Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa

--- Bài mới hơn ---

  • Đến Bên Tre Không Thể Không An Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre
  • 1️⃣ Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Đặc Sản Khó Quên Của Vùng Sông Nước Miền Tây
  • Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Món ăn là sự kết hợp của hai đặc sản một vùng đất

    Cách làm món tiềm ớt hiểm rất đa dạng, phụ thuộc vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng. Nhưng nổi trội hơn hết là món gà tiềm ớt hiểm trái dừa của vùng đất Bến Tre có những nết đặt trưng mà ai cũng thán phục.

    Gà tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Nếu có dịp về Bến Tre, du khách thử thưởng thức món gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa, khá thú vị. Món này mới đây cũng được giới thiệu tại lễ hội ẩm thực phương Nam diễn ra tại TPHCM.

    Gà ác thuộc họ trĩ, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… Đặc trưng của giống gà ác là toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có năm ngón. Theo y học cổ truyền, thịt gà ác rất bổ dưỡng, được chế biến thành các món ăn như nấu cháo, tiềm thuốc bắc. Trong đó, gà ác tiềm là món ăn nổi tiếng ngon, bổ dưỡng.

    Bến Tre tự hào là vùng đất của xứ dừa, rất nhiều món ăn được tạo nên từ nước dừa, cơm dừa. Bến Tre cũng tự hào là nơi nuôi gà ác thả vườn hay nuôi trang trại có chất lượng tốt. Chính sự kết hợp của hai đặc sản này đã tạo nên một món ăn đặc trưng cho vùng đất – Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa.

    Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa – ăn một lần nhớ mãi

    Theo một vị đầu bếp của Bến Tre chia sẻ, để món gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa ngon, phải thật kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Dừa dùng để tiềm phải là dừa xiêm tươi “vừa nạo tới”, tức là dừa không non quá cũng không già quá. Non quá nước dừa sẽ chua còn già quá thì vị nước dừa không còn ngon nữa. Gà ác phải là loại gà ác ri, nặng 300 g, không nhỏ hơn hay lớn hơn, bởi nhỏ hơn thì gà còn non, thịt nhão, chưa đủ độ ngon; lớn hơn thì gà sẽ già, xương cứng, thịt dai.

    – Gà ác được làm lông, rửa sạch, để ráo nước, xong ướp tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm…

    – Trái dừa xiêm tươi thì được vạt đầu và giữ lại phần vạt để làm nắp đậy, đổ bớt nước dừa ra tô rồi cho gà đã ướp vào bên trong trái dừa, thêm vài trái ớt hiểm, đậy nắp lại và hấp cách thủy trong vòng một tiếng rưỡi đồng hồ.

    Khi món gà ác tiềm ớt hiểm vừa chín tới, mùi thơm từ món ăn tỏa ra thật quyến rũ. Ấy là mùi thơm của thịt gà quyện với mùi thơm của nước dừa xiêm và mùi cay nồng của ớt hiểm. Xé một miếng gà ác đưa vào miệng, cảm nhận vị ngọt thanh, vị bùi, vị béo ngậy, mềm và dai của thịt gà ác thấm trong vị nước dừa xiêm.

    Nếu muốn đậm đà hơn người dùng có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc muối tiêu pha với trái quất (tắc). Người thích ăn cay có thể dầm trái ớt hiểm ra còn nếu không cứ để nguyên trái ớt chỉ để lấy hương vị.

    Thịt gà ác được xem là bổ dưỡng và lâu nay vẫn được chế biến chung với các vị thuốc bắc. Nhưng về Bến Tre với đặc sản địa phương là dừa tươi nên gà ác có thêm một sự kết hợp mới: gà ác – trái dừa mát ngọt nhưng lại hòa cùng những trái ớt hiểm cay nóng. Nó tạo thành một món ăn lạ miệng, mang chút dân dã, đồng quê, thu hút du khách phương xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Tại Nhà Hàng Hồ Gia
  • Quán Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tân Phú
  • 10 Cách Làm Và Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất Với Muối Ớt, Mật Ong, Phomai, Sa Tế,…
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kích Thích Vị Giác
  • Hướng Dẫn Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Ngấm Đều Chuẩn Vị
  • Quán Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tân Phú

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Tại Nhà Hàng Hồ Gia
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Đến Bên Tre Không Thể Không An Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre
  • 1️⃣ Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Nếu bạn là một fan cuồng của món gà thì bạn không thể nào không biết đến món gà ác tiềm ớt hiểm Kênh Tân Hóa. Với hương vị cay cay của ớt hiểm kết hợp với mùi vị thơm, mềm của thịt gà cùng các nguyên liệu chế biến, món gà ác tiềm ớt hiểm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và bạn bè của mình vào cuối tuần này.

