Đặc Điểm Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất 3 Miền Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Huyền Thoại Xám Messi Thái Bình
 • Tìm Hiểu 3 Cách Xem Chân Gà Chọi Hay Cho Những Người Sành
 • Gà Gầy, Còi Cọc Chậm Lớn, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Gà Chậm Lớn, Còi Xương, Gầy Yếu Khắc Phục Như Nào?
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bệnh Gà Còi Chậm Lớn
 • Chọi gà đã trở thành một nét văn hóa truyền thống bắt gặp trong các dịp lễ hội. Các dòng gà chọi hay từ 3 miền Bắc – Trung – Nam đều được chọn lựa để ra trận. Mỗi miền đều có những giống gà nổi tiếng ẩn chứa những lối đá khác nhau.Trong bài biết này chúng tôi sẽ chia sẻ những dòng gà chọi nổi tiếng đến từ 3 miền của đất nước.

  • Gà nòi là giống gà có đầu trọc, ít lông, thân hình bệ vệ, cao lớn, tướng đứng dũng mạnh và có vẻ bền ngoài rất hiếu chiến. Loại gà này thường được người miền ngoài sử dụng nhiều hơn. Đặc điểm nổi bật của gà nòi là chúng có những miếng đánh rất đẹp mắt và hiểm hóc.
  • Gà tre là loại gà có thân hình nhỏ nhắn, tuy nhiên chúng lại vô cùng nhanh nhẹn hiếu chiến, so với gà nòi thì không hề kém cạnh.
  • Gà rừng là loại gà có khả năng đánh cao rất tốt bởi chúng bay giỏi. Tuy nhiên, dòng gà này cũng là giống khó thuần chủng nhất.

  Trong 3 loại gà chọi thì gà nòi chính là dòng gà được sử dụng để đá nhiều nhất.

  Gà nòi ở miền Bắc cũng giống gà đòn miền Trung hay gà cựa miền Nam là những đặc sản đối với bất cứ người yêu gà nào.

  Với dòng gà cựa thịnh hành ở miền Nam thì chúng cũng là gà đòn hay gà chọi thông thường nhưng họ sẽ tra thêm cựa sắt/ cựa dao vào chân hoăc chuốt cựa gà khi nuôi để tăng thêm phần kịch tính trong những trận đấu gà. Những trận đá gà cựa sắt thường thiên về ăn thua cao hơn so tài bởi thêm vũ khí trong tay khiến con gà sẽ bị kết liễu nhanh hơn.

  Gà chọi miền Bắc thường tập trung vào lối nuôi gà đòn. Là loại gà sử dụng đòn thế để tấn công. Thế ra đòn chậm nhưng mạnh, trúng đòn cũng ảnh hưởng nhiều đến tính mạng. Các dòng gà chọi hay nhất miền Bắc thường đến từ:

  • Gà trống, gà mái chọi Thổ Hà – Bắc Giang.
  • Gà chọi Đồ Sơn – Hải Phòng.
  • Gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội.

  Các hoạt động mua bán gà chọi miền Bắc cũng diễn ra hết sức sôi nổi. Tại khu vực Hà Nội tập trung nhiều ở khu vực Nghi Tàm, Yên Phụ là nổi tiếng nhất. Hoặc các chợ gà chọi có tiếng và được người chơi gà thường xuyên lui tới.

  Cũng giống như miền Bắc thì gà chọi miền Trung cũng thuộc vào dòng gà chuyên đòn. Giống gà chọi hay ở miền Trung thường có trọng lượng từ 2,8 – 4kg. Với đặc điểm nhận biết là giống gà chân vuông, cổ trụi, chân cao, cốt lớn dùng chân trơn để đá. Giống gà đòn thường có 2 dòng rõ rệt là dòng gà mã chỉ (mã kim) và dòng gà chọi mã lại (mã mái). Các dòng gà chọi hay thường đến từ các địa điểm của miền Trung như:

  Nói về thú vui đá gà thì dân miền nam là nơi cuồng nhiệt nhất, đặc biệt là đá gà miền tây nam bộ. Có lối gà cựa rất được thịnh hành, với sự hỗ trợ của các loại cựa sắt sắc bén. Khiến cho các trận đấu gà chọi miền Nam có tính sát phạt rất cao, thiên về ăn thua. Nhưng lại khó chiêm ngưỡng được tài nghệ của các chiến kê. Các dòng gà chọi hay đến từ miền Nam gồm có:

  Gà chọi miền Nam gọi là gì? Câu hỏi tưởng như đùa thế nhưng không tránh khỏi nhiều người miền Bắc, Trung vào Nam chơi gà mà không hề biết. Bởi lẽ ở nơi đây có thêm giống gà cựa nên thay bằng việc gọi gà chọi chung chung. Thì người ta sẽ phân chia thành gà đòn và gà cựa để nhận định về hai giống gà với hình thức thi đấu khác nhau.

  Nếu nói về mức độ nổi tiếng, đa tài thì 2 giống gà đến từ miền Trung và miền Nam vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất, là nơi quy tụ của các dòng gà chọi hay nhất Việt Nam. Gà đòn Bình Định và gà chọi Chợ Lách được coi là 2 trong số các dòng gà chọi nổi tiếng nhất trên cả nước.

  Đặc điểm nổi bật của dòng gà chọi Bình Định là chúng cao lớn, cơ bắp phát triển, thể chất tốt, khá dễ nuôi. Khối lượng cơ thể của gà đòn Bình Định rơi vào khoảng 3-5kg.

  Đặc điểm dễ nhận biết ở gà Bình Đinh là có phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông. Nhưng lông ở phần cánh lại rất phát triển, giúp hỗ trợ trong những lần bay cao để tung đòn.

  Dòng gà Bình Định đa dạnh về màu sắc của lông gồm các sắc lông như ô, tía, xám, ó, nhạn, ngũ sắc…

  Khi thi đấu, gà Bình Định được coi là rất bền bỉ, chịu đòn tốt. Chúng có thể tung đòn đá rất cao nhờ vào bộ lông phát triển. Triệt hạ đối thủ bằng chân là khả năng đặc biệt ở gà đòn Bình Định. Chính vì sở hữu thế đòn và sức ra đòn khố ai địch lại nên gà chọi Bình Định luôn được coi là một trong những giống gà đáng gờm với bất cứ đối thủ nào.

  Gà chọi Bình Định có hai dòng nổi tiếng nhất là dòng Ngân hàng và Bảy Quéo tập trung ở vùng đất Quy Nhơn.

  Ngoại hình đẹp, bộ lông đẹp, mượt, chân vuông vức, ngực nở, tướng tá hùng dũng là những đặc điểm nổi bật nhất của dòng gà này.

  Gà Chợ Lách khi giao chiến rất dai sức, có kỹ thuật tốt, được coi là “hùng kê”, “kỳ kê”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Chăm Sóc Gà Chọi Vào Mùa Đông
 • Bí Kiếp & Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập Tổng Hợp Nhiều Cách 2021
 • Gợi Ý 12 Điểm Du Lịch Thú Vị Tại Móng Cái, Quảng Ninh
 • Móng Cái Thiếu Khu Vui Chơi Cho Trẻ Em
 • Tướng Đi Gà Đá Thế Nào Là Tốt Và Nên Chọn?
 • Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Địa Điểm Dã Ngoại Và Cắm Trại Cuối Tuần Lý Tưởng Gần Hà Nội
 • Kỹ Thuật Vệ Sinh, Sát Trùng Chuồng Trại
 • Vé Máy Bay Hà Nội Đi Đà Nẵng Giá Rẻ Chỉ Từ 199.000 Đồng
 • Mua Vé Máy Bay Vietnam Airlines Hà Nội
 • Vé Máy Bay Từ Đà Nẵng Đi Hà Nội Giá Rẻ Nhất Tại Abay.vn
 • Các dòng gà chọi nổi tiếng miền Bắc

  Người chơi đá gà ở miền Bắc thì ưa thích lối đánh chịu đòn, những trận chiến dai sức, bền bỉ. Dòng gà chọi phù hợp với những cuộc so kè tốn sức này là giống gà chọi, gà đòn nói chung. Cũng vì sở thích mỗi miền khác nhau nên cách chơi và những tiêu chí chọn gà dòng này cũng khác với trong Nam.

  Gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang

  Giống gà này có gốc gác từ làng Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tại đây nổi tiếng với những câu chuyện thú vị về gà chọi. Hơn thế nữa, một nửa trong số 800 hộ dân đều có thú nuôi là gà chọi. Nghề nuôi gà chọi làng Thổ Hà được nhiều người biết đến, nổi dang sang tận nước ngoài.

  Tương truyền vào thập kỷ 60 của thế kỷ XX, sư kê Trịnh Xuân Lác ở xóm 4, Thổ Hà có một “Quỷ kê” tên gọi là “Mây”. Quỷ kê này nổi tiếng với việc chỉ cần hai “hồ” là hạ đo ván đối thủ. Sở hữu những cú đá hầu dọc ngang tàn, nó đã chiến thắng con gà nổi tiếng của Thái Lan sau một ngày đêm ròng rã chiến đấu không nghỉ. Từ đó, danh hào gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang càng nổi hơn.

  Gà chọi Thổ Hà được ca ngợi như một “dũng tướng” với những cú đá hầu dọc, diệt nhanh gọn đối thủ. Tiếp đó là lối đá kiềng, rồi đá mé, đánh dọc,… Mức giá của chúng đa phần nằm khoảng 10 – 15 triệu/con. Một số con có giá 45 triệu đồng, có trường hợp lên đến 3.500 USD, tương đương 81 triệu đồng. Tất nhiên đây là những chú gà đẹp về ngoại hình hoặc đã thắng những giải đấu lớn.

  Gà chọi Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

  Xếp thứ 2 trong các dòng gà chọi nổi tiếng ở miền Bắc đó chính là gà chọi Nghi Tàm – Hà Nội. Có truyền thống lâu đời trong việc nuôi gà và tổ chức các cuộc thi đấu gà chọi, gà đòn. Nghi Tàm còn được cho là thủ phủ của những người nuôi gà. Giống gà ở đây nổi tiếng với những cú đá chắc nịch, lực chân như búa tạ khiến đối thủ khó lòng phản kích.

  Tuy nhiên, hiện nay dòng gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô dần ít đi bởi vì số lượng người nuôi không còn nhiều và cách lai tạo giống không kỹ lưỡng đã làm mai một gen của chúng. Ngoài ra, các dòng gà chọi nổi tiếng Việt Nam cũng đến từ Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình,…

  Các dòng gà chọi nổi tiếng miền Trung

  Miền Trung – vùng đất đầy nắng và gió cũng góp mặt trong top các dòng gà chọi nổi tiếng được nhiều người biết đến.

  Đây là giống gà có quê quán tại vùng đất võ Bình Định, nuôi với mục đích chọi gà. Vị anh hùng dân tộc Tây Sơn Tam Kiệt – Nguyễn Lữ đã quan sát các đòn quyền của gà chọi và sáng tạo ra bài Hùng kê quyền. Gà chọi Bình Định được biết đến với sức chịu đòn tốt và thể lực thi đấu bền bỉ.Một số con có thể chiến đấu sung mãn tới 40hồ đấu liên tục. Tận dụng lợi thế sải chân dài nên chúng có lối tấn công đối thủ nhờ các cú đá mạnh, có thể làm gãy cần cổ đối thủ. Vì cựa của chúng không phát triển nên thi đấu sẽ không thi triển.

  Gà chọi Vạn Giã – Khánh Hòa

  Ngoài ra cũng có thể tham khảo các dòng gà chọi nổi tiếng khác như gà Phan Rang thuộc Khánh Hòa, gà Sông Vệ thuộc Quảng Ngãi.

  Các dòng gà chọi nổi tiếng miền Nam

  Nếu anh em đang tìm kiếm giống gà chọi ở đâu hay nhất miền Nam, thì chắc chắn không thể ngó lơ các địa điểm sau đây được:

  Gà chọi Cao Lãnh – Đồng Tháp

  Giống gà chọi miền Nam khác với gà chọi đòn miền Bắc, ở đây lại nổi tiếng với phong trào đá gà cựa sắt hơn. Gà chọi Cao Lãnh, Đồng Tháp chính là giống gà đá cựa sắt hiển hình ở miền Nam. Tại đây có truyền thống nuôi gà hàng trăm năm, là nơi xuất hiện của những chiến thần kê. Đặc điểm nổi bật của giống gà này là tốc độ ra đòn nhanh và lì đòn. Đây chính là kết quả lai tạo giống thành công giữa gà địa phương và gà Campuchia.

  Gà chọi Chợ Lách – Bến Tre

  Nếu như miền Nam nổi tiếng với các chú gà đá cựa sắt thì gà chọi tại Chợ Lách – Bến Tre lại là dòng gà đòn. Người dân ở đây lưu truyền câu nói: “Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh, Gái nào hay bằng gái Nha Mân” thể hiện mức độ nổi tiếng của gà chọi Chợ Lách. Chúng là giống gà thuần chủng hiếm hoi tại Việt Nam giữ được nguồn gen của mình. Ngoài việc được biết đến với những đòn cước hay, chịu đòn tốt thì chúng còn được đánh giá là giống gà khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt. Vì thế khi nuôi giống gà này hầu như miễn nhiễm với cúm gia cầm.

  Gà chọi Châu Đốc – An Giang

  Và giống gà chọi cuối cùng nằm trong top các dòng gà chọi nổi tiếng mà tôi muốn chia sẻ hôm nay đó chính là gà chọi An Giang. Tại An Giang thì nổi tiếng với 2 dòng gà đó chính là gà tre Tân Châu và gà chọi Châu Đốc. Gà chọi Châu Đốc mà tôi đề cập đa phận thuộc giống gà đá cựa sắt. Chúng có thân hình nhỏ nhắn đặc trưng với những cú đá rất nhanh và tinh khôn. Được dùng nhiều vào các trận đấu đá gà cựa sắt, cựa dao và gần như khó có đối thủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Nhà Xe Limousine Hà Nội Thái Nguyên Giường Nằm Đón Tận Nhà
 • Từ Hà Nội Đi Thái Nguyên Bao Nhiêu Km?
 • Vé Tàu Từ Ga Hà Nội Đi Thái Nguyên
 • Top 12 Nhà Xe Limousine Hà Nội Thái Nguyên Chất Lượng Giá Rẻ Tốt Nhất
 • Nhận Biết Linh Kê Và Thần Kê
 • Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay Từ Bắc Vào Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay Mà Bạn Nên Biết
 • 3+ Giống Gà Đá Hay Nhất Thế Giới
 • Hướng Dẫn Chọn Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Chính Xác 100%
 • Chọn Gà Đá Siêu Hay Qua Tiếng Gáy Bằng Kinh Nghiệm Nhiều Năm Trong Nghề
 • Top 4 Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Chơi gà chọi là một trong những nét truyền thống trong những dịp lễ hội ở Việt Nam. Các giống gà chọi nổi tiếng vẫn luôn được tuyển chọn và lưu giữ những tính trạng tốt nhất. Các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay phải kể đến các giống gà như: Gà chọi nòi, Gà chọi mỹ, Gà chọi peru, Gà chọi Asil.

