Top 10 # Xem Nhiều Nhất Đá Gà Tre Tiền Tỷ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Thu Tiền Tỷ Từ Nuôi Gà Tre

Trao đổi về kinh nghiệm chăn nuôi, anh Liêm cho biết, năm 2006 anh bắt đầu nuôi thử nghiệm vài chục con gà tre với mục đích bảo tồn, lưu giữ giống gà tre quý hiếm. Thời gian này, anh phải lặn lội đi đến nhiều địa phương mang gà về lai tạo, chọn lọc ra giống gà tre thuần chủng. Sau này, khi thấy gà tre có triển vọng bán chạy trên thị trường anh đã quyết định chuyển sang nuôi kinh doanh gà tre thịt. Ðến nay, cơ sở của anh đã có quy mô trang trại chăn nuôi thương phẩm an toàn sinh học mang tính hàng hoá lớn nhất nước với tổng đàn gà tre hơn 100 nghìn con, trong đó gà bố, mẹ vào khoảng 10 nghìn con. Chỉ nuôi trong bốn đến năm tháng, gà tre của Hương Việt có thể đạt trọng lượng từ 0,5 đến 0,85kg/con. Hiện nay, ngoài việc chăn nuôi tập trung theo mô hình công nghiệp tại cơ sở của mình, Hương Việt đã xây dựng mô hình chăn nuôi bán công nghiệp tại hơn hai mươi hộ gia đình ở địa phương, cung cấp hàng chục nghìn con mỗi năm cho cơ sở. Gà tre của Hương Việt được chọn lọc và nuôi theo mô hình khép kín từ giống bố, mẹ ấp nở đến gà thịt bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bình quân mỗi tháng, cơ sở đưa ra thị trường hơn 15 nghìn con gà tre thương phẩm, với doanh thu đạt được hơn một tỷ đồng. Hương Việt đã được vinh dự nhận Giải thưởng Thương hiệu Việt uy tín, Cúp vàng thương hiệu Việt, Top 500 thương hiệu hàng đầu, Cúp sản phẩm vàng thương hiệu Việt hội nhập WTO lần thứ 9 năm 2014 và nhiều danh hiệu uy tín khác.

Nhờ hướng đi đúng, chính sách đầu tư hiệu quả, thương hiệu gà tre Hương Việt đang ngày càng phát triển, được người tiêu dùng nhiều nơi biết đến. Không chỉ nghĩ cho mình, chủ cơ sở Nguyễn Thanh Liêm còn tư vấn, đầu tư tiền vốn, con giống cho các hộ nông dân phát triển mô hình chăn nuôi gà tre hiệu quả, giúp nông dân làm giàu bền vững.

Theo Nhân dân

Gà Đá Bổn Dữ Bến Tre: Nuôi Gà Đá, Thu Tiền Tỷ Ở Miền Tây

Mấy năm gần đây, tại một số tỉnh ĐBSCL, đặc biệt là Bến Tre nổi lên phong trào nuôi gà đá. Ông Ngô Văn Tươi ở ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách – Bến Tre, cho biết, ngoài việc kinh doanh cây giống và hoa kiểng ra, ông dùng thời giờ nhàn rỗi để nuôi khoảng chục con gà đá phía bên hông nhà, mỗi tháng xuất bán 2-3 con cũng kiếm lời trên 10 triệu đồng. “Nuôi gà đá chỉ từ 7 – 8 tháng là đạt trọng lượng 2,2 đến 2,5 kg/con, đủ chuẩn xuất chuồng bán. Nếu nuôi được nhiều con gà hay, dáng đẹp, nhanh nhẹn, tung đòn giỏi thì tiền bán càng cao”, ông Tươi cho biết. Đa số người nuôi gà đá hiện nay đều cho biết, họ có thu nhập cao với công việc này mà lại nhàn hơn so với các nghề khác. Theo ông Tươi, một người muốn có kinh nghiệm chăm sóc và biết chọn gà, xem tướng mạo gà chỉ cần nuôi vài bầy là thạo. Còn để có gà hay, số lượng gà tốt nhiều trong bầy nuôi thì việc lai tạo giống là khâu quan trọng nhất. Muốn có được những con gà chiến, người nuôi phải chú ý đến con bố mẹ, nhất là con mái phải khoẻ mạnh, hung dữ, nhanh nhẹn. Ngoài ra, gà mẹ phải lớn khỏe, thường đạt trọng lượng từ 2,8 – 3,5kg. Như vậy khi lai tạo tỷ lệ gà hay trong bầy sẽ nhiều hơn.