    Và nếu như bạn là người thích các món được chế biến từ gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua món lẩu gà ác tiềm ớt hiểm ở quán Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm được. Nằm ngay tại quận Tân Phú, quán sẽ là địa điểm thưởng thức món gà ác tiềm ớt hiểm tuyệt vời mà bạn nên đến thử một lần.

    Nếu bạn chưa từng ăn món lẩu gà ác tiềm ớt hiểm thì hãy đến quán thử một lần rồi đảm bảo bạn sẽ nghiện, với nguyên một con gà to bự, ăn đến đâu cắt thịt đến đấy, thịt gà mềm, thơm nức và ngấm đều gia vị các loại ớt cay xè sẽ khiến bạn ăn mãi không thấy chán.

    Với hương vị thơm ngon cay nồng thì lẩu gà tiềm ớt hiểm cực lỳ thích hợp ăn vào buổi tối, hay vào những ngày mát trời. Gà được tẩm ướp, chiên vàng rồi cho vào hầm mềm, kết hợp cùng với ớt hiểm và kỷ tử, táo khô, hạt sen khiến nước lẩu có vị ngọt thanh, cay tê lại bổ dưỡng vô cùng.

    Đến với quán bạn sẽ được trải nghiệm một thực đơn đa dạng với các món ăn dân dã, các món hải sản, độc đáo, quy tụ những món ăn tiêu biểu của ba miền về một nhà, các món ăn như hải sản, món ăn dân dã mang đậm truyền thống quê hương, những món ăn hải sản tươi ngon đa dạng món và đầy đủ dinh dưỡng.

    Nét độc đáo tại quán còn ở chỗ những món ăn được chế biến từ nguồn thực phẩm tươi ngon. Các loài cá, tôm, cua, bò… dùng để chế biến thức ăn đều hoàn toàn tươi sống, đảm bảo chất lượng ẩm thực luôn thơm, ngon và giữ được hương vị đặc trưng. Điều đó giải thích lí do vì sao quán luôn được đông đảo thực khách Sài Gòn yêu mến và lựa chọn là nơi tổ chức các buổi liên hoan, sinh nhật, tiệc chiêu đãi, tiếp khách…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Và Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất Với Muối Ớt, Mật Ong, Phomai, Sa Tế,…
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kích Thích Vị Giác
  • Hướng Dẫn Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Ngấm Đều Chuẩn Vị
  • Chỉ Bạn Cách Ướp Đồ Nướng Hải Sản Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 10 Quán Gà Nướng Ngon Ở Cần Thơ Nhất Định Phải Thử
  • Hết Sẩy Với Món Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Dừa Bến Tre

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Gà Hầm Trái Lê Thanh Nhiệt, Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng (Lạc) Ngon Bổ Dưỡng
  • Địa Điểm Ăn Uống Hấp Dẫn Ở Quận 6
  • Gà Hầm Tam Thất, Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Thiếu Máu, Phụ Nữ Sau Sinh
  • Ngày đăng: 03:46 PM 25/01/2019 – Lượt xem: 849

    Vị ngọt lịm của nước dừa Bến Tre cùng với thớ thịt săn của gà ác, ắt hẳn sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng khó phai khi có dịp thưởng thức món ăn này.

    Một số người gọi gà ác là với cái tên “ô cốt kê”, nghe khá lạ nhưng lại rất quen thuộc đối với những ai sành ăn và yêu chuộng loại thực phẩm này.

    Hầu như, các món ăn làm từ gà ác thường cho giá trị dinh dưỡng rất cao, vì trong thịt gà ác có chứa 18 loại axit amin, nhiều các vitamin (B1, B2, B6, A, N12, E, PP,…), các nguyên tố vi lượng (Mg, Mn, K, Na,…) và hàm lượng profit vô cùng dồi dào. Đây thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe con người.