  Các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay

  Các dòng gà chọi nổi tiếng ở nước ta khu vực miền Bắc và miền Trung

  Đối với gà đòn thường có trọng lượng từ 2.8 – 4kg. Có tính gan lỳ và dũng mãnh cùng khả năng ra đòn rất mạnh. Các dòng gà đòn nổi tiếng thường tìm thấy ở các khu vực như:

  1. Gà Thổ Hà – Bắc Giang
  2. Gà đòn ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội
  3. Gà Phan Rang – Khánh Hòa
  4. Gà Vạn Giã – Phú Yên
  5. Gà Sông Vệ, Sa Huỳnh ở Quãng Ngãi
  6. Gà Bình Định

  Các dòng gà chọi nổi tiếng ở nước ta tại khu vực phía Nam

  Khả năng di chuyển linh hoạt cùng một cặp cựa dài sắc bén. Trước khi lên sàn đấu thì mỗi chiến kê đá gà cựa thường được trang bị thêm cặp cựa sắt sắc nhọn có khả năng đâm xuyên (đối với cựa sắt) và cứa đứt chỉ sau một lần va chạm nhẹ (đối với cựa dao). Các giống gà cựa nổi tiếng bắt gặp ở khu vực phía nam bao gồm:

  1. Gà Chợ Lách – Bến Tre
  2. Gà Cao Lãnh – Đồng Tháp
  3. Gà Châu Đốc – An Giang
  4. Gà Bà Điểm

  Thời gian thi đấu được giảm xuống phù hợp với nhiều người chơi gà. Đối với giống gà cựa thì ngoài những giống gà bản địa thì một số giống gà lai, gà nước ngoài được du nhập vào nước ta hiện nay cũng khá được ưa chuộng. Ví dụ như:

  Việc lựa chọn cho mình một chiến kê đẹp, đá hay là một công việc khó. Đòi hỏi lòng kiên trì cao. Vấn đề này “dục tốc bất đạt”, càng kiên trì, càng chịu kiên tâm, chịu khó. Ta càng có nhiều hy vọng sớm gặt hái được thành công. Ghi tên chiến kê vào một trong số những chiến kê nổi bật. Trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhất.

  Công thức thuốc gà đá của VIP Cam Kết tỉ lệ thắng 90% (9 thắng trong 10 trận)

  Anh em chọn 1 trong 3 gói công thức:

  Danh sách thuốc đá gà tốt nhất hiện nay

  Để biết thêm thông tin thuốc gà đá quý khách vui lòng truy cập website: chúng tôi hoặc gọi 085.241.1277. Mọi thắc mắc về thuoc ga da sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Gà Đá Hay
 • Tướng Gà Đá Cựa Được Nhận Diện Khá Chuẩn Bằng Các Ưu Điểm
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Gà Chọi Hay
 • Gà Đà Bị Yếu Chân Và Cách Chữa Khỏi Ngay Lập Tức Rất Hiệu Nghiệm
 • Những Vùng Đất Có Gà Chọi Hay Nhất Trên Đất Việt
 • Các Dòng Gà Đá Nổi Tiếng Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Dagatructiep79 Website Đá Gà Trực Tiếp Uy Tín Nhất
 • Xem Đá Gà Trực Tiếp: Khám Phá Giải Đấu
 • Cách Làm Chuồng Gà Đá Theo Đúng Tiêu Chuẩn Mặc Định Và Hiệu Quả
 • Đá Gà Online Theo Đúng Tiêu Chuẩn Vừa Cập Nhật Trong 2021
 • Đá Gà Sv388 Và S128 Nhà Cái Nào Được Đánh Giá Là Mạnh Hơn ?
 • Chơi gà đá là một trong những nét truyền thống trong những dịp lễ hội ở Việt Nam. Các giống gà đá nổi tiếng vẫn luôn được tuyển chọn và lưu giữ những tính trạng tốt nhất. Các dòng gà đá nổi tiếng nhất hiện nay phải kể đến các giống gà như: Gà nòi, Gà mỹ, Gà peru, Gà Asil.

  Các dòng gà nổi tiếng ở khu vực miền Bắc và miền Trung

  Đối với gà đòn thường có trọng lượng từ 2.8 – 4kg. Có tính gan lỳ và dũng mãnh cùng khả năng ra đòn rất mạnh. Các dòng gà đòn nổi tiếng thường tìm thấy ở các khu vực như:

  • Gà Thổ Hà – Bắc Giang
  • Gà đòn ở Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ – Hà Nội
  • Gà Phan Rang – Khánh Hòa
  • Gà Vạn Giã – Phú Yên
  • Gà Sông Vệ, Sa Huỳnh ở Quãng Ngãi
  • Gà Bình Định

  Các dòng gà nổi tiếng với khu vực phía nam

  Khả năng di chuyển linh hoạt cùng một cặp cựa dài sắc bén. Trước khi lên sàn đấu thì mỗi chiến kê đá gà cựa thường được trang bị thêm cặp cựa sắt sắc nhọn có khả năng đâm xuyên (đối với cựa sắt) và cứa đứt chỉ sau một lần va chạm nhẹ (đối với cựa dao). Các giống gà cựa nổi tiếng bắt gặp ở khu vực phía nam bao gồm:

  • Gà Chợ Lách – Bến Tre
  • Gà Cao Lãnh – Đồng Tháp
  • Gà Châu Đốc – An Giang
  • Gà Bà Điểm

  Đối với giống gà cựa thì ngoài những giống gà bản địa thì một số giống gà lai, gà nước ngoài được du nhập vào nước ta hiện nay cũng khá được ưa chuộng. Ví dụ như:

  Việc lựa chọn cho mình một chiến kê đẹp, đá hay là một công việc khó. Đòi hỏi lòng kiên trì cao. Vấn đề này “dục tốc bất đạt”, càng kiên trì, càng chịu kiên tâm, chịu khó. Ta càng có nhiều hy vọng sớm gặt hái được thành công. Ghi tên chiến kê vào một trong số những chiến kê nổi bật. Trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sv388 ?link Vào Nhà Cái Đá Gàkhông Chặn
 • Thuốc Gà Chọi Bắc Kạn
 • Đá Gà Trực Tiếp Campuchia
 • Xem Đá Gà Trực Tiếp Miễn Phí, Chất Lượng Cao
 • Da Ga Thomo 999 Trực Tiếp Đá Gà Hôm Nay
 • Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Mà Ai Cũng Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Gà Chọi Philippines Có Đặc Điểm Nào Nổi Bật ?
 • Gà Đá Dẻo Dai Và Bền Bỉ Sức Lực Khi Đi Đá Bằng Bí Quyết Bí Cổ Truyền
 • Giới Thiệu Về Gà Chọi Quê Lúa Thái Bình
 • Gà Chọi Quê Lúa Thái Bình Nổi Danh Miền Bắc
 • Tìm Hiểu Hòn Trống Mái
 • Chọi gà – hình thức chung dành cho mọi dòng gà khi tham gia thi đấu trên bất cứ đấu trường nào. Nhưng nếu là một sư kê thực sự đam mê gà đá thì không thể không biết đến các dòng gà chọi nổi tiếng. Mỗi giống gà đều có cách ra đòn với khả năng riêng biệt hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, mà mỗi trận đấu đá gà đều mang đến sự kịch tính, mãn nhãn giành cho người xem trực tiếp cũng như thông qua mạng Internet. Và một số dòng gà chọi nổi tiếng thường được xứng tên trên các đấu trường là:

  1. Gà chọi nòi

  Thuộc vào một trong những giống gà phổ biến và xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam. Các chiến kê gà chọi nòi mang trong mình một sức mạnh vô biên, cùng với một thân hình cường tráng và một làn da đỏ rực. Với bản lĩnh đá đòn cực hay mang đến những thế đá, thế đòn vô cùng đẹp mắt. Hơn nữa, dòng gà này thường không được gắn cựa nên thời gian thi đấu cũng được kéo dài. Rất phù hợp để thi đấu trong các dịp lễ hội lớn và lễ tết. Tuy gà chọi nòi thuộc vào trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhưng người chọn gà cũng phải biết vận dụng kiến thức để nhận biết được gà hay, gà dở. Tìm hiểu về” Gà nòi – Chia sẻ quy trình nuôi gà nòi từ A – Z vô cùng hiệu quả

  Thứ hai chính là ứng cử viên gà chọi Mỹ cũng được rất nhiều người ưa chuộng sau vài năm du nhập. Giống gà Mỹ giữ trong mình một bản lĩnh máu lửa. Tinh thần quyết chiến không lùi trước khi đối diện với bất cứ kẻ thù nào. Gà Mỹ có thể linh động trong đá đòn và đá cựa sắt, cựa dao. Vì thế, có thể dễ dàng bắt gặp các trận đấu đá gà tại các đầu trường lớn nhỏ, các dịp lễ hội trong nước và quốc tế

  3. Gà Peru

  Với bản chất gan lỳ, nhanh nhẹn, gà Peru không những là một trong các dòng gà nổi tiếng. Mà còn là sự kết hợp hoàn hảo của các giống gà Châu Âu. Tạo nên một đẳng cấp mà ai cũng mong muốn được sở hữu. Gà Peru thường có mặt trong các giải đá gà cựa dao, cựa sắt hơn là các giải đá gà đòn. Điểm qua cách so sánh ” Gà Peru có gì đặc biệt so với giống gà khác?

