Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • 1. Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm mật ong

    1.1. Nguyên liệu cần có

    • 8 – 10 cánh gà (nên chọn cánh gà ta nếu có, vì loại cánh gà này có thịt và gân chắc hơn, ăn “đã” hơn).
    • Mật ong
    • Nước mắm
    • Gia vị: Tỏi, đường, tiêu, muối, tương ớt

    1.2. Cách chế biến cánh gà chiên nước mắm mật ong đúng chuẩn nhất

    1.2.1. Sơ chế cánh gà và ướp gia vị

    • Cánh gà sau khi mua về bạn đem xát muối, rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó đem cánh gà chần sơ với nước sôi và vớt ra để thật ráo nước.
    • Trong thời gian chờ cánh gà ráo nước, bạn băm nhuyễn tỏi, chuẩn bị sẵn gia vị đường, muối, tiêu.
    • Khi cánh gà đã khô, dùng dao chặt cánh gà thành khúc nhỏ vừa ăn và giúp gia vị dễ thấm hơn.
    • Bạn đem cánh gà ướp với tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, chút xíu tiêu xay, trộn đều. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh ủ khoảng 2 tiếng.
    • Lấy cánh gà vừa ướp ra. Sau đó bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng để da gà được giòn và khi chiên cũng không bị bắn dầu.
    • Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, tương ớt vào cánh gà.

    1.2.2. Cách nấu cánh gà chiên sốt nước mắm mật ong giòn ngon

    • Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đun sôi già.
    • Chỉnh lửa nhỏ, sau đó cho toàn bộ cánh gà đã ướp ở trên vào chiên.
    • Đảo đều cánh gà để cánh gà chín và vàng ươm hai bên cánh.
    • Khi thấy cánh gà vàng nâu, nước sốt hơi sánh lại thì bạn tắt bếp.
    • Dọn cánh gà chiên nước mắm mật ong ra đĩa và thưởng thức.

    2. Cách làm cánh gà sốt tỏi mật ong xì dầu

    Ngoài cách làm cánh gà chiên mắm mật ong theo cách trên bạn có thể thực hiện một biến tấu khác của món ăn này. Đó là món cánh gà sốt tỏi mật ong. Cụ thể chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ hơn ở phần này bài viết.

    2.1. Nguyên liệu cánh gà sốt tỏi mật ong

    • Cánh gà: 10 cái
    • Mật ong: 3 muỗng canh
    • Nước tương: 2 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng cà phế
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Sốt cà chua: Nửa muỗng canh
    • Bơ: 30 gram
    • Dầu ăn: 150 ml
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh

    2.2. Hướng dẫn cách làm món cánh gà sốt tỏi mật ong

    • Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
    • Làm sốt gồm 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh sốt cà chua.
    • Đun nóng 150ml dầu ăn, cho cánh gà đã ướp vào chiên chín đều với lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý, ở bước này để làm lớp da gà bên ngoài cánh giòn, trước khi tắt bếp khoảng 3 phút bạn nhớ tăng lửa lên.
    • Đun chảy bơ, sau đó bạn cho tỏi băm còn lại vào, đảo nhanh tay với lửa nhỏ.
    • Cho toàn bộ cánh gà đã chiên vào đảo đều tay. Sau đó bạn cho toàn bộ phần nước sốt ở trên vào. Tiếp tục đảo đều tay dưới lửa nhỏ và trở để cánh gà bám nước sốt.
    • Khi thấy nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp. Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

    3. Hướng dẫn làm cánh gà chiên giòn sốt nước mắm mật ong chua ngọt

    Thêm một gợi ý khác để làm món cánh gà chiên nước mắm mật ong thêm phần lạ miệng, đó chính là gà chiên giòn sốt mật ong. Về cơ bản món này vẫn thực hiện các bước như trên, tuy nhiên để bạn hình dung rõ hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết. Mời bạn cùng theo dõi nha.

