Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Cùng Cách Làm Chuẩn Vị Nhất Bạn Cần Biết

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Quán Ăn Vặt Quận 4 Ngon Mê Ly
  • Sài Gòn Thiên Đường Ẩm Thực Thức Ăn Ngon Quận 4
  • Địa Chỉ Ăn Vặt Sài Gòn Tại Nhà Toàn Những Món Lạ
  • Top 15 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà
  • Chảy Nước Miếng Với Món Cánh Gà Om Bí Đỏ, Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Cánh gà chiên nước mắm ngon sẽ là món thay thế cho các nón chế biết từ thịt gà như: Luộc, nướng, rang lá chanh,…Bạn có thể thay đổi bằng món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình. Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng.

    Món cánh gà chiên mắm có hương vị thơm ngon rất riêng. Đó là thịt gà giòn ngon, thấm đẫm vị mặn của nước mắm và các loại gia vị, hòa quyện với mùi thơm của tỏi băm, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Thay vì làm gà chiên xù, gà chiên giòn… gà chiên nước mắm cũng là một lựa chọn thích hợp để thay đổi khẩu vị.

    1. Nguyên liệu cần có cho món cánh gà chiên nước mắm ngon

    • Cánh gà: 4 cái. Bạn có thể chọn cánh gà công nghiệp vì chúng to hơn cánh gà ta, thịt mềm và nhiều thịt, giá thành cũng không hề đắt đỏ. Khi mua cánh gà, bạn nên chọn những cánh có màu sắc tươi sáng, hạn sử dụng rõ ràng, cánh đều và múp.
    • Tỏi khô: 4 củ
    • Nước mắm ngon: 4 muỗng (Dùng nước mắm ngon sẽ giúp món ăn thơm và rất đậm đà.)
    • Đường: 4 muỗng
    • Dầu ăn : 500ml
    • Ớt: 4 trái
    • Rau ăn kèm: 2 trái dưa leo, 3 trái cà chua, 1 bó xà lách nhỏ, 1 ít rau thơm.

    2. Sơ chế nguyên liệu

    2.1. Sơ chế phần cánh gà

    • Cánh gà sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước. Bóp muối thêm một lần (hoặc rửa nước muối pha loãng) cho sạch và hết mùi hôi, xả lại với nước rồi để ráo.
    • Chặt cánh gà thành miếng hơi to để không bị nát thịt. Xếp thịt gà vào xửng hấp, hấp khoảng 5 – 7 phút cho gần chín rồi gắp ra, để nguội. Làm như vậy để thịt gà chín sơ, khi chiên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.
    • Nếu chiên thịt gà sống sẽ rất lâu. Bạn có thể gặp tình trạng cánh gà cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.

    2.2. Sơ chế các nguyên liệu khác cho món thịt gà chiên nước mắm

    • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.
    • Xà lách, rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

    3. Chế biến món cánh gà chiên nước mắm ngon

    3.1. Chiên phần cánh gà

    • Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên thịt gà (có thể chiên ngập dầu hoặc vừa đủ để tiết kiệm dầu ăn).
    • Khi dầu nóng già, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho cánh gà vào chiên đến khi lớp da giòn và chuyển màu vàng ruộm.
    • Lúc này, bạn gắp cánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Nếu cánh gà giữ nhiều dầu khi ăn sẽ nhanh bị ngán.
    • Khi chiên phải thường xuyên đảo, lật để thịt gà không bị cháy.

    3.2. Chiên cánh gà với nước mắm tỏi

    • Đường và nước mắm bạn cho sẵn ra chén, khuấy đều. Lượng đường và nước mắm có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị, tỉ lệ chuẩn là 1:1 (1 muỗng nước mắm – 1 muỗng đường).
    • Cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng già cho tỏi vào. Tiếp đến cho ớt băm nhuyễn vào phi thơm và có màu vàng đẹp là được, hạ lửa nhỏ rồi trút chén mắm đường vào.
    • Tiếp đó, bạn cho thịt gà chiên vào, đảo đều để hỗn hợp mắm – đường – tỏi thấm đều vào thịt gà.
    • Cầm cán chảo lắc qua lắc lại, đảo đều cho đến khi món ăn sệt lại và chuyển sang màu vàng sánh thì tắt bếp.
    • Khi chiên cánh gà với hỗn hợp mắm đường, bạn phải hạ lửa thật nhỏ nếu không sẽ bị cháy.

    4. Trình bày và thưởng thức

    Bạn xếp cánh gà ra đĩa, múc nước sốt còn lại rưới lên trên.Rau sống bày ra đĩa ăn cùng. Hoặc bạn có thể bày rau sống, dưa leo, cà chua vào viền đĩa lớn. Sau đó xếp cánh gà và nước sốt lên trên, trang trí thêm vài cọng rau thơm là có ngay một món ăn hoàn hảo. Cánh gà chiên nước mắm ăn nóng cùng với cơm, bún hoặc bánh mì thì rất ngon!

