Cách Nuôi Gà Tre Và Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Nuôi Gà Tre, Gà Đá Cựa Sắt Tốt Nhất
 • Cách Cho Gà Tre Ấp Trứng? Tưởng Dễ Mà Không Hề Dễ
 • Gà Tre Tân Châu
 • Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Tre Sinh Sản Chuẩn Nhất
 • Giá Gà Vảy Rồng. Mua Gà Vảy Rồng Ở Đâu? Bán Gà Tre Vảy Rồng Giá Rẻ
 • Cách nuôi gà tre và kỹ thuật nuôi gà tre, với phương pháp và kỹ thuật nuôi gà tre đúng cách sẽ đảm bảo cho gà được sinh trưởng tốt nhất và khỏe mạnh.

  Cách nuôi gà tre và kỹ thuật nuôi gà tre

  Gà tre là giống gà nhỏ nhất Việt Nam và được nuôi phổ biến ở các tỉnh Nam Trung Bộ. Giống gà tre có kích thước nhỏ nên khi nuôi nhốt không nên nhốt chung với những giống gà khác có kích thước lớn hơn.

  Cách nuôi gà tre, gà tre là loài gà nhỏ nhất Việt Nam

  Gà tre con trống có lông màu trắng, đỏ và đen còn gà con mái có màu lông pha giữa đen và trắng hoặc màu nâu.

  Trọng lượng của gà mái từ 400 – 600g còn gà trống từ 500 – 800g.

  1. Cách chọn gà giống 1 ngày tuổi

  Lựa chọn gà tre giống cần lấy ở các cơ sở uy tín, nguồn gốc rõ ràng và gà tre bố mẹ không bị bệnh. Chọn những con giống có màu lông vàng bông, nhanh nhẹn, mỏ khép kín, chân bóng, đứng vững và đi lại bình thường, bụng thon, rốn kín.

  2. Chuẩn bị chuồng nuôi

  Chuồng nuôi phải được khử trùng cùng máng ăn, máng uống trước khi sử dụng từ 5 – 7 ngày. Chuẩn bị đầy đủ thức ăn và thuốc thú y cần thiết cho gà. Đồng thời, phải đảm bảo thoáng mát mùa hè, ấm vào mùa đông, tránh gió lùa. Thiết kế chuồng nuôi đúng kỹ thuật, cao ráo và có thể thoát nước, giữ chuồng luôn khô ráo. Dùng trấu, bào cưa để độn chuồng dày từ 5 – 10cm có phun sát trùng trước khi sử dụng.

  Cách nuôi gà tre, khi gà bị bệnh cần được cách ly với đàn

  Xây dựng chuồng trại quây kín nhưng vẫn phải đảm bảo lưu thông không khí, làm chuồng trại ở những khu đất cao ráo, thoáng mát. Nuôi nhốt gà cần chú ý mật độ nuôi thích hợp (nếu nuôi gà thịt trên sàn có thể nuôi 8 con/m2, nếu nuôi gà thịt trên nền 10 con/m2).

  Đối với đàn gà nuôi thả vườn, chuồng cần đảm bảo tránh mưa nắng và ngủ đêm, mật độ thả vườn ít nhất là 1 con/m2.

  Lưu ý: Trước khi bắt gà thả vào chuồng nên làm ấm lồng úm, cho tiêm chủng vacxin LASOTA lúc 1 ngày tuổi, lặp lại lúc 12 và 28 ngày tuổi. Sau 24h mới cho ăn kèm uống B-complex, men vi sinh và uống kháng sinh.

  3. Một số bệnh thường gặp khi nuôi gà tre

  Bệnh Newcastle diễn biến theo 3 thể đó là thể quá cấp tính, thể cấp tính và thể mãn tính. Bệnh diễn biến nhanh, gà có thể chết trong 25 – 48h, có biểu hiện bỏ ăn, ủ rũ, xù lông, gục đầu…Ngoài ra, da tím tái, xuất huyết, ra nhiều dịch nhờn, diều phình to và đi ỉa có máu màu phân trắng xám mùi tanh. Hiện nay chưa có thuốc điều trị bệnh này và buộc phải tuân thủ lịch tiêm phòng vacxin của cán bộ thú y. Khi phát hiện gà bị bệnh cần được cách ly ngay lập tức và bổ sung điện giải, vitamin C cho gà. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại và sát trùng để đảm bảo sức khoẻ cho đàn gà.

  Kỹ thuật nuôi gà tre, thường xuyên tiêm phòng theo hướng dẫn của cán bộ thú y

  Bệnh Gumboro là căn bệnh có biểu hiện rõ nhất và dễ nhận biết, gà mổ vào hậu môn của nhau, lông xù và mắt lờ đờ, dáng đi run rẩy. Đối với bệnh này tuyệt đối không được sử dụng thuốc kháng sinh vì bệnh gây suy giảm miễn dịch ở gà. Tiêm phòng Gumboro cho gà theo hướng dẫn của cán bộ thú y. Đồng thời bổ sung men tiêu hoá sống chịu kháng sinh.

  Bệnh đậu gà là căn bệnh truyền nhiễm do virus gây nên, biểu hiện khó thở, mụn đậu, sổ mũi, cơ thể suy yếu rồi chết. Điều trị bằng cách cạy vẩy mụn đẩu rồi rửa sạch bằng nước muối loãng, hàng ngày bôi dung dịch 1% Xanh metylen hoặc Lugol 1% lên mụn đậu. Lưu ý bổ sung thêm Vitamin A, dùng kháng sinh phòng vi khuẩn bội phát nếu bệnh có biểu hiện nặng.

  Bệnh cúm gia cầm ở gà thường có biểu hiện cúm sốt cao, chảy nước mắt, nước dãi, mào và yếm tím tái. Điều trị bằng cách tiêu diệt toàn bộ gia cầm, thuỷ cầm bị bệnh rồi đem đốt hoặc chôn. Thực hiện đúng các bước và tuân thủ theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

  Kỹ thuật nuôi gà tre, quan sát các biểu hiện của gà để phát hiện ra bệnh sớm nhất

  Bệnh tụ huyết trùng gà thường có biểu hiện gà chết đột ngột, mũi và miệng chảy nước nhờn có lẫn máu. Cơ thể gầy còm, có hiện tượng viêm khớp mãn tính hay hoại tử mãn tính ở màng não đều là triệu chứng của căn bệnh này. Sử dụng Enrofloxaxin, Neomycin, Streptomycin, Tetracylin hay Sulphaquinoxolone trộn vào thức ăn hoặc nước uống để điều trị bệnh này ở gà.

