Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Ngoại Bé Gái Bị Bạo Hành Lần Đầu Trải Lòng Về Cuộc Đời Của Con: Lan Anh Đã 3 Đời Chồng, Nó Phải Biết Dùng Từ ‘hạnh Phúc’ Cho Đúng!
  • Ban Ga Tre Peru Con Tại Hồ Chí Minh
  • Gà Peru Và Điều Cần Biết Về Chiến Kê Cựa Sắt Thực Thụ
  • #1 Đá Gà Trực Tiếp Số 1️⃣ Việt Nam
  • Gà Jap Rặc? Đặc Điểm Phân Biệt Gà Jap Thuần Chủng
  • Thịt gà là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mang đến những hương vị độc đáo cho bữa cơm Việt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm các món thịt gà xào như thịt gà xào lăn, thịt gà xào sả ớt và thịt gà xào nấm vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dưỡng chất.

    Nhắc đến thịt gà, ta có thể kể đến vô số món ăn ngon được tạo nên như cháo gà, gà hấp tỏi, gà chiên, gà xào… Thịt gà rất được yêu thích bởi nó vừa có hương vị đặc sắc vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh.

    – 2 cái đùi gà

    – Hành tím, sả cây, ớt

    – Đậu phộng

    – 2 muỗng bột nghệ

    – Hành lá, ngò rí

    – Đùi gà bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi cho vào tô. Tiếp đến, bạn ướp gà với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, bột nghệ, dầu hào, muối, tiêu và hành tím băm nhỏ. Rồi trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

    Nên chọn đùi gà săn chắc, có độ đàn hồi thì món xào mới ngon

    (Ảnh:Internet)

    – Hành tím và sả băm nhỏ để riêng.

    – Ớt bỏ hạt, thái lát

    – Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.

    – Đậu phộng và mè trắng bạn đem rang chín, để riêng.

    – ½ con gà ta

    – Sả cây

    – Hành lá, ớt

    – Ngũ vị hương

    – Gà ta bạn làm sạch, dùng muối hoặc chanh chà xát quanh thân để khử mùi hôi của gà. Tiếp theo, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    – Sả cây bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Ớt bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

    – Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho sả và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào rồi đảo đều tay với lửa to để thịt gà săn đều.

    – Sau đó, bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm rồi đảo đều. Xào đều tay đến khi thịt gà chín bạn nêm nếm lại cho vừa ăn thì cho hành lá vào là thưởng thức được rồi đấy!

    – 200g thịt ức gà

    – 200g nấm hương

    – 1 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – Tỏi, hành lá

    – Hạt nêm, muối, dầu hào, tiêu

    – Rửa sạch thịt ức gà rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào tô ướp gà với ít muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.

    – Nấm hương bạn cắt chân, đem ngâm với nước cho nở mềm rồi cắt đôi.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào rồi đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Xào đến khi thịt gà săn lại thì bạn tắt bếp và cho gà ra đĩa.

    – Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho tiếp hành tây, cà chua, nấm hương vào rồi đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho phần thịt gà đã xào vào đảo cùng.

    – Ngoài ra, để món gà xào nấm hương thêm hấp dẫn bạn hòa bột năng với nước rồi cho vào để phần nước xốt thêm đặc sánh và ngon miệng hơn.

    Yêu cầu đối với món gà xào

    – Chọn thịt gà. Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta, chọn phần đùi gà hoặc ức gà thì sẽ có nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Vì thế để có món gà xào ngon phụ thuộc vào công đoạn chọn gà.

    – Những gia vị trên các cách hướng dẫn trên chỉ là tương đối các bạn phải lưu ý nêm nếm gia vị lại để tránh món ăn quá mặn hay quá lạc sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.

