Các Món Ăn Từ Gà Tây Vú

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Và Khỏe Mạnh Từ Gà Tây Multivarka
  • Món Ăn Từ Thịt Gà Tây Phi Lê
  • Đặc Điểm Về Sinh Sản Và Khả Năng Sản Xuất Trứng Của Gia Cầm
  • Kinh Hãi Món Thịt Gà Tây
  • Món Thịt Gà Tây Gia Vị Với Salad Trái Cây Đặc Biệt Cho Gia Đình Bạn
  • gà tây thịt đang trở thành phổ biến hơn mỗi năm. Đó là ngon ngọt, rất dịu dàng, theo cảm giác hương vị là một chút như gà. Thổ Nhĩ Kỳ không chứa chất gây dị ứng, đó là ít chất béo và cholesterol, vì vậy các món ăn từ gà tây phi lê có thể được gọi là chế độ ăn uống.

    Nhưng đó không phải là tất cả, thịt chứa nhiều phốt pho, cộng với gà tây cung cấp cho cơ thể con người nhiều năng lượng nhất khi so sánh với các loại thịt khác. calo thấp và tính năng hữu ích làm cho gà tây sản phẩm lý tưởng cho phụ nữ, Weight Watchers, và bác sĩ nhi khoa khuyên bạn nên giới thiệu các món ăn từ gà tây vú trong chế độ ăn uống của một đứa trẻ là một trong những người đầu tiên trong số ăn thịt.

    Đối với các bà nội trợ những vấn đề đơn giản gà tây nấu ăn, nó gần như không thể bị hư hỏng, trừ khi duy trì độ ẩm. Thêm vào đó, nó là phổ quát. Bạn có thể hầm, chiên, nướng, làm tất cả những gì ưa thích đủ nấu!

    Ức gà tây trong lá

    Các công thức khá đơn giản và đòi hỏi hoàn toàn không có kỹ năng nấu nướng đặc biệt. Đi một miếng gà tây phi lê nặng khoảng một kg, không hơn. Trên tất cả các bên tự do bôi với muối, hạt tiêu hoặc bất kỳ vị mong muốn. Tiếp bôi kem chua, tốt hơn để lấy dày, do đó nó không lây lan. Càng lớp, các ngon hơn và juicier món ăn lần lượt. Zamatyvaetsya toàn bộ mảnh một cách cẩn thận trong giấy bạc để tránh những khoảng trống và nước không rò rỉ ra ngoài.

    Đặt trên khay hoặc chảo và gửi đến các lò cho một nướng giờ ở 200 độ. Sau khi nấu cắt thịt thành từng miếng có độ dày không quá một cm và đóng vai trò như một món ăn riêng biệt, hoặc bất kỳ trang trí.

    Ức gà tây om trong nước ép lựu

    Trước tiên, bạn cần phải cắt một củ hành tây nhỏ, cắt nhỏ và mỏng. Tiếp theo, một miếng nặng khoảng một con gà tây bảng cọ xát với muối và hạt tiêu và truyền 15 phút, sau đó cắt thành những miếng nhỏ, và một nửa cm.

    Trên một cái chảo đun nóng bắt hành tây, một vài phút để có được cùng đi gà tây, xào khoảng 10 phút, cho đến khi các lát không phải là màu trắng.

    Nó sẽ mất nửa lít nước ép lựu. Một phần ba số lượng này ngay lập tức đổ vào chảo với gà tây, thêm một vài lá lavrushki và hơi sôi trên lửa nhỏ, được bảo hiểm, chuẩn bị được khoảng một giờ. Trong vòng 20 phút cho đến khi chín thêm một vài tép tỏi nghiền nát, muối, húng tây, hạt tiêu và một muỗng canh rượu thìa.

    Trong quá trình đưa nước ép quả lựu sẽ dần dần tan biến, vì vậy bạn cần phải thường xuyên bổ sung, cuối cùng thì nên sử dụng hết nửa lít nước trái cây.

    Các món ăn từ gà tây vú. Recipe với rượu sâm banh

    Hai kg gà tây cắt thành nhiều phần, cán bột và chiên trong một lượng lớn dầu thực vật. Rang không quá 10 phút, thường xuyên chuyển các mảnh để thịt chín vàng đều.

    Tiếp theo, gà tây chứa đầy kem 250 ml và bơ thêm, 150 gram 100 tất cả muối và hạt tiêu. Sau 20 phút, đổ một lít rượu sâm banh (brut), đám cháy để lại một rất nhỏ, mọi thứ đều được dập tắt dưới nắp đóng cửa trong 40 phút nữa.

    Các món ăn từ gà tây vú. cuộn

    300 gram thịt cắt thành từng miếng có chiều rộng khoảng năm cm, mỗi người trong số họ đẩy lùi và chà xát với muối và gia vị.

    Điền. mơ đóng hộp cắt thành từng miếng nhỏ (đủ cho ba công cụ) và được kết nối với 50 gram pho mát, cắt thành dải.

    Thìa cà phê mù tạt trộn với cùng một lượng nước chanh và chà xát mỗi mảnh từ một phía của hỗn hợp. Che bằng quả mơ và phô mai, cuộn cuộn thịt và chặt xiên hoặc tăm xỉa răng.

    Fry trên cả hai mặt trong khoảng năm phút, sau đó đổ nước còn lại từ mơ và đun nhỏ lửa thêm năm phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nấu Lẩu Cù Lao Miền Bắc Và Miền Tây Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Những Năm Ở Marvel Làm Super Hero Chương 337: Cay Rát Cái Lẩu Nấu Gà Tây Mặt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Chị Em Kiếm Tiền Triệu Nhờ Buôn Bán Gà Tây Nhập Khẩu Nguyên Con Mùa Noel
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tây Đút Lò
  • Món Ăn Từ Thịt Gà Tây Phi Lê

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Điểm Về Sinh Sản Và Khả Năng Sản Xuất Trứng Của Gia Cầm
  • Kinh Hãi Món Thịt Gà Tây
  • Món Thịt Gà Tây Gia Vị Với Salad Trái Cây Đặc Biệt Cho Gia Đình Bạn
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây Lấy Thịt Cho “năng Suất Cao”
  • Những Gì Để Nấu Ăn Từ Gà Tây Nhanh Và Ngon?
  • Lợi thế và hương vị của phi lê gà tây kích thích việc tìm kiếm nhiều công thức nấu ăn thú vị hơn từ loại thịt quý giá này. Bí quyết trong tình trạng sản phẩm này đang ngày càng cố gắng thay thế chúng bằng phi lê gà thông thường, bởi vì kết cấu của nó ngon ngọt hơn, và các đặc tính thì ăn kiêng hơn. Vậy bạn có thể nấu gì từ phi lê gà tây?

    Cuộn phi lê gà tây

    • phi lê gà tây – 1-1,2 kg;
    • champignons tươi – 120 g;
    • Hạt tiêu ngọt Bungari – 120 g;
    • phô mai cứng – 225 g;
    • hành lá xanh – 2-3 thân;
    • tỏi – 4-5 răng;
    • rượu vang trắng khô – 120 ml;
    • mù tạc – 65 g;
    • mayonnaise – 65 g;
    • dầu thực vật tinh chế – 75 ml;
    • húng quế khô – để nếm;
    • một hỗn hợp của các loại thảo mộc Ý – để nếm thử;
    • hạt mè – 25 g;
    • một hỗn hợp đất của ớt – để nếm thử;
    • muối – để nếm thử.

    Để làm cuộn, chúng ta cần cắt phi lê gà sấy khô và sấy khô bằng dao sắc, rồi mở cuốn sách theo cách sao cho lớp lớn và rộng hơn hết mức có thể. Khi nhiệm vụ chịu trách nhiệm này được hoàn thành, chúng tôi bao gồm lớp kết quả bằng phim thực phẩm và đánh bại nó bằng một cái búa nhà bếp. Đặc biệt là không nhiệt tình vì điều này, để không làm lỗ. Bây giờ chúng tôi đổ miếng thịt, chà xát nó với một hỗn hợp mặt đất của ớt, húng quế khô và mù tạt và cung cấp cho một promarinovatsya ít. Tại thời điểm này, nấu chín đúng cách và thái lát nấm và tỏi chiên trong một chảo chiên nóng, trước khi đổ vào nó một loại dầu tinh chế. Khi sẵn sàng, chúng tôi để khối nấm nguội đi, trộn với phô mai nạo, băm nhỏ và băm nhỏ với ớt xanh và hành lá. Chúng tôi đặt trọng lượng của mặt đất với một hỗn hợp của ớt và muối, khuấy lại và phân phối bề mặt của miếng thịt ướp, không đạt đến các cạnh khoảng ba cm. Gấp sản phẩm với một cuộn, kéo nó xuống với một chuỗi hoặc sợi xe và đặt nó trong một hình thức dầu để nướng. Năm mươi mililit dầu thực vật trộn với rượu vang và mayonnaise, mang lại hương vị muối và hạt tiêu, thêm một hỗn hợp của các loại thảo mộc Ý và trộn. Đổ nước sốt kết quả với một cuộn trong các hình thức, hoàn toàn bao gồm bề mặt của nó và đặt món ăn trong một lò nóng đến 185 độ trong một giờ rưỡi. Định kỳ chúng tôi nước cuộn với nước sốt và nước trái cây. Nếu cần thiết, bạn có thể thêm một chút nước nóng trong quá trình nướng. Mười lăm phút trước khi nấu xong, xé món ăn bằng hạt vừng.