  Ngoài ra, một số căn bệnh khác còn xuất hiện ở đàn gà như bệnh mareck, bệnh hô hấp mãn tính…cần được điều trị kịp thời để gà phát triển khoẻ mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Băng Cựa Gà Tre Lai Cực Chuẩn
 • Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Tân Châu
 • Gà Tre Tân Châu: Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi
 • Kính Cho Chim Trĩ, Gà Tre, Gà Chọi Giá Sỉ, Giao Hàng Tận Nơi
 • Giới Thiệu Về Gà Tre Tân Châu
 • Cách Nuôi Gà Tre Thịt. Cách Nuôi Gà Tre Mái Đẻ. Thức Ăn Cho Gà Tre

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Gà Rừng Rặc, F1, F2, Gà Rừng Mồi Đẹp
 • Mua Bán Gà Tre Thái Mới 100% Tại Trà Vinh, Chuyên Mục Con Giống
 • Tỉ Phú Gà Tre Ở Tiền Giang
 • Cách Trị Gà Bị Sổ Mũi Thường Và Truyền Nhiễm (Coryza)
 • Kinh Nghiệm Chữa Gà Bị Sổ Mũi, Gà Chảy Nước Mũi (Đảm Bảo Hiệu Quả)
 • tre là giống vật nuôi đã xuất hiện tại Việt Nam từ lâu đời và có giá trị kinh tế rất cao. Đến nay, dù đã có rất nhiều giống gà (cả cũ cả mới được lai tạo và phát triển) nhưng các sản phẩm từ gà tre vẫn có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Một quả trứng gà tre có thể được xuất bán ở mức 2,5 – 4 ngàn đồng, thịt gà tre thương phẩm có thể lên đến 150 – 180 ngàn đồng/ kg. Rất nhiều người đã dành thời gian tìm hiểu cách nuôi gà tre. Do đó, bài viết sẽ gửi đến bà con một vài hướng dẫn về kỹ thuật nuôi gà tre thịt và gà tre đẻ trứng.

  • Khối lượng 15 – 18g/con
  • Bộ lông màu vàng bông và sợi lông mịn đều, không loang lổ
  • Nhanh nhẹn, mỏ khép kín, chân láng bóng và mạnh khỏe, bụng thon, rốn kín.
  • Không có bất kì dị tật nào
  • Mắt sáng, lanh lẹ

  Nếu chọn trứng cho ấp, bà con chọn trứng của những con gà mái khỏe mạnh, không bị dị tật, nhanh nhẹn, linh hoạt, có lịch sử đẻ trứng đều và liên tục trong thời gian dài. Nếu nuôi gà mái chỉ để đẻ trứng mà không ấp thành con thì bà con không cần nuôi cùng gà trống và ngược lại.

  Chuồng nuôi gà tre phải ưu tiên chọn vị trí khô ráo, thoáng mát. Hướng chuồng tốt nhất là hướng đông (đón nắng sớm buổi sáng, tránh nắng gắng buổi chiều). Tiếp đến là hướng nam và đông nam.

  Mật độ chuồng gà tre

  Mật độ nuôi gà là yếu tố tiếp theo bà con cần cân nhắc để từ đó biết được diện tích chuồng trại của mình xây dựng nên sẽ nuôi được đàn gà như thế nào thì hợp lý:

  • Mật độ nuôi nhốt hoàn toàn: 8 – 10 con/m2
  • Mật độ nuôi theo mô hình bán tự nhiên: 1 – 1.2 con/m2(bao gồm cả diện tích thả vườn)

  Vật liệu làm chuồng

  Vật liệu làm chuồng gà rất đa dạng, bà con có thể tận dụng các nguồn vật liệu có sẵn của gia đình và vật liệu dễ tiếp cận ở địa phương. Tuy nhiên, nếu hướng đến tiêu chí sử dụng lâu dài và muốn thuận tiện trong quá trình vệ sinh, chuồng làm bằng khung sắt bọc lưới thép hiện vẫn có ưu thế hơn cả.

  Chuồng nuôi nên có chân cao 0.4 – 0.5m để vừa thoáng mát vừa hạn chế ảnh hưởng của các loài động vật gây hại như rắn, chuột…

  Gà con cần có lồng úm do lúc mới sinh chúng không thể tự duy trì thân nhiệt ổn định. Kích thước lồng úm là dài x rộng x cao = 2 x 1 x 0.5 m/ 100 gà con, xung quanh được bao bằng bạt hoặc vải, giữa lồng có thiết bị sưởi.

  Máng thức ăn và máng nước cho gà tre

  Kích thước máng tương ứng với kích thước chuồng nuôi và mật độ nuôi gà. Kích thước tham khảo là 40x5x5cm đối với gà lớn và 30x3x3cm đối với gà con. Nên đặt máng ăn uống ở vị trí mà tất cả các gà đều có thể tiếp cận. Bề mặt máng nên bọc lưới ô vuông để tránh gà bới làm rơi vãi, lãng phí thức ăn.

  Ngoài ra, bà con trang bị cho gà bể tắm cát có hỗn hợp cát mịn, diêm sinh và tro bếp.

  Đối với gà tre đẻ, tốt nhất là để chúng có môi trường sống thật thoải mái, sạch sẽ, gà tre mẹ được đi lại, chạy loanh quanh trong vườn. Nếu nuôi gà tre ở trong chuồng trại, bạn cần bố trí không gian đủ rộng để gà tre đi lại không bị gò bó.

  Gà nuôi tự nhiên thì bà con cần chuẩn bị sẵn sàng một cái ổ ở vị trí tốt nhất phù hợp với gà, hàng ngày để một quả trứng trong ổ cho gà nhớ chỗ (tránh lưu trữ nhiều trứng trong ổ sẽ bị con vật khác ăn mất hoặc bị hỏng do nhiệt độ môi trường hoặc tác động xấu khác). Còn với gà tre nuôi trong chuồng thì có thể không cần chuẩn bị ổ đẻ hoặc nếu có thì ổ cần tránh xa máng nước.

  Bà con cần thay thức ăn hàng ngày cho đàn gà do gà tre nhạy cảm với thức ăn mốc, ôi thiu. Trong chăn nuôi thương phẩm, thức ăn thường dùng cho gà tre gồm: Cám công nghiệp; Ngô xay; Tấm; Các phế phẩm công nghiệp; Rau; Giun đất; Sạn sỏi nhỏ có kích thước dưới 0.5cm.

  Gà mái đẻ cần được tăng cường chế độ dinh dưỡng để kích thích năng suất đẻ. Công thức trộn thức ăn tham khảo là: 12% lúa – 21% tấm – 16% cám – 33% ngô – 4% đậu nành – 8% bột xương + cá – 3% bột rau củ – khoáng Premix

  Quan trọng trong cách nuôi gà tre đẻ là không nên bổ sung quá nhiều lượng chất béo, bởi như vậy lớp mỡ sẽ lấn át mất buồng trứng làm cho gà đẻ ít hơn. Đến giai đoạn gà nghỉ đẻ cũng rất cần sự chăm sóc bổ sung đủ dinh dưỡng để gà nghỉ ngơi, chuẩn bị cho lứa đẻ sau.

  Cách phòng tránh tốt nhất cho đàn gà tre là cho ăn, uống sạch, bố trí chỗ ở sạch sẽ. Song song với đó, bà con tiến hành tiêm chủng vacxin và dùng các loại kháng sinh (Newcastle, Gumboro, đậu gà, cúm, tụ huyết trùng, cầu trùng, thương hàn…) với liều lượng hợp lý cho gà.

  Đối với gà đẻ, bà con chú ý tiêm phòng trước thời gian gà đẻ trứng để không ảnh hưởng đến chất lượng trứng hoặc gà con.