    – Món ăn này nên ăn lúc còn nóng với cơm trắng có thêm rau ăn kèm thì sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giữ Thương Hiệu “gà Tre Đèo Le”
  • Gà Ngũ Sắc Có Phải Là Gà Linh Kê Hiếm Gặp Không?
  • Kinh Nghiệm Xem Tướng Gà “chiến” Dựa Vào Đầu
  • Cách Xem Tướng Gà Đá
  • Đắk Lắk: Giá Thịt Gà Giảm Mạnh, Người Chăn Nuôi “cắn Răng” Bám Trụ
  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Đúng Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng
  • 1. Cách làm ếch xào xả ớt ngò rí

    Ếch vốn là một nguyên liệu để nấu ăn vô cùng ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Chính bởi vậy đây sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời dành cho các chị em muốn thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Cùng Mâm Cơm Việt học cách nấu ếch xào sả ớt thôi nào.

    Nguyên liệu:

    • Thịt ếch (500 gram)
    • Ớt chuông (1 quả). Xả (3 cây). Hành tím (1 củ)
    • Ớt (1 củ). Hành lá. Ngò rí. Ớt tươi.
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường,hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Hành tím và sả bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Hành là và ngò rí bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc. Ớt chuông rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn. Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Ếch sau khi mua về, rửa sạch rồi lột da và bỏ gân đi. Cho thịt ếch ngâm vào nước muối pha loãng để loại bỏ chất nhớt có trên thịt ếch. Vớt ếch ra rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bước 2. Ướp gia vị. Ướp thịt ếch với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm cùng với hành, ớt và tỏi đã được băm nhỏ.

    – Bước 3. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu già thì cho tỏi băm vào, phi thơm. Cho thêm 1 thìa sả băm, ớt đã thái lát vào rồi đùng đũa đảo đều đến khi có mùi thơm nhẹ thì cho thịt ếch vào để xào cùng.

    – Bước 4. Xào thịt ếch. Xào khoảng 2 phút thì cho ớt chuông vào, cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm. Dùng đũa đảo đều cho đến khi ớt chuông chín tái thì cắt hành lá và ngò rí vào. Xào cho đến khi thịt ếch chín thì tắt bếp.

    – Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể ăn. Món này có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng với cơm đều ngon tuyệt cú mèo.

    Mẹo nhỏ.

    • Để món thịt ếch xào xả ớt ngon, bạn có thể làm nước màu bằng cách: đun chảo nóng rồi cho 3 thìa đường vào dùng đũa đảo đều để đường không bị cháy.
    • Đảo đến khi đường chuyển màu nâu thì cho 2 cốc nước con, đun đến khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp.
    • Khi xào ếch xong thì cho nước đường vừa chế biến vào. Món ếch xào của bạn không chỉ thơm ngon mà nhìn vô cùng đẹp mắt.

    2. Cách nấu ếch xào xả ớt ngũ vị hương

    Tiếp theo, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ếch xào sả ớt với ngũ vị hương, một phương pháp làm ếch siêu ngon để chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    • Thịt ếch (500 gram)
    • Hành lá. Mùi tàu.
    • Hành tây. Ớt băm nhuyễn. Sả.
    • Bột cà ri hoặc ngũ vị hương.
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    Cách xào thịt ếch.

    – Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Để món thịt ếch xào sả ớt ngon, thịt ếch là yếu tố vô cùng quan trọng.

    – Chính bởi vậy, khi đi mua thịt ếch, bạn nên mua ếch sống rồi về làm thịt là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không biết làm thịt, bạn có thể mua thịt ếch được chế biến sẵn. Thịt ếch ngon là thịt ếch màu hồng tươi, khi nhấn tay vào sẽ thấy thịt rất mềm, dai.

    – Bước 2. Sơ chế nguyên liệu. Thịt ếch sau khi mua về, ngâm và nước muối để thịt ếch không bị nhớt. Sau đó, vớt thịt ếch ra và chặt thành các miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành các múi. Sả và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Mùi tàu bỏ rễ rồi rửa sạch.