    Cùng một món ăn phi lê gà tây cũng có thể được chuẩn bị trong một đa biến, thiết lập các thiết bị để “Nướng” chế độ. Thời gian sẽ cần về cùng, tất cả phụ thuộc vào khả năng của thiết bị của bạn.

    Tiếp theo, một chút về những món ăn từ phi lê gà tây có thể được nấu trong chảo. Một lựa chọn thắng-thắng, tất nhiên, sẽ được cắt từ phi lê gà tây. Chúng được chế biến cũng như thịt truyền thống. Bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh bằng cách thêm một chút rau xanh tươi vào nhồi. Rất ngon nếu bên trong mỗi cốt lết đặt trên một miếng pho mát cứng. Các juiciness của món ăn trong trường hợp này là dễ dàng để duy trì, sản phẩm zapanirovav trong hỗn hợp trứng và breadcrumbs. Đặc biệt ngon từ phi lê gà tây. Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết hơn.

    Chops từ phi lê gà tây

    • phi lê gà tây – 550 g;
    • phô mai cứng – 75 g;
    • breadcrumbs;
    • dầu thực vật, không mùi để chiên;

    Đối với nước xốt:

    • nước tương – 25 ml;
    • giấm balsamic – 5 ml;
    • tinh dầu – 15 ml;
    • gia vị cho gia cầm – 5 g;
    • Thảo mộc khô Ý – 5 g;
    • tỏi nghiền nát – 2 răng;
    • một hỗn hợp của ớt tươi xay để nếm;
    • muối – để nếm thử.

    Cắt philê gà tây đánh bại một chút dưới màng và ngâm trong nước xốt, chuẩn bị bằng cách trộn các thành phần từ danh sách các thành phần. Sau một giờ rưỡi, chúng tôi xoay những lát của con chim trong một hỗn hợp của bánh mì vụn và chip phô mai và chiên trong dầu nóng ở cả hai bên.

    Related Articles

    Our users choice

    Useful and amazing

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Và Khỏe Mạnh Từ Gà Tây Multivarka
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Vú
  • Cách Làm Nấu Lẩu Cù Lao Miền Bắc Và Miền Tây Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Những Năm Ở Marvel Làm Super Hero Chương 337: Cay Rát Cái Lẩu Nấu Gà Tây Mặt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Các Món Ăn Từ Thịt Chim Trĩ

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Cho Nông Dân Nuôi Gà Lôi
  • Roast Pheasant Với ​​port Wine Marinade Recipe
  • 10 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Của Ẩm Thực Jeju
  • Bảo Tồn Nguồn Gen Gà Lôi Trắng Góp Phần Phát Triển Đa Dạng Sinh Học
  • Tống Mạn Chi Tối Cường Huấn Luyện Gia
  • Thịt chim trĩ có hàm lượng protein cao lên tới 30% cao hơn hẳn hàm lượng protein trong thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu, giàu các vitamin A, C, B1, B2, B3, B6, B12, E, hàm lượng chất béo bão hòa, chứa các amino axit thiết yếu cơ thể con người, trong đó có nhiều amino axit không tổng hợp được trong cơ thể, và giàu nguyên tố vi lượng thiết yếu như germanium (Ge), selenium (Se), kẽm (Zn), sắt (Fe), canxi (Ca). Trong y học cổ truyền, thịt chim trĩ được sử dụng như một vị thuốc, tính vị ngọt, bình. Công hiệu: bổ trung ích khí, tư bổ gan thận, chữa tiêu chảy, chủ trị tỳ vị hư yếu, ít ăn,

    Thịt trĩ còn được dùng làm bài thuốc cho phụ nữ sau khi sinh: băng huyết, thiếu máu, suy nhược sau sinh, sa tử cung, và dạ dày, dùng làm thức ăn tăng cường sức khỏe cho người già, hồi phục sức khỏe sau bệnh, dùng cho trẻ em suy dinh dưỡng. Thường xuyên ăn thịt chim trĩ có tác dụng chống suy nhược thần kinh, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch vành, bệnh tim phổi và có thể điều trị ngăn ngừa bệnh ung thư (theo Đại học Y của Trung Quốc). Đặc biệt chim trĩ xanh có giá trị làm thuốc rất tốt cho sức khỏe và sinh lý của nam giới.

    Trĩ nướng

    Nguyên liệu:

    – Trĩ 1 con (khoảng 1.3kg), bỏ nội tạng, chân, đầu, rửa sạch

    – 50g thịt ba rọi

    – 4 muỗng canh nước tương

    – 4 muỗng rượu vang trắng

    – 2 muỗng canh đường.

    – 1 muỗng canh dầu mè, dầu đậu phộng

    – 1 muỗng cafe bột bắp hoặc bột mỳ.

    – 2 tép hành củ đập dập, gừng đập dập

    – 1 muỗng café hạt tiêu, đường, muôi, nước, hành lá

    – giấy nhôm

    Cách làm:

    Ướp trĩ với gừng, hành, rượu vang trắng, nước tương, muối trong 2h. Chảo để nóng, cho dầu vào chảo đến khi nhiệt độ khoảng 150oC, cho thịt lợn vào xào, đảo đều tay, sau đó thêm đường, nước tương, rượu, dầu mè, bột bắp (hoặc bột mỳ) vào, đun sôi cho hỗn hợp trên sền sệt lại là được. Để trĩ nguyên con, phết hỗn hợp gia vị trong ngoài con trĩ, để qua 30′ cho ráo hỗn hợp gia vị xong rồi quét thêm một lần gia vị nữa.

    Cho trĩ ra đĩa, phết 1 muỗng bơ bên ngoài chim trĩ, rồi bọc trĩ bằng giấy nhôm và cho vào lò nướng, khoảng 30-35 phút ở nhiệt độ 225oC. Trĩ chín, lấy ra để nguội bớt. Tùy thích chặt trĩ ra thành miếng, sắp lại vào dĩa nguyên dạng cho đẹp mắt hay dùng dao nỉa xé miếng.

    Có thể ăn kèm với rau sống. Nước chấm dùng muối tiêu ớt thông thường.

    Trĩ rim rượu vang táo tàu

    Nguyên liệu:

    * 1 con chim trĩ khoảng 1.3kg

    * Mỡ lợn hoặc dầu thực vật

    * 2 củ hành tây, bổ đôi, thái lát

    * 2 quả táo tàu bổ miếng nhỏ (bổ 8)

    * Muối, tiêu, 2 cốc rượu vang

    * Nước ướp: 1 cốc rượu vang, 2 cốc nước nóng, 1 củ hành tây băm nhỏ, 1 thìa café bột đinh hương, khuấy đều.

    Cách làm:

    Chặt chim trĩ thành các miếng vừa ăn. Ướp thịt từ 1-2h. Rán thịt trĩ trong chảo dầu đã già mỡ, đảo đều tay thịt trĩ đến khi 2 mặt vàng đều, sau đó thêm vài lát hành tây, và rắc tiêu, muối vào thịt trĩ. Rưới đều 1 cốc rượu vang lên thịt, cho táo tàu vào, đảo đều và vặn nhỏ lửa, đun lim dim trong khoảng 30′ – 60′ hoặc đến khi thịt mềm.

    Trĩ nướng mác mật

    Nguyên liệu:

    + Chim trĩ (1,2-1,5 kg) làm sạch, bỏ nội tạng.

    + tiêu, muối, ớt

    + Mỡ lợn hoặc bơ

    + 10 hạt mác mật hoặc lá mác mật tươi

    + 2 củ hành đập dập

    + ½ muỗng càfe bột đinh hương hoặc 1/4 muỗng càfe ngũ vị hương

    + ½ cốc rượu vang

    + Giây nhôm

    Cách làm:

    Rang hạt mác mật, sau đó giã nhỏ (hoặc vò lá mác mật tươi). Trộn với tiêu, muối, ớt, bột đinh hương, hành, rượu vang, sau đó phết lên toàn bộ trĩ cả trong lẫn ngoài. Ướp trong 2h cho ngấm kỹ gia vị. Phần còn lại của hỗn hợp gia vị đem nhồi vào bụng trĩ, phết chút mỡ lợn hoặc thìa bơ bên ngoài trĩ rồi bọc trĩ bằng giấy nhôm. Sau đó đem nướng trên than hoa hoặc trong lò nướng. (30′ – 40′).

