Top 3 # Xem Nhiều Nhất Chu Kỳ Thay Lông Của Gà Chọi Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Mùa Thay Lông Của Gà Chọi

Tác giả

betapchoi Nhi đồng

Gia nhập: 28/08/2013Khu vực: Bắc GiangTình trạng: OfflineĐiểm: 200

Chào mọi người. Mọi người cho em hỏi: mùa thay lông của gà chọi là khoảng thời gian nào trong năm ah.

Mình cũng đang quan tâm như chủ top. Mong mọi người cho ý kiến.?

Mr: ThắngĐời thay đổi Khi chúng ta thay đổi.

Hoàng Trọng Hùng 0347554169Mình là 1 người mới chơi gàNếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

betapchoi Nhi đồng

Gia nhập: 28/08/2013Khu vực: Bắc GiangTình trạng: OfflineĐiểm: 200

Cảm ơn mọi người. Vậy mùa thay lông của gà là từ tháng mấy trong năm ạ!

mùa thay lông gà chọi từ tháng 5 âm lịch đến tháng 11 âm lịch

gà được 10 tháng đến mùa vẫn thay lông nhưng thay điểm.ko chút lông toàn bộ.mùa thay từ t7 dương lịch đến t1d,lịch.những con gà lúc nào cũng có vài cái lông ống. là gà nửa mùa.ko chơi được.” thịt

Em thấy gà nhà em thay quanh năm nhưng nhiều nhất là mùa này

hunggada viết:

mùa thay lông gà chọi từ tháng 5 âm lịch đến tháng 11 âm lịch

hệ hệ…

thế mà trước bảo em ko biết , vào mùa thay lông là thay hết kể cả gà 9,10,11 tháng cũng thay vậy nên mua gà tầm này phải mua gà chiến luôn được chứ em nào rước về còn chờ cắt tích tai dọn lông lá và vần vỗ thì coi như phí luôn vì cứ vần xong là nó lại tụt lông thay lông mới , tầm này gà đã bắt đầu tụt lông rồi nhất là gà đúc đạp mái là rõ nhất cánh ít ra cũng tụt 2,3 cái mỗi bên rồi còn gà đang chế độ chiến thì sẽ muộn hơn một chút vì nó đang chiến nên người rắn chắc hơn săn hơn chứ ko bở lỏng như gà đúc , thường thì thay xong thế này có thể coi nó là gà lông 2 được vì nó thay toàn bộ từ đầu đến đuôi và to gà ra đôi ba lạng , có nhiều anh em thì coi này là lông dở nhưng cá nhân mình thấy ko phải vậy vì gà lông dở là nó chỉ thay điểm lông thôi mà thường vào tháng chạp cuối năm là rõ nhất với những con gà sinh vào tháng 11 , 12 âm lịch năm trước , còn chuẩn lông gà thì cứ ăn tết xong cho gà nở đến tháng 3,4 là oke

satthuthankebg viết:

hunggada viết:

mùa thay lông gà chọi từ tháng 5 âm lịch đến tháng 11 âm lịch

hệ hệ… thế mà trước bảo em ko biết , vào mùa thay lông là thay hết kể cả gà 9,10,11 tháng cũng thay vậy nên mua gà tầm này phải mua gà chiến luôn được chứ em nào rước về còn chờ cắt tích tai dọn lông lá và vần vỗ thì coi như phí luôn vì cứ vần xong là nó lại tụt lông thay lông mới , tầm này gà đã bắt đầu tụt lông rồi nhất là gà đúc đạp mái là rõ nhất cánh ít ra cũng tụt 2,3 cái mỗi bên rồi còn gà đang chế độ chiến thì sẽ muộn hơn một chút vì nó đang chiến nên người rắn chắc hơn săn hơn chứ ko bở lỏng như gà đúc , thường thì thay xong thế này có thể coi nó là gà lông 2 được vì nó thay toàn bộ từ đầu đến đuôi và to gà ra đôi ba lạng , có nhiều anh em thì coi này là lông dở nhưng cá nhân mình thấy ko phải vậy vì gà lông dở là nó chỉ thay điểm lông thôi mà thường vào tháng chạp cuối năm là rõ nhất với những con gà sinh vào tháng 11 , 12 âm lịch năm trước , còn chuẩn lông gà thì cứ ăn tết xong cho gà nở đến tháng 3,4 là oke

còn 1 lí do nữa mà gà năm nay thay lông sớm hơn một chút so với mọi năm khác vì năm 2014 vừa qua có thêm 1 tháng 9 âm lịch nhuận nên thực ra tầm này là vẫn đúng thời gian gà thay lông