  4. Gà Asil

  Gà Asil có nguồn gốc từ Ấn Độ với cơ thể cường tráng, cao lớn rất phù hợp cho việc đá đòn. Mỗi cú đá đến từ gà Asil được ví như đòn giáng. Búa giã thẳng vào mặt của đối phương, khiến cho gà đối thủ tối tăm mặt mày. Đặc biệt gà chọi Asil lại có bản năng cực kỳ nhanh nhẹn. Với cách né đòn thông minh, ra đòn uy lực. Khám phá thêm về ” Gà Asil – Đặc điểm ngoại hình của giống gà chiến đầy sức mạnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Cấp Gà Chọi Giống Tại Lâm Thao , Gà Chọi Phú Thọ , Gà Chọi Thịt .
 • Đặc Điểm Gà Chọi 3 Miền Mà Dân Sành Gà Chọi Phải Biết
 • Điểm Danh Các Giống Gà Chọi Nổi Tiếng Tại Việt Nam
 • Gà Nấu Rượu Vang Sang Trọng Cho Tiệc Tân Niên
 • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm
 • Điểm Mặt Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất 3 Miền

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn, Khỏe, Mau Ra Lông
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con Đúng Cách, Nhanh Lớn
 • Gà Đẻ Sinh Đôi Sinh Ba
 • Cách Nuôi Gà Chọi Đẻ Trứng Đều, Chất Lượng Cao
 • Đam Mê Nuôi Gà Chọi Của Anh Hưng
 • Với thú vui chơi gà chọi lúc điền viên, người chơi gà đã phát hiện ta rất nhiều giống gà khác nhau có thể đem đi đá. Trong đó phải kể đến 3 giống gà nổi tiếng nhất : gà tre, gà nòi và gà rừng

  • Gà nòi là giống gà có đầu trọc, ít lông, thân hình bệ vệ, cao lớn, tướng đứng dũng mạnh và có vẻ bền ngoài rất hiếu chiến. Loại gà này thường được người miền ngoài sử dụng nhiều hơn. Đặc điểm nổi bật của gà nòi là chúng có những miếng đánh rất đẹp mắt và hiểm hóc.
  • Gà tre là loại gà có thân hình nhỏ nhắn, tuy nhiên chúng lại vô cùng nhanh nhẹn hiếu chiến, so với gà nòi thì không hề kém cạnh
  • Gà rừng là loại gà có khả năng đánh cao rất tốt bởi chúng bay giỏi. Tuy nhiên, dòng gà này cũng là giống khó thuần chủng nhất

  Trong 3 loại gà chọi kể ở phần trước thì gà nòi chính là dòng gà được sử dụng để đá nhiều nhất. Đ

  Gà nòi ở miền Bắc cũng giống gà đòn miền Trung hay gà cựa miền Nam là những đặc sản đối với bất cứ người yêu gà nào.

  Nói qua về gà đòn thì đây là giống gà có từ cổ xưa, được coi là tổ tiển của gà chọi. Chúng có cổ trụi, chân cao lướn, thường nặng từ 2,8- 4kg. Dòng gà này rất dũng và gan lỳ, một khi đã đã thì chỉ có đánh cho đến khi thắng hoặc bại hoàn toàn thì thôi. Đá gà đòn thường thiên về sử dụng sức lực tấn công. Tuy chúng không quá nhanh nhẹn nhưng lại có đòn hiểm vô cùng; nhìn vào rất đẹp mắt. Vì vậy, đá gà đòn nghiêng về chiêm ngưỡng thế đá hơn là ăn thua.

  Với dòng gà cựa thịnh hành ở niềm nam thì chúng cũng là gà đòn hay gà chọi thông thường nhưng họ sẽ tra thêm cựa sắt/ cựa dao vào chân hoăc chuốt cựa gà khi nuôi để tăng thêm phần kịch tính trong những trận đấu gà. Những trận đá gà cựa sắt thường thiên về ăn thua cao hơn so tài bởi thêm vũ khí trong tay khiến con gà sẽ bị kết liễu nhanh hơn.

  Các dòng gà đá hay nhất Việt Nam

  Gà chọi hay nhất miền bắc

  Xét về dòng gà chọi nổi tiếng ở miền Bắc thì có thể kể tới cái tên đầu tiên là Gà chọi Thổ Hà ( Bắc Giang). Bên cạnh đó, ta có thể kể đến gà chọi Nghi Tàm, Vân Hồ, Nghĩa Đô ( Hà Nội); gà chọi Đồ Sơn ( Hải Phòng).

  Những dòng gà chọi nòi tại Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La cũng rất nổi tiếng.

  Gà chọi miền trung có tên tuổi

  Nói đến gà chọi, gà đòn thì miền trung cũng có rất nhiều lò gà tên tuổi nức danh như

  • Gà chọi Phan Rang ( Khánh Hoà)
  • Gà Vạn Giã hay Gò Dúi ( Phú Yên)
  • Gà Sông Vệ, Sa Huỳnh( Quảng Ngãi)….

  Đặc biệt, miền Trung có một địa danh cực kì nổi tiếng với dòng gà đá dũng mãnh, bách chiến bách thắng là BÌnh Định. Riêng giống gà Bình Định cũng có nhiều lò nổi tiếng như Hoài Châu- Hoài Nhơn, Kim Giao, Mộc Bài; Cát Chánh; Gò Bồi; Bắc Sông; Phú Tài; Sông Koon…

  Đá gà miền nam dũng mãnh

  Nói về thú vui đá gà thì dân miền nam là nơi cuồng nhiệt nhất, đặc biệt là đá gà miền tây nam bộ.

  Gà đá Cao Lãnh (Đồng Tháp) là giống gà nổi tiếng nhất về sức sát phạt của chúng. Ngoài ra, gà đá miền Nam cũng nổi tiếng ở một số nơi như Chợ Lách ( Bến Tre)l Gà Bà Điểml Gà Châu Đốc…

  Những địa danh nuôi gà chọi nổi danh

  Gà đòn Bình Định và gà chọi Chợ Lách được coi là 2 trong số các dòng gà chọi nổi tiếng nhất trên cả nước

  Gà chọi Bình Định – hùng kê xưng bá

  Dòng gà đòn Bình Định là giống gà cổ xưa gắn liền với miền đất võ. Việc Bình Định là cái nôi của môn Hùng Kê Quyền đã thể hiện được sự bá đạo của dòng gà này và sức ảnh hưởng của chúng đối với người dân ở đây.

  Đặc điểm nổi bật của dòng gà chọi BÌnh định là chúng cao lớn, cơ bắp phát triển, thể chất tốt, khá dễ nuôi. Khối lượng cơ thể của gà đòn Bình Định rơi vào khoảng 3-5kg.