    3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cánh gà: 10 cánh
    • Mật ong: 50 ml
    • Tỏi: 1 củ
    • Nước tương (hoặc nước mắm), dầu ăn
    • Bột bắp: 50 gram
    • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
    • Chanh hoặc me

    3.2. Cách làm cánh gà chiên giòn sốt nước mắm mật ong chua ngọt

    • Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
    • Sau đó thì thì lăn cánh gà qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu.
    • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu rồi cho tỏi ớt vào phi thơm. Lúc này bạn giảm nhỏ lửa, rồi thêm mật ong, nước tương, đường, nước chanh vào khuấy đều.
    • Khi hỗn hợp trên sôi nhẹ thì bạn cho toàn bộ cánh gà đã chiên ở trên vào. Nhanh tay đảo đều để cánh gà thấm hết gia vị từ nước sốt.
    • Khi thấy nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp. Gắp cánh gà chiên mắm chua ngọt ra đĩa và dùng nóng.

    Đức Lộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Chua Ngọt Ngon Tuyệt
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Gà Chiên Nước Mắm Chinsu 70G
  • Top 10+ Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)
  • Series “cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng”
  • Cách Chiên Cánh Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà,chuẩn Vị Thái
  • Gà chiên nước mắm-ăn dặm. Chân gà chiên mắm tỏi rất hợp nhâm nhi những ngày mát trời thế này. Cánh gà chiên mắm phải được dùng nóng mới ngon nè, ăn cùng với chén cơm trắng bùi bùi, tô canh khổ qua đăng đắng thì quá tuyệt vời phải không nào. Làm món ăn này khá dễ vì nguyên liệu không khó tìm, cách thực.

    Nước chấm Gà Chiên Vị Chanh Dây mới lạ. Cách Làm Nước Mắm Kẹo Không Nấu, Để Được Lâu, Tỏi Ớt Nổi Trên Mặt By Duyen’s Kitchen Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn. Bạn có thể làm Gà chiên nước mắm-ăn dặm sử dụng 8 nguyên liệu và 2 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn đó .

    Nguyên liệu từ Gà chiên nước mắm-ăn dặm

    1. Bạn cần từ Gà(đùi,cánh,ức tuỳ ý).
    2. Bạn cần từ Nước mắm cho bé.
    3. Chuẩn bị từ Hạt nêm.
    4. Chuẩn bị từ Mật mía (syrup,đường tuỳ ý).
    5. Chuẩn bị từ Dầu cho bé.
    6. Chuẩn bị từ Tỏi băm.
    7. Chuẩn bị từ Gừng.
    8. Bạn cần từ Sả.

    Cánh gà chiên là món ăn mà trẻ nhỏ cực kỳ yêu thích. Gà chiên nước mắm là mòn ăn cực ngon với hương thơm dậy mùi, thịt gà bùi, mềm tươi cùng màu sắc hấp dẫn. Cơm cháy là chiên nước mắm là món ăn yêu thích của nhiều người. + Dầu ăn. Các bước làm cơm cháy chiên nước mắm.

    Gà chiên nước mắm-ăn dặm Từng bước

    1. Gà mình hấp hoặc luộc với gừng sả.Cho dầu vào chảo làm nóng dầu cho gà đã hấp vào chiên vàng đều với lửa lớn. Vớt gà ra ráp dầu. Bỏ phần dầu chiên đi cho tỏi băm vào phi thơm(còn ít dầu dính chảo) cho nước mắm, mật mía, hạt nêm vào vừa mặn ngọt đun sôi cho đùi gà đà chiên vào đảo đều cho thấm rồi tắt bếp.
    2. Cho bé ăn với cơm, thêm món canh cho dễ ăn nèk,rau củ hấp luộc cũng được tuỳ ý nèk….

