Cách Nuôi Gà Chọi Con Mạnh Khỏe, Mau Lớn

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Làm Nước Cho Gà Chọi Đòn Khi Chiến Đâu
 • Hướng Dẫn Cách Tắm Cho Gà Chọi Đúng Kĩ Thuật
 • Sách Gà Chép Tay “dành Cho Người Thích Kinh Kê”
 • Cách Vần Gà Chọi Tơ Khoa Học Và Hiệu Quả
 • Nói Về Chuyện Mua Gà Và Văn Hóa Ứng Xử Trên Facebook. ” Đá Gà . Live
 • Gà chọi con mạnh khỏe, bách chiến bách thắng là niềm mong mỏi của bất kì người nuôi gà chọi nào. Thế giới mẹo vặt sẽ mách bạn những cách nuôi gà chọi con mạnh khỏe, mau lớn. Thật đơn giản và hiệu quả để có được những chú gà chiến mạnh mẽ nhất.

   Tầm quan trọng của việc nắm giữ bí quyết nuôi gà chọi con mạnh khỏe.

  Không chỉ lĩnh vực gà chọi, mà nếu bạn muốn nuôi bất kì thú nuôi nào, việc năm vững phương pháp cũng là vô cùng quan trọng để tạo nên được hiệu quả. Nuôi gà chọi cần có chế độ chăm sóc chuyên sâu và khoa học. Đặc biệt với những người nuôi gà chọi với mục đích kinh tế, thì càng cần phải đảm bảo nắm vững kiến thức từ đặc điểm, lối sống, thức ăn, chiến thuật huấn huyện…thì mới khiến khách hàng chọn lựa những chú gà của mình.

  Cách nuôi gà chọi con mạnh khỏe nói dễ không dễ, nói khó không khó. Nắm giữ được bí quyết chính là phương pháp tối quan trọng để bạn có thể kiểm soát được những chú gà của mình. Nhất là những người mới nuôi gà chọi, thì cũng có thể nói là trầy trật để có được một chú gà chiến mạnh khỏe.

  Với gà chọi, mỗi giai đoạn bạn cần phải có được những bí quyết nuôi dưỡng khác nhau. Sau giai đoạn chọn giống cũng lắm công phu, chính là việc bạn cần phải đủ kiên nhẫn để nuôi dưỡng và huấn luyện chú gà chọi của mình sao cho thành thục, trở thành một chú gà chiến mạnh khỏe và đủ sức đánh bật bất kì đấu thủ nào.

  Cách nuôi gà chọi con mau lớn, khỏe mạnh bắt đầu từ việc bạn phải đảm bảo dinh dưỡng cho chúng.

  Từ giai đoạn gà con mới nở, cho đến khi gà đạt trọng lượng khoảng 0,5kg, cách ăn uống của gà khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng kết hợp 30% thức ăn công nghiệp, cộng với thóc, gạo nhà sẵn có, thêm ít rau xanh và tốt nhất nên để gà ăn tự do cộng với thả rông gà để gà bắt đầu có cơ bắp săn chắc, mạnh khỏe, linh hoạt hơn.

  Nhưng từ giai đoạn gà được 0,5kg, là giai đoạn bạn cần phải bồi dưỡng, huấn luyện để trở thành gà chọi đúng nghĩa. Lúc này, cần đảm bảo khẩu phần của gà như sau:

  Lúa: 0,25kg

  Rau, giá: 0,1kg

  Lươn, thịt bò: 0,1kg

  Nhiều người chăm gà chọi con rất kĩ, họ còn cho ăn thêm giun, ngũ cốc, trứng gà, trứng lộn…để tăng cường sức chiến đấu cho gà. Nhiều người thường xuyên nấu thuốc bắc với nghệ, gừng…để xoa lên mình gà, giúp gân cốt chắc khỏe và khi chiến đấu vết thương mau lành hơn. Tuy nhiên nếu bạn nuôi kĩ quá, gà mập mạp thì sẽ không dẻo dai mà thường bị nhanh đuối sức khi chiến đấu.

  Theo quan niệm từ xưa, khi gà đủ 1 tuổi, người ta sẽ bắt đầu huấn luyện kĩ năng chiến đấu cho chúng, và cũng có thể sử dụng nhiều thuốc kích thích, giúp gà chiến đấu mạnh mẽ hơn. Thế nhưng, điều này gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tuổi thọ của gà.

  Ngày nay, người nuôi gà chọi đã nắm phương pháp tốt hơn, nuôi và huấn luyện gà chọi đúng kĩ thuật hơn, khoa học hơn. Vì vậy, có thể huấn luyện gà chọi chiến đấu khi gà đạt 4-5 tháng tuổi.

  Kĩ thuật huấn luyện gà chọi cần tuyệt đối tuân thủ theo quy trình, không thể dục tốc bất đạt được. Đồng thời, khi gà vào tuổi chiến đấu, thì càng cần phải chú ý đến thức ăn của gà. Bổ sung nhiều đạm, vitamin, tuy nhiên tránh cho nhiều đạm quá, gà tăng cân nhanh không tốt. Đồng thời, cách nuôi gà chọi con mạnh khỏe tốt nhất là bạn nên để gà có chút không gian tự do để vận động, nuôi suốt trong chuồng không phải là biện pháp hay.

  Source: Cách nuôi gà chọi con mạnh khỏe, mau lớn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Bình Định, Lựa Chọn Hoàn Hảo Khi Đá Gà Ăn Tiền Trực Tuyến
 • Gà Bị Khò Khè Chảy Nước Mũi Cách Trị Bệnh Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Vào Mùa Đông , Chăm Sóc Gà Mùa Đông
 • Bài Thuốc Đá Gà Giúp Gà Chắc Khỏe Gân Cốt, Đá Khỏe Vô Đối
 • Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Trước Và Sau Đá Gà
 • Cách Làm Chuồng Gà Nuôi Gà Khỏe Và Mau Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuồng 2 Tầng Nuôi Gà Nòi Lai Giúp Nông Dân Làm Giàu
 • Cách Làm Lẩu Gà Nòi Hầm Sả
 • Bài Văn Nói Về Trường Có Tên Nơi Ở
 • Làm Sao Biết Gà Tới Pin Đủ Lực
 • Hướng Dẫn Cách Để Biết Một Chàng Trai Thích Bạn ?
 • Chọn địa điểm và hướng chuồng

  Làm chuồng gà nên bố trí sát góc vườn để tiện quản lý. Săn sóc và bảo vệ, làm gần vườn cây, bìa rừng để tiện chăn thả. Chuồng nên làm theo hướng đông nam hoặc hướng nam để đón ánh sáng chiếu vào sàn, đảm bảo luôn khô, thoáng. Kết hợp với rèm che, liếp bưng bít mưa, gió.

  Chủ yếu là tường vách đất (nhào rơm và bùn trát). Hoặc có thể làm tường ngăn bằng phên liếp, ván gỗ, xây gạch, đá ong… Mái lợp bằng tranh, rơm rạ, lá cọ, ngói, tôn xi măng…

  Chọn tre nứa già, chặt vào tháng 11-12 âm lịch là tốt nhất. Dùng các cây tre đực thẳng, luống nhỏ, chắc làm cột, khung đỡ. Đoạn thân tre giữa và gần ngọn dùng làm sàn chuồng và ken xung quanh vách.

  Sàn chuồng gà con, gà giò dùng nan với bề mặt rộng một,2-1,6cm, khe rộng 0,8-1cm.

  Sàn chuồng gà đẻ, gà thịt dùng nan có bề rộng 2-2,5cm, khe rộng 1,2-1,5cm để phân lọt xuống khay đỡ ở dưới.

  Mặt trước những ngăn chuồng lót bằng những nan vót tròn. Tạo vòm chống lên để cho gà ra được.

  Ngăn gà con, gà giò dùng nan tre đường kính 0,8-1cm, khe giữa hai nan rộng 1-1,5cm.

  Ngăn gà sinh sản, gà to tiêu dùng dùng nan tre đường kính 1,3- 5cm. Khoảng cách giữa 2 nan tầm 2-2,5cm. Để gà có thể thò đầu ra mổ thức ăn, uống nước được.

  – Chuồng khiến thuần tuý bằng vật liệu rẻ tiền như: tre, nứa, luồng, lá cọ, tranh, rạ,… hoặc xây chuồng mái lợp bằng tôn lá hoặc ngói. Nuôi 100 gà thả vườn cần diện tích khoảng 15-20 m2.

  – Nên làm sàn chuồng bằng tre, gỗ, cao 40-50 cm so với nền chuồng (nền láng xi măng). Như vậy, phân gà sẽ rơi lọt xuống nền xi măng, hạn chế bẩn, ẩm ướt và tiện lợi hót phân.

  – Làm chuồng nơi cao ráo, hướng Đông Nam, tận dụng càng triệt để ánh sáng tự nhiên càng tốt.

  – Chuồng gà mái đẻ nên làm hơi dốc để trứng lăn về trước. Hạn chế giập vỡ vỏ trứng và gà mổ trứng.

  Chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi gà ri và gà ri pha

  Gà Ri và Ri pha thích ứng với điều kiện chăn thả tự nhiên.Tuy nhiên, chăn thả tự nhiên sẽ làm giảm tỷ lệ sống và năng suất thịt, trứng của gà. Nên cải tiến chuồng nuôi gà theo kiểu quây nhốt, nửa thả tự nhiên, nửa chuồng trại. Kiểu chuồng này góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả chăn nuôi.

  Gà Ri cần được thoải mái chạy nhảy và tách bầy. Chuồng không chỉ để nhốt gà, cho gà ăn uống. Mà còn tạo điều kiện để phân đàn, theo dõi chọn lọc tăng chất lượng giống. Khi làm chuồng cần để ý gần như những nhân tố sau đây:

  1. Địa điểm làm chuồng gà

  Chuồng gà được xây ở vị trí cao ráo, dễ thoát nước. Tốt nhất nên xa nhà ở, không xây cùng khuôn viên với chuồng lợn, chuồng bò. Chuồng nằm ở hướng nam, đông nam để ánh sáng mặt trời buổi sáng dọi vào diệt khuẩn, chống ẩm mốc.

