Đề Xuất 3/2023 # Thử Chân Con Gà Của Thằng Cháu # Top 12 Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đề Xuất 3/2023 # Thử Chân Con Gà Của Thằng Cháu # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thử Chân Con Gà Của Thằng Cháu mới nhất trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tác giả

xem vui là chính

Người sửa: ngoanhvien – 10/11/2016 lúc 12:50pm

Bé tý mà có dáng dấp của sư kê rồi đấy. E phụng vỹ để nuôi làm cảnh thì đẹp

Đuôi đẹp! hehe, tập j không tập, tập cháu chơi đá gà. Nghề này bạc lắm, nên chơi cho vui thôi, đừng đam mê quá, mất công bỏ việc. Vui nhất là thằng ku đè đầu con gà xuống cho uống nước mà không đè nổi. Gà bên lên, bên xuống. dọn lông, phơi nắng mặt sau mới thấy đòn lối được. Gà lỡ có bị đá đau đừng khóc nhá ku Trưởng.

Người sửa: bachlong – 10/11/2016 lúc 1:01pm

Gà đẹp đấy, thằng nhỏ có nghề đấy, tay khéo léo nhẹ nhàng, ngày 5-6 tuổi daga cũng ôm gà đi xổ gà suốt nhưng hồi đó ko biết vào nước cho gà.

pqtrivn Nhi đồng

Gia nhập: 02/11/2010Tình trạng: OfflineĐiểm: 373

Các ơn các bác nhắc nhở!

Ba Mẹ là hình mẫu chắc chắn con cái sẽ ảnh hưởng đến 80 % sau này.Nếu mình lỡ đam mê rồi thì sẽ hướng nó theo cách chơi đúng đắn.y như người võ thuật vậy con cái sẽ theo học võ không có nghĩa sau này cháu sẽ ra đường đánh người và chơi gà cũng vậy.người chơi gà không hề xấu mà chỉ có những người lạm dụng giá trị đá gà để thỏa đam mê đỏ đen của mình mà thôi!

nói vậy thôi chứ gia đình cũng ko cho cháu ôm gà nhiều đâu các Bác yên tâm

daga_2608 viết:

Gà đẹp đấy, thằng nhỏ có nghề đấy, tay khéo léo nhẹ nhàng, ngày 5-6 tuổi daga cũng ôm gà đi xổ gà suốt nhưng hồi đó ko biết vào nước cho gà.

Anh Đông ở đồng nai chắc biết Anh LỘC CÁM cũng là 1 tay mê gà từ lúc nhỏ.Bây giờ ảnh trở thành 1 chủ DNTN thành công có tiếng và cũng là 1 tay chơi gà nổi danh ở bình dương

Nhìn kiểu thằng cu cho uống nước là biết nó sẽ khá trong nghề, con gà lối khá quá, cố lên cháu.

Hồi mình cỡ này cũng được cho cặp gà. Hồi đó bê đi vần xổ cứ có gà ngang là xổ, gà ta cũng chơi mà ko biêt dùng khăn cho uống như cu bé này. Toàn tay ko vốc nước cho uống. gà bóng bộ đẹp quá!

Người sửa: jonathantruong – 10/11/2016 lúc 4:23pm

https://postimg.cc/image/ghqb3fifz/ –

sư kê trong tương lai đây r 🙂

sư kê nhí thuận tay trái ah 🙂

Người hiền coi mạo biết tàiVật hay nó cũng bày ngoài hình dung.

-Mình ở SG còn a Lộc ở Bình Dương, mình cũng nghe tiếng anh này có trại gà lớn và gà giá tiền trăm, còn tiếng tăm đá gà thì ko nghe mấy.

-Nghề nào cũng là nghề miễn nghế ấy không vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật là được(nhiều việc đúng theo luật là vi phạm pháp luật, nhưng theo luật bất thành văn thì ít gặp rắc rối tới pháp luật).

-Ai cũng có đam mê, có đam mê mới có sức sống mới có niềm vui, có cái đam mê giúp cho con người tốt hơn có cái đam mê làm hại con người ta. Mê gà la chuyện bình thường, mê cờ bạc mới đáng sợ, 100 người chơi cờ bạc chỉ có vài người sống được bằng nghề cờ bạc. Thú chơi cờ bạc là của người nhiều tiền, đây là trò tiêu khiển, ai ít tiền thì không nên chơi. Ít ông nào chơi gà mê gà mà có tiền nhờ vào con gà, trò này mất thời gian cho nên không còn thời gian làm việc khác, nhiều người có tiền thích gà thích cờ bạc bỏ tiền vào gà và cờ bạc.

daga_2608 viết:

hồi trước đem gà vô đá kết nhà Lộc cám này, thắng gà 2 Quơ dễ dàng 3 ôm chạy la như lợn. được cha Lộc này tặng cái áo xanh lè in chữ đệ nhất gà đòn. mặc vô vợ tức điên muốn dựng tóc gáy.

