Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Các Món Từ Gà Tây Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo

– Các bạn có thể chọn đùi, cánh, hay mình gà… – Sả, tỏi, ớt và ít bột cà ri.

Cách làm:

– Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối.

– Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

– Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm xào thơm, sau đó để gà đã ướp vào xào cho săn đều.

– Khi gà đã săn lại, bạn để hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

Với món gà đông tảo xào sả ớt ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống và dưa leo sẽ tạo cho bạn một cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày sau Tết, hoặc trong tiết trời se se lạnh.

2. Lẩu Gà đông tảo với nấm

Gà đông tảo: 1/2 con,

Xương gà: 1/2 kg,

Nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm mỗi thứ 100 g hay 150 g.

Đầu hành: 100 g, hành tím, hành ba rô mỗi thứ 50 g, bún gạo: 150 g.

Bột nêm, sa tế tôm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, gừng, tiêu, ớt, tỏi bằm mỗi thứ một lượng vừa đủ.

Cách làm:

– Gà chặt khúc 5 cm ướp với bột nêm và sa tế tôm, để khoảng 15 phút cho thấm, xào với tỏi bằm và hành tím bằm cho thịt vừa gần chín.

– Xương gà đông tảo đun với 3 lít nước khoảng 30 phút để làm nước lẩu. Hành ba rô cắt xéo cho vào nồi, nêm bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn vừa ăn.

– Các loại nấm rửa sạch. Đầu hành cắt khúc 5 cm. Bún gạo ngâm nước cho mềm. Hành tím cắt nhỏ, phi với dầu ăn để rắc lên bún gạo.

– Rau khi thực hiện các bước trên xong ta đã có thế thưởng thức món lẩu gà đông tảo với nấm. Cho thịt gà ra đĩa oval lớn, trang trí xung quanh là các loại nấm, có thể rắc thêm gừng, ớt thái sợi và ngò lên trên thịt gà. Đun sôi nước lẩu, dùng đến đâu thì thả thịt gà và nấm vào. Dùng nóng với bún gạo và nước mắm ớt.

3. Lòng gà đông tảo xào mướp

Chúng ta chỉ lấy phần tim và gan, rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Mề gà khía quạt cắt mỏng, ướp vào mề nước mắm ngon.

Mớp nạo vỏ rồi bổ đôi, cắt chéo lát dầy 1cm. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Bắc chảo, cho hơn 1 thìa canh dầu. Dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn phi thơm, cho tim, gan, mề gà vào xào chín, cho giá đỗ và mướp vào đảo đều.

Mướp sôi, ra nước đều thì nêm nếm gia vị vừa miệng, cho hành hoa vào rồi bắc xuống ngay, đừng để mướp chín kỹ quá mất ngon.

Ngoải ra còn rất nhiều các món khác nữa, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn trong bài khác.

-ST-

Cách Nấu Món Canh Bào Ngư Cho Người Bệnh Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư

Cách nấu món canh Bào Ngư Úc bổ dưỡng giành cho người bệnh hay còn gọi món canh trường sinh bất lão, chị em phụ nữ Da Trắng đẹp xinh, bí quyết của Quý ông lấy lại tuổi thanh xuân..

Món canh Bào Ngư này đã được áp dụng và hiệu quả cho người bệnh dùng món canh phục hồi nhanh sức khoẻ cùng duy trì tuổi thanh xuân của các chị em phụ nữ và quý ông muốn giữ lửa xanh mãi.

Nguyên liệu nấu món canh bào ngư Úc:

Kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô, con đông trùng hạ thảo hoặc bông đông trùng hạ thảo, bịch gia vị nấu canh thuốc bắc, 1 con gà ác, 3 ~5 con bào ngư Úc loại 3 con 1 kg hoặc loại 10 con 1 kg.

