Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Gà Ác Hầm Ngải Cứu , Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé 6
  • Ngải cứu cũng là một loại rau quen thuộc mà hầu hết chúng ta đều biết đến tác dụng của nó chúng chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau như điều hòa kinh nguyệt, an thai, mụn và lưu thông máu lên não… rất tốt cho sức khỏe.

    – 4 góc phần từ của đùi gà ác

    – 1 đến 2 gói gia vị thuốc bắc hầm gag

    Bước 1: Thịt gà mà chúng ta sử dụng cho món ăn này đó chính là gà các, phần thịt đùi thì mới ngon và có nhiều chất nhất. Gà sau khi mua về thì bạn làm cho sạch, sao cho sạch hết lông rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Sau đó thì bạn chặt gà ra làm nhiều miếng to.

    – Đối với nghệ tươi thì các bạn gọt vot và bỏ rồi đập dập

    – Rau ngải cứu sau khi mua về thì nhặt cho sạch lấy nguyên phần non rồi rửa sạch để cho ráo nước.

    Bước 2: Tiếp theo thì bạn cho gà ác đã làm sạch vào nồi và cho các gói gia vị thuốc bắc vào rồi rải đều khắp nồi, thêm nghệ đã được đập dập cùng với 2 thìa hạt nêm và trộn lên sao cho đều và ướp trong khoảng thời gian 1 tiếng. Đối với tất cả những món nấu có thuốc bắc và ngải cứu, nhất là món gà tần thuốc bắc ngải cứu này thì phải ướp khá lâu. Thông thường có rất nhiều chị em khi làm chỉ ướp khoảng 10 đến 20 phút thì chính là một sau lầm. Khi bạn ướp lâu thì gà mới ngấm gia vị, lúc này thì món gà tần rau nhải cứu mới ngon và thơm hơn, bổ dưỡng hơn.

    Cách làm món gà tần ngải cứu này tuy rất mất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn muốn trổ tài nấu thì phải tuân theo cách làm này thì món gà tần mới đúng vị và ngon nhất.

    Gà tần ngải cứu có vị thơm mềm và béo ngọt pha lẫn cùng với mùi hưởng rất riêng nên rất đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Đối với các mẹ bầu thì món gà tần này rất bổ dưỡng. Khi nấu món ăn này thì dinh dưỡng từ thịt gà kết hợp cùng với công dụng đặc beietj của ngải cứu sẽ làm nên được món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Ngoài món thịt gà hầm ngải cứu thì bạn có thể thay thế bằng trứng vịt lộn cũng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Gà Ác Cho Bé Ăn Chóng Lớn
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • Gà Ác Hầm Ngải Cứu , Bồi Bổ Sức Khoẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé 6
  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Gà Ác Nấu Cháo Đậu Xanh Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Tác dụng của gà ác hầm ngải cứu

    Thịt gà ác chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng : Protid và 18 loại acid amin, vitamin cao hơn hẳn các loại gà khác. Chính vì vậy loại gà này từ xưa đến nay luôn được coi là một vị thuốc.

    Ngải cứu thì như Đông Y đã giải thích. Ngải có đặc tính ấm, điều hòa khí huyết và làm giảm đau nhức nhờ có chứa một lượng tinh dầu lớn trong thân cây.

    Ngoài ra đậu đen giàu chất xơ và có tác dụng khử độc.

    Do vậy món ăn rất phù hợp dùng để tẩm bổ cho người mới ốm dậy, phụ nữ có thai. Trẻ em còi xương suy dinh dưỡng và người già sử dụng gà ác hầm ngải cứu cũng rất tốt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguyên liệu chuẩn bị cho 3 – 4 người ăn.