    Trĩ luộc

    Nguyên liệu:

    chim trĩ 1 con

    Vài miếng thịt 3 chỉ

    1 củ hành tây thái lát, 1 củ carrot và 1 củ cải trắng thái miếng vuông nhỏ

    Nửa quả chanh

    3 nhánh đinh hương

    1 mớ húng tây

    1 lá nguyệt quế hoặc lá mác mật (hoặc quả mác mật rang, giã nhỏ)

    Cách làm:

    Cho vào bụng trĩ hành, đinh hương, húng tây, carrot, cải trắng, lá nguyệt quế hoặc lá mác mật, và 1 chút gia vị. Dùng lạt bó chim trĩ lại. Cho vài miếng thịt 3 chỉ vào nồi hoặc 1 thìa canh mỡ lợn, đổ nước ngập nửa chim trĩ. Đun lim dim trong khoảng 30′ hoặc đến khi xiên thấy mềm.

    Vớt trĩ ra đĩa, để nguội, chặt miếng.

    Chấm chim trĩ với nước chấm muối chanh ớt thông thường.

    Trĩ hầm với nấm và quả ôliu

    Thời gian: 4h 25′

    Nguyên liệu:

    100g bột mỳ

    1 muỗng muối

    ¼ thìa café tiêu

    2 con trĩ – rửa sạch, để ráo và chặt thành miếng vừa ăn

    2 thìa súp dầu ôliu,

    1 củ hành tây thái lát

    100g nấm Đông Cô, hoặc nấm rơm hoặc nấm hương thái khoanh mỏng

    1 muỗng tỏi đập dập

    250ml rượu vang trắng

    250ml nước xuýt gà (nước luộc gà) hoặc nước lọc

    75g quả ôliu đen, tách hạt, thái lát

    Cách làm:

    1. Cho bột mỳ và bột tiêu vào xoong, đậy nắp lại và lắc mạnh tay cho thành hỗn hợp nhuyễn. Đổ thịt trĩ vào xoong đó và tiếp tục lắc mạnh đến khi tất cả các miếng thịt trĩ được phủ hỗn hợp mỳ + tiêu.

    2. Đun dầu ôliu nóng già trong chảo rồi cho thịt trĩ vào cho đến khi vàng đều cả hai mặt, khoảng 3’/mặt. Cho các miếng thịt trĩ đã rán vào nồi hầm, giữ lại phần mỡ trong chảo rán. Cho hành tây vào mỡ dư đó và đun đến khi mềm, khoảng 3′. Đổ nấm và tỏi vào chảo, khuấy đều tay, đun đến khi nấm mềm và tỏi có mùi thơm lừng, khoảng 5′.

    3. Đổ rượu trắng vào chảo và đun đến sôi. Sôi trong 5′ thì đổ nước xuýt gà vào chảo và đun sôi. Sau đó đổ đổ toàn bộ hỗn hợp nấm này vào nồi hầm trĩ, và rắc mấy lát ôliu vào.

    4. Đậy vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 4h là được.

    Trĩ quay ngũ vị hương

    Nguyên liệu:

    1 con trĩ độ 1,3kg

    1 tép hành

    2 tép tỏi

    1 muỗng canh xì dầu

    1 muỗng canh hắc xì dầu

    1/4 muỗng càfe ngũ vị hương

    3 muỗng canh dầu ăn

    Vài miếng thịt 3 chỉ

    1/2 chén nước ép trái thơm

    Gia vị gồm muối , đường , hạt nêm, nước mắm .

    Cách làm:

    – Trĩ làm sạch để ráo

    – Tỏi, hành đập dập

    – Cho trĩ ra một cái thố lớn, dùng tỏi hành, bột ngũ vị hương, hai muỗng canh dầu, xì dầu và hắc xì dầu, muối đường, hạt nêm, cho luôn nửa chén nước ép trái thơm vào, ướp xung quanh con trĩ, nhớ ướp luôn phần bên trong con trĩ, cho thấm gia vị, để 2h cho trĩ thấm,tuỳ khẩu vị mỗi người mà có thể ướp hơi mặn hoặc nhạt. Cho thêm vài miếng thịt 3 chỉ vào bụng trĩ.

    – Vặn lò nướng cho nóng, để trĩ vào nướng khoảng 200oC, có thể gia giảm độ nóng, tuỳ ở mỗi lò. Trong lúc nướng nhớ trở trĩ cho vàng đều, thỉnh thoảng rưới một ít nước ướp trĩ vào, để trĩ không bị khô . Dùng đũa xâm trĩ, thấy trĩ không còn nước rỉ ra là trĩ chín.

    – Cho một muỗng canh nước mắm + hai muỗng canh đường,và một muỗng dầu ăn,quậy đều cho nước mắm tan.

    – Lấy trĩ ra khỏi lò, dùng phần nước mắm đường như ở trên, phết xung quanh trĩ,cho trĩ có màu sáng đẹp và thêm phần đậm đà,xong cho trĩ vô lò nướng lại khoảng 5′, lấy trĩ ra đĩa , để nguội, chặt trĩ thành miếng.

    – Món này có thể dùng chung với xà lách trộn dầu dấm, dưa leo, cà chua .. để ăn kèm. Nếu thích có thể chấm thêm với nước sốt tương ớt ngọt, ăn rất ngon hoặc có thể dùng nước chấm muối tiêu ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Lôi: Thuộc Tính Hữu Ích, Thành Phần, Lời Chứng Thực Và Giá Cả
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Giòn Đúng Chuẩn Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Ở Hạ Long Ăn Gì Ngon, Hạ Long Có Món Đặc Sản Gì ?
  • Cùng Trẻ Thơ Đến Mọi Miền Đất Nước
  • Gà Lôi Đút Lò Kiểu Hawaii
  • Hãy Cùng Xem Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Làm Món Gì Ngon, Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Từ Thịt Gà Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nuôi Gà Đẻ Nhiều Trứng Nhất
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Thịt Gà
  • Khá Lên Nhờ Nuôi Gà Sao
  • Cách Luộc Gà Ngon, Da Giòn, Vàng Ruộm, Căng Bóng
  • Cách Luộc Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • là loại thực phđộ ẩm rất gần gũi, hoàn toàn có thể biến tấu thành những món nạp năng lượng đa dạng. Nếu chúng ta còn đang băn khoăn chưa biết yêu cầu chọn lọc sản xuất thế nào, hãy đọc những những món ngón trường đoản cú gà qua bài viết tiếp sau đây.

    Bạn đang xem: Thịt gà sao làm món gì ngon

    Gà hoàn toàn có thể được chế biến thành các món ăn ngon lôi kéo (Ảnh: Internet)

    Với gà, bạn có thể chế tao theo nhiều cách thức khác biệt nlỗi canh gà, nộm kê, gà cừu, con gà nướng, … Sự nhiều mẫu mã trong biện pháp bào chế giết kê khiến đấy là thực phđộ ẩm khôn xiết rất được yêu thích và lộ diện trong không ít dở cơm gia đình của bạn Việt. Các những món ngón mỗi ngày được chế tao tự kê vừa bảo đảm lượng bồi bổ của bữa cơm nhưng mà vừa không tạo nên cảm xúc ngán cho những người ăn.

    Nội Dung

    ẨnHiện

    1 Danh sách bí quyết làm cho 30 món ăn ngon từ gà1.1 6 món con kê dễ nấu – tăng cường sức khỏe1.2 Ngoài món gà rán nước mắm nam ngư, những món nạp năng lượng lặt vặt ngon tự con gà còn có:1.3 Hình như, con gà cũng được chế biến thành các món như:1.4 Nếu các bạn ko mê say món ăn nhiều dầu mỡ thừa, có thể chế biến con kê theo cách thức hấp như:

    Danh sách bí quyết có tác dụng 30 những món ngón trường đoản cú gà

    6 món con gà dễ dàng nấu bếp – tăng cường mức độ khỏe

    1. Gà hầm dung dịch Bắc

    Gà hầm thuốc Bắc đựng không ít hóa học tẩm bổ, là 1 trong những trong những món ngon từ bỏ con kê cho bà mẹ với những người bị suy nhược khung người, đề xuất phục sinh sức khỏe. Bên cạnh bài toán cung cấp chăm sóc hóa học quan trọng, giết mổ con kê kết phù hợp với những vị thuốc Bắc còn giỏi cho người mắc bệnh đường tim mạch, giúp nâng cấp giấc ngủ và bổ dưỡng trí óc.

    Gà hầm dung dịch Bắc khôn xiết bồi bổ, tương thích mang lại phụ nữ mang tnhì cùng người bị suy nhược (Ảnh: Internet)

    Gà ác tải về rửa sạch sẽ, bỏ vô nồi cùng với các phương thuốc Bắc nhỏng hoài đánh, xuyên khung, sinh địa, đương quy, ngọc trúc, bạch chỉ, đỗ trọng, đảng sâm, mỗi một số loại khoảng chừng 5g. Thêm vào nnóng đông cô, apple Đen, nhãn nhục cùng 1 thìa muối hạt, đổ nước dừa tươi ngập nồi giết thịt gà rồi hầm lửa nhỏ dại trong khoảng 2 tiếng. Sau thuộc các bạn nếm nếm thêm kỷ tử vào rồi tắt bếp, dọn món ra đĩa cùng trải nghiệm.