  Dòng gà Bình Định đa dạnh về màu sắc của lông gồm các sắc lông như ô, tía, xám, ó, nhạn, ngũ sắc…

  Khi thi đấu, gà Bình Định được coi là rất bền bỉ,, chịu đòn tốt. Chúng có thể tung đòn đá rất cao nhờ vào bộ lông phát triển. Triệt hạ đối thủ bằng chân là khả năng đặc biệt ở gà đòn Bình Định. Chính vì sở hữu thế đòn và sức ra đòn khố ai địch lại nên gà chọi Bình Định luôn được coi là một trong những giống gà đáng gờm với bất cứ đối thủ nào.

  Dòng ngân hàng và dòng Bảy Quéo là hai dòng gà nổi tiếng nhất của Bình Định.

  Gà nòi chợ Lách – nức tiếng xứ Nam Kỳ

  Gà nòi chợ Lách hay gà Bến Tre không phải là dòng gà thuần chủng, chúng được lai tạo từ giống gà Mã Lai và gà ta tre của Cái Mơn.

  Ngoại hình đẹp, bộ lông đẹp, mượt, chân vuông vức, ngực nở, tướng tá hùng dũng là những đặc điểm nổi bật nhất của dòng gà này.

  Gà Chợ Lách khi giao chiến rất dai sức, có kỹ thuật tốt, được coi là hùng kê, kỳ kê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Gà Chân Dài Như Siêu Mẫu, U70 Xứ Lạng Thu 500 Triệu/năm
 • Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Gà Lai Chọi Của Ông Trần Văn Đồng Tại Xã Hương Sơn Huyện Lạng Giang
 • Quan Niệm Về Một “chiến Kê”
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà “chiến” Qua Sắc Lông
 • Nguyên Nhân Gà Ăn Lông Lẫn Nhau Và Cách Khắc Phục Gà Mổ Lông Triệt Để
 • 10 Dòng Gà Mỹ Tung Hoành Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Vân Phong Trại : Lại Là Tía Mật Chân Xanh
 • Cách Xem Số Tài Khoản Donga Bank Ghi Ở Đâu, Kiểm Tra Bao Nhiêu Số
 • Hướng Dẫn 5 Bước Chăm Sóc Da Tại Nhà Sau Khi Nặn Mụn Ở Spa
 • Mẹo Chăm Sóc Da Sau Sinh Siêu Tiết Kiệm Chỉ Với 1 Quả Trứng Gà, Cho Làn Da Đẹp Như “em Bé”
 • Cho Em Hỏi Có Phải Cựa Nhật Nguyệt Không
 • Gà Mỹ khi nhắc tới thường sẽ chỉ bao gồm các dòng gà chọi và gà tre. Tuy nhiên dù là dòng gà nào thì chức năng chính của chúng tại đất nước Hoa Kỳ cũng chỉ làm gà cảnh mà thôi. Do không được hợp pháp hóa đá gà nên gà chọi Mỹ cũng được nuôi như gà cảnh giống gà tre. Tuy nhiên với những đặc tính của chúng thì vẫn được sử dụng làm gà chiến đấu tại các nước Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Philipin…

  Gà Chọi Mỹ

  Có rất nhiều dòng gà Mỹ được xếp vào dạng gà chọi. Tuy rằng chức năng chính của chúng là làm cảnh nhưng vẫn còn giữ được kha khá những đặc tính của gà chọi. Tuy nhiên mức độ hăng máu không cao so với các dòng gà chọi Việt Nam. Chúng cần được tập luyện trước khi có thể tham gia vào các trận đá gà.

  Dòng McLean Hatch

  Trong số các dòng gà Mỹ chọi thì đây là loại nổi tiếng nhất và có giá nhất. Đơn giản vì chúng cũng thuộc dòng gà đẹp nếu làm cảnh và chiến đấu tốt nếu làm gà chọi. Được nhiều sư kê đánh giá cao không chỉ có đòn lối mà còn bởi sự thông minh và chất quái của chúng. Điều này thì chúng khả năng vượt trội hơn so với các dòng gà đá cựa trong nước.

  Gà Mỹ McLean Hatch nổi bật với khả năng bật cao của chúng. Với việc điều khiển dễ dàng phần đuôi lớn hình quạt cho phép bật cao hơn, giữ thăng bằng tốt hơn. Từ đó có thể tung ra những cú đá chết người. Tốc độ ra đòn của dòng gà này cũng khá nhanh và được đánh giá ngang với gà đá Cao Lãnh trong nước. Tuy nhiên nổi bật hơn bởi sự tinh ranh và trọng lượng của chúng khi đạt khoảng 2,8-3kg/con.

  Đặc điểm nổi bật khác của dòng gà này là những cú đá có lực đá căng và mạnh. Có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng nếu được bổ xung thêm cựa dao hoặc cựa sắt. Vì thế những trận gà đá cựa thường diễn ra chóng vánh khoảng từ 1 cho tới 2 hồ mà thôi. Chúng không kéo dài như những trận gà đòn lên tới cả chục hồ kéo dài từ sáng tới tối.

  Dòng gà này được nhà 2 nhà nhân giống là McLean và Hatch nhân giống và phát triển.

  Dòng gà Mỹ Kelso

  Nổi tiếng thứ 2 đó chính là dòng gà Kelso. Với đặc điểm ngoại hình cũng tương đối khác biệt so với dòng McLean Hatch nên cho dù bạn không phải người chơi gà thường xuyên cũng có thể nhận ra được. Phần đầu của chúng nhỏ và dạng thon thon. Mào thì chủ yếu nhất là mào có 3 lá hoặc các loại mào vua. Riêng về phần đuôi thì không dạng xòe quạt như dòng Hatch mà chúng chỉ có 2 lông dài nổi nhất và cong nhất mà thôi.

  Màu lông chủ yếu của dòng gà Mỹ Kelso đó chính là màu ô ớt hoặc màu điều, tía mật. Chân thì đa số màu vàng hoặc trắng. Một số ít có điểm trắng ở chân.

  Đặc điểm chiến đấu của dòng Kelso cũng là những cú đá nhanh và mạnh. Đặc biệt có những cá thể gà rất tinh ranh và khác biệt so với các dòng gà chọi khác. Có thể đây là do quá trình lai tạo và chọn lọc qua hàng nghìn cá thể gà dẫn tới như vậy.

  Hiện tại có 2 dòng gà Kelso nổi tiếng nhất đó là Firebird Kelso và Out and Out Kelso khi liên tiếp dành chiến thắng trong những trận chiến của thế giới.

  Gà Mỹ dòng Sweater

  Đây là sự lai tạo khéo léo giữa dòng Hatch và dòng Kelso. Việc lai tạo từ 2 tượng đài của gà Mỹ này mang tới cho cho Sweater những đặc điểm nổi bật nhất của dòng gà này. Theo như công bố thì chúng có chứa 3/4 dòng máu của Hatch và 1/4 của Kelso. Vì thế đừng quá ngạc nhiên khi nhận ra rằng dòng gà này đang thực sự được ưa thích trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

  Đặc điểm của dòng gà Sweater chính là thân hình nhỏ nhắn nhưng chắc chắn để tham gia các trận đá gà cựa dao. Phần đầu tròn và mào dâu khi kết hợp được đặc điểm của cả dòng Hatch và Kelso. Trên phần lông cánh và lông đuôi thì có xen lẫn những sợi lông màu trắng rất dễ nhận biết. Với ưu thế về lông, thể hình và cơ bắp trên cơ thể giúp chúng bay và nhảy cao. Từ đó tạo lợi thế trong các trận chiến quan trọng.

  Trong các cuộc đấu đá gà thì gà Mỹ dòng Sweater là lựa chọn đầu tiên của nhiều người. Chúng đã tung hoành trong các bo đá gà lớn như Campuchia, Thái Lan, Lào, Philippine, Mexico…

  Gà Mỹ dòng Butcher

  Đây là dòng gà được lại tao bởi dòng Grove White Hackle và dòng Tây Ban Nha, dòng Speeder. Tên gọi Butcher được nhà nhân giống Phil Marsha đặt tên theo công việc của mình tức là đồ tể, bàn thịt lợn, thịt gà. Đặc điểm của dòng gà Mỹ Butcher đó chính là lông chủ yếu màu điều, điều mật với hệ thống mào mỏng. Chân gà Butcher thường là chân trắng nhiều hơn. Một số ít sở hữu những cá thể chân vàng. Với chiều cao vừa phải với những cá thể gà bông, gà màu đông và có những phần mảng đen ở lưng. Chúng được gọi là Black Butches. Loại này chỉ chiếm 5 % trong số những con gà dòng Butcher mà thôi.