    • 1 – 2 con gà ác làm sạch (khoảng 1 – 1,2 kg)
    • 100 – 120g ngải cứu
    • 600ml nước dùng hầm xương gà hoặc nước lạnh.
    • 1 củ nghệ
    • 1 nhánh gừng
    • 1 ít rượu trắng
    • Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính (bột ngọt)
    • Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa, vá,…

    Sơ chế các nguyên liệu

    • Gừng, nghệ rửa sạch gọt vỏ và băm nhỏ.
    • Ngải cứu chỉ nhặt lấy phần lá và phần ngọn non, còn phần thân già thì cho vào túi lọc trà để tí nữa bỏ vào hầm cùng gà. Cả lá và thân ngải cứu rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.
      Gà cắt tiết, làm sạch lông, xát muối, rửa sạch lại bằng nước.
    • Pha hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa muối + 1 thìa hạt nêm + 1/3 thìa tiêu + gừng đập dập. Sau đó xoa đều vào mình gà và phần bụng gà, để đó cho ngấm khoảng 30 phút.
    • Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn nhồi một ít lá ngải cứu vào bụng gà, dùng tăm xiên kẹp bụng lại cho ngải cứu khỏi rơi ra ngoài.
      Sau đó, xếp một một nửa phần lá ngải cứu đã rửa sạch xuống đáy nồi, xếp gà lên trên, trên cùng để túi lọc trà có ngải cứu. Đổ nước ngập gà đun sôi. Sau đó đậy vung lại, hạ lửa nhỏ, đun khoảng 20 – 30 phút, tắt bếp, ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút nữa và nêm gia vị vừa ăn.
      Cuối cùng, bạn cho 1 thìa rượu trắng vào, đảo đều. Phần rượu này sẽ làm cho món gà tần ngải cứu rất dậy mùi đó nhưng không bắt buộc, tùy sở thích của bạn.

    Gà ác tần ngải cứu là món ăn bổ dưỡng vì thế ăn lúc nóng mới ngon và không bị tanh. Món ăn phải dậy mùi vị của ngải cứu, thịt gà mềm, dễ xé miếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Gà Ác Tần (Hầm) Ngải Cứu Cực Ngon, Bổ Máu Huyết

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Gà Ác Hầm Đa Dạng
  • Gà Ác Trị Xuất Tinh Sớm Xưa Chỉ Dành Cho Đấng Quân Vương
  • Cách Dùng Lá Đinh Lăng Nấu Canh Tôm Hoặc Sườn Cực Ngon
  • Các Món Ăn Bài Thuốc Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Giúp Cải Thiện Bệnh
  • Công Thức 4 Món Ăn Rất Tốt Cho Người Bị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ
  • 1 Công dụng của món gà tần ngải cứu

    Gà ác được coi là gà thuốc, vì bản thân thịt gà ác chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao gồm Protid và 18 loại acid amin, vitamin khác nhau hơn hẳn những loại gà khác. Còn ngải cứu cũng được coi là một bài thuốc trong đông y với đặc tính ấm, điều hòa khí huyết và làm giảm đau nhức nhờ có chứa một lượng tinh dầu lớn trong thân cây. Đậu đen thì giàu chất xơ và có tác dụng khử độc.

    Do đó, dây là món ăn rất tốt cho người mới ốm dậy hoặc những người bị suy nhược cơ thể, tốt cho trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.

    2 Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 – 2 con gà ác (khoảng 1 – 1,2 kg)
    • 100 – 120g ngải cứu
    • 600ml nước dùng hầm xương gà hoặc nước lạnh.
    • 1 củ nghệ
    • 1 nhánh gừng
    • 1 ít rượu trắng
    • Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính (bột ngọt)
    • Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa, vá,…

    – Khẩu phần trên dành cho 3 – 4 người ăn.

    – Thời gian thực hiện món ăn: 45 – 60 phút.

    3 Sơ chế nguyên liệu

    Gừng, nghệ rửa sạch gọt vỏ và băm nhỏ.

    Ngải cứu chỉ nhặt lấy phần lá và phần ngọn non, còn phần thân già thì cho vào túi lọc trà để tí nữa bỏ vào hầm cùng gà. Cả lá và thân ngải cứu rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

    Gà cắt tiết, làm sạch lông, xát muối, rửa sạch lại bằng nước.

    Lưu ý: Pha hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa muối + 1 thìa hạt nêm + 1/3 thìa tiêu + gừng đập dập. Sau đó xoa đều vào mình gà và phần bụng gà, để đó cho ngấm khoảng 30 phút.

    Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn nhồi một ít lá ngải cứu vào bụng gà, dùng tăm xiên kẹp bụng lại cho ngải cứu khỏi rơi ra ngoài.