    2. Gỏi gá lá ckhô nóng chua ngọt

    Thịt con kê có tác dụng món gì ngon thì gỏi con kê lá ckhô hanh chua ngọt hoàn toàn có thể là 1 trong những gợi ý hoàn hảo nhất. Nguyên liệu cho món gỏi con kê lá ckhô giòn chua ngọt có gồm đùi con kê, lá ckhô giòn, hành tây, nđụn, ớt, những một số loại hương liệu gia vị nlỗi con đường, muối hạt, nước cốt ckhô giòn, nước mắm nam ngư cùng một ít tiêu xay.

    Gỏi kê lá ckhô nóng chua ngọt, tkhô nóng non (Ảnh: Internet)

    Đùi gà download về cọ sạch, nấu cho chín, để nguội và xé thành miếng nhỏ tuổi. Lá chanh khô rửa sạch mát, giảm bé dại. Nđụn cùng ớt thái bé dại. Hành tây giảm mỏng mảnh sau đó dìm cùng rất giấm cùng đường, các bạn bọc kín hỗn hợp này cùng cho vô ngăn uống non của tủ giá khoảng 15 phút. Sau đó lấy hành tây ra, cầm cố khô hết nước rồi trộn chung với giết con kê vẫn xé, cấp dưỡng 1 muỗng muối, 1 thìa đường, ½ thìa nước cốt chanh hao và 2 thìa nước mắm.

    Trộn đa số cho các thành phần hỗn hợp gỏi thấm các gia vị, cuối cùng thêm lá chanh khô, nđống, ớt với một chút tiêu xay để gia công dâng lên mùi hương thơm đặc trưng của món ăn. Vậy là các bạn đang xong xuôi một đĩa gỏi con gà lá chanh chua ngọt cực kỳ vừa thơm vừa ngon, thu hút.

    3. Gỏi con gà bắp cải

    Các món gỏi ngon trường đoản cú con gà luôn luôn phải có gỏi gà cải bắp. Gỏi kê cải bắp là món ăn ngon gồm vị ngọt trường đoản cú gà hòa thuộc vị thanh khô non của rau cùng vị chua, ngọt của nước ginóng con đường. Món gỏi này có mùi vị lôi kéo, siêu kích thích vị giác tín đồ ăn. Đặc biệt, món ăn uống thích hợp dành cho số đông đợt nghỉ lễ, Tết, những bữa tiệc sum họp gia đình.

    Gỏi kê bắp cải tất cả cách có tác dụng đơn giản và dễ dàng và nhanh lẹ (Ảnh: Internet)

    Đùi gà sau khi có tác dụng sạch sẽ, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội rồi xé miếng nhỏ tuổi. Lần lượt sơ chế hành tây, bắp cải và củ cà rốt. Ướp hành tây với cùng một thìa mặt đường, 1 muỗng ginóng trong vòng 15 phút. Bắp cải ướp với cùng một thìa muối trong vòng 10 phút ít.

    4. Gà nướng mật ong

    Hương vị lắng đọng của mật ong thấm đầy đủ lớp con gà nướng giòn tung tạo nên món con kê nướng với mật ong siêu được mến mộ. Để làm con gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị cánh con gà, mật ong thoải mái và tự nhiên, các loại các gia vị nlỗi dầu hào, nước tương, ngũ vị mùi hương, tỏi, hành, ớt bột nhỏ cùng những nhiều loại gia vị nêm và nếm không giống.

    Gà nướng mật ong vừa thơm vừa ngon, đậm đà, cực kỳ kích say mê vị giác (Ảnh: Internet)

    Trước tiên, bạn sơ chế cánh gà, ngâm sơ qua nước muối bột, rửa sạch sẽ lại với nước lạnh, cần sử dụng dĩa xuất xắc tăm đâm những phần làm thịt gà rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Tiếp mang đến các bạn trộn nước xốt bằng cách trộn hồ hết những một số loại hương liệu gia vị đang sẵn sàng sẵn, triển khai ướp gà cùng với nước xốt trong vòng 30 phút.

    Sau đó các bạn nướng con gà bên trên lửa than hoặc cần sử dụng lò vi sóng bật chế độ nướng, vừa nướng vừa cần sử dụng rửa quét hồ hết nước xốt ướp lên mặt phẳng của thịt con kê. lúc thịt con gà thật chín thì tắt lò, dọn món ra bát tô cùng ăn với cùng với rau sinh sống, đồ dùng chua.

    5. Gà kho măng

    Một món ăn ngon từ bỏ kê ta không giống nhưng chúng ta cũng có thể chế tao để làm nhiều chủng loại thực đơn hàng ngày của gia đình là con gà kho măng. Đùi con gà download về cọ không bẩn, nhằm ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa nạp năng lượng. Sau đó ướp gà cùng với hành băm nhỏ, nước mắm nam ngư, tiêu, gia vị hạt nêm trong khoảng 1 giờ. Măng tươi cọ không bẩn, để ráo rồi thái thành từng khúc vừa ăn.

    Kho giết thịt kê với măng cũng là một trong bí quyết chế biến những món ngón lôi kéo từ bỏ gà (Ảnh: Internet)

    Tiến hành luộc măng khoảng chừng 10 phút ít để măng giảm chua. Sau lúc luộc xong xuôi xả lại cùng với nước rét mang đến thật sạch. Phi thơm hành tím trên chảo nóng rồi mang lại kê vào cừu chín kim cương. Tiếp đến trụng măng xào phổ biến, đổ thêm số lượng nước, nêm lại các gia vị cho đủ nạp năng lượng rồi bít bí mật nắp cùng giữ lửa nhỏ dại nhằm măng thật chín. Sau Khi măng cùng giết thịt con gà vẫn chín, rắc một ít tiêu rau củ thơm, dọn món cùng trải nghiệm cùng rất cơm lạnh.

    6. Cánh con kê chiên nước mắm

    Cánh kê rán nước mắm đã ngày càng trsinh sống buộc phải phổ cập cùng có thể dễ ợt phát hiện sinh sống quán vỉa hè cổ, tiệm ăn uống dân dã cho tới đa số nhà hàng sang trọng. Cánh con kê rán nước mắm là món ăn ngon từ gà dễ dàng làm, cách chế biến vô cùng dễ dàng và đơn giản với nhanh lẹ. Bạn chỉ việc sẵn sàng cánh con kê ngon, những loại các gia vị như nước mắm, con đường và tỏi.

    Cánh con kê cừu nước mắm nam ngư rất giản đơn có tác dụng, hương vị món ăn lại đặc biệt quan trọng lôi kéo (Ảnh: Internet)

    Cánh kê sau khi sở hữu về đem rửa sạch mát cùng với muối hạt trắng rồi cọ lại với nước rét mướt. Để giết thịt con gà ráo nước rồi chặt thành từng miếng dễ dàng ăn uống. Cho cánh con gà vào rán ngập dầu với tầm lửa khổng lồ, cho đến lúc lớp domain authority kê tất cả độ giòn cùng chuyển màu sắc quà ruộm thì vớt ra, thnóng sút dầu bằng khnạp năng lượng giấy.

    Tiếp mang lại chúng ta phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho thứu tự 1 thìa nước mắm, 1 thìa mặt đường vào, đun sôi cho hỗn hợp các gia vị sôi quay trở lại thì thả cánh gà vào. Chiên cánh con gà cho đến lúc giết mổ ngnóng rất nhiều các gia vị nước mắm với đổi màu rubi sáng sủa thì tắt phòng bếp, dọn món ra tô và thưởng thức.

    Ngoài món con gà cừu nước mắm nam ngư, các món ăn vặt ngon trường đoản cú con gà còn có:

    7. Gà rán xù

    Gà chiên xù giòn rụm (Ảnh: Internet)

    8. Gà cừu xì dầu

    Chiên con gà với xì dầu khiến cho món nạp năng lượng đậm vị với ngon hơn (Ảnh: Internet)

    9. Gà rang muối

    Gà rang muối hạt mặn mà (Ảnh: Internet)

    10. Khô con gà lá chanh

    Khô con kê lá ckhô nóng là món vặt rất được ái mộ (Ảnh: Internet)

    11. Chân gà ngâm sả tắc

    Món ăn lặt vặt ngon tự kê không thể thiếu chân con gà ngâm sả tắc (Ảnh: Internet)

    12. Gỏi chân gà rút ít xương

    Gỏi chân gà rút ít xương giòn dai, sần sật, hương vị tkhô nóng đuối (Ảnh: Internet)

    13. Gà nhấp lên xuống phô mai

    Gà rung lắc phô mai giòn rụm, măn mẳn vị phô mai vô cùng cuốn hút (Ảnh: Internet)

    Bên cạnh đó, kê cũng được chế biến thành các món như:

    14. Gà nướng chao

    Gà nướng chao tất cả bí quyết làm cho dễ dàng và đơn giản nhưng mùi vị đặc biệt thơm ngon(Ảnh: Internet)

