【#1】Đá Gà Trực Tuyến Môn Thể Thao Giải Trí Được Đông Đảo Thanh Niên Phát Cuồng

Thời đại thịnh hành của đá gà trực tuyến môn thể thao giải trí được đông đảo thanh niên phát cuồng

Giống chiến kê đá hay nhất bây giờ được nói tới hơi nhiều là những chú chiến kê với trong mình sức mạnh bất tận, thi đấu khôn cùng bản năng bằng những chiêu ra đòn chính xác, mãnh liệt (không cựa sắt hoặc mang cựa sắt).

Giống hùng kê đại chiến đá hay nhất hiện thời

1. đá gà nòi giống

chơi đá gà nòi giống là giống chơi đá gà tương đối đặc thù của Việt Nam. chiếm hữu đôi chân cao, mình dài, cổ cao màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ. chiếc chiến kê này với sức mạnh khủng khiếp với phiên bản năng đá đòn chính xác dù chiếm hữu gắn cựa hay ko đều vậy. Giống đá gà này đấu cực kỳ bản năng, điều này được biểu thị ở nhân kiệt ra đòn (có cựa sắt hoặc không cựa sắt) cực kì mãnh liệt, chuẩn xác. Lối đá rất bạn dạng năng đá đòn thích hợp sở hữu những cuộc chiến đá đòn ko gắn cựa. Đây là giống gà chọi nhưng người chơi gà nào cũng muốn sở hữu lấy một con.

dòng gà chọi mỹ hiện nay được rất nhiều người chọn lựa bởi vì từ khi sinh ra chúng đã mang máu hiếu chiến, máu lửa và lanh lẹ. tốc độ ra đòn rất nhanh được xếp vào những chiếc gà chọi đá nhanh nhất. khi đá thường đâm vào nách đối thủ , hùng kê đại chiến mỹ tương đối sung sức, khỏe mạnh .

3. hùng kê đại chiến Peru

chiến kê Peru chính yếu đá cựa dao chiếc chọi gà đá này nằm trong top giống chọi gà đá hay nhất bây giờ . Đặc điểm của giống hùng kê đại chiến Peru:

– Dáng cao, lưng tương đối gù (tùy vào cái gà), chân đen (trừ cái Navajaro Dom chân sở hữu màu trắng vàng). Móng gà chọi Peru thường màu trắng hoặc móng chính giữa màu trắng.

– Lông ko đẹp, lông đuôi thường ngắn, chiếc to con hơn thì đuôi màu ben lên như gà chọi mỹ nhưng không dài, xồ ra như chọi gà mỹ. dòng chơi đá gà nhỏ tuổihơn đuôi ít ben lên độc nhất vô nhị chỉ mang nhì cái lông đuôi ở địa điểm cao nhất dài ra.

vì vậy chơi đá gà Peru chỉ sinh ra đá ở các trường chơi đá gà cựa dao, cựa sắt chúng thế hệ phát huy hết sức mạnh, uy lực , tính gan lỳ được.

4. chọi gà Asil:

hùng kê đại chiến Asil ko còn xa lạ gì sở hữu những dân chơi chiến kê đá giỏi tại Việt Nam. Đây là giống hùng kê đại chiến bà xã chồng, rất khó nuôi thành đànvậy lên lúc phệ dần game thủ nên kìm hãm riêng chúng ra. mẫu này sở hữu khởi thủy trong khoảng Ấn Độ đá rất hoàn toản , năng động, nhanh khác lạ là nhữngpha đá dứt thế mạnh không tưởng. đá gà Asil sở hữu thể hình cường tráng, ra đòn hiểm hóc và đòn rất nhiều chủng loại. chiếc này né đòn cực tốt , rất vội vàng loại chiến kê cực phẩm cho những người nào sở hữu giống gà này. chơi đá gà Asil hay sử dụng đá đòn.

Gà ở Việt Nam

bây chừ , nước ta mang tầm thường giống chiến kê khác biệt . những loại hùng kê đại chiến nổi tiếng trong ấy chiếm hữu gà chọi nòi , đá gà tre, hùng kê đại chiến rừng.

+ hùng kê đại chiến nòi mang đầu trọc tuyệt vời, thân hình cao lớn , dáng đi đường bệ , khí chất cương mãnh, máu chiến . đặc biệt , chọi gà nòi sở hữu nhữngmiếng tiến công hiểm hóc, đẹp mắt.

+ chơi đá gà tre thân hình bé xíu mà được mẫu hối hả , đam mê tấn công nhau.

+ chiến kê rừng có kỹ năng bay nhảy đầm và tấn công trong khoảng trên cao rất tốt. bên cạnh đó, gà chọi rừng rất dễ bay, lúc gà rừng phải cho vào lồng sắt phệ .

Trong lịch sử chơi gà , hầu như các sư kê đều chọn gà chọi nòi làm cho chơi đá gà chuyên. vì vậy bài viết sẽ chỉ tập trung phân tách những dòng đá gà nòi nhiều người biết đến ở 3 miền Bắc, Trung, Nam

các cái chơi đá gà nhiều người biết đến tại Việt Nam

Điểm qua các dòng gà nổi tiếng 3 miền giang sơn

các chiếc chọi gà nổi tiếng Miền Bắc

Miền Bắc sở hữu những mẫu hùng kê đại chiến nổi tiếng . Như chơi đá gà Thổ Hà (Bắc Giang), gà Đồ Sơn (Hải Phòng). Hay gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân đại dương (Hà Nội). Là các dòng hùng kê đại chiến nhiều người biết đến và được nhiều người biết đến . Hình như , phần lớn các tỉnh như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Sơn La. Đều với những dòng gà chọi nòi riêng.

các chiếc chọi gà nhiều người biết đến Miền Trung

Miền Trung cũng sở hữu rộng rãi lò hùng kê đại chiến tên tuổi như: Khánh Hòa chiếm hữu gà chọi Phan Rang; Phú im với chiến kê Vạn Giã, Gò Dúi; Quảng Ngãi sở hữu chơi đá gà Sông Vệ, Sa Huỳnh.