    Sau đó, xếp một một nửa phần lá ngải cứu đã rửa sạch xuống đáy nồi, xếp gà lên trên, trên cùng để túi lọc trà có ngải cứu. Đổ nước ngập gà đun sôi. Sau đó đậy vung lại, hạ lửa nhỏ, đun khoảng 20 – 30 phút, tắt bếp, ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút nữa và nêm gia vị vừa ăn.

    Cuối cùng, bạn cho 1 thìa rượu trắng vào, đảo đều. Phần rượu này sẽ làm cho món gà tần ngải cứu rất dậy mùi đó nhưng không bắt buộc, tùy sở thích của từng gia đình nha.

    4 Yêu cầu thành phẩm

    Gà ác tần ngải cứu là món ăn bổ dưỡng vì thế ăn lúc nóng mới ngon và không bị tanh. Món ăn phải dậy mùi vị của ngải cứu, thịt gà mềm, dễ xé miếng.

    Mẹo hầm gà ác ngon:

    • Khi chế biến gà ác hầm cho bà bầu, bạn có thể bổ sung thêm nguyên liệu táo đỏ để tăng thêm giá trị dinh dưỡng.
    • Bạn nên chú trọng và thực hiện kỹ lưỡng công đoạn sơ chế gà để đảm bảo món ăn thu được đạt hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
    • Trong quá trình hầm gà, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt lớp bột nổi trên bề mặt nồi để món ăn trông đẹp mắt hơn.
    • Cách nấu ngan om sấu khoai sọ dễ làm ngon khó cưỡng
    • Cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện đúng vị thơm ngon dễ làm tại nhà
    • Hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhung Hươu Hầm Thuốc Bắc Với Gà Ác Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Viên Gà Ác Phục Hồi Cho Người Ốm Lâu
  • Gà Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Đẻ Ở Cữ Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Nấu Gà Ác Hầm Rau Củ Để Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Ăn Bí Đỏ Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi Không?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Gà Ác Hầm Ngải Cứu , Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé 6
  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Món gà hầm ngải cứu với nước dùng ngọt thịt, gà thì chín mềm thấm vị vô cùng bắt lưỡi. Không những được ăn ngon mà còn được trị bệnh nhờ món ăn tưởng chừng khó nhưng hóa ra lại đơn giản với những chia sẽ của đầu bếp trong cách làm gà hầm ngải cứu này thì thật thích phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không thử ngay cách làm này đi. Cách nấu cháo gà ác…

    với nước dùng ngọt thịt, gà thì chín mềm thấm vị vô cùng bắt lưỡi. Không những được ăn ngon mà còn được trị bệnh nhờ món ăn tưởng chừng khó nhưng hóa ra lại đơn giản với những chia sẽ của đầu bếp trong cách làm gà hầm ngải cứu này thì thật thích phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không thử ngay cách làm này đi.

    Cách nấu cháo gà ác hầm ngải cứu cực ngon và nhiều dinh dưỡng

    1. Bước 1: Gà mổ xong xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Chặt gà thành từng miếng to.
    2. Bước 2: Rau ngải cứu rửa sạch. sau đó Xếp ngài cứu, gà và thuốc bắc vào nồi, cho chút mắm. Hầm cách thủy cho đến khi chín.
    3. Bước 3: Múc gà ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Món gà hầm ngải cứu không chỉ giúp tăng cường thể lực mà còn giúp tuần hoàn máu lên não, chữa đau đầu và suy nhược cơ thể cực tốt.

    3 cách nấu cháo nhanh chín bạn nên thử:

    • Cách 1: Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.
    • Cách 2: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.
    • Cách 3: Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần “nhân” gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

    Một số cách nấu cháo mà không bị trào:

    • Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.
    • Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.
    • Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.
    • Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.
    • Cách 5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu. Tóm lại, để hạn chế cháo bị trào trong lúc nấu, ngoài việc canh lửa vừa, bạn cũng cần lưu ý thời gian cho gạo vào. Không nên cho gạo vào ngay nước lạnh rồi đun hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho lúc nước ở nhiệt độ từ 50-600C. Bạn cũng nên cho vào gạo ít muối khi nấu.