  Không nên làm chuồng ở hướng đông bắc. Nhằm hạn chế gió mùa rét lạnh thổi trực tiếp vào chuồng. Thiết kế chuồng có độ cao, rộng, mái dốc v.v… phù hợp với vị trí địa lý. Tính tới điều kiện chống nóng, chống rét, đảm bảo thoáng mát mùa hè, thoáng ấm mùa đông, ngăn chặn được chồn cáo v.v…

  Tốt hơn hết là dành 1 khoảnh đất vườn, đồi nhỏ to tuỳ điều kiện để quy hoạch thành trại nuôi gà. Có kho thức ăn, dụng cụ, được bao che bằng tường lưới. Có cánh cửa đóng mở ra vào. Xung quanh chuồng trồng cây xanh tán rộng để tạo bóng mát vào mùa hè.

  2. Một số kiểu chuồng nuôi gà

  Nước ta khí hậu nhiệt đới. Kiểu chuồng thông thoáng tự nhiên là phù hợp cho tất cả vùng miền. Dùng vật liệu có sẵn tại địa phương để tiết kiệm chi phí. Tuỳ thuộc vào quy mô chăn nuôi, diện tích mặt bằng và điều kiện vốn liếng. Người chăn nuôi có thể làm chuồng nuôi gà theo những kiểu sau đây:

  a) Kiểu chuồng 4 mái vững chắc và bán kiên cố:

  Đây là kiểu chuồng thông thoáng tự nhiên, được dùng phổ biến để chăn nuôi gà giống ở nước ta. Chuồng được xây bằng khung thép hoặc bằng tre, luồng, mái lợp bằng tôn hoặc phibro xi măng. Hai đầu hồi được vun đắp bằng gạch.

  Mặt trước và mặt sau chuồng được quây lưới sắt hoặc đan bằng tre nứa (có rèm che mưa nắng). Phía làm tường lửng bằng gạch cao tầm 30-40 cm. Điểm đáng chú ý của kiểu chuồng này là có 2 tầng mái.

  Nghĩa là có mái phụ ở nóc, ở tường, 2 đầu hồi có hai lỗ lớn. Giúp thoáng khí trong chuồng nuôi. Khí nóng tạo ra trong quá hình chăn nuôi sẽ bốc lên phía trên. Sau đó thoát ra ngoài theo kẽ hở giữa 2 tầng mái ở phía nóc chuồng.

  Kích thước chuồng nuôi có thể tuỳ ý. Song độ cao mái trước mái sau cần đạt 2-2,2m. Độ cao từ đỉnh nóc xuống nền chuồng là 3m. Chiều rộng chuồng 4-5m và chiều dài mỗi ở chuồng 5-6m.

  Với kiểu chuồng này độ cao hai mái có thể bằng nhau hoặc lệch nhau 0,5m. Thông thường kiểu chuồng này được xây bằng những vật liệu giá rẻ như tre, gỗ, cành cây, luồng, nứa. Kích thước chuồng có thể tuỳ ý, song tối thiểu chiều cao mái trước 2m, mái sau l,5m.

  Chiều rộng từ 2-3m, chiều dài khoảng 3-3,5m. Mái chuồng được lợp bằng ngói hoặc phibro xi măng hoặc bằng lá cọ, lá mía. Xung quanh chuồng được bưng bít bằng những dóng nứa, tre, bằng lưới sắt. Hai đầu hồi có thể xây gạch. Mặt trước và mặt sau cần bưng bít bằng rèm để hạn chế mưa gió.

  Hiện nay tại những vùng nông thôn, người chăn nuôi gà quy mô nhỏ thường dùng những kiểu chuồng rất đơn giản. Chủ yếu làm bằng những vật liệu có sẵn như tre, gỗ, nứa v.v…

  Với kiểu chuồng này, thường dùng tre hoặc gỗ để dựng khung. Xung quanh được đóng bằng những liếp tre đan. Quây thêm lớp lưới mắt cáo phòng chuột rắn bắt gà.

  Tầng lưới cộng của chuồng bí quyết mặt đất 0,3-0,4m. Kiểu chuồng này tiêu dùng để chăn nuôi gà lấy thịt và cũng mang thể nuôi gà giống đẻ sở hữu quy mô nhỏ (từ 20-30 con mái đẻ). Khi nuôi gà đẻ thì phía trên cộng của chuồng đặt thêm những ổ đẻ bằng rổ, thúng.

  Là 1 công cụ đa năng và rất cơ động cả về vị trí, hình dáng, kích thước và công dụng. Hình dáng, kích thước của lồng phụ thuộc vào số lượng gà nuôi, vị trí đặt lồng và nguyên liệu làm lồng. Nói chung kết cấu của lồng không cầu kỳ, phổ biến. Được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau.

  Thông thường, lồng phải đảm bảo độ cao 40-50 cm (tuỳ theo giống gà). Rộng 40-60 cm, còn chiều dài phụ thuộc vào vị trí đặt lồng; số lượng gà. Đối sở hữu lồng nuôi gà đẻ trứng, chiều dài tầm 1,2m có vách ngăn chia ra ba ô, mỗi ô nuôi 3 gà mái đẻ.

  Tuy nhiên, lồng không nên dài quá để tiện cho việc vận động, thu dọn vệ sinh. Nếu lồng chỉ để chứa gà thì kích thước hợp lý là: 80cm (dài) x 50cm (rộng) x 20cm (cao). Lồng nuôi gà thịt kích thước tuỳ vị trí đặt lồng. Có thể dài l,2-1,5 m, rộng 0,6m, cao 45cm, nuôi được 10-12 gà thịt, đáy lồng đặt phẳng.

  Đáy lồng gà nên làm hơi nghiêng,có gờ đỡ,để lúc gà đẻ trứng lăn ra phía trước. Khi xếp lồng tầng cho gà đẻ, gà thịt đều phải mang tấm hứng phân cho những tầng trên. Lồng có thể xếp thành hai dãy đấu lưng với nhau. Hoặc xếp thành một dãy kê sát vào tường, vách.

  Nền chuồng cần lót trấu, dăm bào, cỏ khô hoặc rơm khô cắt ngắn, rải đều dày 7- 10 cm. Trong quá trình nuôi nhốt, phát hiện bị ướt chỗ nào phải thay chỗ đó. Khi hết đợt nuôi phải dọn sạch, khử trùng sàn chuồng và dụng cụ ăn uống.

  Nuôi gà trên sàn bằng tre, nứa, gỗ cao 40-70 cm so với nền đất. Tạo ra kẽ hở vừa phải cho phân rơi xuống nền. Rải vôi bột cho phân khô, dọn phân theo định kỳ. Nuôi gà ở chuồng lồng cũng cần có lớp độn ở nền . Máng ăn, máng uống treo hoặc gác lên kệ, rải đều trong chuồng, mang thể cả ở sân vườn.

  Cách làm chuồng gà phần hai

  Nắng lớn mùa hè: Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam, bà con nên chọn hướng Đông Nam. để làm hướng cửa chuồng vẫn là chuẩn nhất. Đó là hướng mặt trời nọc, mát mẻ vào mùa hè, khô ráo vào mùa đông.

  Về mái che nắng: Thường dùng mái cây leo hoặc dàn phun sương nhân tạo. Nhưng phù hợp và tiết kiệm được thành nhất. Là phương pháp trồng cây sắn dây bò lên mái thay vì làm dàn mưa nhân tạo.

  Vì sắn dây không tốn nhiều chi phí gieo trồng, phát triển quanh năm. Sống thọ, tán lá dày, bò được trên mái. Độ dầy của tán khoảng 30 cm, đủ để chống lại mùa hè nóng bức ở Việt Nam. Giúp giảm bớt nhiệt trong chuồng xuống rất nhiều.

  Ngăn chặn ảnh hưởng của thời tiết nhờ làm chuồng gà đúng hướng

  -Mưa lớn, bão lớn: Chuồng phải mẫu mã bạt che”chắc chắn” chống được gió lớn và mạnh. Bà con cũng nên xem dự đoán thời tiết thường xuyên vào các tháng mưa bão. Cho gà uống thuốc phòng, chuẩn bị vật dụng chống mưa bão cho gà.

  – Mưa dầm, kéo dài thối đất thối cát: Mưa lâu kéo dài chuồng trại đều ẩm ướt, tạo môi trường tiện dụng cho vi khuẩn phát sinh tác động rất to tới sức khỏe của gà. Gà hay căn mổ nhau. Bị bệnh đặc thù là bệnh cầu trùng và 1 số vi khuẩn tiêu hóa… biện pháp để khắc phục vấn đề này là bà con nên nuôi gà trên cát.

  Vậy nuôi trên cát mang nhưng điểm mạnh gì:

  – Vệ Sinh dễ: chỉ cần quét là sẽ sạch

  – Cát hút ẩm rất phải tốt nên không sợ đọng nước mưa. Gây mất vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của gà

  – Cát giữ nhiệt tốt nên lúc nắng, nhiệt cao sẽ diệt được nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên bà con nên dùng cành lá che mái cho chuồng gà. Hoặc dùng lưới, mùng che cho gà khi nắng to.

  – Gà tắm cát sẽ sạch rận, mạt.

  ( Bà con mang thể sắm hiểu thêm về cach đổ cát trên google và youtube )

  – Mùi hôi, bí khí:

  Bà con nên thiết kế chuồng trại sao cho luôn thoáng mát vào mùa hè, ấm áp mùa đông. Để không khí luôn lưu thông, nhất là các ngày ít gió, nóng bức. Bà con nên làm hai tới 3 dòng quạt hút khí CO2 ra ngoài.

  Lưu ý không nên tiêu dùng quạt thẳng vào mặt gà. Chỉ nên đặt ở trên cao, tạo ra khí lưu chuyển 1 đầu hút khí bên ngoài vào. Đầu còn lại xả khí CO2 ra bên ngoài. Bà con lưu ý, gà hô hấp rất nhanh nên lượng CO2 thải ra cũng rất lớn. Bà con cần thiết kế sao cho mùa đông đóng cửa vẫn thoáng khí.

  Xử lý lúc gà bị ốm: Lập tức cách ly riêng gà bệnh và gà khỏe mạnh. Bà con hay chủ quan ở vấn đề này. Dẫn đến gà bị ốm thường phải trị cả đàn, mà rất khó khỏi.

  Tốn kém lại không hiệu quả. Cách ly gà sang các chuồng riêng, bà con sẽ đỡ tốn thuốc hơn. Theo dõi bệnh tật cũng như săn sóc gà bệnh tốt hơn.Tránh lây nhiễm chéo khiến dịch bệnh lây ra cả đàn.

  Có nên khiến sàn lưới cho gà đậu hay không?. Chắc chắn là ko nên, vì sàn lưới dễ khiến xước chân gà. Các vi khuẩn theo vết thương đấy đi vào những khớp gây viêm nhiễm, khiến gà bị liệt.