  Mong rằng, những kiến thức mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bà con trong việc bắt tay vào nuôi gà tre theo hướng thương phẩm; còn những bà con đã và đang nuôi thì sẽ mạnh dạn mở rộng quy mô chăn nuôi để đạt được lợi nhuận cao hơn nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Gà Đẻ Trứng Non? Cách Chữa Trị Gà Đẻ Trứng Non
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Nam Định Mỹ Lộc Trong Chuyên Mục Con Giống
 • Hiện Tượng Gà Mái Biết Gáy Báo Điềm Gì ?
 • Ấp Trứng Tự Nhiên (Ấp Trứng Bằng Con Mái)
 • Ban Ga Mai Tre Lai Rung
 • Bắc Giang: Trang Trại Gà Tre

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Gà Tre Tốt Và Những Cách Lựa Chọn Gà Một Cách Đúng Đắn Nhất
 • Đà Nẵng: Khổ Vì Dự Án Ga Đường Sắt ‘treo’
 • Quảng Nam: ‘danh Bất Hư Truyền’ Gà Tre Đèo Le
 • Gà Tre Đèo Le Quảng Nam. Ga Tre
 • Những Điều Cần “bỏ Túi” Khi Chọn Nuôi Gà Tre
 • Gà tre nuôi tại gia đình ông Hà.

  Ở thôn Cống Huyện, xã Đồng Kỳ (Yên Thế – Bắc Giang), ông Nguyễn Mạnh Hà có một trang trại nuôi hàng nghìn con gà tre, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

  Tận dụng diện tích vườn vải thiều rộng hơn 8 sào, ông Hà mua gỗ tạp về đóng thành các gian chuồng liền kề nhau cách mặt đất khoảng 50 cm, bên trên có mái che mát để nuôi gà tre. Theo ông Hà, làm như vậy thì nền chuồng không bị ẩm ướt, thoáng mát và hạn chế được dịch bệnh. Xung quanh vườn được căng kín lưới để gà khỏi bay ra ngoài. Ông bỏ thời gian, công sức đi khắp nơi trong và ngoài huyện “gom” con giống, mỗi nhà được vài ba con đem thả vào chuồng. Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm chăm sóc gà tre qua bạn bè, ông còn chịu khó tìm hiểu tập tính, cách phòng bệnh cho gà qua cán bộ thú y cơ sở, sách, báo… Khi gà đẻ, toàn bộ trứng gà ông đều đưa vào lò ấp rồi chọn những con giống khỏe mạnh để nuôi. Nhờ đó, đến nay ông đã có một trang trại nuôi gà tre “độc nhất, vô nhị” trong vùng. Mỗi năm, ông nuôi 4 lứa gà với số lượng khoảng 2.500 con và ấp trứng để bán giống. Trong chuồng nhà ông hiện có 700 con gà tre thương phẩm.

  Nói về ưu điểm của giống gà này, ông Hà cho biết: “Gà tre đẻ sai, kháng bệnh tốt, đặc biệt tỷ lệ sống đạt 95%; thịt nạc, rắn chắc, thơm ngon. Giống gà này tiêu tốn ít thức ăn do vậy chi phí chăn nuôi chỉ bằng một nửa so với nuôi gà ri và gà Lương Phượng. Thức ăn cho gà chủ yếu là tận dụng rau, củ, ngô, lá cây, cỏ các loại. Tuy nhiên, giống gà này chịu rét kém hơn so với một số loại gà khác nên vào mùa đông phải chú ý giữ ấm cho gà”. Hiện nay, khách hàng ở nhiều nơi biết đến “thương hiệu” gà tre Mạnh Hà, tìm đến tận nhà đặt mua. Với giá bán 80 – 100 nghìn đồng/con gà thương phẩm trọng lượng 0,5 kg và 17 nghìn đồng/con gà giống, hai năm gần đây, mỗi năm gia đình ông thu lãi hơn 150 triệu đồng/năm.

  Hải Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Và Chọn Gà Tre Đá Hay Giống Tốt Đơn Giản
 • Cuốn Hút, Ngoạn Mục Hội Thi Chọi Gà Tre Nghệ Thuật Ở Thị Xã Tân Châu, An Giang
 • Bán Gà Đông Tảo , Bán Gà Tre , Bán Buôn Gà Đông Tảo , Bán Gà Ác ,0913315996
 • Cách Nuôi Gà Cho Lông Bóng Mượt Và Đuôi Dài Đẹp Mê Ly
 • Cách Chống Nóng Cho Gà Tre Tân Châu
 • Cách Nuôi Gà Tre Đá Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Gia Việt Sốt Chơi Gà Tre Nhẹ Nhất Thế Giới Giá Chục Triệu
 • Top 6 Giống Gà Giá Đắt Đỏ Nhất Thế Giới
 • Câu Lạc Bộ Trẻ Em Ga Sài Gòn
 • Kỹ Thuật Chọn Và Nuôi Gà Tre Và Gà Mỹ Phục Vụ Đá Gà Cựa Sắt
 • Mua Bộ Đồ Chơi Thiết Kế Hình Chú Gà Con Dễ Thương Dành Cho Trẻ Nhỏ Chỉ 833.200₫
 • Gà tre là một trong những giống gà được đưa ra trường gà với kích thước hầu như bé nhất tại nước ta. Loại gà này sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở vùng Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, ngày nay đang được nhân giống nhiều nơi với mục đích khác nhau, trong đó có mục đích chơi đá gà như bài viết tôi đang nói đây. Loại gà này thân hình nhỏ tuy nhiên chân rất cứng và chắc, lực đá mạnh đồng thời với bộ lông mượt với màu sắc đa dạng tùy theo từng loài. Chơi đá gà tre vô tình trở thành một thú vui thu hút đông đảo người xem và tham gia cá cược không thua kém gì so với gà chọi ở nước ta. Tuy nhiên, cách nuôi gà tre đá hay và làm mãn nhãn người xem có lẽ cũng chưa được biết đến nhiều. Nếu như bạn cũng tò mò về cách nuôi gà tre đá hay thì bài viết này thực sự là bài viết dành cho bạn.

  Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

  Chọn giống gà tre như thế nào mới có thể nuôi và áp dụng được cách nuôi gà tre đá hay nhất

  Để chọn được một con gà tre giống nhằm mục đích nuôi để đưa gà ra trường gà thì cách chọn gà cũng sẽ có những yếu tố riêng. Tuy nhiên, cách chọn gà con làm sao đó để nó có thể thống lĩnh mọi trường gà tre thì cần người nuôi và chọn một cách tỉ mỉ và cẩn trọng nhất.

  Chú ý màu lông và màu chân: thông thường, màu lông và màu chân thể hiện được sự oai phong cũng như vẻ đẹp của một tướng gà, nó thể hiện như tấm áo giáp và đôi giày mà các vị tướng đang đi. Không những thế, sự kết hợp giữa màu lông và màu chân còn cho thấy độ bền bỉ, sức chịu đựng và một phần cách đá của gà tre. Đối với gà tre thì màu lông có thể phân theo ba màu sau đây là chủ yếu: ô, tía, xám. Nếu bạn chọn gà tre có màu ô thì bạn phải là màu ô ướt hoặc màu ô toàn sắc. Nếu bạn chọn gà tía để nuôi sao cho nó thành tướng kê thì bạn phải chọn là tía mật ngã màu đen. Còn nếu bạn chọn gà con có lông màu xám phải là xám khô. Hơn nữa, màu chân cũng phải được kết hợp toàn diện với màu lông. Nếu như chọn gà lông xám,thì bạn không nên chọn gà chân trắng, vì gà xám chân trắng sức không bền, dễ thua. Còn nếu bạn chọn gà lông tía thì hãy chọn chân trắng thì hay, bén đòn.

