Bào Ngư Hầm Thuốc Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Hàn Quốc Tiềm Thuốc Bắc Món Ngon Đẩm Vị Chị Em Nào Cũng Thích
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 16/1: Vinmart, Big C, Co.opmart Giảm Giá Heo, Gà, Thuỷ Sản
  • Giá Cả Thị Trường Ngày 8/7: Thịt, Cá, Rau Củ Nhập Khẩu Tràn Ngập Các Ưu Đãi, Sữa Giảm Giá Mạnh Trên Hệ Thống Big C, Satra
  • Gà Ác Sinh Lực Ngày Hè
  • Trứng Gà Ác (Giỏ 10 Quả Trứng)
  • – Bào ngư hầm nấm đông cô hay Bào ngư hầm thuốc Bắc Sài Thành

    – Bào ngư là 1 trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, trong bào ngư chứa 25 loại vitamin và khoáng chất bao gồm B12 và Omega3.

    – Một trong những giá trị lớn của Bào ngư là bổ âm, bổ phổi, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới,…

    Có 2 cách chế biến bào ngư thế nào để cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng

    – Cách 1 chắc hẳn nhiều người cũng đã áp dụng: Bào ngư hầm Nấm đông cô, câu kỷ tử, Táo đỏ, nhãn nhục.

    – Cách 2: Bào ngư hầm thuốc Bắc ( bao gồm: câu kỷ tử, Đảng sâm, Hoài sơn, đại táo, liên nhục, nhãn nhục, Hồng táo, Hoàng kỳ, mạch môn đông)

    Theo đông y thì các vị trên có công dụng:

    – Hoàng kỳ bổ khí, chữa cơ thể suy nhược, có lợi cho đường tiểu, rất tốt cho nam giới.

    – Táo đỏ(Hồng táo)đại táo, ( táo đen) nhãn nhục: giúp an thần, chữa lo âu, mất ngủ, trị chứng hồi hộp, hay quên,…ngoài ra trong táo đỏ còn chứa nhiều vitamin.

    – Câu kỷ tử: bổ thận, sáng mắt

    – Mạch môn đông: chữa ho, bổ phổi

    – Hoài Sơn: bổ tỳ, dưỡng vị, sinh Tân, ích phế.

    – Đẳng sâm: bổ máu, giúp tăng Hồng cầu

    – Đông trùng hạ thảo: bổ phổi bổ thận, tăng cường sức đề kháng

    Món canh bào ngư tiềm thuốc bắc Sài Thành được xem là một bài thuốc bồi bổ sức khỏe cực kỳ tốt bởi vốn dĩ bào ngư đã mang trong mình nhiều dưỡng chất kết hợp với gà và thuốc bắc Sài Thành thì đúng là đại bổ. Canh này giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người bệnh, giúp mắt sáng, tăng cường sinh lý, nam giới, bổ thận tráng dương, cường lực.

    Nguyên liệu nấu món canh bào ngư hầm thuốc Bắc Sài Thành

    – Kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô, con đông trùng hà thảo hoặc bông đông trùng hạ thảo,

    – Bịch gia vị nấu canh thuốc bắc Sài Thành

    – 1 con gà ác, 3 ~5 con

    – Bào Ngư Hàn Quốc loại 10 con 1 kg.

    – Làm sạch bào ngư, tách vỏ

    Cách nấu món canh bào ngư Hàn Quốc

    – Gà ác làm sạch cắt ra làm 4, 3 con bào ngư rửa sạch, trụng sơ gà ác và bào ngư.

    – Bắt nữa nồi nước dạng trung đợi nước sôi rồi bỏ gà ác và 3 ~ 5 con bào ngư vào, nấu cho tới sôi khoảng 15 phút.

    – Sau đó bỏ táo đỏ, nấm đông cô, bịch gia vị thuốc bắc Sài Thành

    – Để nấu món bào ngư tiềm thuốc bắc Sài Thành chất lượng các bạn nấu bằng nồi đất hoặc nồi thuỷ tinh, còn không thì nấu nồi thường cũng không sao cả.

    – Nấu thêm 10 phút và cuối cùng mới bỏ kỷ tử và bông đông trùng hạ thảo nấu thêm 5 phút là xong.

    Khi nào dùng chúng ta chỉ cần hâm nóng là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Chọi Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Hỏi Đáp Nông Nghiệp Online
  • Gà Mái Chọi Đẻ Bao Nhiêu Trứng Mỗi Năm
  • Cháo Gà Ác Hạt Sen Thơm Ngon Tại Nhà
  • Siêu Thị Có Bán Dâu Tây Không? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Lẩu Cháo Gà Ác Nức Lòng Du Khách Miền Tây
  • Canh Bào Ngư Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Chăm Sóc Mẹ Bầu Với Các Món Ăn Từ Gà Ác
  • Con Giống Gà Ác Đen
  • Hướng Dẫn Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Gà Đen Indonesia Ở Khánh Hòa
  • Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Gà Ác Và Gà H’Mông
  • Nhiều lúc cơ thể và tinh thần mệt mỏi vì công việc và những lo toan cuộc sống, có bao giờ bạn muốn dừng lại một chút để chăm sóc cho bản thân bằng những món ăn ngon, bổ dưỡng, mà giá cả hợp lý? Với tiêu chí Giàu dinh dưỡng – ngon miệng – tiện lợi – tiết kiệm cho tất cả mọi người, hãng thực phẩm Waikin cho ra đời sản phẩm Canh bào ngư thuốc bắc với hương vị thanh mát và tác dụng bồi bổ tuyệt vời.