  

Rả đông bào ngư Úc cho mềm để tránh tình trạng nứt thịt khi bạn cho bào ngư Úc còn lạnh vào nồi đang sôi

 

Bào Ngư Úc Viền Xanh loại lớn 2,3,4,5,6,7,8 conBào Ngư Úc nhập khẩu viền xanh chưa tách vỏ 10 conCông dụng của bào ngư Úc tuyệt vời cho sức khỏe

 

Cách nấu món canh bào ngư Úc Gà ác làm sạch cắt ra làm 4, 3 con bào ngư rửa sạch, chụng sơ gà ác và bào ngư.

Bắt nữa nồi nước dạng trung đợi nước sôi rồi bỏ gà ác và 3 ~ 5 con bào ngư Úc vào, nấu cho tới sôi khoảng 15 phút.

Sau đó bỏ táo đỏ, nấm đông cô, bịch gia vị thuốc bắc.

Để nấu món canh bào ngư Úc chất lượng các bạn nấu bằng nồi đất hoặc nồi thuỷ tinh, còn không thì nấu nồi thường cũng không sao cả.

Nấu thêm 10 phút và cuối cùng mới bỏ kỷ tử và bông đông trùng hạ thảo nấu thêm 5 phút là xong

  

Khi nào dùng chúng ta chỉ cần hâm nóng là dùng được.

 

 

 (Thucphamuc.com)

Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Ri

GÀ RI BA VÌ – GIÁ TRỊ ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH

Sở dĩ có thể khẳng định gà ri nơi đây được khẳng định giá trị bởi chúng được nuôi trong hệ thống trang trại thiết kế khoa học gồm vườn – ao – chuồng. Gà ri được nuôi thả tự do, ăn những thức ăn mà chúng kiếm được từ thiên nhiên, chính vì vậy gà ri nơi đây không chỉ sạch mà còn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về giá trị của chúng.

Gà ri được chọn lọc kĩ lưỡng từ sức khỏe cho tới cân nặng, sau đó được chế biến đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm. Tất cả các gia vị dân giã khác như xả, ớt đều được trồng ngay tại trang trại. Có thể nói, hiếm có nơi đâu nhà hàng lại tạo dựng được niềm tin cho thực khách về độ vệ sinh an toàn thực phẩm đến vậy.

GÀ RI HẤP LÁ CHANH – THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

Gà ri được chọn để hấp là chanh là gà non, sau khi được chọn lọc kĩ lưỡng cả về cân nặng lẫn chất lượng được các đầu bếp chế biến đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm. Các đầu bếp với kinh nghiệm gia truyền tẩm ướp gà với các gia vị dân giã như: bột nghệ, tiêu, tỏi và nhiều gia vị khác sao cho ngấm đều trên toàn thân gà. Sau đó tiến hành hấp lá chanh ở một khoảng thời gian phù hợp với cân nặng và đặc điểm của gà ri. Với cách chế biến này, gà giữ được nguyên độ ngọt vốn có, hòa quyện với vị thơm nồng nàn của chanh cùng các gia vị ướp sẵn. Tất cả mang đến cho thực khách những trải nghiệm vị giác vô cùng ấn tượng. Miếng gà mềm tan trong miệng, có chút béo ngậy của da. Có hương nồng nàn của chanh và các loại gia vị khác, có vị ngọt thơm từ chính những thớ thịt gà… Dường như một từ “ngon” là chưa đủ để diễn tả món ăn mà các đầu bếp của nhà hàng đã kì công sửa soạn

GÀ RI NƯỚNG MẬT ONG – ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ VIỆT

Gà ri được tẩm ướp cùng những gia vị dân dã từ núi rừng như hạt điều, quế, ớt, hạt tiêu… Tại đây, gà ri được nướng trực tiếp trên than hồng, khiến cho gà giữ được độ dai và dòn của da. Với những bí quyết gia truyền, các đầu bếp của nhà hàng khiến cho gà ngấm đều gia vị, thịt không bị bở. Đặc biệt nhất là khâu cuối cùng, khi gà đã chín đều cũng là lúc được quết một lớp mật ong vàng óng – thứ mật ong rừng nguyên chất như linh hồn của món ăn khiến gà có màu vàng đều và vị ngọt nhẹ. Mùi thơm đặc biệt của gia vị quện đều cùng hương mật ong rừng với những thớ da gà dai ngon ròn rụm được nướng trên than hồng có thể chinh phục vị giác của những thực khách khó tính nhất.