    • Phòng chống mệt mỏi, dưỡng khí
    • Cải thiện chức năng miễn dịch
    • Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô
    • Phòng chống được nhiều bệnh tật khác

    Ngoài ra, để khai thác hết giá trị dinh dưỡng của gà ác, người ta còn phối hợp thực phẩm này với các nguyên liệu quý khác như dược liệu để cho ra những món ăn hấp dẫn khác.

    Nếu có dịp về Bến Tre, thì bạn nên thưởng thức một lần đặc sản gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa. Suýt xao vị cay nồng của những trái ớt hiểm, vị ngọt của nước dừa – nước gà và hương thơm hòa nguyện giữa các nguyên liệu, khiến bạn nhớ mãi dù chỉ mới ăn một lần.

    Cách chế biến gà ác tiềm ớt hiểm cùng với trái dừa

    Món gà ác tiềm với ớt hiểm – nước dừa, muốn ngon thì bạn cần chọn nguyên liệu thật tươi và mới như:

    • Dừa thì phải chọn dừa xiêm tươi, không quá non cũng quá già. Bởi vì trái dừa non sẽ cho ra nước hơi bị chua, còn dừa già thì nước sẽ không còn ngon nữa, vị nước có cảm giác bị lợ lợ.
    • Gà ác, thì phải chọn loại gà ác ri, khoảng 300 gram là ổn (đừng quá nhỏ hay quá lớn). Nếu gà non thì thịt dễ bị nhão, còn nếu gà già thì thịt bị dai và xương cứng khó tiềm lấy được vị tốt nhất.

    Cách chế biến món ăn này khá đơn giản:

    • Đầu tiên, bạn cần làm sạch lông, rửa sạch và để ráo nước.
    • Tiếp theo, bạn ướp gia vị gồm có tiêu, tỏi, ớt, đường, muối, nước mắm và ít bột ngọt.

    • Dùng dao vạt đầu trái dừa, để lấy nước cho vào tô. Lúc này, bạn cho phần gà vào bên trong quả dừa cùng với vài trái ớt hiểm, rồi mới đổ lại phần nước dừa vào trong trước khi đậy nắp lại.
    • Hấp cách thủy phần trái dừa có chứa gà ác khoảng gần 2 tiếng. Nhớ canh lửa và chêm nước vừa phải để không bị khét trong quá trình nấu.

    Có thể nói rằng, món gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa dậy mùi thơm vô cùng quyến rũ. Phải chăng đó là mùi thơm của thịt gà quyện cùng với mùi thơm của nước dừa xiêm khi nấu, rồi cùng với hương cay nồng của ớt hiểm, tất cả mang đến một hương mà khi đi đâu bạn khó lòng quên được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Gà Hầm Bổ Dưỡng Sản Phụ Nào Cũng Nên Ăn
  • Bật Mí 4+ Quán Gà Tiềm Thuốc Bắc Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Thu Về Làm Gà Hầm Hạt Sen Ngải Cứu Phòng Bệnh Cho Cả Nhà
  • Công Thức Nấu Món Gà Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Đại Gia Đình
  • Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Tại Nhà Hàng Hồ Gia

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Đến Bên Tre Không Thể Không An Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre
  • 1️⃣ Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Thông tin chi tiết

    Gà ác từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết… Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch và chống lão hóa. Ngoài ra, thịt gà ác còn chứa hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, nên là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể, đặc biệt tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và những người bị suy nhược.

    Món gà ác tiềm ớt hiểm tại Nhà hàng Hồ Gia được chế biến vô cùng công phu bởi đội ngũ đầu bếp tài ba, giàu kinh nghiệm. Gà được chọn phải là những chú gà chuẩn nhất, không quá non cũng không quá già, cho thịt ngon và chất lượng, không nhão, không dai, đảm bảo sẽ làm hài lòng bất kỳ ai nếm thử.

    Gà sau khi làm sạch được chiên vàng lớp da để thịt chắc và ngọt hơn, sau đó hầm mềm trên lửa nhỏ. Sự kết hợp độc đáo của 2 loại nguyên liệu: Nấm đông cô và Ớt hiểm xanh sơ chế giảm cay, còn lại tinh dầu thơm và ngọt mát… mang đến cho bạn một món ăn mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn.

    Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt gà chắc, ngọt với gia vị được nêm nếm vừa phải dậy mùi thơm cùng sự kết hợp khéo léo với nấm đông cô, nấm mèo, táo đỏ vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Bên cạnh đó, là bún hoặc mỳ và các loại rau tươi ăn kèm, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

    Đặc biệt, Nhà hàng Hồ Gia còn áp dụng cho mua mang về, bạn có thể mua dành tặng cho ông bà, bố mẹ… thay cho lời chúc sức khỏe gửi đến những người bạn yêu thương nhất.

