Mẹo Làm Mềm Thịt Gà Già

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Trị
  • Các Bệnh Thường Gặp Ở Gà Sao
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Nuôi Gà Sao Làm Giàu
  • Một số chị em thường cho rằng thịt gà già rất khó dùng để nấu ăn ngon, bởi lẽ thịt thường khá bở và dai. Vì thế mà trong quá trình chọn mua nguyên vật liệu, rất ít khi người ta chọn mua loại thịt gà già. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể nấu những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ thịt gà già nếu như áp dụng những mẹo làm mềm thịt gà già trước khi nấu.

    Mẹo làm mềm thịt gà già

    Mẹo làm mềm thịt gà già

    Để làm mềm thịt gà già, nguyên liệu quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị đó là dấm. Đầu tiên, hãy rửa sạch gà, sau đó ngâm gà với dấm trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Những thành phần của dấm sẽ ngấm dần vào trong thịt gà và khiến cho thịt mềm hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên để thịt ngâm quá lâu trong dấm, dễ bị chua, gây ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

    Sau khi ngâm với dấm, chúng ta vớt thịt gà ra và tiến hành ướp với gia vị như thông thường. Tiếp theo, làm nóng chảo và đun sôi dầu, phi hành tỏi cho thơm, đến khi dầu nóng vừa thì cho gà vào xào cho săn lại. Đảo đều cho tới khi các miếng gà đều có màu đẹp mắt và săn lại. Cho thêm nước và ngập gà và đun sôi để làm canh.

    Cứ tiếp tục như vậy, cho các nguyên liệu cần thiết vào để hoàn thành món ăn của bạn.

    Tương tự đối với những món ăn khác, bạn cũng có thể thực hiện các bước sơ chế ban đầu tương tự như vậy để làm mềm thịt gà, sau đó mới tiến hành chế biến.

    Chế biến những món ăn thơm ngon từ thịt gà già mềm, ngọt, ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Sao Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Hiệu Quả Bước Đầu Mô Hình Nuôi Gà Sao An Toàn Sinh Học
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Nuôi Úm Gà Sao Giống Từ 0
  • Gà Trĩ Có Quy Mô Lớn Nhất Việt Nam 2022
  • Đàn Gà Sao Vạn Con, ‘đẻ’ Lãi 3 Tỷ Đồng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Mềm Ngon, Ngọt Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Muối Chanh Sả Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Danh Sách Các Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Giao Gas Nhanh Quận 11 Tại Đường Tạ Uyên
  • Tuyệt! 3+ Cách Hấp Gà Ngon Nhức Nách “vừa Thơm + Vừa Mềm”
  • Nguyên liệu:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – 600g muối hột

    – 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 củ hành tím, 3 quả ớt, 100g lá chanh

    – Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hấp thịt không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.

    Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, đập dập. Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Bước 2: Ướp gà

    Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người bạn cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

    Cho hành tím, sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Bước 3: Hấp gà

    Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    Lưu ý: Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

    Bước 4: Làm nước chấm gà

    Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    – Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    – Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

    Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Vô Cùng
  • “học Lỏm” Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Công Thức Làm Gà Rán Với Lớp Vỏ Siêu Giòn Và Thịt Siêu Mềm (Chicken Tender)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Sụn Gà Chiên Giòn Sốt Bơ Tỏi Và Phô Mai Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • 2 Cách Làm Thịt Gà Viên Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Nức Mũi
  • Những miếng gà chiên giòn được ướp trong buttermilk (bơ sữa) rồi đem chiên (hoặc nướng trong lò) có màu vàng nâu, vị ngon ngọt, đậm đà và cuốn hút “từ cái nhìn đầu tiên”. Sẽ thật tuyệt khi bày biện bàn thức ăn gồm gà rán, salad trộn, đậu hầm, Pasta,… trông chẳng khác nào đang ăn tại các nhà hàng kiểu Mỹ.

    Những miếng thịt gà rán màu vàng nâu được làm từ ức gà (hãy chắc chắn bạn sử dụng ức gà không da), bạn có thể cắt thành những dải thịt gà dài và mỏng hơn hoặc bạn có thể sử dụng những miếng thịt lườn gà và bỏ qua một số bước bổ sung trong quá trình chuẩn bị.

    Nếu bạn sử dụng phần ức gà, bạn sẽ cắt dọc theo cạnh dài của nó để tạo những dải thịt gà có độ dài phù hợp. Nếu bạn cắt các dải thịt gà theo cạnh ngắn hơn, chúng sẽ dài khoảng 5-7,5 cm và gần với kích thước trung bình của một lát cá tẩm bột (fish stick)

    Một vài ý tưởng làm gia vị khác nhau cho lần sau:

    • Gà rán Ý (Italian Chicken Tenders): Thay bột ớt bằng phô mai Parmesan nghiền và 1/2 muỗng cà phê (teaspoon) gia vị Ý khô. Vắt thêm ít nước chanh khi ăn.
    • Gà rán tẩm gia vị Cajun (Cajun Chicken Tender): Thêm 1/2 muỗng cà phê (teaspoon) gia vị Cajun và thêm gấp đôi lượng bột tỏi.