SatthuthankeHehe em bít là do trước có hỏi bácNên nay bác thớt hỏi thì em biét đến đâu trả lời đến đó

theo mình thấy thì gà thay lông rộ nhất lá tháng 6,7 âm lịch ,gà trong mùa nếu gà trong quá trình xoay sổ thì nên nuôi đếu tay ko đề gà bị suy (nếu gà bị suy nuôi lại thì tut lông ngay)

Mùa Gà Chọi Thay Lông Và Cách Chăm Sóc Gà Thay Lông

Thay lông là giai đoạn rất thường ngày diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà khỏe mạnh. một quá trình thay lông xuất sắc sẽ có về một kết quả là 1 bộ lông óng mượt khôn xiết bắt mắt. Đặc điểm để trông thấy gà đang khởi đầu thay lông như sau:

Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, sau ấy lan dần xuống ức và đuôi

công đoạn thay lông phụ thuộc đa dạng vào sức khỏe, hiện trạng và sự coi sóc trong thời giant hay lông

thời kỳ này cũng mang thể được điều chỉnh bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

Đây cũng là đợt thay lông trước hết trong suốt quá trình sinh trưởng và lớn mạnh ở gà. tính từ lúc được 6 -8 ngày tuổi và hoàn tất công đoạn trong khoảng thời kì 4 tuần tuổi đầu tiên. những mẫu lông tơ bông của gà sẽ dần rụng đi. Thay vào ấy là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giúp giữ ấm cho cơ thể thấp nhất.

lúc gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng bắt đầu bước vào quá trình thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. giai đoạn này sẽ được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

Gà thường bắt đầu thay lông rộ nhất vào tháng 6, 7 âm lịch hàng năm có tức là vào trong thời tiết cuối hè sang thu hoặc đầu đông là dễ bắt gặp nhất. Gà trống thì thường thay lông sớm hơn gà mái. Thường rơi vào khoảng tháng 5, 6. chấm dứt giai đoạn thay lông sẽ thấy gà mang 1 bộ lông sáng, đẹp, mềm mịn và mướt hơn. đặc thù, lông cánh đợt 2 sẽ lớn và dài hơn so có lông cũ.

tuy nhiên, lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái hiện lông mới đòi hỏi phổ quát năng lượng và dưỡng chất dự trữ đa dạng hơn. Đối với gà mái đẻ thì giai đoạn này có thể sút giảm tỷ lệ đẻ hoặc nhưng ngưng cho đến lúc thay lông xong.

khigàbắt đầu công đoạnthay lông theo định kỳ hàng năm theo định kỳ. Thì nên cho gànghỉ ngơi không tham dự cáckỳ vầnkhá, vần đòn tốnphổ biếnnăng lượng. Thay vàoấysẽ làcácbài tậpnhẹ nhàng phối hợp sở hữuviệc tắm cho gà kích thích gà thay lông.bên cạnh đóchế độ dinh dưỡng, vào mồi cho gà chọi cũng đóng vai tròquan trọng. Thường khẩu phần ăn của gàbắt đầuthay lông gồm có:

không những thế, người nuôi gà cũng nênhỗ trợthay lông bằngcáchrút 3 lông ở đầu cánh mỗi bên.cùng 2lông chúa đểcông đoạnthay lông của gà diễn ranhanh hơn.

Lưu ý: lúcgà chọi đang ra lôngkonên tắm thường xuyên mà2, 3 ngày mới nên tắm1lần.

Gà bước vàoquá trìnhkhô lông thườngnâng caocân rấtmau chóng.bởi vậy, cũng phải điều chỉnh khẩu phần ăn đểhạn chếgànâng caocân quá nhanhkhôngkiểm soát được.vì vậycần phảilàmnhư sau:

loạibỏlàm thịtlợn nạc ra khỏi bữa ăn cònnhữngkhẩu phần khác giữ nguyên

1tuần tắm1lần cho gà để kích thích ra lông và giúp lông đỡ bị xoăn. Nên tắmkhitrờimangnắng đểtránhviệc gà bị mất gân, nhiễm lạnh hay gặp1số bệnhcan hệ tới trục đườnghô hấp.

Gàhoàn thành thời kỳthay lông và khô lông thì cần phải tỉa bớt lông ởcácvị trí như đầu, cổ để gà thoáng mái và giải nhiệtlúcthời tiết quáhot.lúcthời tiết nắng ráo thì tiến hành vào nghệ và cho gàthực hiện nhữngbài vần, chạy lồng, chạy bội đểnâng caocường thể lực, sức bền và giữ đượcmột cơ thểsăn chắc, cường tráng.