    Về Nhà hàng Hồ Gia:

    Nằm trên con đường Ấp Bắc, quận Tân Bình, Nhà hàng Hồ Gia từ lâu đã trở thành điểm hẹn, nơi gặp gỡ bạn bè lý tưởng của các doanh nhân, các bạn trẻ. Nhà hàng chuyên phục vụ từ các món ăn thông dụng đến đặc sản, đáp ứng nhu cầu khách dùng tiệc từ 2 – 250 người; phù hợp để tổ chức những bữa liên hoan họp mặt bạn bè, đồng nghiệp, bữa tiệc sinh nhật, chúc mừng, kỷ niệm hay chỉ đơn giản là họp mặt cuối tuần…

    Không chỉ tổ chức tại nhà hàng, Hồ Gia còn sẵn sàng tổ chức tại địa điểm Quý khách yêu cầu. Đến với Hồ Gia, bạn còn có thể chọn lựa các dịch vụ sau đây:

    + Cơm trưa văn phòng (từ thứ 2 đến thứ 7). (Miễn phí: Chè, trái cây và trà đá).

    + Giao cơm tận nơi theo giá thực đơn cơm văn phòng hay theo hợp đồng công ty.

    + Chương trình buffet chỉ áp dụng khi Quý khách đặt trước khoảng 15 người trở lên.

    + Nhà hàng Hồ Gia nhận tư vấn đặt tiệc và phục vụ tại nhà, công sở và có nhiều mặt bằng rộng, thoáng, sức chứa từ 10 bàn trở lên tại các quận 1, 3, 5, Tân Bình…; phục vụ các loại tiệc buffet, tiệc bàn (10 người), teabreaks, tiệc BBQ, sinh nhật, liên hoan, hội thảo, cưới, hỏi…

    + Nhận làm tiệc cho các công ty, xí nghiệp ngoài thành phố…

    Với thực đơn món ăn phong phú, được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, nguyên liệu tươi mới đảm bảo vệ sinh cùng thái độ phục vụ tận tình, vui vẻ của đội ngũ nhân viên, Nhà hàng Hồ Gia chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi thực khách khi đặt chân đến đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tân Phú
  • 10 Cách Làm Và Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất Với Muối Ớt, Mật Ong, Phomai, Sa Tế,…
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kích Thích Vị Giác
  • Hướng Dẫn Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Ngấm Đều Chuẩn Vị
  • Chỉ Bạn Cách Ướp Đồ Nướng Hải Sản Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đúng Chuẩn Cay Nồng Nóng Hổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tại Sao Gà Uống Nhiều Nước ? Cách Trị Gà Uống Nhiều Nước Đơn Giản Tại Nhà
  • #3 Bước Trị Gà Uống Nước Nhiều
  • Gà Um Dâu Hạ Châu
  • Ngon Bất Ngờ Với Món Gà Um Hạ Châu
  • Độc Đáo Gà Vườn Um Dâu
  • Nội dung chính của bài viết

    Lẩu gà ớt hiểm là gì? Lẩu gà ớt hiểm có cay không?

    Lẩu gà tiềm (hầm) ớt hiểm hay còn gọi là lẩu gà nấu ớt xanh. Trong đó, gia vị chủ đạo là ớt hiểm xanh nhỏ có nồng độ cay cao, chỉ mọc trong rừng nhất là phía Tây ở Quảng Ngãi. Nguyên vật liệu chính đó là thịt gà cùng 1 số gia vị làm nên món ăn.

    Tùy vào vùng miền mà món gà tiềm ớt hiểm sẽ có hương vị ngon lạ đặc trưng. Nếu như Sài Gòn có món lẩu gà ớt hiểm 109 cực ngon. Thì ở Bình Dương cũng có nhà hàng Tân Lạc Viên nổi tiếng với món lẩu gà tiềm ớt hiểm này. Và nếu như 1 ngày đẹp trời thèm món này thì sao nhỉ? Thì chúng ta tự làm món lẩu gà tiềm ớt xanh này ở nhà và thưởng thức thôi.

