Top 19 # Xem Nhiều Nhất Bán Gà Tre Bắc Tại Hà Nội / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Clb Mua Bán Gà Tre Bắc Tại Hà Nội, Bán Giống Gà Tre Bắc, Trại Gà Tre Tân Châu Hà Nội / 2023

Gà tre là như là kê xuất sắc được rất nhiều tình nhân ưng ý, tương đương gà này hơi nhỏ được phát hiện tại sinh hoạt vùng khu vực miền nam cả nước, nhất là vùng đất Tây Nam Bộ, thường được nuôi làm cho chình ảnh, dẫu vậy mang đến ngày nay bộ môn đá kê tre cựa sắt Thành lập góp thêm phần thêm niềm vui cho tất cả những người yêu con gà.

Bạn đang xem: Bán gà tre bắc tại hà nội

Các loại con gà tre sống toàn quốc bây chừ khá phong phú do Việc gia nhập của đa số dòng con gà tre đá nước ngoài cùng bọn chúng được lai tạo nên với nhau nhằm tạo thành rất nhiều mẫu tre lai. Nhưng mỗi vùng miền vẫn có đông đảo tương đương con gà đặc trưng riêng làm cho bạn mê con gà Cảm Xúc mếm mộ và yêu thích.

Giống gà Tre Mỹ

Song hành với trào lưu nuôi gà tre cảnh Mỹ, gà Peru là trao lưu lại nuôi kê tre Mỹ, tương đương con gà này được rất nhiều người yêu chuộng vì hình dáng không lịch kịch, cỗ lông Màu sắc sặc sỡ và trọn vẹn khác biệt so với đều kiểu như kê tre cảnh khác.

Gà Tre Mỹ luôn luôn tất cả sự phát triển tuy đủng đỉnh tuy vậy tương đối bền bỉ, đồng thời các mẫu con gà tre Mỹ trên toàn nước bây giờ chủ yếu được lai tạo ra với chiếc gà khác ví như gà Peru, kê Asil, tuyệt con kê rừng. Chúng bao gồm công năng hung hăng, huyết chiến, bo đá lớn và vận tốc, chúng được lai với một chút ít huyết peru nhằm tăng tốc độ đá, cất cánh cao hơn nữa, bo cánh cùng chân dạn dĩ rộng.

lúc lai cùng với con kê Peru thì gà Peru có đặc tính xuất sắc hơn kê Mỹ dẫu vậy bọn chúng lại chỉ cân xứng cùng với đá cựa dao nên những khi lai cùng với gà tre Mỹ thì chỉ nên lai ít nhằm con kê Mỹ vẫn cân xứng cùng với đá cựa tròn, đấy là điều bạn phải chăm chú Lúc cài con kê tre Mỹ.

Giống gà Tre Tân Châu

Gà Tre Tân Châu là gong con gà chình ảnh trong nước gồm xuất phát tự buôn bản Tân Châu thuộc thức giấc An Giang, gồm lông dày, phồng, tiêu chuẩn của con kê Tre Tân Châu Khi trưởng thành thì con kê trống nặng trĩu khoảng 0.9 kilogam, mà mái nặng khoảng chừng 0.6kg.

Gà trống tất cả cỗ lông trơn bóng, láng, che kín toàn thân, phần lông cổ mượt, mịn, dày, lâu năm che kín từ bỏ bên dưới tai xuống mang đến duy trì sống lưng của con kê, lông thân mượt, mịn, dày cùng ôm tiếp giáp thân, với bao gồm diện tích hngơi nghỉ tương đối không nhiều do lông cổ che đến sườn lưng với thân tương đối nđính thêm.

Giống con kê Tre Asil

Với gần như dân đá con gà chuyên nghiệp thì chắc hẳn rằng không có ai đo đắn qua tương tự gà tre Asil với lối ra đòn mạnh dạn cùng rất ko khéo. Đây là giống như được lai kê tre toàn quốc với kê Asil Ấn Độ, chúng tất cả đầu tròn và rộng cùng cặp mắt white, đống lông mày với đụn má nhô cao. Mỏ tương đói rộng lớn, mặt đỏ, mô cùng bề mặt là mô cơ.

Tùy theo từng loại đổi mới thể của kiểu như con gà này nhưng mà có những loại mồng khác nhau, gà tre Asil bao gồm mắt White, các con kê tơ bao gồm đôi mắt phớt kim cương, tiếp nối chúng sẽ đưa lịch sự thành trắng ngọc trai. Những bé con kê bao gồm đôi mắt đỏ tuyệt đá quý không chính xác của một chụ kê Asil phong cách.

Chúng tất cả vai rộng lớn, cánh khxay cạnh bên thân, đây là ưu thế quá trội của tương đương con gà này so với ngẫu nhiên kẻ địch nào trước khi lên sàn đấu, thân chúng rất cơ bắp mà lại Gọn gàng. Gà tre Asil được không ít người thích thú nên chúng ta cũng cần chất vấn kỹ lúc mua.

Giống con kê Tre Lai

Những chú gà tre lai được lai tự gà tre cùng với tương đối nhiều giống như khác biệt, bạn lai phải tinh lọc số đông tính trạng để giúp đỡ chụ con kê đó gồm tính máu chiến. Lúc bấy giờ, có con gà tre lai gà chọi hoặc lai con gà rừng,..Trước hết bọn họ phải lựa chọn vài cặp con kê tương đương trống với mái cho cái đó tạo nên, tiếp đến lại liên tục lựa chọn ra hầu như chụ con gà tre nhỏ đẹp để triển khai như là, cứ đọng cầm cố sau nhiều lần nắm hệ các bạn sẽ bao gồm cặp gà tre lai vừa ý tuyệt nhất.