Người sửa: bachlong – 12/11/2016 lúc 7:49am

Nhìn cu nhóc mà làm mình nhớ lại chuyện thưở nhỏ. Cũng tầm chừng này tuổi, tập tành nuôi gà. Chăm 2 con từ bé đến lớn. Cưng lắm, cứ mang đi phá làng phá xóm. Rồi người này chỉ cách như thế này, người kia chỉ chăm sóc như thế kia. Cho đến giờ, những hình ảnh của 2 chú gà đó vẫn hiện rõ trong ký ức mình…

ngày nhỏ như ku tí đây mình củng hãy vác Gà đi đá. những toàn đá với Gà kiến và Gà lai nên mình toàn thắng. có ngày 1 con Gà của mình làm đến vài trận. hehe. không biết làm nước làm nổi gì. cứ phun cho ướt choẹt. về thì củng xức rượu nghệ. tối lại 1 quyển sách vi vảy nghiên cứu… nngayf qua ngày giờ khó bỏ.

SÁM SON Nhi đồng

Gia nhập: 14/08/2016Khu vực: miền namTình trạng: OfflineĐiểm: 70

daga_2608 viết:

Tôi thấy ông anh bạn nói đúng lắm…. và tôi cũng góp ý thêm là , thường những người giàu sẵn chơi đá gà thì ko nói gì

Còn những người tay làm hàm nhai mà lỡ đam mê ba con gà này rồi .. tôi nói ko bao giờ khá nổi đừng nói tới giàu , như bạn nói đúng nó giết rất rất nhiều thời gian ko còn ko còn thời gian để làm giảu

Thường thì mới chơi , chơi 1 đến 2 con cho vui thôi , khi đã “nghiện” rồi thì gà hay nào cũng là gà của mình hết , nó ác là ác như vậy .Tính sơ sơ thôi nha Sáng bạn ngủ dậy 7h bắt nước tắm rửa phơi nắng cho 6 đến 7 con cũng hết 9h rồi cho ăn xong nhốt lại cũng 9h30 , ai rũ sỗ gà ôm đi làm 2 hồ về om lấy tang cũng tầm 11h , rồi mất nữa ngày như chơi

Nói túm lại những người đam mê cái trò này thường công ăn việc làm ko ổn định , công việc thì giở dang nhà cửa thì bề bộn dơ bẩn , chưa kể là vợ có kẹt vài triệu hỏi mượn tới cuối tháng lĩnh lương trả , chứ ko xin à nha . anh còn vài trăm bọc dằn túi em à thôi em coi mượn ai đỡ . Vậy mài vài bữa nghe ổng nói đt với ai đó nghe lét được…..má mới hồ đầu đá đồng hồ 2 chấp lại ăn 6 ,5 thấy chắc ăn để luôn ko dằn cho đẹp sổ , ĐM con kia đá trúng mang tai bả lo chạy mất tiêu, rồi bên kia hỏi rồi mày chết mấy chai , ĐM xin lại được 500 chết gần 10chai, con vợ nghe lén chân tay bủn rủn…………..Ông zô đây tui , trời ơi gà với vịt

SÁM SON viết:

daga_2608 viết:

Gà Tre Tân Châu – Giống Yêu Thích Nhất Của Người Chơi Gà Kiểng

Gà tre Tân Châu – Giống yêu thích nhất của người chơi gà kiểng

Hiện nay, chơi gà kiểng đã trở thành thú vui của nhiều người dân trong mấy năm nay. Gà kiểng trở thành một thú vui mới của người dân Việt nói chung và giới trung và thượng lưu nói riêng. Chơi gà kiểng là một nghệ thuât. Ngoài việc thỏa mãn thú vui, những người chơi gà kiểng còn góp phần bảo tồn và phát triển những giống gà đẹp và quý hiếm. Gà tre Tân Châu là một trong số những giống gà quý nhất ở Việt Nam.

