Hướng Dẫn Tập Luyện Cho Gà Chọi Từ A

--- Bài mới hơn ---

 • Gà Xám Chân Vàng Cả Làng Mất Váy
 • Gà Gáy Không Ra Tiếng
 • Sài Gòn Có Một… Xóm Gà
 • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Gà Chọi Hay Gà Lai, Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 7 Bước Xem Tướng
 • Chuyện Dở Khóc Dở Cười Của Những Dân Chơi Gà
 • +, Đầu mặt khôn lanh là gì ?

  Con gà tôi lựa chọn thường là những chú gà có đầu mặt sắc sảo, đôi khi có cả những con ngu ngơ, nhưng cái ngọn mỏ phải thực sự chắc chắn và mau mắn, tiếp đó là cặp mắt, thông thường tôi không chọn những con gà cặp mặt nhát, không oai hùng.

  +, Chân vảy.

  thông thường những con gà có cựa đóng không quá cao là tôi chọn, cặp cán thì gối của nó gọn gàng mau mắn là tôi lựa chọn, tôi không chọn những con gà gối to, và cựa đóng quá cao, chỉ đơn giản nhìn nó tạm tạm là tôi vẫn dùng.

  Việc xem chân, vảy chỉ là hình thức bán cho dễ và sau đúc mái nhìn chân gà con nó không bẩn ( bẩn tức là những con gà có quá nhiều vảy dặm linh tinh, vớ vần tôi gọi là chân bẩn ). Bình thường gà đánh nhau bằng đòn, lối chứ không đánh nhau bằng vảy. haha, nhưng trong lịch sử đá gà chưa có con gà nào lừng lẫy, nổi tiếng nào có cặp chân xấu, chỉ có những con gà có cặp chân dị và quái.

  2, Nuôi gà.

  thông thường việc nuôi gà cũng cần có 1 chút kinh nghiệm để giảm thiểu tỷ lệ tai nạn của những bệnh như: đi ỉa, rù, toi….

  Mới mang gà về tôi thường nhốt gà chỗ ấm, không quá nóng, không quá lạnh, nước cho uống đầy đủ, ăn vừa đủ, không quá no, có thể cho ăn đói 1 chút, tùy thuộc vào thể trạng của con gà mà cho mồi sao cho phù hợp.

  tốt nhất gà lạ thì bạn nên nhốt tách biệt sang một khu riêng và có thể kiếm 1 con mái để kích cho con gà mau sung, căng.

  Thường bạn nên thả mái ra trống thì nhốt lại như vậy gà trống sẽ nhanh sung hơn, ham chiến đấu hơn. tôi thường mua con mái ta thi thoảng lấy nó ra nhử cho trống mổ 1, 2 cái sau ôm trống xoa nhẹ nhàng, vuốt ve rồi thả về chỗ cũ, nếu bạn có thời gian thì có thể đun nước ấm xoa cho nó mau thuần ( nuôi tơ cũng có bài riêng, rất nhiều điều cần phải làm, đơn giản thôi những nó hữu hiệu lắm, gà mau thuần mà lại khỏe nữa – cái này tiết lộ sau ).

  3, Vần Gà

  chế độ ăn uống phù hợp, gà sung căng bạn nên mồi nó nó đánh nhau bằng cách lấy gà tơ hơn, bé hơn để nhử nó, thông thường bạn nên nhử ngày 1 lần và cho nó mổ 1,2 cái sau lại nhốt cứ như vậy 1,2 lần đến khi nào nó dám đánh nhau. những con đánh nhau rồi thì khỏi cần, bạn cho chạy lồng luôn cho đỡ tốn mất công.

  thường thì bạn ngày nào cũng cho chạy lồng, gà tơ chắc chỉ cho 30 phút thôi, ai nhiều thời gian thì tùy ý cho chạy.

  Cái này quan trọng nhất này:

  sau khi bạn cho chạy lồng ổn, tinh thần, thái độ của gà chiến nâng cao bạn bắt đầu đưa phu vào tập luyện. thông thường khi mới mở mỏ tôi thường chọn 1 con phu đểu, gà vỡ, gà thịt nhưng loại này nên chọn tơ như nhau thôi, bịt mỏ, bịt cựa thả cho tơ đá 5 – 10 phút cứ thế 2 lần mỗi lần cách nhau khoảng 3, 4 ngày là đá được.

  Blog nguyễn nghĩa

  Hi, Nguyễn Nghĩa rất vui khi nhận được những lời chia sẻ, đóng góp kinh nghiệm từ bạn, tôi rất hoan nghênh những chia sẽ kiến thức hữu ích từ bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Gà Ở Trong Nhà Máy Lạnh Ở Lâm Đồng
 • Chọn Gà Qua Thế Đá
 • Cảnh Sát Tử Vong Khi Bị Gà Chọi Tấn Công
 • Top 10 Báo Giá Chi Phí Xây Nhà Văn Phòng Cho Thuê Từ 99 Nhà Thầu Uy Tín
 • 99+ Mẫu Bàn Làm Việc, Bàn Văn Phòng Hiện Đại Giá Rẻ
 • Tin tức online tv