  Bệnh này rất khó chữa vì kháng sinh khó mà đi được vào xương khớp của gà. Một lý do khác nữa là khiến sàn lưới gà hay đậu chồng lên nhau. Nằm sát nhau rất dễ bí khá và tác động tới bộ lông. Bí quyết phải chăng nhất là khiến đệm lót sinh vật học, hoặc rải cát,…

  Dùng sạp dạng dòng thang dựa vào tường, vừa sạch, vữa đỡ giá bán lại tiện vận động. Dọn vệ sinh, gà đậu từng tầng từng tầng, giảm thiểu việc mổ nhau.

  Hy vọng các kinh nghiệm trên giúp bà con tìm được hướng làm chuồng gà tốt nhất. Giúp gà nhanh lớn và khỏe mạnh.

  Chúc bà con chăn nuôi thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ 10 Triệu Đồng Đầu Tư Được Chuồng Trại Nuôi Tới 2.000 Con Gà
 • Mô Hình Và Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ta Lai Nòi
 • Đá Gà Trực Tiếp Thomo Hôm Nay Thomo Campuchia
 • Những Quán Phở Gà Gia Truyền Nổi Tiếng Hà Nội
 • Địa Chỉ Mua Rong Biển Ở Hà Nội Uy Tín Nhất
 • Những Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn, Khỏe, Mau Ra Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con Đúng Cách, Nhanh Lớn
 • Gà Đẻ Sinh Đôi Sinh Ba
 • Cách Nuôi Gà Chọi Đẻ Trứng Đều, Chất Lượng Cao
 • Đam Mê Nuôi Gà Chọi Của Anh Hưng
 • Cách Tỉa Móng, Cựa Và Mỏ Cho Gà
 • Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn đảm bảo các điều kiện về thể chất là yếu tố quan trọng. Như vậy sau này mới có thể sinh ra những chiến kê xuất sắc. Khi đã có nền tảng thể chất vững chắc thì việc sau này có rèn luyện, vần hơi, vần đòn sẽ dễ hơn rất nhiều. Nên nhớ rằng kích thước gà khi đã trưởng thành không thể thay đổi được. Còn các yếu tố khác có thể tập luyện mà thêm vào. Vì thế hãy đảm bảo những điều kiện chăm sóc phù hợp nhất để giúp chọn được gà chọi con khỏe mạnh.

  Chọn gà chọi con tông dòng tốt

  Tông dòng là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi muốn tìm cách nuôi gà chọi con. Tông dòng đảm bảo có thể sinh ra những cá thể gà xuất sắc. Bố mẹ có xuất chúng thì con cái mới có nền tảng để phát triển. Tuy không phải là 100% sinh ra gà con chất lượng nhưng ít nhất cũng phải từ 20-40%. Việc này nằm nhiều ở kỹ thuật nhân giống nên không đề cập tới.

  Chọn gà chọi con khỏe mạnh

  Ngoài tông dòng thì yếu tố tiếp theo chính là sức khỏe của gà. Con giống có khỏe mạnh thì rút ngắn được thời gian nuôi, chăm sóc, thuốc thang… Ngược lại con giống ốm yếu thì có cho ăn thuốc tiên cũng khó mà khỏe như người bình thường được.

  • Chọn gà con không dị tật các bộ phận như mắt, mũi, mỏ, chân, cẳng.
  • Thân hình cân đối không siêu vẹo
  • Linh hoạt, chạy nhảy tốt, sức khỏe đảm bảo.
  • Chọn gà đã chọi con đã được tiêm phòng đầy đủ.

  Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn như thế nào?

  Tùy theo từng giai đoạn phát triển của gà mà sẽ có những chế độ ăn uống và chăm sóc khác nhau. Vì thế nếu nuôi 1 vài con thì cũng không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên nếu bạn nuôi số lượng lớn với số lượng hàng chục, trăm con thì cũng nên chú ý một chút.

  Nuôi gà chọi con mới xuống ổ

  Gà mới xuống ổ không cần phải cho ăn quá nhiều. Bởi lượng dinh dưỡng chúng vẫn tích tụ trong cơ thể của gà từ 1-3 ngày. Việc đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là làm sao để chúng thích nghi với môi trường một cách tốt nhất.

  • Tiến hành làm chuồng úm gà kín gió nhưng đảm bảo sự thông thoáng và nhiệt độ.
  • Quây tròn các tấm cót và đổ trấu sạch vào bên trong để gà phát triển.
  • Bổ xung hệ thống đèn chiếu sáng để sưởi ấm cho gà. Tùy theo số lượng mà bố trí đèn phù hợp. Nếu gà túm tụm thì đèn quá lạnh, chúng tản ra thì đèn quá nóng.
  • Bố trí khay nước sạch để gà uống. Nên kết hợp với các chất, thuốc úm gà để cho gà uống hàng ngày.
  • Thức ăn có thể là các loại cám úm nếu nuôi số lượng lớn. Hoặc nếu nuôi số lượng nhỏ cho ăn tấm gạo cũng được.
  • Muốn nhẹ nhàng hơn thì nên để gà mẹ nuôi và chăm sóc. Chúng ta sẽ giảm được khoảng 80% công sức chăm sóc.
  • Nắm rõ lịch tiêm phòng cho gà con để bổ xung thuốc và vitamin phù hợp.

  Nuôi gà chọi con 1 tháng tuổi

  Sau khi úm tầm 1 tuần thì gà đã khá cứng cáp và có thể tự kiếm ăn được rồi. Chúng ta vẫn nên nhốt trong chuồng úm cho tới thời điểm hết 1 tháng để gà đủ lông đủ cánh trong thời điểm này. Nếu vẫn nuôi với gà mẹ thì nên nhốt gà mẹ và để gà con trong khu vực tự đi kiếm mồi.

  Tuần 1

  Cho ăn những thức ăn cơ bản như gạo, cám úm cho gà. Vì gà mới nở nên cũng không thể tiêu hóa các loại thức ăn khác được. Hạn chế cho ăn các loại thức ăn tươi sống như cá, thịt. Lượng thức ăn cho nhiều lần nhưng số lượng ít. Để đảm bảo chúng ăn hết không bới sẽ tương đối phí phạm. Kết hợp với vụn tấm có sẵn trong trấu là đủ.

  Tuần 2

  Thời điểm này gà đã cứng cáp hơn với hệ thống lông mọc nhanh thay thế cho lông tơ ban đầu. Dưỡng chất cần nhiều hơn để đáp ứng cơ thể gà phát triển. Loại bỏ dần các loại cám úm và tăng cường thêm cám dưỡng chất cho gà. Song song với đó có thể băm nhỏ thêm những loại sâu, worm hoặc rau xanh cho gà.

  Tuần 3

  Lông mọc tương đối đầy đủ với hệ thống lông cánh và lông đuôi. Thời điểm này có thể bổ xung thêm các loại thức ăn tươi băm nhỏ cho gà. Các loại thức ăn tanh bao gồm cá, trạch, lươn, thịt bò, rắn… Khẩu phần hàm lượng chiếm khoảng 15-30% số lượng thức ăn trên 1 ngày. Loại bỏ dần cám công nghiệp trong quá trình này. Đây là cách nuôi gà chọi con nhanh lớn mà nhiều người thường áp dụng.

  Tuần 4

  Chuyển gà con sang một khu vực mới và có thể dần tách mẹ. Khu vực này nên là khu vực nhỏ được quây kín hạn chế rắn rết, chuột, chim quạ. Không gần nguồn nước hạn chế gà bị chết do ngã nước. Thức ăn một phần chúng tự kiếm để duy trì bản năng. Hoặc có thể cung cấp thêm 70-80% lượng thức ăn thêm thông quá cám hoặc thóc, lúa, mồi tươi.

  Chú ý trong tất cả các giai đoạn cũng nên nhớ lịch tiêm phòng cho gà con để tránh những bệnh cơ bản như marek, hen, tụ huyết trùng….

  Cách nuôi gà chọi con 4 tháng – 6 tháng tuổi

  Thời điểm này cần đẩy mạnh thức ăn cho gà đảm bảo đủ liều lượng và chất lượng. Chúng lúc này chỉ biết cắm đầu cắm cổ vào ăn uống để phát triển thể chất trước khi nghĩ tới đánh nhau sau tháng thứ 6.

  Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của gà. Đây vừa là giai đoạn chuyển giao giữa gà con và gà tơ. Vì thế ma cách chăm sóc gà con cần được đảm bảo và chú ý. Đối với gà trống thì lông mã bắt đầu mọc và bắt đầu học gáy. Còn với gà mái thì bắt đầu phát triển buồng trứng. Tăng thêm liều lượng thức ăn cho gà là tốt nhất.

  • Thức ăn chuyển sang chủ yếu là thóc để đảm bảo cơ được phát triển tốt. Không sử dụng cám công nghiệp nữa vì nó sẽ tăng lượng mỡ trên cơ thể gà.
  • Bổ xung thêm nhiều chất tanh cho gà như tôm, cua, rắn, lươn trạch. Có thể chiếm khoảng từ 30% lượng thức ăn hàng ngày của gà. Nên cho ăn theo dạng cách nhật hoặc tuần 3-4 lần là tốt nhất.
  • Bổ xung thêm rau xanh cho gà như rau muống hoặc các loại thân chuối để tránh việc xót ruột.

  Cũng nên chú ý tách riêng gà chọi tơ và gà trưởng thành. Tránh trường hợp gà già dùng tiếng gáy có thể khiến gà tơ bị áp lực, kìm hãm không phát triển được. Đây cũng là thời điểm gà chọi trống tơ ngứa cựa nên thường xuyên đánh nhau. Vì thế mà nên chú ý tách riêng hoặc phân bầy đàn.

  Nuôi gà chọi con tơ trên 6 tháng

  • Bổ xung thêm thóc ngâm cho gà. Nhất là nếu được ngâm mầm thì lại càng tốt.
  • Có thể cho ăn thêm trứng vịt lộn, cút lộn tuần 2-3 quả.
  • Cho ăn thêm thịt bò để tăng cơ bắp cho gà.
  • Đừng quên bổ xung thêm canxi, các loại chất dầu giúp lông mượt như lạc, đỗ, vừng.

  Quan trọng hơn đó là chế độ vần hơi và vần đòn vào tháng thứ 9 hoặc tháng thứ 10. Chúng sẽ giúp da gà đỏ hơn, tinh tế hơn và dày hơn. Không nên làm quá sớm có thể ảnh hưởng tới thể chất và phát triển của gà.