    Cách giữ gà giòn qua một lần chiên:

    Sau khi chiên bạn, có thể giữ cho thịt gà giòn bằng cách đặt trên một khay nướng trong lò, nướng với nhiệt độ là 250 độ trong khi chờ bạn chiên xong các miếng thịt gà còn lại – hoặc giữ ấm thịt cho đến khi bạn bắt đầu chiên.

    Nhiệt độ thấp sẽ đảm bảo vị ngon ngọt trên từng ngón tay. Bên cạnh đó, nó không đủ nóng để làm thịt bị sạm khô trừ khi bạn để thịt trong lò trong nhiều giờ. Bạn lưu ý, không bọc hay phủ bất kì thứ gì lên thịt gà vì nó sẽ tạo ra hơi nước làm gà mất đi độ giòn vốn có.

    Với những bữa tiệc nhẹ cùng bạn bè thì gà rán vàng giòn là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn chẳng cần tìm kiếm đâu xa, mọi thứ đang đợi bạn ở đây mà!

    • Mù tạt mật ong
    • Nước sốt Ranch (một loại nước sốt cho salad, làm từ hỗn hợp bơ sữa, muối, tỏi, hành tây, mù tạc, rau thơm (thường là hành tăm, rau mùi tây và thì là) cùng với gia vị (hồ tiêu, ớt bột và hạt mù tạc), xốt mayonnaise và các phụ gia khác)
    • Nước sốt Chick Fil A
    • Nước sốt Buffalo
    • Nước sốt chiên (Fry sauce)

    Tại sao lại ngâm thịt trong buttermilk

    Buttermilk hoạt động như một chất làm mềm giúp cho thịt gà ngon ngọt. Thậm chí chỉ cần nửa giờ ngâm sẽ giúp hương vị gà thêm đậm đà. Ngoài ra buttermilk còn đóng vai trò như một tác nhân giúp liên kết thịt và lớp bột phủ đầu tiên.

    Ngay cả khi những miếng gà sẽ được nướng trong lò, chúng vẫn nên được ướp trong buttermilk trước khi nướng.

    Bột chiên xù Panko và bột chiên xù thường

    Nếu bạn muốn sử dụng bột chiên xù panko hoặc bột chiên xù thông thường trong công thức này để làm tăng thêm kết cấu hoặc độ giòn của lớp vỏ, bạn sẽ phải giảm lượng bột để bù cho lớp bột chiên xù vừa được bổ sung. Bạn cũng có thể tẩm lớp bột chiên xù rồi đem đi nướng thay vì đem chiên (Xem hướng dẫn bên dưới)

    Nếu bạn bổ sung bột chiên xù Panko vào công thức làm gà rán, hãy lưu ý rằng hàm lượng chất béo (và chất béo bão hòa) của công thức có thể cao hơn một chút vì bột chiên xù có xu hướng hấp thụ toàn bộ chất béo hơn so với lớp bột phủ cơ bản. Khi ăn nên ăn kèm với một số rau củ nướng để bổ sung một số chất xơ bù cho lượng chất béo mà cơ thể hấp thu vào!

    Nướng gà trong lò nướng (Món gà tốt cho sức khỏe)

    • Sau khi ướp buttermilk, thêm các loại gia vị vào bột chiên xù panko hoặc bột chiên xù bình thường thay vì bột mì.
    • Lấy thịt gà từ buttermilk rồi đem tẩm một lớp bột chiên xù, sau đó đặt vào một khay nướng có xịt ít nấu ăn.
    • Quét đều các phần thịt gà với 2 muỗng (tablespoons) bơ đã đun chảy hoặc xịt bằng bình xịt nấu ăn (bơ đã được đun chảy cho hương vị tốt hơn).
    • Nướng ở 400 độ trong 20-25 phút.

    Các công cụ được sử dụng trong công thức này:

    Bếp chiên nhúng (Deep Fasher) : Dễ dàng điều chỉnh và duy trì nhiệt độ ở mức cần thiết, khá thú vị khi sử dụng!

