Cách Chăm Sóc Gà Chọi Chiến

--- Bài mới hơn ---

 • Các Trại Cá Giống Uy Tín Ở Hải Dương. Mua Bán Cá Giống Tại Hải Dương
 • Cách Nuôi Gà Chọi Nhanh Lớn Cho Người Mới Chơi
 • Bịp Chân Trắng Tiếp Tục Thắng Trận
 • Gà Chọi Bình Định: Cách Nhận Dạng, Ưu Và Nhược Điểm
 • “lò” Luyện Gà Chọi Nổi Tiếng Miền Tây
 • Lưu ý cho những bạn nuôi gà từ nhỏ tới lớn, đó chính là: đối với gà chọi trống thì trên 1 năm tuổi mới đủ tuổi trưởng thành và có thể đưa đi đá. Khi gà trưởng thành thì bạn cần nghĩ đến chuyện cắt tích, cắt tai và bỏ đi những phần da vô nghĩa của gà chọi. Sau khi bạn cắt những phần da vô nghĩa của gà đi thì sau đó cần phải thả gà ra sân cho sung sức, rồi mới nhốt vào lồng và cho ăn uống đầy đủ. Chú ý là cần phải sắm đầy đủ phụ kiện chọi gà cần thiết cho gà chọi để gà được chăm sóc tốt hơn. Gà cần phải được cho ăn uống đầy đủ sau khi bị cắt tích, cắt tai. Thức ăn cho gà cần được đãi sạch trấu và chất bẩn, nước uống cho gà nên dùng nước mưa thật trong, khoảng từ hai đến ba ngày cần phải cho gà ăn các loại thức ăn tươi như: cá sống, lươn, thịt, trứng,… và đặc biệt là nên cho gà ăn cà chua, lúc đó gà mới sung và đẹp hơn.

  Khi gà đủ tuổi trưởng thành, sức khỏe tốt thì nên lựa một ngày đẹp trời đem gà đi đá thử để tìm hiểu xem gà đá như thế nào, có món đòn nào xuất sắc không và mức độ chịu đòn của gà ra sao, và quan trọng hơn là khi bị tấn công thì gà sẽ chống trả như thế nào. Hãy nghiên cứu cho thật kỹ để về sau bạn sẽ dễ lựa gà chọi để đấu với gà của mình hơn. Nếu là “gà đòn: thì sau đó nên được nhốt riêng một lồng và nuôi thúc, cho ăn uống tẩm bổ và cần phải điều độ là rất cần thiết. Tập cho gà đá thử như thế vài kỳ, mỗi lần như thế cách nhau khoảng chừng nửa tháng sau đó bạn có thể dem gà đi chinh chiến, nhớ là trong thời kỳ nuôi thúc cần có chế độ dinh dưỡng cho gà từng ngày.

  Nhưng đối với “gà cựa” thì nuôi như thế là chưa đủ vì cựa của gà còn chưa đủ dài, và gà còn chưa biết tung nhọn cước và múa lưỡi đao, loài gà này phải nuôi khoảng 16 đến 17 tháng trở đi thì mới cho đá tốt được. Lúc đó gà mới biết được thứ dữ và thứ vừa và nuôi gà cựa thì không nên cho sổ quá nhiều, vì sau này lúc gà còn tơ thì sẽ quen tật, chỉ đá một lúc rồi ngừng không chịu đá nữa như vậy khó có thể dành chiến thắng.

  Gà chọi nên được hớt lông, lông nách, lông đầu thì nên được hớt sạch tóc, còn đối với lông cổ của gà thì cần chừa lại một núm sát cần vì đó là chỗ nhược da còn non, phải cần có lông để che kín, cần xén lông da dưới cho gà và chừa lại một ít để che đít. Phần đùi của gà phải hớt trọn chừa đủ mấy sợi cho gà đỡ lạnh, vế non và ba sườn của gà chọi thì cần làm sạch trơn để khi bôi nghệ thì mau thấm hơn, khi bị đá nếu có bị thâm là biết ngay. Sau khi làm lông cho gà rồi thì cần có những thời kỳ huấn luyện sau: thoa rượu thuốc, sổ, chạy lồng, đi hơi, om bóp, vô nghệ, nuôi thúc, dầm cẳng cho gà chọi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh Hiệu Quả Tuyệt Vời
 • Hướng Dẫn Từ A Đến Z Cách Xem Chân Gà Chọi Đẹp Cho Anh Em✅
 • Sư Kê Chỉ Giúp Cách Nào Cho Gà Nhanh Mọc Lông Đuôi
 • Kỹ Nghệ Luyện Gà Chọi Chiến
 • Sao Xám Chân Trắng Lại Hok Nên Nuôi?
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Chiến Máu Chiến Sung Như Cây Cung, Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Tăng Cân Vèo Vèo
 • Địa Chỉ Bán Gà Đá Sở Hữu Chất Lượng Giống Chiến Tốt
 • Nghề Tay Trái Của Vđv
 • Tăng Lực Cho Gà Chọi
 • Tổng Hợp Các Bí Quyết Làm Tăng Máu Chiến Cho Gà Đá
 • Đang xem: Cách chăm sóc gà chọi chiến

  KỸ THUẬT NUÔI GÀ CHỌI CHIẾN CHI TIẾT, KHOA HỌC CHO GÀ SUNG, MÁU CHIẾN NHẤT

  1. Chọn giống gà chọi chiến

  Gà nòi được dùng để chỉ chung cho gà nòi đòn và gà nòi cựa (gà đòn và gà cựa) Ở mỗi vùng lại có một cách gọi khác nhau. Ở miền bắc thường gọi gà nòi là gà chọi, ở miền Trung lại gọi là gà đá, miền Nam hầu hết gọi là gà nòi.

  Gà đòn

  Có chân vàng màu nghệ da non, ở nách cũng có màu vàng nhưng hơi nhạt, thân hình to lớn, vạm vỡ, mắt sâu hoắm. tình tình gan lì.

  Cổ trụi, chân cao.

  Gà cựa

  Chân nhỏ, toàn gân xương, thịt bủng beo, cựa dài, nhọn hoắt, sắc bén. Mắt lanh lợi. Loại này không tham ăn. Gà nòi cựa ở miền Nam có bộ lông mượt nhiều, phủ giáp hai bên hông dài lòng thòng trông rất đẹp mã.

  Đối với gà chọi chiến, khâu chọn giống là quan trọng hơn cả. Việc chọn giống gà chọi có những yêu cầu khắt khe.

  Chọn lọc giống ông bà thông qua ngoại hình và trong lượng cơ thể. Con giống yêu cầu khỏe mạnh, không bị dị tật bẩm sinh, thân hình đẹp, cân đối.

  NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA NGAY!!!

  Chọn gà chọi con 1 ngày tuổi: Sau khi gà con nở cần tách riêng trống mái rồi cân 10% tổng số gà nở để xác định khối lượng trung bình của cả đàn. Tiếp theo chọn lọc những con có trọng lượng lấp xỉ bằng trọng lượng sơ sinh trung bình của từng dòng. Ngoại hình cần đạt tiêu chuẩn: lông tơi xốp, khô, thân hình cân đối, mỏ và chân cứng cáp, bụng thon nho, không bị hở rốn, không bị dị tật, dáng đi khỏe khoắn. Loại bỏ những con: mắt kém, vỏ vẹo, cổ vẹo,lưng cong, không có phao câu, xương lưỡi hái bị vẹo, dị dạng, bàn chân bị sưng hoặc nhiễm khuẩn, trẹo đầu gối, cơ ngực phát triển không bình thường.

  Chọn con để giống: Con trống: khỏe mạnh, có nhiều đòn độc, sức dẻo dai, dáng đẹp. Con mái: Chọn gà mái để giống sẽ quyết định đến việc cải tạo và nâng cao chất lượng con gà chọi chiến. Nên chọn con có mình thon nhỏ (ấp trứng ít bị vỡ), đầu nhỏ thon dài theo cổ; Mỏ vừa phải, cân bằng với đầu gà; Mũi to, cánh mũi nở; Ngực ưỡn, lười sâu, không bị vẹo; Cánh úp chặt lấy thân, lông cánh to dày; Phao câu to, sát với thân… Theo kinh nghiệm của các hộ nuôi gà đá, tốt nhất nên chọn con gà chọi để mái từ lứa gà thứ 2.

  Sau khi chọn giống cần để riêng theo từng dòng, phân chia con trống con mái. Cách nhận biết gà chọi trống và gà chọi mái:

  cầm chân gà chọi con lên, nếu đầu gà ngóc lên trên thì sẽ là gà trống còn nếu đầu ngửa ra phía sau thì sẽ là con mái. Cách 2: Rải một ít tro lên nền đất, san bằng phẳng, đặt gà con lên đó để xem dấu chân. nếu thấy 2 bên chân song song thì sẽ là gà mái, nếu chân vẹo chéo thì sẽ là con trống. Cách 3:Cầm con gà con lên, xòe 2 cánh ra, nếu là gà trống thì sẽ thấy hai lớp lông ở trên cánh. Còn nếu chỉ có một lớp lông thì là con mái. Cách 4: Quan sát hậu môn của con gà chọi con. Ở gà trống sẽ thấy gai giao cấu lồi lên, con ở con mái thì không có.

