【#1】Top 2 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Đãi Cả Nhà Thích Mê

# Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây sền sệt

Với các bạn nhỏ, món gà luôn là món ưa thích hàng đầu. Nhưng các bạn nhỏ thường sẽ không thích với những cách chế biến thông thường như: luộc, rán, rang…Món gà mà được các bạn yêu thích và lựa chọn số một chắc chắn sẽ là món cánh gà chiên nước mắm. Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho các bạn nhỏ mê tít, không chỉ riêng các bạn nhỏ mà bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng được.

  • + Bước 1: Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ dọc theo thân củ. Ớt thái lát
  • + Bước 2: Trong một bát, trộn cánh gà với rượu gạo, nước tương, bột bắp rồi ướp trong 30 phút.
  • + Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho gà vào chiên vàng cả hai bên cánh gà.
  • + Bước 4: Sau đó thêm hành tây, đảo đều cho hành chuyển sang màu trong. Thêm rượu gạo, nước dùng gà, đường, nấu cho đến khi nước sốt sánh lại. Rắc vừng, hành lá, ớt đỏ, đảo đều rồi cho ra đĩa.
  • # Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây siêu cay

    Cánh gà chiên nước mắm hành tây là món ăn ngon từ thịt gà có vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi thì đây là món ăn mà ăn với cơm hay dùng không cũng đều hợp. Tuy nhiên, công thức thứ 2 này sẽ tạo ra một hương vị khác so với công thức trên, đó chính là vị cay dành cho những bạn thích ăn cay nóng hổi. Cách chế biến kiểu này cũng không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản gồm 400g cánh gà, 1 củ hành tây, tương ớt, bột chiên giòn, đường 2 muỗng, muối, hạt nêm, tỏi 2 củ, nước mắm ngon 2 muỗng. Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn thực hiện cách làm cánh gà chiên mắm hành tây siêu cay như sau.

    • + Bước 1: Cánh gà làm sạch, rửa sạch (có thể áp dụng cách trên), để khô và ướp với gia vị (tỉ lệ như trên) và trước khi chiên thì cho vào ½ muỗng canh bột chiên và đảo đều tay.
    • + Bước 2: Hành tây cắt sợi nhỏ, ớt cắt khoanh nhỏ.
    • + Bước 3: Cho dầu ăn vào ngập đáy chảo và đun cho dầu sôi già. Cho cánh gà vào chiên đến thịt chín và vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
    • + Bước 4: Lấy chảo mới và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm, cho tiếp vào muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước mắm khuấy đều cho tan rồi cho ớt cắt sẵn vào.
    • + Bước 5: Cho gà đã ráo dầu vào chiên, đảo nhanh tay với lửa lớn, đến khi gà được áo lớp xốt thì cho hạ lửa nhỏ và cho tiếp hành tây vào. Đảo đều tay đến khi nước xốt đặc quánh là có thể tắt bếp.
    • + Bước 6: Cho cánh gà chiên nước mắm ra dĩa và dọn kèm với rau sống và cơm trắng. Trang trí với chút tiêu và ngò bên trên.

    # Những ai không nên ăn cánh gà chiên nước mắm

    Món cánh gà chiên nước mắm hành tây là một món mặn dùng để ăn cùng với cơm nóng, chính vì vậy đây là món ăn không dành cho người bị Thận, bị bênh về tim hay huyết áp. Cụ thể những ai không nên ăn cánh gà chiên nước mắm?

    • + Nguời bị huyết áp, tim mạch, đột quỵ: Khi bạn ăn quá mặn sẽ phải uống nhiều nước nên làm tăng khối lượng máu tuần hoàn khiến tim phải làm việc nhiều hơn, lâu ngày dễ gây suy tim. Một khi huyết áp tăng cao và tim ngày càng yếu đi thì nguy cơ đột quỵ là điều khó tránh khỏi.
    • + Người bị đau dạ dày: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc ăn quá mặn có mối liên hệ chặt chẽ với các bệnh về dạ dày, thậm chí cả ung thư dạ dày. Lượng muối nạp vào cơ thể quá cao có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày làm tăng nguy cơ viêm loét.
    • + Người bị bệnh về thận: Phần lớn lượng muối đưa vào cơ thể đều phải được xử lý qua thận. Do đó, nếu nạp quá nhiều muối vào cơ thể sẽ gây trở ngại quá trình đào thải các chất cặn bã đồng thời thận cũng làm việc quá tải lâu ngày sẽ làm giảm khả năng hoạt động của thận, thậm chí có thể dẫn đến suy thận.
    • + Người bị cách bênh về xương khớp: Lượng muối thừa gây thất thoát canxi ở xương qua đường nước tiểu, khiến xương trở nên yếu, giòn hơn và nguy cơ loãng xương tăng cao. Đó là lý do vì sao càng lớn tuổi thì người ta càng phải ăn giảm muối lại trong khẩu phần ăn của mình.

    【#2】Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bữa Cơm Gia Đình

    Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

    Cách thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, lấy cánh gà đem rửa với nước muối pha loãng sao đó rửa sạch, để ráo. TSau đó, đem cánh gà chặt thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp nguyên liệu

    Tiếp đên, cho cánh gà vào tô ướp với chút gia vị gồm: chút muối, hạt nêm, tiêu xay trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Tiếp tục, cho thêm ít bột mì hoặc bột chiên giòn vào trộn đều lên cho bột phủ đều thịt gà.

    Bước 3: Chiên cánh gà

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, khi dầu sôi cho lần lượt từng cánh gà vào chiên vàng, sau đó vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 4: Chiên cánh gà với nước mắm

    Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, đun nóng với ít dầu, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm với lửa nhỏ, thêm ít nước mắm theo tỉ lệ, cứ 1 thìa nước mắm là 1 thìa đường sau đó cho gà vào dùng đũa đảo đều đến khi hỗn hợp nước mắm sánh lại và bám quanh thịt gà thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành

    Món ăn khi hoàn thành, giờ chỉ việc múc thịt ra đĩa dùng nóng với cơm và chấm với muối tiêu chanh sẽ rất ngon. Những miếng thịt gà thấm đều gia vị với vị mặn ngọt vừa phải và hương thơm nứt tỏi phi thơm lừng sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ngon thứ thiệt

    Nguyên liệu để làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi:

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ngon nhất:

    Bước 1: Đầu tiên là cánh gà bạn đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi thấm khô. Tiếp đến, bạn cho cánh gà vào lò vi sóng quay trước vài phút. Bước phụ này sẽ giúp cánh gà khi chiên nhanh chín hơn mà vẫn giữ được độ ngon, mềm, ngọt thịt.

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bạn nên chọn tỏi ta, như vậy vị thơm cay của món ăn sẽ tăng hơn gấp nhiều lần.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi thả cánh gà vào hiên đến khi vàng ruộm các mặt. Gắp cánh gà ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy.