khác biệt Bình Định nổi tiếng gà chọi đòn, thế. lúc chiến kê liên tỉnh giấc , ai gặp mặt gà Bình Định cũng phải kiêng dè. Bình Định với phổ quát lò gà chọi nổi tiếng như: gà Hoài Châu ở Hoài Nhơn. gà Kim Giao ở Hoài Hải. Hoài Ân với gà Mộc Bài (Ân Phong). Phù Cát mang gà Cát Chánh. Tuy Phước có chiến kê Gò Bồi. Quy Nhơn sở hữu hùng kê đại chiến Phú Tài.Tây Sơn có gà Bắc Sông Kôn (dòng chọi gà Nguyễn Lữ lưu truyền).

các mẫu chọi gà nổi tiếng Miền Nam

Miền Nam sở hữu đá gà Chợ Lách ở Bến Tre, gà chọi Cao Lãnh ờ Đồng Tháp. Hay chọi gà Châu Đốc ở An Giang, gà Bà Điểm.

Đặc điểm lối chiến kê ở các vùng miền

Ở Việt Nam hiện nay mang gần như cái gà . Được người mê chọi gà rất ưa chuộng như chơi đá gà chuyên đá đòn hoặc chọi gà chuyện đá cựa. Miền Bắc, Trung thường nuôi đá gà đòn, Miền Nam lại chủ chốt chơi đá gà cựa.

chiến kê tại Miền Bắc

bây chừ , số đông những tỉnh phía Bắc Việt Nam vẫn còn duy trì chiến kê đòn. Như 1 nét văn hóa cổ truyền . gà đòn có trọng lượng trong khoảng hai ,8 – 4,0 kg. Thường sử dụng đòn để tiến công gà đối phương cho đến khi thắng.

đá gà nòi đòn là giống chơi đá gà cổ kính , là giống hùng kê đại chiến thánh sư của mẫu gà . Là một trong các mẫu chọi gà nổi tiếng . mang những đặc điểm nhận dạng như sau: cổ trụi, chân cao, cốt béo, sử dụng để đá chân trơn tuột hoặc bịt cựa. chiến kê đòn có thể trạng lớn hơn so có các loại chiến kê khác. Tuy ko nhanh nhảu bằng dòng chơi đá gà nòi giống cựa. mà chiến kê đòn ra đòn rất mạnh, gan lỳ và kiêu dũng . hùng kê đại chiến đòn mang nhì mẫu rõ rệt là loại mã chĩ (mã Kim) và mẫu mã lại (mã mái).

chọi gà đá đòn chuyên sử dụng đòn thế, sức lực để tiến công . Tuy lờ đờ nhưng mạnh bạo , đối thủ lúc bị trúng đòn sẽ nguy hiểm tính mạng . Còn gà chọi thiên về cựa đao pháp thì nhanh chóng , nhẹ nhàng , cởi mở trong tấn công và phòng ngự , sát thương địch thủ phụ thuộc đôi cựa sắc bén, lối đá nhanh, đẹp.

đá gà tại Miền Trung và Miền Nam

Miền Trung và Miền Nam ít thấy chơi đá gà đòn. Chỉ sở hữu thể sắm thấy ở một số điểm như Hóc môn Bà Điểm và Cao Lãnh Đồng tháp. ngược lại, dòng hùng kê đại chiến cựa cũng chỉ cực thịnh hành ở miền Nam. các mẫu chọi gà nhiều người biết đến ở đây thường được đá gà cựa sắt.

hùng kê đại chiến cựa là 1 cơ chế đá sát phạt. Người ta tậu cựa sắt tra vào chân chơi đá gà hoặc chuốt cựa gà thật bén. chế độ gà chọi cựa dao cũng rất được phát hành bây chừ . Chơi đá gà cựa thiên về thấm tháp , khó chiêm ngưỡng được tài nghệ của đá gà .

Đặc điểm 1 số loại chơi đá gà nổi tiếng ở Việt Nam

chiến kê nòi giống chợ Lách

chơi đá gà nòi giống chợ lách là một trong các chiếc đá gà nổi tiếng ở Việt Nam. đá gà sở hữu nguồn cội trong khoảng lâu đời, được lai giữa nhì giống chơi đá gà . Gồm gà Mã Lai (giống đá gà béo xác được Trương Vĩnh Ký chiếm hữu từ Malaysia). chiếm hữu giống gà ta lai (gà chạ lai gà chọi tre) của xứ dòng Mơn. Giống chiến kê mới này chính là chọi gà Bến Tre.

ko chỉ là một chiếc chơi đá gà nhiều người biết đến . mà chơi đá gà giống nòi chợ Lách mang thiết kế đẹp ít giống nào so bì kịp. Đặc điểm thu hút như: lông óng mượt, chân vuông, ngực ưỡn lưng cong. chọi gà sở hữu sức đề kháng rẻ, ít bị bệnh vặt, không bị cúm gia cầm. Trong khi , nhờ được lai tạo giữa giống gà chọi tre (có thế đá đẹp nhưng mà bé dại con và mau xuống sức). Và đá gà Mã Lai (được biết đến là giống gà chọi phệ xác). Nên gà Chợ Lách rất bền bỉ , khoa học chống chọi tốt . Được dân chơi thủa đó bình chọn là “kỳ kê”, “hùng kê”.

chiếm hữu bình thường người ở những địa phương khác tới chiếc Mơn tậu gà về. vì nghe mang tai mang tiếng 1 trong những cái hùng kê đại chiến nhiều người biết đến đá hay. Để nhân giống, huấn luyện, rèn luyện mà đá gà ko “Giỏi võ nghệ” bằng. Lý do vì toàn diện nghệ nhân nuôi chọi gà đá nhiều người biết đến xứ loạiMơn này. Đều được những thế hệ cha ông truyền thụ 1 pho kê kinh. chỉ dẫn tường tận lý lẽ dưỡng kê, luyện kê.

