Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Nuôi Gà Nòi Mau Lớn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Cách Nuôi Gà Chọi Con Mạnh Khỏe, Mau Lớn

Gà chọi con mạnh khỏe, bách chiến bách thắng là niềm mong mỏi của bất kì người nuôi gà chọi nào. Thế giới mẹo vặt sẽ mách bạn những cách nuôi gà chọi con mạnh khỏe, mau lớn. Thật đơn giản và hiệu quả để có được những chú gà chiến mạnh mẽ nhất.

Tầm quan trọng của việc nắm giữ bí quyết nuôi gà chọi con mạnh khỏe.

Không chỉ lĩnh vực gà chọi, mà nếu bạn muốn nuôi bất kì thú nuôi nào, việc năm vững phương pháp cũng là vô cùng quan trọng để tạo nên được hiệu quả. Nuôi gà chọi cần có chế độ chăm sóc chuyên sâu và khoa học. Đặc biệt với những người nuôi gà chọi với mục đích kinh tế, thì càng cần phải đảm bảo nắm vững kiến thức từ đặc điểm, lối sống, thức ăn, chiến thuật huấn huyện…thì mới khiến khách hàng chọn lựa những chú gà của mình.

Cách nuôi gà chọi con mạnh khỏe nói dễ không dễ, nói khó không khó. Nắm giữ được bí quyết chính là phương pháp tối quan trọng để bạn có thể kiểm soát được những chú gà của mình. Nhất là những người mới nuôi gà chọi, thì cũng có thể nói là trầy trật để có được một chú gà chiến mạnh khỏe.

Với gà chọi, mỗi giai đoạn bạn cần phải có được những bí quyết nuôi dưỡng khác nhau. Sau giai đoạn chọn giống cũng lắm công phu, chính là việc bạn cần phải đủ kiên nhẫn để nuôi dưỡng và huấn luyện chú gà chọi của mình sao cho thành thục, trở thành một chú gà chiến mạnh khỏe và đủ sức đánh bật bất kì đấu thủ nào.

Cách nuôi gà chọi con mau lớn, khỏe mạnh bắt đầu từ việc bạn phải đảm bảo dinh dưỡng cho chúng.

Từ giai đoạn gà con mới nở, cho đến khi gà đạt trọng lượng khoảng 0,5kg, cách ăn uống của gà khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng kết hợp 30% thức ăn công nghiệp, cộng với thóc, gạo nhà sẵn có, thêm ít rau xanh và tốt nhất nên để gà ăn tự do cộng với thả rông gà để gà bắt đầu có cơ bắp săn chắc, mạnh khỏe, linh hoạt hơn.

Nhưng từ giai đoạn gà được 0,5kg, là giai đoạn bạn cần phải bồi dưỡng, huấn luyện để trở thành gà chọi đúng nghĩa. Lúc này, cần đảm bảo khẩu phần của gà như sau:

Lúa: 0,25kg

Rau, giá: 0,1kg

Lươn, thịt bò: 0,1kg

Nhiều người chăm gà chọi con rất kĩ, họ còn cho ăn thêm giun, ngũ cốc, trứng gà, trứng lộn…để tăng cường sức chiến đấu cho gà. Nhiều người thường xuyên nấu thuốc bắc với nghệ, gừng…để xoa lên mình gà, giúp gân cốt chắc khỏe và khi chiến đấu vết thương mau lành hơn. Tuy nhiên nếu bạn nuôi kĩ quá, gà mập mạp thì sẽ không dẻo dai mà thường bị nhanh đuối sức khi chiến đấu.

Theo quan niệm từ xưa, khi gà đủ 1 tuổi, người ta sẽ bắt đầu huấn luyện kĩ năng chiến đấu cho chúng, và cũng có thể sử dụng nhiều thuốc kích thích, giúp gà chiến đấu mạnh mẽ hơn. Thế nhưng, điều này gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tuổi thọ của gà.

Ngày nay, người nuôi gà chọi đã nắm phương pháp tốt hơn, nuôi và huấn luyện gà chọi đúng kĩ thuật hơn, khoa học hơn. Vì vậy, có thể huấn luyện gà chọi chiến đấu khi gà đạt 4-5 tháng tuổi.

Kĩ thuật huấn luyện gà chọi cần tuyệt đối tuân thủ theo quy trình, không thể dục tốc bất đạt được. Đồng thời, khi gà vào tuổi chiến đấu, thì càng cần phải chú ý đến thức ăn của gà. Bổ sung nhiều đạm, vitamin, tuy nhiên tránh cho nhiều đạm quá, gà tăng cân nhanh không tốt. Đồng thời, cách nuôi gà chọi con mạnh khỏe tốt nhất là bạn nên để gà có chút không gian tự do để vận động, nuôi suốt trong chuồng không phải là biện pháp hay.