    Bước 4: Vẫn chảo đó, bạn trút bớt dầu ăn ra, chỉ để lại 1 lượng dầu nhỏ trong chảo. Cho tỏi vào phi thơm.

    Đường và nước mắm bạn cho ra bát, cứ pha theo tỉ lệ 1 thìa nước mắm với 1 thìa đường. Khuấy đều đến khi đường tan.

    Khi tỏi thơm, bạn trút cánh gà vào, đổ hỗn hợp mắm đường và đảo/xóc cánh gà thật nhanh tay.

    Bước 5: Khi cánh gà chuyển hẳn sang màu cánh gián, sắc nâu óng khoác lên từng chiếc cánh gà là món ngon của chúng ta đã được rồi.

    Và giờ bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, bày trí và thưởng thức hương vị thơm ngon.

    Món này ăn với cơm nóng rất ngon, thêm vài lát dưa chuột giòn giòn nữa thì mê tuyệt cú. Ngoài dùng với cơm, đây cũng là món nhậu tuyệt vời dành cho ông xã nhâm nhi ngày mưa gió đó bạn.

    【#3】Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thần Thánh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cánh gà công nghiệp: 6 cái
    • 1 cây sả, 1 quả ớt băm nhỏ, 1/2 củ tỏi bằm nhỏ
    • Muối, bột nêm, đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, dầu ăn để chiên
    • Bột năng (bột mỳ): 30 gram

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Với món cánh gà thì mình chọn cánh gà công nghiệp, thường thì loại này mới có bán riêng lẻ ngoài chợ hoặc theo túi (đóng sẵn trong siêu thị). Cánh gà công nghiệp có độ mềm, đẫy đà, nướng, rán hay rim đều rất ngon. Cánh gà mua về rửa thật sạch, dùng nhíp nhặt bỏ hết lông tơ còn bám lại, xát muối, rửa thật sạch, mỗi cái cánh gà, đem chặt thành 3 khúc. Tỏi, sả bằm nhỏ
      Bước 2: Cho cánh gà vào tô, cho 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu. Tiếp đó, cho bột năng (hoặc bột mỳ) vào trộn cùng cánh gà. Đeo bao tay vào và bóp đều, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
      Bước 3: Pha hỗn hợp nước mắm để rim cánh gà gồm 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa nước, khuấy đều cho tan.
      Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ), sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng trút dầu ăn vào (lượng dầu phải đủ để chiên ngập miếng cánh gà, cánh gà sẽ vàng giòn đều hơn). Đợi dầu nóng già (các nàng có thể nhúng đầu đũa vào, nếu thấy nổi bọt là dầu đủ độ nóng), thì trút cánh gà vào, chiên cho đến khi cánh gà vàng ruộm trên lửa vừa ( để cánh gà chín từ từ, không bị tình trạng cháy ngoài sống trong) thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt.

    Món cánh gà chiên nước mắm với công thức siêu đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn siêu ngon rùi. Cánh gà bóng lên màu sắc hấp dẫn nhờ chút mật ong, cộng với vị béo ngậy đậm đà của nước mắm cùng hương thơm của sả, tỏi. Lớp da bên ngoài săn lại, xém vàng, có độ bóng cực kỳ hấp dẫn, rất “kích thích” vị giác đấy ạ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng bổ sung món ăn ngon tuyệt cú mèo này vào bữa cơm chiều nay nhỉ, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem, chúc cả nhà thành công

      Bước 5: Cho chảo khác lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn. Tiếp đó, cho sả, tỏi bằm vào phi thơm. Trút cánh gà vào, đảo liên tục trên lửa vừa. Cuối cùng, các nàng rưới phần nước sốt mắm đã pha ở bước 3 vào, đảo đều đến khi lớp nước sốt thấm vào cánh gà, cánh gà ánh lên màu bóng bẩy là món ăn đã hoàn thành rùi

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Cánh gà nên chọn là cánh gà công nghiệp, sẽ phù hợp cho món ăn này, vì phần cánh này đẫy đà, có độ mềm thích hợp.
    2. Khi chiên gà, chiên trên lửa vừa, không để lửa to quá, sẽ khiến món ăn bị cháy bên ngoài mà bên trong thì chưa kịp chín, hoặc xảy ra tình trạng chín không đồng đều.
    3. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

    【#4】Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Vị Đậm Đà Ai Cũng Mê

    Cách làm vịt chiên nước mắm thơm ngon

    Nguyên liệu làm món vịt chiên nước mắm

    • ½ con vịt
    • 1 gói nhỏ bột mì
    • 3 trái ớt tươi
    • 1 củ tỏi
    • 4 củ hành tím
    • 1 củ gừng
    • ½ chén dầu ăn
    • 1 chén rượu trắng
    • ½ chén nước mắm
    • 1 ít rau thơm
    • Gia vị gồm: Hạt nêm, đường kính bột canh, bột ngọt, dầu hào, tiêu và ớt xay, tương ớt, muối, ngũ vị hương.

    Cách làm vịt chiên nước mắm đậm vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho sạch

    • Vịt mua về bạn làm sạch lông rồi khử mùi hôi. Để khử được mùi hôi của vịt bạn có thể làm một trong các cách sau: Đầu tiên bạn đập dập gừng hoà với muối và rượu trắng rồi chà khắp mình vịt, hoặc có thể dùng chanh tươi với muối. Sau đó bạn chà hỗn hợp trên cả bên trong lẫn bên ngoài con vịt.
    • Tiếp theo bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi để vào rổ cho thịt ráo. Sau khi vịt nhỏ ráo nước thì bạn đem chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị gia vị làm nước mắm

    • Bạn băm nhỏ ớt, hành, tỏi, gừng thì đập dập. Rau thơm (hành ngò) thì bạn cắt thành từng khúc.
    • Bạn làm nước mắm theo công thức: Bạn trộn các loại gia vị với nhau bao gồm nước mắm, một ít nước lọc, bột canh, đường, giấm, hành, tỏi, ớt, tương ớt, dầu hào, hạt nêm, muối, ớt bột. Sau khi bạn cho tất cả gia vị vào thì trộn rồi khuấy đều.

    Bước 3 : Tẩm ướp gia vị đậm đà

      Bạn cho thịt vịt đã chặt ướp theo công thức như sau: 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm. Bạn uớp gia vị khoảng từ 30- 60 phút.

    Bước 4: Vịt chiên nước mắm

    Bước 5: Rim nước mắm thơm ngon

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    Mẹo chọn vịt ngon

    Lựa vịt đang sống

    • Bạn nên chọn những con vịt trưởng thành có da bụng dày. Những con vịt này sẽ ngon hơn, bên cạnh đó việc làm lông cũng không tốn thời gian.
    • Bạn hạn chế chọn vịt còn non vì thịt không săn chắc. Vì những con này mất nhiều thời gian nhổ lông mao mà lại thường không ngon. Những con vịt non thường sẽ có mỏ to và mềm hơn. Riêng những con vịt già sẽ có mỏ nhỏ và cứng. Vịt đã đẻ một vài lứa thường có thịt khá thơm, loại vịt này thì có bụng dưới xệ xuống.
    • Khác với việc lựa gà, thịt vịt thì nên chọn vịt đực ăn sẽ ngon hơn vịt cái.
    • Vạch phía sau đuôi ngay hậu môn nhận biết vịt có dịch bệnh hay không? Nếu có bị dính phân chảy không thì vịt đang bị bệnh.

