Top 20 # Xem Nhiều Nhất Fcr Gà Mía / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Gà Mía Ông Tâm (Giống Gà Mía Thuần) / 2023

Gà ri

Gà ri có hình dáng bé nhỏ, có thể chăn thả tự nhiên. Gà thay lông vào mùa hè thu, 2 tháng, tốc độ mọc lông nhanh, chịu đựng giá lạnh tốt hơn các giống gà khác. Gà ri thịt thơm ngon, dễ tiêu hóa. Gà mái có màu lông không đồng nhất, vàng rơm, vàng đất, có đốm đen ở cổ, đuôi và đầu cánh. Sau một năm, gà mái nặng 1,2 – 1,4 kg. Gà mái 4 – 5 tháng tuổi bắt đầu đẻ. Sức đẻ năm đầu 100 – 110 trứng, trứng nặng 40 – 45 g, vỏ màu trắng. Gà đẻ theo từng đợt 15 – 20 trứng, nghỉ đẻ và đòi ấp, nuôi con khéo. Một năm tuổi gà trống nặng 1,5 – 2 kg. Đây là giống gà địa phương có từ lâu đời tại Việt Nam và được nuôi phổ biến ở khắp mọi miền đất nước; trong đó, phổ biến nhiều nhất ở vùng trung du miền núi phía Bắc và Nam Trung bộ…

Giống Gà mía:

Có nguồn gốc ở xã Phùng Hưng, Ba Vì, Hà Nội), mình ngắn, đùi to và thô, mắt sâu, mào đơn, chân có 3 hàng vảy, da đỏ sắc lông gà trống màu tía, gà mái màu nâu xám hoặc vàng. Thịt gà mía có mùi thơm, da giòn, mỡ dưới da ít, sức khỏe tốt, thích hợp trong điều kiện chăn nuôi thả vườn nhưng tuổi đẻ muộn, sản lượng trứng thấp. Lúc còn nhỏ, da gà mía có màu đỏ au, khi có trọng lượng khoảng 2 kg trở lên da gà bắt đầu chuyển sang màu vàng. Khi trưởng thành, gà trống nặng 5 – 6 kg, gà mái nặng 2,7 – 3,2 kg. Gà mía được nuôi thả vườn và ăn cả thức ăn xanh (rau, củ, quả…), thóc, cám gạo, ngô nghiền, các loại khoáng, vitamin… nên bảo đảm khỏe mạnh và thịt ngon. Hiện nay được nuôi theo hướng thịt và ở một số vùng như Văn Minh, Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội,TP Hồ Chí Minh, Bình Định, chủ yếu để lai với một số giống gà nội và nhập nội khác tạo gà lai nuôi thịt.

Gà Đông Tảo

Gà có xuất xứ từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Đây là giống gà đặc hữu, quý hiếm của Việt Nam. Gà có cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái), đầu hình gộc tre, thân giống con cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót, chân to sần sùi như chân voi. Gà đòi hỏi kỳ công chăm sóc và khó nuôi. Gà càng già càng quý, thịt thường có mùi vị thơm ngon đặc trưng không lẫn với bất kỳ loại gà nào. Bộ da rất dày, có thể nặng tới vài lạng. Gà được xem là quý hiếm và đắt tiền bởi việc duy trì giống không dễ dàng. Những con gà mái đẻ trứng xong thường dùng chân voi để đạp vỡ trứng nên người nuôi lấy được trứng của chúng rất khó. Những người lùng mua giống gà quý này từ ngoài Bắc đem vào Củ Chi, TP Hồ Chí Minh để nhân giống, nuôi thương phẩm.

Gà Hồ

Gà ác

Được nuôi nhiều ở các tỉnh ĐBSCL và miền Đông Nam bộ, gà ác có tầm vóc nhỏ, lông xước màu trắng tuyền; da, thịt, xương, mỏ và chân đều đen. Gà trống có mào cờ đỏ thẫm, gà mái mào cờ nhưng nhỏ và đỏ nhạt, tích màu xanh. Chân có lông và 5 ngón, nhưng cũng có một số con không có lông chân hoặc chân chỉ có 4 ngón. Gà ác có sức sống rất cao. Tỷ lệ nuôi sống từ 1 ngày tuổi đến 56 ngày tuổi trung bình đạt 95 – 98%, cá biệt có đàn đạt 100%. Trọng lượng trưởng thành con mái: 0,5 – 0,6 kg, con trống: 0,7 – 0,8 kg. Gà mái đẻ 1 – 2 trứng/ lứa, sản lượng trứng 70 – 80 quả/năm. Gà ác để làm thuốc hay chế biến như một món ăn đặc sản. Hiện nay giống gà này bị tạp pha với một số giống khác như: Gà ri, gà tàu vàng, gà tre…