Source: Cách nuôi gà chọi con mạnh khỏe, mau lớn

Cách Nuôi Gà Ta Mau Lớn Đạt “Năng Suất Cao

Chăn nuôi gà là một hình thức chăn nuôi phổ cập nhất từ trước đến nay, đã mang lại cho người nông dân nhiều lợi ích thiết thực. Hơn nữa, các hộ gia đình nhỏ đều có thể nuôi gà. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách nuôi gà mau lớn. Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Ưu nhược điểm của gà ta

Với chất lượng thịt chắc cho hương vị thơm ngon, gà ta đã được lòng người tiêu dùng. Vì vậy đem lại thu nhập cao cho những hộ chăn nuôi.

Khi nuôi gà ta, ta có thể tận dụng những thức ăn thừa, thức ăn tự nhiên nên tiết kiệm được chi phí chăn nuôi. Hơn nữa, gà ta thích nghi được các điều kiện về địa hình, khí hậu, môi trường xung quanh. Có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn các giống khác.

Nhược điểm của gà ta là sinh trưởng chậm và nuôi lâu hơn các giống gà thương phẩm. Trứng non cho trung bình 40-50 trứng / năm, đẻ 7-15 trứng theo lứa.

Trước khi tìm hiểu về cách nuôi gà ta mau lớn, cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị trước khi nuôi gà

Chọn gà ta giống như thế nào?

Gà ta nuôi hiện nay có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, các loài tùy theo điều kiện địa phương khác nhau lại có cùng mục đích là nuôi lấy trứng và lấy thịt.

Bằng cách cho chúng ăn tự nhiên, với một ít chất bổ sung, những con gà địa phương này có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng phổ biến nhất và được thị trường ưa thích nhất là: Gà da vàng, lông đen.

Cần chọn lọc những con gà có tính trạng tốt để làm giống. Có một tỷ lệ giống bố mẹ thích hợp: trống mái khoảng 1: 5 đến 1: 10. Không được nhiều hơn mức này. Vì nó sẽ tạo ra nhiều trứng vô trùng hơn

Những con giống già hơn nên được loại bỏ khỏi đàn để ngăn ngừa tỷ lệ dính bầu của gà trong đàn thấp

Chuẩn bị chuồng nuôi

Chuồng gà có thể dễ dàng được làm bằng vật liệu dễ kiếm ngay tại địa phương như tre hoặc gỗ. Kích thước của chuồng tùy thuộc vào số lượng gà sẽ nuôi và diện tích dưới chuồng hoặc khu vực sân trong.

Một số hộ nông dân xây một cái chuồng nhỏ để nuôi gà. Các mục tiêu chính của việc xây dựng một chuồng gà như sau:

Dùng làm nơi ấp trứng thay cho gà mái

Để làm nơi trú ngụ của gà trong đêm

Nó cung cấp thức ăn và nước uống trong thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn.

Dùng làm chuồng cho gà tiêm phòng.

Nó được sử dụng để cung cấp thuốc kháng sinh hoặc điều trị phòng bệnh.

Xây chuồng gà cần lưu ý đến độ thông thoáng tốt. Hơn nữa có ánh sáng tốt và có chiều cao hợp lý cho phép người chăn nuôi đi ra vào dễ dàng.

Trong khu vực của chuồng nuôi cần bao xung quanh bằng lưới thép, lưới đánh cá cũ hoặc gỗ đục để tránh việc gà bay ra ngoài. Ngoài ra, nên có những tấm lợp xi măng hoặc nhựa lắp ngoài hiên chuồng để làm màn che mưa gió.

Đặc biệt là trong giai đoạn ấp trứng cần chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm chuồng nuôi.

Kích thước của chuồng tùy thuộc vào số lượng gà. Tuổi gà cần nuôi, ví dụ bạn muốn nuôi gà con. Sẽ lấy tỷ lệ khoảng 8 con trên 1 mét vuông, nên nếu nhà có chiều rộng x chiều dài khoảng 3×5 mét thì nuôi được khoảng 120 con gà.

Còn nếu muốn nuôi bố mẹ và gà giống. Nên sử dụng phần khoảng 4 con trên 1 mét vuông. Như vậy có thể nuôi được khoảng 60 con.

Chăm sóc gà như thế nào là hiệu quả nhất?