    Đơn hàng

    Thanh toán

    Tổng cộng 0 VNĐ

    THANH TOÁN

    Hồng táo và nấm hương – sự kết hợp cho sức khỏe và sắc đẹp

    ★hồng táo và nấm hương. Chắc hẳn ai cũng biết Hồng táo và Nấm đông cô là hai loại thực phẩm bình dân, dễ tìm ở…

    Cách phân biệt nước mắm an toàn cho bữa ăn gia đình của bạn

    ★Thông tin “Nước mắm không phải là mắm” rồi chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ yêu cầu thanh tra nước mắm đóng…

    Kinh nghiệm chọn hải sản tươi, ngon

    ★Hải sản luôn là lựa chọn cho thực phẩm chính trong các bữa ăn gia đình, các bữa tiệc… Tuy nhiên, gần đây việc…

    Mách bà bầu ăn hải sản đúng cách

    ★Hải sản là nguồn dưỡng chất cực tốt cho bà bầu nhưng có một số yếu tố quan trọng khi ăn bạn cần đặc biệt…

    Mẹo vặt hữu ích giúp công việc nội trợ của chị em nhẹ nhàng hơn

    ★Tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, xin chia sẻ đến bạn đọc những mẹo vặt sau đây sẽ giúp công việc…

    Những thực phẩm có trong bữa ăn hàng ngày giúp cơ thể đào thải chất độc

    ★Cách ăn uống không khoa học, những áp lực trong công việc hay tình trạng ô nhiễm môi trường khiến cơ thể chúng ta…

    Muối và giấm có công dụng làm sạch rất tốt bạn đã biết chưa?

    ★Hai nguyên liệu rẻ và dễ tìm thấy mà Ana luôn sử dụng để làm sạch các đồ vật trong bếp đó chính là muối ăn và…

    4 nhóm người nên nói không với bún

    ★heo các chuyên gia, bún tuy là món ăn sáng ưa thích của nhiều người, nhưng với những người có dấu hiệu sau đây nên…

    Bào ngư – Tinh túy từ biển cả

    ★Bào ngư thường sinh sống ở vùng biển, hải đảo nhiều đá, con càng to sống càng sâu dưới các dãy đá ngầm…

    Cồi Sò điệp là món hải sản rất ngon và quen thuộc tại Việt Nam

    ★Sò điệp là món hải sản rất ngon và quen thuộc tại Việt Nam. Cồi sò điệp là phần thịt được tách từ vỏ của sò…

    Hàu sữa tách vỏ – tiết kiệm- tiện lợi

    ★Hàu sữa tách vỏ hiện nay là một trong những loại hải sản ngon, rẻ, mà lại nhiều dinh dưỡng. Hàu tính mát, không…

    Trứng nhum – nhân sâm biển thơm béo, nhiều dinh dưỡng

    ★Nhum (nhím biển, cầu gai) là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng biển Khánh Hòa nắng gió. Con nhum có hình…

    Mực trứng Nha Trang

    ★Mực trứng được đánh bắt trực tiếp tại các vùng biển miền trung như Nha Trang, Phan Thiết. Mực nhỏ thôi nhưng thịt…

    Set canh hầm Waikin – Sự lựa chọn tiết kiệm và bổ dưỡng nhất cho gia đình bạn

    ★Chúng tôi vừa cho ra mắt dòng sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người, dựa trên tiêu chí Chất lượng…

    Set canh bào ngư hầm Waikin – tiện ích và chất lượng

    ★Set canh bào ngư hầm của Waikin với chất lượng tốt nhất sẽ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và tiết kiệm thời…

    Canh bào ngư gà sò điệp – món ngon cho sức khỏe dồi dào

    ★canh bào ngư gà sò điệp – món ngon cho sức khỏe dồi dào. Bào ngư và sò điệp từ lâu đã nổi tiếng là các loại…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dược Liệu Từ Thiên Nhiên
  • Bào Ngư Hàn Quốc Tiềm Thuốc Bắc Món Ngon Chị Em Nào Cũng Thích
  • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Giảm Cân – Gà Ác Vĩnh Lộc
  • Gà Ác Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Chicken Stew With Herbs – Gà Tần Thuốc Bắc
  • Canh Gà Ác Hầm Nấm Bào Ngư Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tên Các Món Ăn Dân Dã Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Top 6 Quán Ăn Ngon Quận 11
  • Tác Dụng Của Gà Hầm Thuốc Bắc ?
  • 5 Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh Được Chuyên Gia Dinh Dưỡng Khuyên Dùng
  • Canh gà là một trong những món canh quen thuộc với tất cả các chị em nội trợ và người thân của bạn trong gia đình. Với nguyên liệu chính là thịt gà cùng một vài biến tấu đơn giản là bạn đã có thể chế biến món canh gà ác hầm nấm bào ngư ngọt mát và thơm ngon bổ dưỡng. Tuy cách nấu món ăn này vô cùng đơn giản nhưng không ít chị em gặp khó khăn để thực hiện. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới chị em cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản và hiệu quả nhất.