  Ưu điểm của dòng gà Mỹ nhập Butcher đó chính là sự khôn ngoan trong chiến đấu và sử dụng cựa thành thạo. Thậm chí nhiều người cho rằng dòng gà này cứ ra đòn là đối thủ dính cựa. Vì thế mà khả năng gà đối thủ dính đòn và gục ngay tại trận là rất cao. Tỉ lệ này còn cao hơn nữa nếu như lắp thêm cựa sắt, cựa dao hoặc cựa tròn.

  Gà Mỹ dòng Roundhead

  Một chiến kê khá ưng mắt của các dòng gà Mỹ nhập. Không chỉ đẹp về mặt lông, thẩm mỹ mà còn nổi bật ở khả năng chiến đấu. Sở hữu những cú dậm nhảy và bay cao vượt trội đối thủ kết hợp tốc độ đá nhanh, mạnh và khả năng dùng cựa vượt trội. Chúng đã khiến những sới gà lớn tại Mỹ, Mexico, Phillipine, Campuchia… trở nên náo loạn. Lúc đó người người đều tin dùng dòng gà Mỹ RoundHead.

  Đặc điểm của dòng gà này chính thần hình cao hơn so với các dòng gà nhập Mỹ khác. Với màu điều, điều mật là phổ biến nhất. Chân thì sở hữu chân đen, trắng hoặc chân chì. Đuôi lao và kết hợp vào mào dâu hoặc mào lá là phổ biến.

  Gà Mỹ dòng Roundhead có 2 biến thể nổi tiếng nhất là Gà Roundhead Boston và Gà Lacy Roundhead. Được đánh giá cao hơn là dòng Lacy Roundhead khi sở hữu độ quái thông minh hơn và mạnh mẽ hơn so với dòng Boston.

  Gà Mỹ dòng Mug

  Rất dễ nhận biết dòng gà này khi sở hữu chiều cao vượt trội kết hợp với gam màu đỏ đen nổi bật. Đâu đó cũng có những cá thể màu nâu đỏ, xanh dương nhưng gam màu chính vẫn là màu đen. Ngoài ra chân của chúng thường là màu xanh hoặc chuyển dần sang màu chì. Nhìn chung tông màu chủ đạo là nhọ nhem nên anh em sư kê cũng không thể nhận nhầm.

  Tuy nhiên dòng gà này lại không được ưa chuộng tại Việt Nam vì lối đá với những tiết tấu chậm. Vì thế khi tranh tài với những con gà đá nhanh như gà Cao Lãnh thì có thể sẽ gặp thất bại. Lấy tĩnh chế động như Trương Tam Phong như thế là không ổn. Chúng phù hợp với các trận đá gà tại Mỹ hoặc Mexico nhiều hơn.

  Gà Mỹ nhập dòng Leiper

  Sở hữu khả năng như các dòng Mugs, Murphy hoặc Roundhead nên có thể khắc chế những con gà như vậy. Tốc độ ra đòn, tránh đòn kết hợp với khả năng bay nhảy thượng hạng. Những cú ra đòn quyết định thường nhằm vào vùng đầu mặt đối thủ mà kết thúc. Vì thế mà đối thủ thường bị tối tăm mặt mày và có thể mất mạng bằng những cú đá cựa vào mắt, đầu.

  Chiều cao vượt trội với lông màu điều mật với hệ thống đuôi cao giúp bật cao và giữ thăng bằng tốt hơn. Đặc điểm nhận dạng nữa của dòng này chính là chân gà thường là màu xanh hoặc dần chuyển sang màu chì.

  Dòng gà Mỹ rặc Bobby Boles Asil

  Được lai tạo từ giống gà Asil và gà Jap nên chúng có ngoại hình khá giống với gà đòn của Việt Nam. Tức là đầu trọc, vóc dáng cao lớn. Đặc điểm này cho phép chúng khi so kè với những đối thủ khác sẽ tạo nên những lợi thế lớn. Lực ra đòn nhanh, mạnh và khả năng chịu đòn tốt. Chúng được coi là nhất đại sư kê vì sự vượt trội của mình.

  Dòng gà này thường thiên về đá gà đòn chứ ít khi đá gà cựa như thường thấy. Đặc điểm của dòng này thường là chân to, vảy vàng, lông dài. Nếu ai đã từng chơi hoặc tìm hiểu về dòng gà Asil thì có thể nhận biết dễ dàng dòng gà này.

  Dòng gà Mỹ nhập Albany

  Đây là dòng gà khá giống với Sweater nên có thể sẽ có nhầm lẫn đối với người mới. Chúng được sử dụng phổ biến tại các miền trong hoặc các trận đá gà bo lớn bên nước ngoài. Cũng sở hữu những đặc tính như Sweater nhưng điểm khác biệt là lối đánh và cách đánh. Đa phần các dòng gà Mỹ nhập đều có nét giống nhau về kiều dáng. Còn về tính cách thì đều có sự khôn khéo của một vài cá thể.

  Gà tre Mỹ

  Với những chia sẻ của Gà Đòn Đất Việt Chấm Com hy vọng các bác đã có thêm kiến thức về gà Mỹ nhập. Những dòng gà này thường được chơi phổ biến trong miền Nam nhiều hơn. Miền ngoài Bắc thường chơi gà đòn chọi truyền thống hoặc các loại gà khác. Khách hàng có nhu cầu mua gà Mỹ rặc nên liên hệ các trại gà có uy tín. Họ có thể nhập gà từ bên Mỹ về một cách ngon lành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Không Phao Câu, Lần Đầu Em Gặp Ạ
 • Minh Tiến Sắp Mở Trại. Mong Anh Em Ủng Hộ
 • Ngắm Mãi Không Chán Bộ Sưu Tập Ga Gối Mùa Xuân 2021
 • Cảnh Báo Trại Gà Bình Định Lừa Đảo
 • Gà Chọi Bình Định Vang Danh Đất Võ Giờ Có Còn Hot Như Ngày Ấy
 • Điểm Qua Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng 3 Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Thuốc Gà Đá Không Chạy
 • Hướng Dẫn Một Số Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi
 • Giá Trị Văn Hoá Tâm Linh Qua Các Di Tích Ở Nghĩa Hưng
 • Cách Nhận Biết Gà Đá Trống Hay Mái Khi Từ Bé
 • Gà Bạch Đầu Chỉ Và Các Loại Móng Biến Thể Của Bạch Đầu Chỉ
 • Điểm qua các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay

  Gà chọi nòi là dòng gà chọi nổi tiếng mà được nhiều sư kê nhắc tới nhất hiện nay. Gà nòi có sức mạnh cực kỳ tốt, có bản năng đá đòn tốt, phù hợp với những trận đá gà đòn không gắn cựa. Dòng gà chọi nòi thường có khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

  Gà peru cũng là 1 trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay mà nhiều sư kê đang chọn cho các trận đá gà của mình. Giống gà peru với bản chất nhanh nhẹn, gan lỳ, là sự kết hợp tuyệt vời giữa các giống gà Châu Âu để tạo nên một dòng gà đẳng cấp mà ai cũng muốn sở hữu. Dòng gà peru thường được các sư kê cho đi đá tại các trận đá gà cựa dao và đá gà cựa sắt để có thể phát huy uy lực của mình trong mỗi trận đấu.

