Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Gà Nòi Hầm Sả Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả

Sơ lược về món ăn

Lẩu gà hầm sả hay gà đá hầm sả một ăn rất quen thuộc ở Miền Tây với cách làm đơn giản. Các nguyên liệu làm món gà hầm sả rất đơn giản gồm củ cải trắng, đậu phọng và sả cây nguyên thân… quan trọng nhất phải mua được con gà trống cựa. Gà nấu ngon nhất là gà đá thịt săn chắc và có nhiều gân da thì giòn. Hoặc có thể thay thế bằng gà mái ta ăn cũng ngon.

Các loại rau ăn kèm với món gà hầm sả gồm: cải xanh, rau má, cải trời, mồng tơi,nấm rơm, mướp…

Gà hầm sả do sử dụng gà nòi nên quá trình nấu phải cỡ hơn 1 tiếng thịt mới bắt đầu mềm và thấm vị sả. Thịt gà lúc này rất thơm và không bị lạt đạm vị. Món gà hầm sả muốn nấu ngon thì nước phải trong có vị thanh ngọt và ít mỡ. Nhúng với mì gói hoặc bún tươi ăn thật là hợp húp miếng nước lẩu thanh ngọt. Ăn miếng thịt gà chín mềm chấm muối ớt một món ăn đơn giản mà nó ngon khó tả.

Cách làm lẩu gà nòi hầm sả

Món ăn này cũng là một món ăn khá thú vị cho những bữa tiệc tại nhà. Với những nguyên liệu tươi ngon kèm theo đó là những gia vị kết hợp lại thành một món ăn hoàn hảo. Những gì đầu bếp của chương trình nổi tiếng trên HTV “món ngon mỗi ngày” hướng dẫn tận tình và chi tiết Hoàng Gà Nòi tin rằng ai ai cũng thực hiện được món ăn này.

Nguyên liệu

Thành phần nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn

Thành phần nguyên liệu cho 5 người ăn trở lên

1 con gà nòi hoặc gà ta (con trống)

Nấm loại nào cũng được 250gr

Ớt cay hoặc không cay tùy chọn

Rau nhúng lẩu ăn kèm (rau mồng tơi, rau má, cải bẹ xanh)

Bột Nghệ hoặc Hạt Điều màu

Gia vị ướp gà: 1mc Muối, 1mc vun Đường, 1mc Bột nêm, 1/2mcf Bột Nghệ

Hành Tím, Gừng, Tỏi

Mướp, Cà rốt, Củ cải trắng

Muối ớt dùng để chấm ăn

Thui gà với lửa vừa để gà săn và chắc thịt lại.

Rửa gà: chà vào phần da gà nòi, để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà với 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 ít hạt nêm, 1 ít nước nghệ và 1 ít sa tế trong 15 phút.

Nấm rơm: cắt chữ thập trên đầu, sả cây đập dập và cắt khúc ( Có thể băm tùy sở thích ).

Củ cải trắng cắt khúc chẻ làm 4.

Chuẩn bị rau ăn kèm: mướp cắt xéo, rau cải xanh, rau má, mồng tơi nhặt sạch và hành lá cắt khúc.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn sau đó cho nấm vào xào cho thơm và trút ra để riêng.

Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho hành tím, sả, và gừng sợi vào xào thơm và cho gà vào xào săn.

Thêm 1,5 lít nước, củ cải trắng, sả, nêm 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, ½ thìa muối, nấu nhỏ lửa, vớt bọt, đến khi gà vừa nềm thì cho nấm vào nấu 5 phút rồi tắt lửa.

Khi ăn đun nóng nước lẩu bạn nên vớt bỏ phần sả cây. Cho thêm mướp, mồng tơi, hành tùy vào sở thích của bạn.

Dùng chung với bún, hoặc mì gói. Tùy vào vị giác của mỗi người mà bạn nên chuẩn bị thêm 1 chén mắm ớt cho gia đình bạn.

