Mùa Lễ Tạ Ơn: Cách Nướng Gà Tây Ngon

--- Bài mới hơn ---

 • Sự Sụp Đổ Của Siêu Cường
 • Nông Dân Tây Ninh Nuôi Gà An Toàn Trong Vườn Cao Su
 • Thu Nhập Ổn Định Từ Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn
 • Tây Ninh: Hiệu Quả Mô Hình Chăn Nuôi Gà Mía An Toàn Sinh Học
 • Quy Trình Nuôi Gà Sao Sinh Sản
 • Gà tây mà… ngon ư? Thưa là có cách nướng cho ngon đấy ạ!

  Nhưng trước khi nói cách nướng gà, xin nói chuyện về Lễ Tạ Ơn cái đã. Tôi chỉ biết đại khái là người Mỹ có truyền thống ăn gà tây (turkey) trong dịp Lễ Tạ Ơn vào mùa thu, cuối tháng 11. Gà tây được ăn kèm với các rau quả phụ như đậu que, bắp, khoai tán, bánh mì vụn nhào với nước cốt gà và gia vị (có thể nhồi vào bụng gà trước khi nướng nên gọi là stuffing)… Tráng miệng thì phải là bánh pie có nhân làm bằng bí đỏ (pumpkin) hoặc táo. Vào thời điểm này mùa màng đã xong và người ta sẽ nghỉ ngơi khi mùa đông tới, nên ăn mừng và tạ ơn Thiên Chúa, hoặc nói theo kiểu người nông dân là tạ ơn Trời Đất, về những hoa màu đã thu hoạch được trong năm qua.

  Không riêng gì bữa ăn đặc biệt vào dịp lễ Tạ Ơn, mà trong bữa ăn hằng ngày chúng ta cũng bày tỏ lòng tạ ơn với Thiên Chúa. Gia đình tôi, cũng như nhiều gia đình Công Giáo Việt Nam, thường nguyện Kinh Lạy Cha trước khi ăn, có lẽ vì có câu “Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày”. Người Mỹ không đọc Kinh Lạy Cha mà đọc lời nguyện trước bữa ăn trong đó mang ý nghĩa tạ ơn. Con tôi đọc kinh tiếng Việt như những con vẹt, chứ nào có liên tưởng đến thức ăn khi đọc từ “lương thực”, hoặc liên tưởng đến giờ chết khi chúng đọc “giờ lâm tử”. Sau này có khi tôi xướng Kinh Lạy Cha, có khi tôi đọc lời tạ ơn và xin Chúa “làm phép của ăn” như các Cha hay đọc trong các bữa tiệc cưới.

  Cho đến một hôm, nhìn đĩa rau luộc xanh mát trên bàn ăn, tôi chợt liên tưởng đến người nông dân cực khổ gieo hạt, tưới nước, cắt rau đóng vào thùng đem tới vựa bán. Người tài xế chuyên chở và phân phối rau đi khắp nơi. Người làm công trong tiệm bày bán đầy đủ các loại rau cần thiết cho mọi người. Lại còn chủ hãng muớn tôi làm để tôi có tiền mua rau và các thực phẩm khác. Ðể có một món ăn đơn giản là đĩa rau luộc, mà Thiên Chúa đã ban cho biết bao con người sức khoẻ và thời giờ, cũng như sự khôn ngoan buôn bán, để phục vụ lẫn nhau! Và tôi cảm thấy Thiên Chúa thật là chu đáo trong đời sống của từng người. Tuy vẫn có những người không đủ ăn đủ mặc, nhưng có lẽ Chúa muốn để cho chúng ta có cơ hội bắt chước Ngài mà chăm lo giúp đỡ nhau. Từ đó trong lời nguyện trước bữa ăn, gia đình tôi cám ơn sự chu đáo của Thiên Chúa, và xin Chúa chúc lành cho gia đình của những người đã làm việc vất vả để chúng tôi có được những món ăn trên bàn.