    5. Yêu cầu thành phẩm

    • Tổng thể món ăn khi được trình bày nên thật hấp dẫn, nhiều màu sắc.
    • Phần nước sốt phải có màu nâu cánh gián đẹp mắt, được xen lẫn màu đỏ của ớt và trắng vàng của tỏi băm.
    • Phần thịt cánh gà lành lặn, không bị vỡ, nát hay kết dính trong quá trình chế biến.
    • Thịt gà có lớp da ngoài hơi dai, thịt bên trong chín mềm, không bị khô và thấm gia vị đậm đà.
    • Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, săn chắc của cánh gà và mùi thơm hấp dẫn từ mắm, tỏi, kích thích vị giác vô cùng.

    6. Một số lưu ý khi làm món gà chiên nước mắm

    • Khi phi đường và nước mắm với tỏi thì bạn nên nhanh tay vì đường rất dễ đổi màu.
    • Nếu muốn món ăn mình càng thơm ngon thì có thể cho thêm chút tỏi vào cùng với ớt trước khi tắt bếp.
    • Bạn nên làm chín sơ rồi mới chiên thịt gà. Bạn có thể cho thịt gà vào lò vi sóng quay vài phút hoặc có thể luộc hoặc hấp cho gần chín. Tuy nhiên, nên hấp cánh gà vì khi hấp thịt không bị ra nước, giữ nguyên vẹn vị ngọt tự nhiên.

    7. Thành phần dinh dưỡng của thịt gà

    • Trong thịt gà có nhiều phần nạc và tương đối ít mỡ. Nó chứa một hàm lượng protein cao và đa dạng. Do đó, việc bổ sung các món ăn từ gà sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe.
    • Thịt gà có rất nhiều photpho – chất có lợi cho răng và xương. Ngoài ra, chất này còn góp phần đảm bảo các chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trung ương,… giúp chúng hoạt động tốt hơn.
    • Khoáng chất Selenium là một trong những thành phần chính có trong thịt gà. Nó giúp tuyến giáp được cải thiện tốt và hoạt động tốt hơn. Tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Đồng thời, còn rất có lợi cho việc giảm cân hiệu quả của phái đẹp.
    • Việc ăn ức gà có thể giúp bạn đảm bảo điều tiết loại axit amin này ở mức ổn định nhằm giữ cho mình một trái tim khỏe mạnh.
    • Niacin được tìm thấy rất nhiều có trong thịt gà, đây chính là một loại vitamin giúp chống lại ung thư hiệu quả.
    • Trong loại thịt gia cầm này có chứa hàm lượng cao các chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… chúng đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A. Vì vậy việc ăn thịt gà sẽ giúp nâng cao thị lực của bạn.

    Lê Linh tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Chân Gà Chiên Mắm Thơm Ngon, Giòn Giụm Phố Huế
  • Quán Ăn Ngon Nhất Tại Quận Hai Bà Trưng
  • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Chiên Mắm Ngon Nhất
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Canh Mùng Tơi Gia Đình
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)
  • Series “cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng”
  • Cách Chiên Cánh Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà,chuẩn Vị Thái
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Canh Mùng Tơi Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Chiên Mắm Ngon Nhất
  • 1. Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    1.1. Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

    Để làm món này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Cánh gà công nghiệp: 350 – 400 gram
    • Tỏi: 3 củ
    • Nước mắm: 2 thìa canh
    • Đường: 2 thìa canh
    • Ớt: 2 – 3 trái
    • Dưa chuột: 2 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Xà lách: 1 cây
    • Hạt tiêu

    1.2. Các bước làm cánh gà chiên nước mắm

    Bước 1: Sơ chế cánh gà: Cánh gà rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Rửa lại với nước sạch, để ráo. Cánh gà chặt nhỏ hơn, cho gà vào nồi luộc sơ qua hoặc hấp để làm chín phần thịt. Đổ ra cho ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại:

    – Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Cà chua, dưa chuột rửa sạch, thái thành từng khoanh tròn mỏng.

    – Ớt thái nhỏ.

    – Xà lách, rau thơm bỏ cuống, rửa sạch và ngâm nước muối.

    Bước 3: Chiên gà: Làm nóng chảo, thêm vào lượng dầu ăn đủ để ngập phần cánh gà. Đun đến khi lửa nóng già, cho nhỏ lửa. Thêm cánh gà vào chiên đến khi lớp da có màu vàng đều.

    Bước 4: Gắp cánh gà ra đĩa đã để sẵn giấy thấm dầu, để ráo dầu.

    Bước 5: Cho đường vào nước mắm, khuấy đều, thêm hạt tiêu, ớt. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và thêm nước mắm đường vừa pha. Tiếp tục đổ cánh gà vào và đảo đều để gà ngấm đường, hạt tiêu. Đun đến khi phần nước sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 6: Lấy cánh gà ra khỏi chảo. Bày cánh gà vào đĩa đã bày sẵn dưa chuột, cà chua. Múc nước sốt dưới lên trên là bạn đã có món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt.

    2. Những lưu ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm

    Món cánh gà chiên nước mắm có nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản. Tuy nhiên để làm thành công món này, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

    – Cánh gà nên chọn loại to, cánh công nghiệp nhiều thịt. Khi chiên cánh sẽ mềm, ẩm.