    Lựa vịt làm sẵn

    • Vịt mới mổ khi ấn vào thịt sẽ có độ đàn hồi tốt. Bạn thử quan sát xem hai bên đùi và lườn vịt xem có căng bóng không? Nếu thớ thịt dày thì bạn không nên mua. Khi bạn dốc ngược con vịt, nếu thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước cũng không nên mua.
    • Bạn dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt xem nếu thịt bập bùng hoặc nhão thì thịt đã bị bơm nước.

    Mẹo nấu vịt chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn hơn

    Khử mùi hôi thịt vịt bằng gừng

    • Trước khi luộc bạn nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể thêm chút rượu trắng. Sau đó bạn ngâm chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.
    • Bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc, vịt sẽ hết mùi hôi mà món còn thơm ngon hơn.

    Khử mùi hôi thịt vịt bằng chanh

      Bạn dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, thì mùi hôi sẽ biến mất. Đây là cách làm đơn giản mà ai cũng có thể làm. Bạn hãy thử làm xem.

    Khử mùi hôi thịt vịt bằng giấm

      Bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng giấm nếu không có chanh. Bạn cho muối và giấm với một lượng vừa đủ sau khi đã rửa vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần. Làm vậy thì khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

    Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

      Phao câu thường sẽ gây nên mùi hôi tanh của thịt vịt. Vì thế để không bị hôi tanh khi làm bạn nên bỏ bộ phận này đi.

    Cách bảo quản

    Bảo quản thịt vịt chưa chế biến

    • Thịt vịt tươi sống bạn cần bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C. Đối với bảo quản mát thịt vịt chỉ nên dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.
    • Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như việc bảo quản được lâu. Bạn cần bao bọc thịt thật kỹ để không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

    Bảo quản món đã chế biến

      Nếu món ăn sau khi nấu còn dư, bạn có thể cho thức ăn trong hộp kín hay túi zip đặt trong tủ mát tối đa 2 ngày. Lưu ý bạn nên hạn chế hâm nóng món ăn nhiều lần để tránh mất chất dinh dưỡng.

    Công dụng món vịt chiên nước mắm

    • Trong 100 g thịt vịt sẽ có khoảng 25 g protein dồi dào. Ngoài ra thịt vịt có hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, vitamin, acid nicotinic…cũng rất cao.
    • Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe cho người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể. Hoặc người hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, phù nề, tiểu ít.
    • Ngoài ra thịt vịt còn giúp chữa tăng huyết áp, đau đầu, chóng mặt, bị mất ngủ, hay quên. Việc ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần.

    Lưu ý khi ăn món vịt chiên nước mắm

    Ai không nên ăn vịt chiên nước mắm?

    Người có cơ địa nhạy cảm

    Người có hệ tiêu hóa kém

    • Vì thịt vịt có tính hàn nên giúp giải nhiệt. Điều này sẽ khiến cho cơ thể bạn lạnh bụng, bị tiêu chảy và khó chịu trong người.
    • Thịt vịt chứa nhiều chất béo làm cho hệ tiêu hóa tăng thêm gánh nặng làm bệnh trầm trọng hơn.

    Người đang bị ho

      Thành phần trong thịt vịt có chất tanh, nếu bạn bị ho thường phải kiêng tanh. Bởi ăn tanh sẽ khiến bạn bị khó thở.

    Người bị gout

      Thịt vịt có chứa hàm lượng purin và protein rất cao. Điều này sẽ khiến cho axit uric trong cơ thể bạn tăng cao. Vì vậy người bị gout nên hạn chế ăn thịt vịt.

    Thịt vịt không nên kết hợp với món ăn gì?

    • Thịt vịt không nên kết hợp với thịt thỏ, quả óc chó, mộc nhĩ, quả hồ đào, tỏi và kiều mạch.
    • Hạn chế ăn thịt vịt cùng với trứng gà. Điều này có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể bạn.
    • Càng không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa sẽ làm cho cơ thể bạn bị phù nề và gây tiêu chảy.

    Yummyday.vn

    【#5】Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ngon

    Thịt gà là loại thịt được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì ăn không bị ngán và có thể chế biến được đa dạng món ăn ngon để thay đổi hằng ngày. Gà chiên nước mắm tỏi là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích, một món ăn với cách làm cũng không quá phức tạp, có thể làm tại nhà.

    Vị thơm ngon đậm đà được kết hợp từ những gia vị đặc trưng của món cánh gà chiên nước mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy.

    Những cách chế biến các món ăn với cánh gà quá đổi quen thuộc như: luộc, rán, rang,…thì thay vào đó các bạn có thể học cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi cùng Mâm cơm Việt để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào những bữa ăn cuối tuần?

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm tỏi phần 4 người ăn

    • 400 gram cánh gà, nên chọn loại cánh nhỏ, sẽ dễ thấm gia vị hơn là loại cánh gà to.
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Đường: 2 muỗng.

    Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu

    – Gà sau khi quay, các bạn lấy ra chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng, 1 thìa dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn, tất cả trộn đều hỗn hợp vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Cách thực hiện làm cánh gà chiên nước mắm

    – Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu bắt lên bếp và đun cho sôi. Sau đó các bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, trong quá trình chiên các bạn phải trở gà đều các bên để gà vàng đều trông đẹp mắt hơn. Đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đồ đựng có lót giấy thấm dầu để giảm độ béo của gà.

    – Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn đến khi tỏi chuyển sang màu vàng rơm, đừng để tỏi cháy đen, sẽ làm cho món gà của chúng ta có vị đắng.

    – Bước 3: Sau đó vặn nhỏ lửa xuống, thêm vào đó một chút đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.

    – Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại kết hợp với dùng đũa đảo qua đảo lại cho hỗn hợp tỏi – mắm – đường ngấm đều.

    – Bước 5: Khi đường trong chảo bắt đầu chuyển sang màu vàng rơm (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    Những lưu ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi

    • Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay và để lửa vừa phải vì đường rất nhanh đổi màu.
    • Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Các bạn có thể sử dụng phần đùi gà, hoặc cánh gà đều được, tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Có thể mua gà còn sống làm sạch lông rồi chặt ra để chiên là ngon nhất hoặc các bạn có thể mua gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn và tiết kiệm thời gian hươn.

    Nhưng hãy nhớ rằng gà mua sẵn ngoài hàng phải chọn gà sao cho ngon để món ăn được hoàn hảo nhất. Mâm cơm Việt cũng sẽ cho bạn một vài cách chọn gà còn tươi ngon như sau: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt đỏ hồng, thịt săn chắc, mào gà không bị thâm xì, thịt không có mùi hôi và phao câu nhỏ.