  Bây giờ trở lại chuyện gà tây. Nói chung người VN thường cho là thịt gà tây không ngon nên không ăn, hoặc nếu… bất đắc dĩ phải ăn thì sẽ xin thêm đĩa muối tiêu chanh hoặc… nước mắm gừng! Riêng đại gia đình của tôi thì năm nào cũng ăn gà tây và năm nay là lần ăn gà tây thứ… 28 rồi! Năm đầu người Mỹ nướng, không thấy ngon. Mấy năm sau mình nướng, cũng không thấy ngon. Rồi thử đủ kiểu, thịt vẫn khô! Cách đây khoảng 8,9 năm, tôi thử tổng hợp nhiều… kỹ thuật nướng gà tây thành 1 công thức riêng và mọi người ăn đều thích. Cả những người vốn có thành kiến với thịt gà tây cũng ngạc nhiên khi ăn thử vì thấy thịt mềm, mướt, ngọt, và thơm. Cách làm này được viết ra đây để các bạn đọc nào cảm thấy muốn gà tây cho thật ngon thì cứ việc thử. Năm ngoái tôi đã chỉ trên internet như thế này và nhiều người đã làm thử và báo cho tôi biết rằng rất ngon. Tuy viết dài nhưng làm rất đơn giản và không cần nhiều vật liệu.

  BÍ QUYẾT:

  1. Ướp gà qua đêm.

  2. Lúc đầu nướng 10 – 15′ to lửa (450 độ) không đậy cho da gà săn lại và giữ nước bên trong.

  2. Kế đó đổ hỗn hợp rượu vang trắng + nước broth gà đã đun sôi vào bụng gà.

  3. Tiếp tục nướng nhưng vặn nhỏ lò (325 độ F) và đậy lại, thịt gà sẽ không bị khô.

  4. Khoảng 1 giờ nướng cuối cùng thì mở ra cho da vàng và căng lên.

  – Gà tây

  – Seasoning salt (hoặc muối+tiêu)

  – Itialian herb mix (hoặc rosemary+thyme – loại khô)

  – 2 trái chanh xanh (lime)

  Dầu ăn để thoa gà

  – 1 lon nước broth gà (nước cốt gà)

  – 1 cup vang trắng

  CÁCH LÀM:

  1. Nếu gà đông lạnh thì bỏ xuống tủ lạnh dưới từ 3 ngày trước cho hết đá bên trong, hoặc ngâm nguyên ngày hôm trước trong một cái nồi lớn có đổ nước lạnh cho ngập gà.

  2. Buổi tối trước ngày Thanksgiving, lấy gà ra, moi bịch đồ lòng ra và rửa sạch trong ngoài, để cho gà ráo nước. Coi trên bịch nylon đựng gà để xem gà nặng bao nhiêu pounds, mỗi pound cần nướng bao nhiêu phút rồi nhân lên để tính thời lượng gà cần nướng trong lò cho đủ chín.

  3. Cắt 1 hoặc 2 trái chanh xanh (lime) chà kỹ khắp da gà, vừa chà vừa vắt nhẹ cho nước chanh phủ đều da gà.

  4. Rắc một lớp seasoning salt (hoặc mưối + tiêu) thật mỏng đều khắp da gà và chà vào phía trong bụng gà nữa.

  5. Dùng Italian herb mix, hoặc trộn các loại rosemary & thyme (khô) chung vào thành một hỗn hợp, chà (rub) lên da gà cho dính.

  6. Để gà vô khay sâu, phủ plastic, bỏ vô tủ lạnh ướp qua đệm.

  7. Sáng ngày Thanksgiving, lấy gà ra ngoài khoảng ½ giờ cho bớt lạnh. Vặn lò nóng 450 độ F.

  8. Thoa một lớp dầu ăn lên da gà.

  9. Cho gà vào khay sâu, bỏ vô lò 450 độ F, không đậy, nướng khoảng 15 phút cho da hơi khô lại để giữ nước gà bên trong không rỉ ra. Trong khi đó, nấu 1 long nước broth gà + 1 cup vang trắng cho sôi. Ðổ dung dịch này vào trong bụng gà.

  10. Lấy giấy bạc khổ lớn đậy kín gà lại. Vặn lửa nhỏ xuống 325 độ F và tiếp tục nướng theo thời lượng cần thiết cho sức nặng của gà.