    Giá trị dinh dưỡng của món canh gà hầm nấm bào ngư

    Như chúng ta đã biết thịt gà là một loại thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng. Món ăn bổ sung dinh dưỡng tối ưu tốt cho cơ thể. Ngoài ra thịt gà có giá trị kinh tế thấp vì vậy bạn có thể bổ sung món ăn này thường xuyên vào thực đơn của gia đình mình.

    Một con gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau vô cùng đơn giản mà rất giàu dinh dưỡng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để sáng chế ra những món ăn đặc biệt hơn cho gia đình mình.

    Thịt gà rất giàu dinh dưỡng, bổ sung tối cho những người đang cần hấp thụ một lượng lớn chất đạm. Ngoài ra, khi được hầm cùng nấm bào ngư một trong những loại nấm giàu dinh dưỡng và có thành thành cao tốt cho những người mới ốm dậy. Chính vì vậy, bạn có thể bổ sung món ăn này thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh gà ác hầm nấm bào ngư

    2 đùi gà góc tư

    100 ga nấm bào ngư

    1 củ cà rốt nhỏ

    2 nhánh hành lá

    và cọng ngò rí, ớt, gia vị

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh gà hầm nấm bào ngư

    Đun sôi nước lọc, cho thịt gà đã rửa sạch, chặt khúc, và sả rửa sạch, đập dập, cắt thành khúc ngắn vào hầm khoảng 10 phút.

    Cho nấm bào ngư đã rửa sạch để ráo vào, cùng gia vị vừa đủ vào, hầm thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    Khi dùng, múc canh ra tô, rắc thêm tiêu xay, trang trí thêm vài cọng ngò rí.

    Địa chỉ bán canh gà ác hầm nấm bào ngư thơm ngon đặc biệt

    Nhu cầu sử dụng một món ăn giàu dinh dưỡng như canh thịt gà nấm bào ngư ngày càng tăng lên. Do đó kéo theo sự ra đời của những đơn vị chuyên cung cấp món ăn này.

    Tuy nhiên, là một người nội trợ thông minh bạn nên tìm hiểu những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để có cơ hội thưởng thức một món ăn giàu dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Điều này khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với Nấu cỗ 29. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng đảm bảo nhất.

    Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên được đào tạo tay nghề bài bản cùng những nghiệp vụ chăm sóc khách hàng chuyên sâu. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cùng những món ăn hoàn hảo nhất.

    Giá thành của món canh gà ác hầm cùng nấm bào ngư cũng rất hợp lý. Vì vậy, nếu khách hàng đang có nhu cầu thưởng thức món ăn này thì hãy nhanh tay liên hệ với Nấu cỗ 29 để được đặt bàn miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Tổ Yến Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Bài Thuốc Từ Gà Ác
  • Bài Viết Về Yến Sào
  • Gà Ác Yên Bái Ngon, Chất Lượng Cỡ Nào Mà Được Nhiều Người Tin Mua?
  • 100 Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu

    Để chế biến món gà ác ngon, dinh dưỡng quan trọng nhất là khâu nguyên liệu. Các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và đủ vị của thuốc bắc.

    Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

    • Gà ác: 1 con khoảng 1 kilogram
    • Thuốc bắc các vị: củ mài 10 gram, sinh địa 10 gram, táo tàu 10 gram, nhân sâm 10 gram, táo đỏ khô 10 gram, kỷ tử 5 gram, nấm đông cô 3 bông, hạt sen 10 gram, long nhãn 10 hạt, đương quy 5 gram, hoàng quỳ 5 gram, đẳng sâm 5 gram, đông trùng hạ thảo 4 gram
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Cốm nếp xanh: 15 gram
    • Ngải cứu tươi: 1 nắm
    • Rượu trắng: 1 chén
    • Gia vị: mật ong, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…

    Làm sạch gà ác, rửa lại với nước, để ra tô.

    Rửa gừng, đập dập cho vào chén rượu trắng. Rưới đều rượu lên gà ác. Bóp và ngâm khoảng 5 phút để gà hết tanh. Rửa sạch gà ác lại với nước lạnh vớt ra cho ráo nước.

    Đến công đoạn ướp gà ác: cho gà vào tô, thêm các gia vị như: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mật ong và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    Cho các vị thuốc bắc vào ngâm nước ấm cho nở ra (khoảng 15-20 phút) rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

    Ngải cứu lấy phần ngọn non, rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

    Chặt dừa lấy phần nước để riêng.