  2. Làm chuồng nuôi gà nòi đúng tiêu chuẩn

  Xây chuồng nuôi đơn giản:

  Để thực hiện được đúng cách chăm sóc gà đá cần làm chuồng rộng rãi, cao ráo, khi nhốt gà không bị tù túng, đảm bảo tính chất háu chiến. Ngoài ra cách làm chuồng trại nuôi gà chọi này còn đặc biệt quan trọng với mô hình nuôi gà chọi tập trung, nuôi bán giống bán thịt.

  Hướng chuồng: Tốt nhất là hướng Đông Nam, nên hạn chế hướng Đông, Tây Nam và hướng Bắc.

  Mái chuồng lợp bằng tôn hoặc tấm lợp, có độ nghiêng phù hợp để thoát nước tốt nhất, mái nhô ra ít nhất từ 20 – 30cm để che mưa, gió tốt nhất cho gà.

  Nơi làm chuồng phải có ít nhất từ 30cm đảm bảo trong chuồng không bị ẩm ướt khi trời mưa.

  Dãy chuồng xây bằng gạch, chia thành các ô nhỏ, mỗi ô rộng từ 2 – 4m2, chiều cao từ 1 – 1,5m, bề rộng 1 – 1,2m trở lên.

  Mặt trước và cửa chuồng làm bằng song sắt, 3 mặt tường xây kín đáo tránh gió tạt. Hoặc nếu xây theo dãy thì giữa các dãy có thể dùng lưới thép ngăn lại.

  Nền chuồng làm bằng đất nện chặn hoặc láng xi măng. Trong chuồng rải cát dày từ 15 – 20cm để đảm bảo không làm tổn thương đến chân gà chiến.

  Trong kỹ thuật nuôi gà đá, bà con cũng có thể làm bội nuôi gà. Bội gà có thể làm bằng tre, nứa hoặc bội sắt. Kích thước bội phải đủ lớn để nhốt riêng từng con. Bên trong bội bố trí máng ăn, máng uống. Nuôi gà chọi trong bội phù hợp với gia đình không có diện tích đất rộng hoặc nuôi ít, chỉ khoảng 10 con đổ lại.

  Lồng úm nuôi gà chọi con:

  Đối với gà chọi con cần phải làm lồng úm, kích thước lồng 2m x 1m x 0,5m nuôi 100 con gà con. Sàn chuồng phải cao cách mặt đất ít nhất 0,5m.

  Bên trong có chất độn chuồng bằng vỏ trấu hoặc rơm khô, mùn cưa, dăm bào…

  Tròng lồng úm thiết kế bóng đèn sưởi có công suất từ 60 – 100W. Xung quanh có rèm che.

  3. Thức ăn nuôi gà chọi

  Nguồn thức ăn quyết định đến khả năng sung mãn, hình dáng mẫu mã, thậm chí là chất lượng thịt đối với mô hình nuôi gà chọi thương phẩm.

  Nuôi gà chọi đá không nên cho ăn cám công nghiệp. Thay vào đó, các hộ nuôi có thể tận dụng thức ăn có sẵn, thức ăn tự sản xuất, gồm:

  Thóc lúa: Đây là nguồn thức ăn chính của gà đòn giúp tăng thể thực, sức khỏe và khả năng chịu đòn. Rau xanh: Rau xanh cung cấp vitamin, chất xơ, các nguyên tố vi lượng, đa lượng giúp tăng sức đề kháng, giảm thân nhiệt vào những ngày nắng nóng. Một số loại rau như: rau muống, xà lách, giá đỗ , thân cây chuối băm nhỏ bằng máy băm chuối (thân cây chuối chỉ cho ăn từ 2- 3 lần/tuần).

  Các loại thảo dược, thức ăn bổ sung: Có thể sử dụng tỏi, gừng tốt cho hệ tiêu hóa, tránh triệu chứng khó tiêu, đồng thời có tác dụng làm ấm cho gà khi đến mùa lạnh, gió rét. Bổ sung vitamin, pmix khoáng, chế phẩm sinh học… Các loại mồi: Các loại mồi sẽ cung cấp protein, chất đạm, sự hưng phấn và sung mãn của gà từ đậu trận đá đến cuối trận. Các loại mồi chủ yếu như: sâu, lươn, trạch nhỏ, thịt bò, tôm tép nhỏ, cá chép nhỏ, dế, giun quế, giun đất.Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh, người nuôi không nên dùng ếch nhái làm mồi vì loại mồi này có chứa rất nhiều đạm, có thẻ làm tăng thể rộng thịt, nhiều mỡ, sức bền kém.

  4. Nước uống cho gà nòi

  Nước uống phải đảm bảo sạch sẽ, an toàn, không có lẫn tạp chất. Nhiệt độ của nước không được quá lạnh, quá nóng, duy trì từ 7 – 28 độ C.

  5. Chế độ chăm sóc gà nòi khỏe mạnh

  Chăm sóc gà chọi con từ khi mới nở đến 2 tháng tuổi

  Gà chọi con mới nở cho uống nước cùng với 5g đường glucoza + 1g vitamin C, liều lượng 1 lít nước để tăng sức đề kháng .

  Sau 2 giờ uống nước thì cho gà con ăn hạt tấm, cám ngô, hạt vừng nhỏ. Chia thức ăn làm 5 – 6/bữa một ngày, cho gà ăn như vậy trong 1 tuần.

  Gà được 2 – 3 tuần tuổi thì cho ăn thóc xay đem nấu chín với thịt và rau xanh băm nhuyễn. Chia lượng thức ăn làm 3 – 4 bữa, cho vào máng nhỏ để gà ăn.

  Từ 1,5 tháng tuổi cho gà con tập ăn các thức ăn lươn, nhái, thịt bò, lòng đỏ trứng, giun quế… Chia thức ăn làm 2 bữa, vào sáng và chiều.

  Bổ sung thêm B – complex hoặc men vi sinh phù hợp để tăng sức đề kháng giúp gà chọi con lớn nhanh, khỏe mạnh.

  Chăm sóc gà chọi con từ 2 – 5 tháng tuổi

  Giai đoạn này gà chọi bắt đầu phát triển giới tính rõ rệt, gà trống bắt đầu tập gáy, còn gà mái thì bộ lông phát triển, óng mượt.

  Gà mái sáng đến tháng thứ 5 đã bắt đầu đến tuổi sinh sản, do đó cần chăm sóc kỹ, đảm bảo nguồn thức ăn chất lượng tốt nhất.

  Không nên cho gà ăn cám công nghiệp cám tăng trọng vì sẽ khiến gà béo tốt, nhiều mỡ, lười đá, chất lượng thịt cũng không thơm ngon.

  Chế độ ăn uống của gà chọi phải đảm bảo khoa học, giàu dinh dưỡng. Có thể áp dụng công thức ăn trong ngày như sau:

  Bữa sáng: Thóc + ngô + lươn (trạch đem xay nhỏ, trộn với vỏ trứng. Bữa trưa: Cho ăn sâu bọ tươi Bữa chiều: Thóc + ngô + lươn (trạch đem xay nhỏ, trộn với vỏ trứng. Rau xanh đủ ăn trong cả ngày.

  Các hộ nuôi có thể sử dụng máy băm nghiền đa năng để nghiền nhỏ các loại hạt ngũ cốc, băm rau cỏ thân cây chuối, nghiền cua ốc… giúp gà dễ ăn.

  Bà con nên phối trộn các nguyên liệu như bắp nghiền, cám, rau xanh, phụ phẩm… đem bỏ vào máy ép cám viên cho gà để ép thành viên cám giàu dinh dưỡng. Cám viên sẽ giúp gà ăn nhiều, dễ ăn, kích thích tăng trưởng nhưng không bị béo mập như cám công nghiệp.

  Công thức phối trộn thức ăn như sau: Kỹ thuật chăm sóc gà chọi từ 6 tháng tuổi trở lên

  Tiếp tục duy trì chế độ dinh dưỡng như ở các tháng trước. Cần phải thiết lập thời gian ăn uống cho gà chọi. Mỗi ngày ăn 2 lần vào 6 – 7 giờ sáng và 17 – 18 giờ chiều. Vào trưa lúc 12 – 13 giờ cho ăn thêm bữa phụ là một ít mồi, rau củ quả tươi.

  Chỉ cho ăn với lượng thức ăn vừa phải, không được cho chúng ăn no căng diều vì ăn no sẽ lường, béo tốt, không chịu lùng sục tìm ăn, khả năng chiến đấu bị sụt giảm, mất đi bản năng sinh tồn tự nhiên. Thông thường chỉ nên cho ăn từ ½ – ⅔ diều gà.