    Công thức chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi đặc biệt sau đây sẽ giúp bạn có một món ăn hấp dẫn. Cách làm cánh gà chiên nước mắm. – Cánh gà chọn loại gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và chế biến nhanh. Khi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, trộn nước mắm vào, nhanh tay lắc đều để nước mắm áo một. Dầu ăn để chiên. – Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng. Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1 Hộp Cơm Gà Xối Mỡ Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Gà Chiên Bao Nhiêu Calo Và Ăn Gà Chiên Có Béo Không?
  • Air Fryer Fish Sauce Chicken Wings
  • “săn Lùng” 7 Quán Ăn Ngon Nhất Tại Quận 6, Sài Gòn
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 6
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Review Chân Gà Chiên Mắm Phố Huế Nhắc Là Nhớ, Nhìn Là Thèm
  • Bỏ Túi, Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Vừa Ngon Lại Dễ Làm Đưa Cơm
  • 4 Bước Nấu Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm
  • Cánh gà chiên nước mắm không chỉ là món ăn ngon cơm hấp dẫn các chị em. Mà còn là món khoái khẩu của các đấng mày râu nhâm nhi.

    Món ăn cùng nguyên liệu:

    Gà nướng kiểu Thái

    Canh gà hầm nấm bào ngư

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    • 4 cánh gà loại vừa
    • Rau ăn kèm: Xà lách, cà chua, rau mùi (ngò rí),…
    • 3 muỗng hành, tỏi băm
    • Các loại gia vị khác như nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt,…

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Cách sơ chế cánh gà và chuẩn bị nguyên liệu

    Cánh gà mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước. Dùng dao rạch vào cánh để thịt được ngấm gia vị, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    Cho cánh gà vào thố cùng 1 muỗng hành tỏi băm, hạt nêm, tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn, nước mắm, bột ngọt. Bóp đều cho cánh gà ngấm đều gia vị, và ướp trong ít nhất 30 phút trước khi chiên (cánh gà chiên sẽ ngon hơn nếu thời gian ướp được lâu hơn).

    Trong thời gian chờ ướp gà, thì bạn nhặt rau, cắt cà chua để ăn kèm.

    Chế hỗn hợp nước mắm chiên gồm 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào nửa chén nước.

    Cách thực hiện

    Cho cánh gà sau khi đã ướp vào chảo dầu sôi ngập gà, chiên đều các mặt trên lửa nhỏ để cánh gà được chín đều và giòn.

    Vớt gà ra rổ có giấy thấm cho khô dầu.

    Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ chừa lại một ít bắc lên bếp lửa thật nhỏ. Cho nước mắm đã chế vào chảo, đun vừa sôi thì cho gà vào lại, dùng muỗng để rưới nước lên cánh gà và quây đều tay cho cánh gà thấm đều nước mắm.

    Thực hiện như vậy tới khi nước vừa sệt quánh lại là được, tắt bếp.

    Gắp cánh gà ra dĩa, rắc lên trên một ít hạt tiêu xay. Trang trí thêm rau ăn kèm gồm xà lách và cà chua nữa vậy là bạn đã có ngày dĩa cánh gà chiên nước mắm đầy hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Ngon Thơm Lừng Khắp Ngõ
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Vị Đậm Đà Ai Cũng Mê
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng, Pha Nước Chấm Sốt Me Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 7 Món Chiên Với Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà
  • Nấu 400 Phần Cơm Gà Chiên Nước Mắm Gửi Bà Con Nghèo Khu Chợ Lớn, Chợ Kim Biên Và Quận 8, Quận 10
  • Thịt gà là loại thịt được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì ăn không bị ngán và có thể chế biến được đa dạng món ăn ngon để thay đổi hằng ngày. Gà chiên nước mắm tỏi là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích, một món ăn với cách làm cũng không quá phức tạp, có thể làm tại nhà.

    Vị thơm ngon đậm đà được kết hợp từ những gia vị đặc trưng của món cánh gà chiên nước mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy.

    Những cách chế biến các món ăn với cánh gà quá đổi quen thuộc như: luộc, rán, rang,…thì thay vào đó các bạn có thể học cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi cùng Mâm cơm Việt để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào những bữa ăn cuối tuần?