    3. Cách làm món hầm gà thuốc bắc

    Hầm gà ác với thuốc bắc có thể bằng thố hoặc nồi áp suất đều được. Tuy nhiên, Món gà ác tiềm thuốc bắc nếu được chưng cách thủy bằng thố thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng cần cất công theo dõi khoảng tầm 2 tiếng.

    4. Thưởng thức

    Món canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: chúng tôi

    Sau khi gà ác đã chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý cần đảm bảo gà ác chín mềm nhưng cũng không được nhũn quá, hoặc còn dai sẽ làm giảm vị ngon. Món ăn nên được dùng khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn, rất thơm ngon, thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thấm đậm gia vị. Hương vị của các vị thuốc bắc lan tỏa trong không khí giúp thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Không nên dùng nguội, sẽ có ít vị tanh của gà. Bạn có thể dùng thêm muối chanh để chấm với thịt gà, rất đậm vị đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Những đầu bếp trứ danh có thể liệt kê ra cả trăm món yến được thực hiện theo các kỹ thuật nấu, song đều hướng tới những món trưng, hấp để giữ nguyên vị thuần khiết của yến. Tổ yến hầm thuốc bắc là món cực kì bổ dưỡng, rất tốt cho người bị suy nhược hoặc cần tẩm bổ.

    1. Những nguyên liệu cần có cho món gà tiềm thuốc bắc

    Để thực hiện món ăn thơm ngon này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 100g tổ yến đã ngâm nở, sơ chế sạch sẽ.
    • 1 con gà ác.
    • 1 gói thuốc bắc.
    • 2 chén nước lọc.
    • 3 miếng vỏ quít khô.
    • 5 miếng thịt xá xíu.
    • Một thìa nhỏ bột nêm canh.

    2. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

    • Vỏ quít ngâm với 200ml nước cho nở mềm.
    • Gà mổ bụng, rửa sạch và để ráo nước, sau khi da gà khô bạn lấy nước quít trần gà và vớt gà ra để ráo nước.

    3. Bật mí cách bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Tổ yến bạn ngâm vào nước sạch khoảng 30 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch.

    Bước 2: Chuẩn bị một âu sứ, sau đó đặt gà vào âu và lần lượt đổ các nguyên liệu như thuốc bắc, vỏ quýt, hạt nêm vào.

    Bước 3: Đổ nước vào và đậy vung lại.

    Bước 4: Các bạn mang hấp cách thủy tầm 1h. Sau khi nước sôi thì bạn nên cho nhỏ lửa.

    Bước 5: Sau 1h bạn cho thịt xá xíu vào chưng thêm 1h nữa.

    Bước 6: Trong thời gian chờ các nguyên liệu chín mềm bạn cho yến vào thố chưng cách thủy khoảng 20 phút cho yến được mềm.

    Cuối cùng: Khi các nguyên liệu đã mềm thơm ngon, các bạn cho tổ yến vào nồi tiềm và thưởng thức.

    4. Một vài lưu ý khi chế biến món ăn

    Để thực hiện cách làm tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc với lò vi sóng bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào họp thủy tinh có nút thoát hơi hoặc bát và chọn chế độ hầm là được.

    Sau các bước thực hiện trên chúng ta đã có thêm một món tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu, tạo hương thơm man mác vị sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến.

    5. Những điều cần lưu ý khi sử dụng món ăn

    Với người mới ốm dậy, sau sinh hoặc suy nhược cơ thể thì liều lượng là ½ con gà và định lượng nguyên liệu như trên là vừa đủ. Với món ăn tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc mỗi tuần bạn có thể sử dụng một lần.

    Nên ăn vào buổi sáng. không nên sử dụng quá nhiều khiến cơ thể không hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong món ăn này và gây lãng phí.

    Đồng thời sau khi nấu chúng các bạn nên thưởng thức ngay không nên để quá lâu trong tủ lạnh và sử dụng dần như vậy sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Chưng Gà Tiềm Thuốc Bắc
  • Mẹo Nhỏ Làm Tổ Yến Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Nhanh Mà Bổ
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Yến Sào
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc Cung Cấp Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Đậu Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Củ Gai Giúp Bà Bầu An Thai
  • Đậu Đen Xanh Lòng Tiếng Anh Là Gì (In English)? Địa Chỉ Bán Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Và Cháo Gà Nấm Hương Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Hiệu Quả, Làm Giàu Cho Nông Dân
  • Dinh dưỡng từ gà ác đối với bà bầu

    Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen), ô cốt kê (gà xương đen), dược kê (gà thuốc), hắc cước kê (gà chân chì), gà ngũ trảo (chân có 5 ngón) và tên khoa học là Gallusdomessti. Theo đông y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt rất tốt cho mẹ bầu. Theo số liệu thống kê mà chúng tôi thu thập được, so với thịt gà thường, thì thịt gà ác thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vtamin như A, B1, B2, E…cà các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…Trong đó, hàm lượng sắt có trong gà ác chiếm tỷ lệ rất cao, vì thế việc dinh dưỡng bà bầu với gà ác không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.

