Gà Tây Là Gì, Giá Gà Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Đặt Lẩu Mang Về Hà Nội Nước Dùng Ngon, Đồ Nhúng Tươi
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Lẩu Cháo Lòng Ngon #chuẩn Vị & Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Mua Gà Tây Giống Ở Đâu? Giá Gà Tây Là Bao Nhiêu?
  • Ngành Chăn Nuôi Gà Tây Mỹ: 7 Công Nghệ Số Đột Phá
  • In bản tin

    Gà tây là một loài chim lớn thuộc chi Meleagris, có nguồn gốc ở châu Mỹ. Một loài, Meleagris gallopavo (thường được gọi là gà tây hoặc gà tây hoang dã), có nguồn gốc từ các khu rừng Bắc Mỹ, từ Mexico, khắp miền trung tây và miền đông Hoa Kỳ, và vào phía đông nam Canada.

    NGUỒN GỐC VỀ CÁI TÊN “GÀ TÂY”

    Có hai lý thuyết cho việc tìm ra tên “gà tây” cho loài chim này. Một giả thuyết cho rằng khi người Châu Âu lần đầu tiên bắt gặp gà tây ở Mỹ, họ xác định không chính xác loài chim này. Gà tây đã được nhập khẩu vào châu Âu bởi các nhà buôn Thổ Nhĩ Kỳ qua Constantinople và do đó được đặt biệt danh Turkey coqs. Tên của chim Bắc Mỹ đã trở thành “con gà tây” hoặc “gà tây Ấn Độ”, sau đó được rút ngắn thành “gà tây”.

    TẠI SAO THỊT GÀ TÂY LẠI TRỞ THÀNH MÓN ĂN TRUYỀN THÔNG TRONG LỄ TẠ ƠN VÀ DỊP GIÁNG SINH Ở PHƯƠNG TÂY?

    Một số người cho rằng Sarah Joseph Hale là “bà mẹ tạ ơn” của Sarah Joseph Hale, người có các buổi lễ kỷ niệm ở Anh đã nhấn mạnh rằng tầm quan trọng của món gà tây nướng và cuối cùng trở thành món ăn đặc trưng cho các lễ hội được các nước khác chấp nhận sau khi Abraham Lincoln tuyên bố ngày Lễ Quốc Khánh vào năm 1863. Những người khác thì ghi nhận vai trò hiện tại của Gà Tây trong các bữa tiệc chào mừng của người Anh.

    NGUYÊN LIỆU KHÔNG THỂ THIẾU TRONG MÓN GÀ TÂY

    Theo truyền thống, vào buổi cơm tối Thanksgiving, món ăn chính là gà Tây (turkey), cùng với những món ăn phụ thuộc sau đây:

    -Khoai tây tán nhuyễn, mashed potatoes.

    -Nước để chan lên khoai tây tán nhuyễn, gravy.

    -Đủ thứ bánh vụn, hành, cần tây, stuffing.

    -Nước sốt cranberry sauce.

    Nếu mọi người còn đang boăn khoăn về giá cả Gà Tây hay đang cần tìm một sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có được Tốt Nhất.

    Gà Tây có nguồn gốc từ đâu? Làm thế nào để thưởng thức Gà Tây đúng cách, Cách chế biến Gà Tây, Gà Tây dịp giáng sinh, Gà Tây dịp Noen, Giá Gà Tây , giá Thịt Gà Tây.Vui lòng liên hệ với Kingmeat theo số Holline 0913 906 653 (Mr Trinh) hoặc 028 3884 5274.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gà Tây Trong Ngày Lễ Tạ Ơn
  • Học Cách Làm Gà Tây Lễ Tạ Ơn Mềm Thơm Vàng Ống
  • Vì Sao Người Mỹ Lại Ăn Gà Tây Trong Lễ Tạ Ơn?
  • Tại Sao Người Mỹ Ăn Gà Tây Vào Lễ Tạ Ơn?
  • Cách Làm Đùi Gà Tây Đút Lò Ngon Mê Ly Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Gà Tây Là Gà Gì? Tại Sao Lại Gọi Là Gà Tây?

    --- Bài mới hơn ---

  • “rich Kid” Xinh Xắn Chi Tiền Tỷ Mua Sắm Ở Las Vegas Là Ai?
  • Giá Gà Tây Thịt Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Tphcm, Hà Nội
  • Bán Gà Tây Huba Giống Chuẩn Giá Rẻ
  • Cách Làm Món Cơm Gà Tây Ban Nha Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Gà Tây Ban Nha: Mô Tả, Hình Ảnh
  • by Minh Nguyệt on December 10, 2022

    Có thể bạn đã ăn qua gà tây rất nhiều lần vào lễ Giáng sinh hoặc Tạ ơn. Tuy nhiên, bạn chưa chắc đã biết nguồn gốc và đặc điểm của giống gà này.

    1. Gà tây là giống gà gì? Tại sao lại gọi là gà tây?

    Gà tây là một trong những loài chim lớn, thường sống ở khu vực rừng hoặc cánh đồng ở vùng Bắc Mỹ. Có hai loài gà tây chính là: Gà tây hoang Bắc Mỹ và gà tây mắt đơn Trung Mỹ. Khi gà tây được người bản địa thuần hóa thì nó trở thành một loại gia cầm cho thịt, trứng được gọi là gà tây nhà.

    Trong tiếng Việt, tên gọi gà tây bắt nguồn từ những người Pháp, Ấn Độ khi vào Việt Nam đã mang theo gà tây. Vì nó có nguồn gốc từ các nước phương tây nên gọi là gà tây để phân biệt với các giống gà bản địa.

    Gà tây có thể bay như ngỗng trời hoặc thiên nga. Tuy nhiên, khi đã trải qua thuần hóa, chúng được cho ăn đầy đủ, không được hoạt động nhiều và ở trong môi trường nhỏ bé hơn nên thân hình trở nên nặng nề và bay được một đoạn ngắn. Gà tây rừng có màu lông chủ đạo là đen, tuy nhiên khi đã lai tạo có thêm màu trắng và lông bông.

    Gà tây trống có cân nặng từ 7 – 8kg, có khi lên tới 12kg còn gà mái đạt 3 – 4kg. Tuổi trưởng thành của gà tây là 10 tháng tuổi, lúc này cân nặng đạt mức tiêu chuẩn, có những con mang trọng lượng lớn. Gà tây con khó nuôi nhưng nếu chăm sóc tốt từ 2 tháng tuổi trở lên chúng phát triển rất nhanh, ít bị bệnh.

    2.Cách chế biến món ăn từ gà tây

    Cách làm món gà tây nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Gà tây: 1 con

    – Hành tây: 1 củ

    – Chanh: 1 quả

    – Tỏi: 3 nhánh

    – Ngò: 1 bó nhỏ

    – Các loại gia vị: Dầu ô liu, bơ, tiêu, muối, nước cốt chanh,…

    Cách thực hiện món gà tây nướng

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà tây sau khi mua về, bạn rửa qua và khử mùi hôi tanh bằng cách lấy một ít muối chà xát bên ngoài và trong của gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

    Bạn cho hỗn hợp gia vị vào một cái bát gồm: 240gr bơ, 2 thìa dầu ô liu, 4 thìa nước cốt chanh, tỏi băm, ngò băm, 1 thìa café tiêu, 1 thìa muối và trộn đều.

    Dùng một chiếc cọ hoặc sử dụng bao tay phết đều lớp gia vị lên toàn bộ da gà và 1 phần vào bên trong gà.

    Hành tây, tỏi băm, ngò, chanh cắt thành 6 miếng. Nhét lần lượt từng nguyên liệu vào bên trong gà tây. Sau đó bạn dùng dây cố định chân và bụng của gà.

    – Bước 2: Nướng gà tây

    Lấy một chút dầu ô liu thoa lên lớp giấy bạc và đặt gà lên trên rồi cuộn tròn, bịt kín gà, cho vào lò nướng. Bạn nướng gà ở nhiệt độ 430 độ trong thời gian 20 phút.

    Nướng khoảng 10 phút thì mỡ gà sẽ chảy ra. Bạn dùng thìa lấy phần mỡ gà rưới lên thân gà. Cách làm này sẽ giúp gà có màu đẹp và có độ bóng hấp dẫn. Sau khi làm xong thì gói giấy bạc lại.