    Tổng hợp các bí kíp nấu món lẩu gà ớt hiểm ngon đúng chuẩn

    #1 Cách nấu gà tiềm ớt hiểm xanh theo bí kíp của người Bình Dương

    Gà tiềm ớt hiểm theo bí kíp của người Bình Dương phải là món ăn có vị thơm ngon và ngọt từ thịt gà và có vị cay nồng từ trái ớt hiểm xanh.

    Nguyên vật liệu

    • 1 con gà ta thả vườn khoảng 1,5 kg
    • Nấm tuyết: 400 gr, nấm đông cô: 200 gr
    • Nước dùng gà khoảng 1,5 lít
    • Rau mồng tơi, ớt hiểm, hành tím băm
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu. Bún tươi ăn kèm

    Cách nấu món gà tiềm ớt xanh ngon kiểu Bình Dương

    Bước 1: Đặc trưng trong cách nấu gà tiềm ớt hiểm xanh là làm lông gà thật sạch và gà phải để nguyên con. Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô ngâm vào nước muối loãng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

    Bước 2: Cho gà vào chiên trên chảo dầu đun nóng đến khi nào vàng lớp da rồi su đó hấm gà trong nối áp suất khoảng 5- 7 phút.

    Bước 3: Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím, nêm gia vị vừa ăn. Khi nào ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt sắt mỏng.

    Gà tiềm ớt hiểm xanh theo bí kíp của người Bình Dương có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải…

    #2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon chuẩn vị Sài Gòn (Natha Food)

    Hầu như rất ít ai có thể nấu ra vị ngon đúng chuẩn mà còn phù hợp với hầu hết người Sài Gòn. Chị Natha Food chắc mọi người đã biết, công thức của chị được test rất chuẩn. Vị thơm ngon đậm đà cứ làm là ăn mê mẩn ngay thôi!!!

    Nguyên vật liệu

    Gia vị nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn Sài Gòn

    Rau ăn kèm lẩu gà ớt hiểm ngon đúng chuẩn vị Sài Gòn

    Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn vị Sài Gòn

    #3 Hướng dẫn cách nấu lẩu gà ớt hiểm dân dã kiểu miền Tây

    Để nấu đúng vị chuẩn gà tiềm ớt hiểm của người miền Tây là phải dùng nước dừa tươi làm nước lẩu. Thành phẩm phải có vị ngọt, thanh và thơm của mùi ớt hiểm nhưng không quá cay và nồng. Đặc biệt rau nhúng sử dụng lá húng quế chứ không ăn cùng các loại rau thông thường.

    Nguyên vật liệu

    • Thịt gà: khoảng 1-1,2kg
    • 100g ớt hiểm xanh
    • 1 trái dừa tươi
    • 300g rau húng quế và bún.
    • 4-5 củ hành tím (hoặc hành khô), 2-3 cây sả, 2-3 trái chanh.
    • Muối, đường.

    Cách nấu lẩu gà ớt hiểm dân dã kiểu miền Tây

    Bước 1: Gà làm sạch, dùng muối chà xung quanh phần da gà, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa. Dùng màng thực phẩm bao kín, để tủ lạnh, khi dùng lấy ra là được. Phần chân, cổ hay xương sống cứng bạn có thể để riêng để hầm cùng nước lẩu trước.

    Bước 2: Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Hành khô hoặc hành tím bóc vỏ, rửa sạch, củ to thì chẻ đôi. Ớt hiểm xanh cắt bỏ cuống, rửa sạch. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.

    Bước 4: Cho khoảng 1 bát tô nước vào nồi, khi sôi thì cho sả đập dập, hành tím và toàn bộ phần nước dừa tươi vào nồi. Thả phần chân, cổ hay xương sống vào ninh khoảng 10-15 phút cho mềm. Tắt bếp, thêm chút muối và 1/2 chỗ nước cốt chanh, nêm nếm vừa ăn rồi cho nước dùng ra nồi lẩu.

    Bước 5: Trong khi hầm xương gà cho mềm thì chuẩn bị nước chấm. Món này các bạn hãy pha muối ớt bằng cách cho 1 thìa muối hạt, 5 trái ớt hiểm xanh vào cối giã dập. Sau đó cho ra bát, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh khuấy tan đường là được.