Tuy nhiên nếu ăn với mì gói sẽ đúng điệu và ngon hơn nhiều

Mách nhỏ cách làm lẩu gà hầm sả

Với món lẩu gà nòi hầm sả thì vị của nó hơi ngọt. Bạn nên chọn loại rau có vị ngọt để tăng vị ngon của món ăn (mồng tơi, mướp, rau má…)

Bạn nên ướp thịt gà nòi với nước nghệ để thịt gà và nước lẩu có màu đẹp.Thế là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà nòi hầm sả thơm phức và ấm cúng bên gia đình rồi

Đó là cách làm lẩu gà nòi hầm sả của Hoàng Gà Nòi. Các bạn không phải nhất mực làm theo công thức này. Mà có thể tùy chỉnh công thức theo ý muốn của mình sao cho hợp khẩu vị nhất.

Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức thêm 1 số món về gà nòi. Thì Hoàng Gà Nòi là 1 trong những địa điểm cung cấp và chế biến món ngon đặc sản này.

Các món ăn khác tại Hoàng Gà Nòi

Thông tin quán ăn Hoàng Gà Nòi

Bài viết Cách làm lẩu gà nòi hầm sả đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hoàng Gà Nòi.

from Hoàng Gà Nòi https://ift.tt/2tX86CD via Lẩu Gà Nòi

Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Tuyệt Vời Ông Mặt Trời

Sơ lược về món ăn

Lẩu gà hầm sả hay gà đá hầm sả một ăn rất quen thuộc ở Miền Tây với cách làm đơn giản. Các nguyên liệu làm món gà hầm sả rất đơn giản gồm củ cải trắng, đậu phọng và sả cây nguyên thân… quan trọng nhất phải mua được con gà trống cựa. Gà nấu ngon nhất là gà đá thịt săn chắc và có nhiều gân da thì giòn. Hoặc có thể thay thế bằng gà mái ta ăn cũng ngon.

Các loại rau ăn kèm với món gà hầm sả gồm: cải xanh, rau má, cải trời, mồng tơi,nấm rơm, mướp…

Gà hầm sả do sử dụng gà nòi nên quá trình nấu phải cỡ hơn 1 tiếng thịt mới bắt đầu mềm và thấm vị sả. Thịt gà lúc này rất thơm và không bị lạt đạm vị. Món gà hầm sả muốn nấu ngon thì nước phải trong có vị thanh ngọt và ít mỡ. Nhúng với mì gói hoặc bún tươi ăn thật là hợp húp miếng nước lẩu thanh ngọt. Ăn miếng thịt gà chín mềm chấm muối ớt một món ăn đơn giản mà nó ngon khó tả.

Món ăn này cũng là một món ăn khá thú vị cho những bữa tiệc tại nhà. Với những nguyên liệu tươi ngon kèm theo đó là những gia vị kết hợp lại thành một món ăn hoàn hảo. Những gì đầu bếp của chương trình nổi tiếng trên HTV “món ngon mỗi ngày” hướng dẫn tận tình và chi tiết Hoàng Gà Nòi tin rằng ai ai cũng thực hiện được món ăn này.

Thành phần nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn

Thành phần nguyên liệu cho 5 người ăn trở lên

1 con gà nòi hoặc gà ta (con trống)

Nấm loại nào cũng được 250gr

Ớt cay hoặc không cay tùy chọn

Rau nhúng lẩu ăn kèm (rau mồng tơi, rau má, cải bẹ xanh)

Bột Nghệ hoặc Hạt Điều màu

Gia vị ướp gà: 1mc Muối, 1mc vun Đường, 1mc Bột nêm, 1/2mcf Bột Nghệ

Hành Tím, Gừng, Tỏi

Mướp, Cà rốt, Củ cải trắng

Muối ớt dùng để chấm ăn

Thui gà với lửa vừa để gà săn và chắc thịt lại.

