Cháo Gà Nòi Nấu Sa Tế

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Câu Chuyện Ông Bảy Thảo Lên Nghiệp Tỷ Phú
  • Thu Hàng Tỷ Đồng Từ Nuôi Gà Nòi, Trồng Sầu Riêng, Cây Mật Cật…
  • Điều Cần Biết Về Sắc Lông Gà Nòi
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Nòi Đá Đầy Đủ Từ A
  • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Chỉ Sau 4 Bước Thần Thánh
  • Mỗi dịp rảnh rỗi, tôi và vài người bạn thường rủ nhau ngao du vùng sông nước miền Tây, cũng là dịp thưởng thức các món ăn dân dã độc đáo. Có một món tôi nhớ mãi và mong có dịp thưởng thức nữa là cháo gà nòi sa tế ở cù lao Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

    Những chú gà nòi oai phong trong trận chiến, khi sa cơ thất bại lại trở thành món ngon dân dã khó quên.

    Gà nòi ở vùng này được nuôi rất nhiều, thường làm gà đá. Chúng thường được người nuôi chăm sóc rất kỹ, thậm chí chỉ cho ăn thịt bò, tôm hay lươn con… chuồng trại luôn được vệ sinh sạch sẽ. Thịt của loại gà này rất săn chắc và nhiều chất dinh dưỡng, da chúng đỏ au so với loại gà thường và hình dáng chúng trông rất oai phong. Khi một con gà nòi nuôi như thế mà lúc đem đi thi đấu lại thua, người nuôi chúng thường mang về bán rẻ (chứ họ không làm thịt để ăn) và chúng trở thành một món ăn ngon. Trong dịp về nhà người bạn lần này, tôi được gia đình chị ấy đãi một bữa cháo gà nòi sa tế no nê, đến bây giờ nghĩ lại còn thèm.

    Sau khi gà được cắt cổ, nhổ lông làm sạch, để ráo vài phút thì chị ấy đem chặt ra từng miếng vừa ăn, rồi đem gà ướp với gói sa tế mua ở tiệm tạp hóa gần nhà. Sau đó cho vào thêm một ít tỏi và gia vị để cho gà ngấm đều khoảng 15 phút.

    Chị biểu tôi vào trong khạp lấy một lon gạo đem đi rang vàng trên bếp than hồng, để khi đem nấu cháo hạt gạo sẽ mau nở. Gạo rang vàng xong, tôi cho thêm nửa chén đậu xanh trộn chung vào rồi đem vo lại cho sạch và bắc lên bếp nấu cho đến khi cả gạo và đậu xanh nhừ ra.

    Cũng trong thời gian này, gà đã thấm gia vị, chị ấy đem chảo bắc lên bếp cho nóng rồi bỏ dầu vào khử vài tép tỏi cho thơm. Sau đó, bỏ thịt gà vào xào cho săn lại rồi vặn nhỏ lửa vì gà nòi thịt rất dai và da rất dày, cần phải để lửa riu riu gà mới chín và thấm gia vị. Cứ như thế 40 phút sau thì gà sẽ mềm và thịt có vị thơm, cay nồng của sa tế lan tỏa khắp bếp.

    Lúc này, nồi cháo đậu xanh cũng đã chín, tôi đem chảo gà đã xào sa tế bỏ vào nồi cháo, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ và tiêu vào cho thơm. Tiếp tục để nồi cháo gà này trên bếp với lửa nhỏ riu riu. Nhìn trên mặt nồi cháo lúc này, lớp váng của mỡ gà xào sa tế, màu xanh của từng cọng hành xắt nhuyễn, màu vàng sa tế của những miếng thịt gà săn bóng lại. Chưa dọn lên bàn mà chỉ nhìn thấy và ngửi qua hương vị hấp dẫn của nồi cháo, mọi người cũng đã thấy bụng đói cồn cào rồi.

    Món cháo này, thức chấm đi kèm phải là muối hột giã nhuyễn với ớt xanh hái sau vườn nhà vì ớt xanh khi chấm thịt gà thì có mùi thơm hơn ớt chín. Và có thêm bắp chuối xắt mỏng trộn chua ngọt ăn kèm thì bạn mới cảm nhận hết vị ngọt của thịt gà, vị cay cay nồng của sa tế và vị bùi bùi của đậu xanh nấu kèm.

    Theo Nguyễn Kim Oanh

    Thời báo Kinh tế Sài Gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hà Nội Mùa Đôi Mắt Xanh
  • Giáo Dục Vn Vượt Anh, Mỹ: Bóc Mẽ “gà Nòi Đi Thi”
  • Lịch Sử & Các Quốc Gia Sản Xuất Xì Gà Nổi Tiếng
  • Vé Máy Bay Cam Ranh Hà Nội
  • Vận Tải Hàng Từ Hà Nội Đi Cam Ranh
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Vị Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Chữa Gà Bị Sủi Bọt Ở Mắt “cực Nhanh”
  • Cách Phân Tích Từng Miếng Võ Của Lối Đá Đòn Dọc
  • Gà Đá Thở Dốc Phải Trị Bằng Phương Pháp Nào Nhanh Khỏi ?
  • “tuyệt Kỹ ” Của Gà Chọi Độc Nhất Vô Nhị
  • Món mực xào sa tế nếu ai đã ăn 1 lần đều không thể quên được hương vị đậm đà và thơm ngon của chúng. Nhưng bạn biết không, cách làm món ăn này không hề khó đâu!

    Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sa tế, ớt chuông hay ngô bao tử,…. thì bạn đã có được món ăn thơm ngon hấp dẫn rồi đấy!

    1. Cách làm mực xào sa tế ngon

    Mực có thể làm được nhiều món ăn ngon khác nhau. Nhưng thỉnh thoảng bạn muốn thay đổi khẩu vị thì món mực xào sa tế là ngon nhất! Chút vị bùi bùi, ngọt ngọt của mực hòa cùng vị cay cay của sa tế khiến ai ăn một lần cũng không thẻ quên được.

    Chúng là sự hòa quyện giữa hương vị truyền thống và hương vị hiện đại nên trong bữa ăn nhâm nhi cũng chút bia thì ngon hết ý!