    Lúc này hãy giảm nhiệt độ xuống 350 độ và nướng trong khoảng 2h30. Khi gà chuyển sang màu nâu vàng giòn thì bạn lấy ra. Đặt gà lên một chiếc đĩa lớn và trang trí rau củ quả thêm phần bắt mắt.

    Cách làm món gà tây xào sả ớt

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món gà tây xào sả ớt

    – Gà tây: 500gr (Chọn phần thịt ức, đùi hoặc cánh)

    – Sả: 3 nhánh

    – Ớt chuông: 1 quả

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Các loại gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, lá chanh, dầu ăn,…

    Cách thực hiện món gà tây xào sả ớt

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà tây sau khi mua về, bạn rửa sạch sẽ với muồi, gừng để khử mùi rồi rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể lóc xương theo sở thích của mình.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hột, một phần thái múi cau còn một phần băm nhỏ.

    Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, cắt nhỏ.

    Bạn cho thịt gà vào một cái tô lớn rồi cho sả băm, ớt băm, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu. Trộn đều thịt gà và hỗn hợp gia vị, ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thật ngấm.

    – Bước 2: Cách chế biến

    Bạn bắc chảo lên bếp và đừng quên cho 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thả tỏi, hành khô đập dập vào phi đến khi vàng thơm. Tiếp đến bạn cho thịt gà đã ướp sẵn vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Lúc này hãy vặn nhỏ lửa cho thịt chín.

    Phần ớt và sả còn lại cho vào và đảo đều với thịt gà. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn. Khi nước cạn và thịt có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều. Tắt bếp và múc ra đĩa.

    Bạn trang trí thêm một vài lát ớt tươi và lá mùi ở bên trên cho đẹp mắt. Thưởng thức hương vị béo ngon, dai ngọt của thịt gà tây, mùi thơm của sả, vị cay nhẹ của ớt chuông.

    Cách làm gà tây xào lăn

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà tây xào lăn

    – Đùi gà: 2 cái

    – Sả: 2 cây

    – Ớt sừng: 1 quả

    – Mè trắng: ½ chén nhỏ

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Các loại gia vị: Nước mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm,…

    Cách thực hiện món gà tây xào lăn

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà tây bạn rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Ớt, sả, hành lá rửa sạch. Ớt thái nhỏ, hành lá xắt khúc, sả đập dập và thái mỏng.

    Bạn ướp gà với hỗn hợp gia vị: 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café muối, ½ thìa café tiêu xay, hành tím băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cách chế biến gà tây xào lăn

    Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng thả hành tím, sả vào phi thơm chín vàng thì bạn cho gà đã ướp gia vị vào đảo đều.

    Khi thịt gà săn lại bạn cho ớt thái mỏng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn. Đợi đến khi nước cô lại thì bạn cho hành lá xắt khúc vào và tắt bếp.

    Trút thịt gà tây ra đĩa và rải mè trắng đã rang lên trên. Gà tây xào lăn thơm phức ăn kèm cơm trắng nóng hổi thật tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị Ngon Như Mẹ Làm Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Tây Xào Lăn Theo Cách Này Đảm Bảo Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Đón Giáng Sinh Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Tây Nhồi Đút Lò Cho Bữa Tiệc Vào Ngày Lễ Tạ Ơn.
  • Cách Làm Món Gà Tây Nhồi Thập Cẩm
  • Mua Gà Tây Giống Ở Đâu? Giá Gà Tây Là Bao Nhiêu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngành Chăn Nuôi Gà Tây Mỹ: 7 Công Nghệ Số Đột Phá
  • Lễ Xá Tội Gà Tây Ở Mỹ
  • Mô Hình Nuôi Gà Tây Sinh Sản
  • Mô Hình Nuôi Gà Tây. Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây Cho Năng Suất Cao
  • Kinh Nghiệm, Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
  • Gà Tây hay còn được gọi là gà Lôi, đây là một giống gà phổ biến có nguồn gốc từ các nước ở khu vực Bắc Mỹ. Vào thế kỷ 20, gà Tây bắt đầu du nhập vào Việt Nam nhưng cho đến nay gà Tây vẫn chưa thực sự phổ biến ở các vùng chăn nuôi.

    Với khả năng phát triển vượt trội, sinh trưởng nhanh, gà Tây giống đang được nhiều trang trại chăn nuôi quan tâm và nhân rộng quy mô. Cách thức chăn nuôi của loài gà này cũng khá tương đồng với các giống gà nội địa nhưng đem lại hiệu quả kinh tế vô cùng tích cực.

    Gà Tây là loài sở hữu ngoại hình cực kỳ ấn tượng. Chúng có thân hình cao lớn. Màu lông chính là xám đen hoặc xám trắng, một số ít sẽ sở hữu bộ lông màu trắng. Gà Tây giống trống thường mang trên mình bộ lông sặc sỡ hơn, phần lông đuôi xoè ra như rẽ quạt, đầu trơn nhẵn không lông có màu đỏ hồng. Phần mào và tích đỏ dài xuống phía cổ. Riêng gà mái lông mượt mà hơn nhưng ít khi xoè đuôi.

    Để nuôi dưỡng gà Tây thành công thì cần phải hiểu về những đặc tính riêng của chúng. Những tập tính sinh trưởng cơ bản nhất của loài gà này phải kể đến như:

    Sau khi chúng hoàn thành trách nhiệm giao phối và trong lúc gà mái nằm ổ thì gà Tây giống trống ngao du với các mái khác. Kể cả đến khi gà con nở, nhiệm vụ nuôi nấng, chăn dắt chỉ có mình gà mẹ lo.

    Món khoái khẩu của gà Tây chính là cỏ, đặc biệt là cỏ cú. Trong chăn nuôi gà tây thì rau cỏ chiếm 70% lượng thức ăn, 30% còn lại là các chế phẩm nông nghiệp như lùa, ngô, cám …Vì thế thịt gà Tây khá săn chắc protein cao trên 22% và tỷ lệ mỡ chỉ chiếm dưới 0,5%. Chất lượng thịt thơm ngon và rất được thị trường yêu thích.

    3. Giá gà Tây giống và giá thịt thương phẩm

    Trong thời gian đầu tiên du nhập và Việt Nam, gà Tây thường được làm cảnh do bộ lông của chúng rất đẹp. Theo thời gian, khi người ta tiếp cận được các sản phẩm của gà Tây và có các phản hồi tích cực, người chăn nuôi chuyển hướng sang hướng nuôi thương phẩm.

    Hiện nay giá gà Tây ở mức tương đối tốt và ổn định. Với thân hình lớn, gà trống sẽ có trọng lượng từ 5-6kg, gà mái từ 3-4kg. Để gà xuất bán thì chu kì nuôi gà từ 4 – 6 tháng có thể thu hoạch thịt và từ tháng thứ 5 gà có thể cho trứng.

    Việt Nam là là thị trường lớn tiềm năng để tiêu thụ gà Tây bởi thịt của chúng vẫn còn là loại thực phẩm mới. Chất lượng thịt lại rất ngon, giàu Protemin và cực ít mỡ nên khá được ưa chuộng. Bởi vậy chăn nuôi gà Tây đang hứa hẹn mang về thu nhập kinh tế ổn định và lâu bài cho bà con nông dân.