Dấu Hiệu Gà Chọi Thay Lông

Thời điểm gà chọi thay lông

Để có chăm sóc gà chọi trong thời kỳ thay lông tốt nhất thì chúng ta cần nhận biết được thời điểm gà thay lông là khi nào? Bởi thời gian ban đầu, rất khó để bạn nhận biết gà chọi đang chuẩn bị thay lông để có những điều chỉnh cần thiết trong cách chăm sóc.

Thông thường, gà chọi thường thay lông vào khoảng thời gian tháng 6, tháng 7 âm lịch. Thời gian đầu gà thay lông tập trung vào phần đầu và cổ sau đó lan xuống phần ức và phần đuôi. Để gà chọi rụng hết bộ lông cũ và thay bằng bộ lông mới sẽ mất khoảng thời gian từ 8 – 16 tuần. Thời gian này có thể kéo dài thêm tùy thuộc vào sức khỏe của gà.

Chăm sóc gà chọi trong gia đoạn thay lông

Khi nhận biết được thời điểm gà chọi thay lông, bạn cần điều chỉnh chế độ chăm sóc chiến kê một cách hợp lý. Bởi giai đoạn này, gà chọi cần chăm sóc tốt để đẩy nhanh quá trình rụng lông cũ và mọc lông mới giúp gà có thể tham gia vào các cuộc chiến.

Khi gà bắt đầu thay lông, bạn nên dừng không cho gà tham gia vào các cuộc chiến. Bởi thời điểm này sức khỏe của gà giảm sút nên cần hạn chế những cuộc chiến tốn nhiều năng lượng. Thay vào đó, bạn nên cho gà nghỉ ngơi để tập trung năng lượng cho quá trình thay lông. Ngoài ra, bạn nên tích cực tắm cho gà ngày 1 lần vào thời điểm buổi trưa để lông cũ nhanh rụng.

Trong quá trình thay lông, bạn cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của gà chọi. Nếu như thời điểm trước khi gà thay lông, bạn cho gà ăn chủ yếu bằng thóc thì trong thời điểm này bạn giảm lượng thóc xuống bằng ⅓. Ngoài ra, bạn nên tăng cường lượng rau xanh, giá đỗ để đẩy nhanh quá trình rụng lông của gà.

Khi qua giai đoạn rụng lông và bắt đầu mọc lông trở lại, bạn tiếp tục đổi chế độ dinh dưỡng. Thời điểm này, thức ăn của gà vẫn tập trung vào rau xanh, giá đỗ và lạc nhưng lượng giảm xuống ⅔ so với giai đoạn đầu. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm mồi bao gồm 1 quả trứng cút + 1 miếng thịt nạc/tuần, 2 ngày 1 viên dầu cá. Chế độ này sẽ giúp lông mọc lại nhanh. Bên cạnh đó, bạn lưu ý hạn chế tắm cho gà thường xuyên.

Khi gà chọi bước vào giai đoạn khô lông, chế độ dinh dưỡng tiếp tục phải giảm xuống để tránh gà tăng cân ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu. Bạn cần bỏ lượng mồi và tập trung vào rau xanh. Ngoài ra, bạn nên tắm cho gà 1 lần/tuần.

Lưu ý khi gà chọi thay lông

Khi gà chọi thay lông, bạn nên để quá trình này diễn ra một cách tự nhiên. Bạn không tự ý nhổ lông gà. Bởi hành động này có thể gây tổn thương cho gà và làm cho lông mới khi mọc sẽ không được thẳng làm giảm tính thẩm mỹ của chiến kê.

Trong quá trình thay lông, bạn không nên cho gà chọi đúc mái nhiều. Bởi hành động này có thể khiến lớp gân của gà bị hỏng. Đồng thời, đúc mái nhiều cũng khiến gà chọi bị xuống gối ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu sau này.

Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11

Email: thomosv388@gmail.com

Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000

Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

Vitamin rất tốt cho gà trong quá trình thay lông. Vì vậy, khi nuôi gà chọi thay lông, bạn nên chú trọng bổ sung vitamin vào thực đơn cho gà. Việc bổ sung vitamin có thể thông qua rau xanh và hoa quả.