    Khác với những cách làm các món từ gà thì món cánh gà chiên nước mắm tỏi phải đảm bảo được gà phải chiên giòn ruộm, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này được ăn kèm với rất nhiều món như cơm, hoặc bún tùy sở thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.

    【#6】1️⃣【Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà 】® Thedrunkenpot

    1. Tài nguyên chuẩn bị chân gà chiên nước mắm

    Chân gà: 10-20 miếng

    • Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ
    • Nước chấm ngon: 2 thìa
    • Bột canh: 1 thìa cà phê; đường: 1 thìa cà phê
    • Ớt sừng: 2 trái; ớt bột: 2 muỗng canh
    • Dầu ăn – Ngò rí, rau răm trang trí

    2. Cách làm chân gà chiên nước mắm đơn giản

    Bước 1: Sơ chế chân gà

      Làm sạch chân gà: Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Tiếp theo bạn bóp chân gà với muối và rượu trắng để khử nhớt và mùi tanh của chân. Bóp xong, bạn đem chân đi rửa lại bằng nước sạch.
      Luộc sơ qua chân gà với nước sôi. để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Chân gà chặt xong cho vào âu sạch.
    • Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Xà lách rửa sạch, tách lấy lá. Ngò rí nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
    • Cách ướp chân gà ngon: Luộc sơ chân gà trong nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn ướp chân gà với ½ thìa tỏi khô + ½ thìa hành khô + 1 chút gia vị. Lắc đều chân gà và để ướp ít nhất 15 phút ..

    Bước 2: Làm nước mắm

      Pha nước mắm tỏi ớt theo tỷ lệ: 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 củ gừng băm, ớt băm, 2 thìa cà phê ớt bột và 2 thìa cà phê nước sôi, khuấy đều. .

    Bước 3: Chân gà chiên

    • Đun nóng già chảo dầu. Chọn chảo sâu lòng để chân gà chiên vàng đều, chín tới. Dầu nóng, bạn chiên toàn bộ (hoặc một phần) chân gà. Xào và chiên với lửa nhỏ nhất để chân gà không bị cháy.
    • Khi toàn bộ chân gà đã ngả sang màu vàng tự nhiên, bạn dùng xoong để vớt chân gà ra. Cho chân gà đã chiên vào rổ lưới mỏng hoặc giấy thấm dầu để hút bớt mỡ thừa.
      Đổ dầu vào chảo rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, đổ chân gà đã chiên vào rồi đổ chén nước mắm đã pha vào, đảo khoảng 1-2 phút cho đến khi nước sệt lại.

    Bước 4: Hoàn thiện và trình bày

    Chuẩn bị một chảo mới, sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo. Phi thơm ½ thìa tỏi khô + ½ thìa hành khô. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho chân gà vào xào.

    Đảo chân gà khoảng 1 phút, bạn đổ toàn bộ phần nước mắm tỏi ớt đã pha lúc nãy vào chảo chân gà. Sốc hoặc đảo nhanh tay để chân gà thấm đều nước mắm tỏi ớt. Chiên chân gà với nước mắm khoảng 2-3 phút đến khi nước trong chảo sánh lại là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

    Sau khi hoàn thành món chân gà chiên nước mắm tỏi ớt, bạn trút chân gà ra đĩa. Bày lên đĩa chân gà cùng các loại rau thơm, rau sống và một ít lá chanh thái nhỏ cho dậy mùi. Thưởng thức món chân gà chiên mắm tỏi ớt với cơm hoặc bún khi còn nóng.

    3. Bí quyết chọn chân gà ngon an toàn

    Với chân gà ngâm nước, nhìn bề ngoài, chân khá căng mọng, đồng đều, không có nếp nhăn trên da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ bị mềm, các đầu ngón chân dần phồng lên. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không còn săn chắc mà trở nên khá mềm, sờ vào tay như một cái túi.

    Ngoài việc sờ, nắn từng con, người tiêu dùng có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua độ co, duỗi của các ngón chân. Chân gà thuần chủng thường có 4 ngón cong, có xu hướng gấp vào trong, chỉ khi cầm hoặc bóp mạnh mới phồng thịt ra.

    Nếu không được chăm sóc đúng cách, gà ở những chuồng không tốt thường có nhiều khuyết tật ở chân, mùi vị không ngon.

    Nên quan sát màu sắc của chân gà nếu có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm đỏ, xanh hoặc vàng và chân gà khi sờ vào không bị nhớt. Một trong những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được chân gà ngon thì bạn nên chú ý đến các ngón chân gà, khi các ngón chân không bị bơm nước thường có 4 ngón chụm vào nhau, các ngón căng hơn và tách rời nhau. Nếu thấy rõ nhau là chân gà đã bị bơm nước kém chất lượng.

    Cách làm gà chiên nước mắm thật đơn giản phải không các bạn. Chân gà chiên nước mắm tỏi ớt là món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mưa gió, mát mẻ hay se lạnh. Cảm ơn cách làm chân gà chiên nước mắm Vừa nhanh vừa dễ nên món ăn này đã được nhiều chị em làm cho bữa cơm gia đình.

    【#7】Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà

    1. Nguyên liệu chuẩn bị món chân gà chiên nước mắm

    Chân gà: 10-20 cái

    • Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ
    • Mắm ngon: 2 thìa
    • Bột canh: 1 thìa; đường: 1 thìa
    • Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa
    • Dầu ăn – Ngò rí, rau diếp để trang trí

    2. Cách làm chân gà chiên nước mắm đơn giản

    Bước 1: Sơ chế chân gà

      Làm sạch chân gà: Chân gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước. Tiếp đến, bóp kỹ chân gà với muối ăn và rượu trắng để loại bỏ nhớt cũng như mùi tanh của chân. Bóp xong, bạn đem chân đi rửa lại một lần nữa với nước sạch.
      Chần sơ qua chân gà bằng nước sôi. để khử sạch hoàn toàn mùi hôi. Chặt đôi chân gà, để vào một tô sạch.
    • Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Xà lách rửa sạch, tách lá. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
    • Cách ướp chân gà ngon: Cho chân gà vào chần sơ trong nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn ướp chân gà với ½ thìa tỏi khô + ½ thìa hành khô + 1 chút gia vị. Xóc đều cho chân gà ngấm kỹ và để ướp ít nhất 15 phút..

    Bước 2: Làm nước mắm

      Pha nước mắm tỏi ớt với tỉ lệ: 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 gừng băm, ớt băm nhỏ, 2 muỗng ớt bột và 2 muỗng nước sôi, khuấy đều.

