Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Chữa Gà Rù Tại Nhà / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Cách Chữa Bệnh Gà Rù: Nguyên Nhân Và Thuốc Trị Gà Rù Hiệu Quả 100% / 2023

1) Nguyên nhân gây ra bệnh gà rù.

Nguyên nhân gà bị rù do virus newcastle gây nên, có 3 nhóm phân theo độc lực.

– Nhóm động lực mạnh gây bệnh nặng, chết nhiều.

– Nhóm động lực vừa gây bệnh ở mức độ vừa.

– Nhóm động lực yếu ít gây chết gà đông tảo.

Bệnh Newcastle còn gọi là dịch tả gà hay bệnh rù. Là bệnh quan trọng và thường gặp nhất ở gà, vịt, ngan, ngỗng, gây tổn thất lớn trong chăn nuôi gia cầm.

Bệnh gà rù lây bệnh bằng tiếp xúc trực tiếp người, chuột, dụng cụ, gió thổi từ nơi này sang nơi khác. Đặc biệt lây do chim trời hoặc vaccin nhiễm virus.

2) Triệu chứng, bệnh tích, chẩn đoán bệnh gà rù:

Bệnh gà rù gây do virus chủng độc lực mạnh có thể làm gà đông tảo chết nhanh trong vòng 3-4 ngày.

Triệu chứng bệnh gà rù thường gặp là gà đông tảo thở khó khăn, ho, lờ đờ, phân lỏng trắng đôi khi lẫn máu, mào tím.

Nếu kéo dài bệnh chuyển sang thể mãn tính và xuất hiện triệu chứng thần kinh đầu ngoẹo, cổ còng, quay vòng tròn.

Đối với gà đông tảo đẻ thì sức đẻ giảm, trứng non nhiều.

Tỷ lệ chết có thể rất cao 40-80%.

Bệnh tích nhìn chung xuất huyết đường tiêu hoá từ miệng tới hậu môn. Niêm mạc mũi, khí quản, phế quản viêm, có nhiều bọt khí.

Chẩn đoán bằng phương pháp phản ứng huyết thanh, nuôi cấy virus kết hợp triệu chứng bệnh tích.

3) Phòng bệnh và điều trị bệnh gà rù:

* Phòng bệnh gà rù: bằng vaccin đối với gà đông tảo thịt phải dùng tới 3-4 lần. Đối với gà đông tảo trống, gà đông tảo đẻ trứng cần 5-6 lần. Gà đông tảo thả vườn cũng phải dùng 2-3 lần.

Tuy nhiên, không phải khi nào dùng vaccin cũng cho kết quả tốt.

Đối với gà đông tảo thịt nuôi theo hướng công nghiệp nuôi đến 50-60 ngày tuổi đã xuất bán thịt có thể dùng kháng thể gumboro tiêm 0,5ml ở ngày thứ 5 để phòng bệnh. Đến ngày thứ 10 dùng vaccin Lasota. Chỉ dùng vaccin cho đàn gà khoẻ mạnh.

Phòng bệnh bằng vệ sinh tiêu độc, ngăn chim trời, chuột có thể mang mầm bệnh tới.

Gà rù cho uống thuốc gì? Cách trị bệnh gà rù? * Điều trị bệnh gà rù:

– Kháng thể Gumboro do Hanvet sản xuất có hàm lượng kháng thể newcastle cao, bình quân cho phản ứng với hiệu giá 4 log2. Được sử dụng để điều trị bệnh có hiệu quả tốt.

– Liều lượng 1ml – 2ml cho gà dưới 500g – 1000g.

Có thể tiêm lặp lại sau khi gà khỏi bệnh 5 ngày.

– Kết hợp với cho uống nước có pha Hanmivit, Multivit, Bcomplex, Bột điện giải.

– Kết hợp sử dụng các loại thuốc kháng sinh phổ rộng như Genta-costrim, Tylo-50, Ampi – Septol, Neotestol, K.C.N.D, Colidox – plus.

(Lưu ý: Mỗi một địa phương sẽ có nhiều hãng thuốc phân phối khác nhau, vì vậy nếu Quí vị tìm không được loại thuốc như trong bài thì Quí vị có thể nhờ Bác sĩ thú y tại địa phương đó tư vấn cho loại thuốc tương ứng).

Cách Chữa Bệnh Mốc Ở Gà Chọi Đơn Giản Ngay Tại Nhà / 2023

Để có được một chú gà chọi khỏe mạnh, chắc chắn bạn nên tìm hiểu ra cách chữa mốc ở gà chọi đơn giản và hiệu quả nhất.

Tại sao gà lại mắc phải chứng bệnh này?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh này chính là do thói quen của mọi người thường không rửa sạch gà chọi sau mỗi trận đấu. Đa phần, chúng ta đều biết thường gà chọi sẽ bị thương nhiều nhất ở vùng mặt, đầu và cổ.