    Bà bầu ăn gà ác tiềm thuốc bắc

    Để có một khẩu phần ăn dinh dưỡng bà bầu với gà ác, bạn có thể chế biến món gà ác bằng rất nhiều cách và cùng với nhiều thứ bổ dưõng như sau: gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm kỷ tử và gừng…đây đều là những món dễ tiêu hoá dành cho bà bầu, chữa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt…giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vựot qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Cách thức chế biến món gà hầm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng

    Đối với phụ nữ sau khi sinh con, một trong những điều tốt nhất có thể làm cho chính bản thân mình và con là tuân theo một chế độ ăn lành mạnh. Mặc dù nôn nóng muốn giảm lượng mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng sản phụ cũng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho nguồn sữa.

    Nguyên liệu.

    – Gà ác. 1 con

    – Hoài sơn. 10 gam

    – Sinh địa. 10 gam

    – Củ sâm. 10 gam

    – Táo tàu. 10 gam

    – Dừa tươi. 1 quả

    – Nước mắm. 1 thìa.

    Cách chế biến như sau.

    Gà ác không cắt tiết, làm sạch để ráo nước. Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.

    Cho gà vào bát, rải thuốc bắc xung quanh. Đổ nước dừa tươi ngập mặt gà.

    Chuẩn bị nồi, cho bát gà vào hầm cách thủy. Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và ngấm vị thuốc.

    Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo và cholesterrol rất thấp cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

    Gà ác tiềm tứ vật:

    Vật liệu: đương quy 15g, xuyên khung 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g. Rượu 1 muỗng, nước vừa đủ. Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vịthuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủyvới gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất.

    Bà bầu ăn gà ác : Thần dược dinh dưỡng cho mẹ bầu 4cff02fd canh ga ac dong trung ha thao

    Công hiệu: bổ huyết điều kinh.

    Gà ác tiềm thập toàn đại bổ:

    Vật liệu: đảng sâm 8g, xuyên khung (sao) 4g, huỳnh kỳ (chích) 4g, đương quy 4g, nhục quế 2g, bạchthược 4g, thục địa 8g, phục linh 4g, bạch truật (sao) 4g, cam thảo (chích) 4g. Rượu 1 muỗng, muối một ít, nước vừa đủ.

    Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch,bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vị thuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủy với gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất. Nêm ít muối gia vị.

    Công hiệu: Ba bau an ga ac giúp ôn bổ khí huyết. Thích hợp dùng cho người hư lao, mỏi mệt, thiếu máu chóng mặt, tinh lực bất túc, hoặc sau khi phẫu thuật, mất máu nhiều gây nguyên khí hư suy. Món tiềm này còn giúp giảm nhẹ tác dụng phụ khi hóa và xạ trị.

    Đối với phụ nữ sau khi sinh con, một trong những điều tốt nhất có thể làm cho chính bản thân mình và con là tuân theo một chế độ ăn lành mạnh. Mặc dù nôn nóng muốn giảm lượng mỡ thừa trong suốt thời kì mang thai, nhưng sản phụ cũng cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất để duy trì năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho nguồn sữa.

    Gà ắc hầm là món ăn cực bổ dưỡng cho bà bầu không những bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn kích thích tiết ra một nguồn sữa lớn cho em bé vì đây là món ăn được pha trộn từ nhiều loại thảo dược.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Bổ Như Lời Đồn Không?
  • Quán Ăn Trung Hoa Ngon Quận 11, Quán Gà Ác Tiềm Ngon Quận 11
  • Gà Ác Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 20 Quán Lẩu Thái Ngon Cần Thơ Nên Thử Một Lần
  • Bào Ngư Hàn Quốc Tiềm Thuốc Bắc Món Ngon Chị Em Nào Cũng Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Dược Liệu Từ Thiên Nhiên
  • Canh Bào Ngư Thuốc Bắc
  • Chăm Sóc Mẹ Bầu Với Các Món Ăn Từ Gà Ác
  • Con Giống Gà Ác Đen
  • Hướng Dẫn Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Bào Ngư Hàn Quốc được coi là nguyên liệu quý trong ẩm thực Hàn Quốc, từ xưa người Hàn dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, tại Hàn Quốc bào ngư trở nên phổ biến hơn, và là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo Jeju xinh đẹp, nơi cung cấp sản lượng bào ngư lớn hàng năm cho cả nước.

    ➡️ Bào ngư được coi như 1 trong 8 thứ quý giá của biển. chúng có cùng đặc điểm kết cấu collagen với da của con người, vốn được mệnh danh là thần dược cho làn da không tuổi, căng khoẻ.

    ➡️ Bào ngư Hàn Quốc có nhiều đạm, ít chất béo, lại chứa đầy đủ các vitamin và axit amin thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày nên rất được ưa chuộng. Ngoài chức năng kết nối các tế bào da, Collagen còn tạo ra sự đàn hồi, kích thích quá trình trao đổi chất.