    • 400g mực ống (mực ống chọn loại tươi ngon, cỡ vừa)
    • 100g bắp non
    • 1 quả trái cà chua chín
    • 1 củ hành tây
    • 1 trái ớt chuông xanh
    • 1 trái ớt chuông đỏ
    • 2 trái ớt chỉ thiên
    • 1 hũ sa tế (Bạn mua tại các siêu thị hoặc các cửa hàng đồ khô đều có)
    • 1 trái chanh tươi
    • Hành lá, cần tây, tỏi băm, gừng tươi
    • Gia vị các loại: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối

    1.2 Chi tiết các bước làm mực xào sa tế

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Dùng dao sắc khứa vẩy rồng rồi cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Cách làm này sẽ giúp khi nấu miếng mực được đẹp mắt hơn và ngấm được nhiều gia vị hơn.

    Sau khi cắt mực thì bạn cho vào một bát lớn và thêm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm và nước cốt chanh vào rồi trộn đều để các miếng mực ngấm gia vị đồng thời để loại bỏ bớt mùi tanh của mực. Sau đó mang mực đi xả lại với nước cho sạch rồi để ráo.

    – Phần mực vừa ráo bạn cho vào ướp tiếp cùng 1 ít tỏi băm, dầu ăn và tiêu bắc xay. Thêm chút sa tế vào và ướp trong vòng 15p cho mực ngấm gia vị là được.

    – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành hình múi cau cho đẹp mắt.

    – Hành tây đem lột vỏ và thái miếng vừa ăn.

    – Ớt chông bỏ cuống, bỏ hạt rửa sạch rồi thái miếng vuông.

    – Ớt chỉ thiên cũng làm tương tự như vậy.

    – Bắp non rửa sạch rồi để ráo nước.

    – Hành lá, cần tây bỏ rễ rửa sạch rồi để ráo.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch. Đem 1 nửa cắt sợi, 1 nửa băm nhuyễn

    Làm nóng dầu ăn trên chảo rồi phi tỏi cho thơm vàng. Tiếp tục cho thêm 1 thìa sa tế vào xào cho thơm lừng. Cho tiếp bắp non vào xào chúng 5p thì cho tiếp ớt chuông vào xào đến khi ớt chín tới.

    Thêm mực vào xào đến khi thịt săn lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho tiếp hành tây, ớt chỉ thiên, cà chua, gừng thái sợi, hành lá và cần tây đã cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc đồ ăn ra đĩa.

    1.3 Một số lưu ý trong quá trình làm mực xào sa tế

    Mực xào sa tế muốn ngon thì mực bạn chọn phải là mực tươi, còn sống. Do đó những con mực phải có lớp thịt sáng hồng, đầu và thân dính chặt vào nhau, râu mực vẫn còn cứng và túi mực còn nguyên vẹn.

    Bạn nên tránh chọn những con mực đã chuyển màu và có mùi tanh nồng.

    Không chỉ có mực mà sa tế cũng được coi là thứ nguyên liệu giúp món ăn thơm ngon hơn. Chính vì vậy bạn cần chọn sa tế loại chất lượng. Hoặc nếu có thời gian thì bạn có thể tự làm sa tế tại nhà. Vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

    2. Mực xào sa tế và những điều bạn chưa biết

    2.1 Giá trị dinh dưỡng của mực

    Theo các chuyên gia đánh giá thì mực là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Thực phẩm này chứ rất nhiều protein cùng các khoáng chất cần thiết khác như: Riboflavin, vitamin B12 , photpho, đồng và Selen.

    Ví dụ như khi ăn mực bạn sẽ thấy được công dụng tốt của nó như:

    Mực cung cấp hơn 60% selenium trong khi mực tươi cung cấp tới 63% selenium . Đây là khoáng chất có trong các loại hải sản. Selenium là chất cần thiết cho tuyết giáp hoạt động tốt và các chức năng của hệ miễn dịch. Ngoài ra chất này còn có tác dụng chống oxy hóa đồng thời làm giảm các triệu chứng đau xương khớp.

    Với những ai hay mắc các chứng bệnh như cảm, ho hay sốt,… thì được khuyên nên bổ sung mực tươi vào chế độ ăn hàng ngày. Chúng vừa giúp tăng cường sức đề kháng lại cải thiện sức khỏe và chống lại bệnh tật tốt.

      Tăng cường sức khỏe của xương và răng

    Mực có chứa nhiều canxi và photpho. Đây đều là những khoáng chất quan trọng rất tốt cho sự phát triển của xương và răng.

    Không những vậy, ăn mực còn có nhiều công dụng khác như chống ợ chua, chữa bệnh mờ mắt, giảm đau đầu, tăng sữa cho phụ nữ sau sinh, thần kinh thư giãn,…

    2.1 Những ai không nên ăn mực

    Mực dù ngon, bổ và được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng có thể thoải mái ăn mực. Ví dụ như những người bị cảm phong hàn, sắc mặt tươi nhạt, dễ đổ mồ hôi hay chậm tiêu thì được khuyên không nên ăn mực. Ngoài ra những người dùng đơn thuốc có các thành phần như bạch cập, bạch liễm hay phụ tử thì cũng không nên ăn.

    Cập nhật 25/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Chọi Xào Lăn Mềm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn
  • Bà Rịa _Vũng Tàu Bổn Gà Đá Cam Của Mỏ Cày
  • Thiếu Nguồn Cung Con Giống Gà Ta
  • Cách Bồi Dưỡng Chăm Sóc Cho Gà Đá Trước Ngày Ra Trận
  • Cáp Gà Đá Theo Ngày Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại Vừa Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Vợ Là Cơm Nguội Của Ta, Nhưng Là Phở Gà Của Thằng Cha Hàng Xóm.
  • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nam Định
  • Cầm Giấy Tờ Xe Trại Gà Nam Định
  • Nếu bạn đã “chán chê” với các món thịt heo, bò, gà thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đổi vị với 2 món ăn rất hấp dẫn là ếch xào sả ớt và ếch xào sa tế đậm đà hương vị miền quê. Với sự hướng dẫn từ các đầu bếp của chúng tôi bạn sẽ học được ngay cách làm ếch xào xả ớt và ếch xào sa tế siêu ngon chỉ với vài bước chế biến đơn giản.