Gà tre kiểng có ở nhiều nơi, nhưng hiếm nơi nào có giống gà đẹp như gà tre Tân Châu ở An Giang. Bởi kinh nghiệm lâu đời, lòng yêu nghề đã giúp người dân nơi đây lai tạo ra giống gà đẹp, cân đối, hớp hồn người xem và người chơi gà tre kiểng. Dù đã xuất hiện lâu năm, nhưng gà tre Tân Châu đã thực sự thịnh hành khoảng 40 năm nay. Trong vài năm gần đây gà tre Tân Châu đã khẳng định được vị thế của mình trong giới chơi gà cảnh. Nhiều người đã tìm hiểu về giống gà và quan tâm về mức giá có thể sở hữu được cho mình một “chú” gà tre Tân Châu đúng ý.

Nguồn gốc gà tre Tân Châu

Gà tre Tân Châu có dáng vấp oai vệ, bộ lông sặc sỡ màu sắc. Cùng bộ đuôi phượng vĩ dài thướt tha bắt mắt. Bao gồm Bạch nhạn, chuối vàng, chuối lửa hay tuyết sữa,…

Gà tre Tân Châu hoàn toàn là một giống gà bản địa của nước ta. Từ xưa giống gà này được các nghệ nhân ở vùng đất Tân Châu, An Giang lai tạo giữa giống gà rừng bản địa và giống gà tre du nhập ở nước ngoài.

So với gà tre thông thường có kích thước khá nhỏ, gà tre Tân Châu có trọng lượng 800-900 gram đối với con trống. Và khoảng 600-700 gram đối với con mái.

Lai giống gà tre Tân Châu như thế nào?

Giống gà tre với bộ lông óng mượt, màu sắc sặc sỡ cùng với chiều dài lông đuôi lớn đang là xu thế được giới chơi gà ưa chuộng. Tuy nhiên để lai tạo ra những con gà này cực kì công phu và khó khăn. Có thể kết hợp giữa những con trống và con mái có bộ lông khác biệt để cải thiện dần. Từ từ thuần hóa dần nguồn gen của gà, giúp cho gen dần dần ổn định. Thế hệ gà tre con ra đời gà sẽ có màu lông và chất lượng tốt nhất.

Gà tre Tân Châu vốn có màu lông lá chuối khô, nhợt nhạt. Do vậy để gà con có bộ lông sặc sỡ, cần chọn một con trống có tính trạng kháng bệnh, mã đẹp và lông đuôi dài lai tạo với con gà mái gen trội nhất trong đàn, khỏe mạnh và lông đuôi dài. Thế hệ F1 ra đời sẽ khỏe mạnh, bộ mã đẹp và lông đuôi dài cong vút như vũ công.

Cách chăm sóc để có gà tre Tân Châu đẹp mã

Để giữ cho bộ lông của gà luôn óng mượt; trong quá trình nuôi phải thường xuyên bổ sung các loại vitamin và khoáng chất vào thức ăn cho gà. Cứ 2 lần/1 tuần, cần đưa gà ra tắm nắng và tắm cát. Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, gà sẽ bới cát, xỉa lông, kích thích cho bộ lông óng mượt hơn. Lưu ý cách 5-7 ngày, cũng cần tắm ướt cho gà để rủ bỏ các chất bẩn.

Gà tre Tân Châu là giống ưa sạch sẽ, cần chọn loại chuồng rộng, thông thoáng. Sử dụng thêm men vi sinh với lớp độn chuồng để khử mùi và vi khuẩn. Cần đảm bào các biện pháp phòng dịch, tiêm phòng đầy đủ cho gà.

Phân loại gà tre Tân Châu

Nhiều người say mê gà tre kiểng cho rằng giống gà này vừa đẹp, vừa dạn dĩ, gáy lại hay. Và cũng bắt đầu từ đây, giới chơi gà tre bắt đầu phân hóa thành hai nhóm chính:

Nhóm thích chơi gà tre Tân Châu lùn: gà lúc đứng có lông cánh chạm đất.

Và nhóm thích chơi gà tre Tân Châu có chân vừa, thân hình cân đối hơn so với bộ lông dài.

Khoảng 5-7 năm trước, đa số người chơi gà tre theo trường phái chơi gà lùn. Tuy nhiên, hiện nay đa số người chơi gà tre thích gà có chân vừa.

Cách chọn mua gà tre Tân Châu

Thường các trang trại hoặc hộ nuôi gà tre Tân Châu sẽ bán gà từ 2 tháng tuổi trở lên. Nguyên nhân vì gà dưới 2 tháng tuổi khi vận chuyển sẽ không đảm bảo, gà dễ chết. Một số người muốn thân với gà từ nhỏ thường sẽ chọn mua gà 2 tháng tuổi trở xuống. Gà tre Tân Châu càng lớn thì giá sẽ càng cao. Vì bộ lông của chúng cùng dài và rậm theo độ tuổi. Vậy những con gà tre Tân Châu giá bao nhiêu nếu đã hơn hai tháng tuổi hoặc trưởng thành.