    – Bước 3. Ướp thịt ếch. Cho thịt ếch vào bát, ướp thịt ếch cùng với 2 thìa bột cà ri hoặc ngũ vị hương, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối và ướt khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

    – Bước 4. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già. Cho xả và ớt đã băm vào, xào thơm rồi cho thịt ếch vào. Dùng đũa đảo đều đến thi thấy thịt ếch có màu nâu đẹp thì cho hành tây vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch có vị vừa ăn.

    – Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào vào đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu là có thể thưởng thức.

    3. Cách làm ếch xào sả ớt chuông

    Với cách làm ếch xào sả ớt chuông này, bạn sẽ có một món ếch xào siêu ngon cho bữa cơm cuối tuần. Cách làm rất đơn giản. Cùng vào bếp và học cách làm với Mâm Cơm Việt thôi nào.

    Nguyên liệu cần có.

    • Thịt ếch (500 gram)
    • Ớt chuông (1/2 quả)
    • Sả (3 4 quả). Tỏi. Hành.
    • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách xào thịt ếch.

    – Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Ớt sau khi mua về, rửa sạch rồi lọc bỏ da đi. Ngâm ếch với nước muối pha loãng để làm sạch thịt ếch rồi chặt ếch thành các miếng vừa ăn.

    – Bước 2. Ướp gia vị. Cho thịt ếch vào bát cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước hàng, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, hành đã thái nhỏ, ớt và tỏi băm. Ướp khoảng 30 đến 45 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

    – Bước 3. Chế biến. Cho hành và tỏi vào chảo, phi thơm. Sau đó, cho thịt ếch vào chảo. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt ếch chín tái thì cho ớt chuông cà sả vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch vừa ăn.

    – Bước 4. Hoàn thành. Đảo đều tay đến khi thịt ếch chín thì cho thịt ếch ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn
  • Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Béo Ngậy Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Đông Se Lạnh
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bình Định: Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Gà Sao
  • Đàn Gà Sao Vạn Con, ‘đẻ’ Lãi 3 Tỷ Đồng
  • Gà Trĩ Có Quy Mô Lớn Nhất Việt Nam 2022
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Nuôi Úm Gà Sao Giống Từ 0
  • Hiệu Quả Bước Đầu Mô Hình Nuôi Gà Sao An Toàn Sinh Học
  • 06-05-2019

    Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

    Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

    – Thịt gà 1/2 con

    – Sả 2 cây

    – Ớt 2 trái

    – Hành tím 1 củ

    – Nước mắm 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1/2 muỗng canh

    – Nước màu 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 1 muỗng canh

    – Hạt nêm 2 muỗng cà phê

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm gà xào sả ớt:

    Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp gà:

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

    Bước 4: Xào gà:

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Nguồn: Internet sưu tầm 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trang Trại Chúng Tôi Gần Thị Xã Gò Công , Huyện Gò Công Đông ,tỉnh Tiền Giang . Chuyên Cung Cấp Giống Gà Hmông ,giống Gà Ai Cập Và Giống Gà Sao Cho
  • Năng Suất Thịt Của Gà Sao Thương Phẩm Chăn Nuôi Nông Hộ
  • Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Bình
  • Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thừa Thiên Huế
  • Mua Gà Đông Tảo Ở Hải Phòng – Trại Gà Đông Tảo
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Béo Ngậy Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Đông Se Lạnh
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn
    • Thịt gà: 1 con gà nặng khoảng 1,5kg.
    • Sả tươi: chuẩn bị từ 4 đến 5 nhánh.
    • Ớt sừng chín: chuẩn bị khoảng 5 trái (có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình bạn)
    • Hành khô, tỏi: Mỗi loại chuẩn bị 1 củ.
    • Ngò rí: 1 nắm vừa phải.
    • Dừa xiêm: 1 trái.
    • Ớt bột, gừng tươi.
    • Gia vị: Ngũ vị hương,nước mắm, hạt nêm, đường cát, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột.