    Thịt ếch tuy không phổ biến như thịt heo, bò, gà nhưng nếu xét về độ dinh dưỡng thì chúng không hề thua kém. Trong thịt ếch chứa rất nhiều protein, canxi, photpho, kẽm… có lợi cho sức khỏe cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Với món ếch xào sả ớt hay ếch xào sa tế thì bạn không chỉ có thêm một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mà còn phù hợp để bồi bổ cho sức khỏe của người thân.

    Cách chế biến thịt ếch an toàn

    Các món được làm từ thịt ếch rất ngon, tuy nhiên trong thịt ếch còn có ấu trùng giun đầu gai. Sau khi vào dạ dày, ấu trùng này sẽ chui qua vách dạ dày và di chuyển khắp cơ thể, chui vào mắt, gan, phổi, ổ bụng… Nếu vào mắt sẽ gây sưng, xuất huyết trong mắt, mù mắt. Nếu ấu trùng chui vào gan, phổ, chúng sẽ gây đau ở vùng gan, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, viêm tụy cấp, đau bụng…

    Do đó, để sơ chế ếch sao cho đúng, khử được mùi tanh, nhất là đảm bảo an toàn sức khỏe chính là điều mà chị em nào cũng cần phải biết được. Khi chế biến thịt ếch tại nhà, chị em chúng ta đừng quên những lưu ý sau đây:

    – Khi chế bến ếch phải lọc phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe.

    – Khi rửa thịt ếch, bạn lưu ý phải rửa bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử mùi tanh.

    – Nếu không có rượu, bạn thay bằng muối và giấm như nhiều chị em vẫn thường dùng, có thể khử được một phần mùi tanh. Tuy nhiên, hiệu quả của việc rửa bằng rượu gừng sẽ tốt hơn.

    – Chần ếch bằng hỗn hợp bột nghệ và rượu gừng có tác dụng lấy màu và diệt khuẩn.

    – Dù là rán, chiên, xào hay nấu cháo cũng nên chần ếch trước để diệt khuẩn. Ngoài ra, thịt ếch sẽ săn lại và khi xào, rán sẽ ngon và lên màu đẹp hơn.

    Cách làm ếch xào sả ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị món ếch xào sả ớt

    – Thịt ếch (loại làm sẵn): 500 gr

    – Sả: 3 – 4 cây

    – Ớt chuông: ½ quả

    – Hành tím, tỏi khô: 1 – 2 củ

    – Hành lá, ngò, ớt tươi

    – Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, ớt, nước màu, đường, hạt nêm.

    Các bước thực hiện ếch xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Ớt chuông: bạn cắt bỏ cuống, lõi và phần hạt bên trong, rửa sạch rồi thái thành sợi với kích thước vừa phải, để ráo.

    – Hành tím và tỏi lột vỏ đập dập, băm nhỏ.

    – Hành lá và ngò thì rửa sạch, thái nhỏ.

    – Thịt ếch: sau khi mua về thì rửa sạch, dùng nước muối rửa thêm lần nữa rồi xả lại nước sạch (công đoạn này giúp thịt ếch không còn mùi hôi), sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo. Sau đó nêm nếm gia vị theo tỉ lệ: 1 muỗng café hạt nêm + ½ muỗng café tiêu xay + 1 muỗng café nước mắm + 1 muỗng café nước màu + hành, tỏi, ớt băm, trộn đều để ếch thấm gia vị, để thịt ếch ướp trong 30 – 45 phút.

    Bước 2: Chế biến thịt ếch

    – Sau khi thịt ếch ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi, sả, ớt băm vào phi lên cho thơm. Sau đó cho thịt ếch vào xào cùng với lửa vừa phải.

    – Xảo thịt ếch khoảng 5 phút thì bạn cho vào chảo chút nước để xào lần nữa thì cho ớt chuông vào xào cùng. Lúc này, bạn nêm vào chảo 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng nước mắm và đảo đều tay.

    – Khi ớt chuông chín thì bạn hạ lửa liu riu rồi cho phần hành lá và ngò vào và tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày món ếch xào sả ớt

    – Cho ếch xào sả ớt ra dĩa và rắc lên chút tiêu xay, dọn kèm với nước tương và vài lát ớt. Món này dùng kèm với cơm trắng hoặc cháo đều hợp.

    Cách làm ếch xào sa tế

    Nguyên liệu ếch xào sa tế cần có

    – Thịt ếch (loại làm sẵn): 500 gr

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành lá, ngò, hành tím, tỏi băm

    – Ớt sa tế: 3 muỗng café

    – Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, muối , tiêu.

    Các bước thực hiện ếch xào sa tế

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt ếch: sau khi mua về thì rửa sạch thì rửa lại với rượu trắng rồi xả sơ với nước sạch rồi để thật ráo, chặt miếng vừa ăn và ướp thịt ếch với tỉ lệ gia vị: 1 muỗng café hạt nêm + ½ muỗng café tiêu xay + 1 muỗng café nước mắm + 1 muỗng café đường + hành tím, tỏi băm để ướp trong 30 – 45 phút để ếch ngấm gia vị.

    – Hành tây: lột vỏ, thái mùi cau. Hành lá và ngò thì rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun đến khi sôi thì cho tiếp hành tím, tỏi, ớt sa tế vào đảo đều, phi lên cho dậy mùi.