  Cách nuôi gà chọi con lên cân mau ra lông

  Để đảm bảo gà chọi con mau lớn thì chúng cần khỏe mạnh trước đã. Vì thế mà cần đảm bảo điều kiện chăm sóc, tiêm phòng đầy đủ cho gà. Kết hợp với để ý theo dõi thường xuyên sẽ có kết quả tốt nhất.

  Nhớ lịch tiêm phòng gà con

  Không nên cho ăn quá nhiều

  Nhằm đảm bảo gà đủ khả năng ham mồi, không bị béo phì thì nên chú ý tới thời gian và liều lượng cho ăn. Nên cho ăn theo 2 cữ sáng chiều là tốt nhất. Buổi sáng là thời điểm từ 6-8h, buổi chiều từ 4-5h. Không nên cho ăn quá sớm hoặc quá tối đều ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của gà.

  Khu vực nuôi nhốt thông thoáng

  Đảm bảo vệ sinh hơn, nuôi nhốt thông thoáng hơn cho gà. Giúp gà con có thể phát triển tốt. Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn phụ thuộc khá nhiều yếu tố này. Bổ xung thêm hệ thống cát, sỏi để gà có thể sinh trưởng, tắm nắng hiệu quả. Nhờ đó gà phát triển gần với tự nhiên hơn bao giờ hết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Mặt Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất 3 Miền
 • Nuôi Gà Chân Dài Như Siêu Mẫu, U70 Xứ Lạng Thu 500 Triệu/năm
 • Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Gà Lai Chọi Của Ông Trần Văn Đồng Tại Xã Hương Sơn Huyện Lạng Giang
 • Quan Niệm Về Một “chiến Kê”
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà “chiến” Qua Sắc Lông
 • Cách Nuôi Gà Ta Mau Lớn Đạt “năng Suất Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Dễ Dàng Làm Giàu Với Bí Quyết Nuôi Gà Ta Lấy Trứng Bán
 • Làm Giàu Từ Mô Hình Gà Thả Vườn
 • Gương Nông Dân Làm Giàu Từ Nuôi Gà Thả Đồi
 • Đánh Giá Hiệu Quả Mô Hình Chăn Nuôi Gà Sao Thịt Giống Mới An Toàn Sinh Học
 • Có Nên Nuôi Gà Sao, Lợi Nhuận Thế Nào?
 • Chăn nuôi gà là một hình thức chăn nuôi phổ cập nhất từ trước đến nay, đã mang lại cho người nông dân nhiều lợi ích thiết thực. Hơn nữa, các hộ gia đình nhỏ đều có thể nuôi gà. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách nuôi gà mau lớn. Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

  Ưu nhược điểm của gà ta

  Với chất lượng thịt chắc cho hương vị thơm ngon, gà ta đã được lòng người tiêu dùng. Vì vậy đem lại thu nhập cao cho những hộ chăn nuôi.

  Khi nuôi gà ta, ta có thể tận dụng những thức ăn thừa, thức ăn tự nhiên nên tiết kiệm được chi phí chăn nuôi. Hơn nữa, gà ta thích nghi được các điều kiện về địa hình, khí hậu, môi trường xung quanh. Có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn các giống khác.

  Nhược điểm của gà ta là sinh trưởng chậm và nuôi lâu hơn các giống gà thương phẩm. Trứng non cho trung bình 40-50 trứng / năm, đẻ 7-15 trứng theo lứa.

  Trước khi tìm hiểu về cách nuôi gà ta mau lớn, cần chuẩn bị những gì?

  Chuẩn bị trước khi nuôi gà

  Chọn gà ta giống như thế nào?

  Gà ta nuôi hiện nay có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, các loài tùy theo điều kiện địa phương khác nhau lại có cùng mục đích là nuôi lấy trứng và lấy thịt.

  Bằng cách cho chúng ăn tự nhiên, với một ít chất bổ sung, những con gà địa phương này có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng phổ biến nhất và được thị trường ưa thích nhất là: Gà da vàng, lông đen.

  Cần chọn lọc những con gà có tính trạng tốt để làm giống. Có một tỷ lệ giống bố mẹ thích hợp: trống mái khoảng 1: 5 đến 1: 10. Không được nhiều hơn mức này. Vì nó sẽ tạo ra nhiều trứng vô trùng hơn

  Những con giống già hơn nên được loại bỏ khỏi đàn để ngăn ngừa tỷ lệ dính bầu của gà trong đàn thấp

  Chuẩn bị chuồng nuôi

  Chuồng gà có thể dễ dàng được làm bằng vật liệu dễ kiếm ngay tại địa phương như tre hoặc gỗ. Kích thước của chuồng tùy thuộc vào số lượng gà sẽ nuôi và diện tích dưới chuồng hoặc khu vực sân trong.

  Một số hộ nông dân xây một cái chuồng nhỏ để nuôi gà. Các mục tiêu chính của việc xây dựng một chuồng gà như sau:

  1. Dùng làm nơi ấp trứng thay cho gà mái
  2. Để làm nơi trú ngụ của gà trong đêm
  3. Nó cung cấp thức ăn và nước uống trong thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn.
  4. Dùng làm chuồng cho gà tiêm phòng.
  5. Nó được sử dụng để cung cấp thuốc kháng sinh hoặc điều trị phòng bệnh.

  Xây chuồng gà cần lưu ý đến độ thông thoáng tốt. Hơn nữa có ánh sáng tốt và có chiều cao hợp lý cho phép người chăn nuôi đi ra vào dễ dàng.

  Trong khu vực của chuồng nuôi cần bao xung quanh bằng lưới thép, lưới đánh cá cũ hoặc gỗ đục để tránh việc gà bay ra ngoài. Ngoài ra, nên có những tấm lợp xi măng hoặc nhựa lắp ngoài hiên chuồng để làm màn che mưa gió.

  Đặc biệt là trong giai đoạn ấp trứng cần chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm chuồng nuôi.

  Kích thước của chuồng tùy thuộc vào số lượng gà. Tuổi gà cần nuôi, ví dụ bạn muốn nuôi gà con. Sẽ lấy tỷ lệ khoảng 8 con trên 1 mét vuông, nên nếu nhà có chiều rộng x chiều dài khoảng 3×5 mét thì nuôi được khoảng 120 con gà.

  Còn nếu muốn nuôi bố mẹ và gà giống. Nên sử dụng phần khoảng 4 con trên 1 mét vuông. Như vậy có thể nuôi được khoảng 60 con.

  Chăm sóc gà như thế nào là hiệu quả nhất?

  Để nuôi gà ta mau lớn, ta cần áp dụng các cách làm khác nhau để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất cho đàn gà của mình. Theo kinh nghiệm của những người nuôi thành công trước đây, chúng tôi đã tổng hợp được như sau:

  Cung cấp dinh dưỡng

  Thông thường, nuôi gà địa phương thường để gà tự kiếm ăn. Thức ăn chủ yếu thường là thóc hoặc ngô,… và các loại thức ăn xanh tự nhiên

  Từ điều kiện nuôi này, sức khỏe của gà thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết, tức là trong mùa mưa gà khá mắn đẻ. Điều này là do chúng đã nhận được một lượng lớn chất dinh dưỡng từ cỏ dại và sâu.

  Cả hai loại thức ăn này đều là nguồn cung cấp vitamin và protein quan trọng trong tự nhiên, giúp gà mùa này tăng trưởng và khỏe mạnh hơn so với những mùa khác.

  Vào mùa này, gà rất dễ ăn và hấp thu tốt khiến gà có thể trạng béo tốt. Vào mùa nắng, gà thường bị thiếu thức ăn tự nhiên. Đặc biệt là thiếu nước nên cần chuẩn bị trước cho gà.

  Nguyên tắc cho ăn

  Các nguyên tắc cho gà địa phương ăn như sau.

  1. Nên mua thức ăn tổng hợp trộn lẫn với thức ăn tự nhiên có sẵn. Trộn với bột gạo hoặc bột ngô. Hỗn hợp này dùng để cho gà ăn, đặc biệt là gà con. Sẽ làm cho gà lớn nhanh và khỏe hơn

  2. Việc sử dụng thức ăn thừa để nuôi gà cũng cần lưu ý đến độ sạch và chất độc hại cho gà.

  3. Nếu có thể, nên bổ sung bột động vật có vỏ vào thức ăn cho gà như tôm, châu chấu,… Điều này sẽ cung cấp lượng canxi cần thiết giúp giải quyết vấn đề vỏ mỏng và vấn đề gà mái mổ.

  4. Nên băm nhỏ cỏ khô hoặc một số cây họ đậu như rau lang, lá keo hoặc các loại lá cây khác như lá gai, lá dầu … băm nhỏ cho gà ăn để tăng lượng vitamin và protein.

  5. Dùng ánh sáng để dụ côn trùng vào ban đêm. Sử dụng côn trùng làm thức ăn cho gà sẽ cung cấp cho gà một loại thức ăn protein khác, đồng thời cũng giúp tiêu diệt sâu bệnh.

  6. Nên có các dụng cụ đựng thức ăn và nước uống chuyên dụng. Chúng được làm bằng những vật liệu có sẵn như lốp xe hoặc tre, nứa, hộp đựng nước và thức ăn nên đặt ngang lưng gà.

  Chỉ đổ 1/3 thức ăn là đủ. Đối với nước, nên sử dụng nước sạch để gà uống luôn. Thức ăn chỉ có thể được cung cấp vào buổi sáng. Và chỉ lạnh Ngoài ra, để gà tự kiếm ăn

  7. Đối với gà con, thức ăn phải dễ tiêu hóa và cho từng ít một để tránh làm hệ tiêu hóa của gà con làm việc quá sức.

  Lời khuyên khi cung cấp thức ăn cho gà

  Cách thức tối ưu nhất để nuôi gà mau lớn là cần nắm được những lưu ý sau đây:

  1. Trong quá trình đẻ và ấp trứng của gà mái, nên có một loại thức ăn bổ sung đặc biệt cho gà mái để giúp gà mái khỏe mạnh và không bị suy kiệt nhanh chóng. Và không cần phải đi kiếm ăn khó khăn.

  2. Trong giai đoạn ấp trứng gà con trong chuồng, nếu chỉ cho gà ăn thóc hoặc cám sẽ làm cho gà con còi cọc không khỏe mạnh và có thể dẫn đến chết.

  Vì vậy, tốt nhất nên mua sữa công thức giàu đạm sau giai đoạn ấp và ban ngày có thể cho gà tìm kiếm một số thức ăn tự nhiên. Chiều tối gà vào chuồng nên cho gà ăn sữa công thức pha sẵn. Hoặc cho ăn thức ăn thừa có độ mềm giúp gà tiêu hóa tốt.

