Top 9 # Xem Nhiều Nhất Ảnh Gà Lôi Mái Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Nuôi Gà Lôi (Ảnh) Ở Nhà

Đặc biệt đẹp trong bộ sưu tập của chủ nhà là Himalaya monal. – Đây là loài chim quốc gia của Nepal, cũng như một biểu tượng của bang Uttarakhand của Ấn Độ. Gà lôi này có thân hình to lớn, đuôi ngắn và mỏ lớn. Lông vũ lung linh với tất cả các màu sắc của cầu vồng. Và trên đầu có một vương miện thực sự, mang đến cho các nhà vua một cái nhìn tự hào. Đây là những loài chim khá hiếm, và có một con trong bộ sưu tập của bạn là một thành công lớn.

Ссылка по теме: Gà Sybright và chăn nuôi của chúng

Thực phẩm và vitamin cho gà lôi

Những quả trứng của gà lôi là ngon, các con cái mang chúng trung bình hai ngày một lần từ tháng 5 đến tháng 7. Bạn có thể ăn thịt, nhưng nó quá đắt. Ví dụ, Himalaya monal tốn khoảng một ngàn đô la cho một con chim.

Tôi đã học được từ kinh nghiệm của riêng mình rằng dinh dưỡng của những con gà lôi đóng một vai trò rất lớn,

Vào mùa đông, chim của tôi ăn nhiều hơn bốn tấn ngũ cốc. Và bạn cần phải trong chế độ ăn uống là các loại ngũ cốc khác nhau (lúa mì, ngô, yến mạch), đậu Hà Lan, hạt hướng dương. Tôi cũng khô cỏ, tôi mua thức ăn hỗn hợp. Tôi nuôi gà lôi với nho, táo, việt quất, dâu tây và anh đào. Nhờ quả mọng và trái cây, cơ thể chim nhận được các vitamin cần thiết, tăng cường hệ thống miễn dịch, gà lôi không bị bệnh và cảm thấy tuyệt vời. Tôi cho pho mát cottage cho chim non – đây là nguồn canxi. Nhân tiện, gà lôi trưởng thành cũng thích nó. Vào mùa đông, tôi cho ăn táo, rau luộc, thịt băm nhỏ và thịt và bột xương. Cũng trong chuồng chim là những món ăn có cát thô.

Gà lôi nên sống trong sức nóng

Đối với phường của mình, chủ sở hữu đã tạo ra các thùng lưới thoải mái trong đó họ sống vào mùa hè. Đối với mùa đông, chim “di chuyển” đến chuồng ấm áp, nơi giờ ban ngày được kéo dài với sự trợ giúp của đèn. Cá rô được bố trí ở đó và nhiệt độ được giữ ở khoảng + 13 … + 15 độ.

M TO! Sau ngày 15 lưu trữ của gà lôi, tỷ lệ nở giảm khoảng 22-25% và sau 25 ngày – hơn 90%. Do đó, để nhân giống, lấy trứng tươi.

Nếu gà lôi bị bệnh …

Với sự chăm sóc tốt, gà lôi hiếm khi bị bệnh. Nhưng nếu nội dung xấu hoặc chim tiếp xúc với những người bệnh, họ có thể bị bệnh. Con chim này có thể được nhìn thấy ngay lập tức – nó mất sự thèm ăn, hoạt động của nó. Hãy chú ý đến hơi thở của gà lôi, rối loạn chức năng đường ruột, rụng lông, cảm thấy bướu cổ và khí quản. Đặt trong một cái lồng riêng và gọi bác sĩ thú y.

Ссылка по теме: Làm thế nào để cắt cánh ở gà

Trẻ em có lông

Trong mùa giao phối, quá dòng bắt đầu – nam đi bộ trên mặt đất, với đuôi của anh ta lên và cổ anh ta duỗi ra. Cùng lúc đó, anh ta hét lên một thứ như “ke-ke-re” và đập cánh. Vì vậy, ông tìm cách để làm hài lòng các nữ.

Họ có mọi thứ như mọi người.

Chăm sóc cho trẻ sơ sinh đòi hỏi kiến ​​thức và nỗ lực. Các 5-6 ngày đầu tiên tôi cung cấp cho họ trứng luộc xắt nhỏ với rau xanh. Từ ngày thứ năm bao gồm trong khẩu phần ăn sâu, phô mai, cà rốt nạo. Đối với nước uống hoặc kefir. Dần dần, khẩu phần giới thiệu hạt nghiền – kê, bột ngô và mầm lúa mì. Hai tháng sau, gà lôi ăn như chim trưởng thành.

Tám giai đoạn phát triển của gà lôi

Sự phát triển của gà lôi có thể được chia thành tám giai đoạn – và giai đoạn đầu tiên – ba ngày đầu tiên sau khi nở. Tại thời điểm này, họ không ăn bất cứ thứ gì, điều này khiến nông dân chăn nuôi thiếu kinh nghiệm sợ hãi. Trong thực tế, họ có đủ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng từ trứng.