Đây cũng là phần gà chọi bị cắt lông nên khi chọi nhau sẽ không thể tránh khỏi việc bị đối phương mổ, cạp hoặc đá vào. Do đó, sẽ thường xuất hiện tình trạng thâm tím hoặc chảy máu. Nếu như không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ dẫn đến chứng bệnh mốc này.

Nguyên liệu sử dụng cho hỗn hợp sẽ bao gồm: 0,6 lít rượu nếp, nghệ vàng, vỏ quế và vỏ 2 quả măng cụt.

Cách thực hiện cũng khá dễ dàng: bạn chỉ cần đem ngâm hỗn hợp trong 1 tháng để dùng chữa nấm mốc, diệt khuẩn cũng như làm đỏ da cho gà. Bên cạnh đó, nó cũng như một lớp bảo vệ chống sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại.

Đây cũng được đánh giá là cách chữa bệnh mốc ở gà chọi khá đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần duy trì thói quen bôi hỗn hợp lên da gà mỗi ngày 1 lần và sau 1 tuần bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực.

Hiện nay, trên thị trường có xuất hiện 3 loại thuốc chữa mốc đặc trị cho gà và bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các tiệm thuốc thú y. Nếu như không có thời gian ngâm rượu thì bạn có thể chọn mua thuốc bôi đơn giản mà cũng có được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ưu điểm giúp chữa mốc thì các loại thuốc còn giúp làm mờ, liền nhanh các sẹo sau các trận đá gà gây ra. Ba loại thuốc sẽ tương đương với 3 loại mốc điển hành như: thuốc mốc trắng, thuốc mốc xanh và thuốc mốc đỏ.

Cách sử dụng thì bạn cũng chỉ cần bôi thuốc lên bề mặt da gà để thuốc thẩm thấu vào da là được.

Ngoài ra, khi bạn nhốt gà trong chuồng cũng nên chú ý trong khoảng thời gian vết thương chưa lành được nên sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị nhiễm trùng hoặc nhiễm bệnh về da. Do đó, đặc điểm của chuồng cần được đảm bảo vệ sự thông thoáng, sạch sẽ để có thể hạn chế tối đa nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh mốc ở gà.

Làm Thế Nào Để Chữa Trị Bệnh Gà Rù Hiệu Quả? / 2023

Gà mắc bệnh rù sẽ có những biểu hiện nào?

Trường hợp gà khi bị rù có thể được biểu hiện qua rất nhiều thể khác nhau, điển hình như

Đối với thể quá cấp tính

– Gà bị ủ rũ và chết ngay sau đấy trong vài giờ đồng hồ.

– Gà bỏ ăn

– Thể này thường xảy ra ở giai đoạn đầu của dịch.

Chữa bệnh gà rù hiệu quả

Biểu hiện ủ rũ khi gà bị mắc bệnh rù

Với thể cấp tính

– Gà trở nên ủ rũ, bỏ ăn kèm theo hiện tượng xù lông

– Gà bị sốt cao từ 42 – 43 độ .

– Xuất hiện tình trạng ho, hắt hơi, chảy nước mũi ho

– Mào gà bị tím bầm.

– Gà bị khó tiêu

– Phâm có màu nâu, trắng xám/trắng xanh.

Đối với thể mán tính

– Gà bị nghẹo đầu

– Không kiểm soát được hành vi

– Việc ăn uống trở nên khó khăn.

Mẹo chữa trị gà bị rù hiệu quả

Ngay khi nhận biết được các dấu hiệu của bệnh, bạn cần ngay lập tức thực hiện cách ly, hạn chế cho gà tiếp xúc với gà còn khỏe mạnh. Dùng vôi bột rắc quanh chuồng và tiến hành phun thuốc sát trùng nhằm tiêu diệt mầm bệnh.

Riêng đối với gà dưới 20 ngày tuổi bị bệnh chứ được tiêm phòng bạn nên thực hiện tiêu hủy ngay. Còn nếu gà 20 ngày tuổi chưa bị lây bệnh bạn cần thực hiện nhỏ mắt, mũi, mồm cho gà với loại vacxin Lasota hoặc ND-B. Sau 10 ngày tiếp tục cho gà uống lần 2. Sau khi uống lần 2 khoảng 15 ngày bạn cho gà tiêm phòng H1. Sau đó vài ngày lại thực hiện tiêm phòng Newcastle H1 cho gà.

Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng gà rù?

Sau khi gà được tiêm vacxin, bàn cần thực hiện chữa bệnh cho gà như sau:

– Cho gà uống thuốc T.colivit hoặc các loại thuốc khác có chứa: Bycomycin, oxymykoin với liều lượng là 20 gam.