  11. Trước khi gà chín khoảng 1 tiếng, gỡ giấy bạc ra và nướng tiếp cho da gà căng lên và trở màu vàng xậm. Khi gà vàng, lấy gà ra để bên ngoài thêm 10, 15 phút nữa hãy bắt đầu dung dao bén để cắt từng lát theo thớ thịt (carving).

  12. Có thể lấy nước cốt gà còn lại trong khay rạ, lấy bớt mỡ, xong đun sôi rồi đổ vào một cái thố sâu. Bỏ từng lát thịt gà vừa cắt vào thố nước này để dọn ra bàn ăn. Thịt gà sẽ nóng và bảo đảm không khô!

  Ghi chú:

  Nếu muốn gà còn hơi dai một chút kiểu người VN thích, thì tắt lò sớm khoảng 30 phút, để thêm 10 phút rồi lấy ra.

  Nguyễn Thị Kim Loan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà
 • Cách Luộc Gà Không Cần Nước Màu Đẹp Ngọt Thịt
 • Đùi Gà Đút Lò Giáng Sinh
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Nhốt Chuồng Cho Hiệu Quả Cao
 • 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Dành Cho Bé Mà Các Mẹ Không Nên Bỏ Qua
 • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Trổ Tài Làm Gà Tây Nướng Ngon Ngất Ngây
 • Gà Tây, Món Ngon Đêm Noel
 • Gà Tây Nướng Sốt Bánh Mì
 • Review Món Gà Tây Nướng Giáng Sinh Của Quán Quân Iron Chef 2012
 • Vì Sao Gà Tây Là Món Giáng Sinh Truyền Thống Và Cách Chế Biến Gà Tây Như Thế Nào?
 • Cùng vào bếp học cách làm gà tây nướng đón Giáng Sinh an lành trong đêm noel với gia đình và bạn bè, tận hưởng cảm giác thơm ngon ấm áp cùng bữa tiệc đón năm mới.

  Gà tây nướng – món ngon không thể thiếu trong đêm noel

  Cách nướng gà tây vàng ruộm, căng bóng đón Giáng sinh

  Nguyên liệu:

  • 1 con Gà tây
  • 500g Khoai tây
  • 500g Cà rốt
  • 1 củ Hành tây
  • 100g Gừng
  • 1 quả Chanh vàng
  • Gia vị: Hạt tiêu, rượu vang đỏ, xì dầu, đường, sốt cà chua, mật ong, dầu ô liu.

  Cách làm:

  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  – Trước hết, lấy ít muối tinh thoa xát đềulên mình gà tây rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt bỏ đầu, phần cổ và phần chân gà, dùng khăn sạch lau khô.

  – Gọt vỏ gừng, cát lát mỏng.

  – Lột vỏ hành tây, thái sợi.

  – Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, đem rửa sạchrồi thái thành từng miếng vuông.

  – Cắt khoanh mỏng chanh vàng.

  Bước 2: Chế biến

  – Đặt gà vào khay lớn, cho xì dầu, hạt tiêu, xì dầu,đường, rượu vang đỏ, mật ong, dầu ô liu, sốt cà chua, gừng lát cùng hành tây sợi vào thịt gà, ướp ít nhất 3 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị. Để món gà tây đậm vị hơn, tốt nhất bạn nên bọc lại và cho vào tủ lạnh để qua đêm sau đó mới đem đi nướng.

  – Lấy gà ra, cho thêm cà rốt, khoai tây cắt nhồi vào bên trong bụng gà sau đó đặt lên khay nướng. Bạn chỉ để khoảng hơn 1 nửa số cà rốt khoai tây vào bên trong, phần còn lại rải đều trên khay nướng với các lát chanh vàng đã cắt lát mỏng.

  Bước 3: Nướng gà

  – Bật lò nướng trước 10 phút ở 200 độ cho lò nóng, sau đó đặt khay gà vào nướng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cứ khoảng 20 phút thì bạn mở lò nướng ra, phết mật ong lên để gà có màu vàng ống ánh đẹp mắt. Gà chín thì lấy ra và mời cả nhà thưởng thức.