Gà tre

Giống gà này phổ biến tại khu vực miền Nam, đặc biệt là Tây Nam bộ. Gà tre có vóc dáng gần giống với gà rừng, nhưng thấp và nhỏ hơn, trọng lượng tối đa đạt mức 0,7 – 0,8 kg/con (gà trống) và 0,6 – 0,7 kg/con (gà mái). Khả năng miễn dịch của gà tre khá cao nên rất ít bị bệnh tật. Gà được chọn làm cảnh thường là gà trống bởi hình dáng đẹp. Lông gà có màu sắc khá đa dạng, đen, trắng, hoa mơ, tía… Thức ăn chủ yếu là thóc, cám ngô, cám gạo, thường xuyên thêm các loại rau xanh. Nuôi gà tre có thể tận dụng những khoảng trống trong nhà như góc sân, mái hiên… Chỉ cần có một chiếc chuồng gỗ, bao lưới thép mắt cáo nhỏ với chiều dài khoảng 1,5 m và chiều rộng 1 m, chia thành ngăn, lót ổ rơm làm chỗ…

Liên hệ:

Gà Mía Ba Vì, Trang trại Gà Mía Ông Tâm

Đ/C: Thôn Văn Minh, Xã Cam Thượng, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội

Email: gamiabavi@gmail.com. Phone: 04.62924183 – 0987006558

Gà Mía Sơn Tây .Bán Con Giống Gà Mía Sơn Tây .(Gà Mía Bình Dung) / 2023

Đt:0915167921.cách phòng bệnh cho gà mía .Xuất phát từ nhu cầu thị trường, tận dụng điều kiện tự nhiên, trong những năm qua, việc mở các trang trại,cơ sở, các trung tâm phát triển giống gia cầm đã trở thành phong trào và được nhân rộng ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội , Hải Phòng , Hải Dương… Trong đó Trung Tâm Cung Cấp Gà Giống BÌNH DUNG – Thôn Yên Khoái – X Thuỵ An – H Ba Vì – TP Hà Nội ( 0915.167.921) là 1 trong những đại lý cung cấp gà ngan vịt giống và thịt số lượng lớn không chỉ khu vực Miền Bắc mà trên toàn quốc.Chúng tôi tư vấn và giới thiệu tư vấn cho bà con về xây dựng chuồng trại, kỹ thuật nuôi úm gà – vịt, vắcxin, cách giảm thiệt hại do bệnh tật, cách phòng và điều trị bệnh. Chúng tôi cũng soạn thảo, viết bài báo hướng dẫn, những lời khuyên cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, nuôi qui mô công nghiệp.Trên chặng đường phát triển 10 năm qua, việc không ngừng áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất và chăn nuôi gà giống, cùng với đó việc bám sát và hiểu biết sâu sắc nhu cầu của người chăn nuôi trong từng thời kỳ, cơ sở đã cho ra đời nhiều loại giống gà chất lượng cao như: gà ta, gà mía chúng tôi cấp với số lượng lớn khoảng 10 vạn / ngày hỗ trợ phương tiện vận chuyển.Phục vụ cho đại lý lớn nhỏ trên toàn quốc. Để thực hiện các mục tiêu nâng cao chất lượng các loại gà giống và phương châm: “lấy lợi nhuận của người chăn nuôi làm mục tiêu cho mọi hoạt động của mình”, cơ sở đã không ngừng cập nhật, cải tiến và hoàn thiện hệ thống trang thiết bị, máy móc phục vụ hoạt động sản xuất gà giống. Hiện tại cơ sở sở hữu hệ thống chuồng trại với quy mô 300.000 con gà giống bố mẹ,ông bà, chuồng trại nuôi gà giống được trang bị hệ thống cho ăn uống, vệ sinh,điều hòa nhiệt độ… tự động,được nhập khẩu trực tiếp từ hãng Big Duchman – Cộng hòa Liên bang Đức , hệ thống ấp nở tiên tiến được nhập từ hãng Chick Master (Mỹ)… Trung Tâm Cung Cấp Gà Giống BÌNH DUNG chúng tôi luôn mong muốn đưa ra thị trường những dòng sản phẩm giống tốt để đáp ứng nhu cầu chăn nuôi đến người dân.Bước ngoặc của sự phát triển rộng rãi gà giống, đại lý hiện nay đã hình thành hệ thống mạng lưới bán hàng trên khắp khu vực miền Bắc ,miền Nam và các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.Cơ sở đã đầu tư khép kín các trang thiết bị hiện đại từ chuồng trại chăn nuôi, hệ thống máy ấp, máy nở, hệ thống phòng và kiểm soát dịch bệnh, kiểm tra chất lương sản phẩm nên sản phẩm con giống của cơ sở chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng cao.Với đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, công nhân chuyên nghành có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, năng dộng, sáng tạo, đáp ứng sự thay đổi phát triển về quy trình công nghệ và cơ chế kinh doanh trên thị trường. Cơ sở có trên 10 năm nghiên cứu chọn lọc và nhân giống từ gà tại địa phương, chọn những cá thể tốt từ gà bố mẹ, từ đó sản xuất ra con giống gà thương phẩm có năng suất và chất lượng cao bán cho người chăn nuôi.Ngoài ra chúng tôi còn phát triển mạng lưới chăn nuôi vệ tinh bằng cách cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi và hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân.