    – Cho tiếp thịt ếch vào xào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đến khi thịt ếch săn lại, chuyển dần sang màu vàng thì cho tiếp hành tây vào xào cùng và nêm nếm lần cuối. Đảo đều chảo ếch đến khi thịt chín và hành tây chín hẳn là được, bạn cho hành lá và ngò vào, rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày món ếch xào sa tế

    – Dọn ra dĩa và rắc chút xíu tiêu xay. Vậy là bạn hoàn tất món ếch xào sa tế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chân Gà Xào Sả Trứ Danh Chỉ Có Ở Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Chữa Gà Bị Sủi Bọt Ở Mắt “cực Nhanh”
  • Cách Phân Tích Từng Miếng Võ Của Lối Đá Đòn Dọc
  • Gà Đá Thở Dốc Phải Trị Bằng Phương Pháp Nào Nhanh Khỏi ?
  • “tuyệt Kỹ ” Của Gà Chọi Độc Nhất Vô Nhị
  • Căn Bệnh Nào Có Thể Khiến Gà Chọi Bị “gục Ngã”
  • Món mực xào sa tế có vị cay nồng, thơm ngon

    Món mực xào sa tế mang tới vị tươi mát của mực, vị thanh đạm của rau củ, kết hợp cùng vị cay nồng của sa tế kích thích vị giác người ăn. Món ngon từ loại hải sản này cũng là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, những bữa nhậu hay thực đơn tại các nhà hàng sang trọng. Bữa ăn sẽ thêm phần hấp dẫn khi thưởng thức món mực xào sa tế đậm đà, chua cay.

    Cách chọn mực ngon cho món mực xào sa tế

    Khi thực hiện cách nấu mực xào sa tế, bạn nên chọn những con to, mình dày, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát, và lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng. Đồng thời, bạn không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, có mùi tanh.

    Chọn mực tươi để có món mực xào sa tế ngon miệng (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm mực xào sa tế

    Các bước làm mực xào sa tế chi tiết

    Bước 1: Làm sa tế

    Đầu tiên, bạn bắc chảo dầu lên bếp cho 10g tỏi, 10g hành, 10g gừng, 10g sả, 10g ớt băm xào thơm rồi cho thêm hoa hồi, quế vào cùng. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đều.

    Tiếp đến, bạn cho 20g ớt khô, 10ml dầu điều, 8g đường cát, 5g hạt nêm, 5g bột ngọt, 20ml nước mắm, khuấy đều. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp để nguội. Đây là bước quan trọng trong cách làm món mực xào sa tế quyết định phần lớn hương vị thành phẩm vì vậy bạn cần chú trọng định lượng các loại gia vị.

    Khuấy đều hỗn hợp sa tế cho đến khi sánh đặc

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

    Sau đó, bạn rửa sạch mực, khứa đều trên thân trên mực tạo thành những đường chéo trông đẹp mắt. Bắc nồi nước lên bếp, cho đầu hành và gừng vào, khi nước sôi, bạn cho mực vào trụng nhanh rồi vớt ra ngâm trong bát nước đá lạnh.

    Cho mực vừa luộc vào ngâm với nước đá để thịt không bị teo và có màu trắng đẹp mắt

    Kế đến, bạn bóc vỏ hành tây, cắt múi cau, ngâm trong nước đá khoảng 15 phút để bớt hăng và hành có màu trắng giòn. Ớt chuông xanh và đỏ, bạn nhặt cuống, bỏ hạt, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, rửa sạch.

    Bước 3: Xào mực với sa tế

    Tiếp theo, bạn cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, bắc lên bếp, cho hành, tỏi băm, ớt thái nhỏ vào phi thơm rồi cho hành tây, ớt chuông, nước xốt sa tế vào cùng, đảo đều.

    Cho các nguyên liệu rau củ vào xào

    Khi nước xốt sa tế sôi nhẹ, bạn cho mực vào xào chín. Cách nấu mực xào sa tế ngon thấm vị là điều chỉnh lửa lớn khi xào để mực giữ được độ giòn dai.

    Bước 4: Hoàn thành và trình bày

    Tắt bếp, bạn cho 1 thìa cà phê hạt tiêu vào chảo mực đảo đều. Cuối cùng, bạn cho món mực xào sa tế ra đĩa ăn kèm cơm trắng ngay khi còn nóng.

    Trình bày món mực xào sa tế bắt mắt và dùng kèm với cơm nóng

    Một số lưu ý khi thực hiện cách làm món mực xào sa tế

    • Để tiết kiệm thời gian sơ chế, bạn có thể chọn mua loại mực đã làm sẵn tại các siêu thị. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn những con mực còn tươi để đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn.
    • Tùy theo sở thích, bạn có thể bổ sung thêm một số loại rau củ khác để tạo nên những món ăn hấp dẫn như mực xào sa tế bông cải, cà rốt…

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Vị Đậm Đà
  • Gà Chọi Xào Lăn Mềm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn
  • Bà Rịa _Vũng Tàu Bổn Gà Đá Cam Của Mỏ Cày
  • Thiếu Nguồn Cung Con Giống Gà Ta
  • Cách Bồi Dưỡng Chăm Sóc Cho Gà Đá Trước Ngày Ra Trận
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sa Tế Thơm Cay Hút Hồn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Miền Nam Cho Thỏa Cơn Thèm Phở Gà Miền Nam
  • Nấu Món Gà Hầm Nấm Hương
  • Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Bằng Bếp Công Nghiệp
  • Kampong Chicken House, Chuỗi Nhà Hàng Cơm Gà Hải Nam Ngon Đúng Điệu
  • Người Nuôi Gà Miền Bắc Lãi, Miền Nam Lỗ Nặng
  • Sa thế là hỗn hợp phụ gia được tạo nên phần lớn là ớt, dầu ăn và có kèm thêm cả sả. Sa tế thường sử dụng để tẩm ướp gia vị thịt nướng, chân gà nướng hoặc ăn lẩu. Khi nhắc đến sa tế là bạn cảm thấy vị cay nồng của ớt, màu đỏ đặc trưng nổi bật làm cho món ăn hấp dẫn hơn. Hàng loạt những món ăn nổi tiếng được nhiều người quan tâm như: Chân gà nướng sa tế, cánh gà rán sa tế, ốc móng tay xào sa tế… Rất nhiều món ngon, nhưng hôm nay sẽ là hướng dẫn cách làm chân gà xào sa tế cũng ngon không hề kém.

    Chân gà xào sa tế sẽ là một món ăn lạ gây dấu ấn trong tâm trí bất cứ ai đã từng thưởng thức. Khác với chân gà ngâm sa tế đó là cái ngậy của món xào, cũng bởi cái hương vị thơm nồng của sa tế, tỏi tươi cùng vị cay nồng của ớt băm, ngọt thanh của đường mía.