Nhưng trong giai đoạn thứ hai – từ ngày thứ tám đến ngày thứ mười – những con gà con học cách mổ và bắt đầu phát triển. Ở giai đoạn phát triển thứ ba – từ 11-th đến ngày 13-thứ – bánh đà và lông vũ bắt đầu mọc thay vì lông, và gà con học bay. Từ 31-th đến ngày 60-thứ (giai đoạn thứ tư), lông sơ cấp thay thế cho lông thứ cấp. Thay thế một phần của lông đường viền và tăng trưởng tích cực là đặc trưng của giai đoạn thứ năm – từ 61 đến 90. Từ 91-th đến ngày 165-th, các bạn trẻ trông giống như chim trưởng thành phát triển. Trong giai đoạn thứ bảy, từ 162 ngày đến 220, tuổi dậy thì xảy ra, và ở tuổi 250-300 ngày (giai đoạn thứ tám) gà lôi bắt đầu nhân lên.

Nhân giống gà lôi – chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm về chăm sóc và bảo trì

Gà lôi ngồi ở đâu

Tôi thích săn lùng. Và để bù đắp cho sự mất mát do bản chất của tôi gây ra, tôi Tôi nhân giống chim trĩ – kim cương, vàng, hoàng gia và săn bắn (phân loài Manchu). Tôi đang tham gia vào các chương trình đã có 7let. Về cơ bản, con chim của tôi đi săn. Ngoài ra còn có khách hàng thường xuyên của trứng bàn và thịt.

Pheasants và chế độ ủ bệnh

Gà lôi tôi mang trong lồng ấp. Phương thức ủ bệnh, mà tôi tuân thủ, được xác định bởi các giai đoạn phát triển của gà, dựa trên những quan sát của tôi về chim và kinh nghiệm cá nhân.

3-4 ngày đầu, bạn cần làm ấm trứng thật kỹ. do đó, tôi duy trì nhiệt độ ở 38,2-38,3 °. Trong 4-7 ngày tiếp theo, khi có sự phát triển tích cực của các cơ quan chính của phôi và tiêu thụ nhiệt, cần có nhiệt độ 38-38,1 °, sau đó – 37,8 °. Sau hai tuần và cho đến khi vết cắn xuất hiện (vào ngày 21-22), tôi bắt đầu làm mát đến nhiệt độ 32 ° trong 10 – 15 phút mỗi ngày. Sau khi cắn, bạn có thể đẩy chim non bằng cách hạ nhiệt độ xuống 37.5-37,6 °. Kết luận của chim trĩ săn bắt đầu vào ngày 23 và kết thúc vào ngày 24. Những con gà con xuất hiện sớm hay muộn là một lỗi trong chế độ ấp trứng. Tôi không khuyên kéo những con chim trĩ như vậy, chúng vẫn không sống sót – chúng sẽ mổ vào người thân.

Tất nhiên, sẽ không có gì xấu xảy ra với các chế độ khác – ví dụ: nếu toàn bộ thời gian ủ được giữ ở mức 37,8 ° hoặc 38 °. và cuối cùng giảm xuống 37,5 °. Nhưng kết luận sẽ kém hơn và chất lượng thấp hơn, và bạn cần một con chim khỏe mạnh, có khả năng sinh sản.

Trong điều kiện thuận lợi, khả năng sinh sản của trứng là 95%, kết luận là 75-85%.

Aviary mê cung cho gà lôi

Đặc điểm chính của chim trĩ là độ nhạy cao, sự nhút nhát và tiếp xúc mạnh với căng thẳng. Khi bắt hoặc vận chuyển một con chim, tổn thất luôn luôn có thể. Do đó, kinh nghiệm của các nhà tạo giống nhà máy Đức và Hungary, những người xây dựng một tổ hợp bao vây theo cách cho phép con chim độc lập di chuyển vào một căn phòng lớn hơn trong quá trình phát triển và bình tĩnh, không bị căng thẳng, là điều thú vị.

Vì lý do khí hậu, brooding của tôi nằm trong một ngôi nhà. Lồng ngoài trời để nuôi chim non và chim trưởng thành đứng riêng biệt. Vì vậy, nó vẫn còn cần thiết để nắm bắt. Nhưng tôi hy vọng. rằng trong tương lai nó sẽ có thể cải thiện trang trại của họ.

Người nuôi gà lôi đơn giản nhất có thể được xây dựng từ các hộp lớn từ các thiết bị gia dụng. Một lưới có kích thước mắt lưới 10 × 10 mm được đặt trên sàn, được phủ bằng bìa cứng trong những ngày đầu tiên. Điều quan trọng là phải xem xét khả năng mở rộng khu vực mà không cần trồng lại gà con.

Tôi sử dụng các tông thông thường để làm một bộ ấp trứng: Tôi xây dựng một mê cung với các phân vùng trên nó. Từ ba tuần tuổi, mật độ đích của gà con 15-25 trên mỗi 1 vuông. Với một số lượng lớn các loài chim không thể tránh cắn, mà sau này sẽ rất khó để dừng lại.

Ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc đời, chim trĩ đã ở xung quanh đồng hồ dưới một chiếc đèn (màu xanh hoặc đỏ) ở nhiệt độ 30-32 °. Sau ba tuần, 18-20 ° là đủ. Từ một tháng tuổi, nếu thời tiết cho phép, tôi chuyển những chú gà con ra đường – đến nhà nhà Cameron của chuồng chim để nuôi những con non.