    ➡️ Thịt bào ngư có vị mằn mặn, tính ôn, có tác dụng bổ hư, tư âm, nhuận phế thanh nhiệt. Bào Ngư chế biến riêng thôi đã bổ rồi, Bào Ngư còn kết hợp cùng nhiều vị thuốc quý nữa thì đúng là đại bổ.

    ➡️ Món canh bào ngư hàn quốc tiềm thuốc bắc được xem là một bài thuốc bồi bộ sức khỏe cực kỳ tốt bởi vốn dĩ bào ngư đã mang trong mình nhiều dưỡng chất kết hợp với gà và thuốc bắc  thì đúng là đại bổ. Canh này giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người bệnh, giúp mắt sáng, tăng cường sinh lý, nam giới, bổ thận tráng dương, cường lực.

    Nguyên liệu nấu món canh bào ngư hàn quốc

    – Kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô, con đông trùng hà thảo hoặc bông đông trùng hạ thảo,

    – Bịch gia vị nấu canh thuốc bắc,

    – 1 con gà ác, 3 ~5 con

    – Bào Ngư Hàn Quốc loại 10 con 1 kg.

    – Làm sạch bào ngư, tách vỏ

    Cách nấu món canh bào ngư Hàn Quốc

    ➡️Gà ác làm sạch cắt ra làm 4, 3 con bào ngư rửa sạch, chụng sơ gà ác và bào ngư.

    ➡️ Bắt nửa nồi nước dạng trung đợi nước sôi rồi bỏ gà ác và 3 ~ 5 con bào ngư Úc vào, nấu cho tới sôi khoảng 15 phút. 

    Sau đó bỏ táo đỏ, nấm đông cô, bịch gia vị thuốc bắc.

    ➡️ Để nấu món bào ngư tiềm thuốc bắc chất lượng các bạn nấu bằng nồi đất. 

    Nấu thêm 10 phút và cuối cùng mới bỏ kỷ tử và bông đông trùng hạ thảo nấu thêm 5 phút là xong

    ➡️Khi nào dùng chúng ta chỉ cần hâm nóng là dùng được.

    MUA BÀO NGƯ HÀN QUỐC TẠI HẢI SẢN HOÀNG LONG

    Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ bào ngư Hàn Quốc trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

    Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

    • Hải sản Hoàng Long (www.haisanhoanglong.com)
    • Hotline: 

       

      0972 313 499

    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Giảm Cân – Gà Ác Vĩnh Lộc
  • Gà Ác Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Chicken Stew With Herbs – Gà Tần Thuốc Bắc
  • Anh ‘Tây’ Đòi Quyền Bình Đẳng Cho Gà Ác Và Cho Rằng Việt Nam ‘Phân Biệt Chủng Tộc’
  • Món Ăn Bài Thuốc Cực Kỳ Nhiều Lợi Ích – Mẹ Tự Nhiên
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Các vị thuốc có trong gói hầm thuốc bắc

    Chúng ta may mắn là 1 đất nước nhiệt đới, sở hữu hệ thực vật vô cùng phong phú, không chỉ là hệ thực vật thông thường mà còn có rất nhiều các loài thực vật, các giống cây có giá trị chữa bệnh tốt đã được các cụ lang y thời xưa tìm ra và sử dụng cho đến tận bây giờ, để trở thành các gia vị sử dụng trong bữa ăn hằng ngày, nhằm mục đích phòng tránh bệnh tật và tăng vị giác trong ẩm thực.

    1. Vậy gia vị thuốc bắc gồm những gì?

    Có thể chúng ta đã quen mặt với hầu hết các loại thuốc này nhưng lại chưa từng để ý đến tác dụng tuyệt vời của chúng trong quá trình sử dụng, chế biến trong thực phẩm. Hầu hết các gia vị thuốc bắc chủ yếu có tính cay, ấm nóng, quy vào tỳ vị, để hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm triệu chứng của một số các bệnh mãn tính của đường tiêu hóa như Viêm dạ dày, viêm đại tràng mạn tính …

      Tỏi: Đây là một loại gia vị chắc chắn không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi nhà. Và theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư, điều trị tăng huyết áp và hỗ trợ làm giảm Cholesterol máu
    • Nghệ( Khương Hoàng): Bên cạnh tác dụng làm lành vết thương, chống thâm sẹo vẫn được các chị em áp dụng trong mỹ phẩm thì Nghệ( hay trong Đông y gọi là Khương Hoàng) được biết đến là 1 vị thuốc có tác dụng tăng hệ miễn dịch và chữa nhiều bệnh, bao gồm ngừa ung thư.
    • Gừng( Sinh Khương): là thứ gia vị dậy mùi và tính khử mùi tốt hay được dùng trong tẩm ướp các món nướng, … Gừng( hay trong Đông Y còn gọi là Sinh Khương) là vị thuốc tốt cho hệ tiêu hóa làm ấm dạ dày, trị đầy chướng, ăn không tiêu, và đặc biệt là có tác dụng trị cảm mạo do đi mưa gió lạnh.
    • Tiêu: là thứ gia vị cực kỳ thơm, có vị cay, tính nóng giúp khai khiếu hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường tiêu hóa
    • Cam Thảo: Là một trong số những loại gia vị nấu ăn cực kỳ có lợi cho cơ thể, nổi tiếng để chữa ho và đau họng, tính tình hòa hoãn điều trị bệnh lý viêm- loét dạ dày.
    • Tiểu Hồi( Hồi hương, tiểu hồi hương): là gia vị hay được sử dụng để nấu phở, gói bánh chưng… có tác dụng chữa đầy bụng chậm tiêu, ăn không ngon hoặc chữa đau bụng do lạnh.
    • Hành lá: Hành quả thực đã quá quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Hành Lá( hay trong Đông Y còn gọi là Thông Bạch) có vị cay tính ấm chữa cảm mạo phong hàn, làm cho ra mồ hôi; chừa đầy bụng đau bụng, đại tiện lỏng…
    • Hành Tím: Thường được dùng để hỗ trợ chữa đầy hơi chậm tiêu, táo bón, tăng cường miễn dịch…