Để nuôi gà ta mau lớn, ta cần áp dụng các cách làm khác nhau để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất cho đàn gà của mình. Theo kinh nghiệm của những người nuôi thành công trước đây, chúng tôi đã tổng hợp được như sau:

Cung cấp dinh dưỡng

Thông thường, nuôi gà địa phương thường để gà tự kiếm ăn. Thức ăn chủ yếu thường là thóc hoặc ngô,… và các loại thức ăn xanh tự nhiên

Từ điều kiện nuôi này, sức khỏe của gà thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết, tức là trong mùa mưa gà khá mắn đẻ. Điều này là do chúng đã nhận được một lượng lớn chất dinh dưỡng từ cỏ dại và sâu.

Cả hai loại thức ăn này đều là nguồn cung cấp vitamin và protein quan trọng trong tự nhiên, giúp gà mùa này tăng trưởng và khỏe mạnh hơn so với những mùa khác.

Vào mùa này, gà rất dễ ăn và hấp thu tốt khiến gà có thể trạng béo tốt. Vào mùa nắng, gà thường bị thiếu thức ăn tự nhiên. Đặc biệt là thiếu nước nên cần chuẩn bị trước cho gà.

Nguyên tắc cho ăn

Các nguyên tắc cho gà địa phương ăn như sau.

1. Nên mua thức ăn tổng hợp trộn lẫn với thức ăn tự nhiên có sẵn. Trộn với bột gạo hoặc bột ngô. Hỗn hợp này dùng để cho gà ăn, đặc biệt là gà con. Sẽ làm cho gà lớn nhanh và khỏe hơn

2. Việc sử dụng thức ăn thừa để nuôi gà cũng cần lưu ý đến độ sạch và chất độc hại cho gà.

3. Nếu có thể, nên bổ sung bột động vật có vỏ vào thức ăn cho gà như tôm, châu chấu,… Điều này sẽ cung cấp lượng canxi cần thiết giúp giải quyết vấn đề vỏ mỏng và vấn đề gà mái mổ.

4. Nên băm nhỏ cỏ khô hoặc một số cây họ đậu như rau lang, lá keo hoặc các loại lá cây khác như lá gai, lá dầu … băm nhỏ cho gà ăn để tăng lượng vitamin và protein.

5. Dùng ánh sáng để dụ côn trùng vào ban đêm. Sử dụng côn trùng làm thức ăn cho gà sẽ cung cấp cho gà một loại thức ăn protein khác, đồng thời cũng giúp tiêu diệt sâu bệnh.

6. Nên có các dụng cụ đựng thức ăn và nước uống chuyên dụng. Chúng được làm bằng những vật liệu có sẵn như lốp xe hoặc tre, nứa, hộp đựng nước và thức ăn nên đặt ngang lưng gà.

Chỉ đổ 1/3 thức ăn là đủ. Đối với nước, nên sử dụng nước sạch để gà uống luôn. Thức ăn chỉ có thể được cung cấp vào buổi sáng. Và chỉ lạnh Ngoài ra, để gà tự kiếm ăn

7. Đối với gà con, thức ăn phải dễ tiêu hóa và cho từng ít một để tránh làm hệ tiêu hóa của gà con làm việc quá sức.

Lời khuyên khi cung cấp thức ăn cho gà

Cách thức tối ưu nhất để nuôi gà mau lớn là cần nắm được những lưu ý sau đây:

1. Trong quá trình đẻ và ấp trứng của gà mái, nên có một loại thức ăn bổ sung đặc biệt cho gà mái để giúp gà mái khỏe mạnh và không bị suy kiệt nhanh chóng. Và không cần phải đi kiếm ăn khó khăn.

2. Trong giai đoạn ấp trứng gà con trong chuồng, nếu chỉ cho gà ăn thóc hoặc cám sẽ làm cho gà con còi cọc không khỏe mạnh và có thể dẫn đến chết.

Vì vậy, tốt nhất nên mua sữa công thức giàu đạm sau giai đoạn ấp và ban ngày có thể cho gà tìm kiếm một số thức ăn tự nhiên. Chiều tối gà vào chuồng nên cho gà ăn sữa công thức pha sẵn. Hoặc cho ăn thức ăn thừa có độ mềm giúp gà tiêu hóa tốt.

3. Trong trường hợp nuôi một số lượng lớn gà. Một điều cần lưu ý là nguồn thức ăn tự nhiên có đầy đủ cho số lượng gà hay không. Nếu vẫn chưa đủ, tốt nhất bạn nên mua sữa công thức để bổ sung. Nếu không, gà nuôi sẽ gầy yếu, ốm yếu và có biểu hiện ốm chết.

4. Ngoài việc sử dụng các công thức pha sẵn để nuôi gà còn có một dạng thức ăn khác có sẵn ở dạng cô đặc. Chúng có thể được mua để trộn với các nguyên liệu có sẵn chẳng hạn như bột nghiền, ngô hoặc sắn khô.