GÀ RI RANG GỪNG – NỔI VỊ, ĐƯA CƠM

Gà ri sau khi được chế biến sạch, chặt khúc vừa ăn, được các đầu bếp tẩm ướp với các gia vị đậm chất dân giã như: gừng, tiêu, gia vị sao cho ngấm đều. Sau đó được rang với lớp dầu béo ngậy. Gà được kho với bí kíp gia truyền, khi thiết lên mâm cho thực khách vẫn còn nghi ngút khói. Đĩa gà được trang trí đẹp mắt với màu xanh của lá chanh thái nhỏ hòa quện với màu vàng ươm của gà. Những miếng gà mềm dai đủ độ, thực khách cắn một miếng có thể cảm nhận được vị ngậy của da gà, vị thơm từ hòa chút cay nồng của gừng, cùng với đó là hương thanh mát của lá chanh thái nhỏ. Đặc biệt khi ăn cùng cơm nóng thì bất kể vị thực khách đang chán ăn hay sành ăn nhất cũng không thể chối từ.

ĐẬM ĐÀ GÀ RI XÀO XẢ ỚT

Gà ri được xắt miếng vừa ăn, sau đó ướp cùng các gia vị như xả, ớt, tiêu và những bí kíp gia truyền của người đầu bếp nơi đây. Món gà xào xả ớt được thiết lên thực được trang trí đẹp mắt với sắc vàng của gà, xanh của xả, đỏ của ớt.

Khi thưởng thức, thực khách không khỏi xuýt xoa với vị thơm của xả, cay của ớt hòa quện với những thớ thịt săn chắc của gà. Mòn ăn đậm đà mà không hề ngấy, lớp da gà béo ngậy đưa cơm khiến những câu chuyện trên bản ăn chẳng mấy chốc trở nên thưa thớt. Thay vào đó, mọi người cùng say mê thưởng thức món ngon đậm đà bản sắc dân tộc.

GÀ RI RANG MUỐI – THƠM NGON GIÒN RỤM

Gà ri được chặt miếng vừa ăn, ướp đều gia vị rồi chiên trong chảo ngập dầu nóng. Món gà được chiên cùng lá chanh thái chỉ dậy mùi thơm thanh mát đặc trưng. Bằng cách chế biến đậm chất gia truyền thể hiện được kĩ năng của người đầu bếp. Gà ri thành phẩm chín giòn, muối bám đều xung quanh. Gà ri được thiết lên mời thực khách khi còn nóng giòn, được trang trí bắt mắt với phồng tôm lót xuống đĩa (còn để hút ẩm) và được rắc bên trên là lá mùi thơm dịu. Gà ri rang muối giòn rụm được phủ lớp muối và lá chanh thơm mát, vừa miệng và đưa cơm nóng.Thực khách có thể chấm với tương ớt hoặc gia vị trộn chanh tùy theo khẩu vị.

GÀ RI QUAY MẬT ONG – TUYỆT PHẨM CỦA NÚI RỪNG

Các đầu bếp đã tẩm ướp gà ri nguyên con thành thục đến độ khi quay lên gà chuyển sang màu vàng đều óng mượt. Điều đặc biệt là gà ri được quay trong lò với nhiệt độ và thời gian được tính toán cẩn thận, khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Những thớ mỡ gà ít ỏi cháy xèo xèo tăng độ ngậy cho món ăn. Khi quay các đầu bếp hứng bên dưới một chiếc khay để nước cốt gà chảy xuống, quay đến khoảng thời gian nhất định cũng là lúc lấy chiếc khay nước cốt ra và trộn mật ong nguyên chất vào. Sau đó, gà ri được quét lớp mật ong phủ lên thân mình một màu vàng ngọt. Vị ngọt của mật ong ngấm dịu trên lớp da gà, thấm vào lớp thịt mềm mỏng thơm nức. Chỉ cần cắn một miếng thực khách nghe như thưởng thức tất cả hương vị của núi rừng. Đó là vị ngọt dịu của mật ong thấm trên lớp da giòn rụm, sự mềm dai của những thớ thịt được chế biến tâm huyết công phu.