Nhờ giống hùng kê đại chiến giống nòi Chợ Lách, hàng trăm năm nay. Giới chơi gà đá khu vực miền Tây Nam bộ vẫn xem Bến Tre là thủ phủ của những “hùng kê”.

đá gà Bình Định

Đây là 1 giống hùng kê đại chiến cổ kính gắn liền có miền đất võ Bình Định. tương truyền, trong khoảng thời Tây Sơn, Nguyễn Lữ đã Nhìn vào đá gà và mưu trí ra bài Hùng kê quyền. những đòn đá uy mãnh đã giúp chơi đá gà Bình Định ghi tên vào những mẫu gà nổi tiếng ở Việt Nam.

chơi đá gà Bình Định có tầm vóc béo to, cơ bắp phát hành , thể chất thấp , xương to chắc. Đây là mẫu chiến kê đòn sở hữu sức chịu đòn khá , thi đấu dẻo dai . đa dạng con chịu được 40 hiệp đấu liên tiếp (mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giải lao giữa hiệp 5 phút). các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông. bên cạnh đó , nhị cánh đá gà mang bộ lông rất sản xuất. Giúp gà chiếm hữu khả năng chứa cao mình để tung đòn đá.

gà chọi Bình Định với tốc độ sinh trưởng chậm trễ . Trên một năm tuổi thế hệ thuần thục về thể vóc. gà trưởng thành với tầm vóc bự lớn , chân cao, xương ống quyển lớn . các ngón dài, khoẻ, đùi mập dài và cơ sản xuất . Khối lượng thân thể đá gà trống trưởng thành có thể đạt 5,0 kg. Bên cạnh đó , trong thời kỳ đào tạo , tập huấn gà . những sư kê thường khống chế khối lượng của chiến kê trống ở khoảng 3,0-3,8 kg. Đây là khoảng khối lượng chiến kê phát huy tốt nhất những đòn đá hay và hiểm.

Màu sắc lông của chơi đá gà Bình Định rất đa dạng, chiếm hữu thể thuần màu hoặc đa màu.

+ gà ô: sở hữu lông màu đen tuyền (dòng chơi đá gà chiếm đa số)

+ gà tía: lông đen, lông mã màu đỏ.

+ chiến kê Xám: sở hữu lông màu xám tro.

+ gà chọi Ó: giống lông chim ó.

+ gà chọi Nhạn: lông trắng toàn thân.

+ gà ngũ sắc: có lông 5 màu (đỏ, đen, tiến thưởng, trắng, xám)

Đặc điểm lối đá của hùng kê đại chiến Bình Định

ko hổ danh là một trong các cái chơi đá gà nổi tiếng đá hay. chiến kê Bình Định có thể chất tương đối rẻ, chiếm hữu sức chịu đòn và thi đấu dẻo dai . mẫu hùng kê đại chiến này triệt hạ đối phương bằng sức mạnh của bàn chân. Chứ không phải kĩ năng đâm xuyên của cựa. tầm thường chiến kê Bình Định thi đấu và nổi tiếng ở các trường đấu nhờ thế đá hay, đòn đẹp và hiểm. Được giới chơi gà chọi trong nước bình chọn khá cao. Là địch thủ đáng gờm trong mọi trận chiến.

Ở Bình Định có hai mẫu chơi đá gà nổi tiếng nhất là cái ngân hàng và mẫu Bảy Quéo. hai mẫu gà chọi này đang được hội tụ tại các cơ sở bảo tồn ở phườngGhềnh Ráng, Quy Nhơn. Để ghép phối, luân chuyển trống nhằm bảo tàng và phát triển dòng thuần.

Top chơi đá gà nổi tiếng nhất trong những loại chiến kê nổi tiếng Việt Nam

2 . gà Tía Kinh Kong

– Tên chiến kê: hùng kê đại chiến Tía Kinh Kong

– Điểm nổi bật: gương mặt lạnh, mặt khuyết, cánh có lông thép. Điều mắt trắng, chân trăng, mỏ trắng mang điểm mực. Cặp chân đẹp và đáng sợ. Tía Kinh Kong là con đá gà sinh thế. gà chọi nào đi dưới thì nó đánh mu lưng. Con nào đi trên thì nó chạy; tiến công kiềng, hầu và có tai

– Thành tích: 18 kỳ

– Chủ sở hữu: Anh Hòa Sắt – Hải Phòng

– Tên chiến kê: Ô Taxi

– Thành tích: 9 độ

– Chủ sở hữu: Trung Kính

– Gốc gà: Nghệ An

5. chọi gà Ông Kễnh

– Tên chiến kê: Ông Kễnh

– Ưu điểm:

– Thành tích: 24 độ (cả độ cỏ)

– Chủ sở hữu: a Hưng ở yên bình

Xem video hợp tuyển những gà chọi vang danh 1 thời

Hoặc sư kê sở hữu thể tự nuôi các cái chọi gà mái nòi đẹp. Lai tạo và cho ra các hùng kê đại chiến bất khả bại trận . các sư kê NÊN XEM:

 • kinh nghiệm chọn hùng kê đại chiến mái chọi đẹp đúc đá gà
 • cơ chế đúc gà chọi hay hiệu quả nhất

Hình như , việc chọn lựa cho mình một hùng kê đại chiến đẹp, đá hay là 1 công việc khó. yên cầu lòng bền chí cao. Vấn đề này “dục tốc bất đạt”, càng bền chí , càng chịu kiên tâm, cần cù . Ta càng mang phổ thông hy vọng sớm gặt hái được thắng lợi .

【#2】Đá Gà Online Là Gì? Tìm Hiểu Cách Thức Hoạt Động Của Đá Gà Trực Tuyến

(Hay còn gọi là đá gà trực tiếp trên mạng) là gì? Đặc điểm của loại hình đá gà ăn tiền này và làm sao để tham gia đá gà trực tuyến hiện đang là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Hôm nay, Gadaviet sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi đó trong bài viết sau đây.