    • Gà Tây thịt có giá từ 120,000 – 150,000 đồng /kg
    • Giá gà Tây giống từ 2,500,000 – 3,500,000 đồng/cặp.
    • Gà Tây 1 tháng tuổi giá dao động từ 90,000 – 120,000 đồng / con.
    • Trứng gà từ 20,000 – 25,000 đồng/quả

    4. Mua gà Tây giống ở đâu để đảm bảo chất lượng

    Bà con nếu đang quan tâm tới phát triển mô hình chăn nuôi gà Tây thì có thể tìm đến một số trang trại bán gà giống uy tín trên toàn quốc như:

    • Trại giống Thanh Bình : Chuyên biệt về Gà Tây, cung cấp các giống gà ở khu vực miền Nam. Địa chỉ trại nuôi: ấp Khương Ninh, xã Long Bình, Gò Công, Tiền Giang.
    • Trại giống Thu Hà : Đây là trại giống được nhiều người chăn nuôi đánh giá cao,cung cấp nhiều giống gà, giống vịt. Tại đây không chỉ bán cán loại giống gà Tây ngoài ra còn có chương trình hỗ trợ bà con nông dân về kỹ thuật chăn nuôi cũng như tư vấn về các loại giống gà Tây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cháo Lòng Ngon #chuẩn Vị & Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Đặt Lẩu Mang Về Hà Nội Nước Dùng Ngon, Đồ Nhúng Tươi
  • Gà Tây Là Gì, Giá Gà Tây
  • Món Gà Tây Trong Ngày Lễ Tạ Ơn
  • Lễ Xá Tội Gà Tây Là Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Gà Ngon, Vàng Bóng, Căng Mượt, Không Nứt Da
  • 21 Món Ngon Tây Ninh + Review Quán Ăn Ngon Ở Tây Ninh Khó Cưỡng
  • Tết Trung Thu Siêu Đáng Yêu Và Hài Hước Cùng Turu: Gà Tây Mê Quẩy
  • Loạt Phim Kinh Dị Chiếu Rạp Tháng 10
  • Top 10 Địa Điểm Ăn Uống Ngon Tại Nha Trang 2022
  • Dù lễ ân xá gà tây bị nhiều người chỉ trích là “ngớ ngẩn”, các đời tổng thống vẫn thực hiện truyền thống này hàng năm từ khi ông Bush chính thức hóa ngày lễ vào năm 1989.

    Truyền thống lâu đời của Tổng thống Mỹ

    Theo nghi chép của Hiệp Hội Gà tây quốc gia, những chú gà tây được đưa đến cho gia đình Tổng thống Mỹ từ năm 1947. Buổi lễ ân xá gà tây được thực hiện từ thời Tổng thống Harry Truman. Ông Truman là người đầu tiên nhận gà tây từ hiệp hội nhưng ông đã không thả những chú gà tây này. Washington Post dẫn nhiều tài liệu cho thấy ông Truman thừa nhận đã ăn số gà được tặng.

    Sự kiện trên gắn liền với một chiến dịch gây tranh cãi của chính quyền Truman. Nhằm dự trữ thực phẩm cho các gói viện trợ nước ngoài, cựu tổng thống Truman khởi động chiến dịch “Thứ Ba không thịt” và “Thứ Năm không gia cầm” từ mùa thu năm 1947. Người dân tức giận trước những quy định vô lý, và các chiến dịch trên nhanh chóng bị dẹp bỏ. Tuy nhiên, lễ Trình diện Gà tây Quốc gia vẫn được tổ chức đến hôm nay.

    Người đầu tiên sử dụng cụm từ “ân xá gà tây”cựu tổng thống Ronald Reagan. Từ năm 1982, ông Reagan bắt đầu gửi số gà được tặng đến nông trại hoặc sở thú, và con gà được trình diện năm 1987 có tên Charlie cũng chuẩn bị sống phần đời còn lại ở một sở thú. Thời điểm này, Tổng thống Reagan đang đối mặt hàng loạt câu hỏi xung quanh vụ bê bối Iran – Contra, khi nhiều quan chức dính cáo buộc bán vũ khí cho Iran, quốc gia đang chịu lệnh cấm vận. Dân chúng phẫn nộ muốn biết liệu ông Reagan có ân xá cho cựu Trung úy hải quân Oliver North, sĩ quan phụ trách việc điều phối bán vũ khí và chuyển tiền cho Iran, hay không. Đáp lại, tổng thống quyết định ân xá cho gà Charlie.

    Trong năm cuối nhiệm kỳ thứ hai (năm 1988), ông Reagan không ân xá cho con gà tây được tặng. Tuy nhiên, người kế nhiệm ông là cựu tổng thống George H. W. Bush (tức Bush “cha”) chính thức hóa lễ ân xá gà tây vào năm 1989. Sự kiện này trở thành một truyền thống được thực hiện hàng năm tại nhà Trắng cho đến nay.

    Theo CNN, số gà tây được trình diện cho tổng thống được nuôi cùng bầy với những con dùng để giết thịt. Khoảng 50-80 con “thích nghi tốt” với đám đông, tiếng ồn và đèn flash máy ảnh sẽ được Liên đoàn Gà tây Quốc gia chọn lựa. Sau đó, danh sách rút xuống còn hai “ứng cử viên”, và chúng sẽ được học sinh hoặc quan chức Nhà Trắng đặt tên.

    Trong nhiều năm, những con gà được ân xá sống phần đời còn lại ở nông trại Frying Pan, bang Virginia. Từ năm 2005-2009, chúng trở thành con vật danh dự trong lễ diễu hành mừng lễ Tạ ơn tại công viên Disneyland ở bang California, hoặc Disney World ở bang Florida.

    Vì được nuôi để giết thịt, những con gà tây thoát khỏi bàn tiệc của tổng thống cũng không sống được lâu vì chế độ ăn dồi dào khiến chúng trở nên quá béo. Nhiều tổ chức bảo vệ động vật đã lên tiếng phản đối “truyền thống ngớ ngẩn” của chính trường Mỹ, theo Washington Post. Tổ chức PETA cho rằng sự kiện này “lạc hậu” và thể hiện sự “coi nhẹ việc tàn sát 45 triệu con chim thuộc giống loài thông minh và hiền lành này”.

    “Vào dịp này trong năm, chúng ta nghĩ về những phước lành trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã đến đây. Lễ Tạ ơn là truyền thống tuyệt vời của Mỹ và ngày nay chúng ta tiếp tục một truyền thống rất đặc biệt nữa khi con gà tây may mắn được ân xá”, CNN dẫn lời Tổng thống Trump.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói
  • Cách Nuôi Gà Tây Huba Hướng Đi Mới Sinh Lời
  • Chuyển Giao Quy Trình Nuôi Gà Tây Đà Lạt
  • Tỷ Phú Gà Tây Phố Núi
  • Cả Triệu Đồng Một Con Gà Tây Dịp Noel
  • Nuôi Gà Tây, Giống Gà Tây Huba

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Tây
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Thịt Gà Tây
  • Tại Sao Gà Tây Lại Không Thể Thiếu Trong Lễ Giáng Sinh
  • Nơi Tốt Nhất Để Mua Gà Tây Chiên Ở Dallas
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây. Thức Ăn Cho Gà Tây. Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tây
  • Gà Tây là loại gia cầm có nguồn gốc từ châu Mỹ, hiện được nuôi ở nhiều nước trên thế giới. ở nước ta, chăn nuôi gà tây đã có từ lâu, nhưng sự hiểu biết và đầu tư hãy còn hạn chế.

    Gà tây có màu lông bông xám đen hoặc xám trắng, một số ít có màu lông trắng, gà trống có màu lông sặc sỡ.

    Gà trưởng thành 28-30 tuần tuổi có thể đạt 5-6 kg/con trống và 3-4kg/con mái và bắt đầu đẻ trứng.

    Gà tây đẻ trứng và tự ấp, mỗi lứa đẻ từ 10-12 quả, trọng lượng trứng 60-65g/quả, thời gian ấp nở 28-30 ngày, tỉ lệ ấp nở 65-70%, tỉ lệ nuôi sống 60-65%, sản lượng trứng 70-80 quả/mái/năm …

    Gà tây có nhiều ưu điểm: có khả năng sử dụng tốt các loại thức ăn thô xanh, tiết kiệm được lương thực, có thể trọng lớn, thời gian sinh trưởng dài, phẩm chất thịt ngon, chất lượng tốt, tỉ lệ protein cao (trên 22%), tỉ lệ mỡ rất thấp (dưới 0,5%).

    Giai đoạn úm gà con từ 1-4 tuần tuổi:

    – Lồng úm: lồng úm đóng bằng khung gỗ, nẹp tre hay lưới mắt cáo 1x1cm, có nắp đậy, kích thước 2x1x0,5m, trước khi muôi phải vệ sinh, tẩy uế, sát trùng sạch sẽ, nếu không

    có lồng, có thể úm nền, lót trấu khô và sạch dày 10-15 cm. Trong tuần úm đầu tiên nên thay giấy lót hàng ngày, 3tuần lễ đầu phải úm cho gà đủ ấm và tránh chó, mèo, chuột…

    Mật độ úm: – 1-2 tuần: 50 con/m2; 2-4 tuần: 25 con/m2.