Vài năm sau khi bắt đầu nuôi chim trĩ, tôi đã đi đến kết luận rằng sẽ thuận tiện hơn cho tôi khi nuôi chim không trong gia đình, mà trong các nhóm 15-20 cá thể (4-5 con đực, phần còn lại là gà).

Lồng ngoài trời của kho trẻ có phần 4, theo quảng trường 36. m mỗi. Phần đầu tiên được chia thành một ngôi nhà (10 sq. M) và đi bộ (26 sq. M). “Ngôi nhà” nằm dưới mái nhà, phía quay mặt về phía Nam được bao phủ bởi một bộ phim được gia cố. Trong tương lai, phần này của phần này được sử dụng bởi gà lôi trưởng thành như một bồn tắm (cát có tro). Hai phần khác của bao vây

được thiết kế để nuôi chim sau 8-9 tuần. Và thứ tư – để phân loại và lựa chọn gà lôi sinh sản: Tôi đưa vào đó những người mà tôi không có ý định bán hoặc giết mổ để lấy thịt. Trong mỗi phần trên diện tích 8 mét vuông. Có một máng ăn và một bể bơi. Phía trên họ là một mái nhà đá phiến.

Tôi cấy chim trĩ hàng tháng vào nhà nhà “, nơi chúng quen với ánh mặt trời trong một tuần. Những ngày đầu tiên tôi che màng gia cố bằng polyetylen màu xanh. Vào ban đêm, nếu trời lạnh, tôi bật cho gà con một cái đèn sưởi. Sau khoảng 7-8 ngày, khi bọn trẻ cảm thấy thoải mái, tôi mở cánh cửa của “ngôi nhà” và những con chim trĩ được tiếp cận với mái chèo. Khi gà con lớn lên, tôi mở cánh cửa đến phần thứ hai, rồi đến phần thứ ba …

Vì vậy, tôi giữ một con chim quanh năm, di chuyển từ một chuồng chim đến một chuồng chim khi chúng lớn lên và già đi.

Pheasants tự di chuyển vào một căn phòng mới – vì tò mò. Sau một thời gian, khi con chim quen với nó, tôi đóng cửa chuồng cũ, tiến hành dọn dẹp, dọn dẹp và vệ sinh, đổ một lớp rác mới – và bây giờ phần tiếp theo đã sẵn sàng để tiếp nhận cư dân mới. Với nội dung này, chất thải của động vật non được giảm thiểu, có tác động có lợi đối với cả chi phí sản xuất và chất lượng của trứng và tình trạng của toàn bộ con chim.

Vào cuối năm thứ ba (giai đoạn cuối cùng và giai đoạn cuối cùng của việc trồng trọt) – Sản lượng thành phẩm của thành phẩm, nghĩa là giết mổ lấy thịt. Do đó, căng thẳng trong quá trình cấy ghép chim được giảm thiểu.

Cách nuôi gà lôi

Để cho chim trĩ ăn từ ngày đầu tiên của cuộc đời, tôi sử dụng một loại thức ăn đã được kiểm chứng dành cho gà. Là thức ăn bổ sung protein (chim trĩ cần protein gấp 1,5 lần

nhiều hơn thịt gà) Tôi cho lòng trắng trứng (4-5 ngày đầu), một con sâu, từ một tuần tuổi – phô mai, sau 3 tuần – thịt băm ít béo và cá luộc trộn với cà rốt nghiền, bắp cải và rau xanh. Thỉnh thoảng nên điều trị cho chim trĩ bằng huyết thanh sữa chua, và bản thân gà con rất thích sữa chua, ngoài ra, nó có rất nhiều canxi, rất hữu ích cho tiêu hóa.

Chế độ ăn là gà lôi sau 5 tuần – thức ăn hỗn hợp cho gà đẻ, ngô, rau (bắp cải, cà rốt, bí, bí ngô), cỏ (cỏ dại và tất cả mọi thứ với sữa trắng trên vết cắt), và tất nhiên, cây tầm ma – vào tháng 35 2,5% protein. Tôi thường sử dụng hỗn hợp hạt nghiền trong tối đa XNUMX tháng, hạt không thể nghiền cho gà con lớn hơn, nhưng máy nghiền vẫn được hấp thụ tốt hơn.

Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho thực tế rằng gà lôi cực kỳ tiêu cực về tất cả các đổi mới và ban đầu có thể từ chối sử dụng thức ăn mới.

Lợi ích ẩm thực

Một lý do khác cho việc nhân giống gà lôi của tôi là các đặc tính chế độ ăn uống có giá trị của thịt của trò chơi này và trứng của nó. Một cặp trứng khi bụng đói nửa giờ trước khi ăn sáng, và sau 10 ngày bạn có thể quên đi bệnh viêm dạ dày. Nhân tiện, vỏ trứng gà lôi rất mạnh và lỗ chân lông nhỏ đến mức, theo các nhà khoa học, hầu hết các vi khuẩn đơn giản là không thể vào bên trong. Do đó, trứng được lưu trữ trong một thời gian dài, không làm hỏng.