  Cách nuôi gà tre đá hay

  Để chọn thức ăn cho gà tre nhằm mục đích nuôi để chiến đầu thì gà tre phải được cung cấp những nhóm thức ăn sau đây: lúa, gạo, mồi và rau xanh.

  Về mặt lúa gạo thì đây là thức ăn phổ biến cho gà tre. Tuy nhiên, lúa gạo nuôi gà tre chiến đấu phải được kiểm tra một cách kỹ lưỡng, không bị mốc hoặc hỏng. Không cho gà tre ăn lúa gạo để lâu năm. Tốt nhất nên cho gà ăn gạo lứt thay vì lúa thóc thông thường bởi lẽ mãnh trấu có thể làm ảnh hưởng đến ruột và diều của gà tre. Trước khi cho gà ăn nhóm thức ăn này thì nên ngâm để lúa, gạo nở ra dễ dàng cho việc tiêu hóa và hấp thụ của gà hơn. Chú ý hãy treo lúa gạo lên cao một chút để gà đạt tầm với, khi đó chân và cựa phát triển tạo ra cú đá mạnh hơn sau này.

  Rau xanh cung cấp cho gà vitamin và khoáng chất giúp đường ruột phát triển và giúp gà chống chịu được những căn bệnh cơ bản ở gà. Rau cho gà ăn tốt nhất là giá, rau muống,…

  Ngoài ra để gà tre có một hệ sức khỏe tốt nhất thì người chăm gà tre chu đáo sẽ cho gà tre ăn thiêm vitamin B cho gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Tre Đi Đá Cựa Cho Anh Em Đam Mê
 • Bảo Hộ Cho Gà Chọi Tre Bằng Cựa Gà Tre 2Ly1 Trong Thi Đấu
 • 28 Mẫu Ga Trải Giường Dành Cho Bé Trai Bé Gái Là Fan Mê Phim Hoạt Hình Hollywood
 • Chất Liệu Chăn Ga Gối Đệm Nào Tốt Cho Trẻ
 • Bắt Giữ Con Nợ, Bắt Cả Gà Tre Và… Chim
 • Clb Mua Bán Gà Tre Bắc Tại Hà Nội, Bán Giống Gà Tre Bắc, Trại Gà Tre Tân Châu Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành “gà Tre”, Chân Sút Cự Phách Của Fc Sandy
 • Gà Mái Gáy Thì Có Điềm Báo Gì, Hên Hay Xui ?
 • Gà Tre Tân Châu Giá Bao Nhiêu Tại Thị Trường Việt Nam?
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Trẻ Bị Bệnh Ho Gà
 • Chọn Gà Tre Bố Mẹ Nọc
 • Gà tre là như là kê xuất sắc được rất nhiều tình nhân ưng ý, tương đương gà này hơi nhỏ được phát hiện tại sinh hoạt vùng khu vực miền nam cả nước, nhất là vùng đất Tây Nam Bộ, thường được nuôi làm cho chình ảnh, dẫu vậy mang đến ngày nay bộ môn đá kê tre cựa sắt Thành lập góp thêm phần thêm niềm vui cho tất cả những người yêu con gà.

  Bạn đang xem: Bán gà tre bắc tại hà nội

  Các loại con gà tre sống toàn quốc bây chừ khá phong phú do Việc gia nhập của đa số dòng con gà tre đá nước ngoài cùng bọn chúng được lai tạo nên với nhau nhằm tạo thành rất nhiều mẫu tre lai. Nhưng mỗi vùng miền vẫn có đông đảo tương đương con gà đặc trưng riêng làm cho bạn mê con gà Cảm Xúc mếm mộ và yêu thích.

  Giống gà Tre Mỹ

  Song hành với trào lưu nuôi gà tre cảnh Mỹ, gà Peru là trao lưu lại nuôi kê tre Mỹ, tương đương con gà này được rất nhiều người yêu chuộng vì hình dáng không lịch kịch, cỗ lông Màu sắc sặc sỡ và trọn vẹn khác biệt so với đều kiểu như kê tre cảnh khác.

  Gà Tre Mỹ luôn luôn tất cả sự phát triển tuy đủng đỉnh tuy vậy tương đối bền bỉ, đồng thời các mẫu con gà tre Mỹ trên toàn nước bây giờ chủ yếu được lai tạo ra với chiếc gà khác ví như gà Peru, kê Asil, tuyệt con kê rừng. Chúng bao gồm công năng hung hăng, huyết chiến, bo đá lớn và vận tốc, chúng được lai với một chút ít huyết peru nhằm tăng tốc độ đá, cất cánh cao hơn nữa, bo cánh cùng chân dạn dĩ rộng.

  lúc lai cùng với con kê Peru thì gà Peru có đặc tính xuất sắc hơn kê Mỹ dẫu vậy bọn chúng lại chỉ cân xứng cùng với đá cựa dao nên những khi lai cùng với gà tre Mỹ thì chỉ nên lai ít nhằm con kê Mỹ vẫn cân xứng cùng với đá cựa tròn, đấy là điều bạn phải chăm chú Lúc cài con kê tre Mỹ.

  Giống gà Tre Tân Châu

  Gà Tre Tân Châu là gong con gà chình ảnh trong nước gồm xuất phát tự buôn bản Tân Châu thuộc thức giấc An Giang, gồm lông dày, phồng, tiêu chuẩn của con kê Tre Tân Châu Khi trưởng thành thì con kê trống nặng trĩu khoảng 0.9 kilogam, mà mái nặng khoảng chừng 0.6kg.

  Gà trống tất cả cỗ lông trơn bóng, láng, che kín toàn thân, phần lông cổ mượt, mịn, dày, lâu năm che kín từ bỏ bên dưới tai xuống mang đến duy trì sống lưng của con kê, lông thân mượt, mịn, dày cùng ôm tiếp giáp thân, với bao gồm diện tích hngơi nghỉ tương đối không nhiều do lông cổ che đến sườn lưng với thân tương đối nđính thêm.

  Giống con kê Tre Asil

  Với gần như dân đá con gà chuyên nghiệp thì chắc hẳn rằng không có ai đo đắn qua tương tự gà tre Asil với lối ra đòn mạnh dạn cùng rất ko khéo. Đây là giống như được lai kê tre toàn quốc với kê Asil Ấn Độ, chúng tất cả đầu tròn và rộng cùng cặp mắt white, đống lông mày với đụn má nhô cao. Mỏ tương đói rộng lớn, mặt đỏ, mô cùng bề mặt là mô cơ.

  Tùy theo từng loại đổi mới thể của kiểu như con gà này nhưng mà có những loại mồng khác nhau, gà tre Asil bao gồm mắt White, các con kê tơ bao gồm đôi mắt phớt kim cương, tiếp nối chúng sẽ đưa lịch sự thành trắng ngọc trai. Những bé con kê bao gồm đôi mắt đỏ tuyệt đá quý không chính xác của một chụ kê Asil phong cách.