  Mỗi tuần vào lúc mát trời thì nên cho gà ăn thêm 2 lần tỏi, 1 lần ớt để tăng sức đề kháng, chống chịu bệnh tật.

  Gà chọi chiến đến 7 tháng tuổi thì thích hợp để cắt tai tích. Tiến hành cắt vào ngày trăng khuyết để gà bớt chảy máu, bớt đau. Tránh cắt vào những ngày nắng.

  Trước khi cắt tai tích, nên cho gà uống 1 viên vitamin K.

  Sáng cho gà ăn uống bình thường, đến trưa sau 11 giờ thì dừng không cho uống nước, đến chiều sau 6 giờ thì tiến hành cắt tai tích.

  Dùng kéo hoặc dao lam để cắt tai tích. Tuy nhiên khi cắt bằng dao lam thì sẽ gọt được phần nhỏ li ti bị chìa ra.

  Cắt tỉa lông gà chọi định kỳ

  Cắt tỉa lông có vai trò rất quan trọng trong quá trình chăm sóc gà chọi chiến. Nếu không cắt tỉa, bộ lông sẽ “phá” ngoại hình, khiến cho gà chiến đấu khó khăn hơn.

  Thông thường gà chọi từ 12 tháng tuổi thì tiến hành cắt tỉa lông định kỳ. Các vị trí cắt tỉa bao gồm:

  Cắt tỉa lông ở đầu và cổ, tiến hành từ đốt xương cổ đổ xuống. Tiến hành cắt tỉa phần lông gáy và lông hai bên đến cuối gần với cổ. Giữ lại lông che phần hầu, không cắt phần lông nhỏ mọc ở trên đỉnh sọ. Cắt tỉa lông hông và lông nách để ga thoáng hơn, dễ dàng di chuyển và chiến đấu, giúp giải nhiệt tốt vào những ngày trời nắng nóng. Tiến hành cắt tỉa lông nách non kéo thẳng đến phao câu, chỗ có nhiều lông nhất. Sau đó cắt lông mao ở lưng. Tuy nhiên tránh cắt tỉa quá sâu sẽ làm mất dáng của gà. Cắt tỉa lông đùi, cắt hết phần lông mao ở đùi ngoài sao cho cách gối tầm 5cm. Cắt lông bụng ở dưới lườn. Đây là vị trí cắt tỉa lông quan trọng nhất. Tiến hành cắt phần lông từ đùi xuống đến phao câu, để lại lông ở ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáp đùi. Nên để lại 5 – 6 lông ở phần phao câu. Cách phơi nắng cho gà chọi:

  Phơi nắng cho gà chọi giúp chúng có một thân hình dẻo dai, khỏe mạnh, bền sức. Đồng thời, ánh nắng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp gà hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng, có bộ da đỏ, đẹp, xương cứng cáp, để gà có tinh thần sảng khoái nhất.

  Định kỳ 1 tuần 2 lần đem gà chọi ra phơi từ 7h – 8h30, lúc này ánh nắng trưa gay gắt. Chỉ cho gà tắm nắng khoảng 1 tiếng đồng hồ nếu không chúng sẽ bị say nắng. Nếu tiến hành hàng ngày thì sẽ tốt hơn

  Trường hợp gà chọi chiến kém gân, cần phải bổ sung thuốc bổ với chu kỳ 7 ngày, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng và chiều, như sau:

  Lưu ý: múi tiêm bắp B12 phải cách ngày ra chiến ít nhất 5 ngày.

  6. Cách huấn luyện gà chọi máu chiến

  Cho gà chọi đá thử từ 1 – 5 trận, con nào không có khả năng chiến đấu thì loại ra, có thể đem nuôi thương phẩm.

  Quần sương gà nòi: Là cách cho gà vận động vào sáng sớm hàng ngày.

  Xát nghệ: Dùng nghệ tươi giã nhỏ, đem hòa với rượu trắng + nước trà + nước tiểu trẻ em rồi đem xát lên vùng da đã cắt lông. Tiến hành đều đặn trong vòng 3 tháng thì da gà sẽ dày lên, tăng khả năng chịu đòn rất tốt.

  Dầm cẳng: Tiến hành dầm cẳng trước 1 tháng khi thi đấu. Chuẩn bị hỗn hợp gồm nghệ giã nhỏ + muối ăn + nước tiểu ngâm chân gà.

  Vần gà chọi:

  Vần gà nòi là cách tập luyện để gà có sức khỏe dẻo dai, chuyển từ 1 con gà mộc sang gà chiến.

  3 hình thức vần gà như sau:

  Vần gà với gà (vần hơi/ vần đòn): dùng 2 gà cuốn chân, sau đó bịt hoặc thả mỏ quần thảo với nhau. Vần gà với người (tập bộ): sử dụng hình thức tập quay thóc. Cho 2 gà chạy lồng, bên ngoài có 2 người theo dõi đếm vòng

  Công thức chung khi vần gà:

  Vần 1 hồ đòn (15 – 20 phút), nghỉ 4 ngày sau khi vần. Vần 1 hồ hơi (30 – 40 phút), nghỉ 3 ngày sau khi vần.

  Các hệ số này sẽ thay đổi theo số hồ vần ít hay vần nhiều (0,5 ngày/hồ). Cụ thể:

  7. Cách phòng bệnh cho gà chọi chiến

  Cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Thay rửa máng ăn máng uống để hạn chế tối đa mầm bệnh gây hại.

  Thực hiện đúng lịch tiêm vacxin cho gà chọi con:

  Nuôi gà nòi chiến cần đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, khoa học, có những yêu cầu khắt khe, riêng biệt để đảm bảo chất lượng, sức khỏe, khả năng chiến đấu và sung mãn nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lệ Thủy: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lai
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An, Ăn Ở, Địa Điểm Vui Chơi
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An Từ A Đến Z 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An, Đầy Đủ Nhất 2022
 • Tân Kỳ, Chú Trọng Sản Xuất Vac Hữu Cơ
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Trực Chiến Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Chọi Mới Nở Làm Sao Cho Gà Được Khỏe Mạnh Chóng Lớn?
 • Cách Nuôi Gà Lai Chọi Nhanh Lớn Nhanh Làm Giàu
 • Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay Mà Sư Kê Nào Cũng Muốn Có
 • Cho Gà Tập Bơi Cách Huấn Luyện Gà Chọi Hot Nhất Hiện Nay
 • Bài 38. Thực Hành: Tập Dượt Thao Tác Giao Phấn
 • Chế độ chăm sóc gà chọi trực chiến

  Cách chăm sóc gà chọi trực chiến không đơn giản. Trước hết bạn phải là chủ của chiến kê và đã bên cạnh gà chọi của mình suốt thời gian từ khi nuối chúng cho đến hiện tại. Có như vậy bạn mới có thể hiểu được gà của bạn cần chế độ gì và chăm sóc theo thói quen, kỹ thuật nào là tốt nhất. Kỹ thuật chăm sóc gà đá trực chiến về cơ bản là giống nhau. Nhưng tùy theo từng gà đá để có các chế độ riêng biệt.

  Chế độ huấn luyện cho gà trực chiến

  Cách chăm sóc gà chọi trực chiến là vô cùng quan trọng. Kỹ thuật huấn luyện cho gà đá trực chiến lại càng quan trọng hơn. Các sư kê có thể áp dụng chiến thuật sau:

  • Ngày đầu huấn luyện, nên cho gà đá khoảng 2 – 3 phút.
  • Lần thứ 2 hãy nâng lên 5 phút để gà đá học cách tăng độ bền

  Trong quá trình tập luyện đó bạn hãy đảm bảo là sẽ cho gà thời gian nghỉ ngơi thích hợp. Cần phải đảm bảo gà được phơi nắng vào buổi sáng, ngủ sớm vào buổi tối và có chế độ nghỉ ngơi thích hợp.

  Thời gian nghỉ cho chiến kê

  • Kỳ 1 cho chiến kê vần 1 hồ đòn 15 đến 20 phút. Nghỉ 8 ngày, sau đó tiếp tục vần 1 hồ 30 đến 40 phút và nghỉ tiếp 7 ngày trước khi thực hiện kỳ 2.
  • Kỳ 2: Hồ đòn kỳ 2 lần đầu chỉ nên cho gà chọi từ 17 đến 25 phút. Sau lần này nên kéo dài thời gian nghỉ lên đến 2 hoặc 3 tuần. Sau đó tiếp tục vần hồ lần 2 khoảng 40 phút và cho gà chọi nghỉ 10 ngày.
  • Kỳ 3 nên cho gà thực hiện khoảng 3 đến 4 hồ đòn. Sau thời gian này nên nghỉ kéo dài khoảng 1 tháng. Trong thời gian nghỉ nên bắt chân cho gà chiến ngày khoảng 5 phút. Sau đó tăng lên dần. Lúc nào gà đã bắt chân lên được 10 phút mới tiến hành đem ra cho thi đấu.