Khi thay lông, gà chọi rất dễ tăng cân. Vì vậy, bên cạnh việc giảm khẩu phần ăn, bạn có thể sử dụng thêm nghệ nướng hoặc ngải cứu bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho gà chọi. Bởi nghệ nướng và ngải cứu sẽ giúp làm giảm lượng mỡ trong cơ thể gà một cách đáng kể. Ngoài ra, những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng cũng giúp gà chọi hạn chế tăng cân khi thay lông.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Gà Chọi Thay Lông. Kinh Nghiệm Của Sư Kê

Gà chọi thay lông là quá trình mà người nuôi cần đặc biệt lưu ý. Bởi nếu không chăm sóc đúng cách, gà chọi có thể bị hỏng trong giai đoạn này. Quá trinh thay lông như thế nào? Cần chú ý những gì? Hãy theo dõi bài viết sau để nắm được những thông tin cần thiết. Đây đều là kinh nghiệm của những sư kê có tuổi trong nghề.

Quá trình gà chọi thay lông

Gà thay lông sẽ diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi. Gà thay lông sẽ giúp cho chúng có một bộ lông óng mượt đẹp đẽ.

Quá trình thay lông của gà thường bắt đầu diễn ra từ cổ. Lông gà sẽ rơi rụng theo nhúm và lan dần xuống phần ngực, lườn gà, lưng gà và cuối cùng là đuôi.

Dựa theo điều kiện sức khỏe của chú gà cũng như cách chăm sóc của chủ nuôi mà quá trình thay lông sẽ diễn ra tốt đẹp hay không.

Điều đó có nghĩa là, quá trình thay lông của gà có thể điều chỉnh bằng thức ăn, nước uống,… nói chung là sự chăm sóc tỉ mẩn của người nuôi.

Gà chọi thay lông bao lâu

Vậy thì gà chọi thay lông bao lâu? Để trả lời câu hỏi này, người nuôi gà cần xác định, gà của mình đang thuộc gia đoạn nào, gà con thay lông hay gà trưởng thành thay lông.

Gà con thay lông

Nếu là gà con thay lông tơ thì quá trình gà thay lông bao lâu không quan trọng. Bởi đây là đợt thay lông đầu tiên của gà nên chu kỳ chưa cố định. Chúng có thể kéo dài từ 6 ngày đến 1 tháng tuổi đầu tiên của gà con.

Quan trọng hơn là, sức khỏe của những chú gà con chưa ổn định nên việc thay lông chỉ giúp chúng giữ ấm cho cơ thể mà chưa hình thành dáng lông.

Gà trưởng thành thay lông

Những chiếc lông dài sẽ xuất hiện khi gà được 2,5 tháng tuổi hoặc sớm hơn ở 2 tháng tuổi. Lúc này, quá trình gà chọi thay lông bao lâu cũng chưa thể xác định chính xác. Ở lần thay lông này, điều nổi bật nhất là gà trống sẽ nhận biết dễ hơn với gà mái. Tối đa, quá trình này sẽ dừng khi gà ở 5,5 – 6 tháng tuổi.

Khi gà hoàn toàn trưởng thành ở tháng tuổi 16, hoặc chậm nhất là 18 tháng, thì chúng sẽ bước vào lần thay lông sẽ lặp lại chu kì theo hàng năm. Lần thay lông này sẽ lặp lại ở các năm theo mùa. Câu hỏi gà thay lông bao lâu sẽ được trả lời rõ ràng hơn? Quá trình thay lông này diễn ra trong khoảng 2 tháng.

Mùa gà chọi thay lông và lưu ý chăm sóc

Vào tháng 6, 7 âm lịch, tức là lúc giao mùa từ hè sang thu, gà sẽ bắt đầu quá trình thay lông. Tuy nhiên, những con gà trống lại có quá trình thay lông sớm hơn gà mái, thường là vào tháng 5,6 âm lịch.

Sau khi thay lông, gà trống sẽ có một bộ lông sáng, đẹp, mềm mịn và bóng mướt hơn. Phần lông đẹp nhất chính là lông cánh, chúng to và dài hơn so với lông cũ.

Một điều sưu kê cần lưu ý là, lông chính là protein tái tạo, nên việc bổ sung năng lượng, dinh dưỡng cho gà thay lông là rất cần thiết và quan trọng. Người nuôi gà nên đặc biệt chăm sóc và cũng cấp lượng thức ăn giàu protein cho các chú gà của mình.

Gà chọi thay lông bao lâu là tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của gà. Người nuôi gà nên nắm bắt được quá trình thay lông của gà để bổ sung thức ăn phù hợp cho gà của mình.