    Cách 1: Chân gà xào sa tế

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chân gà: 500gram
    • Sa tế: 1 lọ
    • Ớt tươi: 1 quả
    • Gừng: 1 nhánh
    • Tỏi băm nhỏ: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, muối (Gia giảm theo khẩu vị).

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế chân gà

    – Vẫn sử dụng chân gà công nghiệp để làm. Khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối loãng, cắt bỏ móng và các phần da bị chai.

    – Sau đó đun một nồi nước muối pha loãng, thêm 1 nhánh gừng băm để loại bỏ mùi hôi tanh.

    – Đun sôi khoảng 10 phút sau đó vớt ra, rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Bước 2: Rút xương chân gà nếu cần

    Đối những món xào, món rim về chân gà mình vẫn khuyên các bạn nên rút xương chân gà. Cách thực hiện cũng không quá khó như nhiều bạn nghĩ. Nhưng nếu các bạn bận không có thời gian thì có thể chặt nhỏ cũng được.

    Bước 3: Xào chân gà

    – Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn chờ dầu nóng rồi cho tỏi băm, hành khô băm nhỏ vào chảo phim thơm. Sau đó các bạn cho ớt băm và sa tế sao cho vừa khẩu vị.

    – Cho chân gà vào chảo và đảo đều.

    – Tiếp tục cho nướng mắm, đường, mì chính vào nêm nếm sau cho ngọt ngọt, cay cay hợp khẩu vị là được.

    – Khi đã được phần sốt đặc quánh, đảo đều tiếp tục cho thêm 1 cốc nước nhỏ lã vào rồi đun đến khi phần sốt đã ngấm vào chân gà.

    Thành phẩm của món chân gà xào sa tế chân gà thấm đẫm nước sa tế, màu đỏ trông rất thích mắt. Vừa ngon miệng vừa ngon mắt chắc chắn cả nhà bạn sẽ vô cùng thích thú.

    Cách 2: Chân gà rim sa tế

    Món chân gà rim sa tế là món ăn ngon, lạ miệng, rất thích hợp trong những bữa cơm hàng ngày. Công thức mình có tham khảo tại Eva và bản thân cũng đã thực hiện tại nhà rồi. Hướng dẫn lại cho mọi người cùng tham khảo.

    Nguyên liệu cần

    • Chân gà: 10 chiếc
    • Sả củ: 2 củ
    • Lá chanh tươi
    • Hành khô
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành lá
    • Húng quế
    • Gia vị: 1 muỗng canh ớt sa tế + 2 muỗng canh nuớc mắm + 1 muỗng canh dầu hào + 1,5 muỗng canh đường + 80ml nước + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng canh tỏi ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.

    Bước 1: Chân gà bạn mua về nhớ rửa sạch. Chặt thành đoạn nhỏ. Luộc chân gà với nước có sả + hành + lá chanh tươi và muối. Luộc lửa thấp trong nước sôi khoảng 10 phút phút để chân gà chín mềm.

    Lưu ý: Ngoài ra nếu bạn có thời gian có thể rút xương chân gà rồi sau đó chế biến theo công thức trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Kiểu Miền Trung
  • Gà Xào Sả Ớt (Vietnamese Lemongrass Chilli Chicken)
  • Cách Làm Món Gà Xào Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Gà Xào Sả Ớt Giảm Cân
  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ớt Sa Tế, Lá Chanh, Nước Cốt Dừa Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Món Chân Gà Xào Sả Trứ Danh Chỉ Có Ở Hà Nội
  • Cách nấu lẩu gà sả ớt cho những ngày cuối tuần thư thái dường như còn khiến cả nhà bạn thích thú hơn. Bởi lẩu gà sả ớt từ lâu đã nổi tiếng là món ăn bổ dưỡng “ngon từ thịt, ngọt từ xương”, được hầm từ những miếng gà tươi kết hợp với nhiều nguyên liệu chế biến sẵn. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp với chúng tôi ngay thôi!

    1. Cách nấu gà hầm sả cay thơm ngon

    Cách nấu lẩu gà sả ớt thơm ngon, ngọt thịt, thơm mùi sả và vị cay cay của ớt thực sự không quá khó nếu bạn thực hiện ngay tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và áp dụng đúng công thức hướng dẫn là sẽ có ngay nồi lẩu gà nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” cho cả nhà xuýt xoa khi thưởng thức cùng nhau.

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị lẩu gà sả ớt sa tế

    • Thịt gà tươi (đùi hoặc ức gà): 800 gram
    • Sả: 2 nhánh
    • Mù tạt xanh: 300 gram
    • Cải bó xôi: 300 gram
    • Ớt trái + ớt sa tế
    • Hành, tỏi băm
    • Rượu trắng: 100 ml
    • Nêm gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm….
    • Món lẩu: 1 kg mì tươi và một ít mì gói

    1.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu chua cay lẩu gà sả ớt tại nhà

    1.2.1. Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

    • Cải bó xôi và cải bẹ rửa sạch, cắt khúc to, bày ra đĩa.
    • 2 nhánh sả rửa sạch, đập dập cắt khúc.
    • Ớt trái rửa sạch, băm nhỏ.
    • Làm sạch gà bằng cách cho 2 thìa cà phê muối + 100 ml rượu trắng. Đồng thời, dùng tay bóp để gà sạch, săn chắc và da không bị hôi.
    • Sau đó rửa sạch gà với nước, để ráo.

    1.2.2. Cách nấu lẩu sả ớt thơm ngon

    2. Cách nấu lẩu sả đu đủ thơm ngon cho ngày cuối tuần

    2.1. Nguyên liệu nấu lẩu sả đu đủ

    • Gà tre: 1 con
    • Đu đủ: 1 quả
    • Rau mồng tơi
    • Sả: 4 nhánh
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tây băm nhỏ
    • Nước tinh khiết: 1,5 lít
    • Mì tươi, mì gói
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối ớt, chanh….