Và các nguyên vật liệu hiện có trộn với nhau theo tỷ lệ đã tính toán. Chẳng hạn nếu củ chứa 42% protein, nó sẽ được trộn với bột nghiền với khoảng 8% protein để tạo thành công thức thức ăn 19% protein để nuôi gà con.

Việc ấp trứng của gà mái vẫn rất cần thiết đối với người nông dân vì:

1. Người chăn nuôi có rất ít thời gian để chăm sóc gà nhà

2. Chăn nuôi gà truyền thống vẫn phải dựa vào các phương pháp tự nhiên.

3. Nông dân vẫn không thể mua máy ấp trứng riêng

4. Chỉ giữ lại những con gà mái ấp trứng tốt. Gà nuôi khoảng 7 tháng tuổi thì bắt đầu cho trứng. Người chăn nuôi phải chuẩn bị một ổ ấp chứa để gà mái đẻ trứng.

Nếu điều này không được chuẩn bị, gà mái sẽ đẻ trứng xung quanh các ngóc ngách của đống gỗ hoặc trên chuồng. Điều này có thể khiến người nuôi không thể tìm thấy và sẽ khiến trứng bị hỏng.

Thiết bị và thực hành ấp trứng

Cần có một số thiết bị cần thiết và cần thiết cho việc ấp trứng của gà mái. Để giúp cải thiện tỷ lệ nở như sau

Chuẩn bị rổ hoặc thùng carton không quá sâu. Và lót nền bằng rơm rạ sạch rồi đặt ở góc tối, nơi thoáng gió

Trong giai đoạn đầu của quá trình thụ tinh, trứng nên được giữ trong giỏ hoặc hộp hàng ngày.

Sau khi lấy trứng từ giỏ hoặc buồng trứng, buồng trứng nên đóng cửa vào ban đêm. Điều này nhằm tránh việc gà chuyển phân vào ổ dẫn đến việc ấp bị bẩn và có thể dễ bị hỏng trong quá trình ấp.

Nếu có tủ lạnh, nên để trứng đã ấp trong tủ lạnh. Trong tủ lạnh, đặt một cái bát có nước để tăng độ ẩm tương đối bên trong tủ. Điều này sẽ giúp ngăn quá nhiều nước bốc hơi khỏi trứng.

Trong trường hợp không có tủ lạnh nên đặt trứng ở nơi thoáng gió, mát mẻ. Ánh sáng mặt trời không chiếu tới và một khu vực sạch sẽ. Đặt trứng lộn ngược, không rửa trứng bằng nước

Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nên để trứng bên ngoài một thời gian để nhiệt độ bên trong trứng điều chỉnh bằng nhiệt độ bên ngoài

Trong thời gian gà mái ấp, thức ăn chăn nuôi cho gà sinh sản nên được cung cấp gần nơi gà mái nở để tránh việc gà mái rời buồng trứng trong thời gian dài

Khi gà mái ấp khoảng 7 ngày, cần kiểm tra trứng ấp để tách trứng vô trùng hoặc trứng chết hoặc trứng thối từ buồng trứng

Tiêm phòng kích thích cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch chống lại các dị vật sống có thể xâm nhập gây hại cho sức khỏe gà. Do đó, cần tiêm phòng vắc xin kháng các bệnh trên gà.

Khi cơ thể gà tiếp xúc với những chất lạ trong vắc xin, chúng bắt đầu hình thành phản ứng miễn dịch chống lại loại dị vật cụ thể đó. Hiện nay có một số loại vắc xin đã được sản xuất để phòng bệnh cho gà. Nhưng cũng có nhiều bệnh gà chưa thể sản xuất được vắc xin.

Những điều cần làm hoặc ghi nhớ khi tiêm phòng cho gà là:

Chỉ thực hiện tiêm vắc xin khi gà đang trong tình trạng khỏe mạnh

Nên tiêm phòng khi trời râm mát, buổi sáng hoặc chiều tối, tránh lúc trời nắng nóng. Nếu không điều này sẽ làm tăng căng thẳng cho gà và có thể gây hao hụt nhiều.

Việc chủng ngừa cần tuân theo hướng dẫn của loại vắc-xin đó theo cách tiêm, chẳng hạn như chích vào cánh gà hay nhỏ mũi

1 ngày sau khi tiêm phòng phải hòa tan thuốc chống stress cho gà.

Vắc xin cần được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông tùy theo loại vắc xin.

Vắc xin đã trộn cần được tiêm ngay cho gà. Không nên để lâu bởi vì vắc xin sẽ mất dần hiệu lực và không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng trực tiếp

Các lọ vắc xin đã sử dụng nên được chôn sâu hoặc đốt hoặc đun sôi trước khi vứt bỏ.