Người ta gnghiền song con trống, nhỏ mái của hai nhiều loại con kê tre với con gà rừng, bài toán lai tạo đã làm cho chụ con gà đẹp mắt cả về color lông, dáng vóc với tính giải pháp của bọn chúng, tuy vậy người lai phải tinh lọc kỹ lưỡng để hoàn toàn có thể ra được chụ con gà ưng ý nhất.

Hiện nay, tại Chợ Tốt có nhiều tín đồ chào bán con gà tre giá chỉ rẻ, nhưng các bạn hãy chọn lựa không cẩn thận , bởi Khi gạn lọc bạn cần phải mày mò kỹ năng nhằm hoàn toàn có thể tìm được crúc con gà vừa ý tuyệt nhất.

Hướng dẫn giao thương kê tre giá rẻ trên Chợ Tốt

Nếu chúng ta tất cả crúc con kê tre ý muốn buôn bán, số đông trù trừ cung cấp ở chỗ nào mang lại giá tốt, hãy chụp hình, đăng lên Chợ Tốt giá bạn muốn cung cấp cùng gần như thông báo về chú gà của bản thân. Chúng tôi để giúp đỡ bạn kết nối với người mong muốn tải một bí quyết nhanh khô độc nhất.

Mua Bán Gà Tre Thái Tại Hà Nội Quận Bắc Từ Liêm Trong Chuyên Mục Con Giống / 2023

Phong trào chơi gà tre Thái diễn ra rất mạnh ở việt Nam vào những năm gần đây, gà tre Thái là giống gà chabo hay là gà Nhật Bản hoặc còn gọi là gà Tre Nhật Bản. Đây là giống gà đẹp được ưa chuộng để chọn làm gà kiểng, nuôi loại gà này khá công phu. Ở Việt Nam thường gọi là gà tre Thái hay gà Tre Thái Lan do nhập về Viêt Nam qua đường Thái Lan là chủ yếu.

Đặc điểm Gà tre Thái

Gà tre Thái có thân hình thấp và trọng lượng nhỏ vào khoảng 600g/con trống, 350g/ con mái, thông qua hình dáng trọng lượng bên ngoài có thể phân biệt con trống và con mái.

Thân hình gà tre Thái

Đặc điểm đặc trưng thân hình thấp ngực nở, đuôi dựng thẳng, mào lớn và dựng chia thành 4 hoặc 5 lá cổ ngắn ngả về phía sau, lông bờm nhiều. Nhìn tổng quát thì thân gà tre Thái tròn và rất ngắn ngực rất tròn nhô rõ về phía trước nhìn rất oai vệ.

Đuôi gà tre Thái

Một đặc điểm khi nhìn vào gà tre Thái thì sẽ thấy lông đuôi dựng cao hơn đầu và xòe đều thẳng như lưỡi kiếm, đuôi rất rộng và hướng thẳng lên trên một cách duyên dáng, đuôi có thể chạm vào mồng nhưng không ngã về phía trước quá nhiều. Đuôi không cong như những loại gà thông thường khác mà thẳng đứng như lá của cây hoa Diên Vĩ.

Lông gà tre Thái

Bộ lông gà tre thái có nhiều màu sắc, giá trị của Gà càng cao nếu lông có màu sắc rõ ràng và không bị lem. Lông rất nhiều và dày ngoài dạng lông thông thường còn có dạng lông xù hoặc mịn.

Các loại gà tre Thái đẹp

Ngoài giống gà tre thái thông thường thì một số biến thể của giống gà tre thái cũng được lọt tóp và ghi nhận là giống gà đẹp đạt chuẩn và ấn tượng như:

Gà tre Thái (Nhạn)

Màu lông phải trắng tinh, lông hơi vàng nhưng không được vàng quá, nếu lông hơi trong mà dính màu lạ là loại không đạt tiêu chuẩn.

Gà tre Thái (đuôi đen)

Có đặc điểm lông đuôi ít đen hay cổ dính ít đen.

Gà tre Thái (Ô Long)

Lông đen tuyền và hơi dính màu ánh Kim thì được chấp nhận, màu ánh Kim chuyển sang màu tím coi như bị lỗi. Nếu hắc sắc tố phát triển mạnh ở vùng mặt (mồng, tai, mắt) bị nhiễm đen thì cũng bị lỗi.

Nguồn gốc gà tre Thái

Gà tre Thái xuất hiện trong hội họa Nhật ngay sau thời kì đóng cửa với thế giới bên ngoài vào những năm 1635 và nó cũng xuất hiện trong hội họa Hà Lan trong cùng thời điểm. Cũng có ý kiến cho rằng các thương gia Hà Lan đã vào gà tre Thái vào Nhật từ những cảng biển vùng Đông Nam Á như Hội An (Việt Nam) hay java (Indonesia).

Gà Tre Thái xuất hiện ở Đức vào đầu thế kỷ 19 sau đó xuất hiện ở Anh vào năm 1860 và được triển lãm rộng rãi từ năm 1910.

Kỹ thuật nuôi gà tre Thái

Để sở hữu những chú gà tre Thái đẹp đòi hỏi người nuôi phải vững kĩ thuật nuôi và cách chăm sóc hiệu quả tốt nhất mới mang lại hiệu suất lợi nhuận cao cho người nuôi.

Điều kiện chăm sóc gà tre thái

Gà tre Thái chỉ có thể nuôi ngoài trời vào mùa khô ráo, vì nhỏ con và nhẹ cân nên chúng không thích hợp để nuôi ngoài trời vào thời tiết lạnh hay ẩm ướt. Gà tre Thái có thể nuôi quanh năm trong nhà trại để tránh những tác động của thời tiết mà vẫn sạch sẽ và khô ráo. Vào mùa đông thì có thể sử dụng ánh sáng đèn đẻ kéo dài thời gian ban ngày cho gà ăn và quan sát gà được kĩ hơn.