  3. Trong trường hợp nuôi một số lượng lớn gà. Một điều cần lưu ý là nguồn thức ăn tự nhiên có đầy đủ cho số lượng gà hay không. Nếu vẫn chưa đủ, tốt nhất bạn nên mua sữa công thức để bổ sung. Nếu không, gà nuôi sẽ gầy yếu, ốm yếu và có biểu hiện ốm chết.

  4. Ngoài việc sử dụng các công thức pha sẵn để nuôi gà còn có một dạng thức ăn khác có sẵn ở dạng cô đặc. Chúng có thể được mua để trộn với các nguyên liệu có sẵn chẳng hạn như bột nghiền, ngô hoặc sắn khô.

  Và các nguyên vật liệu hiện có trộn với nhau theo tỷ lệ đã tính toán. Chẳng hạn nếu củ chứa 42% protein, nó sẽ được trộn với bột nghiền với khoảng 8% protein để tạo thành công thức thức ăn 19% protein để nuôi gà con.

  Việc ấp trứng của gà mái vẫn rất cần thiết đối với người nông dân vì:

  1. Người chăn nuôi có rất ít thời gian để chăm sóc gà nhà

  2. Chăn nuôi gà truyền thống vẫn phải dựa vào các phương pháp tự nhiên.

  3. Nông dân vẫn không thể mua máy ấp trứng riêng

  4. Chỉ giữ lại những con gà mái ấp trứng tốt. Gà nuôi khoảng 7 tháng tuổi thì bắt đầu cho trứng. Người chăn nuôi phải chuẩn bị một ổ ấp chứa để gà mái đẻ trứng.

  Nếu điều này không được chuẩn bị, gà mái sẽ đẻ trứng xung quanh các ngóc ngách của đống gỗ hoặc trên chuồng. Điều này có thể khiến người nuôi không thể tìm thấy và sẽ khiến trứng bị hỏng.

  Thiết bị và thực hành ấp trứng

  Cần có một số thiết bị cần thiết và cần thiết cho việc ấp trứng của gà mái. Để giúp cải thiện tỷ lệ nở như sau

  1. Chuẩn bị rổ hoặc thùng carton không quá sâu. Và lót nền bằng rơm rạ sạch rồi đặt ở góc tối, nơi thoáng gió
  2. Trong giai đoạn đầu của quá trình thụ tinh, trứng nên được giữ trong giỏ hoặc hộp hàng ngày.
  3. Sau khi lấy trứng từ giỏ hoặc buồng trứng, buồng trứng nên đóng cửa vào ban đêm. Điều này nhằm tránh việc gà chuyển phân vào ổ dẫn đến việc ấp bị bẩn và có thể dễ bị hỏng trong quá trình ấp.
  4. Nếu có tủ lạnh, nên để trứng đã ấp trong tủ lạnh. Trong tủ lạnh, đặt một cái bát có nước để tăng độ ẩm tương đối bên trong tủ. Điều này sẽ giúp ngăn quá nhiều nước bốc hơi khỏi trứng.
  5. Trong trường hợp không có tủ lạnh nên đặt trứng ở nơi thoáng gió, mát mẻ. Ánh sáng mặt trời không chiếu tới và một khu vực sạch sẽ. Đặt trứng lộn ngược, không rửa trứng bằng nước
  6. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nên để trứng bên ngoài một thời gian để nhiệt độ bên trong trứng điều chỉnh bằng nhiệt độ bên ngoài
  7. Trong thời gian gà mái ấp, thức ăn chăn nuôi cho gà sinh sản nên được cung cấp gần nơi gà mái nở để tránh việc gà mái rời buồng trứng trong thời gian dài
  8. Khi gà mái ấp khoảng 7 ngày, cần kiểm tra trứng ấp để tách trứng vô trùng hoặc trứng chết hoặc trứng thối từ buồng trứng

  Tiêm phòng kích thích cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch chống lại các dị vật sống có thể xâm nhập gây hại cho sức khỏe gà. Do đó, cần tiêm phòng vắc xin kháng các bệnh trên gà.

  Khi cơ thể gà tiếp xúc với những chất lạ trong vắc xin, chúng bắt đầu hình thành phản ứng miễn dịch chống lại loại dị vật cụ thể đó. Hiện nay có một số loại vắc xin đã được sản xuất để phòng bệnh cho gà. Nhưng cũng có nhiều bệnh gà chưa thể sản xuất được vắc xin.

  Những điều cần làm hoặc ghi nhớ khi tiêm phòng cho gà là:

  1. Chỉ thực hiện tiêm vắc xin khi gà đang trong tình trạng khỏe mạnh
  2. Nên tiêm phòng khi trời râm mát, buổi sáng hoặc chiều tối, tránh lúc trời nắng nóng. Nếu không điều này sẽ làm tăng căng thẳng cho gà và có thể gây hao hụt nhiều.
  3. Việc chủng ngừa cần tuân theo hướng dẫn của loại vắc-xin đó theo cách tiêm, chẳng hạn như chích vào cánh gà hay nhỏ mũi
  4. 1 ngày sau khi tiêm phòng phải hòa tan thuốc chống stress cho gà.
  5. Vắc xin cần được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông tùy theo loại vắc xin.
  6. Vắc xin đã trộn cần được tiêm ngay cho gà. Không nên để lâu bởi vì vắc xin sẽ mất dần hiệu lực và không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng trực tiếp
  7. Các lọ vắc xin đã sử dụng nên được chôn sâu hoặc đốt hoặc đun sôi trước khi vứt bỏ.
  8. Cần nhớ rằng tiêm chủng không có nghĩa là mang lại hiệu quả dự phòng 100%, vì kết quả phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác.

  Theo: Ngọc Lan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Chăn Nuôi Gà Thả Vườn Nhanh Lớn, Thịt Thơm, Mắn Đẻ
 • Khám Phá Về Con Gà: Phân Loại, Đặc Điểm Và Gà Ăn Gì
 • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Gà, Xương Và Lòng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
 • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
 • Bí Kíp Làm Gà Rán Luôn Giòn, Vảy Vàng Ruộm Với “vị Ngon Trên Từng Ngón Tay”
 • Bật Mí Bí Quyết Nuôi Gà Tre Mau Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Trứng Gà Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Nở, 19 20 Hay 21 Ngày
 • Giá Máy Ấp Trứng Gà, Vịt, Ngan,… Các Loại Máy Ấp Trứng Tốt, Giá Rẻ Hiện Nay
 • Kỹ Thuật Ấp Trứng Bằng Máy Tự Động
 • Bắt Giữ Con Nợ, Bắt Cả Gà Tre Và… Chim
 • Chất Liệu Chăn Ga Gối Đệm Nào Tốt Cho Trẻ
 • Tìm hiểu thông tin, địa điểm mua gà tre tại các trang trại bán giống uy tín, chất lượng có giấy chứng nhận.
 • Chọn con khỏe mạnh, nhanh nhẹn; không bị bệnh tật, không rù; lông khô, không bết dính, hở rốn.
 • Chú ý kỹ, hậu môn không bị ướt, không đi phân trắng.
 • Chọn những con giống có mỏ khép kín, chân vàng bóng.
 • Chuồng trại nuôi gà tre mau lớn

  Trong cách nuôi gà tre, trại chủ cần thiết kế chuồng nuôi với điều kiện chăm sóc, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm hợp lý giúp tăng sức đề kháng, tỉ lệ sống sót cho đàn gà. Trang bị đầy đủ thiết bị tối thiểu như bóng đèn sưởi ấm, máng nước uống, máng thức ăn.

  Chọn nơi làm chuồng ở nền đất cao ráo, thoáng mát, tránh ngập nước cũng như kín khí, chật chội. Nên sử dụng lưới thép B40 bao xung quanh chuồng gà.

  Dinh dưỡng để nuôi gà tre mau lớn

  Thức ăn cho gà ngoài các thức ăn chính là thóc, lúa và rau xanh. Thì cần bổ sung thực phẩm giàu chất đạm và protein như: sâu super worm, thịt bò, lươn, trạch, cá chép… Giúp cho gà vừa có lực, sức bền. Mà gà tre sẽ không bị quá béo để ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và lực đá.

  Thời gian tốt nhất cho gà ăn là 8h sáng và 5h chiều. Tránh cho gà tre ăn quá trễ vì ban đêm mắt gà kém (quáng gà) sẽ không nhìn thấy đường. Ngoài ra, nên để gà tự do kiếm ăn, không phụ thuộc vào thức ăn được cung cấp sẵn. Tạo điều kiện cho gà hoạt động nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

  Phòng tránh các bệnh về gà

  Để nuôi gà tre mau lớn, phát triển trưởng thành một cách thuận lợi nhất, chúng tôi khuyến cáo bà con nên đảm bảo an toàn vệ sinh chuồng trại. Thường xuyên vệ sinh, quét dọn chuồng, trại gà, tránh cho vi khuẩn gây bệnh cho gà. Thay máng nước, thức ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cám Cho Gà Con Mới Nở, Gà Mới Nở Nên Cho Ăn Thức Ăn Gì
 • Cách Chăm Sóc Gà Tre Đá Cựa Sắt Hiệu Quả Nhất
 • Mua Bán Heo Rừng Giống Thuần Chủng. Giá Heo Rừng Giống Và Thịt Hiện Nay
 • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Heo Nái. Nhận Biết Heo Sắp Đẻ. Thức Ăn Cho Heo Nái Nhiều Sữa
 • Top 10 Giống Gà Tiền Triệu Đắt Hàng Nhất Dịp Tết Đinh Dậu
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Con Mau Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Nhiệt Độ Máy Ấp Trứng Gà Bao Nhiêu Là Phù Hợp?
 • Cung Cấp Gà Serama Tphcm Uy Tín Gacanhdep, Mua Bán Gà Tre Serama Cảnh
 • Tiêu Chuẩn Đánh Giá Gà Serama
 • Một Số Bệnh Thường Gặp Ở Gà
 • Bệnh Hen Khẹc Ở Gà Và Cách Chữa Trị
 • Gà con bắt đầu nở con đầu tiên cho đế con cuối cùng thì ta không nên cho gà con ăn thức ăn trong vòng 24 tiếng đồng hồ, làm như vậy là để cho gà con tiêu hết lượng dinh dưỡng dự trữ còn lại trong cơ thể và chỉ cho gà con non uống nước sạch.