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm tỏi phần 4 người ăn

    • 400 gram cánh gà, nên chọn loại cánh nhỏ, sẽ dễ thấm gia vị hơn là loại cánh gà to.
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Đường: 2 muỗng.

    Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu

    – Gà sau khi quay, các bạn lấy ra chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng, 1 thìa dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn, tất cả trộn đều hỗn hợp vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Cách thực hiện làm cánh gà chiên nước mắm

    – Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu bắt lên bếp và đun cho sôi. Sau đó các bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, trong quá trình chiên các bạn phải trở gà đều các bên để gà vàng đều trông đẹp mắt hơn. Đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đồ đựng có lót giấy thấm dầu để giảm độ béo của gà.

    – Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn đến khi tỏi chuyển sang màu vàng rơm, đừng để tỏi cháy đen, sẽ làm cho món gà của chúng ta có vị đắng.

    – Bước 3: Sau đó vặn nhỏ lửa xuống, thêm vào đó một chút đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.

    – Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại kết hợp với dùng đũa đảo qua đảo lại cho hỗn hợp tỏi – mắm – đường ngấm đều.

    – Bước 5: Khi đường trong chảo bắt đầu chuyển sang màu vàng rơm (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    Những lưu ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi

    • Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay và để lửa vừa phải vì đường rất nhanh đổi màu.
    • Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Các bạn có thể sử dụng phần đùi gà, hoặc cánh gà đều được, tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Có thể mua gà còn sống làm sạch lông rồi chặt ra để chiên là ngon nhất hoặc các bạn có thể mua gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn và tiết kiệm thời gian hươn.

    Nhưng hãy nhớ rằng gà mua sẵn ngoài hàng phải chọn gà sao cho ngon để món ăn được hoàn hảo nhất. Mâm cơm Việt cũng sẽ cho bạn một vài cách chọn gà còn tươi ngon như sau: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt đỏ hồng, thịt săn chắc, mào gà không bị thâm xì, thịt không có mùi hôi và phao câu nhỏ.

    Khác với những cách làm các món từ gà thì món cánh gà chiên nước mắm tỏi phải đảm bảo được gà phải chiên giòn ruộm, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này được ăn kèm với rất nhiều món như cơm, hoặc bún tùy sở thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Nấu Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm
  • Bỏ Túi, Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Vừa Ngon Lại Dễ Làm Đưa Cơm
  • Review Chân Gà Chiên Mắm Phố Huế Nhắc Là Nhớ, Nhìn Là Thèm
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Trong Một Nốt Nhạc
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Đổi chút gió với món cánh gà chiên nước mắm, bạn sẽ phải ngất ngây với sự hấp dẫn và cuốn hút mà món ăn này mang lại. Cách làm cánh gà chiên nước mắm rất đơn giản. Với vị mặn thơm hòa quyện cùng tỏi băm, bám đều vào cánh gà chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món này cũng đều khó lòng kiềm được.

    Dinh dưỡng từ thịt gà

    Thịt có nhiều nạc, ít mỡ nên chứa hàm lượng protein cao. Các món ăn ngon từ thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, từ phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả. Lượng phốt pho trong thịt gà sẽ giúp bạn có hàm răng và xương chắc khỏe, góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trung ương.

    Bên cạnh đó, trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan, có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

    Cách chọn cánh gà ngon

    Khi mua cánh gà, bạn nên kiểm tra gà có chẩm đỏ nhỏ hoặc bị phồng hay không. Cánh gà bị tiêm nước để tăng trọng lượng sẽ có vết bầm vùng da xung quanh, tuyệt đối không được mua. Nên chọn cánh gà thịt còn tươi ngon, săn chắc, da vàng óng và không có mùi hôi.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về đem ngâm với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi, sau đó rửa sạch lại, để ráo và cho vào lò vi sóng quay ít phút.

    Tỏi băm nhỏ.