    – Gà cần được hấp hoặc luộc qua cho chín thịt trước khi chiên. Không chiên sống cánh gà trực tiếp do thời gian ngắn phần thịt không kịp chín. Nếu chiên lâu để thịt chín thì phần da sẽ không còn giòn do ngấm quá nhiều dầu.

    – Khi chiên cánh gà nên thường xuyên lật để cánh chín đều, không cháy.

    – Cánh gà sau khi chiên nên để ráo dầu giúp đỡ ngán khi ăn.

    – Cánh gà chiên với nước mắm, đường nên bật nhỏ lửa. Do có đường nên nếu bật lửa to phần da gà sẽ dễ bị cháy.

    – Muốn cánh gà có màu đẹp mắt hơn có thể thêm 1 thìa tương ớt hoặc mật ong. Mật ong sẽ tạo vị ngọt và vẻ ngoài vàng óng.

    3. Cánh gà chiên nước mắm ăn cùng gì thì ngon?

    Cánh gà chiên là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên do dùng nhiều dầu để chiên nên cánh gà chiên nước mắm khá dễ ngấy khi ăn. Nên ăn kèm cánh gà cùng dưa chuột, cà chua, rau xanh sẽ giảm được độ ngấy. Ngoài ra cũng có thể ăn cánh gà cùng củ quả luộc hay canh bí xanh, canh bầu …Sự kết hợp này sẽ hài hòa cả về hương vị và dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • 1 Hộp Cơm Gà Xối Mỡ Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Gà Chiên Bao Nhiêu Calo Và Ăn Gà Chiên Có Béo Không?
  • Air Fryer Fish Sauce Chicken Wings
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)
  • Series “cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng”
  • Cách Chiên Cánh Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà,chuẩn Vị Thái
  • Gà chiên nước mắm-ăn dặm. Chân gà chiên mắm tỏi rất hợp nhâm nhi những ngày mát trời thế này. Cánh gà chiên mắm phải được dùng nóng mới ngon nè, ăn cùng với chén cơm trắng bùi bùi, tô canh khổ qua đăng đắng thì quá tuyệt vời phải không nào. Làm món ăn này khá dễ vì nguyên liệu không khó tìm, cách thực.

    Nước chấm Gà Chiên Vị Chanh Dây mới lạ. Cách Làm Nước Mắm Kẹo Không Nấu, Để Được Lâu, Tỏi Ớt Nổi Trên Mặt By Duyen’s Kitchen Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn. Bạn có thể làm Gà chiên nước mắm-ăn dặm sử dụng 8 nguyên liệu và 2 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào nấu ăn đó .

    Nguyên liệu từ Gà chiên nước mắm-ăn dặm

    1. Bạn cần từ Gà(đùi,cánh,ức tuỳ ý).
    2. Bạn cần từ Nước mắm cho bé.
    3. Chuẩn bị từ Hạt nêm.
    4. Chuẩn bị từ Mật mía (syrup,đường tuỳ ý).
    5. Chuẩn bị từ Dầu cho bé.
    6. Chuẩn bị từ Tỏi băm.
    7. Chuẩn bị từ Gừng.
    8. Bạn cần từ Sả.

    Cánh gà chiên là món ăn mà trẻ nhỏ cực kỳ yêu thích. Gà chiên nước mắm là mòn ăn cực ngon với hương thơm dậy mùi, thịt gà bùi, mềm tươi cùng màu sắc hấp dẫn. Cơm cháy là chiên nước mắm là món ăn yêu thích của nhiều người. + Dầu ăn. Các bước làm cơm cháy chiên nước mắm.

    Gà chiên nước mắm-ăn dặm Từng bước

    1. Gà mình hấp hoặc luộc với gừng sả.Cho dầu vào chảo làm nóng dầu cho gà đã hấp vào chiên vàng đều với lửa lớn. Vớt gà ra ráp dầu. Bỏ phần dầu chiên đi cho tỏi băm vào phi thơm(còn ít dầu dính chảo) cho nước mắm, mật mía, hạt nêm vào vừa mặn ngọt đun sôi cho đùi gà đà chiên vào đảo đều cho thấm rồi tắt bếp.
    2. Cho bé ăn với cơm, thêm món canh cho dễ ăn nèk,rau củ hấp luộc cũng được tuỳ ý nèk….

    Công thức chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi đặc biệt sau đây sẽ giúp bạn có một món ăn hấp dẫn. Cách làm cánh gà chiên nước mắm. – Cánh gà chọn loại gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và chế biến nhanh. Khi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, trộn nước mắm vào, nhanh tay lắc đều để nước mắm áo một. Dầu ăn để chiên. – Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng. Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1 Hộp Cơm Gà Xối Mỡ Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Gà Chiên Bao Nhiêu Calo Và Ăn Gà Chiên Có Béo Không?
  • Air Fryer Fish Sauce Chicken Wings
  • “săn Lùng” 7 Quán Ăn Ngon Nhất Tại Quận 6, Sài Gòn
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 6
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Chín Cựa Bước Ra Từ Truyền Thuyết
  • Gà Chín Cựa Giống Trong Truyền Thuyết Của Việt Nam
  • Gà Thần 9 Cựa Ở Bắc Ninh Trở Thành Giống Hiệu Quả Kinh Tế
  • Về Vùng Đất Thiêng, Nơi Nuôi Gà Chín Cựa
  • Địa Chỉ Bán Gà 9 Cựa
  • Cánh gà chiên nước mắm với lớp da vàng bóng bẩy, giòn và thịt thì săn chắc, ngập trong xốt nước mắm thơm lừng, cay mặn sẽ khiến bạn thỏa mãn vô cùng. Cao cấp hơn nữa, bạn có muốn khám phá bí quyết làm cánh gà 5 sao theo “kiểu” của Bếp trưởng? chúng tôi sẽ giới thiệu công thức đó đến bạn ngay bây giờ.