  Sau khi chiến đấu đừng sợ gà bị đau mà không om bóp cho chúng. Hãy dùng nước gừng, nghệ hoặc nước chè đặc để tắm rửa và xoa bóp kỹ cho chúng. Làm như thế bạn sẽ tránh được gà bị bệnh khò khè, tái mặt… Cách này sẽ giúp gà bình phục nhanh và sớm quay trở loại trường đấu trong thời gian nghỉ ngơi.

  Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Đẹp , Gà Chọi Hải Dương, Gà Chọi Thịt Chất Lượng
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi ‘máu Chiến’
 • Ngày Xuân Về Hưng Yên Xem Chọi Gà
 • Bộ 3 Gà Chọi Nổi Nhất Bắc Kỳ: Chiến Kê “danh Gia Vọng Tộc”
 • Kinh Nghiệm Chọn Được Giống Gà Đá Tốt
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi ”máu Chiến”

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuồng Gà Chọi Và Những Điều Quan Trọng Cần Phải Biết.
 • Gà Bị Mốc Lác Và Cách Trị Hiệu Quả
 • Mách Bạn Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Giống Đạt Hiệu Quả Cao ” Đá Gà Thomo
 • Phối Giống Chó Alaska: Địa Chỉ Và Chi Phí
 • Địa Chỉ Ẩm Thực Quà Vặt Hà Thành!
 • Gà chọi có rất nhiều dòng giống, chủng loại khác nhau, để có một con gà chọi chiến thật sự ưng ý thì kỹ thuật nuôi cũng vô cùng khó khăn. Gà chọi vốn dĩ nuôi được cũng đòi hỏi người nuôi phải am hiểu và biết cách phòng chống các bệnh thường gặp. Chọn giống Giống là yếu tố đầu tiên vô cùng …

  Gà chọi có rất nhiều dòng giống, chủng loại khác nhau, để có một con gà chọi chiến thật sự ưng ý thì kỹ thuật nuôi cũng vô cùng khó khăn. Gà chọi vốn dĩ nuôi được cũng đòi hỏi người nuôi phải am hiểu và biết cách phòng chống các bệnh thường gặp.

  Giống là yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng quyết định đến việc chú gà chọi của bạn có tố chất thiên bẩm hay không. Do đó để chọn được một chú gà chọi con đem về nuôi hãy nhìn gà bố mẹ trước. Nếu chúng thật sự khỏe mạnh và mang chút máu chiến thì hãy chọn. Chú gà chọi tốt luôn có một dáng đứng rất oai dũng. Đặc biệt lưu ý là không phối giống gà mái với gà trống thuộc cùng một đàn bởi khi đó, dù cho giống tốt đến đâu thì gà chọi con cũng không tốt do ảnh hưởng của yếu tố cận huyết.

  Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi

  Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi máu chiến bạn cần phải tìm hiểu chú gà chọi của mình tính cách, ưa thích cái gì. Hiểu được con gà là cả một vấn đề mang yếu tố quyết định sự tốt, đẹp hay xấu xa của một con gà.

  Để nuôi gà chọi con nhanh lớn bạn nên để gà chọi ăn làm hai bữa vào 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều. Riêng gà con cách nuôi là để ăn tự do và thả dông, gà tách mẹ ngoài hai bữa chính còn tự đi kiếm ăn. Gà lớn trên 6 tháng cần ăn thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, mỗi tuần cho ăn thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò.

  Khi gà đã mọc đủ lông và lông đã cứng cáp, thì chủ nuôi phải sửa soạn bộ mã cho nó: tỉa bớt lông cổ, lông nách và ngay cả lông ở hậu môn, còn lông đầu thì hớt sạch. Lấy 4 thứ: ngải cứu, nghệ, muối và phèn chua mài chung với nhau trong chút ít nước và rượu đế rồi tẩm vào thân gà. Nếu gà quá mập cách một ngày lại tẩm một lần. Nhờ cách ôm bóp vào nghệ mà da thịt con gà sẽ săn lại, có sức chống đỡ và chịu đựng được những đòn địch tấn công. Phải năng tắm rửa sạch sẽ cho gà. Mùa lạnh thì mỗi ngày một lần. Còn mùa nóng, hai hoặc ba lần một ngày. Khi lông đã khô ráo thi bạn ôm bóp vào nghệ cho nó.

  Cách huấn luyện cho gà ‘máu chiến’

  Gà chọi đá khỏe hay không phải nhờ bài huấn luyện dày dặn kinh nghiệm của người nuôi. Cũng giống như người học võ, gà chọi phải được luyện tập hàng ngày để đủ khỏe và biết ra đòn tấn công, phòng thủ. Vì vậy, bạn không được nuôi gà chọi trong lồng quá lâu, phải thả ra ngoài để gà chọi đi lại co linh hoạt. Việc gà đi lại thường xuyên sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, có sức bền để chọi với đối thử.

  Ngoài ra, bạn cần có gà tập luyện chọi với con gà khác. Cứ 3 ngày một lần chọi thử để gà làm quen với việc đối mặt với đối thủ, cho chúng có được tinh thần sung lên khi gặp “đối thủ” của mình. Một bài tập cho gà thường bắt đầu từ tập chân. Dùng chì để deo vào chân gà. Chì phải được dát mỏng, bọc vải để không ảnh hưởng đến chân và sau đó quấn vào chân gà. Đây là bài tập khá ổn để gà chọi có thể mau lớn và chịu được áp lực đòn tấn công của đối thủ.

  Dịch tả là bệnh thường gặp nhất ở gà, cút, bồ câu gây tổn thất lớn trong chăn nuôi gia cầm. Gà nhiễm bệnh có thể chết nhanh trong vòng 3-4 ngày với triệu trứng: Suy sụp, bỏ ăn, xù lông, gục đầu, thở khó khăn, ho, lờ đờ, phân lỏng màu xanh đôi khi lẫn máu, mào tím, mặt sưng… Phòng bệnh bằng vaccin là cách tốt nhất cho gà chọi.

  Để phòng tránh tốt nhất nữ là thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ kết hợp sát trùng bằng Vimekon (10gr pha với 2 lít nước) hoặcVime-Iodine (15ml pha với 4 lít nước). Vệ sinh, sát trùng trứng, máy ấp và máy nở trước và sau khi ấp để giảm tỷ lệ bệnh truyền qua trứng. Sử dụng kháng sinh trộn vào thức ăn và nước uống để kiểm soát bệnh. Có thể sử dụng một trong các thuốc sau: Anti CCRD; EST; Genta – Tylo; Vimenro.

  Nguồn tin: Theo chúng tôi

  0775 275 285

  Truy cập website chúng tôi để biết thêm chi tiết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Hậu Độ Gà Chọi
 • Những Dị Tướng Tiêu Biểu Nhận Biết Một Thần Kê P2
 • Màu Lông Gà Đá Chuẩn Đang Được Nhận Diện Khá Chính Xác
 • Đặc Điểm Nhận Dạng 12 Linh Kê
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Qua 4 Bước Chuẩn
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi Máu Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đang Đa Thì Rút Gân, Nhờ Các Sư Kê Giúp Đỡ!!!
 • Làm Sao Cho Gà Ít Chạy Xe Khi Tập Xổ?
 • 2 Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Cựa Sắt Sung Tới Pin
 • Cách Vần Gà Chọi Chiến Hay Hiệu Quả Nhất Cho Người Chơi Chọi Gà
 • Tổng Hợp Thế Gà Chọi Đòn Độc Mà Ai Ai Cũng Thích
 • Chăm sóc gà chọi máu chiến

  Các chiến kê khi tham gia thi đấu đều phải có những yếu tố như ” Thân hình dẻo dai, sức bền tốt, sung sức, máu chiến,..”. Muốn có được kỹ thuật này buộc các sư kê phải làm đúng những kỹ thuật chăm sóc theo khoa học cũng như truyền thống.

  Buổi sáng từ 3-4 giờ: cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do. Việc làm này vừa giúp tăng cường sức bền. Mà còn làm giảm tình trạng gà bị hốc nước trong khi đá.

  5 giờ sáng: cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. Kết hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông

  Khoảng 5 giờ chiều: kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của gà.

  Chọn giống

  Chọn giống là bước quan trọng nhất quyết định đến 50% tới sự phát triển của gà. Bởi chất thiên bẩm cũng có thể được di truyền từ đời này qua đời khác. Để chọn được một chú gà có sức khỏe hãy nhìn gà bố mẹ trước. Nếu chúng thật sự khỏe mạnh và mang máu chiến thì hãy chọn.

  Chú gà chọi tốt luôn có một dáng đứng rất oai dũng. Đặc biệt lưu ý là không phối giống gà mái với gà trống thuộc cùng một đàn bởi khi đó, dù cho giống tốt đến đâu thì gà chọi con cũng không tốt do ảnh hưởng của yếu tố cận huyết.