Trại nuôi gà đá của anh Nguyễn Văn Phúc ở xã Sơn Định, Chợ Lách.

Những người nuôi số lượng nhiều mỗi năm có thể chọn được hơn 150 con gà chiến trong tổng số khoảng 80 -100 đàn gà đẻ. Khi tuyển chọn xong, họ sẽ cho nhốt riêng và “o bế” cho lớn để thành gà đá. Nuôi gà đá khác với gà thịt là nhốt riêng từng con trong một chuồng rộng 1 m2. Mỗi ngày phải vệ chuồng trại sạch sẽ, thức ăn chủ yếu là lúa, nước uống lúc nào cũng có sẵn trong chuồng. Chính vì được chăm sóc kỹ nên đa phần gà đá có sức đề kháng rất cao, ít bệnh hơn so với gà thông thường. Mỗi con gà đá có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Còn nếu săn được những con gà “thiện chiến” của người khác về thuần dưỡng, một thời gian có thể bán lại cho các tay lão luyện với giá hàng chục triệu đồng. Gà đá mỗi con mỗi vẻ, màu sắc đa dạng, khác nhau, như gà điều, gà xám, gà ô, gà tía, gà chuối… Anh Nguyễn Văn Phúc ở xã Sơn Định, Chợ Lách đang sở hữu trại nuôi gà đá từ 300 – 500 con/năm, cho biết, nuôi gà đá tuy rất công phu nhưng dễ kiếm tiền. Song người nuôi phải có kinh nghiệm, nhất là khả năng nhận diện về tướng mạo. Như phải chọn được những con gà hùng dũng, màu sắc bắt mắt, có chân cao, to khoẻ, vẩy ở chân đều, tiếng gáy trong và thanh…. và chăm sóc, nâng niu gà như người thân trong nhà.

Theo anh Phúc, nuôi gà đá muốn mau lớn và thịt săn chắc quan trọng nhất ở khâu cho ăn. Gà đá khác với gà thương phẩm, lúc còn nhỏ phải ăn tấm, khi lớn lên cho ăn lúa ngâm trong nước 1 đêm để giúp dễ tiêu hóa và thịt săn chắc, ít mỡ gà mới nhanh nhẹn. Ngoài ra, nhiều người còn cho gà ăn thêm giun, thằn lằn, dế, lòng đỏ trứng, thịt bò, tép, trứng vịt lộn, chuối xiêm… để bồi dưỡng và tăng cường sức chiến đấu. Hiện nay, trại nuôi của anh Phúc chủ yếu bán cho thị trường nước ngoài (Campuchia) để phục vụ trò chơi giải trí trong các trường gà. Giá bán mỗi con gà đá của anh thấp nhất là 1 triệu đồng, cao nhất lên 25 triệu đồng. Doanh thu từ trại gà này mỗi năm lên cả tỷ đồng. Ông Trương Phước Cáo, gần 70 tuổi, một chuyên gia nuôi gà đá ở xã Phú Phụng – Chợ Lách cho biết, một con gà hay phải có tầm vóc to lớn, cơ bắp khoẻ mạnh, chân cao, cựa đều, mỏ to và nhọn, mắt nhỏ và sâu, lớp vảy ở chân dầy và cứng. Nhiều người mê gà không những ở tiếng gáy, ở ngoại hình, nhất là bộ lông hấp dẫn, mà còn ở cách đá. Mỗi thế đá của con gà độ có một bản lĩnh riêng. Có con tung đòn như vũ bão, có con lâm trận cả giờ, chân run rẩy nhưng vẫn lì lợm không đầu hàng trước đối thủ. Để có được một con gà độ đủ sức đưa ra “chiến trường”, người nuôi phải xổ liên tục (cho đá thử trước), xem chân, xem tướng, coi vẩy, coi mắt… để đánh giá khả năng chịu đòn và tránh đòn, đặc biệt là đòn đá phải đẹp và hiểm. Sau đó mới tỉa lông ở các vùng đầu, cổ, ức, đùi và vô nghệ thường xuyên cho thịt săn chắc, phòng khi đối phương đâm cựa sắt. Theo một lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách, toàn huyện có trên 100 hộ chuyên nuôi gà đá bán, mang lại lợi nhuận rất cao, hơn cả với nghề sản xuất kinh doanh cây giống, hoa kiểng nổi tiếng trong huyện. Ngành nông nghiệp cũng đang khuyến khích mô hình này, vì đây là nghề không cần đầu tư, chỉ cần người nuôi có kinh nghiệm và tay nghề giỏi.