  Gà tây nướng nguyên con là biểu tượng cho sự ấm no, vun đầy và hạnh phúc. Do đó hãy thực hiện món ăn này cho bữa tiệc Giáng sinh thêm ấm áp, trọn vẹn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Gà Tây Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Tây Giống Uy Tín Trên Cả Nước
 • Các Giống Gà Tây Hiện Nuôi Ở Nước Ta
 • Thú Chơi Gà Tre Vương Giả
 • Gà Tre ‘ngực Khủng’ Chỉ Dành Cho Các Đại Gia ‘chịu Chơi’
 • Hướng Dẫn Làm Đệm Lót Sinh Học Cho Gà
 • Cách Làm Gà Tây Nướng Giáng Sinh Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng

  --- Bài mới hơn ---

 • “thánh Chó Lợn” Lăn Đùng Ra Sàn Nằm Bất Động Sau Khi Đánh Chén Hết Một Con Gà Tây
 • Những Sự Thật Thú Vị Về Ngày “lễ Tạ Ơn” Của Người Mỹ
 • Mùa Trung Thu Xem Turu: Gà Tây Mê Quẩy
 • Những Bộ Phim Hoạt Hình Vui Nhộn Không Thể Bỏ Lỡ Trong Tháng 9
 • Gà Tây Nướng Mật Ong Thơm Ngon, Khó Có Thể Chối Từ
 • Lò nướng là vật dụng phổ biến trong căn bếp mỗi gia đình, tuy nhiên với mỗi món ăn và nguyên liệu khác nhau, cùng những ý tưởng nội trợ , khéo léo trong cách chế biến, đã cho ra nhiều món ăn hấp dẫn mà có thể bạn cũng chưa biết hết được, còn gì tuyệt với hơn vào đêm giáng sinh bạn được cùng những người thân yêu quây quần và cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon trong tiếng nhạc giáng sinh ngân vang rạo rực.

  Gà nướng giáng sinh

  Trước đây người ta thường dùng ngỗng quay bằng lò nướng nhưng gần đây các bà nội trợ nhận thấy gà tây rẻ và không khó tìm mua, vì vậy chị em nội trợ đã chuyển sang dùng gà tây thay cho ngỗng mỗi dịp Giáng sinh, với món gà đút lò nóng hổi, thơm nức ăn kèm củ quả nướng không bị ngán, Mạnh Nguyễn xin chia sẻ cách làm gà nướng bơ bằng Lò vi sóng :

  Nguyên liệu:

  – Chanh vàng: 1 quả

  – Khoai tây, cà rốt, hành tây

  – Hạt tiêu, gia vị, xì dầu, đường

  – Rượu vang đỏ, sốt cà chua

  – Mật ong, dầu ô liu

  Bước 1: Các bạn cắt bỏ đầu, cổ và chân gà, sau đó thoa muối lên và rửa sạch, để ráo nước cho khô.

  Sơ chế sạch gà

  Bước 2: Gừng thái lát mỏng, hành tây thái sợi.

  Thái gừng thành lát móng

  Bước 3: Các bạn cho gà vào một chiếc tô lớn, sau đó cho tất cả các loại gia vị vào, trộn đều với hành tây và gừng.

  ướp gà cho ngấm gia vị

  Sau đó, các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để ướp gà cho ngấm.

  Bước 4: Các bạn cắt khoai tây, cà rốt thành hình khối vừa ăn là được.

  Cắt miếng khoai tây cà rốt

  Bước 5: Sau khi đã ướp gà xong 3-4 tiếng, các bạn lấy một ít khoai tây và cà rốt nhồi vào trong bụng gà.

  chia sẻ cách làm gà tây nướng giáng sinh

  Nhồi khoai tây, cà rốt vào bụng gà

  Chỗ khoai tây còn lại các bạn trải đều lên khay nướng, chanh vàng cắt khoanh dày 1 cm cũng trải cùng lên.

  Bước 6: Các bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

  Sau 10 phút, các bạn đặt khay nướng có gà và rau củ vào lò, đặt thời gian 1 tiếng ở nhiệt độ 200 độ C.

  Đặt gà vào lò ở 200 độ c

  Trong thời gian 1 tiếng, cứ khoảng 20 phít các bạn mở lò nướng và phết một lớp mật ong lên gà giúp gà nướng vàng hơn và thơm hơn.