    Nhiệt độ úm. Dùng đèn điện 75W sưởi ấm và thắp sáng, 1 bóng/m2 lồng úm, có thể úm bằng gas, hoặc đèn dầu, nhưng phải đủ nhiệt cho gà.

    Tuần thứ 1 : Từ 32-350c ; Tuần thứ 2: Từ 29-310c; Tuần thứ 3: Từ 25-280c; Tuần thứ 4: Nhiệt độ bình thường. Mỗi tuần giảm đần 30c là thích hợp.

    – Thức ăn: 1 -2 ngày đầu nên cho gà ăn bắp xay nhuyễn, từ ngày thứ ba trở đi bắt đầu cho ăn thức ăn hỗn hợp của gà con: Protein thô 22%, năng lượng trao đổi 2.900=3.000Kcal/kg

    Tuần thứ 1 : 20-30 g/con/ngày. Tuần thứ 2: 40-50 g/con/ngày. Tuấn thứ 3:60-70g/con/ ngày. Tuần thứ 4: 80-100 g/con/ngày. Cho gà ăn nhiều lần trong ngày (ít nhất 4-5 lần/ ngày).

    Nước uống. Dùng nước sạch , mát đựng trông bình nhựa cho gà uống, tuyệt đối không để cho gà thiếu nước, trong tháng đầu nên bổ sung sinh tố tổng hợp: B-complex hoặc Ovimix cho gà uống.

    Giai đoạn gà choai 5-8 tuần tuổi:

    Chuồng nuôi. Chuồng nuôi nên lót trấu 8-10 cm, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ… Mật độ 8-10 con/m2, chuyển dần sang giai đoạn thả vườn, tránh cho gà khỏi bị Stress.

    Thức ăn: Yêu cầu Protein thô 20%, năng lượng trao đổi 2.800-2.900 Kcal/kg Tă. có thể dùng thức ăn hỗn hợp hoặc thức ăn tự trộn, nhưng phải cân đối đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là đạm, khoáng và sinh tố… Gà tây có khả năng tiêu hóa và hấp thu tốt thức ăn thô xanh, cho nên ngay từ giai đoạn này cần tập cho gà ăn rau xanh. Cho ăn 3-4 lần/ ngày.

    Nước uống: Cung cấp đầy đủ nước sạch và mát cho gà.

    Giai đoạn thả vườn 9-28 tuần tuổi: Giai đoạn nuôi thịt thả vườn:

    Chuồng nuôi. Nên lót trấu dày 8-10 cm, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ, trong chuồng nên gác kèo đậu cho gà ngủ, nghỉ, mật độ 4-5 con/m2. Xung quanh vườn có rào lưới nylon hoặc lưới B40-… Vườn nên trồng cây ăn trái, vừa có bóng mát, vừa có thêm thu nhập, có thể nuôi gà bằng chuồng sàn trên ao thả cá sẽ cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

    Thức ăn: Yêu cầu Protein thô 16-18%, năng lượng trao đổi 2800-2900 Kcal/kg thức ăn. Tùy theo lượng thức ăn kiếm được ở vườn, ta có thể bổ sung thêm thức ăn cho gà nhiều hay ít vào buổi sáng và chiều. Nuôi gà tây theo phương thức bán công nghiệp kết hợp thả vườn “đúng nghĩa” chất lượng thịt sẽ thơm ngon hơn.

    Nước uống: Cung cấp đầy đủ nước uống sạch và mát cho gà dưới bóng mát các gốc cây.

    Vỗ béo gà tây. 7-10 ngày trước khi xuất bán, nên vỗ béo gà tây bằng lúa gạo, tấm, bắp xay nấu (bung)… Cho gà ăn tự do.

    Giai đoạn nuôi hậu bị thả vườn. Cần lưu ý cho gà ăn vừa phải để khống chế khối lượng, tránh mập quá hay ốm quá, gà đều đẻ kém, không vỗ béo gà hậu bị đe nuôi sinh sản.

    Giai đoạn sinh sản: (Từ sau tuần thứ 28 trở đi): Chọn lọc từ những gà hậu bị nuôi theo hướng sinh sản.

    Thức ăn: Thức ăn cho gà đẻ yêu cầu cao hơn gà thịt, protein thô 18-20%, năng lượng trao đổi 2800-2900 Kcal/kg thức ăn cho nên cần bổ sung thêm thức ăn giàu đạm, khoáng và sinh tố cho gà như: cá, tôm, cua, còng, hến, giun đất, bột xương, bột sò, bột cỏ và rau xanh các loại … gà tây ăn nhiều rau xanh, mỗi ngày có thể ăn từ 300-400 g/con.

    Ghép trống mái. Từ tuần tuổi thứ 25-26, nên ghép trống mái theo tỷ lệ thích hợp, 1 trống/5-6 mái.

    ổ đẻ: Đóng bằng nẹp hay ván gỗ, kích thước 1 ,2 x 0,4 x 0,6m, để xung quanh vách chuồng. .

    Bao quản trứng ấp? Bảo quản trứng trong phòng mát 18-200c là tốt nhất, nếu không có điều kiện, thì chỉ nên bảo quản trứng tối đa là 5-6 ngày, trước khi đưa vào máy ấp.

    Thú y Phòng bệnh: Thực hiện 3 sạch: ăn sạch, uống sạch, ở sạch. Lấy phòng bệnh là chính, khi thời tiết hoặc môi trường sống thay đổi, cần bổ sung kháng sinh và Vitamin cho gà 3-5 ngày để tăng sức đề kháng và chống Stress, thường xuyên theo dõi đàn gà để phòng, trị bệnh kịp thời, giai đoạn gà con, gà tây hay bị bệnh đậu, bệnh đường hô hấp, bệnh đường tiêu hóa… .

    Chương trình phòng bệnh cho gà tây bằng vắc xin và hóa dược như sau:

    Ghi chú: liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

    KS. Đặng Tịnh – Nông nghiệp Việt Nam, số 82 ngày 22/5/2001 – Viện chăn nuôi

    Giống gà tây Huba: Hướng đi mới cho người chăn nuôi

    Đối với nước ta, chăn nuôi gà tây đã xuất hiện từ lâu song còn tản mạn, không tập trung. Tuy nhiên, tiềm năng thị trường cho sản phẩm gà tây còn khá lớn. Năm 2008, giống gà tây Huba chính thức được nhập từ Hungary về nuôi tại Việt Nam. Có nhiều ưu điểm, giống gà này đang mang lại hiệu quả kinh tế cho nhiều bà con nông dân.

    Gà tây Huba là giống gà có tốc độ sinh trưởng nhanh, thể trọng lớn, có sức đề kháng cao, đến tuổi trưởng thành, con đực nặng từ 6-16kg/con, con mái nặng từ 4-9kg/con, thịt thơm, ngon.

    Gà tây Huba có 2 loại, gà tây màu thiếc và gà tây màu đồng. Gà tây màu thiếc có năng suất trứng/mái/24 tuần đẻ đạt 68, 34 quả. Gà tây màu đồng có năng suất trứng/mái/22 tuần đẻ đạt 40,34 quả.

    Từ năm 2006, Hiệp hội chăn nuôi tiểu gia súc và bảo tồn gen Hungary hợp tác với Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thuỵ Phương thí nghiệm nuôi khảo sát khả năng thích nghi gà tây Huba với điều kiện Việt Nam. Từ nuôi thực nghiệm ở Trại Nghiên cứu gia cầm Cẩm Bình, Hải Dương( thuộc Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương), đến nay, mô hình nuôi gà tây Huba đã được phát triển ở nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương..

    Anh Vũ Đức Cảnh, Trạm trưởng Trạm Nghiên cứu gia cầm Cẩm Bình cho biết: Giống gà tây Huba, khi đưa ra sản xuất được đánh giá rất cao ở khả năng thích nghi tương đối tốt ở các điều kiện sinh thái khác nhau như các vùng gò đồi hoặc các vùng đồng bằng có bãi đất rộng. Vì đây là một giống chăn thả nên chất lượng thịt thơm ngon, người dân rất thích.