    15. Gà bó xôi

    Gà bó xôi tất cả vị bùi, bự thơm của xôi dẻo, hòa quyện cùng với giết kê đậm đà

    16. Gà mía muối17. Cánh kê nướng tương ớt

    Cánh kê nướng tương ớt cay phảng phất vị cay nồng, vô cùng kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

    18. Gà xào xả ớt19. Gà kho trứng cút

    Gà kho trứng cút dùng kèm cơm trắng nóng tuyệt xôi đều rất ngon (Ảnh: Internet)

    trăng tròn. Gà kho nấm

    Gà kho nấm rất giản đơn ăn uống, phù hợp mùi vị của khá nhiều bạn (Ảnh: Internet)

    21. Gà nấu bếp bún thang

    Gà nấu bếp bún thang là món nạp năng lượng thanh non, rất giản đơn ăn uống (Ảnh: Internet)

    22. Canh chua gà23. Cơm con kê Hải Nam

    Cơm gà Hải Nam rất được quan tâm cùng tương đối phổ cập trong ầm thực châu Á (Ảnh: Internet)

    24. Gà rán xốt chua ngọt

    Gà rán xốt chua ngọt tất cả mùi vị hấp dẫn, cực kỳ “đưa cơm” (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn không say đắm món ăn đủ dầu mỡ, có thể sản xuất kê theo phương thức hấp như:

    25. Gà hấp muối

    Gà hấp muối bột đậm chất, ngọt thịt nhưng không khiến ngấy (Ảnh: Internet)

    26. Gà hấp mỡ thừa hành

    Gà hấp mỡ hành bự ngậy, ngọt mượt (Ảnh: Internet)

    27. Chân gà hấp hành28. Gà hấp bia

    Gà hấp bia thơm mượt, bao gồm vị ngon ngọt thoải mái và tự nhiên (Ảnh: Internet)

    29. Canh kê nấu lá giang

    Canh gà lá giang bao gồm vị chua nhẹ, mùi vị mặn mà lôi cuốn (Ảnh: Internet)

    30. Cà ri gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Ẩm Thực Campuchia Tại Cần Thơ
  • Giới Thiệu Một Số Giống Gà Bản Địa, Đặc Sản Ở Miền Bắc Và Tiến Bộ Kỹ Thuật, Tcvn Về Giống (Phần 1)
  • Tt Huế Không Còn Lo Thiếu Gà Giống Gà Sao Tại Huế, Cung Cấp Gà Sao Giống
  • Kỷ Thuật Nuôi Gà H’mông
  • Sóc Sơn (Hà Nội): Tiên Phong Trong Mô Hình Nuôi Gà Sao Lãi Cao
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chọn Gà Giống Tốt: 9 Tiêu Chí Cần Biết
  • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Chuẩn Bị Gà Đồi Đón Tết: Gà Ri Lai Chiếm Ưu Thế
    • Cánh gà: 0,5kg
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Nước mắm ngon: 2 muỗm
    • Đường: 2 muỗm
    • Ớt: 2 trái
    • Rau ăn kèm: Cà chua, xà lách, dưa leo, rau thơm

    Món gà rang muối là món ăn phổ biến ở rất nhiều nhà hàng. Đây là món ăn thơm ngon, tuy nhiên quy trình chế biến cũng ko thực sự đơn giản. Nguyên liệu làm món này bao gồm:

    • 1kg thịt gà ta.
    • 1 quả trứng
    • Lá chanh, sả, bột chiên giòn
    • Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối
    • Nguyên liệu làm muối: Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối biển

    Món gà luộc vô cùng thông dụng mà hầu như ai cũng đã từng được thưởng thức. Khác với gà luộc, gà hấp là chanh là món ăn thơm ngon hơn rất nhiều do giữ lại được trọn vẹn dinh dưỡng từ thịt gà, kết hợp với hương vị từ nguyên liệu tạo nên món ăn độc đáo. Nguyên liệu làm món gà hấp lá chanh bao gồm:

    • 1 con gà ta ngon vừa ăn
    • 1 nắm lá chanh rửa sạch
    • 1 củ tỏi nhỏ, bóc vỏ, băm nhuyễn
    • 2 trái chanh
    • 3 trái ớt
    • 1 nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ, giã nhuyễn
    • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
    • Muối hạt, muối tinh

    Một món ăn vừa ngon, thực hiện vừa nhanh và dễ góp mặt trong danh sách này chính là món gà xảo sả ớt. Với nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến nhanh chóng, đây là món ăn mà gia đình nào cũng nên làm. Nguyên liệu chế biến món này bao gồm:

    • 1/2 con gà
    • 8 Củ sả (nhiều hơn không sao nhưng không nên quá ít)
    • 1 Củ tỏi
    • Ớt (hoặc có thể dùng bột ớt)
    • Dầu hào, dầu mè, và dầu ăn, đường, dấm

    Lại thêm một món ăn phổ biến nữa đó là món gà rang gừng. Món này dễ làm, nhưng để làm ngon thì các bạn cần chủ ý một số yếu tố. Chuẩn bị nguyên liệu: 1 nửa con gà ta, vài nhánh tỏi, 1 củ hành khô, 1 củ gừng, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt sừng nếu thích ăn cay, 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa rượu trắng, muối hoặc bột canh, bột ngọt nếu thích, 1 thìa giấm.

    Góp mặt tiếp theo trong danh sách là một món nộm thơm ngon tươi mát. Nộm gà xé phay chắc chắn sẽ đốn tim rất nhiều tín đồ ẩm thực. Thực hiện món này với các nguyên liệu:

    • 300g thịt gà luộc lọc bỏ xương, nên dùng phần ức gà cho nhiều thịt.
    • 1 củ hành tây,
    • 1-2 củ dưa chuột
    • Rau răm, bột canh, đường, dấm, ớt, tiêu.

    Khi cả gia đình sum họp thì món nẩu gà nấm chắc chắn là cầu nối ấm áp. Đây cũng là một món ăn có thể chế biến cho các dịp hội họp, lễ tết. Nguyên liệu chế biến món lẩu gà nấm bao gồm:

    • 01 kg gà ta hoặc gà ngon
    • Rau: Cải cúc, ngải cứu
    • Nấm kim châm, nấm hương, nấm đông cô, đùi gà,… mỗi loại khoảng 250g
    • Gừng, sả, chanh, mùi tàu, hành khô
    • Khoai môn, ngô ngọt, ớt, cà chua
    • Gia vị lẩu gà: Bột canh, mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế
    • Rau nấm ăn cùng lẩu gà
    • 500gram thịt đùi gà (nên dùng thịt gà công nghiệp vì sẽ mềm, nhiều thịt giống ở quán)
    • 1 quả trứng
    • 110ml nước soda
    • 200ml sữa tươi không đường
    • 220gram bột mì đa dụng
    • 5gram hỗn hợp lá thơm kiểu Ý – Italian seasoning/ Italian mixed herb (ở VN có thể mua trong Vinmart)
    • 5gram ớt bột
    • 2gram bột gừng
    • 5gram bột tỏi
    • 5gram tiêu
    • 10gram muối

    Nếu bạn mua được một chú gà ta tươi ngon thì món gà rán Mạnh Hoạch chắc chắn là món bạn nên thử qua. Khác với các món gà rán phương Tây, Gà rán Mạnh Hoạch hoàn toàn không được tẩm ướp gia vị gì cả, vì vậy, để có được một đĩa gà rán ngon, nguyên liệu là phần quan trọng nhất.

    Đây làm một món ăn khá cầu kỳ và phức tạp. Nhưng khi bạn có thể thực hiện được thì thành quả rất đáng tự hào đó. Bạn cũng có một cách thường thức món này dễ dàng hơn khi đến với nhà hàng gà tươi Mạnh Hoạch.

    Nguyên liệu làm món gà không lối thoát bao gồm:

    • Gà mái tơ 1 con khoảng từ 1,2kg – 1,5kg
    • Gạo nếp: 1,2kg (nên sử dụng nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng)
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Hành khô: 100g
    • Hạt sen, lá chanh
    • Gia vị, hạt nêm, dầu ăn
    • Màng bọc thực phẩm, nồi hấp cách thủy lớn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Tiết Kiệm Chi Phí Trong Chăn Nuôi Gà Thả Vườn
  • Cách Tính Chi Phí Nuôi Gà Thả Vườn Áp Dụng Cho 1000 Con
  • Có Nên Nuôi Gà Sao, Lợi Nhuận Thế Nào?
  • Đánh Giá Hiệu Quả Mô Hình Chăn Nuôi Gà Sao Thịt Giống Mới An Toàn Sinh Học
  • Gương Nông Dân Làm Giàu Từ Nuôi Gà Thả Đồi
  • Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Cắt Cánh Gà Và Gia Cầm Khác Một Cách Hợp Lý Và Không Đau Để Chúng Không Bay?
  • Cá Tính Của Gà Tây Mà Người Nuôi Cần Nắm
  • Mô Hình Nuôi Gà Tây Làm Giàu. Đặc Điểm, Tập Tính Của Gà Tây Thuần Chủng
  • Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây
  • Gà Tây Và Các Món Ăn Truyền Thống Phương Tây Trong Dịp Giáng Sinh
  • Tìm hiểu về cách làm gà tây – 1 con gà tây mấy người ăn?