    Chiên cánh gà

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ ngập cánh gà. Tiến hành chiên cánh gà đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Làm cánh gà chiên nước mắm

    Phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Tiếp tục cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1, khuấy đều (cứ 1 muỗng nước mắm kèm một muỗng đường). Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bạn thả cánh gà đã chiên vào, dùng đũa lật đều cánh gà để hỗn hợp tỏi mắm đường ngấm đều. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

    Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng, thơm ngon, cực kỳ cuốn hút khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”, ăn hoài không thấy ngán.

    • Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để chà xát gà cho sạch và khử mùi hôi.
    • Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm vào.
    • Món này rất phù hợp để dùng nóng với cơm, bánh mì hoặc ăn không.
    • Trước khi chiên, nên quay cánh gà ít phút trong lò vi sóng. Nếu không, bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà để chiên nhanh chín.

    Cánh gà nướng mật ong

    Những chiếc cánh gà vàng óng, thịt gà mềm ngọt với lớp da giòn dai hòa quyện cùng nước xốt mật ong đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Cánh gà chiên hành

    Đây là món ăn rất được yêu thích với vị ngọt từ thịt gà hòa quyện cùng nước mắm thơm nồng pha chút hương hành đầy quyến rũ và kích thích. Chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Cánh gà om coca

    Món cánh gà om coca có độ mềm và thơm bất ngờ, được coi là món ăn ưa thích của các bạn nhỏ. Món có thể ăn kèm cơm nóng vào những ngày lạnh, vừa ngon miệng vừa đảm bảo bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể.

    Cánh gà rất được ưa chuộng để chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn khác nhau. Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon tuy đơn giản nhưng hương vị của nó có thể hạ gục bất kỳ ai. Bên cạnh đó, bạn có thể linh hoạt biến tấu với món cánh gà chiên nước mắm me cũng rất hấp dẫn và cuốn hút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Thơm Lừng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Đơn Giản, Ngon Tuyệt
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Cách Làm Đơn Giản Nhưng Ngon Tròn Vị
  • 5 Cách Ướp Gà Nướng Ngon Thơm Không Thể Cưỡng Lại
  • Làm Món Cá Trê Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Lợi Ích Của Gà Ác Cung Cấp Dinh Dưỡng Cho Trẻ Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Gà Đặc Sản: Điểm Danh Các Giống Gà Đặc Sản Việt Nam
  • Giải Đáp: Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt Nhất?
  • 6 Giống Gà Đắt Nhất Thế Giới
  • Cách Phòng Ngừa Và Loại Bỏ Tật Ăn Trứng Cho Gà Mái
  • Mâm cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn, rất đưa cơm khi bạn làm cánh gà chiên mắm, da gà chiên lên có màu vàng ruộm bắt mắt.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm gà chiên mắm

    – 4 Chiếc cánh gà

    – 2 Củ tỏi

    – 1 củ hành tím

    – 1 củ gừng

    – Dầu ăn, nước mắm ngon, đường, hạt tiêu, ớt, muối hạt, chanh

    Nguyên liệu cánh gà chiên mắm

    Gợi ý chọn cánh gà ngon: Cánh gà chọn loại tươi, không có đốm đen. Ấn tay vào không thấy lạnh nếu lạnh là cánh gà đông lạnh có thể để lâu ngày, không ngon, mùi hôi mà rửa không hết.

    Bước 1: Cánh gà làm sạch và chặt miếng

    – Cánh gà mua về rửa sạch, bóp muối, xát chanh để khử hôi sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo

    – Chặt cánh gà thành các miếng vừa ăn, nên chặt tách rời các khớp cánh, để miếng to ăn ngọt thịt. Ướp cánh gà với gừng đập dập trong 30 phút để tạo mùi thơm.

    – Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát con.

    Cánh gà chặt miếng ướp gừng 30 phút

    Bước 2: Làm nước mắm sốt

    Hỗn hợp nước mắm làm cánh gà chiên

    Bước 3: Chiên gà vàng

    Gà ướp gừng rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên vàng, khi chiên vặn nhỏ lửa. Lật qua lại để cánh gà vàng đều hai mặt. Miếng nào vàng ruộm thì gắp ra để vào giấy thấm cho bớt dầu.