Cần nhớ rằng tiêm chủng không có nghĩa là mang lại hiệu quả dự phòng 100%, vì kết quả phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác.

Theo: Ngọc Lan

Cách Nuôi Gà Con Mới Nở Mau Lớn, Ít Bệnh Tật

Sau khi ấp trứng thành công, gà con nở và chính thức trở thành thành viên mới. Gà con mới sinh ra thường có bộ lông tơ mềm mượt, đồng thời thân nhiệt chưa ổn định và mọi hoạt động đi lại còn khá yếu. Chính vì những đặc điểm này mà người ta luôn phải tìm cách chăm sóc và bảo vệ gà con kĩ lưỡng để không bị chết yếu.

Ngoài đặc điểm về ngoại hình bé nhỏ, non nớt, gà khi mới nở cũng mang những đặc điểm sinh lý như: hiếu động, sức kháng cự yếu, thân nhiệt thấp và có tập tính bắt chước cao…

Cách nuôi gà con mới nở mua lớn, phòng ngừa bệnh

Để gà con sống khỏe mạnh và mau lớn, trước khi nuôi gà con, chủ trang trại cần tìm hiểu kĩ về đặc điểm giống, số lượng, nguồn gốc đàn gà và hiện thực chuồng trại để có phương án chăm sóc phù hợp.

Trong tuần đầu tiên sau khi nở, gà còn khá yếu và đang trong giai đoạn tập làm quen với môi trường bên ngoài nên bạn cần phải úm gà, để cho chúng sống trong những lồng sưởi, chuồng trại kín đáo có nhiệt độ, độ ẩm phù hợp. Lúc này, chuồng phải được sát khuẩn sạch sẽ trước khi đón gà con vào ở. Xung quanh nên quây lưới kín để bảo vệ gà con, đường kính chuồng có thể phụ thuộc vào số lượng gà mà bạn đang nuôi. Ở lớp nền, rải thêm lớp trấu dày 10-15 cm để gà được giữ ấm. Đồng thời, trang bị thêm hệ thống sưởi để ổn định thân nhiệt cho gà.

Cũng trong tuần đầu tiên, nên tập cho gà cách uống nước và ăn một số đồ ăn lỏng. Gà con khá hiếu động, do đó chỉ cần tập cho 3-4 con là những con sau có thể bắt chước nhau.

Khi gà đã được hơn 10 ngày tuổi, bạn có thể nuôi chúng ở nhiệt độ bình thường để tập làm quen với môi trường bên ngoài. Hằng ngày, cho gà ăn cám lỏng và uống nước đều đặn. Khi gà được 1 tuần tuổi, mang chúng đi chủng đậu và nhỏ lasota để pbhuf bệnh. Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe và chống lại bệnh tật, nên theo dõi kĩ lịch tiêm chủng ngừa cho gà ở các giai đoạn 14 ngày, 21 ngày tuổi.

Lớn hơn một chút nữa, khi gà đã được 1 tháng tuổi, cho chúng ăn với chế bộ đa dạng bao gồm rau củ, thịt và các loại thức ăn giàu đạm, vitamin. Bên cạnh đó, chú ý giữ chuồng trại sạch sẽ để không tạo mầm mống gây bệnh cho gà.

Chia Sẻ #4 Cách Nuôi Gà Đá Tơ Mau Mập, Siêu Khỏe, Bo Lớn

­Mỗi sư kê sẽ có cho mình một cách nuôi gà đá tơ lên gà chiến tuyệt kĩ riêng, có thể từ những kinh nghiệm thực tiễn hoặc học hỏi từ những người đi trước.

Tùy vào dòng, bổn của gà chọi và cách huấn luyện đặc biệt sẽ hình thành nên chú chiến kê uy dũng, không sợ bất cứ đối thủ nào. Đây cũng là mong muốn của nhiều sư kê khi nuôi gà chọi. Vậy cách nuôi gà đá tơ có lực, đá sung sức cơ bản là gì ?

Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn anh em một vài cách nuôi gà mau cự từ 6 tháng đến 1 năm tuổi , bo lớn được đúc kết từ những sư kê giàu kinh nghiệm nuôi gà và chăm sóc huấn luyện gà chọi.

Cách nuôi gà chọi tơ xung bước đầu cần tiến hành chọn lọc

Sau quá trình chọn giống và chăm sóc gà chọi con với cách nuôi gà to mau cự, khi chúng đã lớn hơn một chút, anh em cần tiến hành khảo nghiệm lại thêm một lần nữa. Điều này để xác định rõ hơn đâu là chiến kê thực thụ cần được huấn luyện.