    Bước 6: Đặt nồi nước lẩu lên bếp, nước sôi thả ớt hiểm vào. Món này ớt bạn để cả trái, không cần cắt ớt để khi ăn sẽ có vị cay nhẹ, không quá nồng và quá cay. Nếu muốn ăn cay có thể xắt 2-3 trái thả cùng. Sau đó thả gà vào nồi lẩu, khi gà chín bạn nhúng rau quế vào và ăn cùng bún.

    Những lưu ý khi làm món lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn

    • Gà chiên sơ trước để giữa được độ giòn và dai.
    • Tiềm gà ớt hiểm cùng kỷ tử để nồi lẩu có vị thơm ngon và đậm đà.
    • Thành phẩm của món lẩu gà tiềm ớt hiểm phải có: Độ cay của ớt và độ ngọt của thịt gà.

    Lẩu gà tiềm ớt hiểm ăn với rau gì ngon và hợp món ăn?

    Rau ăn kèm chung với lẩu gà tiềm ớt hiểm cũng rất đa dạng và phong phú như: Nấm tuyết, rau mồng tơi, bông hẹ, cải bẹ xanh, tần ô,…. Nhưng để ăn hợp và ngon đúng vị chỉ nên ăn với những loại rau này:

    Đây là những món rau ăn kèm nổi tiếng của quán Gà Ớt hiểm 109 nổi tiếng tại Sài Gòn. Được bình chọn là món rau ăn kèm độc và lạ miệng giúp món lẩu gà tiềm ớt hiểm được nổi bật mùi cay hơn.

    Ở Sài Gòn ăn lẩu gà ớt hiểm ở đâu mới ngon đúng chuẩn?

    Hệ thống Lẩu gà ớt hiểm 109 tại Thành phố Hồ Chí Minh

    Tổng cộng có 11 chi nhánh lẩu gà ớt hiểm 109 tại Sài Gòn. Tha hồ mà lựa chọ, cứ thèm là đi ăn ngay thôi.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh quận 3

    Địa chỉ: 109/6 Nguyễn Thiện Thuật, P2, Quận 3

    Bản đồ định vị quán Lẩu Gà Ớt Hiểm 109 (chi nhánh quận 3)

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Bình Thạnh

    Địa chỉ: 23/2 Đinh Tiên Hoàng, P3, Quận Bình Thạnh.

    Bản đồ định vị quán Lẩu Gà Ớt Hiểm 109 (chi nhánh Bình Thạnh)

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Gò Vấp

    Địa chỉ: 19 Phạm Ngũ Lão, P3, Quận Gò Vấp.

    Bản đồ định vị quán Lẩu Gà Ớt Hiểm 109 (chi nhánh Gò Vấp)

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Thủ Đức

    Địa chỉ: 188 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Tân Phú

    Địa chỉ: 340 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Bình Tân

    Địa chỉ: 22-24 Đường số 7, P. An Lạc A, Quận Bình Tân.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh Hóc Môn

    Địa chỉ: 56/8 Phan Văn Hớn, Bà Điểm, Hóc Môn.

    Bản đồ định vị quán Lẩu Gà Ớt Hiểm 109 (chi nhánh Hóc Môn)

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh quận 12

    Địa chỉ: 95 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12.

    Bản đồ định vị quán Lẩu Gà Ớt Hiểm 109 (chi nhánh Q.12)

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh quận 2

    Địa chỉ: 587 Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh quận 7

    Địa chỉ: 158A Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận Quận 7.

    Gà tiềm ớt hiểm chi nhánh quận 4

    Địa chỉ: 36 – 238 Tôn Đản, Phường 8, Quận 4.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Sốt Mật Ong Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hấp Dẫn Với Món Gà Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Lạ Miệng Cả Nhà Vui Khỏe
  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng
  • Kỹ Thuật Nuôi Giống Gà Quý Phi Có Lãi Không Phải Ai Cũng Biết
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Quý Phi Đạt Hiệu Quả Cao
  • Đến Bên Tre Không Thể Không An Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre
  • 1️⃣ Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Đặc Sản Khó Quên Của Vùng Sông Nước Miền Tây
  • Cá Sông Tự Nhiên, Sản Vật Quý Chưa Bị “chất Cấm” Xâm Hại
  • Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Gà tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Theo một vị đầu bếp của Bến Tre chia sẻ, để món gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa ngon, phải thật kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Dừa dùng để tiềm phải là dừa xiêm tươi “vừa nạo tới”, tức là dừa không non quá cũng không già quá. Non quá nước dừa sẽ chua còn già quá thì vị nước dừa không còn ngon nữa. Gà ác phải là loại gà ác ri, nặng 300g, không nhỏ hơn hay lớn hơn, bởi nhỏ hơn thì gà còn non, thịt nhão, chưa đủ độ ngon; lớn hơn thì gà sẽ già, xương cứng, thịt dai.