    Lưu ý: Đổ dầu ngập ngang mặt cánh gà để có màu vàng đều khi chiên. không bị chỗ vàng quá chỗ chưa ngả màu.

    Cánh gà vàng ruộm sau khi chiên xong

    Bước 4: Cho cánh gà vào chiên mắm

    Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã pha vào đun sôi rồi cho cánh gà vào chiên nhỏ lửa, lật đều hai mặt.

    Chiên cánh gà khoảng 15 phút là da vàng giòn, chín đều hai mặt thì tắt bếp.

    Cánh gà chiên mắm nhỏ lửa vàng đều hai mặt

    Hình ảnh cánh gà chiên mắm vàng ruộm bắt mắt

    Bí quyết để món cánh gà giòn ngon, vàng đều

    – Gà chặt miếng chần qua nước sôi để cho phần thịt và phần da săn lại khi rán da sẽ giòn

    – Không nên ướp gà với gia vị trước khi rán, nếu ướp rồi rán thì phần gia vị bám trên da dễ bị cháy xém, không vàng đều.

    Cánh gà chiên mắm vị chua chua của giấm ăn và ngọt ngọt của đường, đậm đà thơm mùi mắm tỏi hấp dẫn mới lạ.

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên chua ngọt

    – 3 Cánh gà

    – 1 Củ tỏi

    – 1 Củ hành tím

    – 1 Củ tỏi

    – 1 củ gừng

    – Giấm ăn

    – Đường

    – Nước mắm

    – Dầu ăn, hạt tiêu, ớt, muối hạt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cánh gà bóp muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

    – Bắc nồi lên bếp, cho cánh gà vào luộc sôi thì vớt ra ngâm 20 phút trong nước đá lạnh để không bị nát, vớt ra để ráo nước.

    – Gừng, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Cánh gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn

    Bước 2: Rán cánh gà

    Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà vào rán vàng đều hai mặt. (Đồ dầu dán ngang mặt cánh gà)

    Rán xong vớt ra đĩa.

    Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt

    Pha nước mắm chua ngọt là bước quan trọng của món cánh gà chiên mắm chua ngọt chuẩn hương vị, nên pha theo tỷ lệ: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm ăn, nửa thìa nước lọc, một chút hạt tiêu, ớt băm vào bát khuấy đều cho tan hết đường rồi cho tiếp tỏi và gừng băm vào trộn đều lên.

    Lúc này nước sốt có đủ vị chua ngọt hơi cay cay và mặn của mắm, thơm mùi gừng tỏi.

    Nước mắm chua ngọt để chiên cùng cánh gà

    Bước 4: Làm cánh gà chiên mắm chua ngọt

    Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành băm rồi đổ nước mắm chua ngọt vào đun sôi thì cho cánh gà vào chiên đều.

    Khi chiên mặt dưới, dùng thìa múc nước mắm tưới đều lên mặt trên để cánh gà ngấm đều. Mặt dưới ngả vàng sậm thì lật mặt trên xuống chiên tiếp đến khi đều màu thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi chiên vặn nhỏ lửa để gia vị không bị cháy, ăn sẽ bị đắng

    Hình ảnh cánh gà sốt chua ngọt hấp dẫn

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/canh-ga-chien-nuoc-mam-gion-ngon-dua-com-d234603.html

    Theo Hường Cao (Tổng hợp – Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lật Tẩy Chiêu Trò Nhằm Trục Lợi Của ‘tịnh Thất Bồng Lai’
  • Cô Gái Thoát Ra Từ ‘tịnh Thất Bồng Lai’ Tiết Lộ: Trụ Trì Tìm Bắt Rồi Biến Phụ Nữ Thành ‘máy Đẻ’
  • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Bạc Liêu, Giá Gà Tre Thái Tại Bạc Liêu
  • Gà Tre Mỹ Là Gì? Cách Nhận Biết Gà Tre Chi Tiết
  • Chăm Sóc Trẻ Sinh Đôi Trở Lên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100