    Tại nước ta, trước kia người Việt không thích ăn gà tây. Lý do bởi khối lượng một con gà tây khá lớn và giá gà tây cũng cao hơn so với các loại gà nội địa. Người ta nuôi gà tây chủ yếu là để cho người tây ăn.

    Tuy nhiên gần đây, một mặt do người phương Tây vào Việt Nam ngày càng đông nên nhu cầu về gà tây cũng tăng lên. Mặt khác, người dân Việt Nam cũng bắt đầu thích ăn gà tây. Nhiều đám cưới, sự kiện đã sử dụng gà tây làm món chính trên bàn tiệc.

    Làm gà tây có khó không? Làm gà tây khác gì so với gà thường?

    Gà tây có kích thước lớn hơn nhiều so với gà thông thường. Tính trung bình trọng lượng của 1 con gà tây đến kỳ xuất chuồng từ 5 – 10kg. Bởi vậy nhiều người thắc mắc không biết cách làm gà tây như thế nào.

    Gà tây có kích thước chân, cánh khá dài, cấu tạo của đầu cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên cách làm gà tây lại không có nhiều điểm khác biệt so với gà thường. Quy trình làm là cắt tiết, nấu nước sôi làm sạch lông. Nếu bạn gặp khó khăn thì có thể đem đến các quán bán gà vịt để họ giúp bạn. Việc làm gà tây rất nhanh chóng và tiện lợi nhờ vào việc sử dụng máy vặt lông gà.

    1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn?

    Gà tây có trọng lượng khá lớn nên nhiều người sẽ thắc mắc rằng 1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn? chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

    Bình thường, theo cách tính của người Châu Âu là như sau:

    • Gà tây nặng 5 – 7 kg cho 10-12 người
    • Gà tây nặng 7 – 8 kg cho 14-16 người
    • Gà tây nặng 8 – 10 kg cho 20-22 người

    Sức ăn của người Việt ít hơn và bởi trên bàn tiệc còn nhiều món khác nên bạn hãy tự cân nhắc gia giảm cho phù hợp.

    Thịt gà tây làm món gì ngon?

    1. Gà tây nướng rau củ – gà tây đút lò

    Gà tây đút lò xưa nay vốn nổi tiếng là một món Âu không những ngon, đẹp mà còn có phần “sang chảnh”. Gà nguyên con được quét lên một lớp xốt pha từ các nguyên liệu đặc biệt để đến khi nướng lên sẽ tạo nên một lớp da bóng vàng, bắt mắt. Thịt gà thơm, da mềm và giòn, thịt săn và ngọt ngon khó cưỡng.

    Điểm nhấn đặc biệt của gà tây đút lò là phần nhân nhồi gà được chế biến cầu kỳ từ rất nhiều rau, củ quả và thịt. Rau củ nhồi sẽ là cách để cân bằng giúp món ăn ngon, bổ dưỡng hơn mà lại không gây ngấy chút nào.

    Gà tây sốt xì dầu có vẻ không phải là món ăn quá phổ biến với nhiều người. Nhưng thực tế nó lại món ăn rất dễ làm mà lại có hương vị tuyệt vời. Vị thơm ngon của thịt gà kèm với hương vị của xì dầu sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt.

    Dammenaunuong sẽ bật mí cho bạn biết một trong các món chế biến từ gà tây siêu ngon siêu lạ đó là gà tây sốt chanh leo. Nghe thì có vẻ lạ, tuy nhiên hãy thử thưởng thức 1 lần và bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu.

    Gà tây nhưng lại được chế biến theo phong cách Hàn Quốc đó chính là món gà tây hầm rau củ kiểu cực hấp này. Thịt gà mềm, rau củ thơm ngon cùng với nước hầm ngọt lịm. Món gà hầm rau củ này kiểu Hàn này rất thích hợp cho bữa ăn tối ấm cúng và đông người của gia đình bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • Cá Tính Của Gà Tây Bạn Cần Nắm
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây (Gà Lôi)
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây. Thức Ăn Cho Gà Tây. Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tây
  • Nơi Tốt Nhất Để Mua Gà Tây Chiên Ở Dallas
  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Và Nuôi Đá Gà Đòn Hay Nhất Hiện Nay Được Áp Dụng
  • Gà Phú Yên( Mồng Vua Đã Có Clip)
  • Vay Tiền Cmnd Sông Cầu Phú Yên
  • Hai Thằng Mu Lưng Gặp Nhau , Xám Thần Và Xám Búa T
  • Xin Hỏi: Xám Thần 2 (12 Độ Thông)
  • Đùi gà dồn xôi chiên

    Với người Việt, gà có thể dùng chiên, nấu canh, nướng hay hấp… làm phong phú hơn thực đơn cho cả nhà

    Đùi gà dồn xôi chiên

    Đùi gà: 2 cái

    Gạo nếp: ½ chén

    Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê muối, 400ml dầu ăn; Lá quế ăn kèm.

    Đùi gà rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô nước, lóc lấy xương (giữ nguyên hình dạng đùi gà để dồn xôi vào). Ướp phần thịt gà với một ít hạt nêm, muối, tiêu xay, để thấm trong khoảng 30 phút.

    Gạo nếp vo sạch, tra vào nồi với một ít nước, nấu thành xôi, xới xôi để nguội.

    Dồn xôi vào trong đùi gà, nén cho chặt lại. Dùng tăm ghim lại để xôi không rơi ra ngoài.

    Làm nóng chảo vớ dầu ăn, cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa. Khi gà chuyển sang màu vàng cánh gián, dậy mùi thơm là được, vớt ra để ráo dầu, xắt miếng vừa ăn.

    Cho gà dồn xôi ra đĩa, ăn kèm nước tương, lá quế rất ngon.

    Mách nhỏ: Khi lóc lấy xương phải giữ nguyên hình dạng đùi gà. Dồn xôi vào trong đùi gà phải nén cho chắc tay để khi chiên xong, xôi không bị vỡ.

    Gà nướng muối ớt

    Đùi gà: 350g

    Chanh tươi: 10 lá

    ớt tươi: 20g

    ½ củ tỏi, ½ thìa cà phê muối hột, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt

    Đùi gà rửa sạch, để thật ráo nước, dùng mũi dao khứa nhẹ lên thịt gà trước khi ướp gia vị

    Lá chanh tươi thái nhuyễn, mịn. Ớt nhặt bỏ cuống, xẻ làm đôi, bỏ hạt. Tỏi bỏ vỏ lụa. Cho ớt, tỏi, muối hột, đường, bột ngọt, tiêu xay vào cối giã nhỏ.

    Lấy hỗn hợp vừa giã thoa đều lên mình gà, ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Cho gà vào khay, đem nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 25 phút cho gà chín đều. Lấy gà ra, cho lá chanh xắt nhỏ cho lên mặt, cho vào lò nướng thêm khoảng 1 phút cho lá chanh dậy mùi thơm.

    Lấy gà ra, chặt miếng vừa ăn, dùng khi còn nóng rất ngon.

    Mách nhỏ: Sau khi gà chín, lấy ra, cho lá chanh lên, đặt lại vào lò nướng thêm chút nữa. Không nên cho vào từ đầu lá chanh sẽ bị khô và không dậy được mùi thơm.

    Gà chiên mè

    Đùi gà: 300g

    Trứng gà: 1 quả

    Mè trắng: 50g

    50g bột chiên giòn, 300g xà lách các loại, 50g rau quế, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp nước mắm, 500ml dầu ăn.

    Đùi gà rửa sạch, rút bỏ xương. Ướp phần thịt với ít đường, bột ngọt, nước mắm, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.

    Trứng gà tách vỏ, cho vào chén, quậy đều. Trộn mè với bột chiên giòn cho đều.

    Xà lách các loại rửa sạch, ngắt bỏ bớt gốc già, thái khúc vừa ăn. Lá quế nhặt lấy lá, rửa sạch.

    Lấy thịt gà đã ướp gia vị, để ráo. Áo thịt gà qua một lớp bột chiên giòn, thêm một lớp trứng, cho trở lại bột chiên giòn lần nữa cho bột áo đều bề mặt.

    Làm bóng chảo với dầu ăn, cho đùi gà đã áo bột vào chiên lửa vừa cho thịt chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

    Cho gà chiên ra đĩa, ăn kèm với xà lách các loại, rau quế.

    Mách nhỏ: Trộn chung mè với bột để khi áo mè bám đều vào phần thịt gà. Nên chiên trên lửa vừa để thịt gà chín đều mà phần mè không bị cháy.

    Cánh gà xốt me

    Cánh gà: 350g

    Me chín: 100g

    Ớt trái: 30g

    ½ củ hành tây, 30g gốc hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, 2 thìa súp đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp nước mắm, ½ thìa cà phê muối, 300ml dầu ăn

    Cánh gà rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô. Dùng mũi dao khua nhẹ hoặc dùng tăm xăm từng lỗ nhỏ trên cánh gà. Ướp gà với một ít muối, bột ngọt, nước mắm, để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều vào cánh gà.