Quả thực, thực khách đến với nhà hàng Lá Cọ Ba Vì chưa bao giờ thất vọng bởi hương vị món ăn nơi đây. Những món ăn được chế biến từ gà ri là những món đặc sản mà dân dã đã được nhà hàng ẩm thực Lá Cọ Ba Vì chế biến và phục vụ thực khách lâu năm, có vị trí nhất định trong cẩm nang ẩm thực dân tộc Việt Nam, là cẩm nang cho những thực khách yêu mến ẩm thực dân tộc Việt…

Gà Tây Nguyên Con Nhập Khẩu Mỹ Chế Biến Món Gì

Gà tây nguyên con nhập khẩu Mỹ chế biến món gì

Thịt gà ở thị trường nước ta vẫn luôn dồi dào và phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nhưng gà tây nguyên con vẫn thu hút sự lựa chọn của người dùng bởi hương vị mới lạ, độc đáo cùng với kích cỡ lớn. Hiện này gà tây nguyên con bán tại thị trường Việt Nam thường là hàng nhập khẩu ở nhiều quốc gia phương Tây trong đó nổi tiếng nhất đó là Mỹ. Gà tây được đóng gói chân không và bảo quản ở nhiệt độ âm nhằm đảm bảo độ tươi ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng bên trong con gà. Trọng lượng của một con gà tây khá lớn lên đến 7kg/1con.

Gà tây là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến để chế biến các món ăn vào ngày giáng sinh. Phong tục này bắt nguồn từ La Mã và đạo Thiên Chúa thường tổ chức ngày giáng sinh theo nền văn hóa này.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu công dụng cực kỳ hữu ích của thịt gà tây đối với mắt. Trong gà tây có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho mắt người như vitamin E, B, kẽm, axit nicotinic…Trong đó kẽm được xem là thành phần quan trọng được tìm thấy trong võng mạc của mắt nên giúp hỗ trợ phát triển mắt cực kỳ hiệu quả.

Gà tây nguyên con chế biến món gì ngon nhất?

Từ nguyên liệu gà tây nguyên con bạn mua về có thể chế biến được nhiều món ăn từ các phần thịt của con gà. Nhưng món ăn ngon nhất và phổ biến nhất trong các dịp lễ giáng sinh đó là gà tây nướng hay gà tây quay. Đây được xem là món ăn truyền thống của phương Tây, khách hàng nên mua về chế biến theo công thức để có được món ăn ngon chuẩn bị.

Mua gà tây nguyên ngon ở đâu – giá bao nhiêu tiền?

Khách hàng muốn mua gà tây nguyên con đảm bảo chất lượng đúng chuẩn Mỹ thì nên lựa chọn công ty Ông Giàu Food. Đây đã là đơn vị hàng đầu, cực kỳ uy tín trong việc cung cấp thịt nhập khẩu của các quốc gia trên thế giới. Gà tây mà Ông Giàu Food nhập khẩu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Gà tây được nuôi ở ác khu vực đồi núi của nước Mỹ nên cam kết thịt ngon, thơm đảm bảo một lần ăn sẽ nhớ mãi hương vị của nó. Giá bán gà tây nguyên con tại Ông Giàu Food cũng không cao, hợp túi tiền của người dùng.

Hiện nay Ông Giàu Food không chỉ cung cấp gà tây nguyên con nhập khẩu Mỹ cho người dùng ở khu vực TpHCM mà công ty còn phân phối đến mọi khu vực trong cả nước với dịch vụ giao hàng uy tín chất lượng. Liên hệ ngay cho công ty để đặt hàng và bắt tay vào chế biến món ăn hấp dẫn từ gà tây nguyên cao đảm bảo chất lượng với mức giá phải chăng tại Ông Giàu Food.

(DeMy)