    2.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu gà đu đủ đơn giản

    • Thịt gà tre mua về làm sạch chặt miếng vừa ăn.
    • Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, xắt miếng vuông, rửa sạch để ráo.
    • Sả rửa sạch, cắt khúc.
    • Ướp gà với 1/2 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa hạt nêm + vài nhánh sả đập dập + hành băm trong 30 phút cho gà ngấm gia vị.

    3. Cách nấu lẩu gà lá giang thanh nhiệt, giải độc.

    3.1. Nguyên liệu cho món lẩu gà lá giang thơm ngon

    • Gà tươi: 800 gram
    • Sả: 3 nhánh
    • Lá giang: 150 gam
    • Đầu hành lá: 5 nhánh
    • Hành tây 50 gam
    • Ớt: 5 trái
    • Ớt: 1 trái
    • Ngò 15 gram
    • Ngò 15 gram
    • 50 gram tỏi băm
    • Nước tinh khiết: 2 lít
    • Mì hoặc mì tươi
    • Gia vị nêm lẩu: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn …

    3.2. Cách làm lẩu gà lá giang

    3.2.1. Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

    • Rửa gà với nước và gừng cho hết mùi hôi, để ráo. Sau đó, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
    • Lá lốt nhặt lá rửa sạch, giã nát một chút.
    • Sả bạn rửa sạch, đập dập và cắt khúc.
    • Hành tây, ớt sừng cắt lát.
    • Lột sạch vỏ, băm nhuyễn, ngò cắt nhỏ.
    • Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hạt nêm rồi ướp gà.
    • Ướp gà trong vòng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

    3.2.2. Cách nấu lẩu gà chua ngọt lá sả

    • Khuấy đều nước lẩu rồi cho tỏi băm vào là hoàn thành nồi.
    • Bày lẩu ra bàn, ăn kèm với bún hoặc mì gói, gà chấm nước mắm ớt đều ngon.

    4. Cách nấu lẩu gà sả lá chanh miền tây nước cốt dừa

    4.1. Vật chất

    • 1 thìa dầu ăn (nên dùng dầu thực vật để giảm béo)
    • 40 gam sả, sả
    • 40 gam hành tím, tỏi bóc vỏ, thái múi cau.
    • 2,2 lít nước hầm xương (hoặc nước luộc rau)
    • 80 ml nước cốt dừa tự vắt hoặc mua sẵn trên thị trường
    • Nêm gia vị: 30 gam bột nêm, 30 ml nước mắm, 1/3 thìa tiêu đen xay, 40 ml dầu điều màu, 1/2 thìa bột năng, 1/2 thìa đường.
    • 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái sợi (bạn có thể tỉa hoa cà rốt cho đẹp mắt)
    • 7 – 10 lá chanh
    • Một ít ớt tươi
    • 800 gram thịt gà tươi (rửa sạch, chặt nhỏ, để ráo)
    • Rau ăn kèm lẩu: rau muống bào, cải thảo, …
    • Nước chấm: muối, tiêu chanh

    4.2. Cách nấu lẩu gà lá chanh sả nước cốt dừa thơm ngon

    • Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho sả vào đảo đều, phi thơm. 30 giây sau, cho tỏi và hành tím vào chảo.
    • Các nguyên liệu đã phi thơm, bạn đổ nước hầm xương vào nồi, nấu lửa lớn cho sôi. Nước dùng sôi, bạn cho nước cốt dừa vào và lần lượt nêm nếm gia vị, khuấy đều. Điều chỉnh hương vị nước lẩu cho vừa ăn.
      Nước lẩu sôi trở lại, bạn cho cà rốt, lá chanh, ớt tươi vào. Sau đó, cho thịt gà vào nồi nấu cùng các loại rau củ. Khi các nguyên liệu chín, bạn vớt gà ra chấm với muối tiêu chanh.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyên Sỉ, Lẻ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Bơ Tỏi, Sả Ớt Tại Vũng Tàu
  • Chuyên Sỉ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Bơ Tỏi, Sả Ớt Giá Tận Xưởng
  • Chuyên Sỉ Lẻ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Sả Ớt, Bơ Tỏi Tại Bình Dương
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Như Ngoài Hàng
  • Gợi Ý Cách Làm Gà Nướng Lu Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Tổng Hợp Món Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Air Fryer
  • Top 5 Quán Cơm Lam Gà Nướng Đà Lạt Ngon Và Nổi Tiếng Nhất
  • Gà Đốt Lá Chúc Ô Thum Đặc Sản Hấp Dẫn Ăn Ở An Giang Mới Ngon
  • Cách làm cánh gà nướng sa tế thơm ngon

    Nguyên liệu làm cánh gà nướng sa tế

    1. Cánh gà: 500g
    2. Sả: 3-4 củ
    3. Tỏi: 1 củ
    4. Dưa chuột: 1 quả
    5. Gia vị: Sa tế, ngũ vị hương, hạt nêm, bột canh, dầu ăn

    Hướng dẫn làm cánh gà nướng sa tế chi tiết

    Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà nướng sa tế

    • Cánh gà sau khi mua về các bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Để cánh gà nhanh chín các bạn nên dùng dao khứa nhẹ vài đường lên phần cánh gà để khi tẩm ướp gia vị sẽ nhanh ngấm hơn.
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
    • Sả rửa sạch, xay nhỏ.
    • Dưa chuột rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Thực hiện cách làm cánh gà nướng sa tế

    Bước 1: Đầu tiên của cách làm cánh gà nướng sa tế, các bạn tiến hành ướp cánh gà theo hướng dẫn như sau: Cho cánh gà vào bát to, sau đo cho tỏi + sả băm, sa tế, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn và ngũ vị hương vào trộn đều và để trong vòng 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Bật lò nướng sẵn trước khi thực hiện khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi cánh gà ngấm đều gia vị, lò đã đủ nhiệt các bạn cho khay nướng và xếp từng miếng cánh gà lên khay.

    Sau đó cho những nguyên liệu còn lại trong bát dải đều lên trên miếng thịt gà, rồi cho khay nướng vào lò nướng trong vòng 30 phút. Tiếp theo của hướng dẫn làm cánh gà nướng sa tế ngon, khi nướng được khoảng 15 phút thì bạn nên lật cánh gà lại để cánh gà chín đều 2 mặt khi vậy món ăn sẽ có màu sắc hấp dẫn hơn.