Tìm hiểu thêm thông tin về các giống gà tại Kỹ thuật chăn nuôi.

Nguồn: chúng tôi

Đặc Điểm Riêng Biệt Của Gà Chọi 3 Miền Ở Nước Ta

Gà chọi là cái tên dùng cho các giống gà dùng với mục đích thi đấu chọi gà. Nó còn được gọi với cái tên khác là gà đòn, thuộc giống gà đá nội địa truyền thống có khả năng chiến đấu mạnh mẽ, với những lối đá, đòn đánh ấn tượng. Chúng được xếp vào nhóm gà trọc đầu. Từ những năm thập niên 1990, gà chọi đươc xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Nhưng vẫn chưa được công nhận là giống gà đạt tiêu chuẩn tại Hoa Kỳ. Với khí chất cương mãnh, vẻ ngoài oai vệ, hùng dũng tạo ra những trận đấu đẹp mắt, ấn tượng. Gà nòi tại Việt Nam ví như giống gà đá tiêu biểu hàng đầu, được đông đảo các sư kê ưa chuộng. Để khám phá những đặc điểm riêng biệt của gà chọi từng vùng miền. Hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây của bảng tin Kỹ thuật chăn nuôi gia cầm KLT nhé !

Nguồn Gốc có ở Khắp các Vùng tại Việt Nam

Được dân miền thường gọi với cái tên rất quen thuộc đó là gà đá có đặc diểm ngoại hình rất dễ nhận biết với màu lông xám, màu đỏ lửa xen lẫn với vệt xanh. Con mái có màu xám đá, đều có dáng vẻ rất oai vệ chân cao, cổ cao, thân đỏ màu gấc.

Tại Việt Nam dù có tiếng gọi địa phương khác nhau như gà đá, hay gà nòi thì mọi người cũng đều có một nhận thức chung cho danh từ địa phương.

Đặc điểm và sự khác nhau giữa gà chọi 3 miền tại Việt Nam

Đối với những người mới bắt đầu yêu thích gà chọi, sẽ khó khăn trong việc phân biệt các giống gà 3 miền Bắc – Trung – Nam. Cùng Kỹ thuật chăn nuôi gia cầm KLT giúp bạn trong việc phân biệt đặc điểm gà chọi giữa 3 miền như sau:

Gà chọi tại miền Bắc

Gà chọi miền bắc thường sẽ được các tay nuôi với thế gà đòn. Giống gà này dùng thế để tấn công mặc dù dùng thế ra đòn sẽ chậm. Nhưng đòn tấn công luôn mạnh và mang tính chí mạng. Các dòng gà của miền bắc thường đến từ các tỉnh nổi tiếng nhất như tỉnh Đồ Sơn của Hải Phòng và Thổ hà của Bắc Giang ,Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ (Hà Nội). Ngoài ra còn có các tỉnh như Bắc Ninh, Phú Thọ, Sơn La.

Gà nòi tại miền Bắc thường là những gin nổi trội. Thì gà đòn cũng có được một vị thế riêng nhất định. Nhất là vào những hội đá gà thì những chú gà đá miền bắc này vẫn luôn oai phong với vẻ đẹp cường tráng của chúng.

Tại khu vực miền bắc thì những hoạt động mua bán gà đòn đã có từ nhiều năm. Nhất là tại khu vực Yên Phụ và Nghi Tàm là được tập trung nhiều nhất. Ngoài ra thì các chợ bán gà chọi có tiếng khác cũng rất được các sư kê thường lui tới.

Gà chọi tại miền Trung

Tại miền trung có rất nhiều lò gà nổi tiếng với những con gà thiện chiến mạnh mẽ. Một số lò nổi tiếng như Ninh Thuận có Phan Rang, Khánh Hòa có Vạn Gĩa. Quảng ngãi có gà Sông Vệ. Và còn những tỉnh khác đều sẽ có lò gà nổi bật nhưng đại diện nhiều nhất cho các tỉnh miền trung.

Nổi tiếng nhất đó là lò gà Bình Định và lò gà Khánh hòa. Là những cái tên đại diện cho giống gà miền trung. Không chỉ với ngoại hình đẹp và cuốn hút của mình. Thì gà miền trung còn là những chiến kê nổi tiếng với những đòn đá cực mạnh và hiểm hóc của. Đó là điểm mạnh và thu hút nhiều trận đá gà đến miền trung.