  Chế độ dinh dưỡng

 • Thóc lúa chính là thành phần chính để bù đắp cho gà chọi hàng ngày
 • Rau xanh: Rau muống, xà lách giúp gà bổ sung vitamin đầy đủ cho gà
 • Mỗi tuần trộn thêm thịt bò vào khẩu phần ăn của gà để bổ sung đạm, giúp cơ phát triển
 • Vitamin uống: A, K, C, B1, B12
 • Khi gà đã mọc đủ lông và lông đã cứng cáp, thì chủ nuôi phải sửa soạn bộ mã cho nó: tỉa bớt lông cổ, lông nách và ngay cả lông ở hậu môn, còn lông đầu thì hớt sạch. Lấy 4 thứ: ngải cứu, nghệ, muối và phèn chua mài chung với nhau trong chút ít nước và rượu đế rồi tẩm vào thân gà. Nếu gà quá mập cách một ngày lại tẩm một lần.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi

  Cách huấn luyện cho gà máu chiến

  Kỹ thuật chăm sóc gà chọi máu chiến cần phải huấn luyện dày dặn kinh nghiệm của người nuôi. Cũng giống như người học võ, gà chọi phải được luyện tập hàng ngày để đủ khỏe và biết ra đòn tấn công, phòng thủ.

  Do đó, sư kê không được nuôi gà chọi trong lồng quá lâu, phải thả ra ngoài để gà chọi đi lại co linh hoạt. Việc gà đi lại thường xuyên sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, có sức bền để chọi với đối thủ.

  Bạn cũng có thể để gà chọi thử 1 tuần 2 lần để làm quen với việc đối mặt với đối thủ, tinh thần được lên cao khi gặp đối thủ khác. Làm quen dần với những bài tập chân, dùng chì đeo vào chân là một bài tập không tệ. Nó làm tăng sức nặng cũng như độ khỏe của chân. Đây là bài tập khá ổn để gà chọi có thể mau lớn và chịu được áp lực đòn tấn công của đối thủ.

  Phòng bệnh cho gà chọi

  Tiêm vaccine phòng bệnh định kỳ để gà có sức khỏe tốt nhất. Tránh sử dụng những thức ăn bị ôi mốc, Nước uống cần sạch và không nhiễm độc. Cần thay nước uống thường xuyên. Chuồng cần giữ sạch sẽ, khô ráo, tránh gió.

  Sử dụng nước tỏi xen vào bữa ăn để tăng sức đề kháng cho gà.

  Tóm lại, chăm sóc gà chọi trở nên máu chiến là một quá trình. Đòi hỏi người chăn nuôi phải bền bỉ và kiên trì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Luyện Gà Chọi Thành “chiến Binh” Cho Thu Nhập Tiền Tỷ Ở Bến Tre
 • 8 Loại Thuốc Tăng Lực Cho Gà Đá Thành “chiến Binh”
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Huấn Luyện Gà Chọi Thần Chiến
 • Cách Huấn Luyện Gà Chọi Thần Chiến
 • Gà Bị Lác Mặt: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Chiến Đấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Bệnh Các Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi Hiện Nay
 • Tư Vấn Cách Phòng Trị Một Số Bệnh Trên Gà
 • Giống Gà Shamo Đặc Biệt Có Nguồn Gốc Nhật Bản
 • Một Số Địa Chỉ Bán Gà Lai Chọi Giống Uy Tín
 • Top 21 Quán Ăn Nhà Hàng Sóc Sơn Ngon Nhất Ở Ngoại Thành Hà Nội
 • Cách chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu

  Tại sao nên chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu?

  Sau mỗi trận chiến thì sức khỏe lúc đó của gà đá khá yếu do chiến đấu hăng say bên cạnh đó còn kèm theo những vết thương hở khiến cho gà chọi dễ bị nhiễm lạnh, các bệnh xâm nhập vào làm cho gà mệt mỏi, chán ăn, yếu đi. Thời điểm này rất quan trọng để chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu.

  Lúc này gà khá yếu, mệt nên tạm dừng không tập luyện nữa để cho gà chọi có thời gian hồi phục sau trận đấu, thức đơn cho gà nên có sự thau đổi lựa chọn những thức ăn dễ tiêu, đủ chất di dưỡng để bổ sung cho gà.

  Chăm sóc gà chọi sau khi trận đấu

  Xử lý các vết thương

  Sau mỗi trận chiến gà chọi thường bị chấn thương, vết thương to nhỏ khác nhau nên kiểm tra xem mức độ, tình trạng nặng nhẹ của vết thương như thế nào, thuộc loại nào để có cách xử lý phù hợp.

  Với những vết thương nặng, sâu hơn thì chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ cho gà chọi, sau đó mua thuốc chống sưng phù được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc y hoặc thuốc dành cho người sử dụng. Tiêm thuốc đó cho gà để gà không bị ké sau khi bị chấn thương nặng.

  Các bước chăm sóc gà rất đơn giản vệ sinh sạch sẽ cho gà đá, sát trùng các vết thương. Lấy khăn sạch thấm nước ấm lau cho gà, nhất là những nơi có vết thương làm nhẹ tay. Dùng khăn sạch lau khô sau khi đã vệ sinh sách sẽ.

  Kiểm tra chân của gà đá

  Chân của gà là nơi tuyệt đối không được bỏ qua nên kiểm tra chỗ băng quấn cựa thường sau mỗi trận đấu sẽ bị tụ máu, thậm chí vỡ mạch máu ở chân gà chọi. Nên kiểm tra chân gà đá kỹ càng, chườm lạnh chân khoảng 20-30p để tránh chân gà bị sưng phù lên, chườm đá có tác dụng làm tan máu bầm nhẹ.

  Vệ sinh chuồng

  Cách chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu tốt nhất nên để gà được nghỉ ngơi, nên nhốt riêng một mình. Các chuồng gà cho gà mới đá về nên được vệ sinh trước đó, làm kín gió để hạn chế nhiễm lạnh ở gà.

  Với những nơi mùa đông, thời tiết lạnh nên có bóng đèn sưởi ấm cho gà, hoặc quạt sưởi.

  Vào mùa nóng thì tiếp thêm nước trong chuồng gà để làm dịu.

  Ngày tiếp theo vẫn kiểm tra và theo dõi gà sau khi đá về đã hoạt động lại bình thường chưa, để ý các triệu chứng để được đưa đi chữa kịp thời.

  Tiếp tục lau nước ấm bằng khăn sạch hoặc xoa bóp cho gà bằng rượu để các vết thương lành nhanh, hồi phục nhanh hơn.

  Các bệnh thường dễ gặp sau khi gà sau khi đá về như cảm cúm, phân gà có màu xanh, trắng hoặc ăn bị khó tiêu. Theo dõi gà thường xuyên để biết được các triệu chứng và có cách chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu đúng đắn.

  Không nên trì trệ để vết thương nặng hơn, để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

  Nên thực hiện om gà cho đến khi các vết thương lành lại, và dần dần bong xuống.

  Sau đó tăng lượng thuốc nghệ cho gà xoa bóp da gà để được đỏ hơn, đẹp hơn.

  Xoa bóp bằng rượu cũng là cách để các vết thương lành nhanh hơn vì rượu giúp sát trùng, giúp mau lành. Có thể giúp gà chọi trở nên máu chiến nhờ xoa bóp bằng rượu.

  Với những kinh nghiệm chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu mà sv388 chia sẻ mong sẽ giúp được các bạn đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chữa Mốc Gà Đá Theo Các Loại Thuốc Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhâts
 • Thuốc Gà Đá Bình Thuận (Giao Nhanh)
 • Ga Choi Ba Hang Vay
 • # Gà Bị Khò Khè Nặng
 • Thức Ăn Bổ Dưỡng Dành Cho Gà Đá
 • Cách Nuôi, Chăm Sóc Và Huấn Luyện Gà Chọi Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chay Vành Có Khác Gà Chay Xe Hay Kiệu Không???
 • Vitamin K Cho Gà Đá: Tổng Hợp Những Loại Và Tầm Quan Trọng
 • Những Loại Vitamin Cho Gà Đá Giúp Hảo Gà Chiến Của Bạn Hoàn Hảo Hơn
 • Chuối Xe Ôm Độ Thứ 5
 • Ấm Lòng Đội Xe Ôm Tự Quản Làm Thiện Nguyện
 • Cách chọn gà chọi con

  Những con gà hùng dũng, oai phong lẫm liệt mỗi khi lâm trận là điều mà ai ai cũng đều mong muốn.

  Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể chọn mua và chọn nuôi được một chú gà ‘chất’ đến như vậy?

  Cách chọn giống gà chọi đá hay

  Gà chọi đá hay hay không thì yếu tố quan trọng nhất là phụ thuộc vào giống.

  Riêng đối với gà thì bạn phải xem giống mái, xem mẹ của nó có thực sự ‘chuẩn’ hay không.

  Sự bền bỉ, gan lì và mọi ‘tài năng’ của gà chọi con chủ yếu là được di truyền từ mẹ.