    Bước 3: Chiên chân gà

    • Đun nóng già chảo dầu. Nên chọn chảo sâu lòng để món chân gà chiên được vàng đẹp, chín đều. Dầu nóng, bạn cho toàn bộ (hoặc một phần) chân gà vào chiên. Đảo đều tay và chiên với mức lửa nhỏ nhất sao cho chân gà không bị cháy.
    • Khi toàn bộ phần chân gà đã chuyển qua màu vàng ruộm tự nhiên, bạn dùng chao để vớt chân gà ra ngoài. Cho chân gà đã chiên vào rổ lưới thưa hoặc giấy thấm dầu để thám bớt phần mỡ thừa chảy ra.
      Đổ bớt dầu trong chảo rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, trút chân gà chiên vào rồi rưới chén nước mắm đã pha vào, đảo đều trong khoảng 1-2 phút tới khi nước sền sệt.

    Bước 4: Hoàn thành và trình bày

    Chuẩn bị một chiếc chảo mới sau đo cho vào chảo một chút dầu ăn. Phi thơm ½ thìa cafe tỏi khô + ½ thìa cafe hành khô. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho chân gà vào đảo đều.

    Đảo chân gà khoảng 1 phút, bạn trút toàn bộ phần mắm tỏi ớt đã pha trước đó vào chảo chân gà. Xóc hoặc đảo nhanh tay cho chân gà ngấm kỹ mắm tỏi ớt. Chiên chân gà với mắm từ 2 – 3 phút cho tới khi nước trong chảo sánh là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

    Sau khi hoàn thiện món chân gà chiên mắm tỏi ớt, bạn trút chân gà ra đĩa. Bày trên đĩa chângà rau thơm, rau sống và một chút lá chanh thái nhỏ cho dậy mùi. Thưởng thức chân gà chiên mắm tỏi ớt cùng với cơm hoặc bún khi còn nóng.

    3. Bí quyết chọn chân gà ngon, an toàn

    Với chân gà độn nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

    Ngoài cách sờ, nắn từng chiếc một, người tiêu dùng có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân. Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra.

    Nếu không được chăm sóc chu đáo, gà nuôi chuồng trại không sạch sẽ thường có nhiều tật ở chân, ăn vào có vị hôi.

    Cách làm gà chiên mắm thật đơn giản phải không nào? Chân gà chiên mắm tỏi ớt là món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mưa, ngày mát trời hoặc se se lạnh. Nhờ cách làm chân gà chiên nước mắm khá nhanh và dễ nên món ăn này đã được rất nhiều chị em phụ nữ thực hiện cho bữa cơm gia đình.

    【#8】7 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi, Đùi Gà Chiên Mắm Tỏi Mật Ong, Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon Cực Đã

    Hàng loạt công thức tẩm ướp và cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi luôn được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì ăn không bị ngán, có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau, đa dạng các món ăn ngon để thay đổi hằng ngày. Gà chiên nước mắm tỏi là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích, một món ăn với cách làm cũng không quá phức tạp, có thể làm tại nhà.

    Vị thơm ngon đậm đà được kết hợp từ những gia vị đặc trưng của món cánh gà chiên nước mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy.

    Những cách chế biến các món ăn với cánh gà quá đổi quen thuộc như: luộc, rán, rang,…thì thay vào đó các bạn có thể học cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi cùng Massageishealthy để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào những bữa ăn cuối tuần?

    • 400 gram cánh gà, nên chọn loại cánh nhỏ, sẽ dễ thấm gia vị hơn là loại cánh gà to.
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Đường: 2 muỗng.

    Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu

    – Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Các bạn có biết tại sao chúng ta phải làm vậy không?

    – Gà sau khi quay, các bạn lấy ra chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng, 1 thìa dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn, tất cả trộn đều hỗn hợp vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu bắt lên bếp và đun cho sôi. Sau đó các bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, trong quá trình chiên các bạn phải trở cánh gà đều các bên để gà vàng đều trông đẹp mắt hơn. Đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đồ đựng có lót giấy thấm dầu để giảm độ béo của gà.

    Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn đến khi tỏi chuyển sang màu vàng rơm, đừng để tỏi cháy đen, sẽ làm cho món gà của chúng ta có vị đắng.

    Bước 3: Sau đó vặn nhỏ lửa xuống, thêm vào đó một chút đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.

    Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại kết hợp với dùng đũa đảo qua đảo lại cho hỗn hợp tỏi – mắm – đường ngấm đều.

    Bước 5: Khi đường trong chảo bắt đầu chuyển sang màu vàng rơm (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    • Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay và để lửa vừa phải vì đường rất nhanh đổi màu.
    • Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Các bạn có thể sử dụng phần đùi gà, hoặc cánh gà đều được, tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Có thể mua gà còn sống làm sạch lông rồi chặt ra để chiên là ngon nhất.
    • Hoặc các bạn có thể mua gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn và tiết kiệm thời gian hươn.

    Nhưng hãy nhớ rằng gà mua sẵn ngoài hàng phải chọn gà sao cho ngon để món ăn được hoàn hảo nhất. Massageishealthy cũng sẽ cho bạn một vài cách chọn gà còn tươi ngon như sau: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt đỏ hồng, thịt săn chắc, mào gà không bị thâm xì, thịt không có mùi hôi và phao câu nhỏ.

    Khác với những món gà khác thì cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi phải đảm bảo được gà phải chiên giòn ruộm, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này được ăn kèm với rất nhiều món như cơm, hoặc bún tùy sở thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.

    B. Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi bằng bột năng

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    Cánh gà: Chỉ chọn phần cánh, không cần đến phần thịt quanh khớp. Bạn chuẩn bị chừng 6 – 8 chiếc cánh gà. Phần cánh gà chiên này có thể chọn cánh gà ta hay cánh gà công nghiệp đều được.

    Bột năng: Dùng để hoà và chiên cùng cánh gà. Bạn chuẩn bị cỡ chừng 100 gram bột năng.

    Nước mắm: Chuẩn bị từ 5 – 7 thìa cafe nước mắm loại ngon nguyên chất, không sử dụng nước mắm chấm để chiên.

    Các nguyên liệu khác: Để ướp và chiên cánh gà ngon hơn, bạn chuẩn bị thêm 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 quả dưa chuột.

    Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt là những gia vị bạn không thể bỏ qua khi làm món cánh gà chiên cùng nước mắm này.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon như sau

    Cánh gà: Rửa sạch, xát kỹ với muối để loại bỏ bớt phần nhớt, bẩn cũng như mùi tanh. Tiếp đến, bạn để cho cánh thật ráo nước. Bạn có thể chặt đôi phần cánh hoặc để nguyên đều được.

    Tỏi và ớt: Phần tỏi bạn bóc vỏ, cắt rễ sau đó đập dập rồi băm nhỏ. Tương tự với ớt, bạn cũng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    Dưa chuột: Rửa sạch sau đó ngâm kỹ với nước muối. Xong đâu đấy, bạn vớt dưa, lau khô rồi thái lát hoặc chẻ dọc đều được.