Gà Tre Hàng Vip Đá Tiền.

Hiện tại mình còn vài e đủ tiêu chuẩn cho ae đá tiền. Gà mình tuyển vừa đá, vừa bán, nên tuyển lựa rất kỹ từ bon đá, cán mặt, khung xương dữ, đủ tiêu chuẩn của 1 con gà đá.Hàng chất lượng cho ae chơi. Bổn mẻ đã chinh chiến nhiều, đâm và tải cựa tốt.1. Hàng mini VIPChuối 860G.Em này mỹ đẹt.Tay đặc ức cu.Bo nạp lùa, đá tốc độ, gay siết tray tret.Thành tích: 4x. Đâm nghiệt, ăn dàn nạp.Mới đá cái thứ 4 nay 2 ngày.Bị cựa nhẹ đang chăm sóc chế độ đá cuối tuần có chơi tiếp.

2. Chuối vàng bông, khung đặc ngụi, như cục sắt, trạng 960G.Canh chận, đá chân lót rất hay, nhập gay cắn vật.Đâm giỏi, bao ae độ lỳ.Thành tích: 2x.Đang sung mãn về chơi liền.

3. Khét đỏ dòng simon, trạng 1k130G, tay còn hơi phao, tới đá 1k160G.Nạp hỗn, gay tray, đá chân trúng bo rát.Gà của trại lớn mình tuyển về chơi, giá hơi rát nha aeMấy e này hàng tuyển lựa vừa chơi vừa bán. Nên giá hơi cao nha ae. Được giá thì mình bán, còn ko thì mình đá.Bao xổ, bao chân cựa cho ae chơi.Ae có nhu cầu Lh: 0933078171.147/9, Gò Ô Môi, quận 7.Có ship cho ae ở xa.

Qua Những Trang Trại Gà Tiền Tỷ

Hơi ấm mùa xuân đang ùa về mang theo sự háo hức của mọi người chuẩn bị đón mừng năm mới. Đón năm mới Đinh Dậu, tôi làm chuyến du xuân sớm về những trang trại nuôi gà có doanh thu tiền tỷ trò chuyện với những tỷ phú… gà.