  Gà con non nở hết thì ta cho gà xuống ổ cả gà mẹ lẫn gà con. Chỉ cho gà mẹ ăn thức ăn nhưng chú ý phải để cao tránh gà con non ăn trong khoảng thời gian nêu trên.

  1. Thời gian 1 tháng đầu:

  Sau thời gian nêu trên ta bắt đầu cho gà con non ăn tấm gạo hoặc các loại cám công nghiệp có bán trên thị trường dành cho gà con non (Gà mới tập ăn trong một tuần đầu ta chú ý không được cho gà ăn no vì gà con ăn no dễ bị trúng thực…), cho gà ăn tấm gạo hoặc cám công nghiệm trong khoảng 1 tháng đầu và thái các loại rau tươi như rau muống – rau cải ra thật nhỏ cho gà ăn kèm. Trong thời gian này ta lên tiêm phòng dịch tổng hợp cho gà.

  2. Những tháng kế tiếp:

  – Từ thàng thứ 2 trở đi ta bắt đầu cho gà ăn thóc ngâm trong vòng 8 – 12 giờ rồi đãi sạch vỏ chấu (Chuyển đổi từ việc cho gà ăn tấm gạo hoặc cám công nghiệp sàng ăn thóc thì ta phải cho ăn kèm vào từ từ để gà làm quen với thức ăn mới), để ráo nước sau đó trộn với men tiêu hóa theo liều lượng chỉ dẫn mua tại nhà thuốc thú y. Thỉnh thoảng cho gà ăn thêm các loại thức ăn giàu chất đạm như thịt, cá, tôm …

  – Từ tháng thứ 3 trở ra ta bắt đầu bổ xung cho gà ăn thêm các loại thức ăn giầu can xi hoặc ta xay vỏ trứng, cua, ốc bột đá cho thật mịn rồi trộn lẫn vào thức ăn cho gà ăn kèm. Thời gian này ta bắt đầu tẩy giun sán cho gà con và một tuần cho gà uống 1 viên thuốc bổ nhóm B B1,B6,B12.

  – Từ 6 tháng trở đi ta cho gà ăn thêm lạc nhân, hạt đỗ tương vì trong lạc và đỗ tương nó có chứa rất nhiều đạm thực vật và dầu thực vật. Tăng cường thêm chất béo, giúp cho gà phát triển tốt về lông lá như mềm mại bóng mượt, thỉnh thoảng cho gà ăn thêm cà chua chín thái nhỏ…

  – Tháng thứ 8 – 9 đây là giai đoạn gà bắt đầu thay lông gà mẹ ta lên tẩy giun sán cho gà là thích hợp nhất, tiêm phòng dịch bệnh tổng hợp lần 2 cho gà và tăng cường cho gà uống thêm thuốc bổ nhóm B B1,B6,B12 một tuần từ 2 -3 viên.

  Sau giai đoạn nêu trên này là đấm đá được rồi do vậy mà không nói nữa .

  3. Ghi chú:

  – Kiểm tra thường xuyên để diệt con mò, mạt. Tối cho gà đi ngủ phải trùm màn tránh muỗi đốt và che chắn gió thật kỹ cho gà.

  – Có gì cần bổ sung hay góp ý, thắc mắc. Đề nghị mọi người cứ nêu lên một cách thẳng thắn trân tình trên tinh thần tương ái giúp đỡ học hỏi lẫn nhau.

  Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Lọc Gà Serama
 • Chuyện Lạ 2022: Giá Vé Máy Bay Đi Chơi Đắt Hơn Về Quê Ăn Tết
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hoàn Hảo Nhất 2022
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Chất Lượng Như Thế Nào?
 • Kinh Nghiệm Cho Người Chơi Gà Đá Cựa Sắt
 • Cách Nuôi Gà Con Mới Nở Mau Lớn, Ít Bệnh Tật

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Xem Vảy Gà Nòi (Phần 1)
 • Đặc Điểm Của Gà Vảy Cá, Mỹ Kê Nổi Tiếng Số 1
 • Cần Mua Gà Trống Vảy Rồng Chuyên Ôm Đá
 • 8 Loại Vảy Gà Chọi Xấu Cần Tránh
 • Top 5+ Vảy Gà Quý Hiếm Mọi Kê Sư Đều Ao Ước Sở Hữu
 • Sau khi ấp trứng thành công, gà con nở và chính thức trở thành thành viên mới. Gà con mới sinh ra thường có bộ lông tơ mềm mượt, đồng thời thân nhiệt chưa ổn định và mọi hoạt động đi lại còn khá yếu. Chính vì những đặc điểm này mà người ta luôn phải tìm cách chăm sóc và bảo vệ gà con kĩ lưỡng để không bị chết yếu.

  Ngoài đặc điểm về ngoại hình bé nhỏ, non nớt, gà khi mới nở cũng mang những đặc điểm sinh lý như: hiếu động, sức kháng cự yếu, thân nhiệt thấp và có tập tính bắt chước cao…

  Cách nuôi gà con mới nở mua lớn, phòng ngừa bệnh

  Để gà con sống khỏe mạnh và mau lớn, trước khi nuôi gà con, chủ trang trại cần tìm hiểu kĩ về đặc điểm giống, số lượng, nguồn gốc đàn gà và hiện thực chuồng trại để có phương án chăm sóc phù hợp.

  Trong tuần đầu tiên sau khi nở, gà còn khá yếu và đang trong giai đoạn tập làm quen với môi trường bên ngoài nên bạn cần phải úm gà, để cho chúng sống trong những lồng sưởi, chuồng trại kín đáo có nhiệt độ, độ ẩm phù hợp. Lúc này, chuồng phải được sát khuẩn sạch sẽ trước khi đón gà con vào ở. Xung quanh nên quây lưới kín để bảo vệ gà con, đường kính chuồng có thể phụ thuộc vào số lượng gà mà bạn đang nuôi. Ở lớp nền, rải thêm lớp trấu dày 10-15 cm để gà được giữ ấm. Đồng thời, trang bị thêm hệ thống sưởi để ổn định thân nhiệt cho gà.

  Cũng trong tuần đầu tiên, nên tập cho gà cách uống nước và ăn một số đồ ăn lỏng. Gà con khá hiếu động, do đó chỉ cần tập cho 3-4 con là những con sau có thể bắt chước nhau.

  Khi gà đã được hơn 10 ngày tuổi, bạn có thể nuôi chúng ở nhiệt độ bình thường để tập làm quen với môi trường bên ngoài. Hằng ngày, cho gà ăn cám lỏng và uống nước đều đặn. Khi gà được 1 tuần tuổi, mang chúng đi chủng đậu và nhỏ lasota để pbhuf bệnh. Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe và chống lại bệnh tật, nên theo dõi kĩ lịch tiêm chủng ngừa cho gà ở các giai đoạn 14 ngày, 21 ngày tuổi.

  Lớn hơn một chút nữa, khi gà đã được 1 tháng tuổi, cho chúng ăn với chế bộ đa dạng bao gồm rau củ, thịt và các loại thức ăn giàu đạm, vitamin. Bên cạnh đó, chú ý giữ chuồng trại sạch sẽ để không tạo mầm mống gây bệnh cho gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Gà Con Có Tố Chất Từ Nhỏ Để Nuôi Đá
 • Gà Mái Vảy Rồng Và Những Cơ Bản
 • Học Ngay Cách Xem Vảy Gà Chọi Chính Xác, Không Linh Kê Cũng Là Thần Gà
 • Hình Ảnh 6 Loại Vảy Gà Chọi Xấu Nên Tuyệt Đối Tránh Xa
 • Xem Vẩy Gà Tốt Xấu #15 Loại
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến Để Mau Lớn Khỏe Mạnh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Nếu Muốn Tăng Sức Cho Gà Thì Đây Là 5 Loại Thuốc Tăng Lực An Toàn Hiệu Quả Nhất
 • Giống Gà Ta Thuần Chủng
 • Ai Qua Nông Cống Tỉnh Thanh
 • Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh
 • Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Thuốc Gà Đá (Thuốc Chích, Thuốc Nhỏ)
 • 1. Cách chọn giống gà chọi

  Chọn giống gà chọi là điều kiện tiên quyết để có được những chú gà chọi chiến khỏe mạnh. Chỉ khi con giống của bạn thực sự khỏe mạnh và chất lượng thì quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc mới phát huy được hết giá trị của nó.

  Cách chọn giống gà chọi có những yêu cầu rất khắt khe. Chọn lọc giống thông qua những chỉ số về trọng lượng cơ thể và ngoại hình của những con gà thuộc thế hệ ông bà. Những con gà xác định để làm giống cần thực sự khỏe mạnh, có thân hình cân đối, không bị khuyết tật, dị tật.

  Giống gà chọi có 2 loại là gà đòn và gà cựa. Gà đòn là loại gà có tính gan lì cao, thân hình cao lớn, vạm vỡ, mắt sâu, cổ trụi, chân cao. Vùng chân của nó có màu vàng nghệ. Còn gà cựa lại mang đặc điểm chân nhỏ những cựa rất dài và nhọn, mắt rất tinh nhanh.

  Kỹ thuật nuôi gà chọi – Cách chọn gà chọi chiến khỏe mạnh

  Để có được những chú gà máu chiến, khỏe mạnh phụ thuộc rất lớn vào việc chọn giống từ những con gà chọi con mới được 1 ngày tuổi. Các bước làm như sau:

  – Sau khi gà con được ấp nở ra, cần xác đinh đâu là gà trống, đâu là gà mái rồi tách riêng chúng ra.

  – Sau đó tiến hành cân 10% trong tổng số gà con đã nở để xác định được khối lượng trung bình của đàn gà.

  – Lấy khối lượng ấy làm khối lượng chuẩn để chọn tiếp những con gà mới nở có trọng lượng tương đương để chăm sóc theo chế độ đặc biệt.

  Những con gà con 1 ngày tuổi được chọn làm gà giống cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  – Thân hình cứng cáp, mỏ nhọn, chân linh hoạt, lông tơi xốp, không bị hở rốn, dáng đi nhanh nhẹn, thân hình cân đối, phần cơ ngực nhỏ và thon.

  – Không mắc các dị tật như mắt kém, mỏ bị vẹo, cổ không thẳng, không có phao câu, cơ ngực không phát triển, dáng đi không bình thường

  3. Chọn gà con để giống

  Chọn gà con để nuôi gây giống bạn cần chọn cả gà trống và gà mái.