  Bước 7: Hoàn tất

  Gà nướng thành phẩm

  Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

  Add: Số 22 49/64 Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội

  Mobile: 0962.110.828 – 0989.345.355

  Phone: 024.6295.1204 – 024.6686.7126

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Phối Gà Tây Giống Chất Lượng Toàn Quốc
 • Cách Sử Dụng Phích Cắm Từ Gà Tây Trong Ma
 • Gà Tây : Définition De Gà Tây Et Synonymes De Gà Tây (Vietnamien)
 • Gà Tây Hoang Dã Không Bị Săn Bắt Trong Dịp Lễ Tạ Ơn
 • Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Tây
 • Chọi Gà Đầu Xuân Là Phong Tục Đẹp Tây Nam Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Gà Be Mang Những Đặc Điểm Của Gà Có Doanh Thu Kinh Tế Cao
 • Tượng Gà Trống Bằng Đồng
 • Cách Nuôi Gà Ri Đẻ Trứng Theo Hướng Công Nghiệp Sản Lượng Cao
 • Gà Dominant Là Giống Siêu Đẻ Trứng Cho Kết Quả Thu Hoạch Cao
 • Gà Tò Và Gà Tè Là Hai Giống Quý Hiếm Cần Được Bảo Tồn Ở Nước Ta
 • Vượt qua nhiều thú vui dân gian khác cùng thời, đá gà tự hoàn thiện và vươn lên thành một môn nghệ thuật không của riêng ai. Tính phổ biến và đại trà đậm nét dân gian của bộ môn nghệ thuật này cho phép đá gà có mặt trên mọi miền đất nước và trở thành thú vui có một vị trí nhất định trong văn hóa người Việt.

  Thậm chí, giai đoạn phong kiến, đá gà có được vị trí hoàng kim của mình khi trở thành thú vui xa hoa, ưa chuộng của vua, chúa. Ghi nhận sự việc này, sách “Linh Kê” viết: “Chọi gà xưa kia là thú chơi của các vua quan, hoặc các công tử nhà giàu…”.

  Những linh kê của “vua gà” Bảy Thảo.

  Không như thời buổi kinh tế thị trường với nhịp sống xô bồ, ồ ạt ngày nay, xa xưa, đá gà đi vào đời sống tinh thần người Việt như một tín ngưỡng. Phần lớn, thú vui đá gà được tổ chức vào các dịp lễ, tết, hội hè. Và, sôi nổi nhất vẫn là dịp Tết Nguyên đán. Bắt đầu từ tháng chạp cho đến hết tháng giêng từ trong xóm, ngoài làng đều chơi đá gà.

  Tuỳ theo cấp độ, quy mô khác nhau mà phong trào chơi đá gà càng trở nên sôi nổi hay lắng dịu. Nhiều cụ cao niên tại các làng gà nổi tiếng miền Nam cho biết: Người xưa rất quý con gà trống và xem nó như một dũng tướng hội đủ vũ (dáng điệu uy nghi), dũng (sự hăng hái không sợ đối thủ khi xung trận), tín (qua tiếng gáy đúng thời điểm), văn (qua dáng vẻ đường hoàng, sạch đẹp).

  Thế nên, người xưa cho rằng, con gà gần với loài rồng với sức mạnh vô song. Vì vậy đá gà vào đầu xuân, dịp tết để thể hiện sức mạnh, xua đuổi vận rủi, cầu mong cuộc sống bình yên. Hiện nay, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Nam nước ta vẫn giữ quan niệm đá gà tết để bói lộc đầu năm.

  Cũng từ cách hiểu trên, thú vui nuôi và chọi gà đã vươn khắp dải đất hình chữ S. Những ngày giáp tết này, tại những vùng đất nức tiếng về nuôi đã nghe tiếng gáy râm ran của những chú gà trống rực rỡ lông cánh mướt như nhung lững thững, oai vệ bước trước hiên nhà.

  Như đã thành lệ, một thú vui mang hơi hướng của tín ngưỡng, những ngày này, người dân phía Nam vẫn thường có lệ đá gà dịp tết để vui xuân, bói lộc. Theo đó, đầu năm gà làng mình, xã mình thắng là có lộc, làm ăn sẽ phát đạt. Gà thắng độ được thưởng tiền, thưởng cờ, giấy khen của ban tổ chức.