    Cho phần cánh gà đã làm sạch vào ướp với tỏi + ớt +tiêu + hạt nêm + xì dầu trong. Trộn kỹ rồi bỏ phần cánh này vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho ngấm. Hết thời gian ướp, bạn bỏ phần thịt gà ra, chắt bỏ nước ướp và để cho miếng gà thật ráo.

    Đun nóng chảo dầu ăn. Lăn phần cánh gà đã ướp qua lớp bột năng đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho cánh gà vào chiên vàng cả hai mặt. Xong xuôi, bạn gắp phần cánh ra và để cho ráo dầu.

    Trong lúc chờ gà ráo dầu, bạn pha hỗn hợp nước mắm theo tỉ lệ 4 thìa nước mắm + 1,5 thìa đường + 2 thìa nước lọc vào khuấy cho tan. Bắc một chảo dầu khác lên bếp rồi phi thơm tỏi. Đổ phần thịt gà đã chiên vào đảo đều cho thật dậy mùi rồi đổ hỗn hợp vào pha vào chảo rồi đảo đều nhanh tay.

    Đun hỗn hợp với ngọn lửa nhỏ. Khi đun, bạn cứ đảo đều tay liên tục như vậy để đảm bảo miếng cánh gà ngấm đều gia vị. Khi hỗn hợp trong chảo sánh, quện vào nhau là bạn có thể tắt bếp và gắp phần cánh gà ra đĩa để thưởng thức.

    C. Cách làm chân gà và đùi gà chiên nước mắm vàng giòn

    Ngoài cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi tuyệt ngon như trên, bạn cũng có thể thết đãi cả nhà phần chân gà chiên nước mắm, đùi gà chiên nước mắm cũng ngon không kém.

    1. Cách làm món chân gà chiên nước mắm cực ngon

    Nguyên liệu gồm có

    Bạn chuẩn bị y như phần nguyên liệu của cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi, chỉ khác là bạn sẽ thay phần cánh gà bằng chân gà.

    Cách làm như sau

    Chặt bỏ phần móng và chặt chân gà làm đôi. Tiếp đến, bạn ướp chân gà đã làm sạch với nước mắm tỏi ớt và hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

    Đun nóng chảo dầu và cho chân gà vào chiên cho vàng ruộm. Chân gà chín, bạn vớt chân ra và để cho ráo dầu. Cùng lúc đó, bạn phi một chảo dầu khác với tỏi cho thật thơm. Khi chân gà ráo dầu, bạn đổ chân vào xào.

    Cho phần nước mắm tỏi ớt đã pha trước đó vào đun cùng chân gà. Đun nhỏ lửa để chân gà ngấm gia vị đều. Khi hỗn hợp sệt, quánh thì bạn tắt bếp và trút chân gà ra đĩa là có thể thưởng thức được.

    2. Cách làm đùi gà chiên nước mắm thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu gồm có

    Cũng tương tự như cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi, ở phần này bạn cũng chuẩn bị các nguyên liệu tương tự, chỉ khác là bạn sẽ chuẩn bị phần đùi gà thay cho chân và cánh. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 gói ngũ vị hương để món ăn được dậy mùi và thơm hơn.

    Cách làm như sau

    Chặt đôi phần đùi gà để đảm bảo phần thịt và xương chín đều khi chế biến. Nếu là đùi gà nhỏ thì bạn có thể không chặt. Chặt xong, bạn đem ướp đùi với phần tỏi, ớt, tiêu, hạt nêm và ngũ vị hương chừng 3 – 5 tiếng cho ngấm.

    Hoà nước mắm tỏi ớt chua ngọt tương tự như 2 cách chiên trên. Khi hết thời gian ướp gà, bạn bỏ miếng gà ra và chắt phần nước ướp gà vào bát nước mắm đã hoà.

    Chiên vàng phần đùi gà với bột năng sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp đến, phi thơm phần tỏi và lại cho gà vào xào săn. Cuối cùng, đổ phần nước mắm và nước ướp gà vào đun cho tới khi hỗn hợp cạn sệt là được.

    D. Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt ngon như nhà hàng

    Thay vì những cách chế biến quen thuộc từ thịt gà như: luộc, rán, rang, nướng, quay…bạn suy nghĩ sao về món cánh gà chiên nước mắm tỏi cho bữa ăn cuối tuần của gia đình? Vị mặn của nước mắm ngon hòa cùng ngọt vừa phải của đường cát hài hòa, của mắm và đường quyện với tỏi băm phi vàng thơm bám đều vào miếng cánh gà hứa hẹn sẽ khiến cho bất cứ ai khi đã nhìn thấy món ăn này đều khó có thể cầm lòng được.

    Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn có đầy đủ hương vị mặn, ngọt, cay cay và thêm chút mùi hương củ tỏi chiên sẽ khiến cho bạn phải thích mê.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • 400g cánh gà làm sẵn
    • Đường cát trắng 2 muỗng canh
    • Nước mắm ngon 2 muỗng canh
    • Tỏi 2 củ

    Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về bạn rửa với nước muối pha loãng cho thật sạch, rồi sau đó các bạn đem thấm khô, hoặc để nhanh hơn bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng quay ít phút.

    – Mục đích của việc làm như thế sẽ giúp cho cánh gà mau chín hơn, đồng thời sẽ giúp tiết kiệm được thời gian rán hơn, thêm một điều nữa đó là sau khi đã rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt cánh gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt nhưng vẫn đảm bảo là chín đều.

    Các bước chiên cánh gà nước mắm

    – Cho cánh gà vào chiên ngập trong dầu ở mức lửa to, sau khi lớp da gà chuyển độ giòn và chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ra. Nhớ lót giấy thấm dầu trước để giảm bớt độ béo.

    – Đem phi thơm tỏi băm cùng 1 chút dầu ăn. Sau đó hạ nhỏ lửa lại, thêm vào chảo đường cát và nước mắm ngon theo tỉ lệ cứ 1 muỗng mắm thì ứng với 1 muỗng đường.

    – Sau đó bật lửa to trở lại và thả cánh gà vào, cầm chất cán chảo lắc qua lắc lại hoặc dùng đũa dài đảo cho hỗn hợp tỏi, nước mắm đường ngấm đều vào cánh gà.

    Những lưu ý trong khi thực hiện

    • Khi cho nước mắm ngon và đường cát bạn cần làm nhanh tay vì đường rất nhanh chuyển màu.
    • Món này sẽ ăn ngon hơn khi dùng ngay lúc nóng.
    • Quá đơn giản đúng không nào, thực hiện ngay tuần này thôi nào.

    E. Cách làm cánh gà rán mật ong ngon bằng bột mì

    Nguyên liệu

    • 700-800g cánh gà ta
    • 50ml mật ong rừng
    • Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt tiêu
    • Tỏi khô, gừng tươi nạo vỏ, băm nhỏ
    • Bột mì
    • Ớt tươi
    • Dầu ăn

    – Trong lúc chờ cho cánh gà thấm gia vị, bạn chế biến nước sốt mật ong, bạn hòa 50ml mật ong, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính vào trong một cái tô rồi khuấy tan, phần nước sốt bạn cần làm cho hợp khẩu vị để cánh gà rán mật ong của bạn ăn ngon hơn.