Tiến hành lọc lần thứ nhất

Khi gà chọi được vài tháng tuổi thì lớp vẩy ở chân đã hình thành tương đối rõ. Anh em có thể xem vẩy gà tốt xấu và dựa vào đặc điểm của 33 loại gà thần kê để chọn lọc gà quý.

Giữ lại những con có vẩy đẹp và có dấu hiệu của thần kê để tiếp tục chăm sóc, bồi bổ thể lực thêm thời gian nữa. Cách nuôi gà tơ mới lên chuồng là giai đoạn quan trọng mà bạn cần chú ý và sẽ áp dụng các biện pháp để gà tơ có lực.

Cách nuôi gà tơ mau sung – Lọc lần thứ hai

Sau quá trình lọc gà lần 1, đến khi gà đạt 7 – 8 tháng tuổi thì tiếp tục tiến hành lọc lần thứ 2. Trong bầy nếu thấy thể trạng con nào quá yếu, dễ bệnh thì loại bỏ ngay. Giữ lại những con có thể trạng khỏe mạnh, gáy to, vóc dáng săn chắc để cho gà thi đấu thử.

Lần đá thử này anh em chú ý đòn lối, mảng miếng của gà chọi. Nếu gà đã có cựa thì nên băng cựa gà lại tránh cho lúc giao đấu dễ dẫn đến chấn thương nặng. Lúc này thời gian cho gà đá thử khoảng 15 phút là được.

Cách nuôi gà đá tơ – Chọn lọc lần thứ ba

Lần xổ gà thứ ba này cách lần thứ hai khoảng 2 tháng. Nhằm mục đích lọc kĩ lại gà chọi một lần nữa, xem đâu thực sự là chiến kê có thể huấn luyện. Anh em nên chú ý những con gà cho dù có vảy đẹp quý đến đâu đi chăng nữa mà lối đá quá tệ thì cũng không nên giữ. Vì việc huấn luyện chúng có thể mất rất nhiều thời gian, thậm chí là “xôi hỏng bỏng không”.

Cần chú ý những con đã cắt tai tích, nếu thấy vết thương chưa thật sự lành thì cũng không nên cho chúng thi đấu. Anh em nên cho gà tơ xổ với mấy anh gà cùng độ tuổi và thuộc đàn gà khác.

Tuyệt đối không cho gà chọi tơ đá với những con gà gạo cội khác. Bởi những con gà chiến đã thắng trận thường có những đòn hiểm hóc, rất dễ làm hư gà tơ. Thậm chí gây thương tích nặng và có thể khiến gà tơ nhát đòn và không chịu đá nữa.

Cách nuôi gà đá tơ có lực bước 2 cần chăm sóc phù hợp tưng giai đoạn

Mỗi giai đoạn sinh trưởng của gà chọi sẽ có cách nuôi gà chọi săn chắc, có lực khác nhau.

Cách nuôi gà chọi tơ 6 tháng tuổi

Cách nuôi gà đá to mau cự giai đoạn được 6 tháng tuổi đang bắt đầu quá trình thay lông. Lúc này cách nuôi gà chọi có thể lực tốt rất cần thiết để gà có thể thay lông được hoàn thiện.

Cách nuôi gà đá tơ tốt nhất chính là đảm bảo dinh dưỡng cho gà đá tơ, Có thể chia thành 4 cử ăn trong ngày như sau :

Buổi sáng: sử dụng thóc đã ngâm nước phơi khô cho gà ăn;

Buổi trưa: thay đổi luân phiên mỗi ngày giữa rau xanh và mồi;

Buổi chiều: tiếp tục cho gà ăn thóc ngâm phơi khô;

Buổi tối: thêm ít thóc cho gà ăn buổi cuối ngày.

Chú ý nên cho gà ăn lượng thức ăn vừa đủ trong ngày, không nên cho dư qua hôm sau vì thức ăn dễ bị giảm độ thơm ngon. Đặc biệt không nên cho gà ăn quá no dễ khiến chúng lười vận động.

Cách nuôi gà đòn tơ 6 tháng nên đảm bảo cho gà uống nước đầy đủ, nước uống không hết phải đổ bỏ châm nước mới.

Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi

Cách nuôi gà chọi tơ 7 tháng – 8 tháng tuổi

Cắt tai tích cho gà chọi

Giai đoạn gà đạt 7 – 8 tháng tuổi anh em có thể tiến hành cắt tai tích cho gà chọi. Việc cắt tai tích này sẽ giúp cho gà chọi hạn chế việc gây thương tích khi giao chiến.

