Bà Bầ Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Hạt Sen Được Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 1)
  • Các Món Ăn Liên Quan Đến Gà Ác
  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc giúp tăng cường sức khỏe, bổ máu, phòng ngừa thiếu máu và nhiều tác dụng tốt khác,… Ngoài ra, gà ác còn được chế biến các món ăn khác như: gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm gừng… rất tốt cho phụ nữ mang thai.

    Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

    Gà ác còn được gọi là gà đen, gà xương đen, gà thuốc, gà chân chì, gà ngũ trảo và có tên khoa học là Gallusdomessti. Theo Đông y, gà ác là có vị ngọt, không độc, hơi ấm, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt vô cùng tốt cho mẹ bầu. Theo các số liệu thống kê, so với thịt gà thường thì thịt gà ác có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần.

    Ngoài ra, hàm lượng sắt có trong gà ác cũng chiếm tỷ lệ rất cao, do vậy ăn gà ác hầm thuốc bắc khi mang thai không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn giúp bà bầu bổ máu, ngăn ngừa các hiện tượng thiếu máu sau khi sinh con.

    Các món ăn dinh dưỡng từ gà ác dành cho bà bầu

    Ngoài gà ác hầm thuốc bắc, có rất nhiều cách chế biến những món gà ác rất thơm ngon, bổ dưỡng và lành tính, đồng thời có tác dụng an thai vô cùng hiệu quả giúp cho các bà mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

    Các món ăn bổ dưỡng được chế biến từ thịt gà ác có thể kể đến như gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm gừng… Đây đều là những món ăn dễ tiêu hóa dành cho bà bầu, đồng thời có tác dụng chữa các chứng bệnh thường gặp khi mang thai như cơ thể mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, buồn nôn, hoa mày chóng mặt.

    Ngoài ra, ăn gà ác hầm thuốc bắc khi mang thai còn giúp các mẹ tăng cường sức khỏe để vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng. Trong thịt gà ác có chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể bao gồm lysine, methionine, histidine đều có tác dụng điều tiết khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lão hóa, nên dân gian vẫn hay gọi là “gà thuốc”.

    Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc cần lưu ý gì?

    Mặc dù là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và đem lại những tác dụng tuyệt vời cho bà bầu, khi ăn gà ác hầm thuốc bắc, mẹ bầu vẫn phải lưu ý các trường hợp sau:

    1. Người bị bệnh cao huyết áp

    Ngoài hàm lượng đạm rất cao, các món ăn từ gà ác còn có thành phần cholesterol. Theo đông ý, do gà ác có tính ấm và tác dụng ôn trung, ích khí khi được bổ sung thêm các vị thuốc bắc như nhân sâm, hoàng kỳ hoặc một số loại gia vị cay nóng thì món ăn hoặc bài thuốc từ gà, đặc biệt là món gà ác hầm thuốc bắc sẽ có dương tính cao và có thể kích động phong nhiệt, làm tăng huyết áp.

    2. Người bị viêm nhiễm cấp tính

    Theo đông y, thịt gà ác có tính phong, sinh phong nên những người có “gốc phong” phải kiêng ăn. Tuy nhiên, nếu đã bị bội nhiễm kèm theo các bệnh viêm nhiễm như viêm phổi, viêm chân răng… thì mẹ bầu không nên ăn quá nhiều thịt gà liên tiếp trong thai kỳ.

    • bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc
    • bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc
    • gà ác hầm hạt sen cho bà bầu
    • gà ác tiềm thuốc bắc cho bà đẻ
    • gà ác hầm đậu đen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Tôm Kiểng, Giá Cua Kiểng. Bán Tôm, Cua Kiểng Hà Nội, Tphcm
  • 3 Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đặc Biệt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Gà Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Đẻ Ở Cữ Đảm Bảo Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Viên Gà Ác Phục Hồi Cho Người Ốm Lâu
  • Nhung Hươu Hầm Thuốc Bắc Với Gà Ác Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Ác Tần (Hầm) Ngải Cứu Cực Ngon, Bổ Máu Huyết
  • Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Gà Ác Hầm Đa Dạng
  • Gà Ác Trị Xuất Tinh Sớm Xưa Chỉ Dành Cho Đấng Quân Vương
  • Gà hầm thuốc Bắc cho bà đẻ là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Phụ nữ sau sinh cần được chăm sóc cẩn thận, các món ăn tẩm bổ thường được đặc biệt chú ý, quan tâm. Có rất nhiều món ăn giúp cho phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe, giúp mẹ nhiều sữa như gà hầm hạt sen, gà hầm ngải cứu, thuốc bắc, gà tần sâm…. Một trong các món ăn đó là món món gà hầm thuốc Bắc đấy các bạn ạ.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm gà hầm thuốc Bắc:

    • 1 con gà mái đã được làm sạch. Nếu thích bạn có thể chọn loại gà ác thay thế cho gà mái.
    • 1 gói hầm thuốc bắc có bán tại các tiệm thuốc y học, đông y hay các sạp gia vị tại chợ. Thông thường khi mua tại chợ, các sạp gia vị thì thuốc bắc được đóng sẵn trong 1 hộp nhựa nhỏ, bạn có thể mua 2 hay 3 gói để nấu nếu thích hương vị này. Còn khi mua ở các tiệm thuốc đông y, y học cổ truyền thì thuốc bắc được hốt theo thang.
    • Gia vị: mắm, súp, hạt nêm…

    Cách làm gà hầm thuốc bắc cho bà đẻ như sau

    Bước 1:

    Gà sau khi làm sạch, cho vào nồi nước và đun sôi. Gà bạn có thể để nguyên con hay chặt thành từng miếng lớn tùy theo sở thích của bạn. Cho ít muối vào nồi.

    Thuốc bắc nên rửa sơ qua nước rồi cho vào cùng với nồi nước có gà.

    Bước 2:

    Sau khi nước sôi, vớt bọt bỏ sau đó cho lửa nhỏ để hầm gà cho đến khi mềm thì nêm lại nước. Nếu muốn húp nước từ thịt gà và thuốc bắc, bạn đừng để nước trong nồi quá cạn, có thể thêm ít nước dừa tươi vào khi hầm để nước súp ngon và thơm hơn.

    Bước 3:

    Vớt gà ra thưởng thức cả cái lẫn nước

    Sau 1h, dùng đũa xâm qua gà thử xem thịt gà mềm chưa. Lấy gà ra dùng kèm với nước sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Gà Ác Hầm Rau Củ Để Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Ăn Bí Đỏ Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi Không?
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Top 16 Các Món Hầm Bồi Bổ Cơ Thể
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Với Tam Thất Bắc Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Chữa Được Những Bệnh Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ăn Với Bánh Mì Ngon Như Ở Tiệm
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Bổ Dưỡng
  • Món Cháo Gà Ác Rau Ngót Bổ Dưỡng Cho Bé ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Gà ác hầm thuốc bắc có giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Nguyên liệu chính của món này chính là thịt gà ác, đây là loại gà có lông màu đen, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với thịt gà thường.Trong đông ý gà ác được coi là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt.

    Gà ác hầm thuốc bắc chữa cảm cúm

    Nước hầm gà có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những vitamin C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá làm giảm các triệu chứng bệnh cảm, ho khan, nghẹt mũ i. Hơn thế nữa, trong thuốc bắc còn có các thành phần giúp làm tan đàm bị động trong bộ máy hô hấp.

    Bổ sung năng lượng

    Đây là món ăn bổ dưỡng dùng để phục hồi sức cho những người mới khỏi ốm. Gà ác hầm thuốc bắc làm giảm đau, đặc trị các bệnh về đau lưng, phổi, kiết lỵ, nóng trong người, chân tay yếu,… Đây là một món ăn cực kì lành tính và bổ dưỡng, rất thích hợp dành cho người có thể trạng yếu như người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và người mới khỏi ốm.

    Tốt cho hệ tim mạch

    Trong thịt gà ác có hàm lượng axit amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine. Những chất này giúp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Giá trị dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại gà khác, hàm lượng cholesteron và chất béo thấp nên đây là món ăn rất phù hợp cho người bị bệnh tim mạch.

    Giúp xương mau lành hơn

    Thịt gà ác cực kì lành tính, không gây dị ứng cũng như phong ngứa như các loại thịt gà khác. Theo y học cổ truyền, đây là một trong những loại thịt cực kì tốt cho thận, hơn thế nữa đây còn là bài thuốc chữa trị và giúp xương mau lành hiệu quả.

    Tốt cho phụ nữ có thai

    Gà ác có vị ngọt, tính ấm, ích khí bổ huyết vô cùng tốt cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, thịt gà ác còn chứa hàm lượng sắt cực kì cao giúp bổ sung máu cho mẹ bầu. Thịt gà ác không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai mà còn ngăn ngừa hiện tượng mất máu sau khi sinh con.

    Một số lưu ý khi ăn gà ác hầm thuốc bắc

    Gà ác hầm thuốc bắc quả là một món ăn vô cùng dinh dưỡng và cực kì tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng món ăn này được. Khi thưởng thức gà ác, bạn nên chú ý những điều sau:

    Người bị bệnh cao huyết áp

    Theo Đông Y, do gà ác có tác dụng ôn trung, ích khí nên khi được bổ sung thêm các nguyên liệu như thuốc bắc, nhân sâm và một số gia vị cay khác sẽ làm tăng dương tính, kích động phong nhiệt, có khả năng làm tăng huyết áp cao.