    2. Ngoài ra còn có những vị thuốc bắc thường dùng trong nấu ăn như:

    Đây là các vị thuốc trọng bổ, hỗ trợ ăn ngon, ngủ được, nâng cao thể trạng, bồi bổ khí huyết, ích can thận, an thần trấn kinh. Vì thế mà các vị thuốc này thường được hầm cùng với các loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò, …để tăng cường tính bổ dưỡng và giá trị dinh dưỡng của món ăn. Cứ nhắc đến các món thuốc bắc hầm là nghĩ ngay đến các món cực kỳ bổ rồi.

    3. Thuốc Bắc hầm gà

    Món quen thuộc nhất khi hầm cùng thuốc bắc chắc chắn không thể không nhắc tới là món gà hầm thuốc bắc, vậy thì thông thường thuốc bắc hầm gà gồm những vị gì, có công dụng như thế nào?

    Vốn dĩ thịt gà cũng gần như là một vị thuốc cực bổ đối với sức khỏe con người, chữa các bệnh đau mỏi lưng, nhức mỏi gối, đi lại khó khăn, điều trị các bệnh đường tiêu hóa, tinh thần minh mẫn, mắt sáng tai thông. Do đây là món ăn thường được nghĩ đến khi muốn bồi bổ sức khỏe cho những người mới ốm dậy, những người lớn tuổi, phụ nữ sau sinh và trẻ em còi cọc nên hầm gà cùng thuốc bắc vừa là để món gà dễ ăn hơn, vừa là để thu nạp thêm những chất tốt cho sức khỏe từ các vị thuốc bắc, hầu hết là những vị thuốc bồi bổ cơ thể, nâng cao chính khí, sinh huyết, lợi huyết, tăng cường miễn dịch…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Gợi Ý 2 Cách Nấu Gà Ác Hầm Cho Phụ Nữ Sau Sinh Thơm Ngon Dinh Dưỡng Lợi Sữa Tràn Trề
  • Món Ăn Dinh Dưỡng Gà Ác Tiềm, Bồ Câu Tiềm, Baba, Bào Ngư …. Mới 100%, Giá: 60.000Đ, Gọi: 0918 135 815, Quận Tân Phú
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Hầm Sâm Quy : Thuốc Quý Cho Chị Em
  • Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay còn có tên khác là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo… (Theo tên khoa học: Gallus gallus domesticus brisson) là một giống gà quý thuộc họ trĩ với những đặc điểm cơ bản đặc trưng như toàn thân và chân của gà màu đen và có thịt bổ dưỡng, gà thường được chế biến thành món ăn gà ác tần bổ dưỡng.

    Tác dụng trong điều trị cảm cúm

    Đặc biệt là có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

    Tốt cho người mới ốm dậy

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm…

    Người già yếu, phụ nữ trước và sau sinh, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác.

    Tốt cho người bị bệnh tim mạch

    Thịt gà ác giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, tốt cho bệnh tim mạch.

    Tốt cho bà bầu

    Món gà hầm thuốc bắc dành cho bà bầu bổ máu sau khi sinh nhờ chứa hàm lượng sắt cao chứa trong thịt gà. Dùng gà ác đúng cách sẽ giúp ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, rất tốt cho mẹ bầu.

    Thịt gà ác thơm ngon, ít mỡ, giàu đạm, nhiều vitamin A, B1, B2, E… và các khoáng chất như Kali, Natri, Canxi, Sắt, Kẽm,… Tất cả đều là những dinh dưỡng cho mẹ bầu và bé .

    Tác dụng của chân gà hầm thuốc bắc

    Nếu như bạn đang có ý định mua gà ác để hầm bồi bổ sức khỏe cho bản thân và gia đình mà chưa biết lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng nào.

    Hãy đến với Gà Ác Thịt – Trại Gà Ác t hịt với quy mô 80,000 con tại Tiền Giang luôn đủ cung cấp cho khách với giá tốt nhất (không qua trung gian).

    Đảm bảo chất lượng gà ngon, thịt ngọt, săn chắc, sạch sẽ và được dùng cho mọi lứa tuổi.