Cần cắt những phần da lùng nhùng, dư thừa sạch sẽ. Một mẹo cần cho anh em là trước khi cắt, anh em nên dùng tay day phần tai tích muốn lạng từ nhẹ nhàng đến mạnh hơn. Việc này sẽ làm cho gà chọi quen dần với mức độ đau và không bị giật mình nhảy dựng lên khi bị tỉa tót.

Nếu đúng kĩ thuật, sẽ chỉ có lớp da ngoài bị cắt bỏ, máu chỉ rỉ ra một ít. Anh em có thể thoa lên vết thương một ít lọ nồi để cầm máu. Trước khi cắt tai tích, anh em phải diệt khuẩn sạch sẽ dụng cụ dùng để cắt, sau khi xong thì xức lên một lớp vaselin làm mát vết thương.

Sau khi cắt xong, phải đợi khoảng 1 tháng để vết thương của gà chọi lành hẳn. Thời gian này không cho gà xổ bởi vì dễ làm vết thương bục miệng.

Cách nuôi gà đá tơ mau lớn – tỉa lông

Sau quá trình cắt tai tích là quá trình tỉa tót lại bộ lông của gà đá, gà chọi. Cách nuôi gà đá cựa sắt thì bộ cánh chỉ cần gọn ghẽ là được. Tránh cho bộ lông quá dài sẽ gây vướn víu khi thi đấu. Tuy nhiên cũng không được quá ngắn bởi vì phần lông cũng góp phần giúp gà giữ thăng bằng và tạo nét đẹp riêng.

Còn ở cách nuôi gà đòn tơ, việc này khá cần thiết để tiện cho việc om bóp gà đòn. Có thể tiến hành cắt tỉa lông khi thấy chân lông ở phần cổ gà đã nhỏ lại. Anh em không nên nhổ bởi vì khi lông mọc lại sẽ rất nham nhở mất thẩm mỹ.

Tỉa phần lông đầu và cổ: cắt lông từ phần đốt xương cổ đầu tiên đến phần lông cổ gà. Không hớt phần lông từ đỉnh đầu đến chỗ tiếp giáp khớp xương cổ đầu tiên;

Phần lông dưới cánh, dọc lông: cắt gọn gàng phần từ phần dưới cánh đến hậu môn. Không tỉa phần lông mã và lông trên lưng;

Lông đùi: cắt gọn phần lông đùi non gần với hông, không cắt phần lông từ gối lên khoảng 5 phân. Phía trước đùi có thể tỉa sạch, phần trong đùi non có thể cắt lông đi để tiện cho việc ấp nước và phun hậu.

Phần bụng gà: cắt phần lông mặt sau đùi đến phao câu để thân nhiệt của gà hạ nhanh chóng. Có thể chừa lại vài cọng lông đuôi để chắn gió lùa hậu môn.

Cách nuôi gà chọi tơ nhanh ra lông

Khi gà thay lông không chịu đá hoặc tham gia bất kì họat động nào. Sư kê có thể tìm hiểu cách giúp gà tơ mọc lông nhanh sau đây để áp dụng cho chiến kê của mình.

Cách nuôi gà đá tơ khi bắt đầu thay lông

Nên cho gà chọi ăn thêm rau xanh (cà chua, giá,….) và giảm lượng thức ăn từ thóc lúa. Việc này giúp cho lỗ chân lông được thông thoáng, lông mới dễ mọc hơn và gà không bị tăng cân.

Cách nuôi gà đá tơ lúc mọc lông

Cách nuôi gà đá tơ giai đoạn này có được bộ cánh đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào dinh dưỡng.

Khẩu phần ăn hằng ngày cần bổ sung thêm đậu phộng và rau xanh. Cho gà uống thêm 3 viên dầu cá, cứ cách 2 ngày uống 1 viên. Vô mồi cho gà bằng trứng cút và ít thịt tươi hỗ trợ cho bộ lông gà chọi ra mượt hơn.

Giảm đi lượng thóc bằng khoảng 2/3 chế độ nuôi gà chiến và không cần tắm rửa thường xuyên cho gà trong giai đoạn này.

Cách nuôi gà đá tơ sau khi gà đã khô lông

Giai đoạn gà chọi đã khô lông có nghĩa là toàn bộ lông cũ đã đươc thay thế bằng lông mới. Anh em cần chăm chút cho bộ lông thêm phần đẹp mắt. Cách nuôi gà đá tơ thay lông trong giai đoạn này rất nhạy cảm, gà chọi không nên tiếp xúc nhiều bởi vì dễ bị gãy lông.

Cách nuôi gà đá tơ lúc này không cần tắm thường xuyên, chỉ cần 1 lần/ tuần và phải nhẹ nhàng lau khô và phơi nắng cho gà chọi.