  Ở nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ, các gia đình cũng thường tổ chức các cuộc so tài cao thấp giữa gà của những lò luyện khác nhau. Tại những lò luyện này, ngày tết, người ta quên đi sự hơn thua, tiền bạc mà cố công thể hiện nghệ thuật chơi của mình.

  Ở đó, người xem được thưởng thức những linh kê như những dũng tướng, với những miếng đánh ngoạn mục hòa cùng không khí thượng võ. Đó cũng là dịp các kỳ nhân bật mí những tuyệt kỹ thần dưỡng linh kê của mình.

  Title : chọi gà đầu xuân là phong tục đẹp tây nam bộ

  Description : Vượt qua nhiều thú vui dân gian khác cùng thời, đá gà tự hoàn thiện và vươn lên thành một môn nghệ thuật không của riêng ai. Tính phổ biến …

  Rating : 5

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Rán Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
 • Du Lịch Cam Ranh Nhớ Đừng Bỏ Qua 7 Điểm Đến Cực Thú Vị Này
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Quy Nhơn, Bình Định (Cập Nhật 02/2021)
 • Chơi Thả Ga Tại Quy Nhơn Bình Định Chỉ Với 1 Triệu 2
 • Giật Mình Cô Gái Chỉ Cầm 3Tr5 Đi Chơi Tẹt Ga Ở Phú Quốc Một Mình
 • Ức Gà Tây Với Táo Nướng

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đấu, Lịch Thi Đấu, Tỷ Lệ
 • Nông Dân Tây Ninh Nuôi Gà An Toàn Trong Vườn Cao Su – Tạp Chí Điện Tử Làng Mới
 • Cung Cấp Gà Sao Giống
 • Gà Sao Là Gà Gì Cách Nuôi Và Giá Bán Là Bao Nhiêu Kg
 • Cần Thơ: Nuôi Gà Sao “Khỏe” Hơn Gà Ta
 • Bữa ăn lớn vào mùa hè? Không, cám ơn. Hy sinh hương vị cho đến khi có thông báo mới? Cũng không! Chúng ta không được bỏ bê chế độ ăn uống của mình (hoặc hy sinh vị giác của mình) trong giai đoạn mùa hè, vì vậy tôi khuyến khích bạn ngừng lạm dụng salad và thử nấu món ăn theo cách đơn giản như tôi đã làm với ức gà tây với táo nướng (Tôi khuyên bạn nên ăn ấm).

  Nếu bạn muốn có một số mẹo nhỏ để thực hiện chế độ ăn kiêng mùa hè của mình trở nên ít quanh co và ngon miệng hơn, đừng bỏ lỡ các ấn phẩm về những ngày chẵn của mỗi tháng. Tôi đợi bạn! (Đừng quên kiểm tra và nhận xét).

  #BonProfit

  in

  Ức gà tây với táo nướng

  Đừng bỏ lỡ điều này ức gà tây với táo nướng như một bữa ăn mùa hè hoàn hảo để ăn nóng hoặc lạnh. Dịu dàng và ngon miệng

  tác giả:

  Hannah mitchell

  Phòng bếp: 

  Hiện đại

  Loại công thức: 

  Carnes

  Phần ăn: 

  2

  Thời gian chuẩn bị:  10 m

  Giờ nấu ăn:  15 m

  Tổng thời gian:  25 m

  Thành phần

  • 2 vú gà tây
  • 1 quả táo vàng
  • 1 / hành tím
  • dầu ôliu
  • Quế xay

  Ăn kèm: đậu xanh nướng chín (vừa ăn).

   Chuẩn bị

   1. Trên vỉ với một giọt dầu, chúng tôi đánh dấu các ức gà tây cho đến khi chúng có màu vàng nâu ở cả hai mặt. Chúng tôi đặt trước
   2. Chúng ta cắt hạt lựu táo và cắt nhỏ hành tây.
   3. Chúng tôi cắt hai phần lá nhôm đủ lớn để có thể quấn bầu ngực.
   4. Trên mỗi miếng giấy nhôm, chúng tôi đặt một ức gà tây. Chúng tôi phủ nó với táo, hành tây, một chút dầu ô liu, muối và một chút quế.
   5. Chúng tôi đóng giấy gói theo phong cách.
   6. Chúng tôi làm nóng lò nướng ở 180º trong 10 phút.
   7. Chúng tôi đặt hai khay giấy bạc vào khay lò và để chúng nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 190º.
   8. Chúng tôi lấy khay ra khỏi lò. Hãy mở các phong bì giấy nhôm. Chúng tôi đã trồng