  – Với gà trống cần có những ưu điểm sau: nhiều đòn hiểm, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, độ bền cao, chân đẹp, dáng đẹp

  – Với gà mái cần có những đặc điểm sau: Các cụ xưa đã có câu “Chó giống cha/ Gà giống mẹ” cho nên việc lựa chọn gà mái để gây giống quyết định rất lớn đến việc cải thiện và nâng cao chất lượng của gà chọi chiến. Nên chọn những con gà mái để làm giống khi chúng có thân hình thon nhỏ, mỏ cân bằng với đầu, đầu nhỏ và thuôn dài theo cổ, mũi to, cánh mũi lớn, long cánh dài, cánh úp dọc theo thân, nhanh nhẹn, không có dị tật về xương ngực, xương lưỡi hái…

  – Kinh nghiệm 1: Xách gà lên ở cổ nếu đó là gà trống thì sẽ xuôi chân. Ngược lại đó là con gà mái sẽ co chân lên gạc.

  – Kinh nghiệm 4: Xem lông cánh. Khi bạn bắt gà con lên, xòe phần lông ở cánh chúng ra, nếu đó là gà mái thì chỉ có 1 lớp. Nếu đó là con gà trống thì trên cánh có 2 lớp lông.

  Để có những con chọi chiến khỏe, đá hăng, hiếu chiến thì khâu thiết kế chuồng trại cũng vô cùng quan trọng.

  1. Xây chuồng gà đơn giản

  Chuồng gà chọi chiến cần phải làm ở nơi rộng rãi, sáng sủa, cao ráo và thông thoáng và đạt những yêu câu sau

  Kỹ thuật nuôi gà chọi – Cách xem lông cánh để xác định trống mái

  1.1 Cách xây chuồng trại đơn giản

  – Chuồng gà được lớp bằng mái tôn hoặc tấm lợp, có độ nghiêng khoảng 30 độ để dốc nước và phía trước nhô ra khoảng 30cm để không bị hắt nước vào gà khi trời mưa.

  – Chuồng được xây bằng gạch, chia thành những ô nhỏ, mỗi ô có diện tích khoảng 4m2.

  – Phía trước của chuồng làm bằng sọc sắt, 3 phía còn lại xây gạch kín để hạn chế bị gió lùa vừa đảm bảo thoáng cho gà. Nếu bạn nuôi nhiều và xây chuồng theo dãy thì giữa các ô dùng lưới để chắn.

  – Nền chuồng gà nên dùng đất để đầm hoặc láng xi măng. Trên nền chuồng rải cát dày và mịn và dày khoảng 12-20cm để hạn chế tổn thương đến chân của gà

  2. Dùng bội nuôi gà chiến

  3. Dùng lồng úm nuôi gà chọi con

  Kỹ thuật nuôi gà chọi – Cách làm chuồng gà đơn giản

  Dùng lồng úm để nuôi gà chọi con cũng đòi hỏi các yêu cầu:

  – Sàn chuồng phải cao cách mặt đất ít nhất 0,5m để dễ dàng vệ sinh, không bị ẩm ướt, kích thước của lồng úm vào khoảng 2mx1mx0,5m để nuôi khoảng 100 chú gà con

  – Bên trong sàn chuồng dùng vỏ trấu, rơm khô hoặc mùn cưa đã được phơi khô và khử trùng để giữ độ ấm cho chân và không gây tổn thương đến chân cả gà.

  – Xung quanh lông úm có rèm che hoặc cót để tránh bị gió lùa và bóng đèn sưởi có công suất từ 60w đến 100w

  Kỹ thuật nuôi gà chọi – Các trang thiết bị nuôi gà chọi chiến cần thiết

  – Máng ăn, máng uống: được bố trí cố định, hợp lý và phải vệ sinh thường xuyên.

  – Bóng đèn sưởi: thường dùng đèn úm có công suất 60w đến 100w để giữ ấm cho gà, kích thích gà ăn nhiều mau lớn và khỏe mạnh.

  Kỹ thuật nuôi gà chọi – Thức ăn cho gà chọi con

  Nguồn thức ăn đảm bảo cho gà chọi con quyết đinh đến vóc dáng, độ sung mãn của gà đá. Hơn nữa, gà chọi con hệ tiêu hóa chưa thật ổn định cho nên trong quá trình chăm sóc bạn càn chú ý thay đổi chế độ ăn cũng như điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.

  Tuần thứ 2: Khi gà đã lớn hơn, hoạt bát hơn thì chế độ ăn cũng có sự thay đổi. Thức ăn của gà con lúc này là thóc xay đem nấu với rau xanh và thịt băm chín, chia thức ăn thành 3-4 bữa cho gà ăn.

  Tuần 3: Lúc này gà con bắt đầu thay lông nên cần cung cấp dinh dưỡng đầu đủ. Thức ăn cho gà con ở độ tuổi này bên cạnh thóc, ngô, cám, rau xanh thì nên bổ sung thêm thịt, cá, lươn, ốc, ếch băm nhỏ, nấu chín… chia thành 3 bữa trong ngày.

  Tuần 4 trở đi: Khi gà đã đủ cúng cáp, bạn thả chúng ra để tự kiếm ăn. Bên cạnh thức ăn cung cấp tinh bột thì nên bổ sung thêm thức ăn cung cấp đạm, dinh dưỡng như lòng đỏ trứng, cá, thịt, lươn… chia thành 2 bữa trong ngày là sáng và tối.

  Kỹ thuật nuôi gà chọi – Nước uống cho gà chọi con

  – Nước uống rất quan trọng với gà con mới mở. Khi gà mới nở bạn cho uống dung dịch bao gồm với 5g đường glucoza + 1g vitamin C pha với 1 lit nước.

  Kỹ thuật nuôi gà chọi – Thức ăn cho gà chọi con

  – Nước gà uống hàng ngày phải đảm bảo thật sạch, hợp vệ sinh, nhiệt độ nước dao động trong khoảng 25 – 28 độ C.

  – Máng đựng nước cho gà uống cần vệ sinh ít nhất là 4 lần/ ngày để loại bỏ hết vi khuẩn gây hại.

  Kỹ thuật nuôi gà chọi – Cách chăm sóc gà chọi chiến

  1. Đối với gà chọi chiến mới nở

  Để đảm bảo kỹ thuật nuôi gà chọi được đúng nhất. Gà chọi chiến mới bóc trứng là giai đoạn cần được chăm sóc kỹ lưỡng nhất để đảm bảo tiền đề cho gà phát triển về sau. Cần cho gà ăn và uống theo khoa học, đảm bảo nhiệt độ nước thích hợp, nuôi nhốt ở nơi thoáng nhưng hạn chế tối đa gió lùa. Dùng đèn úm để kích thích gà ăn nhiều và giữ ấm cho cơ thể gà con. Trong nước cho gà con uống cần pha thuốc cúm để phòng bệnh, nên bổ sung các loại cám công nghiệp hạt nhỏ dành cho gà con từ 1-15 ngày tuổi để ổn định đường ruột.

  Thức ăn, bữa ăn dành cho gà chọi con mới nở cũng khác nhau theo từng tuần. Thức ăn bao gồm tinh bột, rau xanh và thực phẩm cung cấp đạm.

  – Gà con khi nuôi được 10 – 15 ngày tuổi sẽ xảy ra tình trạng mổ nhau và bới thức ăn vì vậy người nuôi nên bấm mỏ. Khi bấm mỏ thì nên dùng dao kéo bằng sắt hơ nóng rồi bấm ½ mỏ tính từ ngoài vào. Hoặc người nuôi có thể dùng máy cắt mỏ chuyên nghiệp.

  2. Đối với gà chọi 2 tháng tuổi, gà chọi 3 tháng tuổi đến 5 tháng tuổi

  Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình chăn nuôi gà chiến. Nó quyết định đến thể hình, thể trạng, sức dẻo dai của gà chọi. Lúc này, gà đã có sự phân biệt giới tính rõ ràng. Với gà trống bắt đầu tập gáy còn gà mái thì lông óng mượt thì phát triển buồng trứng. Gà mái giai đoạn này cần được chăm sóc kĩ lưỡng, đảm bảo nguồn thức ăn đủ chất dinh dưỡng và can xi cho quá trình sản sinh trứng. Bên cạnh tóc, ngô, gạo bạn nên bổ sung thêm rau xanh, thức ăn có chứa chất đạm như thịt, cá, ốc, ếch… Đến giai đoạn này rồi thì không nên cho gà ăn cám công nghiệp sẽ phá vỡ hình dáng, gà nhiều mỡ, gây cho gà tính lười, không muốn đào bới, kiếm thức ăn.

  3. Đối với gà chọi 6 tháng tuổi trở lên

  Lúc này gà chọi chiến đã hoàn thiện phát triển về form dáng, bắt đầu xuất hiện đòn thế vì vậy chế độ ăn vẫn giữ nguyên khi chúng được 2-5 tháng tuổi. Tuy nhiên, cần quy định về giờ ăn và thức ăn cho từng giờ. Không nên cho gà ăn quá no để tránh sinh tính lười, mất đi khả năng chiến đấu, khả năng sinh tồn bản năng. Ngoài ra, bắt đầu cho gà tham gia luyện tập để phát triển đòn hiểm.

  Lưu ý cách chăm sóc, phòng bệnh khi nuôi gà chọi chiến

  – Tiêm phòng vacxin cho gà chọi con đầy đủ để tăng sức đề kháng như hen- bại liệt, đậu…

  – Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cấn thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của gà. Mỗi giai đoạn cần một thực đơn với lượng thức ăn phù hợp. Ngoài việc bổ sung thông qua thức ăn hàng ngày thì bạn có thể bổ sung thông qua các loại thuốc.

  – Hình thành thời gian cho ăn hợp lý để giúp gà có thói quen ăn uống và tự kiếm mồi.

  – Với gà trên 6 tháng tuổi bạn cần tỉa lông định kỳ, cắt tai và phơi nắng.

  Kỹ thuật nuôi gà chọi – Các lưu ý khi nuôi gà chọi chiến

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Da Gà Chọi Đỏ Rực, Nguyên Liệu Om Gà Chọi Da Dày Và Săn Chắc
 • Kinh Nghiệm Từ Những Sư Kê Giỏi: Cắt Tai Gà Chọi
 • Phương Pháp Xác Định Giới Tính Gà Chọi Nhanh Và Chính Xác
 • Cách Chơi Poker Giỏi Biến Bạn Từ Gà Mờ Thành Pro Nhanh Chóng
 • Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Chọi Từ Nhỏ Mau Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Từ Nhỏ Khoa Học Và Chính Xác Nhất
 • Làm Cổ Gà Chọi To
 • (Bật Mí) Cách Làm Cổ Gà Chọi To Mà Đặc Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Thuốc Gà Chọi Nghệ An Tốt Nhất Hiện Nay
 • Luật Cá Độ Đá Gà, Chọi Gà
 • Gà con mới nở có sức đề kháng kém nên rất cần sự chăm sóc đặc biệt. Để đảm bảo tỷ lệ sống sót của gà con cao, người nuôi gà nên tìm hiểu cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ khoa học và chính xác nhất. Bài viết sau xin giới thiệu những điều cần lưu ý và cách chăm sóc gà chọi mau lớn cho những người đang băn khoăn, lo lắng.