    Ông Bùi Khắc Trí ở phường Chí Minh, TX Chí Linh, tỉnh Hải Dương bắt đầu nuôi gà tây Huba từ 2 năm trước. K hi được nuôi chăn thả ngoài vườn, gà tây cho chất lượng thịt thơm, ngon, săn chắc. Với số lượng gần 200 con gà nuôi thương phẩm và gà nuôi sinh sản, hàng năm ông Trí có thể xuất bán ra thị trường hàng tấn thịt. Với giá bán từ 90-120nghìn/ kg, mỗi năm loại gà tây này cho gia đình ông thu nhập hơn 100 triệu đồng.

    Hàng năm chúng tôi có thể cung cấp cho thị trường hàng tấn thịt về gà tây này. Và đồng thời cũng tạo ra nguồn thực phẩm và thu nhập tương đối lớn trong kinh tế của gia đình. Hiện nay chúng tôi bán 90nghìn/kg gà tây thịt. Gà giống thì lúc bé mới nở thì là 21-32nghìn một con. Ông Trí chia sẻ niềm vui.

    Ở giai đoạn gà con, gà tây rất mẫn cảm với nhiệt độ thấp, mưa, sấm chớp và tiếng động lạ. Vì vậy, thời kỳ nuôi úm gà nhỏ, người nuôi cần duy trì mức nhiệt độ từ 25-30 oC cho đàn gà con. Khi gà được 21 ngày tuổi, thả gà ra bãi chăn thả. Việc kết hợp chăn thả như vậy sẽ giúp gà ăn nhiều sâu bọ, lá cây và phát triển khỏe mạnh hơn, thịt rắn chắc, thơm ngon hơn.

    Thức ăn cho gà tây thương phẩm:

    Để gà ăn nhiều, hiệu quả chuyển hoá thức ăn tốt, bà con cần cho gà ăn theo bữa, hết thức ăn mới cho ăn tiếp, đảm bảo thức ăn thường xuyên mới, có mùi thơm và không bị mốc mọt. Như vậy sẽ kích thích gà ăn nhiều hơn. Đồng thời thức ăn phải cân đối về thành phần giá trị dinh dưỡng để đáp ứng đủ nhu cầu sinh trưởng và phát triển của gà tây trong từng giai đoạn.

    Trong giai đoạn úm gà, bà con nên sử dụng loại cám công nghiệp ăn thẳng. Gà ở giai đoạn này đòi hỏi dinh dưỡng cao nên bà con nên chọn loại cám có độ đạm 20-22% protein, năng lượng từ 2800-2900.

    Giai đoạn gà sau 21 ngày tuổi rất phàm ăn. Ngoài thức ăn mà gà có thể tự kiểm được ở bãi chăn thả, bà con có thể dùng các loại rau xanh như rau muống, bèo tây, thân chuối, cỏ voi…

    Thức ăn cho gà tây giai đoạn này cần phối trộn rau xanh băm nhỏ với các thành phần tinh bột cám phù hợp. Việc cho gà tây ăn thức ăn hỗn hợp kết hợp với chăn thả ngoài bãi vườn sẽ tiết kiệm được 1 lượng lớn thức ăn công nghiệp. Đồng thời giúp nâng cao chất lượng thịt gà, tăng hiệu quả gà thương phẩm.

    Theo kinh nghiệm của ông Bùi Khắc Trí thì ông phối trộn với tỷ lệ là 10 kg rau: 1 kg cám ngô: 1 kg cám gạo: 1 kg thóc.

    Phòng một số bệnh thường gặp ở gà tây:

    Bà con cần thực hiện nghiêm túc lịch phòng vaccin và thuốc định kì cho đàn gà tây. Đồng thời bà con nên có sổ ghi chép đầy đủ chính xác về các loại thuốc và vaccin sử dụng cho đàn gà tây, thời gian, ngày, giờ cho uống hoặc tiêm vaccin.

    Lịch phòng Vaccine và thuốc cho gà tây thịt:

    1) 4 ngày tuổi: Phòng bệnh đường ruột bằng một trong các kháng sinh sau: Octamix: 50 mg/ 1kg thể trọng; Gentadox: 50 mg/ 1kg thể trọng; Kết hợp cho uống GlucoK-C hoặc các loại Vitamin tổng hợp.

    2) 5 ngày tuổi: Vaccin lasota, nhỏ mắt, mũi (phòng bệnh Newcastle).

    3) 7 ngày tuổi: Vaccin Gumboro D78 lần 1 , nhỏ mắt, mũi, chủng đậu, màng cánh.

    4) 8- 12ngày tuổi: Phòng bệnh đường hô hấp bằng: Tylanvet 1g/ 1lít nước + Vitamin tổng hợp.

    5) 14- 16ngày tuổi: Vaccin Gumboro D78 lần 2. Phòng bệnh cầu trùng bằng một trong các loại thuốc sau: Coxymax 1g/ 6 kg thể trọng; Vetpro 1g/ 1lít nước; Baycox 1g/1lít nước. Cho uống 2 ngày liên tục.

    6) 15 ngày tuổi: Vaccin cúm gia cầm – tiêm dưới da cổ.

    Trong quá trình nuôi gà tây thương phẩm bà con cần chú ý thực hiện 3 sạch: ăn sạch, uống sạch, ở sạch. Lấy phòng bệnh là chính, khi thời tiết hoặc môi trường thay đổi, cần bổ sung kháng sinh và vitamin cho gà 3-5 ngày để tăng sức đề kháng và chống stress. Đồng thời thường xuyên theo dõi đàn gà để phòng trị bệnh kịp thời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thức Ăn Nuôi Gà Tây
  • Thịt Đà Điểu Giá Rẻ 90.000 Đồng/kg Là Thịt Gà Tây Thải Loại?
  • Top 20 Nhà Hàng Lai Châu Ngon Nổi Tiếng Du Khách Nên “một Lần Ghé Đến”
  • Review 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Lai Châu Níu Giữ Chân Thực Khách
  • Gà Xương Đen Tủa Chùa 10Kg
  • Chọi Gà Đầu Xuân Là Phong Tục Đẹp Tây Nam Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giống Gà Be Mang Những Đặc Điểm Của Gà Có Doanh Thu Kinh Tế Cao
  • Tượng Gà Trống Bằng Đồng
  • Cách Nuôi Gà Ri Đẻ Trứng Theo Hướng Công Nghiệp Sản Lượng Cao
  • Gà Dominant Là Giống Siêu Đẻ Trứng Cho Kết Quả Thu Hoạch Cao
  • Gà Tò Và Gà Tè Là Hai Giống Quý Hiếm Cần Được Bảo Tồn Ở Nước Ta
  • Vượt qua nhiều thú vui dân gian khác cùng thời, đá gà tự hoàn thiện và vươn lên thành một môn nghệ thuật không của riêng ai. Tính phổ biến và đại trà đậm nét dân gian của bộ môn nghệ thuật này cho phép đá gà có mặt trên mọi miền đất nước và trở thành thú vui có một vị trí nhất định trong văn hóa người Việt.

    Thậm chí, giai đoạn phong kiến, đá gà có được vị trí hoàng kim của mình khi trở thành thú vui xa hoa, ưa chuộng của vua, chúa. Ghi nhận sự việc này, sách “Linh Kê” viết: “Chọi gà xưa kia là thú chơi của các vua quan, hoặc các công tử nhà giàu…”.

    Những linh kê của “vua gà” Bảy Thảo.

    Không như thời buổi kinh tế thị trường với nhịp sống xô bồ, ồ ạt ngày nay, xa xưa, đá gà đi vào đời sống tinh thần người Việt như một tín ngưỡng. Phần lớn, thú vui đá gà được tổ chức vào các dịp lễ, tết, hội hè. Và, sôi nổi nhất vẫn là dịp Tết Nguyên đán. Bắt đầu từ tháng chạp cho đến hết tháng giêng từ trong xóm, ngoài làng đều chơi đá gà.