   Thông tin dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần ăn

   Calorías: 

   420

   3.3.3077

    

   --- Bài cũ hơn ---

  • Thanksgiving Day – Lễ Tạ Ơn Của Người Mỹ
  • Bán Gà Con Giống Ở Bình Dương
  • Cơm Gà Tay Cầm
  • Mùa Lễ Tạ Ơn: Cách Nướng Gà Tây Ngon—Nguyễn Thị Kim Loan
  • Cách Vẽ Một Bữa Ăn Tối Với Gà Tây
  • Đùi Gà Tây Nướng Ớt Paprika

   --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Các Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Mỹ
  • Khám Phá Các Lễ Hội Đậm Đà Bản Sắc Của Mỹ
  • Nuôi Gà Sao Lãi Cao
  • Giá Gà Sao Giống. Giá Gà Sao Thịt. Trang Trại Mua Bán Gà Sao Giống Uy Tín
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao. Thức Ăn Cho Gà Sao. Làm Chuồng Nuôi Gà Sao
  • THÀNH PHẦN CHO MÓN ĐÙI GÀ TÂY SIÊU ĐƠN GIẢN

   Hỗn hợp gia vị 2 muỗng canh như Montreal hoặc Emeril’s ESSENCE

   2 muỗng cà phê gia vị hỗn hợp

   2 muỗng cà phê ớt bột paprika

   2 muỗng cà phê muối hành tây

   CÁCH LÀM MÓN ĐÙI GÀ TÂY NƯỚNG SIÊU ĐƠN GIẢN

   Cho nước, muối, đường, đường nâu, 2 muỗng canh gia vị hỗn hợp và lá nguyệt quế vào nồi đun sôi. Sau đó tắt bếp và để nguội. Đổ hỗn hợp vào một cái bát lớn chứa đầy đá. Khi hỗn hợp lạnh, bạn ngâm gà tây vào nước muối nha. Đậy nắp và cho vào tủ lạnh trong 4 – 6 giờ (hoặc qua đêm).

   Làm nóng lò ở 400 độ. Kết hợp đùi gà tây với các thành phần gia vị ướp. Lấy đùi gà tây ra khỏi tô nước muối rồi rửa sạch đùi gà tây dưới nước lạnh, và lau khô bằng khăn giấy. Chà xát hỗn hợp gia vị cho đều các mặt đùi gà tây.

   Cuối cùng, bạn cho đùi gà tây vào lò nướng trong vòng 20 phút. Sau đó bạn giảm nhiệt độ xuống 300 và nướng thêm 20 phút nữa hoặc cho đến khi đùi gà tây được chín hoàn toàn. Bạn có thể thử độ chín của gà bằng cách ghim tăm vào thịt gà tây.

   Công thức đã có, vậy còn nguyên liệu thì sao? Mua đùi gà tây ở đâu giá rẻ? Mua đùi gà tây ở đâu ngon chất lượng??

   Nguyên Hà chuyên cung cấp đùi gà tây tươi, đùi gà tây xông khói cực kỳ ngon chất lượng và giá vô cùng hợp lý.

   Đùi gà tây xông khói kiểu Hàn Quốc: https://bit.ly/2OFogVn

   ▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn .

   ▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/ ) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/ ).

   ▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.

   ▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Đùi Gà Tây Hàn Quốc
  • Tây Ninh: Phát Triển Mô Hình Chăn Nuôi Gà Mía Theo Hướng An Toàn Sinh Học
  • Tây Ninh: Thành Công Với Mô Hình Nuôi Gà “bán Chăn Thả”
  • Tây Ninh: Xây Dựng Vùng An Toàn Dịch Bệnh Trong Chăn Nuôi Gà, Tay Ninh Xay Dung Vung An Toan Dich Benh Trong Chan Nuoi Ga
  • Có Thêm Thu Nhập Từ Nuôi Gà
  • Đặc Sản Gà Nướng Tây Bắc