  Gà chọi Asil là một giống gà có nguồn gốc từ Ấn Độ, đây là dòng gà có thân hình cường tráng, khỏe mạnh, t hân gà Asil rất cơ bắp nhưng khá gọn gàng. Đây là một trong các giống gà chọi nổi tiếng mà các sư kê đang săn lùng. Gà Asil có lối đá cực mạnh, đá thẳng vào đối thủ với một lực mạnh khiến đối thủ phải choáng váng. Đặc biệt với bản năng nhanh nhẹn, khả năng né đòn tốt, ra đòn có lực chắc chắn bởi vậy những ai đang sở hữu một chú gà Asil sẽ vô cùng có lợi. Để tìm hiểu kỹ hơn về dòng gà này bạn cần tìm hiểu qua về những đặc điểm và tính cách của dòng gà Asil để có những lựa chọn sáng suốt.

  Giống gà chọi Mỹ cũng là một trong các giống gà chọi nổi tiếng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có lối chơi máu lửa, tinh thần quả cảm trước đối thì mà dòng gọi Mỹ có lối chơi máu chiến và vô cùng nhanh nhẹn. Đây là một giống gà chọi có nguồn gốc từ Hoa Kỳ hậu duệ của giống gà Anh cổ xưa nên chúng được thừa kế khá nhiều lợi thế mà các dòng gà khác không có được.

  Miền Bắc: Gà chọi đẹp nhất miền bắc và nổi tiếng nhất phải kể đến các giống gà như gà Thổ Hà (Bắc Giang), gà chọi Đồ Sơn (Hải Phòng), Nghĩa Đô, gà Nghi Tàm, Vân Hồ (Hà Nội). Ngoài ra, thì tại đa số các tỉnh như Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La cũng đều có các dòng gà nòi riêng của từng vùng.

  Miền Trung: Miền trung là địa danh có khá nhiều dòng gà nổi tiếng có tên tuổi như: Khánh Hòa có gà Phan Rang; Quảng Ngãi có gà Sông Vệ, Sa Huỳnh; Phú Yên có gà Vạn Giã, Gò Dúi; Quy Nhơn có gà Phú Tài; Tây Sơn có gà Bắc Sông Kôn (dòng gà Nguyễn Lữ lưu truyền)…Đặc biệt gà chọi ở đâu hay nhất ở Miền Trung thì phải kể đến gà đòn, thế tại Bình Định. Ngoài ra tại Bình Định còn có một số dòng gà nổi tiếng khác như gà Kim Giao ở Hoài Hải; gà Hoài Châu ở Hoài Nhơn; Phù Cát có gà Cát Chánh;

  có gà Chợ Lách ở Bến Tre, gà Cao Lãnh ờ Đồng Tháp, gà Châu Đốc ở An Giang, gà Bà Điểm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Giống Từ Dân Đá Gà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà Chọi Đơn Giản, Mẫu Chuồng Gà Đẹp
 • Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Bách Chiến Bách Thắng Năm 2021
 • Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Lâm Trận Bách Chiến Bách Thắng
 • Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Chiến Gia Truyền
 • Tổng Hợp Những Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Trong Giới Đá Gà

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Chơi Chơi Mà Đổi Đời Nhờ Gà Chọi
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Và Sung Sức
 • Tuyết Trung Hãn Đao Hành
 • Tuyết Trung Hãn Đao Hành Chương 50: Mắt Gà Chọi Lão Đầu Nhi
 • Gà Tử Mị Là Gà Gì? Đá Có Hay Không ? Chi Tiết
 • Tổng hợp các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay

  Gà chọi nòi là dòng gà chọi nổi tiếng mà được nhiều sư kê nhắc tới nhất hiện nay. Gà nòi có sức mạnh cực kỳ tốt, có bản năng đá đòn tốt, phù hợp với những trận đá gà đòn không gắn cựa.

  Dòng gà chọi nòi thường có khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

  Gà peru cũng là 1 trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay mà nhiều sư kê đang chọn cho các trận đá gà của mình. Giống gà peru với bản chất nhanh nhẹn, gan lỳ, là sự kết hợp tuyệt vời giữa các giống gà Châu Âu để tạo nên một dòng gà đẳng cấp mà ai cũng muốn sở hữu. Dòng gà peru thường được các sư kê cho đi đá tại các trận đá gà cựa dao và đá gà cựa sắt để có thể phát huy uy lực của mình trong mỗi trận đấu.

  Dòng gà peru thường được các sư kê cho đi đá tại các trận đá gà cựa dao và đá gà cựa sắt. Để có thể phát huy uy lực của mình trong mỗi trận đấu.

  Gà chọi Asil là một giống gà có nguồn gốc từ Ấn Độ, đây là dòng gà có thân hình cường tráng, khỏe mạnh, thân gà Asil rất cơ bắp nhưng khá gọn gàng. Đây là một trong các giống gà chọi nổi tiếng mà các sư kê đang săn lùng.

  Gà Asil có lối đá cực mạnh, đá thẳng vào đối thủ với một lực mạnh khiến đối thủ phải choáng váng. Đặc biệt với bản năng nhanh nhẹn, khả năng né đòn tốt, ra đòn có lực chắc chắn. Bởi vậy những ai đang sở hữu một chú gà Asil sẽ vô cùng có lợi.

  Giống gà chọi Mỹ cũng là một trong các giống gà chọi nổi tiếng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có lối chơi máu lửa, tinh thần quả cảm trước đối thì mà dòng gọi Mỹ có lối chơi máu chiến và vô cùng nhanh nhẹn.

  Đây là một giống gà chọi có nguồn gốc từ Hoa Kỳ hậu duệ của giống gà Anh cổ xưa nên chúng được thừa kế khá nhiều lợi thế mà các dòng gà khác không có được.

  Các giống gà đá ở Việt Nam được chia làm 3 miền cụ thể như sau:

  Gà chọi đẹp nhất miền bắc và nổi tiếng nhất phải kể đến các giống gà như; gà Thổ Hà (Bắc Giang), gà chọi Đồ Sơn (Hải Phòng), Nghĩa Đô, gà Nghi Tàm, Vân Hồ (Hà Nội). Ngoài ra, thì tại đa số các tỉnh như Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La cũng đều có các dòng gà nòi riêng của từng vùng.

  Miền trung là địa danh có khá nhiều dòng gà nổi tiếng có tên tuổi như: Khánh Hòa có gà Phan Rang; Quảng Ngãi có gà Sông Vệ, Sa Huỳnh; Phú Yên có gà Vạn Giã, Gò Dúi; Quy Nhơn có gà Phú Tài; Tây Sơn có gà Bắc Sông Kôn (dòng gà Nguyễn Lữ lưu truyền)…Đặc biệt gà chọi ở đâu hay nhất ở Miền Trung thì phải kể đến gà đòn, thế tại Bình Định. Ngoài ra tại Bình Định còn có một số dòng gà nổi tiếng khác như gà Kim Giao ở Hoài Hải; gà Hoài Châu ở Hoài Nhơn; Phù Cát có gà Cát Chánh;

  Miền Nam có số lượng gà chọi hay ít hơn hẳn. Tuy nhiên về độ xuất sắc thì cũng không hề kém cạnh. Có gà Chợ Lách ở Bến Tre, gà Cao Lãnh ờ Đồng Tháp; gà Châu Đốc ở An Giang, gà Bà Điểm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tường Thuật Siêu Kinh Điển C1 Gà Chọi Ô Hải Dương Và Tía Mắng Vợ
 • Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Ai Cũng Biết
 • Khu Công Nghiệp Yên Phong 2
 • Tên Gọi Đúng Của Những Màu Lông Gà Đá
 • Thần Kê Siêu Hiếm, 1 Vạn Con Gà Chọi Mới Có 1 Ở Vĩnh Phúc
 • Top Dòng Giống Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Lý Bán Vé Tàu Hỏa Tại Đông Sơn
 • Kinh Nghiệm Chọn Và Nuôi Gà Đá
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Vào Mùa Đông
 • Kỹ Thuật Phòng Tránh Bệnh Tật Cho Gà Chọi Vào Mùa Đông
 • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Nhất
 • Các dòng gà chọi nổi tiếng Việt Nam

  Gà nổi tiếng miền Bắc

  Miền Bắc nổi tiếng với các dòng gà chọi, gà đòn nói chung. Vì thế mà cách chơi, cách chọn gà cũng có tiêu chí khác so với các dòng gà chọi đá cựa của miền Trung hoặc miền Nam.