Trong y học Trung Quốc, thịt gà lôi được sử dụng để điều trị và phòng ngừa ung thư. Các loài chim hoang dã là bão hòa hơn với protein và vitamin hơn so với một trong nước, và không bị các vết loét gà bình thường, thực tế không có cholesterol trong thịt. Nó làm cho không có ý nghĩa để chiên trò chơi này (chất béo trong nó chỉ là 0,5% chống lại gà 28%), nhưng ở đây brawn, chakhokhbili và hầm là tuyệt vời. Đúng, tất cả những điều trên áp dụng cho gà lôi săn bắn. Bàn tay vàng và hoàng gia bằng cách nào đó không giơ tay để sử dụng chúng cho mục đích ẩm thực.

Và trong điều kiện giam cầm – bởi con người. Fasanovod cần phải nhớ điều này. Chỉ còn lại nhiều nhất cho bộ lạc, trong gia đình tôi, đây không quá một phần tư tổng số cá bố mẹ. Tôi dành 4 lần lựa chọn trong 100 ngày. Kiếm chim với một vòng có thể tháo rời, đối với gà con tôi sử dụng một dây thông thường có lớp cách nhiệt. Khi lựa chọn, tôi chú ý đến cân nặng, chiều cao, màu sắc, tỷ lệ và quan trọng nhất – hoạt động của chim. Gà lôi, trước đó đã thả bông tai ra, bắt đầu vuốt xung quanh con cái, nó sẵn sàng hơn để giao phối, tôi đang trồng những con ít hoạt động hơn.

Chim trĩ (ngoại trừ các loài nhiệt đới) không sợ lạnh, dễ dàng chịu được sương giá xuống đến âm 35 °, chỉ cần có nhiều thức ăn. Vì vậy, anh ta không cần bất kỳ chuồng ấm và thậm chí còn có hại. Trong bất kỳ thời tiết nào, chim thích ngủ trong không khí trong lành – trên mặt đất hoặc trên cành cây không cao so với mặt đất.

Những con chim trĩ săn mà tôi nuôi nhiều năm vẫn còn hoang dã, dù đã mấy đời tổ tiên sinh ra và nuôi trong chuồng. Tôi biết rằng ở một số công viên, chim trĩ đi lại tự do, thấy nhân viên phân phát thức ăn, đàn đến mổ, rồi lại bay đi. Đối với một trang trại sân sau, phương pháp bảo trì này là không thể chấp nhận được, một chuồng chim chắc chắn là cần thiết. Thiết kế của nó sẽ phụ thuộc vào cách bạn sẽ nuôi chim – theo gia đình hoặc theo cặp. Và chiều cao được thực hiện theo nguyên tắc “càng nhiều càng tốt”. Xét cho cùng, chim trĩ là thợ săn, làm “nến” cao đến 10 m thì phải bay. Và sẽ khó hơn cho một con chim bị gãy nếu chuồng chim cao.

Điều kiện chính để nuôi chim trĩ là cho ăn đúng cách và đa dạng. Bạn càng ít đi vào chuồng thì càng tốt. Đương nhiên, với điều kiện là chim trĩ có mọi thứ chúng cần. Trong mùa đẻ trứng, tất nhiên, tôi phải đến thăm con chim cứ sau hai giờ – tôi cần thu thập trứng. Nhưng vào mùa đông, cứ ba ngày tôi lại đi đến các khu vực kín, phần còn lại tôi chỉ nhìn vì mạng – mọi thứ đều ổn, có đủ đồ ăn thức uống.

“APARTMENT” CHO PHASANS

Không có gì phức tạp trong thiết kế, nó chỉ quan trọng để quan sát ba điều kiện. Aviary phải rộng rãi. Đối với một cặp chim, kích thước tối thiểu là 2 × 3 m. Rốt cuộc, chủ sở hữu phải vào chuồng bằng xe cút kít và xô, và nếu con chim không có nơi nào để trốn khỏi người, điều này sẽ trở thành lý do cho sự căng thẳng của cô.

Aviary nên khô. Pheasant, giống như bất kỳ loài chim nào khác, không chịu được độ ẩm. Nó là cần thiết để cung cấp thoát nước mưa và nước tan chảy.

Aviary nên được bảo vệ khỏi loài gặm nhấm và động vật ăn thịt. Dọc theo chu vi của vỏ bọc, cần phải đào xuống mặt đất một phiến đá phẳng đến độ sâu ít nhất 30-40 cm, để loài gặm nhấm không thể vào thức ăn. Lưới phải đáng tin cậy – từ các động vật ăn thịt, với kích thước mắt lưới không quá 25 × 25 mm, nếu không tất cả các con chim sẻ và chuột xung quanh sẽ kiếm ăn trong chuồng chim.

© Tác giả: V. KHALEZEV Pskov Region

Pheasants – chim thời trang

Ngày càng có nhiều trang trại và nông dân chăn nuôi gia cầm nghiệp dư đang bắt đầu nuôi gà lôi. Những con chim này khiêm tốn và không cần chăm sóc đặc biệt. Thịt của họ được đánh giá cao vì hương vị tinh tế của nó và là lý tưởng cho thực phẩm chế độ ăn uống. – Trong sở thú của chúng tôi, gà lôi của các giống khác nhau được đại diện: săn bắn, Rumani, kim cương, vàng, bạc và tai. Nhưng thịt chủ yếu là nuôi gà lôi.