    Các bước thực hiện để có được món gà xào sả ớt

    Bước 1: Vệ sinh và sơ chế thịt gà

    Sau đó, bạn lấy một tô nước sạch cho thêm vài lát gừng giã nát vào trộn đều thành hỗn hợp nước gừng để rửa thịt gà vừa để khử mùi, vừa giúp cho thịt gà săn chắc, dai ngon hơn.

    Bước 2: Sơ chế sả tươi và ớt sừng

    Hành khô bóc vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.

    Ngò rí: Nhặt bỏ hết những lá già, hư, cắt bỏ phần rễ rửa sạch, sau đó xắt thành từng đoạn ngắn 3cm.

    Dừa xiêm chặt lấy nước đổ vào ca, còn phần cùi dừa bỏ hết.

    Bước 3: Ướp thịt gà với gia vị

    Bước 4: Tiến hành nấu gà xào sả ớt

    Trước hết, bạn cho khoảng 3 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp ga bật lửa đun sôi, đổ thêm 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng sả băm, 1 muỗng ớt thái lát mỏng và 1 muỗng ngũ vị hương, phi cho tới khi chúng dậy mùi thơm.

    Sau đó, đổ hết thịt gà vừa ướp trong âu vào đảo đều cho tới khi chúng săn lại, khi xào ta nhớ vặn lửa vừa thôi nha và phải đảo đều tay cho chúng ngấm đều gia vị.

    Chúng ta vẫn tiếp tục đun cho tới khi nước dừa trong chảo cạn bớt và sít lại, thì ta tắt bếp, múc gà ra đĩa, rắc thêm ngò rí xắt khúc và một ít bột tiêu lên trên, rồi ăn kèm với cơm trắng. Vậy là ta đã hoàn thành cách nấu gà xào sả ớt đơn giản rồi đó.

    Yêu cầu đối với món gà xào sả ớt

    Với cách làm gà xào sả ớt được chia sẻ bên trên chúng ta chỉ nên lấy phần thịt ở thân và đùi gà, còn các bộ phận còn lại như cổ cánh ta nên dùng để chế biến món ăn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gì Với Thịt Gà Dư Sau Tết?
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với Món Tim Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Ăn Chân Gà Có Béo Không? 100G Chân Gà Có Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Chân Gà Có Béo Không? Chân Gà Có Bao Nhiêu Calo?
  • Chân Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Chân Gà Có Béo Không?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà xào xả ớt

    • Gà ta: 1/2 con (khoảng nửa kg)
    • Sả 4-5 nhánh
    • Tỏi 1 củ
    • Ớt 3 trái
    • Ngò rí
    • Gừng 1 củ nhỏ
    • Gia vị: đường, bột nêm, nước mắm, nước màu, dầu ăn, bột cà ri
    • Nước hàng

    Cách làm gà xào xả ớt

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gà làm sạch lông, chà với muối + gừng để khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước lạnh rồi chặt khúc vừa ăn để ráo nước. Ướp gà với chút hạt nêm, ớt ột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.
    • Sả cây lột bỏ bẹ già ở ngoài, rửa sạch rồi sắc lát.
    • Tỏi ớt băm nhuyễn.
    • Ngò rửa sạch.

    Bước chế biến

    • Đun nóng dầu, cho gà vào chảo, rán chín vàng 2 mặt, gà chín trút ra đĩa thấm dầu.
    • Bắt chảo khác lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Cho tất cả sả, tỏi, ớt vào phi vàng và thơm. Nếu gia đình bạn ăn cay cho thêm 1 muỗng sa tế sẽ làm cho món ăn cay và có màu đẹp hơn đấy.
    • Sả hơi xém và có mùi thơm thì cho thịt gà vào đảo đều.
    • Thêm 1 muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.

    Thành phẩm và thưởng thức

    Món gà xào sả ớt thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, dậy mùi thơm của sả, phần da giòn, phần thịt chín mềm, đậm đà, hơi cay lăn tăn của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc bạn có thể chế biến nhạt hơn chút để làm món nhắm cũng rất hợp.

    Múc thịt gà ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt và ngò rí và có thể thưởng thức cùng cơm nóng cùng gia đình hay làm vài ly cùng chiến hữu cũng đúng bài đấy.