Đá gà Online là gì?

Ưu điểm nổi bật của đá gà online

1. Thoải mái thời gian

Ở Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung thì chọi gà đã xuất hiện từ lâu đời như một nét truyền thống của một bộ môn giải trí dân gian. So với trước đây thì người xem hoặc tham gia chơi đá gà phải đến trực tiếp tại các trường gà nhỏ, lẻ mở ra trong mỗi dịp lễ hội để thi đấu. Tuy nhiên, xã hội càng đi lên càng gắn liền với khối lượng công việc càng tăng khiến cho thời gian giải trí càng ngày càng thu hẹp. Do đó, sẽ không còn có thời gian đi lựa chọn, chăm sóc từng chú gà hay tham gia trực tiếp vào các đấu trường gà.

2. Cách hoạt động đơn giản, dễ dàng tham gia

Người chơi gà sẽ thỏa mãn được đam mê của mình thông qua loại hình đá gà trực tuyến. Chỉ cần với một thiết bị kết nối với mạng Internet, một tài khoản cá nhân và một tài khoản ngân hàng để giao dịch là có thể thoải mái xem, chơi cá cược vô cùng nhanh, gọn, tiện lợi. Khi đã có tài khoản trong tay bạn tham gia chơi bằng cách lựa chọn trận đấu, chiến binh Banker hoặc Player theo kinh nghiệm chơi gà, chọn gà sao cho chọn được chiến kê xuất sắc nhất để có thể giành phần thắng về cho mình. Kết thúc trận đấu, nếu thắng tiền sẽ tự động cộng vào tài khoản ngân hàng của bạn nên rất là an toàn.

Không chỉ an toàn và tiện lợi mà đá gà trực tuyến ngày nay sử dụng công nghệ hình ảnh hiện đại sẽ mang đến những chất lượng video sắc nét chân thực tạo cảm giác như bạn đang hòa mình không khí sôi động chứa nhiều cung bậc cảm xúc trong trường gà. Điều quan trọng tiếp theo mà bạn phải làm chính là tìm một nhà cái tin cậy để gửi gắm những phút giây giải trí quý báu của mình.

【#3】Gà Đá Mồng Vua Dòng Chiến Kê Sicilia Quý Hiếm Đang Được Săn Đón

da ga truc tuyen – Vớibạn bèđam mêđá gà trực tiếpchắc hẳn đã không còn gìlạ lẫmvới gà mồng vua Sicilia. Chúng được biết đến như giống gà quý hiếm,sở hữungoại hình cựcdễ nhìn, với chiếc mào tựa như “vương miện”. Chúng được nuôi với mục đích làm kiểng hơn là đá gà, nhưng dù vậy nếu nuôithắng lợiđược giống gà này thìbạn bècũng kiếm được số tiền không hềnhỏ dại.

Gà mồng vua Sicilia hay còn được biết đến với tên gọi khác như Sicilian Buttercup. Giống gà này đến từ đảo Sicily của Ý, tổ tiên của chúng là giống Sicilianabạn dạngđịa, nhưng do thời gian cũng như quá trình lai tạo đã tạo nên sựkhác lạrõ ràngở cả hai loài.

Đánh giágà mồng vua Sicilia

Về kích thước và hình dáng

Gà mồng vua Siciliachiếm dụngkích thước trung bình, khi trưởng thành gà trống đạt được cânnặng nềkhoảng 2.95kg, gà mái 2.5kg.

Điểmthu hútở giống gà này là màu sắc giữa con trống và con cáirất chi làkhác lạ.không chỉ có vậynhững chú gà máichiếm hữubộ lông màuvàngđặc sắcvới những đốm đen li ti không theobất kỳquy luật nào thì gà trống lại mang màu cam đậm cùng đuôi màu xanh đen. Điểm giống nhau duy nhất ở chúng là đều có tích màu đỏ và dái tai màu trắng.

Ngoài bộ lôngrất làdễ nhìnvàcuốn hútthì những chú gà Sicilia cònsở hữuchiếc mào cực lạ, tựa như vương miện.

Gà mồng vua Siciliachiếm hữubạn dạngtác dụngđộng

Gà Sicilia có một đặc tính rấtquan trọngđó là chỉ sống được ở những có khí hậu nóng. Nhiệt quá thấp chúng không sống được. Vậy nên nếu có nhập dòng gà này về nuôi thìđồng độicũng không phải lo. Bởi khí hậu ở nước ta rấttương xứngvới chúng,cụ thểlà ở miền Nam và miền Trung.

Gà mồng vua Sicilia còn đượcbầu chọnlà những chú chiến kê lịch thiệp.bảnthân chúng không thích gây hấn và luôn giữ được sự bình tĩnh, tuy nhiênnhiều lúccũng rất năng động. Nên lời khuyên choanh emlà nên cho chúng một chiếc chuồngmênh môngđểthoải mái và dễ chịuđi dạo, đừng quá chật hẹp sẽ ảnh hưởng đến tính cách lẫntài giỏichế tạocủa chúng.

Gà mồng vua Sicilia có thể nuôi kiểng hoặc lấy thịt

Như đã nói ở trên, gà mồng vua Siciliathích hợpcho việc nuôi kiểng hơn lànhập cuộcđá gà. Cũng bởibạn dạngtính bình tĩnh của chúng nên không thực sự hợp với các trường đấu. Vìtỷ lệra sân giành lấythành cônglà rất tốt.

Dường nhưthì việc nuôi Sicilia lấy thịt cũng được, gà mái cócó tàiđẻ rất nhiều trứng. Trứng gà có màu trắng và kích thước trung bình.

Chúngchủ yếuyếuđược nuôi làm kiểng hoặc lấy thịt

Tuy nhiên từ năm 1900 giống gà này bị suy giảm số lượng nghiêm trọng khi được tiêu thụ quá mức, nên chúng gần như rơi vào tình trạng tuyệt chủng và đượccứubởi những nhà lai tạo.