Đã ở tuổi ba tháng, chúng đạt khối lượng từ 1 đến 2 kg. Khoảng thời gian này họ bị giết. Nếu chim được lai tạo để săn bắn, hãy giữ nó lên đến 5-6 tháng – vì vậy mà các molt sẽ kết thúc và gà lôi sẽ trở thành hiện tại. Không chỉ thịt của con chim này được đánh giá cao, mà còn là trứng của nó. Trong hương vị và thành phần hóa học, trứng của gà lôi săn bắn giống trứng chim cút, trọng lượng của chúng xấp xỉ 30 g, màu sắc thay đổi từ xanh lục đến tối.

Gà lôi chứa gia đình: một nam và nữ 2-3. Điều này là do tính chất phức tạp của con đực. Nếu có nhiều con đực trong cùng một cái lồng, một “cuộc thách” sẽ ngay lập tức bắt đầu giữa chúng. Hơn nữa, chiến đấu như vậy thường kết thúc trong cái chết.

Trong trường hợp này, thuận tiện nhất là xây dựng một chuồng chim lớn và chia nó thành các ô có kích thước 3 × 4 m. Trong trường hợp này, các bức tường của chuồng được làm bằng lưới tốt nhất, và mái nhà được làm bằng polycarbonate trong suốt để chim có đủ ánh sáng. Dưới tổ, bạn có thể xây dựng một ngôi nhà gỗ nhỏ, nơi con cái sẽ đẻ trứng.

Và cho món tráng miệng – hạt

Phansants trong thực phẩm là khiêm tốn: họ là thức ăn phù hợp cho gà, bạn có thể thêm một ít lúa mạch hoặc lúa mì. Giống như bất kỳ gia cầm, nước sạch là bắt buộc.

Bạn có thể thưởng thức gà lôi với hạt hướng dương. Trung bình, một gia đình mỗi ngày là đủ 50-80 g của món ăn này.

Mùa giao phối

Với sự khởi đầu của sức nóng vào mùa xuân, đàn ông bắt đầu chủ động tán tỉnh với phụ nữ. Bởi thời gian này, “người đứng đầu của gia đình” được mua bộ lông mới sáng và có hình dạng tuyệt vời. Nữ giới, lần lượt, đang tích cực đổ xô. Thời gian giao phối kéo dài khoảng ba tháng, sau đó bắt đầu lột xác, và sự quan tâm đến phụ nữ trong gà lôi biến mất.

Gà thay vì lồng ấp

Về lý thuyết, gà lôi có thể tự nuôi gà con. Để làm được điều này, họ cần tạo ra một môi trường thoải mái – một nơi tối tăm, yên tĩnh. Trong thực tế, nó dễ dàng hơn nhiều để sử dụng một lò ấp trứng gà. Nếu không có lồng ấp, bạn có thể đặt một con gà mái vào tổ. Từ thời điểm đẻ trứng đến gà con, cần trung bình 23 ngày (tùy thuộc vào giống, thời gian này có thể thay đổi đến 5 ngày).

Bạn có thể thu thập trứng cho các dấu trang trong khoảng hai tuần, bạn cần phải lưu trữ chúng ở nhiệt độ phòng, khuấy động mỗi ngày, biến chúng hơn.

Tôi biết từ kinh nghiệm là tốt nhất là cố gắng thu thập số lượng trứng đúng trong năm ngày.

Mỗi ngày sau giai đoạn này, số lượng trứng giống được giảm trong một tiến trình toán học.

Tốt nhất là đẻ trứng từ giữa tháng Tư đến cuối tháng Năm. Trong trường hợp này, gà con sẽ xuất hiện vào tháng 5-6, trước khi trời lạnh, chúng sẽ có thời gian để phát triển và khỏe hơn.

Nhanh nhẹn và nhút nhát

Gà con gà lôi nhanh chóng trở nên nhanh nhẹn, năng động và nhanh nhẹn. Trẻ em rất tò mò và nhút nhát. Ngay khi họ xoay sở để lấy thức ăn, họ ngay lập tức cố gắng trốn thoát đến một góc hẻo lánh. Không có khó khăn gì với loài chim đang phát triển. Nó chỉ là quan trọng để đảm bảo rằng gà con không được ngâm trong người uống rượu, bởi vì trong mát mẻ, thời tiết nhiều mây này có thể dẫn đến cái chết của họ.

Gà lôi vàng (trong ảnh) là một trong những giống phổ biến nhất cho chăn nuôi. Trong số tất cả các giống, đại diện của loài vật này khiêm tốn nhất đối với diện tích vây được dung nạp tốt ở cả nhiệt và lạnh. Nhưng đồng thời, khá tích cực, chúng rất khó duy trì với các loài chim khác. Trọng lượng của một con gà lôi vàng xấp xỉ 1,2-1,4 kg. Sản xuất trứng – trứng 40-45 mỗi tháng.