    Bước 3: Cuối cùng để hoàn thành món cánh gà nướng sa tế, khi thịt gà chín vàng đều các bạn xếp dưa chuột lên trên mặt đĩa rồi xếp cánh gà lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn. Thưởng thức món cánh gà nướng sa tế cay ngon hấp dẫn thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Gà Nướng Sa Tế Thơm Lừng Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Thơm Lựng Cả Nhà Thích Mê
  • Hé Lộ Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Mới Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Gà Rim Nước Mắm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Người Trung Quốc Sợ Món ‘chân Gà Zombie’
  • Cách Nấu Lươn Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cần Mua Gà Đòn Trạng Lớn
  • Cách Đặt Tên Cho Gà Nòi
  • Công Ty Vận Chuyển Hàng Hà Nội Bình Dương
  • Vận Chuyển Hàng Hóa Hà Nội Bình Thuận.giảm Giá Shock!
  • Vé Tàu Lửa Bình Thuận Đi Hà Nội Giá Rẻ Trực Tuyến 24H
  • Lươn là một loại thực phẩm có tính bồi bổ khí huyết cao. Lươn xào sả ớt là một món ăn có mùi vị cay nồng, đậm đà gia vị và lạ miệng. Món ăn này rất thích hợp để đổi mới khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Vị cay cay của sả và ớt quyện với thịt lươn dai, tạo nên một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Hôm nay Hoàng gà nòi sẽ chỉ bạn cách nấu món ăn này

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món lươn xào sả ớt

    • 500g lươn
    • 2 quả chanh,
    • 4 nhánh sả
    • Ớt sừng
    • Lá lốt, hành, gừng, tỏi
    • Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối.

    Cách nấu lươn xào sả ớt

    Sơ chế thịt lươn

    Ướp và nấu món lươn xào sả ớt

    • Lươn bạn cắt thành khúc vừa ăn, tẩm ướp với các gia vị đã chuẩn bị sẵn: ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả, gừng, hành, tỏi trong khoảng 15 phút – 20 phút.
    • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và phi thơm sả, ớt, hành, tỏi. Sau khi các gia vị trong chảo dậy mùi thơm thì cho thịt lươn vào đảo rồi cho thêm một chút nước, hãy để mức lửa nhỏ cho đến khi lươn chín là được.
    • Khi lươn đã chín và cạn dần hết nước, cho lá lốt đã thái nhỏ chuẩn bị sẵn từ trước vào trong chảo đảo đều, rồi tắt lửa. Vậy là bạn hoàn thành món lươn siêu cay siêu ngon.

    Những lưu ý khi chế biến thịt lươn

    • Nên chọn mua thịt lươn khi còn tươi, không bị ươn hay lươn chết. Vì thịt lươn bổ khi nó còn sống mà thôi, nếu chết mà cứ để đó không chế biến ngay thì nó sẽ thành chất độc
    • Nhớ sơ chế thịt lươn bằng chanh tươi, muối, nước ấm trước khi nấu để khử tanh và nhớt.

    Lươn xào sả ớt rất tốt cho sức khỏe

    Theo trong Đông y, lươn vàng tính ôn, vị ngọt, có công hiệu bồi bổ khí huyết rất cao. Vì thế mà thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ. Lươn kết hợp với hành, sả tạo thành vị cay nồng khó cưỡng, rất kích thích vị giác. Với những giá trị cao về mặt dinh dưỡng, học cách chế biến món lươn xào sả ớt là một điều hoàn toàn hợp lý cho gia đình bạn.

    Lươn xào sả ớt bạn nên ăn cùng cơm nóng, thích hợp dùng trong ngày gió lạnh vì món ăn có vị đậm đà cay nồng. Đây là món ăn tuyệt vời giàu dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Còn chờ gì mà không vào bếp ngay hoặc đặt mua tại quán Hoàng Gà Nòi.

    Món lươn xào ăn siêu ngon

    Địa chỉ thông tin liên hệ quán ăn Hoàng Gà Nòi

    Bài viết Cách nấu lươn xào sả ớt đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hoàng Gà Nòi.

    from Hoàng Gà Nòi https://ift.tt/38DFEnp

    via Lẩu Gà Nòi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sao Để Đến Quán Nhậu Bình Dân Tư Gà Nòi Ở Quận 7 Bằng Xe Buýt
  • Hải Phòng Mượn ‘gà Nòi’ Của Bầu Đức
  • Hiệu Quả Từ Nuôi Gà Nòi Chân Vàng
  • Bỏ Túi 9 Quán Chè Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội
  • Công Ty Phân Phối Gốm Sứ Bát Tràng
  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Gà Nướng Lu Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Tổng Hợp Món Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Air Fryer
  • Top 5 Quán Cơm Lam Gà Nướng Đà Lạt Ngon Và Nổi Tiếng Nhất
  • Gà Đốt Lá Chúc Ô Thum Đặc Sản Hấp Dẫn Ăn Ở An Giang Mới Ngon
  • Cách Ướp Gà Nướng Phô Mai, Gà Nướng Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách làm chân gà nướng sa tế

    Để thực hiện cách làm chân gà nướng sa tế ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm chân gà nướng sa tế như sau:

    Nguyên liệu làm chân gà nướng sa tế

    1. Sa tế + dầu hạt điều tạo màu + nước tương
    2. Hoa hồi + quế khô
    3. Rượu trắng + mật ong + dầu hào
    4. Tỏi + sả + ớt băm nhỏ
    5. Sả đập dập
    6. Dầu ăn + gia vị
    7. Nước lọc

    Hướng dẫn cách làm chân gà nướng sa tế

    Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, tuyệt đối không được chọn những chiếc chân gà có màu sắc lạ như vàng, xanh hay đỏ và bị nhớt vì có thể là gà để lâu.

    Sơ chế nguyên liệu làm chân gà nướng sa tế

    Pha một thau nước cho chút muối và gừng giã nhỏ vào, sau đó đó đổ chân gà vào ngâm khoảng 10 – 15 phút. Bóp sạch chân gà để khử mùi tanh và hôi.