    Kết: Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là tuyệt chiêu chế biến món ngon của các chị em mà còn được xem như phương thuốc chữa được nhiều loại bệnh. Tác dụng của cây ngải cứu là có tính kháng khuẩn, giúp lưu thông khí huyết nên chế biến thành thức ăn sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho người ốm hoặc kiệt sức, cũng rất tốt cho phụ nữ mới sinh.

    Tags: Cách nấu cháo, Cách nấu cháo gà, cháo gà, gà ác hầm ngải cứu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Gà Ác Cho Bé Ăn Chóng Lớn
  • Bà Bầ Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Hạt Sen Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 1)
  • Các Món Ăn Liên Quan Đến Gà Ác
  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc giúp tăng cường sức khỏe, bổ máu, phòng ngừa thiếu máu và nhiều tác dụng tốt khác,… Ngoài ra, gà ác còn được chế biến các món ăn khác như: gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm gừng… rất tốt cho phụ nữ mang thai.

    Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

    Gà ác còn được gọi là gà đen, gà xương đen, gà thuốc, gà chân chì, gà ngũ trảo và có tên khoa học là Gallusdomessti. Theo Đông y, gà ác là có vị ngọt, không độc, hơi ấm, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt vô cùng tốt cho mẹ bầu. Theo các số liệu thống kê, so với thịt gà thường thì thịt gà ác có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần.

    Ngoài ra, hàm lượng sắt có trong gà ác cũng chiếm tỷ lệ rất cao, do vậy ăn gà ác hầm thuốc bắc khi mang thai không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn giúp bà bầu bổ máu, ngăn ngừa các hiện tượng thiếu máu sau khi sinh con.

    Các món ăn dinh dưỡng từ gà ác dành cho bà bầu

    Ngoài gà ác hầm thuốc bắc, có rất nhiều cách chế biến những món gà ác rất thơm ngon, bổ dưỡng và lành tính, đồng thời có tác dụng an thai vô cùng hiệu quả giúp cho các bà mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

    Các món ăn bổ dưỡng được chế biến từ thịt gà ác có thể kể đến như gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm gừng… Đây đều là những món ăn dễ tiêu hóa dành cho bà bầu, đồng thời có tác dụng chữa các chứng bệnh thường gặp khi mang thai như cơ thể mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, buồn nôn, hoa mày chóng mặt.

    Ngoài ra, ăn gà ác hầm thuốc bắc khi mang thai còn giúp các mẹ tăng cường sức khỏe để vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng. Trong thịt gà ác có chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể bao gồm lysine, methionine, histidine đều có tác dụng điều tiết khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lão hóa, nên dân gian vẫn hay gọi là “gà thuốc”.

    Bà bầu ăn gà ác hầm thuốc bắc cần lưu ý gì?

    Mặc dù là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và đem lại những tác dụng tuyệt vời cho bà bầu, khi ăn gà ác hầm thuốc bắc, mẹ bầu vẫn phải lưu ý các trường hợp sau:

    1. Người bị bệnh cao huyết áp

    Ngoài hàm lượng đạm rất cao, các món ăn từ gà ác còn có thành phần cholesterol. Theo đông ý, do gà ác có tính ấm và tác dụng ôn trung, ích khí khi được bổ sung thêm các vị thuốc bắc như nhân sâm, hoàng kỳ hoặc một số loại gia vị cay nóng thì món ăn hoặc bài thuốc từ gà, đặc biệt là món gà ác hầm thuốc bắc sẽ có dương tính cao và có thể kích động phong nhiệt, làm tăng huyết áp.

    2. Người bị viêm nhiễm cấp tính

    Theo đông y, thịt gà ác có tính phong, sinh phong nên những người có “gốc phong” phải kiêng ăn. Tuy nhiên, nếu đã bị bội nhiễm kèm theo các bệnh viêm nhiễm như viêm phổi, viêm chân răng… thì mẹ bầu không nên ăn quá nhiều thịt gà liên tiếp trong thai kỳ.

    • bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc
    • bầu 3 tháng đầu có nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc
    • gà ác hầm hạt sen cho bà bầu
    • gà ác tiềm thuốc bắc cho bà đẻ
    • gà ác hầm đậu đen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Tôm Kiểng, Giá Cua Kiểng. Bán Tôm, Cua Kiểng Hà Nội, Tphcm
  • 3 Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đặc Biệt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu

    Để chế biến món gà ác ngon, dinh dưỡng quan trọng nhất là khâu nguyên liệu. Các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và đủ vị của thuốc bắc.

    Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

    • Gà ác: 1 con khoảng 1 kilogram
    • Thuốc bắc các vị: củ mài 10 gram, sinh địa 10 gram, táo tàu 10 gram, nhân sâm 10 gram, táo đỏ khô 10 gram, kỷ tử 5 gram, nấm đông cô 3 bông, hạt sen 10 gram, long nhãn 10 hạt, đương quy 5 gram, hoàng quỳ 5 gram, đẳng sâm 5 gram, đông trùng hạ thảo 4 gram
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Cốm nếp xanh: 15 gram
    • Ngải cứu tươi: 1 nắm
    • Rượu trắng: 1 chén
    • Gia vị: mật ong, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…

    Làm sạch gà ác, rửa lại với nước, để ra tô.

    Rửa gừng, đập dập cho vào chén rượu trắng. Rưới đều rượu lên gà ác. Bóp và ngâm khoảng 5 phút để gà hết tanh. Rửa sạch gà ác lại với nước lạnh vớt ra cho ráo nước.

    Đến công đoạn ướp gà ác: cho gà vào tô, thêm các gia vị như: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mật ong và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    Cho các vị thuốc bắc vào ngâm nước ấm cho nở ra (khoảng 15-20 phút) rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

    Ngải cứu lấy phần ngọn non, rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

    Chặt dừa lấy phần nước để riêng.

    3. Cách làm món hầm gà thuốc bắc

    Hầm gà ác với thuốc bắc có thể bằng thố hoặc nồi áp suất đều được. Tuy nhiên, Món gà ác tiềm thuốc bắc nếu được chưng cách thủy bằng thố thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng cần cất công theo dõi khoảng tầm 2 tiếng.

    4. Thưởng thức

    Món canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: chúng tôi

    Sau khi gà ác đã chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý cần đảm bảo gà ác chín mềm nhưng cũng không được nhũn quá, hoặc còn dai sẽ làm giảm vị ngon. Món ăn nên được dùng khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn, rất thơm ngon, thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thấm đậm gia vị. Hương vị của các vị thuốc bắc lan tỏa trong không khí giúp thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Không nên dùng nguội, sẽ có ít vị tanh của gà. Bạn có thể dùng thêm muối chanh để chấm với thịt gà, rất đậm vị đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Cách Hầm Gà Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Chim Bồ Câu Như Thế Nào?
  • Các Loài Chim Và Tác Dụng Chữa Bệnh
  • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Giảm Cân
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Giá Bao Nhiêu Bán Ở Đâu ?
  • Công Thức Làm Gà Hầm Táo Đỏ Hạt Sen Đậm Vị, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách hầm gà ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

    Thời tiết chuyển mùa mang đến không ít rắc rối về sức khỏe cho nhiều người, đặc biệt là những người vốn có hệ miễn dịch yếu kém như phụ nữ, trẻ em hay người già. Các bệnh cảm cúm, sốt hay viêm họng… có thể làm phiền bạn và những thành viên trong gia đình rất nhiều ngày trong những điều kiện thích hợp. Nhiều người chẳng biết làm cách nào ngoài việc dựa dẫm vào những liều kháng sinh vốn là con dao hai lưỡi.

    Thực ra, để phòng tránh các loại bệnh tật nói chung, các vấn đề về sức khỏe thông thường nói riêng, ngoài việc tập thể dục để tăng cường sức chịu đựng của cơ thể thì không gì tốt hơn việc bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe mà việc nấu món canh gà hầm ngải cứu là quá phù hợp.

    Để làm được món gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu làm gà hầm ngải cứu thơm ngon

    1 con gà tầm 1 – 1,2kg

    3 – 4 Mớ ngải cứu

    1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà.

    1 nhánh gừng

    Gia vị cần thiết: Muối, hạt nêm.

    Các bước làm gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng:

    Bước 1: Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (hoặc để nguyên con) rồi cho vào nồi.