【#4】Theo Chân Sư Kê Đá Gà Cựa Sắt Giữa Rừng Ở Đồng Nai

Một trường hoạt động ở quy mô lớn nằm sâu trong rừng giá tỵ dọc quốc lộ 20 ở huyện tân phú tỉnh đồng nai. Thu hút hàng trăm con bạc lớn nhỏ khắp các tỉnh thành mỗi ngày đến chơi cá cược ăn thua lên đến hàng trăm triệu.

Khi đến đây chơi người tham gia phải nói rõ gốc tích ai là người giới thiệu. Con đường dẫn vào sới gà bên trong là một con đường nhỏ khá xa thuận tiện cho việc tẩu tán. Đường vào chia ra làm 6 chốt chặn mỗi chốt có tầm 5-6 thanh niên săm trổ bặm trợn dò hỏi khi thấy người lạ. Nếu trình bày không được sẽ bị cho ăn đòn ngay tức khắc. Đi từ xa đã nghe được tiếng hò hét của các tay chơi, càng đến gần nghe tỉ lệ kèo càng rõ. Trường gà rộng 100m2 có gần 300 tay chơi bu quanh sới gà hò hét cổ vũ cho con gà của họ. Liên tục quăng bạc từ vài triệu đến vài chục triệu xôn xao từ đầu đến cuối trận.

Hằng ngày có khoảng vài chục cặp gà được đá tại trường gà này. Ở đây có tới 6 sới gà sẵn sàng phục vụ cho các tay chơi và sư kê các vùng chơi lớn nhỏ khác nhau. Vào các dịp lễ hay cuối tuần là qui tụ đông nhất tầm 400 người và kèo độ có khi lên tới vài trăm triệu.

Chiến kê “Ô Cụt” tham gia đá gà cựa sắt ở Đồng Nai

Danh tiếng trường gà được các tay chơi truyền tai nhau đến được tai của sư kê Lâm Đồng. Có con chiến kê “Ô Cụt” ăn độ 15 trận liên tiếp chưa thua trận nào nổi tiếng khắp xứ Lâm Đồng Đà Lạt. Ấy vậy mà đến với đất Đồng Nai lại là ngày tận của “Ô Cụt” con gà bị hạ chưa đầy 2 phút. Trong sự tiếc nuối của chủ gà và những người chơi bắt độ theo con chiến kê lây lừng này. Trận gà nổi tiếng nhất trường vì có độ lên đến 500 triệu đồng. Chủ gà lấy trong túi ra những cọc tiền mệnh giá 500 chung cho đối thủ trong sự ngưỡng mộ của mọi người. Quả thật là dân chơi có tiếng Lâm Đồng không hề có một chút nét gì gọi là buồn bã trên gương mặt. Trước khi về vẫn bắt tay hẹn quay lại chơi vui vẻ toát lên vẻ đẳng cấp của tay chơi chuyên nghiệp.

Bắt độ các kèo lớn đi giải đá gà campuchia, đá gà thomo, tham gia các trường gà biên giới với các giải lớn. Được chiếu trực tiếp trên chơi đá gà online, đá gà trược tuyến, đá gà trực tuyến campuchia. Thông qua các kênh phát đá gà dagacuasat, dagaonline, da ga truc tuyen, da ga thomo ….

Xem đá gà trực tiếp campuchia:http://choidaga.net/truc-tiep-da-ga/

【#5】Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Sản Phẩm Làm Như Thế Nào

Để đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm, bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả tại Cục Bản quyền Việt Nam có trụ sở chính ở Hà Nội.

Thủ tục này hiện chưa phải là thủ tục bắt buộc theo pháp luật, tuy nhiên lại là thủ tục không thể thiếu khi bạn kinh doanh trên thị trường Việt Nam!

Cùng Phan Law tìm hiểu kỹ hơn về loại thủ tục đăng biệt nói trên ngay trong bài viết này để có cái nhìn tốt hơn về cách thức tiến hành thực hiện thủ tục nhé!

Đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm cần chuẩn bị những gì?

Để đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm của bạn tại Cục Bản quyền, trước hết bạn cần phải xác định được hiện tại thương hiệu sản phẩm của bạn đang được thể hiện dưới loại hình tác phẩm nào theo quy định của luật Sở hữu trí tuệ. Sau đó, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả do Cục Bản quyền quy định
 • Mẫu tác phẩm thể hiện thương hiệu sản phẩm ra thị trường cần được bảo hộ. Trình bày theo đúng loại hình tác phẩm mà bạn cần đăng ký bảo hộ.
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu thương hiệu sản phẩm
 • Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tạo nên tác phẩm thể hiện thương hiệu sản phẩm
 • Giấy tờ pháp lý về sự thỏa thuận của tác giả và chủ sở hữu về tác phẩm
 • Giấy cam kết của tác giả về quá trình sáng tác ra tác phẩm đang được đăng ký bảo hộ
 • Các giấy tờ liên quan đến tác phẩm thể hiện thương hiệu
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Bản quyền tác giả

Đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm như thế nào?

Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ thủ tục cần thiết, bạn sẽ tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm tại Cục Bản quyền trụ sở chính tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tại hai thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Bạn có thể chọn nộp đơn đăng ký theo nhiều phương thức:

 • Nộp trực tiếp
 • Nộp thông qua các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được pháp luật công nhận
 • Nộp gián tiếp thông qua đường bưu điện
 • Nộp trực tuyến trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục

Dù tiến hành theo phương thức nộp đơn nào, bạn đều cần phải theo dõi thật sát quy trình thẩm đinh, xét duyệt hồ sơ của Cục Bản quyền để có hướng trả lợi, phản hồi Cục kịp thời khi được Cục yêu cầu.

Để tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất; bạn có thể đồng hành cùng Phan Law! Chúng tôi là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp chuyên nghiệp với hơn 14 năm hoạt động riêng về lĩnh vực bảo hộ bản quyền.