  Những lưu ý về sức khỏe của gà chọi mới nở

  Muốn có cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ chính xác và khoa học, người nuôi gà cần nắm rõ đặc điểm sinh lí của gà con.

  Gà chọi mới nở có thân nhiệt không ổn địnhvà chưa thể điều tiết thân nhiệt. Thêm vào đó, lớp lông tơ không thể sinh nhiệt hay giữ nhiệt nên gà con dễ bị lạnh, giảm thân nhiệt và có thể chết vì lạnh. Do đó, gà con mới nở đặc biệt cần sưởi ấm.

  Gà con mới nở có nhu cầu dinh dưỡng cao để theo kịp tốc độ sinh trưởng nhanh trong những ngày đầu. Vì vậy cần cung cấp đủ thức ăn và các khoáng chất cần thiết cho gà con.

  Ngoài ra, gà con cũng cần làm quen với môi trường và điều kiện ngoại cảnh để chúng sinh trưởng và phát triển tốt.

  Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ mau lớn

  Với những đặc điểm sinh lí trên, người nuôi gà cần thực hiện các cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ như sau:

  Chuẩn bị chuồng úm cho gà con

  Chuồng nuôi gà con cần được vệ sinh sạch sẽ và tiêu độc. Chuồng không được quá chật chội.

  Mùa đông, chuồng úm phải được quây kín, tránh gió rét. Mùa hè cần thoáng mát nhưng không được tiếp xúc ánh mặt trời trực tiếp.

  Cần treo 1 bóng đèn 60-100W, cách nền 30-40cm cho gà con.

  Cung cấp dinh dưỡng cho gà chọi nhỏ

  Có thể sử dụng thức ăn công nghiệp cho gà con mới nở. Thức ăn công nghiệp khá đầy đủ chất dinh dưỡng nên người nuôi không cần quá lo lắng vấn đề thiết hụt dinh dưỡng.

  Nếu người nuôi có ý định dùng thức ăn tự nhiên thì có thể sử gạo, bột ngô và cung cấp thêm canxi bằng bột vỏ sò hay bột cá.

  Nước uống cho gà chọi mới nở

  Nước uống cần phải sạch sẽ, nên sử dụng nước đã đun sôi hoặc nước đã qua lọc. Có thể cho thêm đường Glucozo và Vitamin C để bổ sung chất khoáng cho gà con mới nở. Tỷ lệ: 5g Glucozo + 1g vitamin C / 1 lít nước

  Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ: Phòng bệnh

  Người nuôi cần giữ vệ sinh chuồng trại, thức ăn nước uống. Ngoài ra, người nuôi cần bổ sung vitamin A, D, E và Bcomplex để tăng sức đề kháng cho gà con.

  Nếu không may gà con hở rốn người nuôi cần sát trùng bằng cồn iot 0,5% hoặc dung dịch blue metylen 1%.

  Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật. Người nuôi gà chỉ cần lưu tâm tới đàn gà con và thực hiện các cách chăm sóc gà con như trên thì đàn gà sẽ khỏa mạnh và có tỷ lệ sống sót cao. Chúc những người nuôi gà sẽ thành công với những cách chăm sóc gà chọi trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ 5 Con Gà Tiến Vua Nhà Giàu Lùng Ăn Tết
 • Nghề Nuôi Gà Chọi Ở Phú Yên
 • Kỹ Thuật Úm Gà Con Từ 1
 • Cách Úm Gà Đá Con Theo Các Tiêu Chuẩn Của Thú Y Thật Hiệu Quả
 • Cách Làm Cổ Gà Chọi To Cực Đơn Giản Cho Các Sư Kê
 • Cách Nuôi Gà Chọi Nhanh Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá
 • Kinh Nghiệm Đúc Giống Gà Chọi
 • Gà Chọi Mang Vảy Kích Giáp Có Thể Đá Tốt Không?
 • Khả Năng Đá Của Gà Chọi Mang Vảy Kích Giáp
 • Cách Nhận Biết Gà Chọi Hải Dương
 • Ở miền Bắc, có những địa phương cung cấp giống gà chọi nổi tiếng như Hưng Yên, Tây Phương (Hà Tây), …

  Gà chọi cần chọn giống mái chuẩn. Các cụ có câu: ” chó giống cha, gà giống mẹ”. Những chú chiến kê có sự gan lì, sức bền, nhiều thế độc là do di truyền từ gà mẹ.. Cách chọn là những con gà mái có thể chất khỏe mạnh, tính khí hung dữ, đời trước và đời sau của nó có nhiều con trống tài ba. Nếu sau một vài lứa, đàn con xuất hiện những con gà trống gan lì, có khả năng chịu đòn giỏi thì người ta sẽ chọn con mái đó làm giống

  Cũng không thể không quan tâm tới gà trống bố. cách chọn là gà bố phải thắng ít nhất từ hai độ trở lên và thuộc dòng gà chuẩn. có nhiều đòn độc, sức chịu đòn dẻo dai, dáng đẹp. Gà bố cần có thành tích cao, tuổi từ 1,5 đến 4 tuổi ( không đồng huyết với gà mái đã chọn). một con gà hay phải có tầm vóc to lớn, cơ bắp khỏe mạnh, chân cao, cựa đều, mỏ to và nhọn, mắt nhỏ và sâu, lớp vảy ở cẳng chân dày và cứng.

  * Khẩu phần ăn của gà con tách mẹ ( ăn tự do):

  – Cá tươi nấu chín: 20%

  – Rau( muống, cải, xà lách): 20%.

  * Khẩu phần của một chú gà trống thi đấu/ngày:

  – Rau, giá: 0.10 kg.

  – Lươn, thịt bò: 0.10 kg.

  Nhiều người còn có cách là cho gà ăn thêm giun, dế, ngũ cốc, lòng đỏ trứng, thịt bò bằm nhuyễn, tép, hột vịt lộn, chuối Xiêm để bồi dưỡng và tăng cường sức chiến đấu của chúng.

  Từ khi mới nở đến 0,5kg ta vẫn có thể để gà ăn thức ăn công nghiệp 30%. Khi gà được 1,8 – 2kg cách chọn những con gà tốt là gà có những ưu điểm sau: quản ngắn, đùi dài, mặt nhanh nhẹn, không nặng nề, mắt sáng. Thường những màu gà nên chơi là: đen tuyền (gà ô), đen đỏ hoặc đen vàng (gà ô tía), gà xám đất, gà tía mật, gà tía mơ, gà nhạn.

  Từ lúc này ta chỉ để gà ăn lúa ngâm vì lúa ngâm sau khi nảy mầm đã bớt chất dinh dưỡng nên gà ăn no nhưng ít mỡ, vì gà chiến cốt làm sao chắc khỏe nhưng nhẹ cân để vận động nhanh nhẹn. Thức ăn đạm thường là: lươn, thịt bò, gân bò,… Không nên cho ăn thức ăn như ếch, nhái vì nhiều đạm và khi ra trường đấu gà bở hơi kém bền. Đây là thói quen sai lầm của một số người không chuyên.

  Theo những người có nghề nuôi gà chọi, nuôi quá kỹ gà sẽ bị “nục” (mập quá) cũng không tốt.

  Ngày xưa “gà chấm niên” (đúng một năm) mới tập tành chuẩn bị “tham chiến”. Nay người nuôi thường lạm dụng thuốc men, để gà nhập cuộc chơi sớm hơn nên tuổi thọ trong chiến đấu của gà vì thế cũng ngắn hơn.

  Gà bắt đầu vào chế độ chiến phải tuyệt đối cẩn thận và lưu ý đến thức ăn của gà. Thóc (Lúa) hạt đãi sạch vỏ chấu sau đó ngân với nước từ 8 – 12 giời rồi xả nước để ráo, trộn thóc với men tiêu hóa và các loại viatamin khoáng chất mua tại hiệu thuốc thú y theo liều lượng chỉ dẫn gà ăn. Nước uống ngày cho gà uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi gà đi ngủ, mùa đông không cho uống nước vì trong thóc ngâm đã có lượng một nước nhất định. Khi đã cho gà vào chế độ chiến rồi là tối kỵ có mỡ thừa và trong cơ thể nhiều nước. Sáng sớm cho gà ăn thóc đến chiều cho ăn rau xanh hoặc giá đỗ, tối trước khi đi ngủ cho gà ăn thóc xong thì cho gà uống nước để sáng ra tiêu hóa hết thóc trong bầu diều. Một tuần cho gà uống 2 – 3 viên thuốc bổ nhóm B như là viên nén tổng hợp, thêm ít thịt cá nấu chín (Chú ý tránh cho ăn nhiều quá làm gà tăng cân) và một vài nhánh tỏi tươi giúp cho gà tiêu hóa tốt cũng như tránh được gió má.

  + Thường xuyên vần gà chọi

  +Quần sương: luyện gà vận động vào sáng sớm hàng ngày.

  + Xát nghệ: dùng nghệ giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà, nước tiểu trẻ con sát vào vùng da đã cắt lông trong vòng 3 tháng để da dày lên nhằm tăng khả năng chịu đòn và giảm thương tích khi thi đấu

  + Dầm cẳng: trước khi thi đấu 1 tháng, gà được ngâm chân trong hỗn dịch: nghệ, muối, nước tiểu để cho gà được cứng chân.

  + bạn cũng phải thường xuyên vỗ hen gà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mùa Thay Lông Của Gà Chọi
 • Tìm Hiểu Các Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay
 • Rúng Động Vụ Hạ Sát Hàng Xóm Bằng 12 Nhát Dao Ở Bắc Ninh Chỉ Vì Mâu Thuẫn Ngầm Từ Con Gà Chọi
 • Tổng Hợp Các Cách Luyện Tập Cho Đá Gà Chọi Hiện Nay
 • Mua Gà Đá Trên Mạng Cùng Cách Chăm Sóc Chiến Kê Bốn Mùa Chuẩn Xác
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100