    Tuỳ theo cấp độ, quy mô khác nhau mà phong trào chơi đá gà càng trở nên sôi nổi hay lắng dịu. Nhiều cụ cao niên tại các làng gà nổi tiếng miền Nam cho biết: Người xưa rất quý con gà trống và xem nó như một dũng tướng hội đủ vũ (dáng điệu uy nghi), dũng (sự hăng hái không sợ đối thủ khi xung trận), tín (qua tiếng gáy đúng thời điểm), văn (qua dáng vẻ đường hoàng, sạch đẹp).

    Thế nên, người xưa cho rằng, con gà gần với loài rồng với sức mạnh vô song. Vì vậy đá gà vào đầu xuân, dịp tết để thể hiện sức mạnh, xua đuổi vận rủi, cầu mong cuộc sống bình yên. Hiện nay, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Nam nước ta vẫn giữ quan niệm đá gà tết để bói lộc đầu năm.

    Cũng từ cách hiểu trên, thú vui nuôi và chọi gà đã vươn khắp dải đất hình chữ S. Những ngày giáp tết này, tại những vùng đất nức tiếng về nuôi đã nghe tiếng gáy râm ran của những chú gà trống rực rỡ lông cánh mướt như nhung lững thững, oai vệ bước trước hiên nhà.

    Như đã thành lệ, một thú vui mang hơi hướng của tín ngưỡng, những ngày này, người dân phía Nam vẫn thường có lệ đá gà dịp tết để vui xuân, bói lộc. Theo đó, đầu năm gà làng mình, xã mình thắng là có lộc, làm ăn sẽ phát đạt. Gà thắng độ được thưởng tiền, thưởng cờ, giấy khen của ban tổ chức.

    Ở nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ, các gia đình cũng thường tổ chức các cuộc so tài cao thấp giữa gà của những lò luyện khác nhau. Tại những lò luyện này, ngày tết, người ta quên đi sự hơn thua, tiền bạc mà cố công thể hiện nghệ thuật chơi của mình.

    Ở đó, người xem được thưởng thức những linh kê như những dũng tướng, với những miếng đánh ngoạn mục hòa cùng không khí thượng võ. Đó cũng là dịp các kỳ nhân bật mí những tuyệt kỹ thần dưỡng linh kê của mình.

    Title : chọi gà đầu xuân là phong tục đẹp tây nam bộ

    Description : Vượt qua nhiều thú vui dân gian khác cùng thời, đá gà tự hoàn thiện và vươn lên thành một môn nghệ thuật không của riêng ai. Tính phổ biến …

    Rating : 5

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Rán Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Du Lịch Cam Ranh Nhớ Đừng Bỏ Qua 7 Điểm Đến Cực Thú Vị Này
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Quy Nhơn, Bình Định (Cập Nhật 02/2021)
  • Chơi Thả Ga Tại Quy Nhơn Bình Định Chỉ Với 1 Triệu 2
  • Giật Mình Cô Gái Chỉ Cầm 3Tr5 Đi Chơi Tẹt Ga Ở Phú Quốc Một Mình
  • Gà Tây, Thịt Gà Tây, Đùi Gà Tây Rút Xương Tươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Cung Cấp Gà Tây Thịt, Gà Tây Gống Với Giá Rẻ Nhất Thị Trường, Gà Tây Thịt Đảm Bảo Chất Lượng Tốt, Thịt Thơm Gon, Gà Tây Thịt Đảm Bảo Con Giống Khỏe Mạnh, Khách Hàng Sẽ Được Chuyển Giao Miễn
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hưng Yên Nổi Tiếng Phải Ghé Thăm
  • Gà Tây Nướng Cho Tiệc Giáng Sinh Ngon Đúng Điệu
  • Game Ga Tay Nuong Mat Ong, Choi Game Ga Tay Nuong Mat Ong 24H
  • Bữa Tiệc Cuối Năm Ấm Cúng Với Gà Tây Nướng Sốt Hạt Dẻ Của Annam Gourmet!
  • Mô tả

    Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

     TS FOODS chuyên cung cấp thịt đùi gà tây rút xương loại ngon đảm bảo chất lượng. Ship hàng nhanh toàn quốc LH 0984504313

    Thịt Lườn Gà Tây: 120,000 Đ/ Kg

    Thịt Đùi Gà Tây( Đã Lọc Bỏ Xương): 150,000 Đ/ Kg

    ( Nhận giao thịt lườn và đùi gà tây rút xương chất lượng cho quán nướng, tiệc, đám cưới, nhà hàng…)

    Thịt gà tây có nhiều cách chế biến phổ biến nhất là nướng và sào xả ớt hôm nay TS FOODS mách bạn bí quyết làm món thịt gà tây xào sả ớt thơm ngon quyến rũ

    Nguyên liệu cho món thịt đùi gà tây xào sả ớt:

    – 800 gr thịt gà tây

    – 100 gr sả

    – 5 quả ớt sừng

    – 50 gr hành, tỏi khô

    – 50 gr ngò rí

    – 50 gr nước cốt dừa

    – 1 nhánh gừng tươi

    – Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột

    Cách chế biến món thịt gà đùi gà tây xào xả ớt:

    Bước 1: Hành, tỏi, sả, gừng bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Ngò rí nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, 2 quả băm nhỏ, 3 quả thái lát.

    Bước 2: Thịt gà tây sau khi đã làm sạch, rửa sạch lai với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn. Chặt thành miếng vừa ăn và cho vào tô sau đó ướp thịt gà với hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ, hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu trộn đều tay, sau cùng bạn cho dầu ăn vào trộn đều và để khoảng 30-40 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, bạn làm nóng một chút dầu ăn và cho tỏi, sả, phần ớt thái lát và 1 thìa cafe ngũ vị hương và đảo đều. Tiếp đến bạn cho thịt gà tây vào đảo nhanh tay với lửa to cho thịt gà tây săn lại. Khi thịt gà tây chín tới bạn cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo đun thật nhỏ lửa đến khi cảm giác nước dừa sền sệt quyện vào thịt gà. Tiếp tục cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo với quy trình tương tự. Sau 2 lần nước cốt dừa, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và ngậy của thịt gà tây với độ thơm nồng của sả, ớt.

    Thịt gà tây ngon tại TS FOODS

    Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Cứu Gà Tây – Free Birds
  • Thịt Gà Tây Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Turu: Gà Tây Mê Quẩy Phim Hoạt Hình Vui Nhộn Dành Cho Cả Nhà Dịp Trung Thu – Emagazine24.net
  • ‘Rich Kid’ Gà Tây Tây: Vừa Xinh Vừa Giỏi, Tình Yêu Đẹp Như Mơ Và Cái Kết Viên Mãn Bằng Đám Cưới Cổ Tích
  • Gà Tây Nhập Khẩu Tại Tphcm
  • Gà Tây : Définition De Gà Tây Et Synonymes De Gà Tây (Vietnamien)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Phích Cắm Từ Gà Tây Trong Ma
  • Phân Phối Gà Tây Giống Chất Lượng Toàn Quốc
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Giáng Sinh Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • “thánh Chó Lợn” Lăn Đùng Ra Sàn Nằm Bất Động Sau Khi Đánh Chén Hết Một Con Gà Tây
  • Những Sự Thật Thú Vị Về Ngày “lễ Tạ Ơn” Của Người Mỹ
    • définitions
    • synonymes
    • antonymes
    • encyclopédie
    • sự định nghĩa
    • từ đồng nghĩa

    dictionnaire et traducteur pour sites web

    Alexandria

    Une fenêtre (pop-into) d’information (contenu principal de Sensagent) est invoquée un double-clic sur n’importe quel mot de votre page web. LA fenêtre fournit des explications et des traductions contextuelles, c’est-à-dire sans obliger votre visiteur à quitter votre page web !

    Essayer ici, télécharger le code;

    Solution commerce électronique

    Augmenter le contenu de votre site

    Ajouter de nouveaux contenus Add à votre site depuis Sensagent par XML.

    Parcourir les produits et les annonces

    Obtenir des informations en XML pour filtrer le meilleur contenu.

    Indexer des images et définir des méta-données

    Fixer la signification de chaque méta-donnée (multilingue).

    Renseignements suite à un email de description de votre projet.