Các khách hàng của Phan Law luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp có thể kể đến như: Tập đoàn Tân Hiện Phát, Công ty Cổ phần Tiki, công ty cổ phần PNJ… Và hiện tại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình để bảo vệ thành công bản quyền thương hiệu sản phẩm của bạn không chỉ trên thị trường Việt Nam, mà còn cả thị trường quốc tế!

【#6】Bản Quyền Logo – Những Chủ Thể Gây Nhầm Lẫn

Khi nhắc đến bản quyền logo, hay quyền tác giả mọi người thường nghĩ đến chủ sở hữu loại tài sản trí tuệ này sẽ là một cá nhân thay vì một tổ chức hãy doanh nghiệp.

Tuy nhiên, thực tế các tổ chức, doanh nghiệp thường mới là chủ sở hữu hợp pháp của văn bằng bảo hộ logo đại diện cho thương hiệu của họ.

Cùng Phan Law tìm hiểu các thông quyền xoay quay bản quyền (quyền tác giả) logo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tác giả sáng tác và chủ sở hữu bản quyền logo

Tác giả logo và chủ sở hữu bản quyền logo  là hai khái niệm rất dễ gây nhầm lẫn, mặc dù cũng có trường hợp tác giả cũng chính là chủ sỡ hữu tác phẩm logo nhưng đây là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt. Cụ thể:

 • Tác giả logo là những người trực tiếp sáng tạo ra một phần hoặc toàn bộ tác phẩm. Tác giả (không phải là chủ sở hữu tác phẩm) có độc quyền các quyền nhân thân bao gồm: Đặt tên cho tác phẩm; đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng; bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.
 • Chủ sở hữu là tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đứng tên trên văn bằng bảo hộ quyền tác giả logo do Cục Bản quyền cấp, nắm giữ một, một số hoặc toàn bộ các quyền tài sản theo quy định pháp luật. Chủ sở hữu quyền tác giả có quyền nhân thân Công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm nếu đồng thời là tác giả

Quyền tài sản gắn với bản quyền logo của tác giả và chủ sở hữu

Tác giả logo đồng thời là chủ sở hữu sẽ có những quyền tài sản sau:

 • Làm tác phẩm phái sinh;
 • Biểu diễn tác phẩm trước công chúng;
 • Sao chép tác phẩm;
 • Phân phối, nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao tác phẩm
 • Truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác;
 • Cho thuê bản gốc hoặc bản sao tác phẩm điện ảnh, chương trình máy tính.

Tóm lại, một bản quyền logo được bảo hộ bởi pháp luật sở hữu trí tuệ sẽ được bảo hộ hai mặt: Đó là quyền nhân thân và quyền tài sản. Quyền nhân thân thường sẽ được gắn liền với tác giả trực tiếp sáng tác ra tác phẩm logo.

Ngược lại quyền tài sản sẽ đi liền với chủ sở hữu. Trong trường hợp đặc biệt mà tác giả và chủ sở hữu đồng thời là một, thì quyền nhân thân và quyền tài sản đều được bảo hộ như nhau dựa trên văn bằng bảo hộ của Cục Bản quyền Việt Nam.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề bản quyền logo, hoặc các vấn đề pháp lý sở hữu công nghiệp, sở hữu trí tuệ khác đừng ngần ngại hãy liên hệ để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

【#7】Đăng Ký Bản Quyền Logo Thương Hiệu Như Thế Nào Nhanh Nhất?

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu thường là thủ tục được các doanh nghiệp chọn lựa trước khi tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền logo thương hiệu của mình tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Sở dĩ như vậy, là do văn bằng bảo hộ quyền tác giả logo không những mang giá trị pháp lý cao, mà còn là tài liệu quan trọng giúp nâng cao khả năng được bảo hộ của logo thương hiệu khi đăng ký độc quyền.

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cần chuẩn bị những gì?

Để hồ sơ đăng ký bản quyền logo thương hiệu của bạn tại Cục Bản quyền được xét duyệt nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ pháp lý cần thiết sau:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả. Theo mẫu ban hành của Cục Bản quyền tác giả
 • Mẫu logo thương hiệu cần được bảo hộ. Trình bày chính xác theo quy định của Cục đối với từng loại hình tác phẩm của logo thương hiệu
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo thương hiệu
 • Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tác logo thương hiệu
 • Các giấy tờ liên quan đến quá trình sáng tác và sử dụng logo trên thực tế
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Bản quyền

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu kéo dài bao lâu?

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu là Cục Bản quyền và hai văn phòng đại diện của Cục bản quyền tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ đến các địa chỉ trên thông qua:

 • Nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận đơn đăng ký bảo hộ quyền tác giả
 • Nộp thông qua đường bưu điện
 • Nộp trực tuyến trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tiếp của Cục
 • Nộp hồ sơ thông qua các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký quyền tác giả cho logo thương hiệu của bạn, Cục Bản quyền sẽ tiến hành thẩm định và xét duyệt đơn trong 15 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian này có thể kéo dài hơn do số lượng đơn đăng ký quá lớn, và do hồ sơ của bạn chuẩn bị chưa đầy đủ, chính xác!

Văn bằng bảo hộ quyền tác giả cho logo thương hiệu của bạn có giá trị sử dụng lên đến 75 năm! Đầy cũng chính là tài liệu quan trọng để chứng minh quyền sở hữu tài sản trí tuệ của bạn, cũng như giúp cho thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Với những lợi ích thực tế của việc đăng ký bản quyền logo mang lại, bạn không nên chần chừ thêm một giây phút nào nữa để tiến hành ngay thủ tục này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất.

Đội ngũ luật sư với 14 năm hoạt động bảo hộ quyền tác giả của Phan Law luôn sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

【#8】Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu Cho Công Ty Du Lịch

Là quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời cùng với cảnh quan thiên nhiên phong phú nên ngành du lịch của Việt Nam đã và đang thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Hiểu được điều đó mà rất nhiều công ty kinh doanh dịch vụ du lịch ra đời phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.