    Bonus cách làm món gà kho sả ớt luôn cho chị em tham khảo

    • Khác với gà xào xả ớt, ở cách làm gà kho sả ớt chúng ta không cần rán gà qua dầu ăn mà sau khi ướp gà với các gia vị sả, tỏi, ớt băm + một xíu bột cà ri + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + ½ bột ngọt + 1 ít hạt tiêu + muỗng dầu ăn để 20-30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bắt chảo lên bếp, khử dầu với tỏi, sả, ớt đên khi vàng thơm cho thêm xíu bột cari vào, tiếp theo là cho thịt gà đã ướp vào đảo đều tay.
    • Xào đến khi nào thấy thịt gà săn lại thì cho thêm chén nước vào săm sắp thịt rồi nấu đến khi hơi cạn nước, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cách làm món gà kho sả ớt sẽ hấp dẩn hơn nếu ta dùng nước dừa thay cho nước lọc, khi kho nước dừa sẽ bám vào bề mặt thịt gà làm cho thịt ngon ngọt và vị béo ngậy hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Chân Gà Có Béo Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Có Bao Nhiêu Calo?
  • Cách Làm Gà Kho Sả Miền Trung Đậm Đà Hương Vị, Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Nước Dừa Ngọt Thơm Cực
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt 3 Miền Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Gà Xào Sả Ớt, Gà Chiên Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Món Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe By Vanh Khuyen
  • Fried Chicken With Lemongrass And Chili Recipe (Gà Xào Sả Ớt)
  • Tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang
  • Phở Gà An Nam San Jose, Ca 95122
  • “vua” Gà Đất Nam Định Sở Hữu 20.000 Con Gà, Lãi Trên Nửa Tỷ
  • Switch Invidious Instance

    Show annotations

    Download as:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Recipe: Perfect Chân Gà Xào Sả Hành Tây
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Hấp Dẫn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Bước Để Làm Món Gà Xào Sả Ớt Cực Đơn Giản
  • Gà Xào Sả Nghệ: Món Ngon Không Thể Thiếu Mỗi Dịp Đông Về
  • Bảng Tính Calories Trên Từng Món Ăn Của Việt Nam
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Món Chân Gà Xào Sả Trứ Danh Chỉ Có Ở Hà Nội
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà xào sả ớt.

    – Gà ta (hoặc gà đã có sẵn): số lượng đủ cho gia đình p

    – Sả: 7 nhánh

    – Tỏi: 4 tép

    – Ớt: 3 trái (theo khẩu vị của gia đình bạn)

    – Các gia vị cần thiết như : đường, hạt nêm, mắm, mì chính, dầu ăn

    – Nước hàng hoặc nước cốt dừa và hạt tiêu

    Cánh gà chiên nước măm

    Cách làm gà hấp muối

    Sơ chế nguyên liệu.

    -Với nguyên liệu chính là gà sau khi vặt lông thì nên bóp muối vào rồi rửa sach để cho bớt mùi hôi.

    -Để cho dáo nước và chặt nhỏ ra từng miếng

    – Đem rửa sạch sả và ớt rồi đem cắt nát xả ớt bổ dọc tách hột và cắt lát

    -Tỏi các bạn đem đập và băm nhỏ ra.

    Cách làm gà xào sả ớt ngon.

    Bước 1: Ướp gia vị.

    Đầu tiên cần ướp một lượng sả ớt mì chính và các gia vị đã chuẩn bị cùng với gà đã sơ chế để cho gà được ngấm gia vị (ướp khoảng 15 đến 20 phút)

    Bước 2: Chế biến.

    Sau đó bắc chảo nên bếp đổ ít dầu ăn vào rồi phi lượng còn lại sả ớt tỏi cho vàng đều.

    Sau đó đổ tất cả lượng gà đã ướp bên trên vào chảo và đảo đều đun trên lửa nhỏ để gà và sả ớt không bị cháy khét.