  Chúng tất cả vai rộng lớn, cánh khxay cạnh bên thân, đây là ưu thế quá trội của tương đương con gà này so với ngẫu nhiên kẻ địch nào trước khi lên sàn đấu, thân chúng rất cơ bắp mà lại Gọn gàng. Gà tre Asil được không ít người thích thú nên chúng ta cũng cần chất vấn kỹ lúc mua.

  Giống con kê Tre Lai

  Những chú gà tre lai được lai tự gà tre cùng với tương đối nhiều giống như khác biệt, bạn lai phải tinh lọc số đông tính trạng để giúp đỡ chụ con kê đó gồm tính máu chiến. Lúc bấy giờ, có con gà tre lai gà chọi hoặc lai con gà rừng,..Trước hết bọn họ phải lựa chọn vài cặp con kê tương đương trống với mái cho cái đó tạo nên, tiếp đến lại liên tục lựa chọn ra hầu như chụ con gà tre nhỏ đẹp để triển khai như là, cứ đọng cầm cố sau nhiều lần nắm hệ các bạn sẽ bao gồm cặp gà tre lai vừa ý tuyệt nhất.

  Người ta gnghiền song con trống, nhỏ mái của hai nhiều loại con kê tre với con gà rừng, bài toán lai tạo đã làm cho chụ con gà đẹp mắt cả về color lông, dáng vóc với tính giải pháp của bọn chúng, tuy vậy người lai phải tinh lọc kỹ lưỡng để hoàn toàn có thể ra được chụ con gà ưng ý nhất.

  Hiện nay, tại Chợ Tốt có nhiều tín đồ chào bán con gà tre giá chỉ rẻ, nhưng các bạn hãy chọn lựa không cẩn thận , bởi Khi gạn lọc bạn cần phải mày mò kỹ năng nhằm hoàn toàn có thể tìm được crúc con gà vừa ý tuyệt nhất.

  Hướng dẫn giao thương kê tre giá rẻ trên Chợ Tốt

  Nếu chúng ta tất cả crúc con kê tre ý muốn buôn bán, số đông trù trừ cung cấp ở chỗ nào mang lại giá tốt, hãy chụp hình, đăng lên Chợ Tốt giá bạn muốn cung cấp cùng gần như thông báo về chú gà của bản thân. Chúng tôi để giúp đỡ bạn kết nối với người mong muốn tải một bí quyết nhanh khô độc nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Tre Đá Có Lực, Sung Mãn Và Máu Chiến
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Có Lực Của Các Sư Kê Lâu Năm
 • Bán Gà Tre Đá Tết
 • Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt Hay Và Chi Tiết Nhất
 • Cách Nuôi Gà Tre Đá Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Cách Nuôi Gà Tre Đá Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Tre Tân Châu 2022 Mang Trên Minh Nét Đẹp Độc Nhất Vô Nhị
 • Làm Trại Gà Tre Mỹ Và Những Điều Cần Lưu Ý!
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Đá Hay Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Đá Đơn Giản Nhất
 • Gà Tre Đẻ Bao Nhiêu Trứng Thì Ấp, Trả Lời Hỏi Đáp Từ Mactech
 • Chuồng gà đá

  Có rất nhiều kiểu chuống gà: chuồng tre nứa, chuồng vải bạt, chuông tre lưới cá, chuồng bê tông, chuồng dãy xây bằng gạch ống và xi măng,… Bạn có thể dùng bất kì loại chuồng nào để nuôi nhốt những chú gà chọi của mình, miễn sao chuồng đảm bảo được các điều kiện sau:

  • Vệ sinh: chuồng phải được thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ khỏi các chất cặn bẩn như phân tiêu hoặc thay chất độn chuồng. Không được để chuồng có mùi hôi, kí sinh trùng, ruồi nhặng,…
  • Hãy đảm bảo rằng chuồng phải có thiết kế sao cho khô thoáng ban ngày, kín gió ban đêm và kiên cố để phòng tránh trộm cắp.
  • Chú ý thực hiện khử trùng và tiêu độc ít nhất 2 tháng/lần.

  Dinh dưỡng cho gà đá

  Một lưu ý đặc biệt trong cách nuôi gà tre đá cựa sắt là bạn phải chăm sóc dinh dưỡng cho chúng một cách đặc biệt. Thóc lúa là thức ăn chính dành cho Gà đá, phải là loại lúa tốt, tròn, chắc hạt, nhặt kỹ hạt lép, các thứ dơ bẩn. Cẩn thận hơn thì hãy đãi trong nước sạch, lại phơi khô và cho gà ăn.

  Cũng cần bổ sung cho gà các loại rau xanh có chứa nhiều Vitamin K, thành phần giải độc hữu hiệu trong tự nhiên. Không chỉ vậy rau xanh còn cung cấp các khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, làm giảm thân nhiệt cho Gà chọi của bạn trong những ngày nóng.Thông thường bạn nên cho gà ăn các loại rau như xà lách, giá, rau muống.

  Cách chăm sóc gà đá

  Trong nuôi gà đá cựa sắt, bạn cần quan tâm chăm sóc chúng nhiều hơn các loại gà bình thường.

  • Những chú gà nếu như không được tiếp xúc đầy đủ với ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị một số bệnh như rụng lông, chí rận, tái mặt, lác mồng, nấm mốc…Do đó, hãy đảm bảo gà được phơi nắng hằng ngày, thời gian phơi nắng là vào buổi sáng từ 7-10h, hoặc từ 4-6h chiều trong khoảng 15-30 phút.
  • Nên tuân thủ nghiêm ngặt giờ giấc ăn uống của gà chọi là nguyên tắc hàng đầu trong nuôi gà tre có lực. Việc ăn uống đúng giờ sẽ giúp gà tránh được các vấn đề rối loạn tiêu hóa như không tiêu, biếng ăn, đi phân trắng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Kích Lông Cho Gà Tre Tân Châu
 • Tiêu Chí Giúp Chọn Gà Tre “thần Kê” Đá Hay Và Sung Mãn
 • Lý Giải Cơn Sốt Mua Bán Gà Tre Thái Ở Thị Trường Việt
 • Thoát Nghèo Nhờ Nuôi Gà Rừng Lai, Gà Tre
 • Cách Nuôi Gà Rừng Mỡi Bẫy Về. Kỹ Thuật Thuần Gà Rừng Mới Bẫy Về
 • Cách Nuôi Gà Tre Đá Có Lực

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Phương Pháp Nuôi Gà Tre Đá “bách Trận Bách Thắng”
 • Bí Ẩn Về Giống Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà
 • Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà Là Gì? Đá Hay Như Thế Nào?
 • Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà
 • Chi Tiết Về Gà Tre Đẹp (Đặc Điểm Và Các Giống Gà Tre)
 • Cách nuôi gà tre đá có lực

  Cách chọn giống gà tre đá tốt:

  Trước tiên, để chọn được một con giống tốt ta phải tìm hiểu về lai lịch của con gà mẹ đẻ ra nó. Vì tầm ảnh hưởng của gà mái mẹ là rất quan trọng trong việc chọn giống gà đá, ta phải chọn con mái hay về mọi mặt để nuôi làm giống. Điều kiện để chọn gà mái giống tốt là phải chọn những con có tố chất khỏe mạnh, hung dữ và trong đàn con của nó xuất hiện những chú gà trống gan lì, có sức chịu đòn bền, đá nhiều thế hiểm ác, đó là do di truyền từ gà mẹ.