    Lettris

    Lettris est un jeu de lettres gravitationnelles proche de Tetris. Chaque lettre qui apparaît descend ; il faut placer les lettres de telle manière que des mots se forment (gauche, droit, haut et bas) et que de la place soit libérée.

    boggle

    Il s’agit en 3 minutes de trouver le plus grand nombre de mots possibles de trois lettres et plus dans une grille de 16 lettres. Il est aussi possible de jouer avec la grille de 25 cases. Les lettres doivent être adjacentes et les mots les plus longs sont les meilleurs. Participer au concours et enregistrer votre nom dans la liste de meilleurs joueurs ! Jouer

    Dictionnaire de la langue française

    Principales Références

    La plupart des définitions du français sont proposées par SenseGates et comportent un approfondissement avec Littré et plusieurs auteurs techniques spécialisés.

    Le dictionnaire des synonymes est surtout dérivé du dictionnaire intégral (TID).

    L’encyclopédie française bénéficie de la licence Wikipedia (GNU).

    Traduction

    Changer la langue cible pour obtenir des traductions.

    Astuce: parcourir les champs sémantiques du dictionnaire analogique en plusieurs langues pour mieux appndre avec sensagent.

    allemand anglais arabe bulgare chinois coréen croate danois espagnol espéranto estonien finnois français grec hébreu hindi hongrois islandais indonésien italien japonais letton lituanien malgache néerlandais norvégien persan polonais portugais roumain russe serbe slovaque slovène suédois tchèque thai turc vietnamien

    allemand anglais arabe bulgare chinois coréen croate danois espagnol espéranto estonien finnois français grec hébreu hindi hongrois islandais indonésien italien japonais letton lituanien malgache néerlandais norvégien persan polonais portugais roumain russe serbe slovaque slovène suédois tchèque thai turc vietnamien

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tây Hoang Dã Không Bị Săn Bắt Trong Dịp Lễ Tạ Ơn
  • Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Tây
  • Gà Tây Nhồi Bông, Công Thức Giáng Sinh
  • 4 Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe Của Món Gà Tây Quay Giáng Sinh
  • Instant Pot Roast Turkey (Gà Tây Nướng)
  • Vì Sao Gà Tây Là Món Giáng Sinh Truyền Thống Và Cách Chế Biến Gà Tây Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Tây Nhồi Thập Cẩm
  • Cách Làm Gà Tây Nhồi Đút Lò Cho Bữa Tiệc Vào Ngày Lễ Tạ Ơn.
  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Đón Giáng Sinh Cực Ngon
  • Cách Làm Món Gà Tây Xào Lăn Theo Cách Này Đảm Bảo Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị Ngon Như Mẹ Làm Cực Đơn Giản
  • Trước khi gà tây xuất hiện, người Anh thường dùng đầu lợn, xa xỉ hơn là thịt công và thiên nga cho bữa ăn ngày Giáng sinh. Một món ăn phổ biến hơn là ngỗng, vì cuối năm là thời điểm loài gia cầm này béo và ngon nhất. Vào Michaelmas, ngày lễ được tổ chức vào đông chí trong thời trung cổ, ngỗng nướng được coi là một món quà dâng tặng cho thần Odin và Thor, để cảm tạ mùa màng bội thu.

    Tuy nhiên, người nông dân nhận thấy các con vật mà họ định giết trong lễ Giáng sinh có thể được sử dụng cho mục đích khác tốt hơn, như bò để lấy sữa, gà để thu hoạch trứng. Thay vì giết gia súc, gia cầm để phục vụ cho lễ hội, họ có thể giữ lại chúng và chọn mua gà tây. Vì vậy đến những năm 1950, gà tây trở thành món ăn Giáng sinh phổ biến.

    Cũng có giả thuyết cho rằng, gà tây sẽ mang lại không khí lễ hội hơn, thay vì các món như thịt lợn, bò mà mọi người ăn hàng ngày. Ngoài ra, do gà tây có kích thước lớn hơn ngỗng và gà, sẽ phù hợp cho một bữa ăn gia đình đông người.

    Henry VIII là vua đầu tiên của nước Anh thưởng thức gà tây trong ngày lễ Giáng sinh, vào thế kỷ 16. Có người cho rằng, món ăn Giáng sinh này dần trở nên phổ biến sau khi được nhắc tên trong cuốn sách của nhà văn Charles Dickens, xuất bản năm 1843.

    Ngày nay, mỗi năm người Anh tiêu thụ khoảng 10 triệu con gà tây trong Giáng sinh và gần 90% người dân cho rằng lễ hội sẽ không trọn vẹn ý nếu thiếu món ăn này. Tuy nhiên, gà tây không phải là món ăn Giáng sinh của hầu hết nước châu Âu. Ở Bồ Đào Nha, một sự lựa chọn khác là cá tuyết, người Đức thích lợn rừng hoặc nai. Trong khi ở Thụy Điển, tiệc Giáng sinh thường có trứng cá muối, sò ốc, cá sống hoặc nấu chín.

    Tự tay chế biến gà tây nguyên con cho ngày giáng sinh đầm ấm

    Sắp đến Noel rồi nhưng bạn vẫn chưa thể nghĩ ra nên tặng gia đình và bạn bè món quà nào ý nghĩa? Không sao! Nguyên Hà bật mí cho bạn một món quà cực kỳ đặc biệt dành cho những người thân yêu của mình đó là món gà tây nướng mang đậm tinh thần Giáng sinh!

    Học chế biến món GÀ TÂY NƯỚNG từ nữ đầu bếp Natashas.

    NGUYÊN VẬT LIỆU:

    • Gà tây nguyên con 5~6kg
    • Hỗn hợp nhồi dưới da gồm: 2 thanh bơ mềm, 2 muỗng canh dầu ô liu, ½ muỗng canh vỏ chanh, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 tép tỏi ép, ¼ chén mùi tây băm nhỏ, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu.
    • Hỗn hợp nhồi vào khoang thịt gồm: Hành tây, 4 nửa tép tỏi, 1/2 bó ngò tây và chanh đã cắt nhỏ
    • Vật liệu: Dây buộc chân gà (kitchen string), Giấy bạc dày, chảo đựng, lò vi sóng có thể chứa được khối lượng gà 5~6kg, Một đầu dò nhiệt độ (để đảm bảo gà tây chín hoàn toàn).
    • Nếu sử dụng gà tây đông lạnh, hãy rã đông trong túi nhựa trong tủ lạnh trong 3 ngày trước khi nướng.
    • Lấy gà tây ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi bắt đầu chế biến. Nếu gà tây gần nhiệt độ phòng hơn, nó sẽ nướng đều hơn.
    • Bỏ cổ và túi đeo cổ (nội tạng) của gà tây.
    • Lau khô gà tây bằng khăn giấy. Để gà tây ngồi trên khăn giấy để thấm hết nước thừa trên gà tây.
    • Gấp cánh sau gà tây; nếu không làm vậy, chúng sẽ nhanh nhất bị cháy xém và khô.

    TIẾN HÀNH:

    B1: Nêm gia vị vào bên trong khoang gà tây với khoảng 1 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu.

    B3: Tách da khỏi ức gà tây bằng cách ấn ngón tay vào dưới da. Làm điều này từ phía trước và phía sau của gà tây, cẩn thận để không làm rách da.

    B4: Nhồi 2/3 hỗn hợp bơ dưới da sau đó thoa đều bơ xung quanh bằng cách mát xa lên trên da. Loại bơ này giữ cho ức gà tây mềm, ngon ngọt và cung cấp hương vị phong phú.

    B5: Xoa bơ còn lại bên ngoài gà tây (ức, chân, cánh). Xịt dầu ô liu lên khắp đầu gà tây và nêm muối và tiêu cho vỏ ngoài giòn, mặn.

    B6: Nhồi gà tây với hành tây, 4 nửa tép tỏi, 1/2 bó ngò tây và chanh đã cắt nhỏ. Buộc đế và chân gà tây với nhau; vắt chéo chân để đóng lại hốc gà tây tốt hơn, thêm vào đó nó trông lạ mắt hơn trên bàn.

    B7: Làm nóng lò ở nhiệt độ 430°F ở chế độ nướng. Đặt giá đỡ chảo ở phần dưới của chảo – điều này đảm bảo rằng gà tây lớn của bạn sẽ nướng ở giữa lò và giữ ức gà tây xa bộ phận làm nóng trên cùng hơn.