    Chọn gà: Gà bạn có thể chọn gà ri, gà ác hoặc gà tre để hầm. Vì những thịt những loại gà này thường bổ dưỡng, ngon và chắc hơn thịt gà công nghiệp.

    Bước 2: Gừng rửa sạch, đập dập. Tiếp đến cho gừng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, gói gia vị thuốc bắc vào nồi thịt gà ướp khoảng 30 – 60phút.

    Bước 3: Ngải cứu rửa sạch. Nhặt riêng phần lá non và phần cọng ra.

    Bước 5: Cho 2-3 bát nước vào nồi thịt gà và đun sôi, ước lượng nước làm sao chỉ xâm xấp ngập gà chứ không ngập nhiều quá. Trong thời gian hầm, nếu thấy có bọt nổi lên thì vớt hết bọn ra. Tiếp đó vặn nhỏ lửa và hầm thêm 30-45 phút.

    Lưu ý:

    Nếu dùng nồi hấp cách thủy thì thời gian hấp khoảng 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi.

    Nếu dùng nồi áp suất chuyên dụng trong hầm gà thì thời gian hầm chỉ cần tầm 30 phút.

    Nếu dùng nồi cơm điện để hầm thì thời gian hầm mất từ 45 phút – 1 tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Gà Rừng Uy Tín
  • Gà Chọi Asil: Tìm Hiểu Về Giống Gà Chọi Asil Ấn Độ Đẳng Cấp Thế Giới
  • Gà Jap Là Gì, Cách Nhận Biết, Giá Bán, Nên Mua Ở Đâu
  • Gà Asil Rặc Thuần Chủng Nhận Biết Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Úm Gà Đông Tảo Con Mới Bóc Vỏ
  • Bà Bầu Có Được Ăn Gà Tần Hầm Ngải Cứu Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Chữa Đau Bụng Kinh Đơn Giản Bằng Món Ăn Dễ Làm
  • Tất Tần Tật Tên Các Vị Thuốc Bắc Hầm Gà Cho Mẹ Đảm
  • #1【Giải Đáp】 Sinh Mổ Có Được Ăn Thịt Gà Không?
  • Ăn Gì Để Giảm Đau Bụng Kinh.
  • Bà bầu có được ăn gà tần hầm ngải cứu không ? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu quan tâm và chưa có câu trả lời cho riêng mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi này của các mẹ.

    Trước khi đi trả lời cho câu hỏi bà bầu có được ăn gà tần hầm ngải cứu không? Chúng tôi muốn các mẹ đi tìm hiểu về những công dụng của rau ngải cứu đối với sức khỏe bà bầu.

    Như chúng ta đều biết, ngải cứu là một loại thảo dược được sử dụng làm thức ăn và thuốc trong đông y có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều trị suy nhược cơ thể, đau đầu, trị mụn nhọt, ho, cảm, sốt, …và đặc biệt là nó có khả năng điều trị động thai (dọa sảy thai) sảy ra liên tiếp nhiều lần.

    Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều mẹ trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ sử dụng rau ngải cứu thấy xuất hiện những dấu hiệu của việc ra máu âm đạo. Tìm hiểu chi tiết cấu tạo các hợp chất có trong thành phần của ngải cứu thì thấy xuất hiện những hợp chất có khả năng gây ra hiện tượng co bóp tử cung và nếu thai phụ ăn nhiều sẽ gây ra hiện tượng sảy thai hoặc sinh non rất nguy hiểm.

    Không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời mà ngải cứu đem lại sức khỏe cho cơ thể của bà bầu, tuy nhiên những nguy hiểm tiềm ẩn của nó tới sự phát triển của thai nhi cũng không thể bỏ qua.

    Do vậy, mẹ bầu khi ăn món gà tần nếu muốn cho thêm ngải cứu thì nên cho một lượng vừa phải khoảng 5 – 10 ngọn ngải cứu vào nồi hầm và không được ăn với mật độ quá dày sẽ khiến cho nó tích tụ lại gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bà bầu. Tốt nhất, mẹ bầu nên ăn ngải cứu khoảng 2 tuần 1 lần và mỗi lần từ 5 – 10 ngọn. Nếu cẩn thận hơn, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa trước khi đưa ra quyết định của mình.