Với đặc thù lĩnh vực kinh doanh mà các công ty du lịch cần phải quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi đến với công chúng. Do đó, việc được bảo hộ nhãn hiệu luôn được xem là nhu cầu cấp thiết hàng đầu. Để giúp cho các công ty này nắm rõ quy định thì sau đây Phan Law sẽ hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu cho công ty du lịch. như sau.

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu cho công ty du lịch

Bước đầu tiên trong phần hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu mà Phan Law muốn giới thiệu đến các công ty du lịch là phải tra cứu nhãn hiệu trước khi thực hiện nộp đơn đăng ký.

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu cho công ty du lịch

Thực tế, việc tra cứu nhãn hiệu là không bắt buộc nhưng là hết sức cần thiết đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, cá nhân có mối quan hệ thương mại quốc tế hoặc có sự cạnh tranh cao trên thị trường.

Các công ty du lịch mà muốn nhãn hiệu của mình có khả năng được bảo hộ cao phải thực hiện tra cứu xem đã có nhãn hiệu nào giống hoặc tương tự đã được đăng ký trước đó. Từ đó, có những điều chỉnh sao cho phù hợp. Để tra cứu miễn phí nhãn hiệu, quý khách hàng có thể tra cứu tại thư viện nhãn hiệu trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ tại địa chỉ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho công ty du lịch

Khi đã chắc chắn về khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu, lúc này quý khách hàng cần chuẩn bị các tài liệu sau để nộp tại Cục sở hữu trí tuệ:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu;
 • Mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký;
 • Danh sách dịch vụ dự định gắn nhãn hiệu cụ thể ở đây là dịch vụ kinh doanh du lịch. Căn cứ trên Bảng phân loại quốc tế hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice 11, thì dịch vụ thuộc nhóm 39;
 • Giấy ủy quyền nếu có;
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp để đăng ký nhãn hiệu cho công ty du lịch

Kể từ thời điểm nộp đơn thì sẽ mất ít nhất 13 tháng để quý khách hàng nhận được văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Chưa kể, có những tình huống phát sinh cần giải quyết làm kéo dài thời hạn này ra.

Chẳng hạn như trường hợp Cục sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối đăng ký nhãn hiệu. Lúc này, đòi hỏi người nộp đơn phải có kiến thức nhất định về quy định pháp luật liên quan đến nhãn hiệu mới có thể viết công văn phúc đáp và thuyết phục Cục sở hữu trong việc cấp văn bằng bảo hộ.

Do đó, mà chúng tôi luôn khuyến khích các khách hàng sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp. Với chuyên môn nghiệp vụ đã được Cục sở hữu trí tuệ chứng nhận thì các tổ chức cung cấp dịch vụ này vừa có thể tư vấn hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu một cách dễ hiểu vừa giúp việc đăng ký nhãn hiệu trở nên hiệu quả hơn.

Phan Law tổ chức đại diện SHTT được cấp phép hợp pháp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành luôn luôn cam kết cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Chưa kể, ngoài các vấn đề về sở hữu trí tuệ, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi cũng giúp khách hàng đặc biệt là đối với những công ty kinh doanh dịch vụ du lịch tham mưu trong chiến lược phát triển thương hiệu.

Do đó, nếu có bất cứ thắc mắc, câu hỏi nào về vấn đề này vui lòng liên hệ ngay Phan Law để được chúng tôi tư vấn và hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất nhé.

【#9】★ Hải Sản Tươi Sống Đông Lạnh Ngon – Giá Rẻ – An Toàn – Chất Lượng

Hải sản tươi sống ngon đông lạnh – một cái tên đã không còn xa lạ đối với nhiều người tiêu dùng trên khắp cả nước. Vậy nếu như bạn muốn mua hải sản tươi sống đông lạnh thì bạn nên mua ở đâu uy tín cũng như là việc chất lượng sản phẩm như thế nào? Hãy cùng đồng hành với chúng tôi để tìm hiểu xem nơi nào uy tín trên thị trường nhé!

Nên mua hải sản tươi sống ở đâu trên thị trường?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi có thể đáp ứng nhu cầu mua hải sản tươi sống đông lạnh của bạn, đa dạng nhiều loại hải sản với nhiều mức giá khác nhau. Và một trong những công ty không thể không nhắc đến đó là công ty Hải sản Ông Giàu. Là một trong những công ty có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cũng như nắm vững vị trí hàng đầu về chất lượng và lòng tin của khách hàng, Hải sản Ông Giàu đã từng bước chứng minh được chỗ đứng của mình trong lòng những người nội trợ.

Ngày nay rất dễ để bạn có thể mua hải sản tươi sống đông lạnh trong thời gian vô cùng ngắn với chất lượng và giá cả hợp lý. Hãy đến với Hải sản Ông Giàu, nơi đây sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều loại hải sản tươi sống đông lạnh khác nhau như cua, cá, tôm, ghẹ, mực,…được đánh bắt từ những vùng biển trong nước cũng như nhiều loại hải sản quý hiếm được nhập khẩu từ những vùng khai thác thủy hải sản nổi tiếng trên thế giới.

Cách đặt hàng hải sản tươi sống đông lạnh tại Ông Giàu?

Hiện nay Hải sản Ông Giàu đã mở rộng ra thị trường và đã có tạo nên một trang website trực tuyến để phục vụ riêng cho những quý khách hàng muốn mua hải sản tươi sống đảm bảo chất lượng. Quý khách có thể vào trực tiếp trang chủ web và chọn món hàng hải sản mình có nhu cầu mua sau đó sẽ có nhân viên liên hệ tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng trong thời gian sớm. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến với Hotline của Hải sản Ông Giàu mua hải sản tươi sống nhanh.