Mặc dù gà tre Thái có bề ngoài khác biệt hầu hết các giống gà khác nhưng chúng có thể được cho ăn tương tự.

Thức ăn cho gà tre Thái

Cám viên tổng hợp, ngũ cốc, sạn & nước dành cho gà tre Thái.

Cám hay viên tổng hợp

Ngày nay các loại thức ăn tổng hợp dưới dạng cám hay viên luôn có sẵn và tiện lợi để nuôi gà thức ăn viên dưới dạng khô được hầu hết người chơi gà sử dụng.

Cám có hai loiaj khô và ướt, cám ướt là có điểm thuận lợi là ít bị vương vãi ra khỏi máng ăn khi gà mổ nhưng cần tính toán để gà ăn hết trong ngày bằng không cám sẽ bị chua phải bỏ đi, máng thức ăn cũng cần được rửa thường xuyên. Các loại cám và viên khô luôn có sẵn trong các tiệm bán thức ăn gia súc.

Ngũ cốc

Cũng có thể cho gà ăn ngũ cốc xen kẻ với thức ăn viên hoặc trộn cả hai. Nên nhớ không cho gà ăn một lượng thức ăn lớn khác bên cạnh thực đơn đã cân bằng nếu không bạn sẽ phá vỡ nó.

Bột mì có thể trộn với thức ăn viên theo tỉ lệ 5:5 hoặc ăn dặm trước khi gà đi ngủ.

Bột ngô sẽ khiến gà bị mập nếu cho ăn quá nhiều, điều này không tốt vì gà sẽ bị yếu và khó sinh sản, nhưng nếu cho ăn ít và thỉnh thoảng nó sẽ giúp cho chân và mỏ gà vàng tươi.

Yến mạnh là loại thức ăn chất lượng nhưng không cân bằng như bột mì.

Sạn

Gà sử dụng sạn vào hai mục đích chính, sạn sử dụng để nghiền các loại thức ăn cứng chảng hạn như ngô, gà phải được cung cấp sạn nếu trong thức ăn có ngô nếu không chúng không thể tiêu hóa một cách thích hợp.

Sạn được chưa trong bộ phận gọi là mề và đó là nơi xay nhỏ ngô. Công dụng khác của sạn là tiết ra canxi để gà phát triển và duy trì sức khỏe và đặc biệt là để tạo vỏ trứng.

Có thể mua loại thức ăn có hai công dụng trong đó đã cung cấp sẵn canxi hoặc thỉnh thoảng vãi một nắm sạn, không phải sạn nào cũng có canxi nhưng sạn được giả từ vỏ ốc sò… thì chắc chắn có.

Nước

Phải luôn cung cấp sẵn nước sạch, khi gà đẻ trứng chúng sẽ tiêu thụ một lượng nước lớn. Chén nước để dưới sàn rất dễ bị bẩn, nên để nước trong nhiều kiểu vòi hay chụp khác.

Cách chọn lựa giống gà tre Thái

Chọn giống gà tre Thái rất quan trọng vì nếu con giống tốt bạn sẽ không mất nhiều công chăm sóc hay lo lắng chúng bị bệnh .

Chọn lựa gà tre thái Với gà trống

Chọn những con nhỏ thấp, ngưc nở và đuôi dựng thẳng. Hình dáng phù hợp với mồng rất to, tính cách lanh lợi và dáng đi lệt bệt, lông nhiều và dày. Lưng rất ngắn và rộng nếu nhìn ngang thì có hình chữ u hẹp do vách cổ và đuôi tạo thành, tuy nhiên hình dạng này không thể duy trì một khi gà hoàn toàn trưởng thành. Cánh dài với chóp chấm đất ở ngay điểm cuối ở thân hông rất ngắn và không lệ rõ

Đuôi rất rộng và hướng thẳng lên trên, lông phải cao hơn đầu, đuôi có thể chạm vào mồng nhưng không được ngả về phía trước quá nhiều. Đầu to và rộng cử động mạnh mẽ và cong đều mắt to, cổ tương đối ngắn và cong về phía sau và có nhiều lông bờm phủ lên vai.

Cẳng chân cực ngắn nhẵn nhụi, mạnh mẽ và khủy chân sắc góc, bốn ngón chân phải thẳng và xòe đều.

Chọn lựa gà tre Thái với Gà Mái

Đuôi xòe đều và vương quá đầu, lông đuôi phải rộng cặp lông phụng chủ phải hơi cong như lưỡi kiếm. Mồng lớn gai mồng phân đều, dựng thẳng mặc dù mồng đổ về một bên không phải tật. Các đặc khác của gà mái phải theo sát những mô tả với gà trống.

Bán gà tre Thái ở TPHCM

Hoạt động bán gà tre Thái đẹp cũng diễn ra sôi nổi nhưng chủ yếu tập trung ở khu vực phía Nam cụ thể là TPHCM.

Thông thường khi bán gà tre Thái giá sẽ tùy thuộc vào tháng tuổi và hình thái đẹp chuẩn hay không, giá có thể lên đến vài triệu bạc dành cho những chú gà chuẩn đẹp và chỉ tầm vài trăm đối với những chú gà bình thường, người mua gà cần có một ít kinh nghiệm căn bản về gà tre Thái và nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín để lưa chọn cho mình những chú gà Thái phù hợp.