   --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Đề Theo Lớp: Xôi Nướng Giấy Bạc Và Gà Nướng Tây Bắc. › Chuyên Đề
  • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Ta Thả Vườn Ít Bệnh, Hiệu Quả Kinh Tế Cao
  • Gà Ác Đẻ Bao Nhiêu Trứng Mỗi Năm
  • Gà Lôi Thịt Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Rẻ?
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây Hiệu Quả
  • Các món ăn chế biến từ gà trở thành đặc sản của Nhà hàng Vua Gà Tươi. Sở hữu voucher “Đặc sản Gà nướng Tây Bắc – Vua Gà Tươi CS Hồ Đắc Di” mang tới cơ hội thưởng thức từng miếng thịt gà nướng vàng ruộm bắt mắt, chặt đều, bày trên đĩa với hương vị thơm lừng.

   Gà Mạnh Hoạch trở thành thương hiệu khá nổi tiếng vì giống gà ta được nuôi thả tự nhiên. Gà thành phẩm từ 1,2 – 1,5 kg vừa đủ lớn đặc biệt với cách chế biến gà tươi, vừa chín tới nên Gà Mạnh Hoạch được ưa thích bởi hương vị thịt thơm ngọt, không bị bở lại có vị đậm ngậy và không bị khô.

   Món Gà nướng Tây Bắc hấp dẫn thực khách bởi lớp da giòn, vàng ươm bắt mắt hay phần thịt gà thơm mềm, ngọt thịt tự nhiên. Từng miếng thịt được chặt miếng đều đặn, chấm cùng muối chanh ớt cũng rất tuyệt.

   Khác với những nhà hàng chế biến từ gà Mạnh Hoạch khác, chủ quán của Vua Gà Tươi được mở bởi cháu của người sáng lập ra thương hiệu gà Mạnh Hoạch, là chủ quán gà nổi tiếng đất Hải Dương, người được giới sành ẩm thực bình chọn là “Vua gà”. Món nào của nhà hàng cũng ngon, thịt gà mềm, ngọt, thơm phức.

   Nhà hàng Vua Gà Tươi đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, gà tại nhà hàng là gà Mạnh Hoạch được nhập tại các trang trại tại các vùng đồi núi là Chí Linh – Hải Dương và Yên Thế – Bắc Giang, gà được nuôi thả theo phương pháp thả tự nhiên nơi đồng quê và cho ăn lúa nhờ vậy gà khỏe và thịt rất săn chắc, được kiểm dịch đầy đủ.

   Các món ăn ở nhà hàng đều được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua đông lạnh, chỉ khi nào khách hàng gọi món nhà hàng mới chế biến nên luôn giữ được độ tươi ngon, đảm bảo đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn.

   Với bàn tay chế biến tài hoa và khéo léo của các đầu bếp, nhà hàng luôn mang đến cho khách hàng những món gà đặc biệt hấp dẫn và độc đáo. Vừa có đội ngũ nhân viên vui vẻ, thân thiện với khách hàng, lại luôn ưu tiên thực phẩm chất lượng nhất để làm hài lòng thực khách nên nhà hàng Vua Gà Tươi ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng chọn làm địa điểm chia sẻ những niềm vui, những ngày ý nghĩa trong cuộc sống.

   Truy cập Dealtoday.vn để sở hữu vô vàn deal ăn uống chất lượng cùng mức giá vô cùng hấp dẫn!

   Địa điểm sử dụng

   Nhà hàng Vua Gà Tươi

   Địa chỉ: Số 3 Hồ Đắc Di – Đống Đa – Hà Nội

   Điện thoại liên hệ: 0904 801 061 – 0911 528 333

   --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Cơm Gà Nha Trang Ngon Mà Bạn Không Thể Không Đến
  • Rùng Mình Chuyện Ma Gà Trên Xứ Lạng
  • 10+ Quán Ăn Lẩu Gà Tại Hà Nội Ngon Nức Tiếng, Giá Rẻ Nhiều Km
  • Tổng Quan Về Huyện Lâm Thao
  • Xáo Chuối: Món Ăn Vị Quê Trở Thành Đặc Sản Trứ Danh Đất Lâm Thao
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100