  Thức ăn cho gà tre đá

  Lúc cho ăn được để trên cao, gà phải nhón gót mới ăn được (tập nhóng cao) sẽ tốt gà. Cho gà ăn là khi ở nhà, lúc mang đi đá, tuyệt đối không thả cho ăn bậy, ngừa kẻ đầu độc. Đang nuôi thúc, nếu được gần một con gà trống khác, gà sung sức, đi tới đi lui tránh được mỡ dư càng tốt. Trước khi đó, phải biết rằng gà không hề khó chịu trong mình.

  Trong thời gian thúc dưỡng, luôn luôn theo dõi phân gà, cho biết gà có phân khô cứng, tròn cục là gà sung sức, nếu đi ra nước, hoặc sệt là bộ phận tiêu hóa kém tốt, thiếu sung, cần nuôi gà thật chắc thịt, không bủng beo, và có mỡ dư, mập.

  Nước uống cho gà tre đá

  Nước uống phải luôn luôn để cho gà tre đá cựa sắt (nước mưa là tốt), nước có cát bụi dơ, phải thay ngay. Ngoài hai bữa ăn chính, còn những thức ăn bổ dưỡng sau đây: khoảng hai hay ba ngày, cho gà ăn một quả trứng gà (chỉ ăn lòng đỏ), thịt, cá sống, nhất là lươn, chặt khúc nhỏ (đừng để mất máu tươi), cho ăn sống, các thứ rau, trong thời gian dưỡng, nên cho ăn cà chua, nếu có các thức đậu càng tốt (đậu xanh, đậu phộng, đậu nành v.v. ) thêm vào.

  Giai đoạn tập luyện gà tre đá:

  Đây là giai đoạn quan trọng mà anh em nào quan tâm đến cách nuôi gà tre đá có lực tốt nhất thì cần phải lưu ý: Để các chiến kê có sức bền thì khoản 2 đến 3 ngày ta cho gà xổ 1 lần, xổ trong vòng 1 đến 2 tuần hoặc nếu ai kĩ thì xổ 3 đến 4 tuần rồi mới cho gà ra đấu trường. Sau khi xổ gà xong bước tiếp theo là vô nghệ cho gà, mục đích là làm cho gà có lớp da săn chắc, cách làm như sau: ta mài nghệ ra khay trộn ít muối và đỗ rượu vào, lấy cọ quét những vùng mà ta đã cắt tỉa lông như: vùng đầu, cổ, 2 nách cánh, 2 hông, 2 đùi, 2 chân và các ngón chân.

  Cách nuôi gà tre đá có lưc ngoài việc chọn gà giống tốt ra thì khâu chăm sóc huấn luyện gà và các khẩu phần chế độ dinh dưỡng cho gà ăn cũng rất quan trọng, đó là 3 điều chính mà ai chơi gà tre đá cũng cần phải quan tâm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Tre Đá Hay Của Các Sư Kê Lão Làng
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Hà Nội Quận Thanh Xuân Trong Chuyên Mục Con Giống
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Hà Nội Quận Bắc Từ Liêm Trong Chuyên Mục Con Giống
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Tây Ninh Trảng Bàng Trong Chuyên Mục Con Giống
 • Kỹ Thuật Nuôi Dúi Sinh Sản. Cách Nuôi Dúi Sinh Sản. Chuồng Nuôi Dúi Đẻ
 • Clb Gà Tre Bắc Tít Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Bài Tập Yoga Trẻ Hóa Khuôn Mặt
 • Những Bài Tập Yoga Giúp Trẻ Lâu Bạn Cần Thực Hiện Ngay
 • Loài Gà Chân 5 Ngón Được Mệnh Danh “kỳ Lân Giá Nghìn Đô”
 • Cách Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Chuẩn Quy Trình Khoa Học
 • Gà Đèo Le Quảng Nam Ăn Là Nhớ Mãi
 • Chủ tịch CLB Nguyễn Tuấn Nam tham gia cuộc họp thường kỳ của Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam .

  THÔNG BÁO KHẨN!!!

  Chiều này 13h30 có buổi off mini tại Vườn hoa Ngọc Thụy- Long Biên do các ae đam mê gà tre Bắc Tít khu vực ( Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên, Hoàn Kiếm ) tổ chức. CLB sẽ góp vui bằng 1 minigame cho ae tham gia buổi này, 👉Giải thưởng là 1 chú gà Gốm Tiêu Chuẩn của CLB Gà Tre Bắc Tít Việt Nam trị giá 1000k cho ae nào may mắn nhất. CLB giao admin Hải QNGatre phụ trách minigame này 🎯

  👉Ae chưa biết vị trí thì liên hệ bạn PhạmTuấn Anh ☎️ 0984 754 415

  🤩Tin nóng mong ae share để các ae khác có thể biết buổi off chiều nay và minigame của CLB.

  Chúc toàn thể ae đam mê gà cảnh có 1 buổi chiều vui vẻ và may mắn 🥰

  23/8/2020 chú gà Tiêu Chuẩn của CLB đã đc khai sinh. Hy vọng chú gà này sẽ giúp đc nhiều ae có cái nhìn đúng và chuẩn về cách chơi Gà Tre Bắc Tít 🥰

  Chúc CLB chúng ta ngày càng lớn mạnh và ae có thật nhiều Gà Bắc Tít đẹp và chuẩn 🥰

  👉 link bóc tem https://m.facebook.com/groups/544508625650188?view=permalink&id=2800274913406870

  #CLB_Gà_Tre_Bắc_Tít_Việt_Nam tham gia buổi off thường kỳ của CLB Gà Tre Bắc Thái Bình ngày 12/07/2020.

  Hôm nay ngày 23/06/2020

  Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam tổ chức hội nghị Ban Chấp Hành Lần Thứ IV . Khóa VI , Nhiệm Kì 2022 – 2022 .

  Clb ta có vinh dự đứng trong hàng ngũ ban chấp hành lâm thời Hội Sinh Vật Cảnh VN .

  Từ phía CLB có anh Nguyễn Tuấn Nam hiện giữ chức vụ chủ tịch Liên Hiệp Hội gà tre Việt Nam kiêm chủ tịch lâm thời của clb gà tre bắc tít VN đại diện clb tham dự hội nghị , lắng nghe các ý kiến và đường lối phát triển Hội svc nói chung và CLB gà tre bắc tít Việt Nam nói riêng .

  Trong buổi họp chủ tịch Hội svc đã dặn dò #CLB_GÀ_TRE_BẮC_TÍT_VIỆT_NAM thực hiện nghiêm túc kế hoạch chung giai đoạn 2022 đến 2022 trong đó phải làm thật tốt nhiệm vụ được giao là tổ chức thành công cuộc thi siêu cúp gà tre bắc tít lần II vào tháng 10/2020 và triển khai kế hoạch kết nạp thành viên chính thức trực thuộc hội SVC VN.