    – Kế đến bạn thực hiện cách làm món cánh gà rán mật ong. Gà sau khi đã ướp bạn đem lăn qua bột mì để khi rán được giòn. Chuẩn bị một cái chảo lòng sâu, đổ dầu ăn vào, đung cho dầu nóng già, sau đó bạn cho cánh gà vào rán giòn vàng 2 mặt, rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cho thấm bớt mỡ.

    – Sử dụng lại 1 ít dầu vừa rán gà, bạn đun nóng mỡ, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm, cho gà đã rán vào, đổ phần nước sốt mật ong đã chuẩn bị cho cánh gà rán mật ong vào đun sôi, để lửa bé cho món cánh gà mật ong không bị cháy.

    Món cánh gà rán mật ong thơm ngon ăn lúc nóng, bạn có thể ăn kèm cơm hoặc bún. Miếng cánh gà sau khi nướng với mật ong sẽ trở nên vàng bóng cực bắt mắt, thịt gà giòn giòn bên ngoài nhưng lại mềm bên trong, nước chấm với tương ớt rồi ăn kèm thêm miếng dưa chuột thì đúng là tuyệt cú mèo.

    F. Cách làm đùi gà chiên nước mắm thơm lừng khó ngừng đũa

    Không cần phải nói thêm về sự bổ dưỡng cũng như thơm ngon của thịt gà rồi đúng không nào? Từ thịt gà chúng ta có thể làm ra hàng trăm món ăn ngon vô cùng hấp dẫn dù là gà chiên, gà hấp, gà luộc, gà nướng…

    Nguyên liệu làm đùi gà chiên nước mắm

    • Đùi gà, bạn nên chọn loại vừa phải, (không quá to cũng không quá nhỏ), nhiều thịt để khi chế biến sẽ ngon hơn.
    • Rau xà lách
    • Cà chua
    • Ngò rí
    • Lá chanh non
    • Ớt trái
    • Gia vị: tỏi, muối, hành khô, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gừng tươi.

    Hướng dẫn cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

    – Hành khô, tỏi: làm sạch, băm thật nhuyễn. Đùi gà: Làm sạch, rửa với nước muối pha gừng đảm bảo độ sạch và thịt gà cũng săn chắc, thơm ngon hơn. Dùng dao cứa nhẹ đùi gà 2-3 đường để gia vị thấm nhanh hơn.

    – Rau xà lách làm sạch, tách từng lá, cà chua rửa sạch, cắt từng khoanh tròn, ngò rí nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên, lá chanh non thái sợi chỉ và ớt trái tỉa hoa trang trí để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    – Nước mắm để chiên đùi gà: Bạn pha 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, tỏi, 2 muỗng nước sôi, trộn đều tay cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    – Tiếp đó, vớt đùi gà ra một cái rổ nhỏ để cho khô dầu, phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (tỏi nhiều hơn) và một ít ớt bột. Cho đùi gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các đùi gà, vặm lửa thật nhỏ cho đến khi đùi gà chuyển sang màu vàng đùi gián đậm là được.

    – Tắt bếp, rưới ngò rí thái lên món ăn. Vậy là cách làm đùi gà chiên nước mắm đã đi đến bước cuối cùng rôi, việc tiếp theo chỉ là trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt thôi.

    – Xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa, đặt đùi gà vào giữa, trang trí món ăn bằng ngò rí, lá chanh non thái chỉ và ớt tỉa hoa tạo sự hấp dẫn và bắt mắt. Món đùi gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh đùi gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt.

    Với cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn gỉản tại nhà này, các bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức, từng miếng, từng miếng một chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn gắp mãi không thôi, trầm trồ tài nấu nướng của bạn.

    G. Cách làm gà chiên nước mắm me chua ngọt cực ngon

    Gà chiên mắm me là một món ăn khá thú vị. Vừa có độ đậm đà của mắm lại có thêm chút chua chua của me đảm bảo bao hao cơm, ăn là ghiền. Có món này trên bàn ăn thì chưa hết gà chưa buông đũa được!

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Gà: Gà nguyên con thì chặt miếng vuông vức, vừa ăn, hoặc có thể dùng mỗi cánh (tùy theo sở thích)
    • Đường, muối, bột chiên giòn
    • Nước cốt me
    • Tỏi, hành, hạt tiêu, tương ớt

    Cách làm gà sốt mắm me chua ngọt

    Cánh gà sửa sạch, cắt khúc để ráo nước và ướp với đường, muối, tiêu, nước mắm khoảng 45 phút. Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên và chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bắc chảo lên bếp, nếu có chảo gang thì càng tốt vì chiên bằng chảo gang miếng thịt sẽ ngon hơn so với chảo chống dính. Đợi chảo thật nóng mới đổ ngập dầu vào và chờ dầu sôi.

    Nếu muốn miếng gà giòn hơn, có thể cho vài hạt muối vào dầu trước khi cho gà vào. Cách này cũng giúp chúng ta bảo vệ làn da mình không bị dầu bắn lên.

    Chiên gà ở độ lửa vừa. Không nên nhỏ lửa quá gà sẽ bị mềm, đun lâu quá thịt sẽ bị khô. Còn lửa to quá gà sẽ chín ngoài sống trong. Khi chiên thì chiên ít một. Không chiên tất cả cùng một lúc. Để các miếng gà có thời gian chín tốt nhất.

    Chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me.

    Băm nhỏ tỏi và hành (chỉ lấy phần củ trắng, bỏ phần dọc xanh). Pha hỗn hợp nước sốt me: nước cốt me, đường, muối, mắm, tương ớt nêm sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều (nêm nếm lại cho vừa ăn).

    Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt. Tiếp tục đun lửa to cho đến khi sốt cạn thành hộn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho ra đĩa. Như vậy đã có ngay món gà chiên mắm me chua chua ngọt ngọt kèm thêm độ dai, giòn của gà. Đảm bảo ai ăn cũng khen ngon!

    【#9】Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Đậm Đà Sốt Ngọt

    Thịt gà là thực phẩm nhiều thịt nạc và ít mỡ, chứa nhiều protein. Rất nhiều món ăn ngon từ thịt gà bởi vì thịt gà không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng mà còn giúp các bộ phận trong cơ thể như thận, gan, thần kinh hoạt động ổn định. Vì vậy hãy nhanh vào bếp thực ngay món gà chiên nước mắm mật ong để thay đổi khẩu vị cho gia đình mà vẫn giữ được nguồn dinh dưỡng cần thiết.