Khuôn viên 1ha trang trại nuôi gà siêu trứng đạt tiêu chuẩn VietGAHP của ông Nguyễn Văn Công, xã Hải Xuân (Hải Hậu) vừa sạch, vừa gọn gàng nổi lên như một ốc đảo xanh. Trang trại có 4 khu chuồng nuôi, khu kho chứa thức ăn, kho chứa trứng… và còn có cả khu “nhà khách” riêng biệt dành cho gần chục lao động quanh vùng nghỉ trọ, họ về với ông để cùng thực hiện ước mơ làm giàu. Bắt chặt tay tôi lắc mạnh, ông khoe: “Mỗi ngày trang trại xuất bán gần 18 nghìn quả trứng gà sạch mà vẫn chưa đủ cho nhu cầu thị trường. Năm nay, ngoài trả lương cho 8 công nhân, mỗi tháng 4-5 triệu đồng/người và trừ tất cả chi phí, tôi để ra được nửa tỷ đồng…”. Năm 2010, gia đình ông Công bắt đầu xây dựng khu chăn nuôi. Đến nay trang trại đã có 4 khu chăn nuôi để tổ chức nuôi 21 nghìn con gà đẻ trứng thương phẩm theo quy trình VietGAHP. Theo ông Công, trong các tiêu chí để được cấp giấy chứng nhận VietGAHP, tiêu chí về quản lý con giống và môi trường chăn nuôi là 2 tiêu chí quan trọng thì trang trại của gia đình ông đều thực hiện tốt. Hiện tại, toàn bộ đàn gà của trang trại đều là giống gà đỏ Isa Brown chuyên trứng được ông Công nhập từ Cty CP Chăn nuôi CP Việt Nam, có giấy chứng nhận kiểm dịch với khả năng đẻ bình quân 300 trứng/con/năm, trọng lượng trứng từ 50-60 g/quả. Đàn gà giống được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin và xét nghiệm máu kiểm tra sức khỏe trước khi nhập về chuồng nuôi. Trong quá trình nuôi, gà còn được bổ sung các loại Vitamin C, Glueco vào thức ăn, theo định kỳ từ 1-2 tháng/lần để tăng cường sức đề kháng, khả năng sinh trưởng cũng như năng suất đẻ trứng, đảm bảo đúng quy trình và hàm lượng cho phép theo tiêu chuẩn. Mỗi chuồng đều được lắp đặt giàn làm mát, quạt hút gió nên nhiệt độ trong chuồng luôn giữ ổn định từ 25-28 0 C. Trang trại luôn thực hiện định kỳ: vãi vôi bột sàn chuồng và phun thuốc sát trùng 5-7 ngày/lần bằng các dung dịch sát trùng Benkocid… Vệ sinh sạch phân, chất độn, phun thuốc sát trùng, rắc vôi bột khi chuồng trống sau mỗi vụ nuôi. Phân gà được thu gom 2 lần/ngày bằng hệ thống cần gạt tự động phía dưới nền chuồng rồi đóng bao và xử lý trước khi bán cho nông dân làm phân bón cho cây trồng. Toàn bộ hệ thống quạt, cần gạt phân, đèn chiếu sáng được điều khiển bán tự động. Trang trại sử dụng nguồn nước máy để cho gà uống và vệ sinh chuồng trại. Tiếng lành đồn xa, các đại lý thu mua trứng tại Nam Định, Hà Nội, rồi Nghệ An, Thanh Hóa… tìm đến đặt hàng, cứ theo lịch mà xuất nên không bao giờ có trứng tồn đọng trong trang trại, đến đâu hết đến đấy. Rời trang trại, tôi tiếp tục hành trình, qua những vùng trồng rau, sắc hoa cải rực vàng ở những vùng nguyên liệu sản xuất hạt cải dầu của các xã Hải Xuân, Hải Tân, Hải Tây… huyện Hải Hậu. Thấp thoáng trong cánh đồng hoa rực rỡ những đôi uyên ương đang chụp ảnh cưới. Trang trại nuôi gà thịt của gia đình ông Đỗ Đức Việm ở thôn Thái Bình, xã Hoàng Nam (Nghĩa Hưng) được xây dựng gồm 6 chuồng nuôi gà khép kín với quy mô mỗi lứa 14 nghìn con gà siêu thịt (gà công nghiệp). Với thâm niên hơn chục năm nuôi gà, trải qua bao phen dịch cúm gia cầm mà trang trại của ông vẫn vững vàng. Trang trại được thiết kế hiện đại, đồng bộ từ hệ thống thông gió, hệ thống tạo ẩm, làm ấm đến hệ thống cho ăn, uống hoàn chỉnh, phù hợp với từng thời kỳ phát triển của vật nuôi và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Xác định nuôi gà theo quy mô công nghiệp nên ông Việm rất chú trọng đến nguồn thức ăn cho gà. Theo ông, đây là yếu tố ảnh hưởng lớn tới chất lượng thương phẩm và giá gà khi xuất chuồng. Ngoài việc chọn giống và thức ăn nghiêm ngặt thì kỹ thuật úm gà con là khâu quan trọng nhất trong quá trình chăn nuôi, quyết định đến năng suất, chất lượng của đàn gà sau này bởi thời điểm này gà con chưa phát triển hoàn thiện, sức đề kháng kém. Ngoài việc trong chuồng úm cần trang bị đầy đủ thức ăn, nước uống, đèn soi, cót quây… thì yếu tố vệ sinh chuồng trại cũng được ông và nhân viên trang trại lưu tâm. Nền chuồng thường xuyên được rửa sạch, sát trùng bằng dung dịch chuyên dụng, nền chuồng độn trấu, gỗ bào vụn để đảm bảo môi trường sống của gà sạch sẽ, độ ẩm vừa phải và giữ ấm chân… khiến gà không sinh bệnh. Theo dõi sát sao hệ thống đèn hồng ngoại để điều chỉnh mức nhiệt vừa phải trong chuồng, trên mỗi bóng đèn có tấm che để nhiệt độ không bị phân tán ra môi trường mà sẽ tụ xuống nền để sưởi ấm cho gà, đặc biệt trong những ngày đông lạnh giá. Nhờ chăm sóc, quản lý dịch bệnh tốt và chất lượng thịt gà săn chắc, thơm ngon nên ông đã dần gây dựng được thương hiệu riêng cho sản phẩm gà thịt của mình, nhiều thương lái ở Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Ninh Bình… sau những lần lấy hàng đầu tiên đã dần trở thành khách hàng quen thuộc của trang trại ông. Mỗi năm gia đình ông Việm xuất bán trên 300 tấn gà thịt, trừ chi phí lãi trên dưới 700 triệu đồng.