    Cánh gà chiên nước mắm ngon từ cái nhìn đầu tiên

    Theo cách làm cánh gà chiên nước mắm của Bếp trưởng Nguyễn Văn Thuận – Một đầu bếp rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp Việt, trước khi chiên gà, chúng ta cần phải chần sơ qua cánh gà. Đây là một mẹo nhỏ giúp món ăn ngon Việt Nam trở nên dễ dàng thực hiện hơn và áp dụng mẹo nhỏ này sẽ làm cho thịt gà săn, dễ thấm gia vị hơn mà không phải ai cũng biết.

    Chần sơ cánh gà

    Cánh gà rửa sạch và nhổ sạch chân lông đen xong bạn đem chần với nước sôi. Khi nước sôi, bạn thả vào nồi 10gram gừng đập dập + 1 muỗng canh tỏi băm + 2 củ hành tím khô thái mỏng + 1 muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó bạn mới cho cánh gà vào chần sơ trong khoảng 2 phút.

    Gà chần xong bạn vẩy cho thật ráo nước.

    Pha nước xốt

    Nước xốt bạn pha theo công thức chuẩn như sau: 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + ¼ muỗng canh tiêu xay + 20ml nước lọc + 1 muỗng canh tương ớt, trộn đều.

    Pha nước xốt nền cho món gà chiên mắm

    Áo qua một lớp bột mì cho cánh gà trước khi chiên. Bột mì sẽ giúp cho da gà được giòn hơn.

    Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng (ước lượng dầu sao cho ngập cánh gà). Khi dầu đã rất sôi, bạn lần lượt thả cánh gà vào chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra, thấm cho ráo dầu.

    Học bí quyết chiên gà giòn và không bị văng dầu

    Mẹo để thực hiện cách làm gà chiên nước mắm không bị văng dầu: Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng văng dầu, dầu bắn tung tóe khi làm các món chiên. Thứ 1 là do nguyên liệu vẫn còn nhiều nước, chưa được thấm ráo nước sau khi rửa hoặc sơ chế trước khi chiên. Thứ 2 là do dầu chưa đủ độ sôi. Khắc phục được 2 nguyên nhân này, bạn sẽ không còn phải lo ngại việc “đối mặt” với chảo dầu khi thực hiện món chiên nữa.

    Chiên gà cùng xốt nước mắm

    Cho một ít dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm, hành tím băm, đầu hành băm và 1 ít ớt băm.

    Khi đã dậy mùi thơm, bạn cho toàn bộ nước xốt đã pha vào, hạ lửa nhỏ liu riu cho xốt sôi thì cho 10gram bơ lạt vào. Đợi bơ tan chảy, bạn thả cánh gà vào và rim cho thật thấm thì vớt gà ra và chuẩn bị trang trí.

    Chiên khoai lang giòn ăn kèm

    Khoai lang tím giòn ngọt ăn kèm

    Một bí quyết tăng thêm phần quyến rũ cho món ăn chính là khoai lang chiên ăn kèm. Khoai lang tím bạn bào mỏng rồi cắt sợi, sau đó thả vào dầu sôi để chiên cho thật giòn. Khi trang trí món ăn, bạn đặt từng miếng cánh gà lên khoai lang tím, thêm vài miếng cà chua và rưới một ít xốt lên bề mặt cánh gà. Và giờ thì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng muỗng đũa, khăn ăn để thưởng thức chưa nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Thịt Gà Viên Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Bé
  • 2 Cách Làm Sụn Gà Chiên Giòn Sốt Bơ Tỏi Và Phô Mai Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Như Kfc
  • Công Thức Làm Gà Rán Với Lớp Vỏ Siêu Giòn Và Thịt Siêu Mềm (Chicken Tender)
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Biến Tấu Món Cánh Gà Chiên Mắm Độc Lạ, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Lá Dứa Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Vừa Nhanh Vừa Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn
  • Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

    Cách thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, lấy cánh gà đem rửa với nước muối pha loãng sao đó rửa sạch, để ráo. TSau đó, đem cánh gà chặt thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp nguyên liệu

    Tiếp đên, cho cánh gà vào tô ướp với chút gia vị gồm: chút muối, hạt nêm, tiêu xay trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Tiếp tục, cho thêm ít bột mì hoặc bột chiên giòn vào trộn đều lên cho bột phủ đều thịt gà.