    B8: Để bảo vệ ức gà tây và giữ cho nó ngon ngọt: Gấp một tờ giấy bạc hình vuông lớn thành một hình tam giác. Xoa một bên tấm giấy với dầu ô liu và đặt giấy (mặt chứa dầu) trên ức gà tây, sau đó gỡ bỏ giấy bạc; hỗn hợp này sẽ che chắn ức gà tây của bạn và giữ cho nó không bị khô. Bạn sẽ áp dụng lá chắn này sau trong quá trình nướng.

    B9: Đặt một nhiệt kế thịt trong lò nướng vào gia cầm; bên dưới dùi trống; sâu vào thịt sẫm màu. Bắt đầu nướng không đậy nắp ở 430°F trong 20 phút.

    B10: Lấy ra khỏi lò; nhanh chóng phết bơ từ đáy chảo đựng. Bạn có thể sử dụng một cái đế hoặc nghiêng một bên của chảo và lấy những giọt nhỏ giọt bằng một chiếc thìa lớn. Bây giờ, đắp hình tam giác bằng giấy bạc đã chuẩn bị lên vùng ức gà tây.

    B11: Giảm nhiệt độ lò xuống 350°F và nướng thêm 2h30 phút (Khi bạn đã giảm nhiệt độ xuống 350°F, bạn sẽ nướng khoảng 13 phút cho mỗi 500gr gà tây). Đùi gà tây nên để ở 170°F trên đầu dò nhiệt độ và ức ở 160°F để đảm bảo rằng nó đã chín hoàn toàn sau đó lấy ra khỏi lò (lưu ý rằng nhiệt độ gà tây tiếp tục tăng nhẹ sau khi ra khỏi lò).

    B12: Chuyển gà tây sang đĩa phục vụ và đậy kín bằng giấy bạc. Để gà tây nghỉ ngơi ít nhất 1 giờ. Nó sẽ trở nên mềm hơn và dễ chạm khắc hơn. Tiếp tục nhỏ giọt từ chảo đựng để có nước thịt gà tây thơm ngon nhất. Trang trí xung quanh gà tây của bạn và làm cho nó trở thành lễ hội (Hoặc sử dụng cải xoăn cho rau xanh của mình, sau đó thêm táo nhỏ, cam cắt lát và chanh tứ sắc).

    Mua gà tây & set gà tây nướng nguyên con 8-10 người

    ***Cần tìm mua gà tây nguyên con chất lượng?

    Gà tây nướng sẵn nguyên con dành cho 8-10 người ăn.

    ***Mùa Giáng sinh bận rộn và cần tiết kiệm thời gian nấu nướng?

    Nhanh tay đặt hàng ngay số lượng có hạn!

    Cách mua hàng tại Nguyên Hà Food.

    B2: Tìm kiếm sản phẩm với từ khóa ” GÀ TÂY NGUYÊN CON NHẬP KHẨU” hoặc ” GÀ TÂY NƯỚNG “.

    Hoặc gọi ngay Hotline: 0902.819.653 để đặt mua trực tiếp. Hoặc ghé cửa hàng tại: 14/7 Bis Kỳ Đồng P.9 Q.3 chúng tôi (*) Lưu ý khung giờ hoạt động:

    -T2~T6: 8h-11h30 & 13h-17h

    -T7: 8h-11h30 & 13h-15h

    Tháng Gà Tây với thật nhiều tin tức – tips nấu món gà ngon hết sẩy!

    Cùng NGUYÊN HÀ FOOD bỏ giỏ ngay một phần GÀ TÂY & ỨC GÀ TÂY về biến tấu thật thật nhiều món ngon cả nhà nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Món Gà Tây Nướng Giáng Sinh Của Quán Quân Iron Chef 2012
  • Gà Tây Nướng Sốt Bánh Mì
  • Gà Tây, Món Ngon Đêm Noel
  • Trổ Tài Làm Gà Tây Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
  • Giăm Bông Gà Tây Tây Ban Nha

    --- Bài mới hơn ---

  • Nướng Gà Kiểu Tây Bắc Với Hạt Mắc Khén
  • Top 20 Nhà Hàng Lai Châu Ngon Nổi Tiếng Du Khách Nên “Một Lần Ghé Đến”
  • Đặc Tính Của Gà Tây Huba Giống Gà Khổng Lồ
  • Đồ Chơi Gà Tây Dính Tường Bộ 5 Con Tốt Giá Rẻ
  • 5 Video Hoang Dã Về Gà Tây Hoang Dã
  • Hôm nay tôi mang đến cho bạn điều này đơn giản và công thức nấu ăn ngon cho thịt nguội gà tây Tây Ban Nha. Một món ăn dễ chế biến, ít nguyên liệu và tốt nhất là rất ít chất béo. Sau những kỳ nghỉ, tất cả chúng ta thường bắt đầu một năm với nhiều dự định tốt đẹp về lối sống và ăn uống lành mạnh. Nhưng nhiều khi chúng ta nghĩ rằng dinh dưỡng tốt chỉ dựa trên những món ăn nhàm chán và không ngon miệng.

    Chà, gà tây là một loại thịt rất ít chất béo, vì vậy bằng cách chọn một phương pháp chuẩn bị tốt, bạn có thể một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Thịt gà tây dăm bông là một trong những phần ngon nhất của loài động vật này, ngoài ra, chúng ta sẽ nấu nó trong lò và như vậy chúng ta sẽ có được tất cả hương vị của nó mà không cần thêm chất béo vào món ăn. Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít khoai tây nướng và salad rau xanh.

    in

    Giăm bông gà tây Tây Ban Nha

    Giăm bông gà tây ban nha

    Phòng bếp: 

    Tiếng Tây Ban Nha

    Loại công thức: 

    Bữa ăn sáng

    Phần ăn: 

    4

    Thời gian chuẩn bị:  15 m

    Giờ nấu ăn:  60 m

    Tổng thời gian:  1 h 15 m

    Thành phần

    • 4 dăm bông gà tây
    • 1 củ hành tây vừa
    • Tép tỏi 4
    • 2 quả cà chua chín
    • húng tây
    • sal
    • hạt tiêu
    • virgin thêm dầu ô liu
    • một ly rượu trắng

    Chuẩn bị

    1. Đầu tiên, chúng ta sẽ rửa thật sạch dăm bông gà tây, thấm khô bằng giấy thấm và để dành.
    2. Bây giờ, chúng ta phải băm nhỏ hành tỏi thật nhuyễn.
    3. Gọt vỏ cà chua và cắt thành khối vuông nhỏ.
    4. Chúng tôi đang làm nóng lò nướng khoảng 180 độ trong khi chúng tôi hoàn thành việc chuẩn bị nguồn.
    5. Trong một món ăn chịu lửa, chúng tôi cho hành tây, tỏi và cà chua vào trộn đều.
    6. Nêm dăm bông gà tây, thêm một chút cỏ xạ hương và một chút dầu ô liu.
    7. Với đôi bàn tay được làm sạch, chúng tôi tẩm thật kỹ tất cả các loại thịt với các loại gia vị.
    8. Bây giờ, chúng ta đặt giăm bông vào nguồn trên luống rau.
    9. Cuối cùng, chúng ta tưới bằng ly rượu trắng và cho vào lò nướng.
    10. Nấu khoảng 25 phút, sau thời gian đó, lật mặt thịt lại và nướng tiếp khoảng 25 phút nữa.
    11. Gà tây phải chín vàng ở bên ngoài.
    12. Để đảm bảo thịt chín kỹ, bạn có thể rạch một vài đường trên miếng thịt.

    Notas

    Để đảm bảo bên trong gà được chín kỹ, bạn nên đặt lò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu có thời gian, bạn có thể nấu ở nhiệt độ khoảng 140 độ. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để sẵn sàng, nhưng nó sẽ ngon hơn nhiều.

    3.5.3226

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tây Con Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Gà Tây Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Các Bệnh Thường Gặp Ở Gà Tre
  • Chăm Sóc – Diễn Đàn Yêu Gà Cảnh
  • Cung Cấp Gà Serama 3
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100