Hiện nay ở khu vực TPHCM cũng có nhiều cơ sở uy tín chuyên cung cấp các giống gà tre Thái trên toàn quốc, liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bán Gà Tre Con Serama Hà Nội 2022 / 2023

Hotline : 0945188666

Tổ tiên trực tiếp của giống gà còn tranh cãi và có nhiều tuyên bố cũng như truyền thuyết xung quanh nguồn gốc của giống gà Serama. Có ý kiến cho rằng gà xuất hiện thế kỷ 17 và thời vua Thái Sri Rama vì có tên là Serama.[2] Giống gà Serama hiện đại được cho là kết quả của nhiều năm lai tạo bởi Wee Yean Een ở bang Kelantan, Malaysia là một người say mê nuôi gà từ thời còn nhỏ và các giống gà hiện đại là do sự nỗ lực của Wee Yean Een từ Kelantan, người đã đặt tên giống gà “Serama” sau khi Rama, tiêu đề của các vị vua của Thái Lan. Các giống gà đầu tiên được trưng bày vào năm 1990.

Ngày nay, gà serama thậm chí còn lấn lướt cả chó và mèo trong vai trò thú cưng. Ở Malaysia, không có gì bất thường khi một tuần có đến ba hoặc bốn triển lãm, các triển lãm cũng được tổ chức ở Thái Lan và Singapore. Ở Malaysia và những quốc gia châu Á khác, sự phổ biến của serama hầu như là vì vẻ đẹp và kích thước tí hon của chúng, điều khiến người ta có thể nuôi gà thậm chí cả trong nội thành. Việc lai tạo vẫn đang tiếp diễn để hoàn thiện hơn nữa giống gà và cải thiện kích thước, tính cách, hình dáng và vẻ đẹp tổng thể của chúng. Việc giảm kích thước gà serama vẫn đang tiếp diễn với một số cá thể gà trống đạt 185g và gà mái đạt 155g. Tính cách thân thiện và dạn người là một trong những đặc điểm chính khiến serama trở thành vật cưng khá được ưa chộng trên thế giới.

Gà serama được ông J. Schexnayder nhập khẩu vào Mỹ từ năm 2001 và thời đó được gọi là serama Malaysia dựa vào nguồn gốc xuất xứ của chúng. Bởi đây là đợt nhập khẩu gà serama lớn nhất nên hầu hết các hậu duệ ngày nay ở Mỹ đều bắt nguồn từ số gà này. Cũng có một vài đợt nhập khẩu khác nhưng số lượng gà rất ít. Người Mỹ đã phát triển một dạng serama mới từ số gà nhập khẩu bao gồm nhiều dạng khác nhau. Tất cả gà serama, chủ yếu gồm hai dạng phổ biến nhất là “táo” và “thon”, được kết hợp với nhau để tạo ra một dạng mới. Vào năm 2002, Hội đồng serama Bắc Mỹ (SCNA) xây dựng tiêu chuẩn cho giống gà này. Đó là khi thuật ngữ gà “serama Mỹ” xuất hiện. Gà serama Mỹ không chỉ là những con xuất xứ từ Mỹ, mà là những con serama theo kiểu Mỹ.

Giống Serama được thúc đẩy bởi một vài tổ chức của Mỹ được gọi là “Hội đồng Serama của Bắc Mỹ (SCNA)”. Hội đồng này đã giúp giới thiệu giống Serama đến Bắc Mỹ trong nhiều chương trình gia cầm quốc gia. Vào năm 2004 The American Serama đưa ra bởi Hội đồng Serama của Bắc Mỹ hiện nay đã được chấp nhận bởi Hiệp hội Gia cầm Mỹ và Hiệp hội American Bantam (gia cầm lùn) tháng 4 năm 2011. Vào đầu năm 2012, một nhóm khác được thành lập để giúp APA được và chấp nhận ABA của nhiều loại Serama. Nhóm này được biết đến như là Hiệp hội Serama Mỹ.

Bản tiêu chuẩn dựa trên sự kết hợp của hai dạng gà là thon và táo do thuật ngữ Serama thon-táo sẽ gây nhiều hiểu lầm nên hội đồng đặt tên là serama Mỹ, tức dạng serama được phát triển ở Mỹ. Theo Tiêu chuẩn serama Mỹ thì chuẩn SCNA công nhận các lớp A (gà trống trưởng thành dưới 350 g, gà mái trưởng thành dưới 325 g), B (gà trống trưởng thành dưới 500 g, gà mái trưởng thành dưới 425 g) và C (gà trống trưởng thành dưới 600 g, gà mái trưởng thành dưới 525 g), chuẩn những nơi khác chỉ đơn giản công nhận lớp A (Lớp cho gà trống tơ dưới 500 g) và B (Lớp cho gà mái tơ dưới 425 g).

Thuật ngữ serama Mỹ ra đời, hiện nay ở Mỹ cũng có cả dạng gà được gọi là “serama Malaysia”. Điều này gây ra một số nhầm lẫn nhất định bởi vì một số nhà lai tạo hiểu serama Malaysia như là “serama kiểu Malaysia” thay vì “serama xuất xứ từ Malaysia”. Họ gọi gà của mình là serama Malaysia nhưng thực ra đó là một biến thể từ dạng serama Mỹ với đặc điểm chân ngắn hơn và cánh dài hơn, là sự kết hợp rõ nét hơn giữa dạng thon và dạng táo. Vào thời điểm này, gà serama ở Mỹ đang trong giai đoạn phát triển sơ khai nên có một số khó khăn trong việc phân biệt giữa serama Mỹ với “serama Malaysia”. Nhiều người đều hiểu serama Malaysia như là serama xuất xứ từ Malaysia. Đợt nhập khẩu chính từ Malaysia vào Anh được thực hiện vào năm 2004. Gà serama cũng được nhập khẩu từ Mỹ. Do đó ở Anh có cả serama Mỹ lẫn serama Malaysia.