Anna POYRKOVA, Ảnh của tác giả

© Tác giả: Elena ZVANTSEVA, Lutsk. Ảnh của Anatoly YANCHUKA

Vườn ươm ngỗng: cách sử dụng – đánh giá và lời khuyên của tôi Chăn nuôi trong vườn ươm …

Vườn ươm DIY – Vẽ + Ảnh Làm thế nào để tạo ra một vườn ươm lớn, rộng rãi …

Salmonella nguy hiểm – nấu trứng bao nhiêu Phòng ngừa bệnh salmonella – những gì bạn cần …

Khay nạp tự động cho gia cầm tự làm Làm thế nào để làm cho một trung chuyển xe với bàn tay của riêng bạn …

Tự động nạp chim – ẢNH PHẢN HỒI TỰ ĐỘNG CHO SINH NHẬT CỦA BẠN …

Cách tạo buồng trứng Tự làm máy soi buồng trứng Nhờ gia cầm …

Máng ăn cho gia cầm tự làm Làm thế nào để làm cho một feeder “với một bàn xoay” …

Gà Lôi Đặc Điểm Sinh Cảnh Và Gà Lôi

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Mô tả và tính năng của gà lôi

Gà lôi – Đây là một con chim đứng đầu gia đình gà lôi, lần lượt thuộc về thứ tự gà.

Gà lôi có bộ lông bắt mắt kỳ dị, đó là đặc điểm chính của loài chim. Con đực và con cái có ngoại hình khác nhau, như trong nhiều gia đình chim khác, con đực đẹp và sáng hơn nhiều.

Sự lưỡng hình giới tính rất phát triển ở những con chim này. Con đực đẹp hơn, sáng hơn và lớn hơn, nhưng nó phụ thuộc vào phân loài gà lôi, số lượng hơn 30. Sự khác biệt chính giữa các phân loài cũng là màu sắc của bộ lông.

Ví dụ, một con gà lôi bình thường bao gồm một số lượng lớn các phân loài: ví dụ, một con gà lôi Georgia – nó được đặc trưng bởi sự hiện diện của một đốm nâu trên bụng, có viền sáng của lông sáng bóng.

Một đại diện khác là gà lôi Khiva, màu sắc của nó bị chi phối bởi màu đỏ với tông màu đồng.

Gà lôi đực bình thường có bộ lông đẹp sáng

Nhưng gà lôi Nhật Bản khác với phần còn lại trong màu xanh lá cây, được thể hiện trong các sắc thái khác nhau.

Bộ lông của gà lôi Nhật Bản bị chi phối bởi các sắc thái màu xanh lá cây

Hình ảnh chim trĩ tiết lộ vẻ đẹp độc đáo của những con chim này. Tuy nhiên, đây chủ yếu là đặc điểm của con đực.

Con cái được vẽ khiêm tốn hơn nhiều, màu chủ đạo của bộ lông là màu xám với các sắc thái nâu và hồng. Các hoa văn trên cơ thể được thể hiện bằng các chấm nhỏ.

Ở bên ngoài, một con gà lôi dễ dàng phân biệt với một con chim khác bằng cái đuôi dài của nó, đạt khoảng 40 cm ở con cái và 60 cm ở con đực.

Trọng lượng của gà lôi phụ thuộc vào phân loài, cũng như kích thước của cơ thể. Ví dụ, một con gà lôi bình thường có trọng lượng khoảng 2 kg và chiều dài cơ thể hơi nhỏ hơn một mét.

Ngoại hình đẹp và thịt rất ngon và khỏe mạnh của loài chim này là nguyên nhân của khối lượng săn chim trĩ. Gà lôi Slayer hầu hết các con chó săn thường hành động, được huấn luyện đặc biệt và dễ dàng tìm thấy vị trí của con chim.

Nhiệm vụ của con chó là lái chim trĩ lên cây, vì thời điểm cất cánh là thời điểm dễ bị tổn thương nhất, chính là lúc này thợ săn bắn một phát súng. Và sau đó, nhiệm vụ của chú chó là mang chiếc cúp bị bắt cho chủ nhân của nó.

Thịt gà lôi rất được đánh giá cao về hương vị và hàm lượng calo, là 254 kcal trên 100 gram sản phẩm, ngoài ra, nó chứa một lượng lớn vitamin cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể con người.

Có rất nhiều công thức nấu ăn gà lôi, và mỗi người trong số họ là một kiệt tác ẩm thực. Một bà nội trợ tốt có lẽ biếtcách nấu gà lôiđể nhấn mạnh hương vị tinh chế của nó và bảo tồn tất cả các phẩm chất hữu ích.

Việc sử dụng thịt gà lôi trong chế độ ăn uống làm tăng khả năng miễn dịch của con người, phục hồi các lực lượng đã sử dụng và có tác dụng phục hồi toàn bộ cơ thể.

Gà lôi có bộ lông màu nâu đen

Nhu cầu thịt ban đầu như vậy gà lôi sinh sản trong các trang trại săn bắn, trong đó họ bổ sung số lượng chim cho mùa săn bắn, theo quy luật, rơi vào mùa thu. Vào đầu thế kỷ 19, chim trĩ bắt đầu được nhân giống ở các tỉnh tư nhân làm đối tượng để săn bắn và trang trí sân của chúng.

Về cơ bản, để trang trí sân, họ đã tạo ra một cái nhìn kỳ lạ như gà lôi vàng. Lông của loài chim này rất sáng: vàng, đỏ, đen. Con chim trông rất đẹp và ngoạn mục.