    Người bị viêm nhiễm cấp tính

    Gà ác hầm thuốc bắc là một món ăn vô cùng bổ dưỡng nhưng sẽ cực kì nguy hiểm nếu bạn là một người mắc bệnh viêm nhiễm (viêm răng, viêm miệng,..). Đặc biệt là những mẹ bầu mắc bệnh viêm nhiễm, cần hạn chế tuyệt đối thịt gà ác hầm thuốc bắc.

    Không ăn quá nhiều gà ác hầm thuốc bắc

    Vì trong thịt gà chứa rất nhiều chất đạm nên bạn không nên ăn quá nhiều. Đối với người lớn, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (200g/con), còn đối với trẻ em thì chỉ nên ăn 1 tuần 1 lần, mỗi lần ăn nửa con.

    Để mang đến một kết quả triệt để, bạn nên bỏ túi những lưu ý trên để tránh những hậu quả không mong muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Bổ Từ Sâm Đương Quy Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Sử Dụng Sâm Đương Quy Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc
  • Sâm Tươi Hàn Quốc Hầm Gà: Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà Để Có Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Mần Gà Hầm Sâm Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè Nè!
  • Cách Hầm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon & Giữ Được Vị Thuốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiềm Gà Thuốc Bắc Chữa Bệnh Gì? Cách Chế Biến Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Cháo Đậu Xanh
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Bí Quyết Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Dễ Ăn
  • Gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn rất dễ làm mà lại bổ dưỡng. Đối với những bệnh nhân đau ốm lâu ngày, với những mẹ bầu thì đây là một vị thuốc giúp hỗ trợ lấy lại tinh thần tốt nhất. Để giữ được độ thơm ngon của gà ác, chúng ta sẽ hầm gà tiềm thuốc bắc với hạt sen, nghệ và gừng.

    1. Hầm gà ác tiềm thuốc bắc với nghệ tươi

    Chúng ta đều biết, nghệ tươi là loại củ có rất nhiều công dụng trong đời sống, từ làm đẹp tránh sẹo tới làm thuốc trị dạ dày… Khi kết hợp hầm gà ác tiềm thuốc bắc với nghệ tươi, chúng ta không chỉ có món ăn ngon mà còn giúp phục hồi sức khỏe.

    Nguyên liệu

    • Tùy sở thích và nhu cầu của bạn, ở đây mình chọn nửa con gà
    • 3-5 mớ ngải cứu, nên chọn ngải cứu già để gà tần đúng vị.
    • 1-3 gói thuốc Bắc là gia vị hầm gà
    • 4-7 củ nghệ tươi
    • Dầu ăn, ít muối và hạt nêm

    Cách chế biến

    • Rửa sạch gà, chặt ra từng miếng
    • Làm sạch nghệ bằng cách bỏ vỏ, cắt thành từng miếng và đập dậ
    • Sau khi chuẩn bị xong, cho gà ác, nghệ và gia vị thuốc bắc vào chung 1 nồi, bỏ thêm 3 muỗng hạt nêm và ướp trong khoảng 40 phút.
    • Qua 40 phút, bạn lấy gà ra. Cho ngải cứu vào nồi lúc nãy, bỏ thêm 2 muỗng hạt nêm, cho dầu ăn vào đảo đều. Cho gà vào xếp xen kẽ với ngải cứu và nghệ. Để thêm 25 phút nữa cho gà ngấm đều gia vị
    • Đổ khoảng 2 bát nước tùy theo sở thích bạn ( thích khô hay nước), rồi đặt lên bếp, để lửa to đun đến khi sôi rồi giảm lửa vừa lại. Tiếp tục đun thêm 6-8 phút rồi tắt bếp. Để nguội và hầm đi hầm lại 2-3 lần nữa sẽ vô cùng ngon.
    • Trong suốt quá trình đun, không nên đảo nhiều gây dập nát rau mất thẩm mỹ. Nước gà, thuốc bắc và nghệ tươi cùng dầu ăn trộn đều vào rau cho cảm giác ngon miệng, vị béo mà không gây cảm giác đắng.

    2. Gà ác tiềm thuốc bắc với gừng

    Gừng cũng là loại củ được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống như làm nước chấm, làm nước tắm xông em bé, làm mứt gừng… Gừng hầm chung với gà ác tiềm thuốc bắc cũng là một món ăn nhiều người ưa chuộng.