    Địa chỉ: 340 ấp An thị, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

    Điện thoại: 0366697717

    Fax: 1900.636.099

    Mail:nguyenducanh1295 @gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Hầm Sâm Quy Gà Ác: Thuốc Quý Cho Chị Em
  • Món Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức 4 Món Ăn Rất Tốt Cho Người Bị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ
  • Các Món Ăn Bài Thuốc Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Giúp Cải Thiện Bệnh
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng (Lạc) Ngon Bổ Dưỡng
  • Địa Điểm Ăn Uống Hấp Dẫn Ở Quận 6
  • Gà Hầm Tam Thất, Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Thiếu Máu, Phụ Nữ Sau Sinh
  • Lẩu Cháo Gà Ác Miền Tây
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Gà ác không giống với những giống gà khác. Thịt gà ác có tính bình, vị ngọt, có công dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh. Có thể dùng để trị chứng đái tháo đường, hư nhược, khí hư, chán ăn, ra mồ hôi trộm…(theo y học cổ truyền). Thịt gà ác có chứa rất nhiều protid và có nhiều loại acid amin(lên đến 18 loại). Các nguyên tố vi lượng như Mn, Fe, Ca…và các loại viatmin A, B, E…Bấy nhiêu thôi cũng đủ để biết thịt gà ác mang lại công dụng tốt cỡ nào.

    Chính vì vậy, gà ác thường được chế biến thành các món ăn. Kết hợp với một vài nguyên liệu khác tạo nên món ăn bổ dưỡng, chữa trị nhiều loại bệnh. Mỗi món ăn khác nhau từ gà ác lại chứa một công dụng cụ thể.

    – Bổ huyết điều kinh: Món ăn từ gà ác rất tốt cho chị em phụ nữ trước kỳ kinh nguyệt. Nguyên liệu để nấu món này bao gồm những nguyên liệu như gà ác, ngải cứu, đậu đen, kỷ tử, gừng tươi và vài nguyên liệu khác.

    – Bổ dưỡng, an thần: Với thành phần dưỡng chất như đã kể ở trên, gà ác chính là nguyên liệu tuyệt vời để bổ dưỡng cho những người bị suy nhược cơ thể. Giúp tăng cường sức khỏe và ngủ ngon hơn. Nguyên liệu rất đơn giản, bao gồm gà ác, táo hồng, liên tử và bạch thược.

    Cách nấu gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu

    Những người mới ốm dậy, bà bầu và người thiếu dinh dưỡng cần ăn gà hầm thuốc bắc để có thể tẩm bổ. Nguyên liệu chính chỉ là gà ác và thuốc bắc. Kể cả bình thường bạn không thích mùi thuốc bắc thì với món ăn này bạn vẫn sẽ dễ dàng bị nghiện đấy.

    Nguyên liệu cần có

    – Gà ác: 1 con khoảng 1kg

    – Ngải cứu: 1 nắm

    – Gừng tươi: 1 nhánh

    – Hạt nêm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà ác: làm sạch lông, để nguyên con. Gà bạn có thể tự mổ gà tại nhà hoặc mua gà đã được làm sạch sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Sau đó tiến hành khử mùi bằng cách: chuẩn bị một chén rượu, đập dập một củ gừng cho vào chén rượu, tiếp đó tưới rượu lên khắp thân gà hoặc ngâm gà vào rượu gừng để khử hết mùi tanh trong khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và để ráo.

    – Thuốc bắc: Cho vào nước lạnh và rửa.

    – Gừng: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi

    – Ngải cứu: rửa sạch

    Bạn cho gà vào tố, thêm các gia vị gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nêm và 1 thìa cà phê mật ong chúa vào trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Hầm gà

    Với món gà hầm thuốc bắc chúng ta sẽ hầm cách thủy. Cho thịt gà đã sơ chế sạch vào nồi hầm, sau đó lần lượt cho thuốc bắc, hạt nêm và cuối cùng là ngải cứu lên trên cùng.

    Giờ thì bắc nồi lên bếp và hầm cách thủy trong khoảng thời gian là 1 tiếng là gà đã chín và hòa quyện với các nguyên liệu khác.

    Yêu cầu thành phẩm và Cách thưởng thức

    Gà sau khi hầm có độ chín vừa ngon, vẫn còn nguyên con, phần da không bị rách nát là đạt yêu cầu. Khi mở nắp nồi ra, bạn sẽ thấy một mùi thơm cực kỳ “quyến rũ”, hấp dẫn mọi ánh nhìn. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, ăn chừng nào bổ chừng ấy.

    Nguồn: https://www.caonguyendafood.com/ga-ac-ham-thuoc-bac-thom-ngon-bo-duong.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Gà Hầm Trái Lê Thanh Nhiệt, Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Hết Sẩy Với Món Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Dừa Bến Tre
  • 3 Món Gà Hầm Bổ Dưỡng Sản Phụ Nào Cũng Nên Ăn
  • Bật Mí 4+ Quán Gà Tiềm Thuốc Bắc Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100