Trong ảnh là một con gà lôi vàng

Trong thế kỷ 20, gà lôi sinh sản tại nhà đã được thực hiện ở khắp mọi nơi. Gia cầm mang lại lợi nhuận đủ tốt cho chủ của chúng, do đó gà lôi nuôi tại nhà đi đến một cấp độ kỹ thuật mới và chiếm một vị trí quan trọng trong ngành. Do đó, với sự phát triển của chăn nuôi gà lôi mua chim trĩ Nó đã trở nên dễ dàng hơn và có nhiều lợi nhuận hơn.

Tính cách và lối sống của gà lôi

Pheasant có danh hiệu người chạy nhanh nhất và nhanh nhẹn nhất trong số tất cả các đại diện của gà. Khi chạy, gà lôi có tư thế đặc biệt, nó nhấc cái đuôi lên, đồng thời mở rộng đầu và cổ về phía trước. Gà lôi dành gần như toàn bộ cuộc sống của mình trên trái đất, chỉ trong những trường hợp cực đoan, gặp nguy hiểm, anh ta mới cất cánh. Tuy nhiên, bay không phải là lợi thế chính của chim.

Pheasants bởi bản chất của chúng là những con chim rất nhút nhát và cố gắng ở trong nơi trú ẩn an toàn. Một nơi như vậy cho chim là bụi cây hoặc cỏ cao rậm rạp.

Thông thường chim sống một mình, nhưng đôi khi chúng được nhóm thành một nhóm nhỏ. Sẽ dễ dàng hơn để nhìn thấy chim vào buổi sáng hoặc buổi tối, khi chúng ra khỏi nơi trú ẩn để ăn. Thời gian còn lại, chim trĩ là bí mật và trốn tránh những con mắt tò mò.

Gà lôi thích ngồi trên cây, nhờ màu motley, chúng cảm thấy an toàn giữa những tán lá và cành cây. Trước khi chúng rơi xuống đất, chim trĩ lên kế hoạch rất lâu trên không trung. Gà lôi cất cánh theo kiểu “ngọn nến thẳng đứng”, sau đó chuyến bay đi theo mặt phẳng ngang.

Bạn chỉ có thể nghe thấy giọng nói của chim trĩ khi nó bay. Giữa tiếng vỗ cánh ồn ào của một con chim trĩ, người ta có thể bắt được một tiếng kêu giật mạnh, mạnh. Âm thanh này giống như tiếng gà gáy, nhưng nó không quá dài và mạnh hơn.

Khu vực phân phối của loài chim này là rất lớn. Gà lôi sống từ bán đảo Iberia đến quần đảo Nhật Bản. Loài chim này có thể được tìm thấy ở vùng Kavkaz, Turkmenistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Viễn Đông. Ngoài ra, chim trĩ được tìm thấy ở Bắc Mỹ, cũng như ở nhiều nước châu Âu.

Sinh sản và tuổi thọ của gà lôi

Trong mùa sinh sản, chim trĩ trong bơi tự nhiên. Gà lôi là loài chim một vợ một chồng, mặc dù có những trường hợp biểu hiện và đa thê. Việc lựa chọn một cặp chim là rất cẩn thận, vì chúng làm điều đó một lần và mãi mãi.

Đối với chim yến chọn một khu vực an toàn được ngụy trang. Về cơ bản, đây là những cánh đồng được trồng dày đặc bằng ngô hoặc các loại cây trồng cao khác, bụi cây mọc um tùm hoặc bụi cây rừng.

Tổ được dệt trực tiếp trên mặt đất, nhưng đồng thời họ cố gắng che nó hết mức có thể và giấu nó để không ai tìm thấy con cái và tấn công tổ.

Vào tháng 4, con cái đẻ từ 8 đến 12 quả trứng, trứng có màu ô liu khác thường, có thể có màu nâu hoặc xanh lá cây. Việc ấp nở con cái được thực hiện độc quyền bởi con cái. Để làm điều này, cô dành rất nhiều sức lực và năng lượng, vì cô rời tổ rất hiếm khi chỉ để ăn.

Tổ chim trĩ cẩn thận đeo mặt nạ trong bụi cây dày đặc

Chăm sóc suy nhược như vậy cho con cái có thể làm mất một con chim nặng một nửa trọng lượng của nó. Gà con được sinh ra khá mạnh mẽ. Sau ngày đầu tiên, chúng bắt đầu tự ăn, và sau ba ngày chúng có thể chứng minh khả năng bay.

Tuy nhiên, những con gà con gần gũi với mẹ của chúng cho đến năm tháng tuổi, mặc dù thực tế là vào thời điểm đó, chúng trông giống hệt một con chim trưởng thành.

Ở nhà, chim trĩ có thể kết hợp các nỗ lực để ấp trứng con cái, một số con cái có thể chăm sóc toàn bộ con cái. Trong một đàn như vậy, có thể có khoảng 50 con gà lôi. Con đực, như một quy luật, không tham gia chăm sóc con cái, mọi trách nhiệm thuộc về con cái.

Trong ảnh là gà con

Từ khoảng 220 ngày của cuộc đời, chim non bắt đầu dậy thì và chúng trở thành những con trưởng thành độc lập và từ 250 ngày, nhiều con trong số chúng bắt đầu sinh sản.