    Nguyên liệu gà chiên nước mắm

    • Gà (ức, đùi, cánh đều được): 400gr
    • Bột chiên giòn: 50gr
    • Mật ong: 20ml
    • Nước mắm: 20ml
    • Tương ớt: ½ muỗng canh
    • Tỏi: 1 tép
    • Hành: ½ củ
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
    • Mè rang: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn

    Cách làm gà chiên nước mắm mật ong

    Bước 1. Sơ chế gà chiên nước mắm

    • Băm nhuyễn hành, tỏi
    • Bóp thịt gà với muối để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn cho vào rổ để ráo nước.
    • Cho thịt gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm vào tô, trộn đều ướp trong 10 phút.

    Bước 2. Chiên gà

      Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn lăn từng miếng gà qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

    Bước 3. Làm nước sốt gà với nước mắm và mật ong

    • Trộn 20ml mật ong, 20ml nước mắm, ½ muỗng canh tương ớt lại với nhau thật đều.
    • Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp nước mắm, mật ong vào, nấu sôi thì cho gà chiên vô, đảo đều tay đến khi sốt sệt lại quánh vào từng miếng gà thì bạn tắt bếp rắc mè rang lên là đã có ngay món ngon từ gà rồi đấy.

    Hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm

    Cho từng miếng gà chiên nước mắm mật ong vào dĩa thưởng thức nóng để cảm nhận mùi thơm của mật ong, nước mắm cùng lớp da gà giòn tan, bạn có thể ăn gà chiên cùng cơm trắng rau xanh hoặc ăn chơi đều ngon hết ý. Gà rô ti sẽ là món ngon tiếp theo cho gia đình bạn đấy, xem công thức trong video bên dưới nào.

    【#10】Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Cách Trình Bày Đẹp

    Thịt gà là loại thịt rất dễ ăn nên không chỉ trẻ con mà ngay khi người lớn cũng đều mến mộ các thức ăn từ chúng. Bên cạnh các món gà luộc, kho, xào… thân thuộc thì bữa nay chúng ta sẽ với nhau “đổi gió” học cách làm món cánh gà chiên nước mắm cực ngon . Món ăn này sẽ góp phần bữa cơm nhà của bạn trở nên ngon miệng với hương vị hấp dẫn, không thể chối từ.

    Cánh gà chiên nước mắm có vị mằn mặn của nước mắm, chất ngọt của đường hòa quyện với hương thơm của thịt gà chiên và tỏi vậy đây là thức ăn mà ăn lẫn với cơm hay dùng không cũng đều hợp. Ngoài ra, cách chế biến món này cũng không hơn cầu kỳ, nhiên liệu lại đơn giản, có sẵn trong gian bếp của nhiều gia đình hoặc cũng dễ hỏi mua ở các chợ, siêu thị gần nhà.

    Cánh gà chiên nước mắm món ngon mỗi ngày

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    – Cánh gà: 4 – 5 cánh. Bạn cũng đều có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để thức ăn trông đa dạng hơn và dành riêng cho trẻ nhỏ.

    – Tỏi: 2 củ

    – Gừng, ớt tươi: 1 củ

    – Rượu trắng, muối hạt

    – Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cánh gà

    – Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Gừng thì bào vỏ và thái nhỏ.

    – Thịt gà sau lúc mua về thì dùng rượu trắng và muối hột chà xát để thịt sạch mùi hôi. Sau đó rửa cho sạch mùi rượu và muối, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn. Ướp gà với 1 – 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn và một ít gừng trong khoảng 15 phút.

    – Bắc chảo lên bếp và sẽ cho lượng dầu chiên vừa phải vào, mong chờ cho dầu sôi già thì cho từng lát cánh gà cho vào chiên cho tới khi thịt gà chín giòn và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, vớt gà ra để cho ráo dầu.

    – Dùng tiếp chảo đã chiên cánh gà, cho tỏi và 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đã chiên vào lại chảo, đảo lẹ tay với lửa lớn và nêm nếm lại phụ gia cho đủ ăn với bạn. Và khi trang bị tắt lửa thì bạn cho ớt vào.

    – Bạn cho thịt gà ra dĩa và trang hoàng với rau xà lách, vài lát cà chua và thêm vài cọng ngò bên trên là đồ ăn hoàn tất.

    “Biến tấu” với cánh gà chiên nước mắm hành tây

    Nguyên liệu cánh gà chiên nước mắm hành tây

    – Cánh gà: 4 cánh

    – Hành tây: ½ củ

    – Ớt: 1 trái

    – Nước mắm: 3 muỗng canh

    – Tương ớt: 1 muỗng canh

    – Đường trắng: 200gr

    – Tỏi băm: 1 muỗng canh

    – Bột chiên giòn

    – Muối, tiêu, dầu ăn, bột ngọt.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây

    – Bước 1 : Hành tây cắt sợi nhỏ, ớt cắt khoanh nhỏ.

    – Bước 2: Cánh gà làm sạch, rửa sạch (có thể áp dụng cách trên), để khô và ướp với gia vị (tỉ lệ như trên) và trước lúc chiên thì cho vào ½ muỗng canh bột chiên và quấy đều tay.

    – Bước 3 : Cho dầu chiên vào ngập đáy chảo và đun cho dầu sôi già. Cho cánh gà vào chiên đến thịt chín và vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.

    – Bước 4: Lấy chảo mới và bỏ vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm, cho tiếp vào muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước mắm đảo đều cho tan rồi cho ớt cắt sẵn vào.

    – Bước 5 : Cho gà đã ráo dầu vào chiên, đảo nhanh tay với lửa lớn, đến khi gà được áo lớp xốt thì cho giảm lửa liu diu rồi cho tiếp hành tây vào. Đảo đều tay đến khi nước xốt đặc quánh là có thể tắt bếp.

    – Bước 6 : Cho cánh gà chiên nước mắm ra dĩa và dọn kèm với rau sống và cơm trắng. Trang trí với chút tiêu và ngò bên trên.

    Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm

    – Khi chọn mua cánh gà bạn nên sờ vào thấy thịt chắc, còn mới và không còn mùi hôi là được, không nên lựa chọn mua cánh có phần thịt quá dày, khi ăn sẽ bị bở.

    – Bạn cũng có thể cứa nhẹ 2 – 3 đường phía trên phần thịt của cánh để thịt nhanh thấm.

    – Khi phi đường và nước mắm với tỏi thì bạn nên nhanh tay vì đường rất dễ đổi màu.

    – Nếu muốn thức ăn mình càng thơm ngon thì có thể cho thêm chút tỏi vào cùng theo với ớt trước lúc tắt bếp.

    – Chuẩn bị 200gr rau xà lách son, ngâm muối và rửa thật kỹ với nước sạch, để ra rổ cho ráo. Cà chua rửa sạch, xắt lát.

    – Sắp xà lách son ra dĩa, bao quanh cạnh dĩa sắp cà chua xắt lát. Phần cánh gà chiên cho lên trên mặt. Món ăn này ăn cùng với cơm như 1 món mặn, chấm cùng tương ớt hay nước mắm chấm chua ngọt đều hấp dẫn.

    Cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì ngon?

    Video hướng dẫn làm cánh gà chiên nước mắm