Gà Serama ban đầu đã được nhập khẩu vào thị trường Anh vào năm 2004. Giống gà này đã được nhập khẩu từ Mỹ và cả trực tiếp từ Malaysia. Nền tảng quần thể Serama ở Vương quốc Anh bao gồm chỉ một vài chục gà. Năm 2005, một nhóm nhỏ các chủ Serama và đam mê quyết định thành lập “Câu lạc bộ Serama của Vương quốc Anh”, các câu lạc bộ Serama đầu tiên ở Anh. Họ đã thiết lập các tiêu chuẩn cho các giống Serama cho Vương quốc Anh.

[URL=http://s96.photobucket.com/user/hondacodon88/media/seramahanoi-bangaseramacon24_zpscea20b41.jpg.html][IMG]http://i96.photobucket.com/albums/l188/hondacodon88/seramahanoi-bangaseramacon24_zpscea20b41.jpg[/IMG][/URL]

Vào năm 2008, câu lạc bộ đã chính thức được công nhận là các câu lạc bộ giống thuộc “Poultry Club of Great Britain”. Seramas vẫn còn tương đối hiếm và đắt tiền ở phần lớn châu Âu. Hà Lan có thể có số lượng lớn nhất của Seramas bên ngoài nước Anh. Hầu hết chăn nuôi gia cầm ở Hà Lan được hậu duệ của loài chim/ rứng nhập khẩu từ Mỹ và từ Vương quốc Anh. Ở Pháp và các nước châu Âu khác mà họ đang ngày càng phổ biến.

Đặc điểm Ngoại hình

Serama là giống gà tre nhỏ và nhẹ và thường được mô tả như là một công trình nghệ thuật dáng đứng vương giả với ngực nở, thân hình thon gọn, cánh thẳng của gà Serama đặc biệt hơn bất kỳ giống gà thông thường.[2] Chúng được đặc trưng bởi tư thế đứng thẳng của chúng, lông đuôi đứng thẳng và tổ chức chặt chẽ đến cơ thể và cánh thẳng đứng tổ chức xuống gần chạm đất. Ở Malaysia chúng được mô tả như những chiến binh dũng cảm và tư thế đứng thẳng như con người. Chúng là một trong những giống gà nhỏ nhất trên thế giới. Thông thường dưới 500g,[1] nhưng với con chim nhỏ gọn hơn nữa là dưới 250g được lai tại quê hương Malaysia của nó. Cơ thể cũng là cơ bắp với ngực tiến cao, đầy đủ và cũng về phía trước. Từ trên những hình dạng có phần elip, thon dần về phía đuôi, cơ thể ngắn.

Cánh chúng khá lớn so với cơ thể. Chúng có thể sải cánh rộng. Kiểu cũng ám chỉ tư thế mà gà thể hiện hay hình dáng của gà, một số serama có tư thế cố định và dường như chúng luôn thể hiện như vậy. Điều này là phi tự nhiên và không được coi đó là điều đặc biệt. Có thể nhận thấy gà với tư thế luôn cố định thì không thể thư giãn và không thể giữ thăng bằng khi ăn uống, sinh sản và đậu chạc. Những con serama thích hợp là những con tự động tạo dáng là khi gà tự tạo dáng mà không cần được chỉnh sửa hay tạo dáng, nhưng có thể thư giãn với khả năng chuyển động đuôi lên hay xuống. Kiểu và dáng thích hợp của gà serama là thân hình tạo góc 90 độ so với mặt đất. Với hình dáng thích hợp thì sự thăng bằng sẽ không bị ảnh hưởng.

Đầu

Đầu nhỏ, phần mào duy nhất là nhỏ để vừa với kích thước tối thiểu. Dáng đầu của gà serama cũng quan trọng. Dáng đầu thích hợp phải ngả về phía sau càng xa càng tốt, sao cho cạnh sau mồng chạm hay gần chạm vào lông phụng và mắt nằm sau hai chân khi nhìn từ mặt bên. Dáng cổ cong sao cho đầu lùi xa tối đa về phía sau, ức ưỡn tối đa về phía trước, nhưng tích không được treo hay nằm trên ức. Cổ có chiều dài thích hợp. Mồng phải từ nhỏ đến trung bình để trông duyên dáng. Mồng có ít hơn 5 gai sẽ không đúng loại. Tích không được quá lớn. Tích lòng thòng, mồng quá lớn, mồng đổ và mồng hay tích bị gấp nếp hay lồi lõm là không thích hợp.

Riêng đối với các loại gà Mỹ thì gà trống có mồng lá, kích thước trung bình, nằm vững chãi và cân bằng trên đầu, mồng dựng và thẳng, gai mồng phân bố đều với 5 gai, viền ngoài và giữa lá mồng có cùng kích thước, cong vừa phải, lá mồng kéo dài vừa đủ về phía sau đầu. Gà mái tương tự như gà trống, nhưng mồng và tích nhỏ (thay vì trung bình), mã lại: ngắn, to bản và dày, lông đuôi bản rộng (không có các lông phụng). Mỏ mạnh mẽ, to và hơi cong. Mặt nhỏ, tròn, láng và nhuyễn, không nhăn nhúm hay có nếp gấp. Mắt tròn, lanh lợi. Tích trung bình, tròn, láng và nhuyễn, không nhăn nhúm hay có nếp gấp. Tai nhỏ, hình ô-van, sát vào da đầu. Đầu nhỏ, ngả về sau kiêu hãnh. Cổ dài trung bình, cong về phía sau phô bày ức, đầy đặn và duyên dáng từ đầu xuống đến vai. Lông cổ dày, đổ tự nhiên từ trước ra sau, phủ lên hai vai. Nhìn chung, hình dáng nhỏ, rộng, gọn, nhanh nhẹn, thon, dáng vương giả.