Thức ăn của gà lôi

Trong môi trường tự nhiên, trong điều kiện tự nhiên, chế độ ăn của gà lôi chủ yếu bao gồm các loại thực phẩm thực vật. Để thỏa mãn cơn đói, chim trĩ sử dụng hạt giống cây, quả mọng, thân rễ, chồi xanh non và lá. Thức ăn động vật cũng rất quan trọng đối với chim, chúng ăn giun, ấu trùng, côn trùng, nhện.

Một đặc điểm đặc trưng của những con chim này là những con gà con từ khi sinh ra chỉ ăn thức ăn động vật và chỉ sau một thời gian chúng chuyển sang thức ăn thực vật.

Gà lôi lấy thức ăn trên mặt đất, cào lá, mặt đất và cỏ bằng bàn chân đủ mạnh hoặc chúng mổ thức ăn từ thực vật ở độ cao nhỏ so với mặt đất.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Gà Lôi Lam Mào Đen

Gà lôi lam mào đen ( danh pháp hai phần: Lophura × imperialis) là một loại gà lôi thuộc họ Trĩ, bộ Gà, có màu lam thẫm, cỡ trung bình, thân dài đến khoảng 75 cm, đầu trụi lông với da đỏ, mào lam, chân đỏ thẫm, và bộ lông bóng. Con mái màu nâu với mào lông ngắn dựng đứng, đuôi và lông cánh sơ cấp màu đen.

Được Delacour & Jabouille mô tả năm 1924 từ mẫu một đôi chim bị bắt thu được tại Việt Nam. Tuy nhiên tần suất bắt gặp là rất thấp. Nó được tái phát hiện năm 1990, khi một con trống choai bị một người nông dân thu hái mây bẫy được. Một con trống choai khác bị bắt vào tháng 2 năm 2000. Đến gần đây, qua xét nghiệm ADN, người ta đã xác định được nó là con lai nguồn gốc tự nhiên của gà lôi trắng ( L. nycthemera) với gà lôi lam mào trắng ( L. edwardsi) hoặc gà lôi lam đuôi trắng ( L. hatinhensis) chứ không phải là một loài thực sự. Vì vậy nó đã bị BirdLife và IUCN đưa ra khỏi danh sách loài bị đe dọa.

Gà lôi lam mào đen được tìm thấy trong các cánh rừng của Việt Nam và Lào. Nó trông tương tự như một loài chim bí ẩn khác của Việt Nam là gà lôi lam đuôi trắng, nhưng to hơn về kích thước, có đuôi dài hơn, mào và các lông đuôi màu lam sẫm toàn bộ trong khi gà lôi lam đuôi trắng có mào và các lông đuôi trung tâm màu trắng.

Hennache A., Rasmussen P., Lucchini V., Rimondi S., Randi E. (2003) Hybrid origin of the Imperial Pheasant Lophura imperialis (Delacour and Jabouille, 1924) demonstrated by morphology, hybrid experiments, and DNA analyses. The Linnean Society of London, Biological Journal of the Linnean Society, 2003, 80, 573-600.

Red Data Book

Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.

Top Hình Ảnh Gà Chọi Đẹp Nhất Top Hình Ảnh Gà Chọi Đẹp Nhất

Hình ảnh gà chọi nổi tiếng tại Việt Nam

Tại Việt Nam thú vui chơi đá gà đã có từ lâu đời và đến nay vẫn được đông đảo mọi người yêu thích. Có rất nhiều con gà chọi được đánh giá cao, tuy nhiên đây chính là 5 con gà chọi đẹp nhất và nổi tiếng nhất.

Xám Thần là cái tên có chiến tích vô cùng vang dội trong giới chọi gà Việt Nam. Mỗi khi Xám Thần xuất hiện nó liền trở thành đối thủ đáng gờm nhất của bất cứ chiến kê nào. Thông thường, các trận đấu nó tham gia đều giành được chiến thắng vang dội. Chủ nhân của nó đã vào tận Nha Trang để chọn gà và luyện nó thành chú gà tài giỏi, mang về hàng tỷ đồng tiền thưởng.

Nằm trong top những chú gà đẹp và đã giỏi nhất tại Việt nam. Xám bất trị đã lập được nhiều thành tích khủng trước các đối thủ và chứng minh bản lĩnh đáng gờm của mình. Với lối đánh hiểm hóc, có khả năng giấu đòn tốt, ra đòn nhanh, Xám bất trị có thể hạ bất cứ đối thủ nào.

Với thành tích không thua kém Xám bất trị, Xám Messi cũng được xếp vào top những chú gà chọi được yêu thích nhất. Không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp, Xám Messi còn có lối đánh hay toàn diện, sẵn sàng hạ gục bất cứ đối thủ nào.

Gà Ô Taxi nổi tiếng với những cú đá trời giáng, khiến đối thủ không kịp trở tay và nhanh chóng bị hạ gục. Chính vì vậy nó được đánh giá là một trong những chú gà chọi hay nhất.

Hình ảnh giống gà chọi nổi tiếng thế giới

Rất nhiều nước trên thế giới vẫn lưu giữ văn hóa chơi gà chọi. Theo đó, cũng có rất nhiều giống gà chọi đẹp và có khả năng tốt được các sư kê công nhận.

Khám phá khu vực mua bán gà chọi Hà Nội

Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI hình ảnh gà chọi, Hình ảnh gà chọi nổi tiếng tại Việt Nam, Hình ảnh giống gà chọi nổi tiếng thế giới