    Me chín cho vào khoảng 150ml nước ấm, giằm cho ra nước, lược qua rây bỏ hạt, thái sợi. Hành tây lột vỏ, thái múi. Gốc hành lá cắt khúc ngắn khoảng 3cm. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Làm nóng chảo với dầu ăn, cho cánh gà vào chiên vàng đều. Khi cánh gà chuyển sang màu cánh gián là được.

    Lấy một nồi nhỏ, cho nước cốt me, đường, bột ngọt, nước mắm, 1 thìa súp nước nóng vào đun sôi, cho hành tây, gốc hành lá, ớt, gừng vào nấu sôi trở lại. Nêm nếm cho vừa miệng, tắt bếp.

    Cho cánh gà chiên ra đĩa, rưới nước mắm me lên trên, dùng khi còn nóng rất ngon.

    Mách nhỏ: Để thịt gà thấm gia vị nhanh và đều hơn, trước khi ướp nên dùng mũi dao rạch nhẹ hoặc lấy tăm xăm lỗ nhỏ trên từng cánh gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lối Đánh Của Con Gà
  • Anh Em Xem Hộ Dáng Đi Con Gà
  • Đánh Giá Bếp Ga Đơn Loại Nào Tốt Và Tiết Kiệm Ga Nhất Hiện Nay
  • Ưu Điểm Bếp Ga Âm Đơn Tại Hậu Giang Và Tiêu Chí Lựa Chọn Loại Bếp Tốt
  • Ae Cẩn Thận Với Thằng Congaru
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông

    --- Bài mới hơn ---

  • Méo Mặt Vì Gia Cầm Rớt Giá
  • Thu Lợi Nhuận Khá Từ Nuôi Gà Đông Tảo
  • Cực Như Nuôi Gà Đông Tảo
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Thịt. Cách Nuôi Gà Đông Tảo Sinh Sản
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Sinh Sản
  • 1. Gà H’mông nướng mật ong

    Nguyên liệu:

    -Gà H’mông, rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng

    – 1 củ tỏi băm nhỏ

    – 3 thìa tương ớt

    – 30 ml rượu vang màu vàng

    – 2 thìa mật ong

    – 2 thìa gừng xay nhuyễn

    – 1 thìa dầu vừng

    – 1 thìa canh vừng rang.

    Cách làm:

    – Cho tỏi, gia vị, tương ớt, rượu vang, mật ong, gừng và dầu vừng vào bát lớn, trộn đều hỗn hợp này.

    – Ướp gà với nước sốt vừa trộn, trở đều các mặt cho thịt thấm đều. Dùng giấy bọc thức ăn bọc thịt gà đã ướp rồi cho vào ngăn lạnh để khoảng 30 phút.

    – Đặt gà vào lò nướng, phết nước ướp lên trên, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng hai mặt.

    Trình bày:

    – Xếp ra đĩa, rắc vừng rang lên trên.

    – Dùng kèm với xà lách xoăn .

    2. Gà H’mông tiềm tứ quý

    Nguyên liệu:

    – Gà H’mông 1 con

    – 200 ml nước dừa xiêm

    – 50g củ năng

    – 5 trái táo tàu đỏ

    – 10 hạt sen khô

    – 2 tai nấm đông cô

    – Gia vị: tiêu, đường, muối, hạt nêm, tỏi xay Dầu ăn, nước mắm ngon

    – Ngò rí

    Cách làm:

    – Gà rửa sạch, để ráo nước, ướp muối + tiêu + đường + hạt nêm + tỏi xay + 1 thìa cà phê dầu mè. Để gà thấm 30 phút, chiên sơ, lấy ra để ráo

    – Ngò rửa sạch, để ráo. Táo đỏ ngâm nước, rửa sạch để ráo

    – Hạt sen luộc mềm với chút muối. Củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ, nêm gia vị cho vừa ăn

    – Tỏi đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn

    – Nước dừa xiêm nấu sôi cho đùi gà vào tiềm lửa riu riu, vớt bọt, cho củ năng vào, thịt gần mềm cho nấm, táo, hạt sen vào. Nêm lại vừa ăn, cho chút muối và nước mắm vào. Múc gà ra thố, rắc tiêu, ngò; dọn dùng nóng với bánh mì.

    3. Gà H’mông hấp muối

    Nguyên Liệu:

    – 1 con gà H`mông, làm sạch, để ráo

    – Muối hột

    – Rau răm, nhặt rửa sạch, để ráo

    – Hành lá, rửa sạch, để ráo

    – Lá dứa, rửa sạch, để ráo

    – Sả cây rửa sạch, để ráo

    – Và 1 nồi đất để hấp gà

    – Giấy bạc

    Cách làm:

    – Gà, làm sạch, để ráo.

    – Nhồi hành lá và lá dứa vào bụng gà

    – Cho muối hột và rau răm vào nồi đất, cho gà vào, phủ 1 lớp rau răm lên trên, đậy nắp lại.

    Đun nhỏ lửa 25 phút, gà vừa chín.

    Ăn chấm với muối chanh

    4. Gà H’mông rang muối

    Nguyên liệu:

    – Gà làm sạch: 1kg

    – Sả, Lá chanh, Hành củ

    – Gia vị để tẩm ướp

    – Bột muối tinh

    – Trứng gà: 2 quả

    Cách làm:

    Chặt gà vừa miếng, tẩm ướp gia vị vừa đủ. Lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều, cho toàn bộ số gà đã chặt vào ướp cùng lòng đỏ trứng chừng 10′ cho thịt gà ngấm đều.

    Chiên thịt gà trong dầu nóng, giòn da. Vớt ra để ráo dầu.

    Phi thơm hành củ, giữ cho lát hành củ được nguyên vẹn, không gãy, không cháy. Sả thái nhỏ, lá chanh thái chỉ phi thơm.

    Xóc gà cùng hành, sả phi thơm, lá chanh thái chỉ, và bột muối.

    Sắp gà ra đĩa, ăn nóng

    Yêu cầu:

    Gà nóng ấm, giòn bì. Đĩa gà trình bày đẹp mắt, thơm ngon. Hành, sả, lá chanh vàng đều, không bị cháy, không nát

    5. Gà H’mông rang muối ( cách 2 )

    Suất ăn cho 4 người

    1kg gà làm sạch, 1 lòng đỏ trứng gà, lá chanh, muối tinh, tiêu trắng, bột gà, dầu ăn, sả, bột năng, gạo tẻ, gạo nếp, đỗ tương

    • Cho ½ bát con gạo tẻ và ½ bát con gạo nếp vào ngâm nước 15p
    • Vớt gạo ra để ráo, rang chín ( không rang vàng )
    • Rang nóng ½ thìa canh muối tinh, giã nhỏ
    • Rang vàng ½ bát con đỗ tương

    Cho các thứ trên vào xay hoặc giã nhỏ trộn đều

    • Thịt gà rửa sạch, thái vuông
    • Lá chanh rửa sạch, thái chỉ
    • Sả rửa sạch, thái cắt khúc 3 cm

    Bước 3: Ướp gà với hỗn hợp sau trong 15 phút

    -1/2 thìa café muối tinh

    – 1/2 thìa café tiêu trắng

    – 1 thìa café bột gà

    – 1 thìa café dầu ăn

    – 1 lòng đỏ trứng gà

    Bước 4:

    • Cho sả vào dầu ăn chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo
    • Cho lá chanh đã rửa sạch vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo

    Bước 5: Lăn thịt gà đã tẩm ướp qua bột năng, chiên vàng vớt ra đĩa

    • Trộn thịt gà đã chiên vàng với hỗn hợp muối khô gạo
    • Sắp sả xuống lòng đĩa, cho thịt gà lên trên rồi rắc lá chanh trên cùng. Chấm muối tiêu vắt chanh

    6. Gà H’mông nhồi xôi bắp

    Nguyên liệu:

    1 con gà H’mông làm sạch 7-g, 200g xôi bắp nguyên hạt, 50 cà rốt xắt hột lựu, 50g cần tây xắt hột lựu, 1 thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh tiêu.

    Cách làm:

    gà làm sạch, lấy hết xương mình gà. Ướp gà với hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút. Chần cà rốt với nước sôi, vớt ra để ráo. Trộn cà rốt, cần tây với xôi bắp, thêm một ít hạt nêm, tiêu. Nhồi hỗn hợp trên vào mình gà. Dùng vải quấn lại rồi đem hấp để sôi khoảng 25 phút. Để nguội, gỡ bọc vải. Xắt miếng khi ăn.