  Gà Thổ Hà – Bắc Giang

  Giống gà có nguồn gốc từ làng Thổ Hà, xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang. Nổi tiếng từ lâu với những giống gà chọi dai sức, lì đòn. Không chỉ nổi tiếng trong nước mà chúng còn được nổi tiếng tại nước ngoài. Mức giá của chúng từ 10-15 triệu/con là có. Cá biệt có những cá thể gà lên tới hơn 40tr/con. Tất nhiên đây là những chú gà đẹp về ngoại hình hoặc đã được thử sức ở những trận đấu lớn.

  Gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

  Cũng nổi tiếng khắp miền Bắc là những chú gà chọi từ Nghi Tàm thuộc Nghĩa Đô – Hà Nội. Giới chơi gà đất Bắc chắc chắn sẽ không còn lạ lẫm với dòng giống gà chọi này. Những chú gà đẹp với những cú đá chắc nịch đã tạo dựng danh tiếng cho khu vực này trong nhiều năm nay. Hiện tại thì số lượng người chơi tại khu vực này đã giảm xuống do quá trình đô thị hóa. Diện tích nuôi thả cũn ít đi.

  Ngoài ra không thể thiếu được những dòng gà chọi khác từ Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình… Đây đều là những địa phương sở hữu phong trào chơi gà cực rộng và phổ biến. Mang tới những dòng gà chọi hay nổi tiếng cho đất Bắc.

  Gà nổi tiếng miền Trung

  Gà chọi Bình Định

  Địa phương được đánh giá nổi tiếng không chỉ khu vực miền Trung mà còn khắp cả nước. Những chú gà đòn Bình Định được cho là có độ lỳ và thể hình đẹp lý tưởng. Tính quyết liệt, lì đòn giúp tạo nên ưu thế lớn cho giống gà chọi này. Chúng được sinh ra tại vùng đất võ nên có thể chúng cũng sở hữu những mảng miếng cho riêng mình.

  Gà chọi Vạn Giã

  Thuộc vùng đất Ninh Thuận có dòng gà được nhiều người biết tới. Giống gà này khá nổi tiếng và trở thành 1 nghề nuôi sống nhiều bà con nơi đây. Vừa đáp ứng được niềm đam mê vừa có thể phát triển kinh tế nên các mô hình nuôi gà chọi, gà đá tại Vạn Giã Ninh Thuận được nhân rộng.

  Link tham khảo http://www.baophuyen.com.vn/82/132393/thu-nhap-kha-tu-nuoi-ga-da.html

  Ngoài ra cũng có thể tham khảo các dòng giống gà chọi nổi tiếng khác như gà Phan Rang thuộc Khánh Hòa, gà Sông Vệ thuộc Quảng Ngãi.

  Dòng gà nổi tiếng miền Nam

  Gà chọi Cao Lãnh

  Gà chọi Chợ Lách

  Nổi tiếng không kém đó là các dòng gà chọi từ Chợ Lách. Nơi đây được xem là “thánh địa” của gà nòi với những trường gà nghệ thuật rất lớn. Người xưa có câu “Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh, gái nào bảnh bằng gái Nha Mân” đủ thấy sự nổi tiếng của dòng gà này như thế nào. Chúng xứng đáng được xếp vào vị trí nhất nhì cùng với gà Cao Lãnh.

  Link tham khảo https://thanhnien.vn/doi-song/ga-nao-hay-bang-ga-cho-lach-784025.html

  Gà chọi Châu Đốc

  Tại An Giang thì nổi tiếng với 2 dòng gà đó chính là gà tre Tân Châu và gà chọi Châu Đốc. Gà chọi Châu Đốc đa số là các dòng giống gà đá cựa sắt. Vì thế mà tiêu chí chọn, hình dạng cũng khác so với gà đòn ở miền Bắc. Dòng giống gà chọi hay có độ linh hoạt cao, nhanh nhẹn. Có thể kết thúc đối thủ chỉ trong vài hồ, hiệp ngắn ngủi.

  Link tham khảo http://danviet.vn/nha-nong/hai-hung-ga-cha-chan-lau-mat-suc-mieng-cho-ga-lao-luyen-o-an-giang-1016301.html

  Gà chọi Bà Điểm

  Thuộc vùng Hóc Môn – TP HCM khá có tiếng tại vùng đất Nam Bộ. Tuy ở miền Nam nhưng chúng lại là dòng giống gà đòn. Độ gan li và dũng mãnh không thua kém bất cứ dòng giống gà chọi nổi tiếng Việt Nam nào. Với những đòn đá mạnh, nặng và dễ dàng đánh gục gà đối phương.

  Những chú gà chọi nổi tiếng Việt Nam

  Sau khi đã điểm danh qua những dòng giống gà chọi nổi tiếng Việt Nam thì chúng ta cùng tới với những chú gà chọi nổi tiếng khác. Những chú gà này đã nổi danh từ rất lâu và có nhiều câu chuyện xung quanh chúng. Đặc điểm chung của chúng là tất cả đều có một bảng vàng danh sách cực kỳ khủng khiếp. Và được săn đón với giá nhiều nghìn đô.

  Gà chọi Xám Thần

  Nổi tiếng nhất nhì trong giới gà chọi Việt Nam đó chính là gà chọi Xám Thần. Trải qua rất nhiều trận chiến ác liệt và dành chiến thắng kinh điển. Một số thông tin về chú gà chọi Xám Thần này như sau:

  • Nổi tiếng với 21 chiến thắng tương ứng với 21 sao. Cần phải nói răng để dành được 21 chiến thắng thì cần thể lực và lối đánh, cách đánh cực kỳ đẳng cấp.
  • Mang về hàng tỉ đồng cho chủ nhân và được định giá vài trăm triệu bởi nhiều người đặt mua.
  • Sức chịu đòn cực cao khi có thể chinh chiến trong nhiều trạng thái sức khỏe. Ngay cả khi gà đang thay lông, cấy lông vẫn dành chiến thắng thuyết phục.
  • Gà đối thủ khi gặp gà Xám Thần đa số đều mất lối dẫn tới phải căng mình chịu đòn. Sự khó chịu này tăng lên khi bị phá sức và dần dần mất lực, bỏ chạy.
  • Hiện tại gà chọi Xám Thần đã giải nghệ và chuyển sang công đoạn đúc mái. Những hậu duệ của Xám Thần có mức giá cao và được săn đón. Tuy nhiên cũng không có mà bán bởi chủ nhân chỉ bán cho người quen mà thôi.

  Gà chọi Xám Messi

  Gà Tía King Kong

  Gà Ô Taxi

  Với thành tích cũng thuộc dạng khủng nhưng không thể so sánh được với 3 cái tên bên trên. Chỉ kịp bổ xung 9 sao cho lịch sử lẫy lừng của mình. Chỉ những người chơi nhiều và dân chơi mới biết được lịch sử về chú gà chọi hay Việt Nam này. Hiện tại những thông tin, hình ảnh về chú gà này khá là kín tiếng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Mẫu Tả Chú Gà Chọi, Văn Mẫu Hay, Chọn Lọc
 • Gà Chọi Thổ Hà: Chọn Lọc Những Cần Biết
 • Thú Vần Gà Chọi Chiến Chơi Xuân
 • Triệu Chứng Và Cách Xử Lý Khi Phát Hiện Gà Nhiễm Bệnh Ort?
 • 25 Căn Bệnh Phổ Biến Của Gà, Cách Nhận Biết, Phòng Và Điều Trị
 • Tin tức online tv