Đặc điểm gà chọi tại miền Nam

Miền Nam có gà Chợ Lách tại Bến Tre, gà Cao Lãnh tại Đồng Tháp và gà Châu Đốc của An Giang, gà Bà Điểm. Tuy nhiên ở miền Nam lối đá gà chủ yếu nhất là đá gà cựa. Có lối đá sát phạt, mang tính chất ăn thua là chính. Người ta thường gắn những chiếc cựa bằng sắt tra vào cựa hoặc chân thật sắc bén. Xuất xứ của gà nòi miền Nam là do những di dân từ chiêm thành vào miền Nam. Mang theo giống và phát triển thành những loại gà nòi hiện nay.

Nguồn: chúng tôi

Con Gà Số Mấy ? Mơ Thấy Gà Đánh Con Bao Nhiêu ? Điềm Báo Gì ?

Con gà là loài động vật rất thân thuộc với con người chúng ta, phải nói nếu bạn ở nông thôn ngày nào bạn cũng được nhìn thấy gà thực tế. Vậy mơ thấy gà thì sao có khác với ngoài đời thật không ? Con gà là số mấy khi mơ thấy giấc mơ gà.

Giải mã giấc mơ thấy Gà báo điềm gì ? Xấu hay tốt ?

– Nếu bạn mơ thấy gà trống thì đây là điềm báo tốt mang lại nhiều tin may mắn, đường công danh có sự rộng mở, lộc ăn đến rất nhiều.

Mơ thấy tiếng gà trống gáy nhưng không thấy gà thì bạn đang có tình duyên âm thầm, nghĩa là đang có một ai đó thầm yêu đơn phương bạn, và cũng có thể bạn đang ầm thầm yêu một ai đó. Ngoài ra, nó còn là dấu hiệu cho biết có thể bạn sẽ rơi vào cảnh nghèo khó vì bệnh tật.

Mơ thấy gà trống đạp mái thì điềm báo sắp tới bạn chuyện tình cảm của bạn sẽ có nhiều bước tiến mới, có thể hai bạn sẽ tiến tới hôn nhân. Giấc mơ này cũng mang hàm ý chuyện tình lén lút của bạn đã có kết quả, cô gái đã có bầu.

Nếu nằm mơ thấy con gà trống đang đá nhau hay chiến đấu trong giấc mơ của bạn, thì ý nghĩa của chúng là bạn đang tham gia vào một số công việc có sự cạnh tranh gay gắt.

Giấc mơ thấy gà mái báo điềm gì ?

Nếu bạn nằm mơ thấy con gà mái điều này cho thấy bạn sẽ có tình duyên hạnh phúc và êm ấm, bạn sẽ được nửa kia của mình yêu thương và chiều chuộng hết mực, có lẽ bạn rất may mắn trong chuyện tình cảm khi đã tìm thấy một điểm tựa vững chắc cho mình, bạn cũng được rất nhiều người ghen tị hay ngưỡng mộ.

Nằm mơ thấy đàn gà con

Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy một đàn gà con điều này lại cho thấy bạn sẽ có cuộc sống rất vui vẻ, những đứa con của bạn luôn mang lại cho bạn những tiếng cười êm ấm. Bạn sẽ rất may mắn với gia đình của mình, mọi người yêu thương nhau hơn bất kì điều gì trong cuộc sống, bạn sẽ hạnh phúc bền lâu.

– Nằm mơ thấy gà chọi: Là giấc mơ điềm báo xấu, cho thấy bạn sắp có xích mích.

– Nằm mơ thấy đàn gà chọi lại là giấc mơ tốt, chuyện tốt trong công việc sẽ đến với bạn.

– Chiêm bao thấy con gà rừng có nghĩa là tài lộc và may mắn của bạn sẽ toàn vẹn.

– Nằm mơ thấy gà chết mang ý nghĩa là bạn sẽ mất đi cả công danh và tài lộc.

– Mơ thấy thịt gà là một giấc mơ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn.

– Nằm mơ thấy làm thịt gà có nghĩa bạn sẽ gặp một gải thưởng, có nhà mới hoặc cưới xin.

Mơ Thấy Gà Đẻ Trứng.

Giấc mơ này báo hiệu sắp có điều bất ngờ sẽ đến với bạn. Chiêm bao thấy con gà đẻ trứng chứng tỏ rằng bạn sắp có vinh hoa phú quý tràn vào gia đình. Bất ngờ hơn nếu bạn thấy con gà mái dẫn đàn gà con vào nhà.

Chúc các bạn may mắn với giấc mơ của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thử Chân Con Gà Của Thằng Cháu trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!