    Nguyên liệu

    • Gà ác: 1 con lớn tầm khoảng 1kg
    • 5 nắm ngải cứu, chọn loại già để có vị thơm
    • 3 tệp gừng nhỏ tạo mùi
    • Các loại gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm…

    Cách làm

    • Đầu tiên, cho gà vào rửa sạch và để ráo. Rửa sạch các nguyên liệu đi kèm như rau ngải cứu, gừng, thuốc bắc.Trong thuốc bắc khi mua nên nói người bá không bỏ hạt ý dĩ để tránh nó hút hết phần nước ngọt từ gà
    • Cho gà vào nồi cùng với thuốc bắc, ngải cứu, gừng đập dập. Thêm vào ít dầu ăn và 3 muỗng nhỏ dầu ăn. Ướp trong 30 phút.
    • Bỏ nồi gà vào một nồi nước sôi khác đã chuẩn bị sẵn. Hầm cách thủy từ 0-1,5 tiếng.

    Sau khi hầm xong, tắt lửa lấy nồi nhỏ ra ta có món gà ác tiềm thuốc bắc với gừng vừa ngon lại thơm phức.

    3. Công dụng của món hầm gà ác tiềm thuốc bắc

    Gà ác tiềm thuốc bắc là một vị thuốc thần kỳ cho con người.

    Trong gà ác và trong thuốc bắc có chứa nhiều chất đạm và các chất dinh dưỡng cần thiết có tác dụng giảm đau, trị các bệnh đái tháo, ra mồ hôi trộm, di tinh, hoạt tinh, ích khí huyết…

    Khi trẻ ốm dậy, người già đau ốm thì đây là món ăn có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc bồi bổ dinh dưỡng, tăng thể kháng đề kháng cho con người.

    Để có được món gà ác tiềm thuốc bắc hầm thật ngon chúng ta nên chọn những nguyên liệu thật tươi sống, vệ sinh sạch sẽ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đóng Hộp Bổ Dưỡng, An Toàn Và Tiện Lợi
  • Mẹ Bỉm Mách Bí Kíp Ăn Gà Tiềm Thuốc Bắc Để Có Nguồn Sữa Dồi Dào
  • Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà
  • Quán Cháo Ếch Singapore, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Quận 1 Tại Hồ Chí Minh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Bổ Như Lời Đồn Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Đậu Đen
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Củ Gai Giúp Bà Bầu An Thai
  • Đậu Đen Xanh Lòng Tiếng Anh Là Gì (In English)? Địa Chỉ Bán Ở Đâu?
  • Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc có bổ như lời đồn không?: Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc có bổ như lời đồn không? Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc giúp tăng cường sức khỏe, bổ máu, phòng ngừa thiếu máu và nhiều tác dụng tốt khác,… Ngoài ra, gà ác còn được chế biến các món ăn khác như: gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm huỳnh…

    Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc có bổ như lời đồn không?:

    Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc có bổ như lời đồn không?

    Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc giúp tăng cường sức khỏe, bổ máu, phòng ngừa thiếu máu và nhiều tác dụng tốt khác,… Ngoài ra, gà ác còn được chế biến các món ăn khác như: gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm gừng… rất tốt cho phụ nữ mang thai.

    Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

    Gà ác còn được gọi là gà đen, gà xương đen, gà thuốc, gà chân chì, gà ngũ trảo và có tên khoa học là Gallusdomessti. Theo Đông y, gà ác là có vị ngọt, không độc, hơi ấm, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt vô cùng tốt cho mẹ bầu. Theo các số liệu thống kê, so với thịt gà thường thì thịt gà ác có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần.

    Ăn gà ác hầm thuốc bắc khi mang thai sẽ đem lại những tác dụng rất tốt dành cho bà bầu. Thịt gà ác ít mỡ, giàu đạm và có khoảng 18 loại axit amin và nhiều vitamin như A, B1, B2, E…, trong đó có cả các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…

    Ngoài ra, hàm lượng sắt có trong gà ác cũng chiếm tỷ lệ rất cao, do vậy ăn gà ác hầm thuốc bắc khi mang thai không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn giúp bà bầu bổ máu, ngăn ngừa các hiện tượng thiếu máu sau khi sinh con.

    Các món ăn dinh dưỡng từ gà ác dành cho bà bầu

    Ngoài gà ác hầm thuốc bắc, có rất nhiều cách chế biến những món gà ác rất thơm ngon, bổ dưỡng và lành tính, đồng thời có tác dụng an thai vô cùng hiệu quả giúp cho các bà mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

    Các món ăn bổ dưỡng được chế biến từ thịt gà ác có thể kể đến như gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm gừng… Đây đều là những món ăn dễ tiêu hóa dành cho bà bầu, đồng thời có tác dụng chữa các chứng bệnh thường gặp khi mang thai như cơ thể mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, buồn nôn, hoa mày chóng mặt.

    Ngoài ra, ăn gà ác hầm thuốc bắc khi mang thai còn giúp các mẹ tăng cường sức khỏe để vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng. Trong thịt gà ác có chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể bao gồm lysine, methionine, histidine đều có tác dụng điều tiết khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lão hóa, nên dân gian vẫn hay gọi là “gà thuốc”.

    Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc cần lưu ý gì?

    Mặc dù là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và đem lại những tác dụng tuyệt vời cho bà bầu, khi ăn gà ác hầm thuốc bắc, mẹ bầu vẫn phải lưu ý các trường hợp sau:

    + Người bị bệnh cao huyết áp

    Ngoài hàm lượng đạm rất cao, các món ăn từ gà ác còn có thành phần cholesterol. Theo đông ý, do gà ác có tính ấm và tác dụng ôn trung, ích khí khi được bổ sung thêm các vị thuốc bắc như nhân sâm, hoàng kỳ hoặc một số loại gia vị cay nóng thì món ăn hoặc bài thuốc từ gà, đặc biệt là món gà ác hầm thuốc bắc sẽ có dương tính cao và có thể kích động phong nhiệt, làm tăng huyết áp.

    + Người bị viêm nhiễm cấp tính

    Theo đông y, thịt gà ác có tính phong, sinh phong nên những người có “gốc phong” phải kiêng ăn. Tuy nhiên, nếu đã bị bội nhiễm kèm theo các bệnh viêm nhiễm như viêm phổi, viêm chân răng… thì mẹ bầu không nên ăn quá nhiều thịt gà liên tiếp trong thai kỳ.

    Tóm lại, gà ác hầm thuốc bắc là một trong những món ăn vô cùng dinh dưỡng và thơm ngon mà nhiều người yêu thích. Đặc biệt tốt đối với phụ nữ mang thai. Do đó bà bầu đừng bỏ qua món ăn ngon và bổ dưỡng này nhé!

      bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc

      bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc

      gà ác hầm hạt sen cho bà bầu

      gà ác tiềm thuốc bắc cho bà đẻ

      gà ác hầm đậu đen

    Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc có bổ như lời đồn không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Ăn Trung Hoa Ngon Quận 11, Quán Gà Ác Tiềm Ngon Quận 11
  • Gà Ác Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 20 Quán Lẩu Thái Ngon Cần Thơ Nên Thử Một Lần
  • 1️⃣【Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu

    Để chế biến món gà ác ngon, dinh dưỡng quan trọng nhất là khâu nguyên liệu. Các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và đủ vị của thuốc bắc.

    Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

    • Gà ác: 1 con khoảng 1 kilogram
    • Thuốc bắc các vị: củ mài 10 gram, sinh địa 10 gram, táo tàu 10 gram, nhân sâm 10 gram, táo đỏ khô 10 gram, kỷ tử 5 gram, nấm đông cô 3 bông, hạt sen 10 gram, long nhãn 10 hạt, đương quy 5 gram, hoàng quỳ 5 gram, đẳng sâm 5 gram, đông trùng hạ thảo 4 gram
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Cốm nếp xanh: 15 gram
    • Ngải cứu tươi: 1 nắm
    • Rượu trắng: 1 chén
    • Gia vị: mật ong, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…

    Làm sạch gà ác, rửa lại với nước, để ra tô.

    Rửa gừng, đập dập cho vào chén rượu trắng. Rưới đều rượu lên gà ác. Bóp và ngâm khoảng 5 phút để gà hết tanh. Rửa sạch gà ác lại với nước lạnh vớt ra cho ráo nước.

    Đến công đoạn ướp gà ác: cho gà vào tô, thêm các gia vị như: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mật ong và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    Cho các vị thuốc bắc vào ngâm nước ấm cho nở ra (khoảng 15-20 phút) rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

    Ngải cứu lấy phần ngọn non, rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

    Chặt dừa lấy phần nước để riêng.

    3. Cách làm món hầm gà thuốc bắc

    Hầm gà ác với thuốc bắc có thể bằng thố hoặc nồi áp suất đều được. Tuy nhiên, Món gà ác tiềm thuốc bắc nếu được chưng cách thủy bằng thố thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng cần cất công theo dõi khoảng tầm 2 tiếng.

    4. Thưởng thức

    Món canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: chúng tôi

    Sau khi gà ác đã chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý cần đảm bảo gà ác chín mềm nhưng cũng không được nhũn quá, hoặc còn dai sẽ làm giảm vị ngon. Món ăn nên được dùng khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn, rất thơm ngon, thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thấm đậm gia vị. Hương vị của các vị thuốc bắc lan tỏa trong không khí giúp thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Không nên dùng nguội, sẽ có ít vị tanh của gà. Bạn có thể dùng thêm muối chanh để chấm với thịt gà, rất đậm vị đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Những Điều Không Được Bỏ Qua Khi Ăn Gà Ác Tần Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Điểm Nhận Biết Gà Ác
  • 18+ Món Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Tăng Cân Nhanh
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 10 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Nguyên Con Không Bị Bóc Da
  • Gà ác tần thuốc bắc là những món ăn bổ dưỡng, có tác dụng trong chữa bệnh. Tuy nhiên, món ăn này lại không thích hợp với một số người.