  #CLB_GÀ_TRE_BẮC_TÍT_VIỆT_NAM

  Sân chơi bổ ích của lớp trẻ

  Bài đăng trên chuyên trang về sinh vật cảnh #VIỆT_NAM_HƯƠNG_SẮC số 321-06/2020

  Trong buổi offline 14/06 của #CLB_Gà_Tre_Bắc_Nam_Định rất vinh dự cho #CLB_Gà_Tre_Bắc_Tít_Việt_Nam khi có sự đồng hành của các chú các anh bên Hội Sinh Vật Cảnh VIỆT NAM. Qua đó hình ảnh con gà tre Bắc Tít sẽ được giới thiệu xa hơn, rộng hơn tới đông đảo nghệ nhân yêu thích sinh vật cảnh trên toàn quốc, đẩy mạnh việc bảo tồn nhân giống và phát triển giống gà tre bắc tít quý của Việt Nam .

  Phái đoàn của Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam bao gồm:

  Chú Nguyễn Thắng . Uỷ viên thường vụ hội SVC Việt Nam . Tổng biên tập tạp trí Việt Nam Hương Sắc.

  Chú Nguyễn Ngọc Nguyên . Uỷ viên ban chấp hành trung ương hội SVC Việt Nam . Phó chánh Văn phòng hội SVC Việt Nam.

  Anh Trần Mạnh Tuấn . Uỷ viên ban chấp hành trung ương hội SVC Việt Nam , trưởng ban quản trị trang web chúng tôi .

  1 số hình ảnh gà đẹp do phóng viên ảnh của #CLB_Gà_Tre_Bắc_Tít_VIỆT_NAM ghi lại tại buổi OFFLINE thường kỳ của CLB Gà Tre Bắc Nam Định 14/06/2020.

  Một số hình ảnh gà đẹp tại buổi offline 17/05/2020. Do ảnh hưởng của cơn dông bất chợt nên hơi ít ảnh 😀

  Tượng đài của làng gà tre Bắc Tít Việt Nam #TÍA_NGHI_TÀM 🌹🌹🌹🌹 năm tuổi rồi 👍

  Tía Nghi Tàm vs Tía Xuân Đỉnh

  Cộc vàng Xuân Đỉnh

  Chủ gà: Đặng Tới

  Hander: Gà Trường

  CLB Gà Tre Bắc Tít Việt Nam

  Nơi Hội Ngộ Của Đam Mê!

  Nơi Giao Lưu Kết Nối Mọi Vùng Miền!

  Nơi Bảo Tồn, Gìn Giữ, Duy Trì, Phát Triển Gà Tre Việt!

  CLB Gà Tre Bắc Tít Việt Nam’s cover photo

  Hình ảnh 1 số chú gà tham gia buổi Offline Gala Chào Xuân 2022.

  Buổi Gala đầu xuân 23/2/2020 thành công, thành công rực rỡ ae à!!!

  CLB Gà Tre Bắc Tít Việt Nam xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến tất cả ae đã tới tham dự buổi Gala ngày hôm nay. CLB và ae chúng ta đã luôn vui vẻ, đoàn kết giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hết mình và bùng nổ trong suốt 1/4 ngày chủ nhật đáng nhớ. CLB hy vọng và mong muốn ae mãi giữ ngọn lửa đam mê, tinh thần đoàn kết để truyền ngọn lửa gà tre bắc tít, gà tre Việt đến ae đam mê gà trên khắp cả nước. Chúc ae và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có thật nhiều gà đẹp. Hẹn gặp lại ae trong buổi off Tháng 4 sắp tới với những điều bất ngờ, thú vị mới… Rất mong sớm giao lưu với ae CLB ở các Tỉnh khi ae tổ chức Off, chúng ta vui vẻ và sẽ như ngày hôm nay 23/2/2020.

  THANK SO MUCH, SEE YOU AGAIN !

  CLB Gà Tre Bắc Tít Việt Nam’s cover photo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Tre Bốt (Booted Bantam)
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Gà Con Ở Tuần Đầu
 • Giống Gà Rụt Cổ, Dáng Vẻ Kì Quặc, Nặng Chưa Tới Nửa Cân Nhưng Giá Thì Hết Hồn
 • Bệnh Gà Rù (Newcastle): Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Phòng Và Chữa Trị
 • Bệnh Newcastle Ở Gà (Bệnh Gà Rù): Biểu Hiện, Bệnh Tích, Cách Chữa
 • Cách Nuôi Gà Tre Cảnh Sạch Bệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Trống Mấy Tháng Thì Cho Đạp Mái Đc Nhỉ
 • Top 10 Quán Cơm Gà Đà Nẵng Ngon Nức Tiếng
 • Bảng Giá Chăn Ga Gối Đệm Đà Nẵng Đẹp Giá Rẻ
 • Mô Hình Nuôi Gà Tre Đá
 • Gà Mái Gáy Và Những Câu Chuyện Xung Quanh
 • Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nuôi gà tre và chăm sóc chúng luôn khỏe mạnh.

  Chuẩn bị điều kiện ở:

  – Chuồng nuôi, rèm che, cót quây, chụp sưởi ấm, máng ăn, máng uống. Tất cả phải được khử trùng trước khi sử dụng từ 5-7 ngày.

  – Chuẩn bị đầy đủ thức ăn, thuốc thú y cần thiết cho đàn gà.

  – Chuồng nuôi đảm bảo thoáng mát mùa hè, kín ấm vào mùa đông.

  – Nền chuồng thiết kế đúng kỹ thuật, cao ráo, thoát nước.

  – Chất độn chuồng: Trấu, dăm bào sạch, dày 5cm -10 cm được phun sát trùng khi sử dụng.

  – Đảm bảo lưu thông không khí trong chuồng nuôi.

  Chuẩn bị chuồng nuôi:

  Nên chọn hướng đông hoặc đông nam để xây chuồng gà, hứng được nắng sáng nhưng tránh được nắng chiều.

  Nếu nuôi nhốt hoàn toàn, chú ý mật độ nuôi thích hợp (8 con/m2 nếu nuôi gà thịt trên sàn, 10 con/m2 nếu nuôi gà thịt trên nền). Mật độ thả vườn tối thiểu là 1 con/m2

  Cửa chuồng quay về hướng đông nam. Sàn chuồng làm bằng lưới hoặc tre thưa để cách mặt đất 0.5m để thông thoáng dễ dọn vệ sinh.

  Bao quanh chuồng nuôi gà là lưới B40, chuồng chỉ để gà vào ngủ buổi tối, ban ngày ra sân để ăn và chơi.

  Thức ăn cho gà tre:

  Gà là một trong số con vật nhạy cảm, nên tuyệt đối không cho gà ăn thức ăn bị ôi mốc, nhiễm nấm, thối rửa.

  Có thể sử dụng thức ăn công nghiệp hoặc tận dụng các phụ phế phẩm công nông nghiệp, sao cho đảm bảo các thành phần: Năng lượng, đạm, khoáng và vitamine. Khống chế lượng thức ăn và đảm bảo chất lượng thức ăn đối với gà hậu bị để gà không bị mập mỡ làm giảm sản lượng trứng.

  Đối với gà thả vườn thì vấn đề khoáng và vitamine không quan trọng bằng gà nuôi nhốt, vì chúng sẽ tự tìm kiếm theo nhu cầu của cơ thể.

  Sau giai đoạn úm có thể cho gà ăn thêm rau xanh. Nên nuôi thêm trùn đất và giòi là nguồn cung cấp đạm dồi dào cho gà.