  Bởi thế mà ông cha ta đã có câu truyền tụng rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.

  Tuy nhiên thì ngoài gà mái mẹ, bạn cũng cần quan tâm đến cả gà trống bố nữa.

  Bạn sẽ yên tâm hơn về chú chiến kê của mình nếu như bố của nó cũng là một chú gà chọi ‘có tiếng’ và thuộc dòng thuần chủng.

  Tầm vóc của chiến kê thường bị ảnh hưởng bởi giống bố, và đương nhiên là nó cần một cơ thể khỏe mạnh, cựa đều, chân cao, lớp vảy dày và cứng, mắt nhỏ và sâu, mỏ to và nhọn…

  Cách chọn gà chọi con khi phân biệt giới tính

  Những chú gà chọi mới nở thường trông giống nhau và giống như một cục bông nên bạn khó có thể biết được chúng là gà trống hay gà mái. Theo kinh nghiệm học hỏi được thì có 3 cách giúp bạn làm điều đó:

  Cách 1: Kiên nhẫn lật hậu môn của từng chú gà để xem. Nếu bên trong hậu môn có một nốt nổi to tầm bằng hạt gạo thì đó là gà trống, ngược lại, nếu không có nốt này hoặc chỗ nốt đấy bị lõm xuống thì đó là gà mái.

  Cách 2: Bạn cầm chân gà và dốc chúng ngược xuống, nếu là gà mái thì đầu chú gà sẽ cong lên hướng vào ngực và đập cánh loạn xạ; còn nếu là gà trống thì đầu chú gà thẳng và nằm yên, không đập cánh.

  Cách 3: Kiểm tra lông cánh cũng là một cách chọn gà chọi con theo kinh nghiệm của nhiều người. Khi được vài ngày tuổi, lông cánh của những chú gà trống sẽ mọc đều, còn lông cánh của gà mái thường mọc dài ngắn xen kẽ nhau.

  Ngoài ra, cánh của gà trống sẽ có hai lớp lông, trong khi cánh gà mái chỉ có một lớp lông duy nhất mà thôi.

  – Lông trên lưng gà trống thường nhọn, còn gà mái thì lại tròn.

  – Đến giai đoạn mọc đuôi, gà mái thường mọc đuôi sớm và dài hơn so với gà trống.

  – Với gà chọi con cùng bầy đã lớn độ tầm nắm tay, gà trống thường có chân và đầu to, mồng lớn, còn gà mái thì chân thon gọn hơn. Tuy nhiên thì cách này chưa được chính xác tuyệt đối nên bạn cần phải cẩn thận trong quá trình áp dụng.

  Xem tướng mặt để chọn gà chọi con ‘chuẩn’

  Một trong các cách chọn gà chọi con sau này chiến đấu tốt là xem cặp mắt của nó.

  Nếu gà có mí mắt mỏng, nét mặt trông lanh lợi thì mới là gà khôn và nhanh nhẹn.

  Ngược lại, những chú gà có mí mắt dày, đồng thời mắt hơi sâu thì thường là gà chậm chạp nên khó có cơ hội trở thành những chiến kê ‘bất khả chiến bại’ được.

  Xem xét cánh gà để lựa chọn gà nòi đá hay

  Khi gà con lớn hơn một chút, bạn có thể dang cánh của nó ra để kiểm tra.

  Nếu gà có trên 19 lông cánh, lông nào cũng có cuống cứng thì mới là gà hay, gà giỏi.

  Bởi đó là dấu hiệu của một chú gà khỏe mạnh có khả năng vỗ cánh bánh cao, bay xa để đối đầu với đối thủ của nó.

  Dáng đi cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn gà

  Gà chọi hay phải là những chú gà có tướng đi hùng dũng, oai phong lẫm liệt, còn những chú gà trông lúc nào cũng ủ dột thì phải gọi là ‘vứt đi’ mà thôi.

  Mỏ gà nòi tốt sẽ ra sao?

  Như có nói đến ở trên, mỏ gà nòi ‘chuẩn’ phải to và rộng, đồng thời nó còn phải ngắn và cứng nữa thì mới có thể mở rộng để tấn công đối thủ khi bước vào những trận chiến sinh tử.

  Cách chọn gà chọi con nhờ kiểm tra phần chân gà

  Khi gà chọi con đã lớn hơn thì bạn nên xem xét tiếp phần vảy trên chân gà để biết được những chú gà của mình có thực sự là những chiến kê hùng dũng hay không.

  Chân gà chọi tốt phải có hàng vảy được sắp xếp đều, cựa gà dài (gọi là cựa sào), cựa gốc mập và thân ngắn (gọi là cựa chốt).

  Ngoài ra thì nhiều chú gà còn có đến 6 cựa, thực tế là 3 cựa kèm theo 3 cục u nữa, đó là những chú gà chọi cực kỳ tốt, có thể nói là đá đâu thắng đó và bất khả chiến bại.

  Cách nuôi gà chọi

  Chế độ ăn của gà chọi

  Tuyệt đối không cho gà chọi ăn uống linh tinh. Thức ăn chủ yếu là ngũ cốc (thóc, ngô), cho ăn thóc tẻ sẽ tốt hơn vì ngô có thành phần chất béo cao hơn thóc sẽ làm cho gà tích mỡ.

  Mỗi lần cho ăn chừng 3/4 diều, cách 2 ngày ta bổ sung thêm mồi hoặc rau quả vào buổi trưa.

  Tùy vào thể trạng con gà, cho ăn làm sao tới bữa kế tiếp sờ tay vào bầu diều ta thấy gà đã tiêu hóa hết.

  Nhờ chế độ cho ăn hợp lý, gà phát triển bình thường, không gầy, không béo tích mỡ để có thể lực tốt nhất.

  Muốn có một chú gà chọi hay đòi hỏi người nuôi phải đầu tư thời gian, bởi việc cho gà ăn đúng chế độ tưởng chừng đơn giản nhưng không dễ chút nào.

  Đối với gà vào chế độ chiến, ngoài việc cho ăn đúng kỹ thuật còn phải tiến hành vần vỗ, om bóp thường xuyên giúp gà đạt thể lực và sức chịu đòn tốt nhất.

  Cách tỉa lông gà chọi

  Đối với những loại gà có nhiều lông và cần tỉa thì các bạn có thể tỉa như sau:

  Lông đầu thường được tỉa và hớt sát để các sư kê dễ bề mổ xẻ hút máu bầm và khâu vá.

  Ngoài ra, sự tỉa hớt cũng giúp cho gà không bị gà đối phương núm lông để đá.

  Lông ở cổ và đùi gà nòi thường được hớt để vô nghệ và thuốc cho da gà dày dạn.

  Điều này giúp gà chịu được những cú đá hay cào (bằng móng) của gà đối phương vào những phần dễ bị trúng đòn như cổ, đầu, đùi và ngực. Gà còn được tắm nghệ để teo mỡ.

  Lông tơ mọc dưới cánh bên trong nách gà và hai phía bên hông cũng như dưới bụng gà cũng cần tỉa hớt.

  Khi ra trận gà được hớt lông tơ mềm để sư kê dễ dàng trong lúc lau rửa làm gà mát gà, hơn nữa sẽ không làm gà thấm nước vào lông khó bay nhảy trong lúc thi đấu. Lông ngực thường được giữ nguyên không cắt tỉa.

  Chế độ vần cho gà chọi

  • Lần đầu bạn nên cho gà đá đòn khoảng 2 – 3 phút.
  • Lần 2 nâng lên 5 phút.
  • Lần 3 bạn nên bịt mỏ đẩy hơi (sổ gà) bạn nên cho gà vần hơi khoảng 15 phút và 2 phút mở mỏ.
  • Lần 3 bạn tăng lên khoảng 40 phút và cũng cho 2 – 3 phút đòn.

  Nhưng bạn chú ý khi đá gà song nên lau rửa sạch sẽ, và nên xoa bóp cho gà mọi lúc bạn rảnh, xoa cần, hông, đùi gà, phần đầu cánh.

  Nhớ là phun nước chè rồi xoa, có thể xoa cả rượu trắng cũng được rồi cho gà phơi nắng khoảng 2 tiếng đồng hồ.

  Mỗi lần gà chọi đi chọi về nên cho nghỉ 10 ngày cho lần 1, 2. 15 ngày cho lần 3, 4.

  Càng vần khuya càng cho gà nghỉ nhiều. Thời gian kỳ vần trước cách kỳ vần sau cũng dựa vào sức khỏe của gà.

  Cách huấn luyện gà chọi

  Khi gà đã mọc đủ lông và lông đã cứng cáp, thì chủ nuôi phải sửa soạn bộ mã cho nó: tỉa bớt lông cổ, lông nách và ngay cả lông ở hậu môn, còn lông đầu thì hớt sạch.