    Gà ác tần thuốc bắc là những món ăn bổ dưỡng, có tác dụng trong chữa bệnh. Tuy nhiên, món ăn này lại không thích hợp với một số người.

    Giá trị dinh dưỡng của gà ác

    Gà ác loại gà lông màu đen, có tác dụng bổ dưỡng cao hơn gà thường. Mỗi 100g gà ác có khoảng 22,3g protid và 2,3g lipid trong khi gà thường chỉ khoảng 18,2 – 20,3g protid nhưng có đến từ 7,5 -1 0,5g lipid. Theo kinh nghiệm của Đông y, thịt gà ác có tác dụng làm tăng sức dẻo dai, cải thiện công năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.

    Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Từ lâu đời, kinh nghiệm dân gian đã biết dùng gà ác nấu với các vị thuốc bắc (gà ác tần thuốc bắc) như phương thuốc bổ dưỡng giúp người bệnh mau lại sức, rút ngắn thời gian điều trị một số bệnh như sau:

    Tác dụng trong điều trị cảm cúm

    Theo nghiên cứu của bác sĩ Stephen Rennard thuộc trường Đại học Nebraska, Mỹ cho biết nước súp gà ác giúp làm tan những chỗ sung huyết, phù nề, làm loãng dịch tiết và giảm tình trạng nghẹt mũi có tác dụng làm giảm triệu chứng do cúm hoặc cảm lạnh gây ra

    Trong nước súp gà ác có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những sinh tố C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá. Cysteine còn có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch, đặc biệt là có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

    Người mới ốm dậy

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấ… Có tác dụng bổ dương cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh…

    Giúp mau lành xương

    Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương. Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà á

    Tốt cho người bị bệnh tim mạch

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, tốt cho bệnh tim mạch.

    Tốt cho bà bầu

    Theo đông y, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao, vì thế việc dinh dưỡng bà bầu với gà ác không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

    Những trường hợp không nên ăn gà ác tần thuốc bắc Người bị bệnh cao huyết áp

    Ngoài hàm lượng đạm cao, các món ăn bổ dưỡng từ gà còn có thành phần cholesterol. Theo đông ý do gà tính ấm và tác dụng ôn trung, ích khí khi được bổ sung thêm một số vị thuốc bắc như Nhân sâm, Hoàng kỳ hoặc một vài gia vị cay nóng thì món ăn, bài thuốc từ gà có dương tính cao có thể kích động phong nhiệt, làm tăng huyết áp.

    Người bị viêm nhiễm cấp tính

    Theo đông y thịt gà ác có phong, sinh phong, những người có “gốc phong” nên kiêng ăn. Tuy nhiên, nếu đã bị bội nhiễm kèm theo viêm phổi, viêm chân răng… thì không nên ăn nhiều bữa liên tiếp với các loại thịt gà.

    Một số món ăn từ bài thuốc gà ác tốt cho sức khỏe Gà hầm bách hợp

    Gà 1 con, gạo trắng 100g và bách hợp 30g. Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị. Hầm nhừ, ăn. Dùng cho các trường hợp suy nhược gầy còm, huyết hư sau đẻ.

    Gà hầm ngũ vị

    Gà 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g, đổ thêm nửa cốc rượu, hầm nhừ. Ăn hết trong ngày có tác dụng chữa bệnh thiếu máu.

    Gà hấp hoàng kỳ

    Gà 1 con, hoàng kỳ 60g. Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ. Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều.

    Gửi bài viết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sung Muối Nhất Sung Kim Bôi
  • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề ” Thực Phẩm”
  • Giá Bán Bã Đậu Nành Làm Thức Ăn Gia Súc. Địa Chỉ Mua Bã Đậu Nành Uy Tín
  • Có Nên Chăn Nuôi Gà Thả Vườn Hay Không?
  • Nuôi Gà Ác: Vốn Đầu Tư Ít Lợi Nhuận Cao
  • Bà Bầu Có Được Ăn Gà Tần Hầm Ngải Cứu Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Chữa Đau Bụng Kinh Đơn Giản Bằng Món Ăn Dễ Làm
  • Tất Tần Tật Tên Các Vị Thuốc Bắc Hầm Gà Cho Mẹ Đảm
  • #1【Giải Đáp】 Sinh Mổ Có Được Ăn Thịt Gà Không?
  • Ăn Gì Để Giảm Đau Bụng Kinh.
  • Bà bầu có được ăn gà tần hầm ngải cứu không ? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu quan tâm và chưa có câu trả lời cho riêng mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi này của các mẹ.