    Thực hiện cách làm chân gà nướng sa tế

    Lấy một chiếc xoong cho rượu + hoa hồi + quế + sả + muối để luộc chân gà. Đun nhỏ lửa, khi chân gà sôi khoảng 15 phút các bạn vớt chân gà ra rổ để ráo nước.

    Trộn đều màu điều + dầu hào + mật ong + nước tương + tỏi + sả + sa tế và ớt băm với nhau rồi cho chân gà vào ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó đem nướng.

    Nướng chân gà khi nào thấy chân vàng đều và giòn các bạn để ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt có thể ăn kèm với dưa leo hoặc củ đậu sẽ không bị ngấy. Hoặc nhâm nhi cùng vài ly rượu, bia là món nhậu yêu thích của đấng mày râu.

    Thưởng thức món chân gà nướng sa tế

    • Ăn kèm chân gà nướng với dưa chua, rau sống.
    • Cảm nhận được vị thơm ngon, béo ngậy, vị dai gòn của chân gà
    • Vị cay đặc trưng của sa tế, chân gà nướng có màu vàng và không bị cháy

    Khi thực hiện cách làm chân gà nướng sa tế ngon và đảm bảo vệ sinh, các bạn lưu ý nướng bằng lò hoặc than hoa nhiệt độ 180 độ C, thời gian nướng khoảng 15 – 20 phút. Sau đó phết nước ướp chân gà lên đều bề mặt để chân gà không bị khô.

    Ngoài ra, các bạn chú ý trong việc lựa chọn chân gà, vì trên thị trường bày bán nhiều chân gà công nghiệp có tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất nên mua chân gà ở những nơi uy tín và kiểm tra chất lượng kĩ trước khi mua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Ướp Gà Nướng Sa Tế Thơm Lừng Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Thơm Lựng Cả Nhà Thích Mê
  • Hé Lộ Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Mới Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Gà Rim Nước Mắm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Vịt Om Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sa Tế Sả Ớt Tại Nhà Đẹp Mắt Với Dầu Hạt Điều Trong 30 Phút
  • Gà Nòi Việt Nam Phần 1
  • Hội Chợ Phiên Gà Nòi Tại Chợ Lách Hoạt Động Đông Đúc
  • Khám Phá Những Nét Đặc Sắc Từ Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu
  • Độc Đáo Gà Vảy Rồng Giá Hàng Chục Triệu Đồng
  • Bạn là một người nội trợ tại nhà? Bạn đam mê với những món ăn? Vậy bạn đã biết những món ăn từ vịt thơm ngon và tuyệt vời chưa? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một món ăn không những ngon tuyệt vời mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Để mô tả chi tiết hơn thì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt om sa tế đơn giản tại nhà.

    Thịt vịt là một món ăn không còn xa lạ đối với chúng ta nữa, Tuy nhiên đối với những chất dinh dưỡng có trong món thịt vịt thì nhiều người lại chưa để ý.

    Trong thịt vịt có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong thịt vịt thì có đến 25% là chứa protein, vượt xa so với những loại thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, trứng,…

    Ngoài ra trong một món thịt vịt còn chứa cả các loại chất dinh dưỡng như canxi, photpho, các loại vitamin như A,B,C,D,E,..

    Đặc biệt, vịt mang tính hàn nên đối với những người ốm yếu hay cơ thể hay đau ốm thì đây thực sự là một món ăn không thể thiếu.

    Món ăn chính là một tinh hoa trong ẩm thực, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu và người tạo ra món vịt om sa tế.

    Định lượng cách làm vịt om sa tế đơn giản tại nhà

    Định lượng: Cần 1 con vịt 1 – 1,5kg để làm vịt om sa tế cho 4 người trong một gia đình thật ngon và béo ngậy.

    Hướng dẫn cách làm vịt om sa tế hấp dẫn nhất

    Vịt được rửa sạch và cắt thành 2 miếng. Sau khi đã rửa sạch thì để ráo nước.

    Hành, tỏi, gừng rửa sạch rồi băm nhiễn với nhau. Có thể bỏ ớt nhưng vì trong sa tế đã có vị cay nên trong nguyên liệu cần chuẩn bị chúng tôi sẽ không đề cập đến ớt nữa.

    Rau rửa sạch và để ráo nước. Vì là rau để ăn sống nên cần ngâm với muối để loại bỏ các loại vi khuẩn.

    Cho vịt lên chảo dầu đã đun nóng, rán qua sao cho vàng cả hai mặt. sau khi đã rán xong thì để ra một đĩa.

    Bắc một nồi lên bếp, cho một chút dầu sau đó cho hỗn hợp tỏi, hành và dừng vào đảo qua đảo lại. Cho thêm muối và hạt nêm, tiếp theo là cho dầu hào và đổ vào trong đó 500ml nước lọc. Khi nồi nước đã sôi thì hãy bỏ vị vào, tiếp là thêm sa tế và đun trong thời gian 20 phút. Trong quá trình om thì phải thường xuyên lật vịt để chín đều giữa hai bên.

    Khi mà thấy nước đã đặc sệt thì cũng là lúc vớt thịt ra thái thành cái miếng đều, trưng bày ra đĩa. Thêm một lớp nước màu(nước đặc sệt vừa om) lên trên đĩa thịt vịt om sa tế. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong Cách làm vịt om sa tế. Thật đơn giản đúng không ạ?

    Sẽ ngon hơn nếu các bạn ăn kèm với cơm trắng và rau thơm, rau xà lách đã chuẩn bị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Trong Những Lưu Ý Để Sử Dụng Lưới Đen Chống Chói Tp Hà Nội
  • Lưới Che Nắng Tại Hà Nội, Lưới Chống Nắng Tại Hà Nội, Lưới Đen Chống Nắng Tại Hà Nội
  • Cửa Hàng Phong Thủy Mua Bán Vòng Đá Mắt Hổ Xanh Ở Đâu Hcm Và Hà Nội Uy Tín Nhất?
  • Trại Gà Nòi Ba Bảo Bình Định Là Duy Nhất
  • Những Thương Hiệu Xì Gà Cuba Nổi Tiếng Trên Thế Giới
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100