    Gà ác được làm lông, rửa sạch, để ráo nước, xong ướp tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm…Trái dừa xiêm tươi thì được vạt đầu và giữ lại phần vạt để làm nắp đậy, đổ bớt nước dừa ra tô rồi cho gà đã ướp vào bên trong trái dừa, thêm vài trái ớt hiểm, đậy nắp lại và hấp cách thủy trong vòng một tiếng rưỡi đồng hồ.

    Khi món gà ác tiềm ớt hiểm vừa chín tới, mùi thơm từ món ăn tỏa ra thật quyến rũ. Ấy là mùi thơm của thịt gà quyện với mùi thơm của nước dừa xiêm và mùi cay nồng của ớt hiểm. Xé một miếng gà ác đưa vào miệng, cảm nhận vị ngọt thanh, vị bùi, vị béo ngậy, mềm và dai của thịt gà ác thấm trong vị nước dừa xiêm.

    Thịt gà ác được xem là bổ dưỡng và lâu nay vẫn được chế biến chung với các vị thuốc bắc. Nhưng về Bến Tre với đặc sản địa phương là dừa tươi nên gà ác có thêm một sự kết hợp mới: gà ác – trái dừa mát ngọt nhưng lại hòa cùng những trái ớt hiểm cay nóng. Nó tạo thành một món ăn lạ miệng, mang chút dân dã, đồng quê, thu hút du khách phương xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Tại Nhà Hàng Hồ Gia
  • Quán Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tân Phú
  • 10 Cách Làm Và Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất Với Muối Ớt, Mật Ong, Phomai, Sa Tế,…
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kích Thích Vị Giác
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản Ngon Tuyệt Vời
  • Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Phát Hiện Người Ngoài Hành Tinh Đang Cho Gà Ăn Trong Đêm?
  • Review Máy Đắp Mặt Nạ Foreo Ufo Chi Tiết Nhất Cho “gà Mờ”
  • Thịt Gà Việt Nam Sắp Xuất Khẩu Sang Thị Trường Singapore Và Hong Kong
  • Thịt gà được xem là một trong những nguyên liệu chính trong việc nấu nướng của các gia đình Việt Nam, không chỉ chứa đựng những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị của thì gà còn rất ngon ngọt khó cưỡng.

    Từ gà có thể chế biến được hàng ngàn những món ăn ngon, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh trong những ngày mưa thì không thể nào bỏ qua mon ga tiem ot hiem cay cay đậm vị được đúng không nào?

    Món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị rất ngọt và thanh. Thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và cũng không nồng quá mà vị cay rất vừa phải. Bên cạnh đó thịt gà mềm thấm gia vị và nấm cũng rất ngọt.

    Nguyên liệu làm ga nau ot hiem đơn giản dễ làm

    • Hành tây. Nấm đông cô. Sả
    • Củ cải trắng
    • Hành tím. Tỏi băm. Ớt hiểm xanh
    • Kỷ Tử
    • Nước cốt dừa. Các gia vị thông thường

    Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế gà Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế gà. Phần gà chúng ta chặt ra làm 8 phần để vào 1 bát tô loại to. Chúng ta bắt đầu dã muối ớt. Để giã muối ớt bạn cho 1 muỗng muối hột và 5,6 quả ớt hiểm vào cối và giã nát rồi đổ vào bát tô thịt gà.

    Bước 2: Bạn nên sử dụng muối hột là loại muối tinh để ướp gà thì về độ mặn nó sẽ dịu và nó sẽ không bị chát. Cho thêm vào một muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt.

    Bước 3: Xả đập dập và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt làm hai, củ cải trắng thái lát dày khoảng 1cm.

    Bước 4 : Tiếp theo là chiên hành tây. Nếu bạn khéo tay có thể cắt hành tây thành hình các bông hoa để chuẩn bị chiên. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây vào chiên.