    Như vậy, mẹ bầu có thể ăn món gà tần hầm với ngải cứu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé mẹ bầu không nên ăn quá nhiều mà phải hạn chế số lượng. Chúc các mẹ có một thi kỳ khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Lẩu Cháo Gà Ác Miền Tây
  • Gà Hầm Tam Thất, Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Thiếu Máu, Phụ Nữ Sau Sinh
  • Địa Điểm Ăn Uống Hấp Dẫn Ở Quận 6
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng (Lạc) Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Rau Ngót Bổ Dưỡng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Trại Gà H’mông “cháy” Hàng Dịp Tết
  • Những Điều Cần Biết Về Bugi Xe Máy 50Cc
  • Xe Tay Ga Nên Sử Dụng Bình Ắc Quy Nào Là Tốt Nhất?
  • #1 Bình Ắc Quy Gs 12V Chính Hãng
  • Air Conditioning & Heating Repair
  • Gà ác được đánh giá là giàu dinh dưỡng hơn gấp nhiều lần so với các loại thịt khác với 18 loại axit amin quan trọng như: Lysine, Histidine, Leucine, Arginine,… Do đó, ông bà xưa thường gọi gà ác là “gà thuốc” đấy. Đặc biệt, chúng chứa cực ít chất béo và Cholesterol hầu như cũng rất thấp.

    Cũng nhờ vào những giá trị dinh dưỡng này mà gà ác đã mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ. Chúng có tác dụng tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, giảm lượng đường trong máu, chống lão hóa hay giảm nguy cơ loãng xương. Chính vì thế, cháo gà ác là món ăn thường xuyên hiện diện trong thực đơn ăn dặm của bé nhỏ.

    Nguyên liệu

    Cách nấu cháo gà ác rau ngót

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Cho gà cùng thuốc bắc vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đem hầm khoảng 2 tiếng. Gắp gà ra dĩa, lọc nước hầm qua rây và giữ lại phần nước.

    Bước 3: nấu cháo

    Đem gạo đi vo sạch, rồi đổ nước thuốc bắc vào, đem nấu chín. Đồng thời, gà đem xé thịt nhỏ ra để bé dễ ăn. Bắc nồi nước lên bếp, khi sôi thì cho rau vào luộc đến khi chín thì thêm gà xé vào.

    Tiếp tục nấu tầm 10 phút nữa, rồi đem xay hỗn hợp cho nhuyễn ra. Cuối cùng, trộn đều cháo đã nấu cùng hỗn hợp rau thịt, rồi nấu một lần nữa với lửa lớn tầm 5 – 10 phút. Vậy là đã xong rồi.

    Thành phẩm

    Cháo gà ác được nấu chín nhừ, không quá đặc, cũng không quá lỏng nè. Cháo mang m ùi thơm đặc trưng của thuốc bắc, thịt gà thì ngọt được xay nhuyễn cùng rau ngót tươi xanh. Dù được nấu cùng thuốc bắc nhưng vị rất dễ ăn luôn mà còn bổ nữa đó.

    Vậy là món cháo gà ác cho bé đã hoàn thành rồi đấy! Với những nguyên liệu dễ tìm cũng như cách thực hiện đơn giản, các mẹ sẽ dễ dàng mang đến món ăn vô cùng dinh dưỡng, đảm bảo bé cưng phát triển toàn diện về thể chất lẫn cả trí óc nè.

    • Cách nấu cháo cá hồi rau ngót ngon bổ giàu dưỡng chất cho bé ăn dặm
    • Sai lầm từ thói quen vo nát rau ngót khi nấu

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    Từ khoá: cháo gà ác, cách nấu cháo gà ác, cháo gà, cách nấu cháo gà cho bé, cách nấu cháo gà ác rau ngót

    Bạn cần đưa danh sách của mình lên thehelpdesker.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Gà Tiềm Thuốc Bắc Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa
  • Công Dụng Và Cách Dùng Nhân Sâm Hoa Kỳ
  • Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Gà Ác
  • Địa Chỉ Bán Gà Ác Tươi Sống Tại Tphcm Uy Tín ?
  • Chia Sẻ Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Thịt Gà Không Và Chế Biến Ra Sao
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100