  Lấy 4 thứ: ngải cứu, nghệ, muối và phèn chua mài chung với nhau trong chút ít nước và rượu đế rồi tẩm vào thân gà.

  bạn không được nuôi gà chọi trong lồng quá lâu, phải thả ra ngoài để gà chọi đi lại co linh hoạt. Việc gà đi lại thường xuyên sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, có sức bền để chọi với đối thử.

  Ngoài ra, bạn cần có gà tập luyện chọi với con gà khác. Cứ 3 ngày một lần chọi thử để gà làm quen với việc đối mặt với đối thủ, cho chúng có được tinh thần sung lên khi gặp “đối thủ” của mình.

  Một bài tập cho gà thường bắt đầu từ tập chân. Dùng chì để deo vào chân gà. Chì phải được dát mỏng, bọc vải để không ảnh hưởng đến chân và sau đó quấn vào chân gà.

  Đây là bài tập khá ổn để gà chọi có thể mau lớn và chịu được áp lực đòn tấn công của đối thủ. Ngoài ra hãy chịu khó làm những việc sau cho gà:

  + Thường xuyên vần gà chọi

  +Quần sương: luyện gà vận động vào sáng sớm hàng ngày.

  + Xát nghệ: dùng nghệ giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà, nước tiểu trẻ con sát vào vùng da đã cắt lông trong vòng 3 tháng để da dày lên nhằm tăng khả năng chịu đòn và giảm thương tích khi thi đấu

  + Dầm cẳng: trước khi thi đấu 1 tháng, gà được ngâm chân trong hỗn dịch: nghệ, muối, nước tiểu để cho gà được cứng chân.

  + Bạn cũng phải thường xuyên vỗ hen gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đá Sung Chỉ Với Chế Độ Dinh Dưỡng Và Luyện Tập Tốt
 • Top 10 Bài Văn Mẫu Thuyết Minh Về Dụng Cụ Học Tập Lớp 9 Chọn Lọc
 • Hướng Dẫ Cách Chữa Hen Cho Gà Chọi
 • Hướng Dẫn Chữa Hen Cho Gà Chọi Bằng Tỏi Hiệu Quả Nhất
 • Top 50 Hình Nền Logo Câu Lạc Bộ Bóng Đá Tottenham F.c. Full Hd
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi ‘máu Chiến’

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Đẹp , Gà Chọi Hải Dương, Gà Chọi Thịt Chất Lượng
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Trực Chiến Chuyên Nghiệp
 • Cách Nuôi Gà Chọi Mới Nở Làm Sao Cho Gà Được Khỏe Mạnh Chóng Lớn?
 • Cách Nuôi Gà Lai Chọi Nhanh Lớn Nhanh Làm Giàu
 • Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay Mà Sư Kê Nào Cũng Muốn Có
 • Gà chọi có rất nhiều dòng giống, chủng loại khác nhau, để có một con gà chọi chiến thật sự ưng ý thì kỹ thuật nuôi cũng vô cùng khó khăn. Gà chọi vốn dĩ nuôi được cũng đòi hỏi người nuôi phải am hiểu và biết cách phòng chống các bệnh thường gặp.

  Chọn giống

  Giống là yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng quyết định đến việc chú gà chọi của bạn có tố chất thiên bẩm hay không. Do đó để chọn được một chú gà chọi con đem về nuôi hãy nhìn gà bố mẹ trước. Nếu chúng thật sự khỏe mạnh và mang chút máu chiến thì hãy chọn. Chú gà chọi tốt luôn có một dáng đứng rất oai dũng. Đặc biệt lưu ý là không phối giống gà mái với gà trống thuộc cùng một đàn bởi khi đó, dù cho giống tốt đến đâu thì gà chọi con cũng không tốt do ảnh hưởng của yếu tố cận huyết.

  Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi

  Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi máu chiến bạn cần phải tìm hiểu chú gà chọi của mình tính cách, ưa thích cái gì. Hiểu được con gà là cả một vấn đề mang yếu tố quyết định sự tốt, đẹp hay xấu xa của một con gà.

  Để nuôi gà chọi con nhanh lớn bạn nên để gà chọi ăn làm hai bữa vào 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều. Riêng gà con cách nuôi là để ăn tự do và thả dông, gà tách mẹ ngoài hai bữa chính còn tự đi kiếm ăn. Gà lớn trên 6 tháng cần ăn thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, mỗi tuần cho ăn thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò.

  Khi gà đã mọc đủ lông và lông đã cứng cáp, thì chủ nuôi phải sửa soạn bộ mã cho nó: tỉa bớt lông cổ, lông nách và ngay cả lông ở hậu môn, còn lông đầu thì hớt sạch. Lấy 4 thứ: ngải cứu, nghệ, muối và phèn chua mài chung với nhau trong chút ít nước và rượu đế rồi tẩm vào thân gà. Nếu gà quá mập cách một ngày lại tẩm một lần. Nhờ cách ôm bóp vào nghệ mà da thịt con gà sẽ săn lại, có sức chống đỡ và chịu đựng được những đòn địch tấn công. Phải năng tắm rửa sạch sẽ cho gà. Mùa lạnh thì mỗi ngày một lần. Còn mùa nóng, hai hoặc ba lần một ngày. Khi lông đã khô ráo thi bạn ôm bóp vào nghệ cho nó.

  Cách huấn luyện cho gà ‘máu chiến’

  Gà chọi đá khỏe hay không phải nhờ bài huấn luyện dày dặn kinh nghiệm của người nuôi. Cũng giống như người học võ, gà chọi phải được luyện tập hàng ngày để đủ khỏe và biết ra đòn tấn công, phòng thủ. Vì vậy, bạn không được nuôi gà chọi trong lồng quá lâu, phải thả ra ngoài để gà chọi đi lại co linh hoạt. Việc gà đi lại thường xuyên sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, có sức bền để chọi với đối thử.

  Ngoài ra, bạn cần có gà tập luyện chọi với con gà khác. Cứ 3 ngày một lần chọi thử để gà làm quen với việc đối mặt với đối thủ, cho chúng có được tinh thần sung lên khi gặp “đối thủ” của mình. Một bài tập cho gà thường bắt đầu từ tập chân. Dùng chì để deo vào chân gà. Chì phải được dát mỏng, bọc vải để không ảnh hưởng đến chân và sau đó quấn vào chân gà. Đây là bài tập khá ổn để gà chọi có thể mau lớn và chịu được áp lực đòn tấn công của đối thủ.

  Phòng bệnh

  Dịch tả là bệnh thường gặp nhất ở gà, cút, bồ câu gây tổn thất lớn trong chăn nuôi gia cầm. Gà nhiễm bệnh có thể chết nhanh trong vòng 3-4 ngày với triệu trứng: Suy sụp, bỏ ăn, xù lông, gục đầu, thở khó khăn, ho, lờ đờ, phân lỏng màu xanh đôi khi lẫn máu, mào tím, mặt sưng… Phòng bệnh bằng vaccin là cách tốt nhất cho gà chọi.

  Để phòng tránh tốt nhất nữ là thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ kết hợp sát trùng bằng Vimekon (10gr pha với 2 lít nước) hoặcVime-Iodine (15ml pha với 4 lít nước). Vệ sinh, sát trùng trứng, máy ấp và máy nở trước và sau khi ấp để giảm tỷ lệ bệnh truyền qua trứng. Sử dụng kháng sinh trộn vào thức ăn và nước uống để kiểm soát bệnh. Có thể sử dụng một trong các thuốc sau: Anti CCRD; EST; Genta – Tylo; Vimenro.

  An Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Xuân Về Hưng Yên Xem Chọi Gà
 • Bộ 3 Gà Chọi Nổi Nhất Bắc Kỳ: Chiến Kê “danh Gia Vọng Tộc”
 • Kinh Nghiệm Chọn Được Giống Gà Đá Tốt
 • Cách Nhận Biết Gà Đá Hay Qua Tiếng Gáy
 • Bí Quyết Chọn Gà Nòi Đòn Đá Hay Và Cách Nuôi Gà Chọi
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con Thành Chiến Kê Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Chọi Của Người Thái Lan
 • Xem Cựa Gà Chọi Và Phân Biệt Từng Loại Tốt Hay Xấu
 • Cách Cho Gà Chọi Nhanh Tăng Cân
 • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Chọi Tieu Chuẩn Đơn Giản
 • 6 Nguyên Nhân Gà Bị Què, Rối Loạn Vận Động Và Cách Khắc Phục?
 • Gà đá tơ từ 6 đến 1 năm tuổi là công đoạn cực kỳ quan yếu ảnh hưởng xấu trực tiếp tới khả năng của gà chiến. Mỗi 1 sư kê lại sở hữu 1 kỹ thuật nuôi gà đá tơ khác nhau. Mỗi phương pháp đều đã dc kiểm nghiệm theo thực tại cần hoàn toàn bảo đảm được độ tác dụng. Nhưng phương pháp nuôi dưỡng gà đá tơ sau đây được Phân tích là bí quyết công nghệ nhất hiện nay.