    Biên dịch: Vân Anh Hồ

    Nguồn công thức: Sabrina Snyder

    --- Bài cũ hơn ---

  • “cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Thơm Ngon Béo Ngậy, Không Thử Tiếc Hùi Hụi
  • Không Ăn Bằng Hết Những Đặc Sản Này Thì Bạn Vẫn Chưa Hưởng Thụ Trọn Vẹn Đất Nha Trang
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Ngon Giòn Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Chiên Bơ Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Giòn Rụm Bên Ngoài, Ngọt Mềm Bên Trong

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cẩm Nang: Bán Xôi Cần Chuẩn Bị Gì
  • Bí Quyết: Cách Làm Xôi Gà Ngon Để Bán Khách Ăn Là Mê!
  • Top 5 Cửa Hàng Giấy Dán Tường Đẹp Và Uy Tín Nhất Tại Quảng Ninh 2022
  • Top 7 Quán Ăn Vặt Ngon
  • Kinh Nghiệm Tổ Chức Tiệc Tất Niên Cuối Năm Hoàn Hảo Từ A Đến Z Cho Doanh Nghiệp
    • Đặc điểm: Thịt gà để nguyên con, nhồi thêm hạt sen, nấm mèo, nấm hương rồi hấp chín, bó vào trong xôi và chiên vàng giòn.
    • Nguồn gốc: Gà bó xôi có nguồn gốc từ Hà Nội.
    • Thời điểm dùng: Bất cứ thời điểm nào trong ngày, bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.
    • Lợi ích: Bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa loãng xương, chống trầm cảm, tốt cho tim mạch, tăng cường trao đổi chất, tăng vị giác,…

    2. Cách làm gà bó xôi

    Nguyên liệu (4 người ăn)

    • Gà ta: 1 con khoảng 1 – 1,5kg
    • Gạo nếp: 1,5kg
    • Nấm mèo: 150g
    • Nấm hương: 50g
    • Hạt sen tươi: 500g
    • Hành tím: 4 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Lá chanh: 3 lá
    • Lá chuối: 2 – 3 lá
    • Nước dừa: 1/2 trái
    • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu,…
    • Thịt gà rút phần xương bên trong, dùng muối chà xát bề mặt ngoài để khử mùi. Rửa lại 2 – 3 lần với nước và để ráo.
    • Cho một ít muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, muối, dầu ăn vào chén trộn đều. Xoa gia vị khắp trong và ngoài gà, ướp khoảng 30 – 40 phút.
    • Nấm hương, nấm mèo rửa sạch và thái sợi. Hạt sen rửa sạch, để ráo.
    • Gừng cạo vỏ, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Gạo nếp vo sạch và ngâm với nước ấm từ 6 – 8 giờ cho nở mềm, rồi trộn thêm 1/2 muỗng cà phê muối cho đậm vị.
    • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành gừng vào phi vàng thơm. Thêm hạt sen, các loại nấm vào xào săn.
    • Nêm thêm chút tiêu, muối, hạt nêm thì đổ chút nước ấm và đun đến khi chín mềm, tắt bếp.
    • Tiếp theo, nhồi hỗn hợp nhân hạt sen vào bên trong gà và ghim lại cho chắc bằng que tăm.
    • Chuẩn bị nồi hấp, rải đều gạo nếp rồi đặt thêm lá chuối lên, cho gà vào và phủ thêm 1 lớp lá chuối. Hấp chín trong khoảng 40 – 50 phút.
    • Phần xôi trải đều trên màng bọc chữ nhật, đặt gà vào chính giữa, bọc kín lại.
    • Bắc chảo dầu lên đun nóng già, cho gà bó xôi vào chiên đến khi vàng đều các mặt, vớt ra cho ráo dầu.
    • Làm nước chấm: Phi thơm hành gừng, thêm 2 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước dừa, 2 muỗng nước tương vào đun 5 phút và tắt bếp.
    • Cuối cùng, xếp gà bó xôi ra đĩa, cắt làm 4 phần và chấm kèm với nước chấm hành gừng.
    • Món gà bó xôi có vẻ ngoài cực kì bắt mắt với phần vỏ xôi được chiên vàng ươm, ăn giòn rụm. Thịt gà bên trong ngọt mềm, thơm phức kết hợp cùng vị bùi bùi của hạt sen và đậm đà của nấm.
    • Đặc biệt, gà bó xôi rất thích hợp để thưởng thức vào những hôm mát trời hoặc trong các bữa tiệc, lễ Tết hội họp gia đình, chiêu đãi khách khứa.

    4. Lưu ý khi ăn gà bó xôi

    • Không nên ăn chung thịt gà với rau cải, rau kinh giới, cá chép, muối vừng, thịt chó,…
    • Không ăn quá nhiều gà bó xôi sẽ dễ dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
    • Những người không nên ăn thịt gà như bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, sỏi thận, thủy đậu, bệnh về gan, vết thương đang hở,…
    • Người đang muốn giảm cân, đau dạ dày, mụn nhọt, mẩn ngứa, phụ nữ mang thai,…không nên ăn xôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ta Bó Xôi Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • 8 Món Ăn Đặc Sản Ở Rạch Giá Kiên Giang Nhất Định Phải Thử
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Gà Xé, Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Săn Lùng Món Xôi Lòng Gà Trứng Non Ngon
  • Lớp Chuyên Đề Gà Nướng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×