    Trước khi đi trả lời cho câu hỏi bà bầu có được ăn gà tần hầm ngải cứu không? Chúng tôi muốn các mẹ đi tìm hiểu về những công dụng của rau ngải cứu đối với sức khỏe bà bầu.

    Như chúng ta đều biết, ngải cứu là một loại thảo dược được sử dụng làm thức ăn và thuốc trong đông y có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều trị suy nhược cơ thể, đau đầu, trị mụn nhọt, ho, cảm, sốt, …và đặc biệt là nó có khả năng điều trị động thai (dọa sảy thai) sảy ra liên tiếp nhiều lần.

    Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều mẹ trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ sử dụng rau ngải cứu thấy xuất hiện những dấu hiệu của việc ra máu âm đạo. Tìm hiểu chi tiết cấu tạo các hợp chất có trong thành phần của ngải cứu thì thấy xuất hiện những hợp chất có khả năng gây ra hiện tượng co bóp tử cung và nếu thai phụ ăn nhiều sẽ gây ra hiện tượng sảy thai hoặc sinh non rất nguy hiểm.

    Không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời mà ngải cứu đem lại sức khỏe cho cơ thể của bà bầu, tuy nhiên những nguy hiểm tiềm ẩn của nó tới sự phát triển của thai nhi cũng không thể bỏ qua.

    Do vậy, mẹ bầu khi ăn món gà tần nếu muốn cho thêm ngải cứu thì nên cho một lượng vừa phải khoảng 5 – 10 ngọn ngải cứu vào nồi hầm và không được ăn với mật độ quá dày sẽ khiến cho nó tích tụ lại gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bà bầu. Tốt nhất, mẹ bầu nên ăn ngải cứu khoảng 2 tuần 1 lần và mỗi lần từ 5 – 10 ngọn. Nếu cẩn thận hơn, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa trước khi đưa ra quyết định của mình.

    Như vậy, mẹ bầu có thể ăn món gà tần hầm với ngải cứu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé mẹ bầu không nên ăn quá nhiều mà phải hạn chế số lượng. Chúc các mẹ có một thi kỳ khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Lẩu Cháo Gà Ác Miền Tây
  • Gà Hầm Tam Thất, Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Thiếu Máu, Phụ Nữ Sau Sinh
  • Địa Điểm Ăn Uống Hấp Dẫn Ở Quận 6
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng (Lạc) Ngon Bổ Dưỡng
  • Lí Do Bà Bầu Nên Ăn Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ở Sài Gòn
  • Quán Vịt Tiềm 69 Nha Trang
  • Những Món Gà “lạ Mà Quen” Của Ẩm Thực Việt
  • Recipe: Yummy Mì Gà Ác Tiềm Phiên Bản Em Bé
  • Nắm Trọn Trong Tay Danh Sách Những Quán Ăn “ngon Hết Nấc” Ở Rạch Giá
  • Từ rất xa xưa đến nay thì có thể nói rằng món gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn vô cùng ngon và cũng vô cùng tốt cho sức khỏe của người sử dụng khi gà ác là một loại gà chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là cho những người đang có sức khỏe yếu hoặc cho các bà mẹ đang mang thai cần lượng dinh dưỡng lớn hơn để bổ sung chất cho em bé đang trong bụng.

    Từ rất xa xưa đến nay thì có thể nói rằng món gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn vô cùng ngon và cũng vô cùng tốt cho sức khỏe của người sử dụng khi gà ác là một loại gà chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là cho những người đang có sức khỏe yếu hoặc cho các bà mẹ đang mang thai cần lượng dinh dưỡng lớn hơn để bổ sung chất cho em bé đang trong bụng.

    Gà ác tiềm thuốc bắc

    Gà ác tiềm thuốc bắc là một món ăn xuất phát từ Đông Y khi món ăn này mang lại lợi ích cho sức khỏe vô cùng lớn khi giúp bổ gan thận, khí huyết và các bệnh đường ruột. Gà tiềm thuốc bắc còn giúp cho các bà mẹ đang mang thai giải tỏa đi các cảm giác mệt mỏi thường ngày và bồi bổ cho sức khỏe rất tốt.

    Gà ác tiềm thuốc bắc sẽ là món ăn giúp cho các bà mẹ trải qua kì sinh nở dễ dàng hơn bởi sau thời kì bồi bổ sức khỏe thì các bà mẹ sẽ có một sự chuẩn bị tốt nhất cho thời gian sinh nở tránh được các tình trạng thiếu chất cho bé cũng như cho mẹ gây tình trạng đau đớn mệt mỏi dài sau sinh và có thể gây ra các bệnh trầm cảm tinh thần.