    – Phần hành tây này khi chúng ta cho vào nước nấu lẩu thì nước sẽ ngọt hơn. Tiếp đến là chiến phần xả. Nên chiên xả trước khi chiên thịt gà. Làm như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

    Bước 5: Làm nước lẩu gà – bước cuối cùng trong cách nấu gà tiềm

    Bước 6: Bắc một nồi to lên bếp, cho khoảng 1 lít nước trắng và 1 lít nước dừa vào nồi. Sau đó cho các nguyên liệu đã rán ở các bước trước như hành, sả, thịt gà vào trong.

    – Đậy nắp đun sôi khoảng 5,6 phút là phần thịt gà đã chín. Tiếp theo cho nấm, củ cải, hành tây, hạt nêm, nước tương vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu gà thơm ngon rồi.

    Hương vị cay của ớt và thơm ngon của thịt gà sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi ngon khác lạ so với các món lẩu gà khác. Đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món mà các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trổ tài vào dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Trổ Tài Nấu Bếp Cùng Các Món Gà Tiềm Ấm Người Ngày Đông
  • Cách Làm 2 Món Gà Tiềm Siêu Ngon,bổ Dưỡng,đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Truyền Thống Dịp Lễ Noel
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhất
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Đặc Sản Khó Quên Của Vùng Sông Nước Miền Tây
  • Cá Sông Tự Nhiên, Sản Vật Quý Chưa Bị “chất Cấm” Xâm Hại
  • Loạn Thông Tin, Thật Giả Cá Anh Vũ Phân Biệt Làm Sao?
  • Món ăn là sự kết hợp của hai đặc sản một vùng đất

    Cách làm món tiềm ớt hiểm rất đa dạng, phụ thuộc vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng. Nhưng nổi trội hơn hết là món gà tiềm ớt hiểm trái dừa của vùng đất Bến Tre có những nết đặt trưng mà ai cũng thán phục.

    Gà tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa – ăn một lần nhớ mãi

    Theo một vị đầu bếp của Bến Tre chia sẻ, để món gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa ngon, phải thật kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Dừa dùng để tiềm phải là dừa xiêm tươi “vừa nạo tới”, tức là dừa không non quá cũng không già quá. Non quá nước dừa sẽ chua còn già quá thì vị nước dừa không còn ngon nữa. Gà ác phải là loại gà ác ri, nặng 300g, không nhỏ hơn hay lớn hơn, bởi nhỏ hơn thì gà còn non, thịt nhão, chưa đủ độ ngon; lớn hơn thì gà sẽ già, xương cứng, thịt dai.

    Gà ác được làm lông, rửa sạch, để ráo nước, xong ướp tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm…Trái dừa xiêm tươi thì được vạt đầu và giữ lại phần vạt để làm nắp đậy, đổ bớt nước dừa ra tô rồi cho gà đã ướp vào bên trong trái dừa, thêm vài trái ớt hiểm, đậy nắp lại và hấp cách thủy trong vòng một tiếng rưỡi đồng hồ.

    Khi món gà ác tiềm ớt hiểm vừa chín tới, mùi thơm từ món ăn tỏa ra thật quyến rũ. Ấy là mùi thơm của thịt gà quyện với mùi thơm của nước dừa xiêm và mùi cay nồng của ớt hiểm. Xé một miếng gà ác đưa vào miệng, cảm nhận vị ngọt thanh, vị bùi, vị béo ngậy, mềm và dai của thịt gà ác thấm trong vị nước dừa xiêm.

    Nếu muốn đậm đà hơn người dùng có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc muối tiêu pha với trái quất (tắc). Người thích ăn cay có thể dầm trái ớt hiểm ra còn nếu không cứ để nguyên trái ớt chỉ để lấy hương vị.

    Thịt gà ác được xem là bổ dưỡng và lâu nay vẫn được chế biến chung với các vị thuốc bắc. Nhưng về Bến Tre với đặc sản địa phương là dừa tươi nên gà ác có thêm một sự kết hợp mới: gà ác – trái dừa mát ngọt nhưng lại hòa cùng những trái ớt hiểm cay nóng. Nó tạo thành một món ăn lạ miệng, mang chút dân dã, đồng quê, thu hút du khách phương xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Bên Tre Không Thể Không An Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Tại Nhà Hàng Hồ Gia
  • Quán Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tân Phú
  • 10 Cách Làm Và Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất Với Muối Ớt, Mật Ong, Phomai, Sa Tế,…
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100