    Bước 3: Chiên cánh gà

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, khi dầu sôi cho lần lượt từng cánh gà vào chiên vàng, sau đó vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 4: Chiên cánh gà với nước mắm

    Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, đun nóng với ít dầu, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm với lửa nhỏ, thêm ít nước mắm theo tỉ lệ, cứ 1 thìa nước mắm là 1 thìa đường sau đó cho gà vào dùng đũa đảo đều đến khi hỗn hợp nước mắm sánh lại và bám quanh thịt gà thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành

    Món ăn khi hoàn thành, giờ chỉ việc múc thịt ra đĩa dùng nóng với cơm và chấm với muối tiêu chanh sẽ rất ngon. Những miếng thịt gà thấm đều gia vị với vị mặn ngọt vừa phải và hương thơm nứt tỏi phi thơm lừng sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ngon thứ thiệt

    Nguyên liệu để làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi:

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ngon nhất:

    Bước 1: Đầu tiên là cánh gà bạn đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi thấm khô. Tiếp đến, bạn cho cánh gà vào lò vi sóng quay trước vài phút. Bước phụ này sẽ giúp cánh gà khi chiên nhanh chín hơn mà vẫn giữ được độ ngon, mềm, ngọt thịt.

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bạn nên chọn tỏi ta, như vậy vị thơm cay của món ăn sẽ tăng hơn gấp nhiều lần.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi thả cánh gà vào hiên đến khi vàng ruộm các mặt. Gắp cánh gà ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy.

    Bước 4: Vẫn chảo đó, bạn trút bớt dầu ăn ra, chỉ để lại 1 lượng dầu nhỏ trong chảo. Cho tỏi vào phi thơm.

    Đường và nước mắm bạn cho ra bát, cứ pha theo tỉ lệ 1 thìa nước mắm với 1 thìa đường. Khuấy đều đến khi đường tan.

    Khi tỏi thơm, bạn trút cánh gà vào, đổ hỗn hợp mắm đường và đảo/xóc cánh gà thật nhanh tay.

    Bước 5: Khi cánh gà chuyển hẳn sang màu cánh gián, sắc nâu óng khoác lên từng chiếc cánh gà là món ngon của chúng ta đã được rồi.

    Và giờ bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, bày trí và thưởng thức hương vị thơm ngon.

    Món này ăn với cơm nóng rất ngon, thêm vài lát dưa chuột giòn giòn nữa thì mê tuyệt cú. Ngoài dùng với cơm, đây cũng là món nhậu tuyệt vời dành cho ông xã nhâm nhi ngày mưa gió đó bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • ​cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Xôi Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Kèm Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cánh Gà Chiên Kèm Xôi Của Thí Sinh Vua Đầu Bếp Việt
  • Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt
  • ​cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Xôi Lá Dứa Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Biến Tấu Món Cánh Gà Chiên Mắm Độc Lạ, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Lá Dứa Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Vừa Nhanh Vừa Ngon Tuyệt Hảo
  • Cùng thưởng thức món xôi lá dứa thơm ngon béo ngậy cùng cánh gà chiên nước mắm đậm đà tại nhà cho ngày mới đầy hứng khởi

    • Hòa bột lá dứa vào nước rồi sau đó đem lọc qua rây để loại bỏ bã, cặn.
    • Gạo nếp vo sạch rồi đem ngâm với ½ nước bột lá dứa, ngâm gạo ngập nước trong khoảng 4 – 5 tiếng.
    • Gạo ngâm xong tráng lại bằng nước sạch thêm 1 lần nữa, vẩy ráo nước rồi xóc thêm 1 chút muối, để gạo khoảng 5 phút cho gạo ngấm đều muối.
    • Cho gạo vào trong xửng để hấp, trộn phần nước lá dứa còn lại hòa cùng với nước cốt dừa, hấp được khoảng 10 phút thì trộn1 chút hỗn hợp nước cốt dừa lá dứa trộn đệu với xôi, đảo đều rồi tiếp tục hấp. Sau 5 phút thì tiếp tục trộn cho đến khi hết nước cốt dừa lá dứa và xôi chín mềm thì thôi.
      Cánh gà rửa sạch, bóp muối rồi đem rửa lại 1 lần nữa, để ráo rồi đem cắt miếng. Hành khô và tói bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ. Ướp cánh gà cùng mắm, muối, tiêu và ½ hành tỏi băm. Ướp gà từ 3 – 4 tiếng trong tủ lạnh để cánh gà được ngấm kĩ.
      Cho chảo lên bếp, để chảo khô nước thì cho dầu ăn vào đun nóng già. Tiếp đến cho cánh gà đã ướp đủ thời gian vào chiên vàng, vớt bỏ phần hành tỏi để khi chiên không bị cháy.
      Cánh gà vàng đều thì với ra đĩa có giấy thấm dầu; Dầu ăn trong chảo thì đem cho ra bát riêng, bớt lại 1 chút trong chảo cho thêm hành tỏi băm còn lại vào phi thơm, tiếp đến cho nước mắm, đường, 1 chút nước lọc . Đun đến khi nước sền sệt , nên nếm gia vị vừa ăn thì cho cánh gà đã chiên vào chảo, đảo đều tay để nước sốt bám đều quanh gà.