    Rồi tiếp tục đổ thêm một chút nước lạnh vào và đun cho đến khi cạn nước và gà săn lại (nhưng không cháy).

    Sau đó tắt bếp, bắc chảo ra và múc thịt gà ra đĩa.

    Trang chí thêm quả ới tỉa hoa và ít rau thơm cho món gà xào sả ớt được ngon mắt hơn và rắc ít hạt tiêu nên trên.

    Cách làm chân gà nướng

    Cách làm chân gà ngâm giấm

    Những chú í khi làm gà xào sả ớt:

    • Nên chọn loại gà ta để làm món gà xào sả ớt vì gà ta thịt sẽ thơm và giai hơn.
    • Khi xào không nên xào quá kĩ vì sẽ làm thịt bị khô k đảm bảo được độ ngậy và thơm của thịt.
    • Có thể dùng bột nghệ để tạo màu cho món ăn

    Cách làm gà xào sả ớt thật đơn giản phải không các bạn . Còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay nguyên liệu để thực hiện món – gà xào sả ớt ngon tuyệt này cho cả gia đình cùng thưởng thưc. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi thưởng thức mâm cơm do chính tay bạn nấu mà lại có những món ăn ngon như nhà hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ớt Sa Tế, Lá Chanh, Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Chuyên Sỉ, Lẻ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Bơ Tỏi, Sả Ớt Tại Vũng Tàu
  • Chuyên Sỉ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Bơ Tỏi, Sả Ớt Giá Tận Xưởng
  • Chuyên Sỉ Lẻ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Sả Ớt, Bơ Tỏi Tại Bình Dương
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Làm Gì Với Thịt Gà Dư Sau Tết?
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt
  • – 800 gram thịt gà: Tuỳ theo sở thích và các thành viên trong gia đình mà bạn có thể mua 1/2 con gà to hoặc chọn đùi hoặc cánh ngon hơn, và tất nhiên là gà ta sẽ ngon hơn gà công nghiệp rồi.

    – Hành khô, tỏi khô: 50 gram

    – Các loại gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chính, đường, tiêu, gừng tươi.

    – Theo công thức chế biến gà xào sả ớt này các bạn sẽ chặt nguyên miếng. Trước tiên gà phải rửa sạch cùng muối trắng sau đó chặt miếng vừa ăn

    – Hành khô, tỏi, gừng tươi bóc vỏ rồi băm nhuyễn để riêng từng loại

    – Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.

    – Ướp thịt gà cùng với hành, tỏi, sả băm nhuyễn cùng với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1/ 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe mì chính, 1/2 muỗng cafe tiêu cùng với chút dầu ăn để chừng 30 phút cho thịt gà ngấm đều các loại gia vị.

    – Cho chút dầu ăn vào chảo phi thơm 1 muỗng cafe hành tỏi và sả băm nhuyễn. Sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào xào lăn đều với lửa vừa, thêm ớt thái lát và 1 thìa ngũ vị hương để món gà xào sả ớt có được màu sắc hấp dẫn.

    – Dùng đũa đảo thịt gà thật đều tay cho thịt chín mềm, thơm ngon và đậm đà gia vị. Khi thấy thịt gà đã chín tới bạn cho thêm 2 thìa nước cốt dừa và đảo đều cho nước cốt dừa thấm đều vào thịt vừa tạo thêm độ béo ngậy vừa dậy mùi thơm của món ăn.

    – Thịt gà chín ban tắt bếp rồi cho gà ra đĩa, trang trí vài cọng rau mùi và thêm chút hạt tiêu là đã hoàn thành món gà xào sả ớt rồi đó.

    – Món gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn, hương vị đậm đà và màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn

    – Khi thưởng thức món gà xào sả ớt bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt và săn chắc của thịt dà cùng mới vị mồng của sả, vị cay cay của ớt cùng với vị béo của nước cốt dừa, tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một món ăn rất đặc biệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với Món Tim Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Cực Tốn Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chân Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Chân Gà Có Béo Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100