  Ở cách chăm sóc gà chọi tơ này, chúng ta sẽ chia làm hai quá trình chăm chút đó là: gà chọi tơ 6 tháng tuổi và 8 tháng tuổi.

  Ở thời kỳ này, gà tơ đang đà thay lông và trưởng thành. Vô cùng cần được bổ sung dinh dưỡng để với thể lớn mạnh một phương pháp thấp nhất. Ta cần cho gà ăn chia làm 4 bữa để bảo đảm dinh dưỡng cung cấp cho gà là rất nhiều.

  • Sáng (Khoảng 8h): Cho gà ăn thóc;
  • Trưa (Khoảng 12h): Cho gà ăn rau hoặc mồi (Rau và mồi xen kẽ nhau);
  • Chiều (Khoảng 4h): tiếp tục cho gà ăn thóc;
  • Tối (Khoảng 8h): Cho gà ăn thêm ít thóc bữa cuối ngày;

  Chú ý: Lượng thức ăn cho gà ăn mỗi bữa buộc phải cho vừa đủ, giảm thiểu trường hợp dư thừa để đến bữa sau. Như vậy vừa mất vệ sinh, cùng thêm việc đá gà tơ sẽ với hiện tượng chán ăn, chỉ bắt buộc cho gà ăn 3/4 bầu diều.

  Nước uống cho gà phải được thay thường xuyên mỗi ngày.

  nếu mọi người tuân thủ chế độ ăn uống phù hợp, công nghệ thì chỉ sau 3 – 4 tuần là gà sẽ xong lông. Gà sẽ vô cùng chắc và sở hữu thể đưa vào giai đoạn vần vỗ.

  Lúc gà đạt 8 tháng tuổi là lúc vừa khô lông. Ta đem gà mở mỏ, chấm chân và cắt tai tích cho gà.

  Cắt tai tích cho gada tơ

  Việc cắt tai tích ta Nên phải làm 1 phương pháp kỹ lưỡng, tránh gây nhiễm trùng gà. Ta sử dụng dao, kéo đã dc vệ sinh sạch sẽ để thao tác. Sau đó, mọi người khâu lại cho gà và bôi lọ nồi để cầm máu nếu thấy cần yếu. Sau khi cắt tai tích khoảng 20 – 30 ngày là gà lành hoàn toàn và có thể vào chế độ gà chiến.

  Chú ý, time cắt tai tích tốt nhất là ngay sau lúc vần mở mỏ. Việc cắt tai tích Nên phải cắt sạch ko được bỏ sót.

  Tỉa lông cho gà đá tơ

  Sau khi cắt tai tích, tỉa lông là công tác cực kỳ nhu yếu. Vừa giúp gà tiện thể khi chống chọi, om chườm lại để gà trông với tướng hơn hẳn.

  Tỉa lông đầu, cổ: Tỉa trong khoảng đốt xương cổ thứ nhất tới lông cườm chung cục.

  Tỉa lông nách và hông: Tỉa lông chạy dài trong khoảng nách cho tới phao câu.

  Tỉa lông đùi: Tỉa lông bên trong đùi non tiêp giáp Với hông (Chỉ giữ lại tầm 5 – 6 cm tính từ gối lên)

  Tỉa lông bụng gà: Tỉa lông từ sau đùi đến phao câu.

  Sau quá trình cắt tai tích và tỉa lông cho gà xong, anh em có thể chuyển sang chế độ vần vỗ và om bóp trong cách nuôi gà tơ mau cự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Phân Biệt Tiếng Gà Gáy Nhận Biết Linh Kê, Thần Kê
 • Mẹo Cách Cắt Tai Gà Chọi Không Chảy Máu, Không Hại Gà, Kinh Nghiệm Từ Những Sư Kê Giỏi: Cắt Tai Gà Chọi
 • Xem Đầu Mặt Gà Nhận Biết Gà Chọi Hay
 • Cách Xem Đòn Lối Gà Chọi Và Cách Khắc Chế Mỗi Loại
 • Cách Xem Đầu Gà Chọi Hay, Lì Đòn Chuẩn Của Sư Kê, Cách Xem Đầu Mặt Gà Chọi Đẹp
 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Gà Chọi ‘máu Chiến’ Hay Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đá Ăn Không Tiêu Cùng Một Số Mẹo Chữa Căn Bệnh Này
 • Gà Chọi Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Nở, Giải Đáp Từ Mactech Việt Nam
 • Gà Tơ Vỡ Đòn Nguyên Nhân Do Đâu? Hướng Dẫn Cách Chữa Gà Bị Vỡ Đòn
 • Gà Chọi Thái Và Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Tậu Một Chú Gà Chọi!
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi Đẹp, Cơ Bắp Săn Chắc, Nhanh Nhẹn Và Háu Chiến
 • Cách chăm sóc gà chọi ở giai đoạn nuôi thúc gà

  Từ 3-4 giờ sáng: cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do. Làm việc này vừa giúp tăng cường sức bền. Vừa làm giảm tình trạng gà bị hốc nước trong khi đang đá.

  Khoảng 5 giờ sáng: thì cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. Có thể kết hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông tốt hơn.

  Khoảng 5 giờ chiều: kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của gà.

  Chú ý: trước 10 ngày tham chiến cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để cho gà chiến làm quen dần.

  Cách chăm sóc gà chọi ở chế độ dinh dưỡng

  Gà được cho ăn thành 2 bữa mỗi ngày trong khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là tốt nhất. Ở chế độ dinh dưỡng cần được chú trọng bởi nó nâng cao sức khỏe, độ bền và sung mãn ở gà chọi.

  Khẩu phần ăn chính của gà chọi

  Thức ăn trong khẩu phần ăn chính của gà chọi thường là thóc, lúa, các loại rau xanh và nước uống sạch.

  Thóc: phải được đem đi đãi sạch, bỏ hạt sạn, lép vì thóc chứa rất nhiều tạp chất. Nên phơi thóc cho khô rồi cho gà ăn. Như vậy cơ thể gà sẽ chắc hơn sử dụng các loại thức ăn khác.

  Rau xanh: rau muống, xà lách, giá đỗ,.. vừa tốt cho hệ tiêu hóa. Thêm nữa còn làm tăng khả năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu.

  Nước uống: sạch sẽ là được. Có thể bổ sung thêm các loại vitamin hoặc điện giải tăng sức đề kháng cho gà chọi.

  Thêm khẩu bổ dưỡng dành cho gà chọi

  • Sâu Super worm hay dế, giun.
  • Thịt bò và lươn trạch nhỏ
  • Cá chép hoặc các loại tôm nhỏ, tép
  • Một số loại vitamin cần thiết và điện giải tăng đề kháng.

  Lượng thức ăn ở trên có thể thay đổi tùy theo từng thể trạng. Các loại thức ăn trên ngoài gà chọi có thể dùng cho cả gà đá cựa, gà đá Mỹ đều được.

  Cách chăm sóc gà chọi sau thi đấu

  Khi nuôi gà chọi cần có cách chăm sóc đúng kỹ thuật. Các kỹ thuật áp dụng trước, trong và cả sau thi đấu. Đối với sau khi thi đấu, cần phải thực hiện là lau sạch cơ thể gà. Vô đờm kết hợp với om bóp cho gà bằng rượu nghệ để cho các vết thương mau lành hơn.

  Trong kỹ thuật nuôi gà chọi, sau khi đá gà phải được nghỉ ngơi trong chuồng kín gió, để tránh cảm lạnh. Chú ý thức ăn của gà phải được nấu chín kỹ để giúp gà tiêu hóa dễ dàng hơn. 2-3 ngày sau tiếp tục áp dụng kỹ thuật nuôi gà đá sung sức để gà dần lấy lại phong độ ổn định tốt nhất.

  Lưu ý quan trọng cách chăm sóc gà chọi

  • Cần theo dõi thể trạng và tình hình sức khỏe thông qua phân gà.
  • Cần thực hiện kỹ thuật chăm sóc gà đá theo đúng lịch trình ở trên.

  Phòng bệnh cho gà chọi

  • Vệ sinh sạch sẽ chuồng trại và máng ăn, máng uống. Đồng thời cần vệ sinh luôn khu vực lân cận để không tránh vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng tới sức khỏe gà.
  • Áp dụng các phương pháp phòng và điều trị bệnh tốt nhất như tiêm phòng các loại vaccin chống dịch cúm.
  • Cung cấp cho gà chọi đầy đủ các chất khoáng, vitamin, chất đạm, kết hợp các loại rau xanh.
  • Cách ly nhanh chóng những có gà có biểu hiện bị bệnh. Tránh làm lây lan cho cả đàn gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Con Gì ? Là Số Mấy ? Điềm Báo Gì ?
 • Mơ Thấy Gà Chết Đánh Con Gì
 • Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đúng
 • Kỹ Thuật Tuyển Chọn Gà Chọi Nòi Thuần Chủng
 • Cách Chữa Gà Bị Đau Chân Hiệu Quả Nhanh Bất Ngờ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100