Thân

Kích thước ngực tức phần ức nhô ra có kiểu dáng thích hợp. Ức to, nhô ra trước, cao và không được xệ, ức phải ưỡn ra tối đa. Thân phải đầy đặn và mạnh mẽ, đặc biệt là vùng ức. Gà mảnh mai, ức không chắc, đầy đặn sẽ không đạt tiêu chuẩn. Cơ bắp là dấu hiệu của sức sống. Gà mảnh mai không được dùng làm giống bởi vì kháng bệnh kém và một khi thiếu sức sống thì thường khả năng sinh sản cũng kém. Cánh dựng lố đường thẳng đứng là không thích hợp. Cánh gần nằm ngang sẽ không đạt tiêu chuẩn. Cánh không nên kéo lết trên mặt đất đến nỗi bị rách hay xây xước. Cánh phải vừa không chấm đất và gọn gàng. Cánh chạm đất thường bị dơ, trầy xước hay rách. Đối với gà Mỹ thì chúng có ức cao, to, đầy đặn, nhô hẳn ra phía trước so với mỏ, liền lạc từ đầu, cổ cho đến ức hình chữ S, thân và phần hậu thân ngắn và rộng, ngả từ trước ra sau, phần hậu ngắn và đầy đặn. Chúng có lưng ngắn, rộng, hình dạng như chữ V với cổ và lưng là hai vách.

Chân

Một con gà lông trắng

Chân và bàn chân Chân trung bình đến dài, thẳng và nằm cách xa nhau để cho phép cho cơ thể đầy đủ và cơ bắp. Chúng cần phải mạnh mẽ và ổn định. Đùi có chiều dài trung bình, lực lưỡng với ống chân dày tốt. Chân phải đủ cao để giữ cánh không chạm đất. Chân quá thấp thường là kết quả của gien độc và điều này không phù hợp ở gà serama bởi đó là đặc điểm của gà chabo (gà tre nhật).

Chân quá thấp khiến cánh bị xước vì chạm đất. Chân thấp sẽ bị loại. Chân phải có kích thước vừa phải, không được cao. Chân thấp vì cẳng chân quá ngắn sẽ bị loại. Ngoài ra, chân có nhiều hơn bốn ngón cũng bị loại. Đối với gà Mỹ thì chiều dài chân trung bình, xoãi rộng, song song với nhau và không vòng kiềng (bowing) hoặc chụm khuỷu (knock-knee), tỷ lệ phù hợp. Đùi ngắn, to ở trên và thon dần xuống khuỷu. Cẳng ngắn, tròn, trơn láng, vảy đều. Ngón bốn ngón, thẳng, xòe đều, vẩy đều.

Đuôi

Đuôi phải chắc chắn. Đuôi xơ xác hay nhăn nhúm sẽ bị loại. Đuôi thấp không được khuyến khích. Đuôi cao cực kỳ quan trọng trong việc tạo dáng cho gà và là yếu tố chính thuộc kiểu ở serama. Lông đuôi – lông đuôi mảnh và rời rạc là không tốt. Gà có ít hơn 5 lông đuôi mỗi bên sẽ bị loại. Gà càng nhiều lông đuôi càng tốt. Đối với gà Mỹ thì đuôi kích thước vừa phải và dựng đứng để gần như chạm gáy. Lông đuôi xòe vừa phải và xếp chồng lên nhau gọn gàng, dựng lên sau đầu, nhìn ngang có hình chữ A.

Lông

Giống như một số giống châu Á khác, chúng không phải là màu được nuôi ở quê hương của chúng. Chỉ có những gà lông bình thường được chấp nhận ở Malaysia. Lông vũ được tổ chức chặt chẽ với cơ thể và không nên dài hoặc chảy. Chim lông mượt được chấp nhận ở Mỹ và nhiều nước châu Âu. Gen mượt được tin là mang bởi một số loài chim được nhập khẩu từ Malaysia. Lông phụng mảnh và rời rạc là không thích hợp. Lông phụng không thẳng hay ít hơn 5 cái mỗi bên cũng không thích hợp, lông phụng càng nhiều càng tốt.Lông phụng thứ – mảnh, rời rạc hoặc xấu là không thích hợp. Tránh lông mã mảnh, rời rạc hoặc gãy. Lông mảnh, gãy, mất, xù, chỗ xoăn chỗ không hoặc xơ xác, hay nhấp nhô là không thích hợp. Lông mượt, đẹp, và bó vừa phải.

Đối với gà Mỹ thì lông phụng chủ trung bình cho đến dài, cứng, chắc, hình lưỡi kiếm bản rộng hơi cong.Lông phụng tá xòe đều, kích thước trung bình, dựng đứng, hình lưỡi kiếm lẫn trong đám lông tơ. Lông tơ (covert) nhiều, phủ đầy, lan đều đến đuôi. Cánh rộng, dài, khép chặt, thẳng đứng nhưng không chạm đất; vai và chính diện: nhô, lông cổ hơi phủ lên. Cánh vai (bow) tròn trĩnh. Lông bao (wing covert) bản rộng, tạo thành hai hàng cắt ngang cánh. Lông sơ (primary) bản vừa phải, khá dài, bị lông thứ che hoàn toàn. Lông thứ (secondary) bản rộng, thon dần về cuối, viền cánh (wing bay) lộ rõ. Lông mã hơi cong, đầu nhọn như mũi kim phủ lưng và hai bên hông, lan rộng, chồng lên đuôi và các lông phụng tá (lesser sickle).