    Xôi hấp chín đem cho ra đĩa, ăn cùng với cánh gà chiên nước mắm đã hoàn thành ở trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Kèm Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cánh Gà Chiên Kèm Xôi Của Thí Sinh Vua Đầu Bếp Việt
  • Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Kèm Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt
  • ​cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Xôi Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Biến Tấu Món Cánh Gà Chiên Mắm Độc Lạ, Hấp Dẫn
  • 1. Cách làm cánh gà chiên nước mắm kết hợp xôi dứa

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Thịt gà là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon. Cánh gà chiên thì lại là món ăn ưa thích của cả trẻ con và người lớn. Cánh gà chiên nước mắm nên dùng loại cánh gà có độ thịt dày trung bình, như vậy chiên sẽ lâu chín, ăn thịt bở không được ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sách gà rửa sạch, để ráo , dùng dao khứa cánh gà ra làm nhiều khứa để khi chiên dầu ngấm thịt gà sẽ chín đều hơn.

    Phần nguyên liệu gia vị hành, tỏi, ớt chúng ta băm nhuyễn để trộn với cánh gà khi ướp, 1 phần chúng ta để phi trên chảo sau khi chiên cánh gà xong ướp ngấm vào cánh gà.

    Bước 2: Chiên cánh gà

    Cánh gà để ráo nước khi chiên dầu mỡ không bắn, dễ chiên hơn. Đổ đầy chảo dầu sao cho ngập cánh gà, trước khi đổ dầu chúng ta có thể cho ít muối vào rang hoặc lát gừng di chuyển đều cho đỡ sát chảo rồi mới bắt đầu chiên. Sau khi dầu sôi, lần lượt cho cánh gà vào chảo dầu. Khi bắt đầu cánh gà chuyển màu chúng ta lật lại mặt khác để cho cánh gà chín đều hơn, không bị cháy.

    Bước 3: Sốt cánh gà với nước mắm

    2. Cách làm xôi lá dứa nước cốt dừa

    Xôi lá dứa nước cốt dừa cũng là món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, vị bùi của xôi, mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến món ăn đậm đà thơm ngon, ăn kèm với cánh gà thì tuyệt vời hơn bao giờ hết, giờ chúng ta bắt tay vào làm thôi nào.

    Nguyên liệu để làm xôi lá dứa

    Gạo nếp

    Lá dứa

    Nước cốt dừa

    Đường

    Gạo nếp: chúng ta chọn nếp nương hay nếp cái hoa vàng, đây là loại hạt rất dẻo thơm. Hạt gạo không được thối hoặc bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món xôi xanh lá dứa.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lá dứa chúng ta rửa sạch, đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố cùng nước lọc. Xay xong chúng ta rây lọc qua 1 lượt, được lượng nước xanh chúng ta đem ngâm với gạo nếp.

    Ngoài ra, nếu không có lá dứa tươi chúng ta có thể mua nước cốt lá dứa tại các siêu thị, cửa hàng, tuy nhiên để đảm bảo nguồn gốc, an toàn chúng ta nên làm lá dứa tại nhà.

    Bước 2: Hấp xôi

    Nếu có khuôn chúng ta tạo hình xôi theo hình thú vị, việc này giúp cho món ăn chúng ta hấp dẫn hơn.

    3. Cách thưởng thức món ăn

    Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm với xôi lá dứa nước cốt dừa vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn chúng ta có thể ăn kèm mà không ngán.

    Cánh gà chúng ta có thể ăn chấm với tương ớt, nước chấm nhạt có tỏi, ớt, nước mắm. Khi ăn chúng ta ăn kèm xôi, vị béo của cánh gà hòa với vị ngậy sữa dừa của xôi hòa quện với nhau khiến chúng ta ăn mãi không quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Kèm Xôi Của Thí Sinh Vua Đầu Bếp Việt
  • Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Đơn Giản Nhất
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Me Cay
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt
  • Cánh Gà Chiên Kèm Xôi Của Thí Sinh Vua Đầu Bếp Việt
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Kèm Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt
  • 1. Cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt có gì thu hút?

    Cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt là món ăn hứa hẹn mang lại khẩu vị mới mẻ, thay vì các kiểu nấu thông thường như hấp, luộc, xào, kho,… Nước mắm từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong nền ẩm thực Á Đông nói chung. Đây đồng thời cũng như là nguyên liệu tinh túy của ẩm thực Việt nói riêng.

    Khi chiên cánh gà, dùng kèm tỏi không chỉ giúp dậy mùi món ăn, mà bởi nó còn chứa khá nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe. Loại gia vị này giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống oxy hóa, khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Đồng thời, giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng chống lại bệnh tật cao.

    Cộng thêm nguyên liệu ớt món cánh gà sẽ hài hòa hơn nữa. Ớt chứa nhiều vitamin A và C gấp 5 – 10 lần 2 hàm lượng 2 loại nguyên tố này có trong cà chua và cà rốt. Chất cay Capsaicin trong ớt có công dụng chữa bệnh trong y học – như là ngăn cản nguy cơ tăng cân. Đặc biệt nhất là tác dụng kích thích vị giác để ta ăn ngon miệng.

    2. Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt thực hiện như thế nào?