    Gà ác tiềm thuốc bắc có rất nhiều công dụng nhưng với việc chế tác món ăn này thì không quá khó cho nên các gia đình cần phải quan tâm cách chế biến món ăn này để sử dụng cho các bà mẹ ngay thôi nào.

    Các bước làm nên món gà ác tiềm thuốc bắc

    Để có một món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon thì chúng cần qua nhưng bước sau. Đầu tiên đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu khi nguyên liệu ở đây chính là 2 con gà ác bởi loại gà này khá nhỏ, tiếp theo đó chính là một gói thuốc bắc kèm theo đó là các gia vị đường muối và một trái dừa xiêm mới hái.

    Cách nấu rất đơn giản khi bạn chỉ cần làm gà sạch sẽ sau đó để khô cho vào nồi tiếp theo đó là cho gói thuốc bắc vào nồi kèm theo đó là các gia vị muối và đường vào cùng lúc và cuối cùng cho cho nước của trái dừa xiêm vào bên trong để có thể nấu cách thủy trong thời gian khoảng 2 tiếng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một món gà ác vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng để sử dụng rồi.

    Qua bài viết chắc hẳn rằng bạn đã thấy được thêm những công dụng vô cùng tốt của món ăn gà ác tiềm thuốc bắc cũng như nắm được quy trình nấu ăn để có được một món gà ác thơm ngon bổ dưỡng cho các bà bầu sử dụng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh Được Chuyên Gia Dinh Dưỡng Khuyên Dùng
  • Tác Dụng Của Gà Hầm Thuốc Bắc ?
  • Top 6 Quán Ăn Ngon Quận 11
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Tên Các Món Ăn Dân Dã Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Những đầu bếp trứ danh có thể liệt kê ra cả trăm món yến được thực hiện theo các kỹ thuật nấu, song đều hướng tới những món trưng, hấp để giữ nguyên vị thuần khiết của yến. Tổ yến hầm thuốc bắc là món cực kì bổ dưỡng, rất tốt cho người bị suy nhược hoặc cần tẩm bổ.

    1. Những nguyên liệu cần có cho món gà tiềm thuốc bắc

    Để thực hiện món ăn thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 100g tổ yến đã ngâm nở, sơ chế sạch sẽ.
    • 1 con gà ác.
    • 1 gói thuốc bắc.
    • 2 chén nước lọc.
    • 3 miếng vỏ quít khô.
    • 5 miếng thịt xá xíu.
    • Một thìa nhỏ bột nêm canh.

    2. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

    • Vỏ quít ngâm với 200ml nước cho nở mềm.
    • Gà mổ bụng, rửa sạch và để ráo nước, sau khi da gà khô bạn lấy nước quít trần gà và vớt gà ra để ráo nước.

    3. Bật mí cách bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Tổ yến bạn ngâm vào nước sạch khoảng 30 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch.

    Bước 2: Chuẩn bị một âu sứ, sau đó đặt gà vào âu và lần lượt đổ các nguyên liệu như thuốc bắc, vỏ quýt, hạt nêm vào.

    Bước 3: Đổ nước vào và đậy vung lại.

    Bước 4: Các bạn mang hấp cách thủy tầm 1h. Sau khi nước sôi thì bạn nên cho nhỏ lửa.

    Bước 5: Sau 1h bạn cho thịt xá xíu vào chưng thêm 1h nữa.

    Bước 6: Trong thời gian chờ các nguyên liệu chín mềm bạn cho yến vào thố chưng cách thủy khoảng 20 phút cho yến được mềm.

    Cuối cùng: Khi các nguyên liệu đã mềm thơm ngon, các bạn cho tổ yến vào nồi tiềm và thưởng thức.

    4. Một vài lưu ý khi chế biến món ăn

    Để thực hiện cách làm tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc với lò vi sóng bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào họp thủy tinh có nút thoát hơi hoặc bát và chọn chế độ hầm là được.

    Sau các bước thực hiện trên chúng ta đã có thêm một món tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến.

    5. Những điều cần lưu ý khi sử dụng món ăn

    Với người mới ốm dậy, sau sinh hoặc suy nhược cơ thể thì liều lượng là ½ con gà và định lượng nguyên liệu như trên là vừa đủ. Với món ăn tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc mỗi tuần bạn có thể sử dụng một lần.

    Nên ăn vào buổi sáng. không nên sử dụng quá nhiều khiến cơ thể không hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong món ăn này và gây lãng phí.

    Đồng thời sau khi nấu chúng các bạn nên thưởng thức ngay không nên để quá lâu trong tủ lạnh và sử dụng dần như vậy sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Chưng Gà Tiềm Thuốc Bắc
  • Mẹo Nhỏ Làm Tổ Yến Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Nhanh Mà Bổ
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Yến Sào
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc Cung Cấp Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100