Tập tính

Tính cách dựa trên cả hai yếu tố tự nhiên và thuần dưỡng. Việc tuyển chọn tính cách thân thiện và hiền lành phải được thực hiện ráo riết trong trại lai tạo để gia tăng đặc điểm quan trọng này ở bầy gà giống sau mỗi thế hệ, vì di truyền đóng một vai trò rất quan trọng với đặc điểm tính cách. Đây là yếu tố tự nhiên. Gà serama non phải được đem dự triển lãm để chúng dạn người và đám đông. Gà non phải được huấn luyện và chuẩn bị cho triển lãm càng sớm càng tốt.

Gà hung dữ tấn công người chạm vào chúng sẽ bị loại và không được sử dụng để lai tạo. Gà nhát bỏ chạy khỏi lồng hoặc người cũng phải bị loại. Chỉ những con thân thiện, hiền lành mới được làm gà giống và đem triển lãm. Gà Seramas cũng giống như các giống gà lùn khác. Sau khi đẻ trứng phải mất khoảng 21 ngày cho gà con để phát triển và nở. Gà con mẫn cảm hơn với nhiệt độ lạnh so với các giống gà khác vì kích thước nhỏ tương đối của chúng. Sau khi nở, nó mất khoảng 16-18 tuần cho gà con đến trưởng thành và bắt đầu đẻ trứng

Là người đi đầu trong phong trào serama miền Bắc cũng như serama Việt Nam nói chung , anh Gates Quán Thánh đã tạo được dấu ấn riêng , và cung cấp cho serama miền Bắc nói chung và cả nước nói riêng dòng gà serama thuần khiết , chất lượng .

Link báo tham khảo :

*********************************************************

Chỉ bán gà con

Gà bố mẹ clas A , dáng tuyển màu lông đẹp toẹt vời . Cam kết của GÀ TE : Không nhập gà con ngoài về bán , chỉ gà con đổ ra .

http://www.youtube.com/watch?feature=player_metaded&v=VREwYX0Xzd0

1 video của người Malai

http://www.youtube.com/watch?v=AqV3L5UYCmk&feature=player_metaded

Bán Gà Chọi Thịt Tại Hà Nội / 2023

Bên Mình có Trại Gà Chọi chiến, Phục vụ cho anh em đam mê, Hàng Tháng Trại bên mình loại ra rất nhiều những con gà không đạt yêu cầu về đòn đánh để nuôiChiến đấu chuyên nghiệp !Nên Bán cân cho anh chị em các trại về làm giống lai tạo gà thương phẩm hoặc giết thịt, gà khỏe mạnh đỏ đẹp sung mãn vì là gà thả vườn nên chất lượng thịt thơm ngon gân cơ săn chắc Dùng làm quà biếu, Tiếp khách, Nhận cung cấp cho các khách sạn nhà hàng quanh thành phố Hà Nội,Với giá cả Hợp Lý.Gà chọi thịt trung bình từ 2,3 kg cho đến 4 kg 1 con tùy thuộc vào tuổi đời

Tuyệt chiêu cách làm gà chọi 7 món:

1.Trước tiên là món gà chọi xào xả ớt:

Với món ăn này thì nguyên liệu mà bạn cần phải là

Thịt Gà Chọi;

Gia vị: tỏi, ớt, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn,sả tươi.Qui trình chế biến như sau: Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ hơn so với chặt gà luộc, thì thì chỉ bằng 1/3 miếng gà luộc. Ướp với gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, muối, mì chính, tiêu, 1 chút dầu ăn cho mền thịt gà.

Khi gà đã săn lại cho ít bột cari vào cùng với phần xả còn lại vào xào đảo tay liên tục cho thịt không bị cháy và lên màu vàng đẹp mắt rồi tắt bếp. Bạn có thể bày ra đĩa trang chí ớt thái miếng xung quanh sao cho hài hòa.Yêu cầu của món này là: Món ăn có vị ngọt thơm của gà chọi, vị thơm của sả tươi, vị cay của ớt, thịt gà săn có màu vàng nâu ăn dai, giòn.

2. Gà chọi om xì dầu:

Với món ăn này thì nguyên liệu gồm có:

1,5 thìa súp dầu ăn;

1,5 thìa súp đường vàng;

400 g thịt gà lọc bỏ xương;

1 củ riềng;

2-3 thìa cafe xì dầu;

3/4 thìa cà phê ngũ vị hương;

1 thìa cà phê dầu vừng;

Hành lá, giá đỗ.

Qui trình chế biến: Thắng nước hàng bằng cách bạn cho 1 thìa cafe dầu ăn và đường vào chảo đảo cho đến khi màu chuyển thành vàng sậm rồi bạn cho thịt gà vào đảo cho nước hàng quyện với gà. rồi bạn cho tiếp khoảng hớn nửa cốc nước vào chảo rồi thêm 1 chút xì dầu và giềng đập dập.

Đun sôi hồn hợp này với lửa nhỏ liu diu khi gần cạn nước bạn tắt bếp và ngâm gà trong nồi thêm khoảng 10 đên 15p nữa.

Bây giờ thì bạn chỉ cần cho gà ra đĩa và thêm dầu vừng vào nước sốt, trang trí với hành hoa và giá trần.

Yêu cầu của món ăn này là: Thịt gà có béo kết hợp với vị ngọt giòn của giá đỗ rất ngon.

