuất thịt Gà Tây ở lục địa Á Châu là 0.11 triệu tấn so với 0.12 triệu tấn trên lục địa Phi Châu. Các nước Âu-Mỹ theo đạo Thiên Chúa ăn thịt Gà Tây vào những ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) và Lễ Giáng Sinh (Christmas) hàng năm. Vì vậy ở Việt Nam các trại chăn nuôi Gà Tây được tìm thấy ở những nơi có nhiều tín đồ Thiên Chúa Giáo. Người Việt Nam dùng thịt Gà Tây chúng tôi để nấu cà ri. Họ thích nấu cà ri bằng thịt Gà Tây nam có tích đỏ lòng thòng trên cổ. Trong những bữa ăn đêm Giáng Sinh người ta thường ăn Gà Tây quay. Ở Việt Nam không có đủ phương tiện quay gà to lớn người ta phải nhờ các lò quay heo ướp, tẫm và quay trong lò quay heo. Người Âu-Mỹ ăn Gà Tây quay hay hầm. Gà Tây được tẫm gia vị, nước cam vắt và dồi đủ các loại hột trước khi quay hay hầm để ăn trong ngày Lễ Tạ Ơn. Người Việt Nam là giống người đến Hoa Kỳ chậm trễ nhất so với các sắc dân khác trên thế giới (1975). Họ có vẻ xa lạ với những ngày truyền thống và thức ăn ở Hoa Kỳ. Họ gọi ngày Thanksgiving là Lễ Gà Tây vì vào ngày đó người ta ăn Gà Tây. Quí vị biết không, vào ngày Giáng Sinh năm 2009 riêng nước Anh đã giết gần 8 triệu dòng họ Meleagris của chúng tôi. Loài người nghiên cứu về dòng họ chúng tôi kỹ lắm. Họ nói trong 100 grams thịt của dòng họ Meleagris chúng tôi có: – 24.6 mg protein – 10mg Ca, 28 mg Mg – 206 mg Ph – 293 mg K – 49 mg muoi – 1.2 mg Zinc v.v. Bổ dưỡng như vậy hèn gì họ không gia tăng sản xuất thịt Gà Tây sao được? Mỗi năm trị giá thịt Gà Tây ở Hoa Kỳ xê dịch từ 5 đến 10 tỷ Mỹ kim. Người ta dùng thịt Gà Tây nghiền nhuyễn để làm ham hay lát mỏng để làm bacon thịt Gà Tây. Loài người hay nói: Đói cho sạch, Rách cho thơm. Chúng tôi, hậu duệ của Gà Tây dòng Meleagris, không biết làm sao rách mà thơm được. Chúng tôi phải kiếm người Việt Nam để học hỏi về chuyện này. Gà Tây chúng tôi mạnh dạn nói rằng dòng họ Meleagris chúng tôi: Sống phong trần Chết thơm tho. Phong trần vì từ ngày mới nở thành Gà Tây con cho đến khi chết chúng tôi chỉ có một bộ đồ. Khi chết loài người tẫm vào người chúng tôi nào là hành, tiêu, tỏi, ớt, bột ngũ vị hương. Cám ơn mấy anh chị Hành, Tỏi, Tiêu, Ớt. Khi còn sống chúng tôi mổ phá các anh chị vậy mà các anh chị không oán hận chúng tôi. Khi chúng tôi chết các anh chị không rời chúng tôi một gang tấc lại còn rủ thêm vài anh chị xa lạ từ bên Tàu qua để đưa tiễn chúng tôi. Đó là các anh chị: – Hồi hương Illicium verum – Quế Cinnamomum zeylanicum – Hồ tiêu mộc Tứ Xuyên (Sichuan) Zanthoxylum simulans – hột thì là Anethum graveolens – đinh hương Eugenia aromatica. Giới giang hồ nấu nướng ở Việt Nam gọi họ là NGŨ VỊ HƯƠNG một cách kính trọng. Theo chân người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha chúng tôi đến Âu Châu và được dân chúng địa phương tiếp đón nồng hậu. Khi họ giết dòng họ chúng tôi để mừng ngày Giáng Sinh họ trân trọng ướp xác chúng tôi bằng những loại hương liệu miền Địa Trung Hải như: – hương thảo (rosemary) Rosmarinus officinalis – nguyệt quế Địa Trung Hải Laurus nobilis – thì là Ba Tư Carum carvi – có cà ri Trigonella foenum- graecum – rau húng Địa Trung Hải Thymus vulgaris. Gà Tây chúng tôi được sự an ủi tiêu cực vào giây phút cuối cùng của cuộc đời ngắn ngủi của mình dẫu biết rằng loài người quí vị vì quí vị chớ có phải vì Gà Tây chúng tôi đâu. Quí vị càng vui, dòng họ Meleagris chúng tôi càng buồn vì cảnh giết chóc hàng loạt bằng những phương tiện tinh vi của quí vị. Quí vị tranh đấu cho NHÂN QUYỀN. Chúng tôi không biết làm cách nào để bảo vệ THÚ QUYỀN nên đành phải chấp nhận định số mong manh của mình trong vũ trụ khắc ghi những định luật bất biến: Khôn sống, dại chết. Mạnh được, yếu thua. Lý kẻ mạnh bao giờ cũng thắng

Chúc tập thể loài người một ngày Lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh vui vẻ, an lành. Quí vị đừng ăn quá nhiều thịt của dòng tộc Meleagris chúng tôi để phải bị chứng bội thực và cũng đừng uống quá nhiều rượu để rút ngắn cuộc đời và sớm theo chúng tôi. Quí vị giết chúng tôi bằng dao bằng máy chém, lột lông chúng tôi bằng cách nhúng thân thể chúng tôi vào nước sôi hay lột lông chúng tôi bằng máy. Chúng tôi không than phiền chi cả vì 7 tỷ nhân loại có ai binh vực hay thương xót sự đau đớn nghiệt ngã của chúng tôi. Vậy tôi cũng xin quí vị đừng rên than khi bị bịnh rằng tại vì ăn thịt dòng họ chúng tôi mà quí vị phải đi nằm bịnh viện. Cám ơn sự thông hiểu của quí vị

Trưởng tộc dòng Meleagris trên thế giới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tại Sao Người Mỹ Ăn Gà Tây Vào Lễ Tạ Ơn? trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!