    Lưu ý:

    Xôi bắp sẽ không có độ dính như xôi trắng nhưng có vị lạ. Nếu không thích, các bạn có thể thay bằng xôi trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Tăng Giá Mạnh Dịp Tết
  • Hãi Hùng Công Nghệ “ướp Vàng” Gà
  • Trang Trại Gà Đông Tảo Thuần Chủng Quảng Ngãi
  • Những Lưu Ý Để Nhận Diện Gà Giống Đông Tảo Chuẩn
  • Địa Chỉ Mua Gà Con Giống Uy Tín Tại Quy Nhơn
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Chọi Ngon Om Xì Dầu
  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Dagathomo.co: Gà Chọi Thái Lan
  • Rồng Gà Chọi Bạch Nhạn Game
  • Viết Phần Thân Bài Cho Đề 41 “chú Gà Chọi Bị Bỏ Rơi” Văn Lớp 10.
  • Thịt gà chọi nhiều sư kê không biết làm gì sau khi gà chọi không may mất, hoặc nuôi để lấy thịt để làm món ngon từ thịt gà chọi, ăn thịt gà chọi có tốt không? Cách chế biến thơm ngon mà không bị dai, cho bạn muốn ăn mãi không thôi.

    Thịt gà chọi nổi tiếng là bổ dưỡng, thơm ngon với nhiều chất dinh dưỡng do gà được chăm sóc kỹ, cũng như có tập luyện rõ ràng. Thịt của chúng săn chắc, rất ít mỡ nên tạo ra hương vị đặc biệt, gây hấp dẫn với không ít người.

    Món ngon từ thịt gà chọi

    Ăn thịt gà chọi có tốt không?

    Gà chọi được nuôi với mục đích để chọi, chiến đấu bởi vậy thực đơn của chúng rất dinh dưỡng, được tập luyện nhiều nên thịt săn chắc, da gà màu đỏ và rất dày để chặn đòn tấn công của kẻ thù.

    Hiện giờ do nhiều người chuộng ăn thịt gà chọi nên có thêm mục đích để nuôi chúng: lấy thịt hoặc chọi gà.

    Hình dáng của gà đá khá nhỏ, một con chỉ từ 1-2kg với nuôi chúng rất khó nên giá cả khá đắt. Giá chúng dao động 180-250 nghìn đồng/ kg.

    Nhiều người thích ăn gà chọi vì thịt chắc, khi nấu thì có mùi thơm đặc trưng, ngậy mặc dù rất ít mỡ da gà dày và giòn.

    Đây là món ăn ngon phổ biến ở Việt Nam thế nhưng sẽ thay bằng thịt gà chọi để nét độc đáo khiến bạn không thể ngừng ăn được. Một món ăn lý tưởng cho những ngày mưa, thời tiết hơi se lạnh.

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Sơ chế nguyên liệu: Ớt chuông làm sạch, bỏ hạt cắt lát mỏng. Sả tách lớp vỏ ngoài, rửa sạch và cắt lát chéo mỏng
    • Gà chọi làm sạch, xào sơ cho săn nêm cùng ít muối, tiêu cho dậy vị đậm đà
    • Làm nóng chảo rồi cho sả vào xào cho se mặt sau đó cho thịt gà chọi vào, xào cho xém cạnh rồi cuối cùng là ớt chuông vừa cắt
    • Nêm muối, tiêu, đường cho vừa khẩu vị
    • Xào thêm 3 phút rồi tắt bếp

    Với các bước đơn giản bạn đã có món gà chọi xào sả ớt hấp dẫn.

    Gà chọi làm gỏi chua ngọt

    Nguyên liệu

    • Thịt gà chọi
    • Quả sấu
    • Ngó sen
    • Một ít rau răm
    • Gia vị: đường, giấm, muối, gừng
    • Đậu phộng
    • Chanh, ớt tươi, tỏi, xả

    Cách làm

    Thịt gà làm sạch sau đó đem lược rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

    Phi thơm ớt và sả.

    Trộn hỗn hợp gỏi gồm nước mắm, đường, chanh, giấm 1:1:1/2:1/2, tuỳ vào khẩu vị của mỗi gia đình mà mình điều chỉnh thêm

    Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ cùng với gà chọi vào và trộn đều với hỗn hợp gỏi cho thấm đều. Rất đơn giản mà lại thơm ngon.

    Chuẩn bị

    • Thịt gà chọi
    • Gia vị gồm mật ong, đường, ngũ vị hương, nước mắm
    • Tỏi băm, ớt, sả

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu: tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, ớt cũng làm tương tự.

    Gà chọi làm sạch sẽ sau đó dùng dao khía vài đường trên da để có thể ngấm gia vị đều hơn, lúc ăn cảm giác đậm đà.

    Cho đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào thau khuấy đều cùng với tỏi, ớt sau đó xoa bóp lên thịtt gà chọi.Một ít dầu ăn sẽ làm cho món nướng không bị khô, mà vẫn mọng nước.

    Gà đá nên được ướp ít nhất 4 tiếng, để qua đêm càng thấm vị càng ngon hơn. Sau đó đem gà nướng lò than hoặc lò nướng. Trong lúc nướng lấy hỗn hợp còn dư phết đều gà liên tục để tạo màu cũng gia vị thơm giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Điểm Thịt Gà Chọi Và Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng
  • Mở Mỏ Gà Chọi Đúng Cách Sư Kê Cần Biết
  • Hướng Dẫn Mở Mỏ Gà Chọi Đúng Cách Cho Gà Tơ Các Sư Kê Nên Biết
  • Bệnh Marek Ở Gà: Cách Nhận Biết Và Phòng Chống
  • Bệnh Marek Ở Gà: Triệu Chứng, Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Chế Sử Dụng Nhãn Hiệu Gà Tre Đèo Le
  • Thông Báo Sử Dụng Nhãn Hiệu Gà Tre Đèo Le
  • Gà Mái Mơ, Gà Hoa Mơ Là Gì? Có Gà Trống Hoa Mơ Không
  • Ban Ga Tre Lai O Binh Chanh
  • Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Cực Chuẩn Hiện Nay
  • Gà tre là loại gà đặc trưng ở nhiều vùng miền núi, được người dân ở đây nuôi thả tự nhiên. Gà tre thường có thịt dai, săn chắc và thơm ngon. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết gà tre làm món gì ngon, cách chế biến gà tre ngon ngay sau đây!

    Nhờ sở hữu bộ lông đẹp và gà tre khá nhỏ nên thường được nuôi làm cảnh. Tuy nhiên thịt gà tre có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, muốn thưởng thức được hết những hương vị thơm ngon đặc trưng của loại gà này thì cần phải chọn những con gà tre tơ, nặng khoảng bảy, tám lạng.

    Cách làm gà tre hấp xé phay tuy đơn giản nhưng lại có hương vị thơm, béo, ngọt của thịt gà quyện với vị đậm đà của muối tiêu và hương thơm của lá chanh khiến ai đã từng thưởng thức món ngon này khó có thể quên được.

    • Gà tre làm sạch. Sau đó hấp lên cùng sả, 1 lon bia. Hấp gà tre khoảng 20 phút khi gà chín vừa tới để quá thịt sẽ mất vị ngọt.
    • Sau đó cho thịt gà ra xé nhỏ, trộn cùng mắm, hạt tiêu và lá chanh là có thể thưởng thức ngay.

    Gà tre bó xôi – Món ăn từ gà tre nổi tiếng

    Gà tre bó xôi nếp cũng là món ngon được nhiều người yêu thích. Đây là một món ăn vừa lạ miệng và thơm ngon!

    • Chọn loại nếp thơm ngon, đãi sạch, ngâm khoảng 8 tiếng. Đậu xanh ngâm khoảng 2 tiếng cho hạt mềm, đãi sạch vỏ.
    • Gà tre làm sạch với muối và rượi trắng.
    • Trộn đều nếp và đậu xanh với nhau rồi thêm gia vị gồm hạt nêm, hành phi, dầu phộng vào đảo đều.
    • Dùng lá chuối hoặc lá dong gói hỗn hợp nếp, đậu và một phần tư con gà lại với nhau rồi dùng lạt buộc túm lại như cái bị trầu của các cụ bà, đem hấp cách thủy khoảng một giờ đồng hồ là được.

    Món này ăn nóng mới cảm nhận được hết vị béo, ngọt, thơm ngon của thịt gà tiết ra quyện với vị béo, thơm của nếp, bùi của đậu xanh.

    Cháo gà tre hầm hạt sen tươi là món ngon mùa thu dùng để bồi dưỡng khi trong người mệt mỏi, uể oải vì thời tiết thay đổi.

    Nguyên liệu chỉ là một ít gạo tẻ, hạt sen tươi và một con gà tre tơ. Tuy vậy kết hợp lại tạo nên một món cháo thơm ngon, ngọt ngào và đầy dưỡng chất. Đây là món ăn giúp mọi người cảm thấy tinh thần sảng khoái. Cho cơ thể được tiếp thêm năng lượng để sống vui và sống khỏe hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tre Lai Bao Đẹp
  • Thiên Linh Cái Full Truyện Ma Có Thật Ở Đồng Tháp
  • Cách Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Nhiều Trứng, Sinh Lãi Cao
  • Cách Chọn Gà Tre Đá Hay Kinh Nghiệm Thực Chiến
  • Kỹ Thuật Vàng Nuôi Gà Tre Đá Hay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100