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt gồm các bước rất đơn giản. Như các khác, nguyên liệu làm món này cũng cần được lựa chọn kỹ càng.

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 6 cái cánh gà
    • Ớt trái (số trái tùy vào khả năng ăn cay của mỗi người. Thông thường, nếu chỉ muốn tạo mùi thơm thì nên dùng ớt sừng)
    • Tỏi, hành lá, đường, nước mắm, tiêu, gừng tươi, muối, hạt nêm
    • Rau sống: Xà lách, cà chua, ngò rí,…

    2.2. Cách chế biến cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt đơn giản nhất

    Bước 1:

    • Tỏi bóc vỏ, hành lá, ớt làm sạch, đem tất cả băm nhuyễn.
    • Cánh gà đem ngâm nước muối pha gừng sẽ khử mùi tanh. Cách này vừa đảm bảo độ sạch hơn, lại giúp cho món cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt săn chắc, giòn ngon hơn.
    • Chặt cánh gà thành nhiều khúc nhỏ sao cho vừa ăn.
    • Rau sống rửa sạch để ráo nước, xà lách nhặt bỏ lá sâu, cà chua cắt khoanh.

    Bước 2:

      Uớp gà cùng với tỏi, hành lá, ớt băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Ủ trong 3-4 tiếng hoặc để tủ lạnh qua đêm, thịt sẽ càng thấm gia vị.

    Bước 3:

    • Bắc chảo dầu cho sôi, cho gà đã ướp vào chiên, để lửa vừa.
    • Khi thấy gà chín có màu vàng ươm thì tắt bếp.
    • Để gà lên giấy cho thấm dầu, rồi xếp lên dĩa cùng với rau sống là dùng được.

    Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, cách chế biến đã được hướng dẫn chi tiết ở trên. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo món gà ngon này với nhiều hương vị khác nhau. Các công thức được giới trẻ ‘săn lùng” nhiều nhất hiện nay như là cách làm thơm phức, cánh gà chiên mắm mật ong chua ngọt,…

    3. Lợi ích của món ngon từ gà đối với sức khỏe

    Theo viện dinh dưỡng Quốc gia, thịt thuộc nhóm thịt trắng với thành phần chủ yếu là protein, phốt pho, lipit, khoáng canxi, sắt albumin…Các vitamin A, B1, B2, C, E trong thịt gà còn nhiều hơn so với các loại thịt đỏ khác. Vì đây là loại thực phẩm chất lượng cao nên chúng ta dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa.

    Hàm lượng protein và phức hợp amino acid có trong thịt gà tác động tích cực đến bộ não con người, khiến cho tinh thần bạn phấn chấn hơn hẳn và cải thiện được nhịp tim hiệu quả. Đặc biệt trong mỡ gà có chứa 18% acid linoleic, đây là loại chất béo chưa no cực cần thiết mà cơ thể ta không thể tự tổng hợp được. Do vậy, ăn thịt gà đều đặn rất tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Me Cay
  • Cách Làm Món Gà Chiên Chua Ngọt Giòn Tan Mới Lạ
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thần Thánh
  • 2 Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Giòn Kiểu Việt
  • Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thần Thánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Chua Ngọt Giòn Tan Mới Lạ
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Me Cay
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Đơn Giản Nhất
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • Chân Gà Chiên Mắm Tỏi Ớt
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cánh gà công nghiệp: 6 cái
    • 1 cây sả, 1 quả ớt băm nhỏ, 1/2 củ tỏi bằm nhỏ
    • Muối, bột nêm, đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, dầu ăn để chiên
    • Bột năng (bột mỳ): 30 gram

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Với món cánh gà thì mình chọn cánh gà công nghiệp, thường thì loại này mới có bán riêng lẻ ngoài chợ hoặc theo túi (đóng sẵn trong siêu thị). Cánh gà công nghiệp có độ mềm, đẫy đà, nướng, rán hay rim đều rất ngon. Cánh gà mua về rửa thật sạch, dùng nhíp nhặt bỏ hết lông tơ còn bám lại, xát muối, rửa thật sạch, mỗi cái cánh gà, đem chặt thành 3 khúc. Tỏi, sả bằm nhỏ
      Bước 2: Cho cánh gà vào tô, cho 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu. Tiếp đó, cho bột năng (hoặc bột mỳ) vào trộn cùng cánh gà. Đeo bao tay vào và bóp đều, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
      Bước 3: Pha hỗn hợp nước mắm để rim cánh gà gồm 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa nước, khuấy đều cho tan.
      Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ), sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng trút dầu ăn vào (lượng dầu phải đủ để chiên ngập miếng cánh gà, cánh gà sẽ vàng giòn đều hơn). Đợi dầu nóng già (các nàng có thể nhúng đầu đũa vào, nếu thấy nổi bọt là dầu đủ độ nóng), thì trút cánh gà vào, chiên cho đến khi cánh gà vàng ruộm trên lửa vừa ( để cánh gà chín từ từ, không bị tình trạng cháy ngoài sống trong) thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt.