Đàn gà của ông Đỗ Đức Việm, xã Hoàng Nam (Nghĩa Hưng).

Loanh quanh qua các làng hoa Nam Phong, Điền Xá, Nam Toàn… rực vàng quất, đỏ thắm đào và đủ sắc màu hoa hồng, hoa cúc, hoa lan… tận 9-10 giờ tối tôi mới về đến Cty CP Gà giống Châu Thành. Văn phòng và khu sản xuất của Cty ánh đèn vẫn sáng trưng và không vắng bóng người qua lại. Nơi ấy đang liên tục cho ra những đàn gà giống mới, kể cả trong đêm Giao thừa. Hàng chục năm nay, Cty CP Gà giống Châu Thành đã trở thành địa chỉ tin cậy của các hộ chăn nuôi trong và ngoài tỉnh. Với nhiệm vụ chuyên nuôi gà giống gốc dòng thuần, Cty đã sản xuất và áp dụng nuôi thành công nhiều giống gà có chất lượng cao như: Kabir, Ross 308… góp phần bổ sung thêm vào nguồn gen di truyền phong phú cho việc lai tạo ra các giống gà mới có năng suất, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho người nuôi. Chẳng những nơi đây cung cấp giống gà quý mà còn là điểm tham quan, học hỏi các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi Thái Lan, Thụy Điển của những người chăn nuôi.

Xuân Đinh Dậu đang đến thật gần. Nhớ đến hình ảnh những tỷ phú gà tôi đã gặp, những thành công và cả những khó nhọc họ đã trải qua để có được thành quả, tôi thầm mong năm mới ngành chăn nuôi tỉnh nhà có thêm nhiều tỷ phú chăn nuôi, thêm nhiều chuỗi liên kết được xây dựng thành công để người nông dân không phải một mình chật vật bơi trong hội nhập./.