Hai cách để quý khách có thể liên hệ với công ty Hải sản Ông Giàu:

– Hotline: 0913433587

Có rất nhiều hải sản tươi sống ngon hiện ở tại Hải sản Ông Giàu cho quý khách có thể thoải mái lựa chọn. Nếu như quý khách hàng muốn mua nhanh chóng và tốn ít thời gian hơn thì hãy liên hệ về Hotline của công ty để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể. Cùng Hải sản Ông Giàu thực hiện những bữa ăn ngon và ý nghĩa bên gia đình thân yêu của bạn.

~~~

Mua hải sản tươi sống có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm ở đâu

Chuyên bán hải sản tươi sống có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Cập nhật những thông tin mới nhất về giá bán hải sản và các sản phẩm mới. Mọi thông tin chi tiết mời bạn tham khảo trong bài viết sau để biết thêm.

Cung cấp hải sản tươi sống đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày nay, việc thị trường thực phẩm ngày càng có nhiều vấn nạn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực trạng này diễn ra bởi nhiều đơn vị ham lợi nhuận mà đánh mất đạo đức kinh doanh của chính mình. Hải sản tươi sống sạch cũng không này ngoài lề của vấn đề này. Việc tìm kiếm một nơi bán hải sản đảm bảo đã trở thành một nhu cầu bức thiết của nhiều bà nội trợ hay những đầu bếp quán ăn, nhà hàng nói chung.

Những lợi ích khi bạn mua hải sản tươi sống đạt chuẩn an toàn:

– Đảm bảo sức khỏe cho người thực khách

– Có được sự tự tin khi dùng sản phẩm, mặt hàng đồ biển tươi ngon

– An tâm không lo các vấn đề về hải sản kém chất lượng

Bởi chính vì sức khỏe của bạn và người thân, hãy lựa chọn cho mình một nơi cung cấp hải sản tươi ngon đáng tin cậy. Hiện tại, có nhiều nơi bán hải sản nhưng nghe tiếng nhiều nhất có lẽ là hải sản Ông Giàu. Đây là một trong những đơn vị vị tiên phong bán hải sản Online có giao hàng tận nơi. Đơn vị kinh doanh này đã được cấp giấy phép hoạt đông hợp pháp với tên công ty đầy đủ: Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Du lịch Ông Giàu kèm giấy chứng nhận là cơ sở đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách mua hải sản tươi sống đảm bảo an toàn

Việc lựa chọn một nơi bán hải sản tươi sống online và được nhiều người tin cậy sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ an tâm hơn khi mua đồ biển tươi sống. Việc bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn có được hải sản ngon còn sống tận nhà, bạn có thể gọi Holtine 0913.433.587 để đặt hàng mua Online có giao tận nhà.

Nguồn thực phẩm hải sản của Việt Nam hay của nước ngoài bạn đừng nên lãng phí chỉ vì không biết nơi nào bán ngon giá cả hợp lý. Gợi ý về địa điểm hải sản Ông Giàu trên đây có thể sẽ trở thành nơi bạn có thể chuyên đặt mua hàng sau này bởi dịch vụ khá tận tình và chu đáo.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thêm những điều hữu ích giúp bạn “đi chợ hải sản” rồi. Nếu còn thắc mắc gì thêm về hải sản tươi sống an toàn, bạn có thể truy cập trực tiếp website để được giải đáp thêm một cách tận tình.

【#10】Bảo Hộ Bản Quyền Logo Tối Ưu Trên Thị Trường Việt Nam

Các tác phẩm công nghiệp có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, và thường là logo đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp, được doanh nghiệp hết sức coi trọng do giá trị thương mại không thể kể hết.

Để bảo vệ bản quyền logo của mình, bạn phải tiến hành thủ tục đăng ký tại Cục Bản quyền. Cùng tìm hiểu cách thức tiến hành thủ tục này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bảo hộ bản quyền logo tại Cục Bản quyền tác giả

Để thủ tục bảo hộ quyền tác giả logo của bạn diễn ra trôi chảy nhất, bạn cần phải chuẩn bị trước các tài liệu sau:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả (bản quyền) logo. Theo mẫu duy nhất được ban hành bởi Cục Bản quyền Việt Nam
 • Mẫu logo cần được đăng ký bảo hộ theo pháp luật
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo thương hiệu
 • Giấy tờ pháp lý của tác giả trực tiếp sáng tác ra logo
 • Các chứng từ liên quan đến việc sáng tác, công bố, sử dụng logo thương hiệu trên thị trường thực tế
 • Giấy tờ pháp lý liên quan về sự thỏa thuận quyền sở hữu của tác giả logo và chủ sở hữu logo theo đơn đăng ký
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Bản quyền

Tất cả các giấy tờ trên bạn phải chuẩn bị chính xác, trung thực và đầy đủ nhằm tạo cho bộ hồ sơ đăng ký của mình đạt hiệu quả cao nhất khi tiến hành thủ tục bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền logo như thế nào?

Giúp các chủ thể đăng ký dễ dàng hơn trong thủ tục bảo hộ logo thương hiệu của mình, Cục Bản quyền chấp nhận bạn có thể tiến hành nộp đơn đăng ký bảo hộ tại Cục cũng như hai văn phòng đại diện Cục Bản quyền tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội thông qua các hình thức sau:

 • Nộp trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền
 • Nộp gián tiếp thông qua đường bưu điện (nộp phí và lệ phí đăng ký thông qua chuyển khoản ngân hàng)
 • Nộp đơn trực tuyến thông qua hệ thống tiếp nhận đơn đăng ký bảo hộ trực tuyến của Cục
 • Nộp đơn bảo hộ bản quyền logo thông qua các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hợp pháp được pháp luật công nhận.

Để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc của mình về vấn đề bảo hộ bản quyền logo nói riêng và các vấn đề pháp lý thương hiệu khác liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp; Hoặc trực tiếp gặp đội ngũ luật sư chuyên nghiệp với hơn 14 năm hoạt động hỗ trợ bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ của chúng tôi tại hai văn phòng ở thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà nội!

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và tham khảo thông qua loạt bài viết của chúng tôi về bản quyền logo trên trang website Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật những thông tin, bài viết hướng dẫn theo quy định mới nhất của pháp luật và phù hợp nhất cho tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện tại!