3.Món thứ 3 của gà chọi 7 món là Gà chọi nấu giả cầy:

Nguyên liệu:

1 kg gà chọi

1 củ nghệ nhỏ

1 củ riềng

2 muỗng cơm mẻ

Hành tỏi , gia vị

Qui trình chế biến:

Gừng, giềng giã nhỏ , vắt lấy nước. Với món ăn này thì phần thịt thích hợp để làm nên có cả xương lẫn thịt như cổ ,đầu , đùi còn những phần có thịt nạc thì để làm món khác. Thái thịt theo thớ ngang để khi ăn tránh bị mắc răng, ướp thịt với tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Rồi bóp cho thịt thấm đều để khoảng 20p.

Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi rồi cho một bát nước vào chảo đảo đều cho ngấm.

Yêu cầu của món này là: Thịt gà săn chắc thơm hơi sừn sực giòn.

4. Lòng gà chọi xào với chuối xanh.

Nguyên liệu:

Lòng gà chọi;

Chuối xanh 4 quả;

Gia vị nước mắm, hạt nêm, bột ngọt;

Gừng, lá chanh.

Qui trình chế biếnLòng gà sơ chế với muối hạt cho sạch, chuối xanh gọt vỏ ngâm với nước trắng các bạn nên cho thêm mẻ vào nước cho chuối không bị thâm. Lòng thái miếng ướp với gia vị vừa vặn và gừng băn nhỏ.Cho dầu vào chảo rồi cho lòng gà vào chảo đảo cho xoăn lại rồi đổ ra đĩa riêng, lúc này lại tiếp tục đảo chuối trong chảo cho chín tới và đổ lòng gà vào đảo nhanh tay. Và nêm lại gia vị cho vừa.Cuối cùng bạn trưng bày ra đĩa và thêm lá chanh cho đẹp mắt.Yêu cầu của món ăn: Món ăn khi chín có màu xém của lòng mề gà, màu xanh vàng của chuối và lá chanh, gia vị vừa ăn, mang đậm nét quê hương.

5. Món nộm thịt gà chọi:

Nguyên liệu:

Lườn gà 500gr

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ nhỏ

Lạc rang

Gừng, rau mùi (hoặc rau răm), chanh, ớt, mắm, đường, gia vị, hạt tiêu.

Quy Trình chế biến:Lườn gà đem rửa sạch luộc chín tới với 1 nhánh gừng đâp dập, hành tây thái miếng ngâm với nước cho bớt hăng vị hành khoảng 30p. Sau đó vớt hành ra trộn với 1/2 thìa cafe gia vị và đường. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi ngâm với 1/2 thìa gia vị rồi vắt cho kiệt nước.Thịt gà luộc chín cũng xé nhỏ thành sợi rồi ướp với 1/2 thìa gia vị và 1 vài giọt nước cốt chanh và 1 chút hạt tiêu.

Pha nước trộn: Văt nước 1 quả chanh rồi thêm đường và 1 chút nước sôi để nguội rồi đánh tan sau đó thêm chút măn sao cho vừa khẩu vị. Nước trộn có vị chua chua, ngọt ngọt, hơi mặn giống như nước chấm nem cuốn là được. rồi đổ nước trộn đó vào thịt gà, cà rốt, hành tây, lạc rang giã vỡ thành 2 đên 3 mảnh trộn lại. Khi trộn gần xong mới cho rau thơm vào trộn cùng để tránh rau bị nát. Lưu ý khi trộn thì các bạn cũng không nên đảo đi đảo lại quá nhiều vì như vậy sẽ bị nát và nộm sẽ bị chảy nước.

6. Gà chọi xào lá giang:

Nguyên liệu:

100g lá giang;

1/2 thìa cafe sả băm nhuyễn;

1 thìa cafe hành tím băm nhuyễn;

1 quả ớt sừng băm nhuyễn;

1/2 củ cà rốt;

1/2 thìa cafe dầu ăn;

1 thìa cafe bột nêm;

1 thìa súp đường

1 thìa súp nước mắm.

Quy trình chế biến:

Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, lá giang rửa sạch bỏ dây ngâm với nước muối, cà rốt gọt vỏ rửa tỉa hình hoa. Cho dầu vào chảo rồi phi thơm sả, tỏi, hành tím đã được băm nhuyễn.

Cho gà vào xào cho săn lại nêm gia vị và nước mắm cho thơm, khi thịt gà ngấm cho ớt vào và cho thêm đường. Bạn nên đảo liên tục cho gà ngấm gia vị và săn lại sau đó cho lá giang vào nêm lại cho vừa ăn.

Cuối cùng thì bày ra đia và trang trí với cà rốt đã tỉa hoa trước đó

Yêu cầu món ăn này là: Thịt gà có màu vàng dai giòn, có màu xanh của lá giang.

7. Gà nướng lá chanh:

Nguyên liệu:

1 con gà chọi khoảng hơn 1kg

4 củ sả

20g hành tăm

10g ớt xanh

lá chanh, gia vị

Qui trình chế biến: Bạn cho ớt xanh, lá chanh, hành tăm , muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn. Thịt gà rủa sạch chặt miếng vừa ăn rổi ướp cùng với hồn hợp gia vị mà bạn vừa giã khoảng 1 tiếng.

Sau đó đặt lên vỉ nướng, có thể nướng trên bếp ga hoặc lò nướng tùy bạn. Trong quá trình nướng các bạn nên chú ý trở thịt để thịt không bị cháy hoặc sống. Khi thịt chín bày ra đĩa và được ăn kèm với muối ớt xanh.

Yêu cầu của món ăn: Thịt gà cháy cạnh, có vị ngọt thanh, kết hợp hương chanh sả dậy mùi.