Đặc Điểm Gà Mía Lai / 2023

Gà mía lai là giống lai giữa gà trống Mía và gà mái Lương Phượng, gà trống Mía thân hình to, nặng, lông màu đỏ tiết, cơ ngực, đùi nở nang, mào cờ dựng, chất thịt thơm vị đậm ngọt, da giòn, săn chắc và ít mỡ dưới da tỷ lệ thuận với những bước chạy thường ngày. Chúng có khả năng tự kiếm ăn tốt, sức đề kháng cao

Đặc Điểm

– Màu lông Lúc 1 ngày tuổi có màu lông chủ yếu là màu vàng nâu, đốm sọc, còn lại là màu đốm đen. Lúc trưởng thành, trống có màu nâu đỏ đốm đen ở đuôi, lưng và cánh chiếm tỷ lệ lớn, còn lại là màu đen lẫn nâu đỏ; con mái chủ yếu có màu vàng đốm, đốm đen

– Mào Đơn, trung bình, đứng chắc và thẳng trên đầu, hướng thẳng lên, có những răng cưa cách đều nhau, chiều dài của răng cưa ở giữa bằng với chiều dài của mào, hơi cong

– Mỏ Cứng, cong đều

– Gà mía lai có sự phát triển nhanh, chỉ cần nuôi 90 ngày thì trọng lượng tổng đàn có thể lên tới 1,95kg.

– Mặt nhỏ, tròn, mềm mại, phẳng, không có nếp nhăn

– Tích trung bình, tròn, phẳng, không có nếp nhăn

– Gà mía lai khá được hộ dân nuôi chuộng vì nó mang lại hiệu quả cao

– Gà mía lai có sức đề kháng tốt : chịu rét tốt, ít bệnh tật, dễ nuôi

– Tỷ lệ sống đạt từ 95-97 %

– Về thức ăn tiêu thụ của gà mía lai cũng rất lợi thế chỉ cần khoảng 2,75kg thức ăn/1kg tăng trọng.

– Thịt gà mía lai thường săn chắc, thơm ngon thích hợp nấu nhiều món lẩu hoặc rang, luộc đều được.

– Ngoài ra gà mía lai còn có một đăc điểm nữa đó là rất phù hợp vời hai kiểu nuôi công nghiệp và thả vườn

Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống Địa Chỉ

Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

Gà Mía I Gà Thả Vườn / 2023

Gà luộc, món ăn ngon nhất từ thịt gà mía

Đầu tiên các bạn cấn phải chọn gà mía , nên chọn con khà khỏe mạnh lông mượt áp sát vào thân

Bước 1: Gà sau khi đã làm sạch lông, ta đem sát muối cả trong lẫn ngoài rồi để ráo cho ngấm.

Bước 2: Cho gà vào nôi, sau đó đổ nước vừa ngập gà. Cho gà ngay khi nước còn lạnh sẽ làm cho thịt gà mía chín từ trong ra ngoài và da sẽ gión và không bị rách.

Lưu ý: Khi luộc gà cần để bụng gà. Nồi luộc không lên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ sẽ làm cho gà không chín đều

Bước 3: Luộc gà, khi nước sôi nên vặn nhỏ lửa. Vì nếu để lửa tỏ sẽ làm cho phần thịt ở đùi co lên rất xấu

Để luộc gà ngon, chúng ta phải canh lửa cho thật kỹ. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút ta vặn nhỏ lửa hết cỡ tầm 5 phút thì tắt hẳn và để âm khoảng 20 phút là thịt gà đã vừa chín tới.

Để kiểm tra chắc chắn, bạn có thể dùng đũa chọc vào phần đùi gà, nếu nước ứa ra không còn đỏ là gà đã chín.

Bước 4: Vớt gà ra để để ráo nước, đến khi nào gà nguội hẳn thì mới được chặt.(để ngon hơn bạn có thể cho gà vào tủ lạnh ngăn mát sẽ giúp da gà giòn hơn và không bị xỉn màu)

Bạn nên chọn loại dao mỏng sắc và mỏng và chặt dứt khoát

Bước 5: Tạo màu vàng bóng cho gà bằng nghệ tươi

Nghệ tươi dã lát vắt lấy nước sau đó trộng với mỡ (có phi mấy cọc hành tươi). Quét một lớp lên da, da gà sẽ có một lớp vàng bóng trong rất hâp dẫn.

Cách luộc tuy khá đơn giản nhưng chỉ quên một vài thao tác là con gà luộc sẽ không được ngon rồi. Quan trọng nhất khi luộc gà bạn phải tập trung chứ đừng để nồi gà luộc đó cho tự sôi rồi bỏ quên đi làm việc khác thì thịt gà rất dễ bị nát!

gamiabavi.com