– Thuốc T.Cúm gia súc với liều lượng: 20g

– Thuốc Super-Vitamin: 20g

Người nuôi tiến hành pha chung 3 loại thuốc này với nhau cùng với 15-20 lít nước cho 100kg. Số ượng thuốc này sẽ được gà uống trong khoảng 1 ngày, cho gà uống liên tục trong 4 -5 ngày.

Phòng bệnh gà rù như thế nào sao cho hiệu quả?

Để giúp bảo vệ tốt nhất cho đàn gà bạn nên thực hiện áp dụng những biện pháp phòng bệnh như sau

– Thực hiện phân loại độ tuổi gà khi nuôi, không nên nuôi chung các độ tuổi gà với nhau. Đặc biệt, đảm bảo cho hệ thống chuồng trại chăn nuôi được sạch sẽ, dụng cụ chứ thức ăn của gà cũng cần được vệ sinh giữ sạch sẽ thường xuyên.

– Áp dụng các chế độ ăn hợp lý, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho gà, như bổ sung vitamin C, ủ thức ăn bằng men ủ vi sinh.

Điều trị bệnh gà rù hiệu quả

– Đăm bảo vệ sinh khu vực chăn nuôi luôn được sạch sẽ, thoáng mát

– Thực hiện tiêm phòng vaxin để ngăn ngừa dịch cho đàn gà như

+ Thực hiện nhỏ mắt, mũi, mồm bằng lasota hoặc ND-IB với gà được 3 – 4 ngày tuổi

+ Cho gà uống lasota hoặc ND-IB khi 18 – 24 ngày tuổi.

Việc thực hiện phòng bệnh cho gà theo cá khuyến cáo ở trên sẽ giúp gà hạn chế thấp nhất các vấn đề lây nhiễm bệnh đối với gà, giúp cho gà sinh trưởng và phát triển tốt qua từng giai đoạn. Qua đó giúp người chăn nuôi có lãi, phát triển kinh tế của các gia đình trong ngành chăn nuôi hiện nay.

Mô hình: Nuôi gà đá kiến tiền tỷ mỗi năm

Học Ngay Cách Chữa Gà Bị Đau Chân Ngay Tại Nhà Cực Kì Hiệu Quả / 2023

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho gà bị đau chân. Trong đó, những tác nhân thường gặp là:

Gà bị đau chân do vần chọi, đá chọi quá sức. Thêm vào đó, tần suất giao đấu quá nhiều nhưng thời gian nghỉ ngơi lại ít cũng là lí do khiến chúng bị căng cơ, kiệt sức

Gà bị đau chân do sưng, viêm khớp, lậu đế. Đây là một trong những bệnh lí thường gặp khi gà già đi, hoặc thời tiết thay đổi đột ngột.

Gà bị đau chân do chấn thương đột ngột, có thể do nhảy từ trên cao xuống hoặc rơi vào các tình huống nguy hiểm.

Dù bị tác động do nguyên nhân gì, việc đau chân cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của gà chọi. Khi bị đau chân, cách tốt nhất là không nên ép chúng giao đấu, tập luyện quá sức. Bởi lúc này các sợi gân đã bị tổn thương, giãn nở. Càng gá, chấn hương của gà sẽ càng nặng nề hơn mà thôi.

Cách chữa gà bị đau chân tại nhà hiệu quả nhất

Gà bị đau chân là một triệu chứng khá thường gặp. Vì thế, ngoài những loại thuốc đặc trị nhờ sự can thiệp của Y tế, trong dân gian có truyền tai một số cách làm cực kì hiệu quả:

Cách 1: Sử dụng khăn chườm ướt

Khi thực hiện cách này, bạn cần phải làm vệ sinh, rửa chân gà cho thật sạch sẽ. Sau đó, dùng một miếng vải mềm quấn quanh chân gà và cột thật nhẹ nhàng. Lưu ý miếng vải này phải tẩm nước lạnh trước khi quấn vào chân cho chúng. Thỉnh thoảng, chấm thêm nước đá vào miếng quấn để hạn chế cơn đau cho gà.

Cách 2: Sử dụng cao dán

Cao dán Salonpas ngoài tác dụng giảm đau cho người con có thể áp dụng lên gà chọi một cách khá hiệu quả. Khi muốn chữa đau chân cho gà, bạn hãy làm sạch chân gà trước, sau đó lột miếng dán quấn quanh chân cho nó. Khoảng 10 – 12 tiếng thay miếng dán một lần. Làm liên tục trong vòng 2-3 ngày, gà sẽ giảm đau chân rõ rệt.

Cách 3: Dùng rượu thuốc

Cách này áp dụng đối với trường hợp gà bị bong gân, sưng bắp chân. Sử dụng rượu thuốc om bóp cho gà đều đặn hàng ngày. Dùng tay mát xa và xoa thuốc thật nhẹ nhàng, sức nóng từ rượu sẽ làm tan các vết sưng bầm tím nếu có. Thêm vào đó, rượu còn là thứ có thể tăng sức chiến đấu cho gà.