Tìm hiểu những tác dụng quan trọng của sữa HMO

(Xem 162)

Sữa HMO chính là một trong những cải tiến mới của ngành công nghiệp sữa, tiến gần hơn bước nữa trong việc tìm ra công thức sữa mẹ tiêu chuẩn. Theo các chuyên gia đầu ngành dinh dưỡng, sữa HMO là loại sữa vô cùng đa năng, hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt. Để rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tác dụng quan trọng của sữa HMO.

Những tác dụng quan trọng của sữa HMO

Sữa HMO chứa HMO là một loại dưỡng chất tự nhiên chỉ có trong sữa mẹ. Những phân tử HMO này hình thành nên cơ sở vững chắc giúp bé tăng cưởng mọi mặt về sức khỏe. Những tác dụng quan trọng của sữa HMO bao gồm:

  • Tăng cường sự phát triển của não bộ, gia tăng sự nhận thức và khả năng ghi nhớ. Bé sẽ thông minh hơn và có óc quan sát tuyệt vời với tất cả những điều thú vị xảy ra xung quanh ngay từ những tháng đầu đời.
  • Hỗ trợ tiêu hóa nhờ sản sinh các prebiotit kích thích sự hoạt động của các lợi khuẩn có ích. HMO cũng giúp tăng nhu động ruột, giúp bé dễ hấp thụ các dưỡng chất. Chưa hết, HMO cũng tạo các cơ chế phòng chống các nguy cơ hoại tử ruột ở trẻ nhỏ.
  • Phát triển toản diện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng với các tác nhân xấu. 1-2% HMO trong cơ thể sẽ di chuyển đến mọi nơi, nhờ vậy mà cơ thể bé đẩy lùi được rất nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp hay tiêu hóa. HMO cũng tạo nên màng bảo vệ 4 lớp, chủ động thu hút các vi khuẩn gây hại rồi sau đó thải ra ngoài qua đường bài tiết.

Cả 3 tác dụng trên đều cho thấy sức mạnh “thần kỳ” của HMO và sự cần thiết của loại dưỡng chất này đối với cơ thể của trẻ.

Các bằng chứng xác minh những tác dụng quan trọng của sữa HMO

Trong những công bố mới nhất về cải tiến HMO trong sữa bột công thức, rất nhiều bằng chứng đã được các nhà khoa học đưa ra để chứng minh những tác dụng quan trọng của sữa HMO. Là công ty đầu tiên tìm ra lợi ích và đưa HMO vào sữa bột công thức, Abbott đã nghiên cứu tác dụng của chúng trên 200 đứa trẻ.

Và kết quả thu được rất khả quan khi trẻ được uống sữa HMO đã xuất hiện rất nhiều dấu hiệu tốt giống như trẻ được bú sữa mẹ. Hay một nghiên cứu khác về khả năng miễn dịch của HMO đã cho thấy, uống sữa HMO giúp trẻ giảm thiểu rất nhiều các nguy cơ gây bệnh liên quan đến đường hô hấp, hệ tiêu hóa, cũng đồng thời giảm tỷ lệ phụ thuộc vào kháng sinh. Tất cả chỉ số đều trên 50%, cho thấy rõ ràng về tác dụng to lớn của đại dưỡng chất quý giá này.

Chính vì vậy, nếu các mẹ đang băn khoăn về sữa cho con, đừng chần chừ mà hãy chọn ngay sữa HMO nhé!

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu những tác dụng quan trọng của sữa HMO trên website Ngayhoimuanhagiagoc.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!