  – Ngày đầu tiên chỉ cho gà uống nước, ăn tấm hoặc bắp nhuyễn. Thức ăn mỗi lần rải một ít để thức ăn luôn thơm ngon kích thích tính thèm ăn của gà.

  – Những ngày kế tiếp tập dần cho gà ăn sang thức ăn công nghiệp. Cho gà ăn nhiều bữa trong ngày, ăn tự do.

  Nếu sử dụng máng treo để cho gà phải thường xuyên theo dõi điều chỉnh độ cao của máng để gà ăn một cách thoải mái và tránh rơi vãi thức ăn.

  – Nước uống phải sạch và đầy đủ cho gà uống, gà sống lâu hơn nếu thiếu thức ăn hơn thiếu nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Bán Gà Tre Thái Mới 100% Tại Hồ Chí Minh Quận 11, Chuyên Mục Con Giống
 • Cuối Tuần, Thanh Nhiệt, Giải Độc Với Canh Thảo Mộc Gà Tre
 • Nhà Hàng Hoa Viên Kiều Mỹ Tây Ninh
 • Các Món Nhậu Từ Gà Cực Ngon Khiến Chồng Chỉ Muốn Nhậu Ở Nhà
 • Hướng Dẫn Vô Nghệ Cho Gà Đá Cựa Sắt Đúng Cách Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Tre Tân Châu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Gà Con
 • Gà Ta Và Vịt Đứng Trước Khủng Hoảng Thừa
 • Những Giống Gà Lạ Bà Đẹp Nhất Thế Giới
 • 1001 Cách Làm Ăn: Nuôi Gà Nào Cho Tết?
 • Gà Hấp Sả Thơm Ngon Mà Lại Giữ Được Lượng Dưỡng Chất Cao
 • I. KỸ THUẬT CHĂN NUÔI GÀ NÓI CHUNG

  VÀ NUÔI GÀ TRE TÂN CHÂU NÓI RIÊNG

  Tất cả phải được khử trùng trước khi sử dụng từ 5-7 ngày.

  – Chuẩn bị đầy đủ thức ăn, thuốc thú y cần thiết cho đàn gà.

  – Chuồng nuôi đảm bảo thoáng mát mùa hè, kín ấm vào mùa đông.

  – Nền chuồng thiết kế đúng kỹ thuật, cao ráo, thoát nước.

  – Chất độn chuồng: Trấu, dăm bào sạch, dày 5cm -10 cm được phun sát trùng

  Chọn khu đất cao ráo, thoáng mát để cất chuồng gà. Nên cất chuồng theo

  Sàn chuồng làm bằng lưới hoặc tre thưa cách mặt đất 0,5 m để thông thoáng,

  tùy điều kiện nuôi của từng hộ. Ban ngày khô ráo thả gà ra sân,

  vườn chơi, buổi tối cho gà về chuồng.

  – Kích thước 2m x 1 m cao chân 0,5 m đủ nuôi cho 100 con gà.

  – Sưởi ấm cho gà bằng đèn (hai bóng 75 W dùng cho 100 con gà).

  – Khi gà còn nhỏ (1-3 ngày tuổi) rải cám tấm trên giấy lót trong lồng úm cho gà ăn.

  – Khi gà 4-14 ngày tuổi cho gà ăn bằng máng ăn cho gà con.

  – Trên 15 ngày cho gà ăn máng treo.

  Đặt hoặc treo xen kẻ các máng uống với máng ăn trong vườn.

  Thay nước sạch cho gà 2-3 lần/ngày.

  Gà rất thích tắm cát.

  Đối gà nuôi chăn thả phải xây bể chứa cát, tro bếp và diêm sinh cho gà tắm.

  Gà có tập tính thích ngủ trên cao vào ban đêm

  để tránh kẻ thù và giữ ẩm cho đôi chân, tránh nhiễm bệnh.

  Dàn cách nền chuồng khoảng 0,5 m, cách nhau 0,3-0,4 m để gà khỏi đụng vào nhau,

  mổ nhau và ỉa phân lên nhau.

  * Làm ổ đẻ cho gà để nơi tối. Một ổ đẻ cho 5-10 con gà mái.

  * Vườn chăn thả: 1 m2/1 gà.

  Nên vận chuyển gà con vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát,

  tránh những ngày mưa bão hay áp thấp nhiệt đới. Đưa gà vào chuồng úm,

  cho gà uống nước pha Electrotyle hoặc Vitamine C,

  chỉ cho gà ăn tấm nấu hoặc tấm, bắp nhuyễn ngâm sau khi gà nở ít nhất là 12 giờ,

  tiếp tục cho ăn uống như thế đến 2 ngày.Sang ngày thứ 3 thì pha với lượng

  dùng Rigecoccin 1 gr/10 kg thức ăn (hoặc dùng Sulfamid trộn tỷ lệ 5%).

  tùy theo thời tiết mà tăng giảm lượng nhiệt bằng cách nâng hoặc hạ độ cao của bóng đèn.

  Quan sát thấy nếu gà nằm tụ quanh bóng đèn là gà bị lạnh,

  tản xa bóng đèn là nóng, nằm tụ ở góc chuồng là bị gió lùa và gà đi lại ăn uống tự do

  là nhiệt độ thích hợp.Thắp sáng suốt đêm cho gà trong giai đoạn

  bất thường xảy ra. Khi thời tiết thay đổi nên cho gà uống nước pha

  nên đặt máng ăn và máng uống cạnh nhau để gà được uống nước đầy đủ mà

  trước khi nuôi đợt mới cần phải sát trùng toàn bộ chuồng trại, dụng cụ.

  Gà tre tân châu là một trong số con vật nhạy cảm, nên tuyệt đối không cho gà ăn thức ăn

  bị ôi mốc, nhiễm nấm, thối rửa.

  Có thể sử dụng thức ăn công nghiệp hoặc tận dụng

  các phụ phế phẩm công nông nghiệp, sao cho đảm bảo các thành phần:

  Năng lượng, đạm, khoáng và vitamine. Khống chế lượng thức ăn

  và đảm bảo chất lượng thức ăn đối với gà hậu bị để gà

  không quan trọng bằng gà nuôi nhốt, vì chúng sẽ tự tìm kiếm

  gà sống lâu hơn nếu thiếu thức ăn hơn thiếu nước.

  4. Vệ sinh phòng bệnh cho gà tre tân châu:

  ở sạch, uống sạch”. Nên chuồng và vườn thả phải luôn khô ráo, sạch sẽ,

  Ngoài ra, dùng kháng sinh phòng một số bệnh do vi trùng,

  đặc biệt đối với gà thả nền thì cần phải phòng bệnh cầu trùng

  khi cho xuống nền và thả vườn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Hiện Cơ Sở Y Tế Xanh
 • Cách Băng Cựa Gà Đá Chuẩn Tăng Sức Sát Thương
 • 40+ Hình Ảnh Gà Chọi Đẹp Nhất Thế Giới Sưu Tầm, Top 5 Chú Gà Chọi Đẹp Nhất
 • Hướng Đi Mới Của Hợp Tác Xã Nông Nghiệp An Phú
 • Hợp Tác Xã Gà Đồi Hương Nhượng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100