    Món cánh gà chiên nước mắm với công thức siêu đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn siêu ngon rùi. Cánh gà bóng lên màu sắc hấp dẫn nhờ chút mật ong, cộng với vị béo ngậy đậm đà của nước mắm cùng hương thơm của sả, tỏi. Lớp da bên ngoài săn lại, xém vàng, có độ bóng cực kỳ hấp dẫn, rất “kích thích” vị giác đấy ạ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng bổ sung món ăn ngon tuyệt cú mèo này vào bữa cơm chiều nay nhỉ, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem, chúc cả nhà thành công

      Bước 5: Cho chảo khác lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn. Tiếp đó, cho sả, tỏi bằm vào phi thơm. Trút cánh gà vào, đảo liên tục trên lửa vừa. Cuối cùng, các nàng rưới phần nước sốt mắm đã pha ở bước 3 vào, đảo đều đến khi lớp nước sốt thấm vào cánh gà, cánh gà ánh lên màu bóng bẩy là món ăn đã hoàn thành rùi

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Cánh gà nên chọn là cánh gà công nghiệp, sẽ phù hợp cho món ăn này, vì phần cánh này đẫy đà, có độ mềm thích hợp.
    2. Khi chiên gà, chiên trên lửa vừa, không để lửa to quá, sẽ khiến món ăn bị cháy bên ngoài mà bên trong thì chưa kịp chín, hoặc xảy ra tình trạng chín không đồng đều.
    3. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Giòn Kiểu Việt
  • Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Giòn Rụm
  • Bí Quyết Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm, Gà Rán Ngon Quận 8
  • Nấu 400 Phần Cơm Gà Chiên Nước Mắm Gửi Bà Con Nghèo Khu Chợ Lớn, Chợ Kim Biên Và Quận 8, Quận 10
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Vị Đậm Đà Ai Cũng Mê
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng, Pha Nước Chấm Sốt Me Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 7 Món Chiên Với Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà
  • Nấu 400 Phần Cơm Gà Chiên Nước Mắm Gửi Bà Con Nghèo Khu Chợ Lớn, Chợ Kim Biên Và Quận 8, Quận 10
  • Thịt gà là loại thịt được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì ăn không bị ngán và có thể chế biến được đa dạng món ăn ngon để thay đổi hằng ngày. Gà chiên nước mắm tỏi là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích, một món ăn với cách làm cũng không quá phức tạp, có thể làm tại nhà.

    Vị thơm ngon đậm đà được kết hợp từ những gia vị đặc trưng của món cánh gà chiên nước mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy.

    Những cách chế biến các món ăn với cánh gà quá đổi quen thuộc như: luộc, rán, rang,…thì thay vào đó các bạn có thể học cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi cùng Mâm cơm Việt để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào những bữa ăn cuối tuần?

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm tỏi phần 4 người ăn

    • 400 gram cánh gà, nên chọn loại cánh nhỏ, sẽ dễ thấm gia vị hơn là loại cánh gà to.
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Đường: 2 muỗng.

    Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu

    – Gà sau khi quay, các bạn lấy ra chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng, 1 thìa dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn, tất cả trộn đều hỗn hợp vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Cách thực hiện làm cánh gà chiên nước mắm

    – Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu bắt lên bếp và đun cho sôi. Sau đó các bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, trong quá trình chiên các bạn phải trở gà đều các bên để gà vàng đều trông đẹp mắt hơn. Đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đồ đựng có lót giấy thấm dầu để giảm độ béo của gà.

    – Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn đến khi tỏi chuyển sang màu vàng rơm, đừng để tỏi cháy đen, sẽ làm cho món gà của chúng ta có vị đắng.

    – Bước 3: Sau đó vặn nhỏ lửa xuống, thêm vào đó một chút đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.

    – Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại kết hợp với dùng đũa đảo qua đảo lại cho hỗn hợp tỏi – mắm – đường ngấm đều.

    – Bước 5: Khi đường trong chảo bắt đầu chuyển sang màu vàng rơm (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    Những lưu ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi

    • Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay và để lửa vừa phải vì đường rất nhanh đổi màu.
    • Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Các bạn có thể sử dụng phần đùi gà, hoặc cánh gà đều được, tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Có thể mua gà còn sống làm sạch lông rồi chặt ra để chiên là ngon nhất hoặc các bạn có thể mua gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn và tiết kiệm thời gian hươn.

    Nhưng hãy nhớ rằng gà mua sẵn ngoài hàng phải chọn gà sao cho ngon để món ăn được hoàn hảo nhất. Mâm cơm Việt cũng sẽ cho bạn một vài cách chọn gà còn tươi ngon như sau: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt đỏ hồng, thịt săn chắc, mào gà không bị thâm xì, thịt không có mùi hôi và phao câu nhỏ.

    Khác với những cách làm các món từ gà thì món cánh gà chiên nước mắm tỏi phải đảm bảo được gà phải chiên giòn ruộm, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này được ăn kèm với rất nhiều món như cơm, hoặc bún tùy sở thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Nấu Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm
  • Bỏ Túi, Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Vừa Ngon Lại Dễ Làm Đưa Cơm
  • Review Chân Gà Chiên Mắm Phố Huế Nhắc Là Nhớ, Nhìn Là Thèm
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • Tin tức online tv