Chỉ cách nuôi gà tre đá tơ mau tới pin, sung, có lực

Cách nuôi gà tre tơ cũng như các dòng gà đá khác không chỉ dừng lại ở việc sàng lọc, cắt tỉa tai tích mà còn phải om bóp, quần sương dầm cán để gà chiến thêm kinh nghiệm chiến đấu. Cách nuôi gà tre tơ mau tới pin cơ hồ không khác mấy các bạn xem kỹ các giai đoạn nuôi gà đá sau đây.

Cách nuôi gà chọi săn chắc bằng việc om bóp

Cách nuôi gà đá tơ dưới 1 năm tuổi anh em đừng om bóp quá sớm, lúc này phần da chưa hoàn thiện nên khi om bằng rượu nghệ dẫn đến gà chọi lâu phát triển.

Cũng không nên xổ gà quá nhiều dễ làm cho gà “rêm mình”, chẳng may lại gặp chấn thương nặng thì hỏng hết con gà.

Cách nuôi gà đá tơ bằng cách vần hơi cho gà

Cách vần gà tơ là cho 2 con gà tơ ngang chạng với nhau, tiến hành băng cựa bịt mỏ kĩ càng trước khi cho chúng vần hơi. Bài tập này rất bổ ích, vì khi không cắn nhau được chúng sẽ dễ sinh thế đòn khác để tấn công.

Cách vần gà tơ thực hiện thời gian vần hơi khoảng 3 hồ (15 phút/ hồ) là chuẩn, sau khi vần hơi xong nên vỗ đờm và lau sạch người con gà tre đá, gà đòn.

Cách nuôi gà đá sung bằng bài thuốc dầm cán

Bài thuốc này khá hiệu quả để ngâm cho gà ngâm chân gà chọi. Thường người ta sử dụng ngải cứu + Lá trầu không + muối + nước (có thể thay bằng nước tiểu đồng tử). Dùng bài thuốc này ngâm chân gà chọi khoảng 10 phút mỗi ngày sau khi quần sương rất tốt.

Cách nuôi gà đá tơ mau lớn – Quần sương

Sáng sớm mang gà ra ngoài và thả cho nó đi vòng quanh sân để chúng tự do chạy nhảy và tắm sương sớm. Nếu là khu có hố cát thì càng tốt. Là biện pháp phổ biến mà các sư kê thường áp dụng trong cách nuôi gà đá có lực đây là bước cơ bản cần phải có.

Om gà – Cách nuôi gà tới pin nhanh nhất

Om bóp gà đá ở miền Nam khác cách om bóp cho gà đòn ở miền Bắc.

Miền Bắc: sáng sớm, các sư kê sẽ nấu nước chè xanh cùng với ngải cứu và lau người cho gà chọi.

Miền Nam: buổi sáng, sư kê sẽ ngâm một ngụm rượu và phun vào người của gà đá để giúp gà lưu thông máu. Sau khi cho gà tắm nắng, đến trưa lại phun rượu một lần nữa rồi tắm cho gà đá. Lau khô sau khi tắm, đợi cho lông của gà đá khô rồi lại tiếp tục phun thêm rượu cho gà .

Cách nuôi gà đá mau tới pin bằng bài tập chắc gối

Việc giữ thăng bằng trong trận chiến rất quan trọng, cho nên một con gà chọi bị yếu gối sẽ dễ dàng nhận thất bại. Cách nuôi gà đá tơ mau tới pin từ bài tập chắc gối cho gà chọi rất đơn giản, sư kê chỉ cần dành 10 phút mỗi ngày để luyện tập

Đối với cách nuôi gà đá tơ thì tung gà lên cao để gà tự đập cánh và hạ xuống để giữ thăng bằng.

Đối với gà đòn thì chỉ nên để gà cao hổng đất khoảng 30cm rồi thả cho gà tự tập giữ thăng bằng.

gà đá cựa sắt thì tung gà lên cao để gà tự đập cánh và hạ xuống để giữ thăng bằng.

Đối với gà đòn thì chỉ nên để gà cao hổng đất khoảng 30cm rồi thả cho gà tự tập giữ thăng bằng.

Chú ý nên lựa chọn khu đất mềm để tránh việc chai lòng bàn chân gà. Bài tập này rất hữu hiệu trong việc giúp gà thi đấu lâu và không bị mỏi chân, rèn luyện cách giữ thăng bằng cho gà rất tốt.

Không chỉ vậy dagacampuchia còn mang lại cho các bạn một bí quyết khác về cách nuôi gà đá mau mập, anh em hãy chú ý và theo dõi phương pháp nha. Chúc anh em mau chóng có chiến kê vô địch thiên hạ !