Rửa gà: chà vào phần da gà nòi, để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà với 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 ít hạt nêm, 1 ít nước nghệ và 1 ít sa tế trong 15 phút.

Nấm rơm: cắt chữ thập trên đầu, sả cây đập dập và cắt khúc ( Có thể băm tùy sở thích ).

Củ cải trắng cắt khúc chẻ làm 4.

Chuẩn bị rau ăn kèm: mướp cắt xéo, rau cải xanh, rau má, mồng tơi nhặt sạch và hành lá cắt khúc.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn sau đó cho nấm vào xào cho thơm và trút ra để riêng.

Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho hành tím, sả, và gừng sợi vào xào thơm và cho gà vào xào săn.

Thêm 1,5 lít nước, củ cải trắng, sả, nêm 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, ½ thìa muối, nấu nhỏ lửa, vớt bọt, đến khi gà vừa nềm thì cho nấm vào nấu 5 phút rồi tắt lửa.

Khi ăn đun nóng nước lẩu bạn nên vớt bỏ phần sả cây. Cho thêm mướp, mồng tơi, hành tùy vào sở thích của bạn.

Dùng chung với bún, hoặc mì gói. Tùy vào vị giác của mỗi người mà bạn nên chuẩn bị thêm 1 chén mắm ớt cho gia đình bạn.

Tuy nhiên nếu ăn với mì gói sẽ đúng điệu và ngon hơn nhiều

Với món lẩu gà nòi hầm sả thì vị của nó hơi ngọt. Bạn nên chọn loại rau có vị ngọt để tăng vị ngon của món ăn (mồng tơi, mướp, rau má…)

Bạn nên ướp thịt gà nòi với nước nghệ để thịt gà và nước lẩu có màu đẹp.Thế là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà nòi hầm sả thơm phức và ấm cúng bên gia đình rồi

Đó là cách làm lẩu gà nòi hầm sả của Hoàng Gà Nòi. Các bạn không phải nhất mực làm theo công thức này. Mà có thể tùy chỉnh công thức theo ý muốn của mình sao cho hợp khẩu vị nhất.

Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức thêm 1 số món về gà nòi. Thì Hoàng Gà Nòi là 1 trong những địa điểm cung cấp và chế biến món ngon đặc sản này.

Review của khách tại Hoàng Gà Nòi

Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Nhất Chế Biến Từ Gà Nòi Đặc Sản

Vào những ngày mưa hay thời tiết trở lạnh. Giá mà được ngồi bên nồi lẩu gà nòi hầm sả thơm lừng và nhấm ít rượu nồng cay nồng thì còn gì tuyệt vời bằng !!!

Gà nòi hay đá gà là thú vui tiêu khiển có từ lâu đời. Và đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt. Từ các làng quê hẻo lánh cho đến phố thị, trong những ngày lễ hội, tết… Thì không thiếu trò tiêu khiển là chọi gà.

Trước kia, ở miền Tây Nam bộ có nhiều tỉnh thành có gà chọi nổi tiếng. Nhất là gà Cao Lãnh. Ngày nay chỉ còn ba địa danh có gà chọi đáng gờm là Chợ Lách, Cao Lãnh và Thất Sơn.

Dù là hùng kê, thần kê hay là gì đi nữa… Thì cuối cũng trở thành những con gà tử trên bàn tiệc. Do được nuôi nhốt, cho ăn lúa cội, trùn, dế cơm và thường xuyên thoa bóp nghệ. Tuyệt đối không đổ mái, nên thịt gà đá rất săn chắc và sung mãn. Do đó gà chọi khi đem chế biến thành món gì cũng ngon.

Nếu đem gà chọi đi nấu cháo, xé phay trộn gỏi, rôti, nấu cà ri hay kho gừng… như gà thả vườn thì sẽ rất phí. Ngon nhất là làm món lẩu gà nòi hầm sả!

Cách làm

Những con gà chọi sau khi bị loại được nhổ lông làm sạch. Chặt gà ra từng khúc cở ba ngón tay sao cho đủ ba thành phần là da, thịt và xương.

Cho chừng một muỗng canh mỡ heo vào chảo, phi sả, tỏi cho thơm. Đổ thịt và xào chừng 10 phút vừa ráo chảo. Cho nước dừa tươi vào ngập thịt độ 15cm. Kế đến đun lửa thật lớn để sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ để hầm.

Lúc gần chín cho thêm một ít củ cải trắng, gốc sả đập giập và vài muỗng canh sả bằm nhuyễn. Sau cùng nêm nếm muối, nước mắm, bột ngọt, đường và một ít tiêu.

Hương thơm ngào ngạt từ nồi lẩu bốc lên làm cho bạn ngất ngây và đói bụng cồn cào.

Mách nhỏ

Ăn lẩu với bún, mì tươi, cùng các loại rau mồng tơi, cải xanh, rau má. Và sẽ rất tuyệt vời khi được chấm muối ớt hoặc nước mắm y với sả bằm.

Hãy đến với Hoàng Gà Nòi để trải nghiệm món lẩu gà nòi hầm sả ăn đặc sản từ gà nòi.

Địa chỉ: 23/5 Bà Điểm 10, Hóc Môn.

SĐT: 093 358 8185 – 0902 634 544

Facebook: quanlauhoangganoi

Trang web: chúng tôi

Cách Làm Món Gà Hầm Sả Thơm Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà

Nếu chưa biết nấu món ăn gì cho cuối tuần này, các nàng đừng bỏ qua cách làm món gà hầm sả mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nha. Món gà hầm sả là sự kết hợp của thịt gà ta ngon với nguyên liệu sả, nước dừa tươi, củ cải trắng, đu đủ , gà được hầm nhừ nên thịt rất là mềm ngấm sâu vị ngọt thanh của nước dừa tươi, củ cải, đu đủ, hương vị nồng nàn hòa hợp của sả. Mình đảm bảo món gà hầm sả này cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Món gà hầm sả không chỉ thơm ngon đâu mà cực kỳ bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe của cả nhà trong mùa dịch bệnh này đấy ạ. Cách làm món gà hầm sả khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm gần gũi, các nàng cùng tham khảo nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Gà ta: 1/2 con chừng 1 kg

Sả: 5 cây, 1 củ hành khô

Nước dừa tươi: 200 ml

Củ cải trắng: 2 củ

Đu đủ: 1/2 quả nhỏ

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món gà hấp sả, các nàng cần chọn con gà ta ngon, thịt gà ta khi hầm mới chắc thịt, không bị bở và nhìu dinh dưỡng. Gà ta các nàng chuẩn bị khoảng 1/2 con hoặc cả con tùy vào số lượng người ăn nha. Gà sơ chế xát muối rửa thật sạch rùi chặt miếng vừa ăn (không nên chặt nhỏ quá khi hầm gà sẽ bị ngót ăn không ngon). Sả các nàng bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, 3 cây sả đem đập dập, 2 cây sả bằm nhỏ. Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Đu đủ nạo vỏ, cắt miếng to vừa . Hành khô bóc vỏ bằm nhỏ

Gà và các nguyên liệu được hầm nhừ thì các nàng trút ra bát tô, dùng nóng. Thịt gà mềm ngon, nước dùng đặc sánh ngọt ơi là ngọt, đậm đà vô cùng, dùng kém chút bún thì quá là tuyệt hảo rùi ý. Cuối tuần có thời gian, các nàng cùng làm ngay nồi gà hầm sả mềm nhừ, thơm ngon để bồi bổ cho cả nhà trong mùa dịch bệnh này nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món gà hầm sả mà iunauan vừa chia sẻ nhá