Gà Ác Hầm Nước Dừa Vừa Nhiều Sữa Vừa Giảm Béo

--- Bài mới hơn ---

  • Choáng Ngợp Với Trang Trại Gà Ác Nghìn Con Giữa Thủ Đô
  • Mua Nấm Linh Chi Rừng Tự Nhiên Ở Đâu Tốt Tại Tphcm
  • Phòng Trà Ca Nhạc Anh Phạm
  • Những Đặc Sản Hạng Sang, Giá Rẻ Trên Đảo Phú Quý
  • Khá Giả Từ Mô Hình Nuôi Gà Ác (Gà Ri) Thương Phẩm
  • 15.5845

    Chính vì vậy, mình thường từ chối khéo mẹ khi bà nói muốn hầm gà cho mình. Suốt ngày ngồi một chỗ, không được nên mình nghe đến món ăn là mình chỉ sợ lại .

    Cách đây mấy hôm, mẹ chồng mình đi chùa với những người bạn già về. Không biết nghe ai mách, mẹ chồng mình nói từ mai không ăn gà hầm thuốc bắc nữa mà nấu gà ác với tươi để vừa của mẹ, của bé mà không sợ tăng cân, chất dinh dưỡng vẫn đủ.

    Vừa nghe thấy hàng loạt công dụng tuyệt vời của món này, mình không phản đối mà ngỏ ý nhờ cô giúp việc làm cho luôn và ngay.

    Khi ăn này mình vẫn thấy có vị béo béo, sánh sánh của nước dừa. Nỗi lo béo lại hành hạ mình. Nhưng mẹ chồng mình nói không hề gây béo cho mẹ mà đủ chất dinh dưỡng. Tinh dầu dừa trong nước dứa tươi sánh với gà ác còn giúp da của hai mẹ con mình mịn màng.

    Mình cầm bát gà ác hầm nước dừa mà thấy rõ cái vị tanh tanh của gà vẫn còn và cái vị béo sánh ngậy của nước dừa mà ngẫm nghĩ liệu nó có không làm người mẹ tăng cân được không.

    Thú thực, từ sau khi sinh con mình không những giảm cân mà còn tăng thêm 2 kg nữa nên cứ nghĩ món gì béo béo là mình sợ.

    Mấy lần mẹ chồng mình mang vào phòng mình toàn nhờ chồng ăn giúp vì vẫn nghi ngờ công hiệu của nó.

    Theo như cách làm mẹ mình cóp nhặt được thì gà ác chỉ cần mua một con nhỏ khoảng 500 gram. Sau đó về làm sạch rồi cho vào nồi, đổ nước dừa vào rồi ninh thay vì cho các hương vị thuốc bắc như trước. Ngoài ra, mẹ mình còn cho thêm tỏi tươi. Cái vị tỏi cộng với vị nước dừa mình không thấy hợp lắm nên ăn không ngon miệng.

    Nghe ban đầu thì rất khoái nhưng khi ăn lại không hào hứng lắm. Không biết tại mình kén ăn hay mẹ mình đã chế biến sai khiến món ăn ngon trở nên khó ăn mà vẫn béo.

    Mình nghe nói gà ác tốt lắm và giàu chất dinh dưỡng nhưng sao chỉ nấu với nước dừa nó lại không làm mình béo. Mà gà ác từ trước đến giờ thì thịt phải đen, xương đen, lông trắng nhưng mình thấy gà ác mẹ mình mua ở Hà Nội thì lông đen, thịt đen nhưng xương trắng và hơn gà ri là có 5 ngón chân thôi mà tanh như là chim cút vậy.

    Liệu cách làm của mẹ mình có đúng hay không hay vì chưa mua đúng gà ác nên gà có vị rất tanh không như gà ta bình thường mình vẫn ăn. Mà mình còn thấy nhiều người nói ăn thịt gà nhiều bà mẹ mới sinh hay bị ngứa da khiến cho vùng da bị rạn lâu liền hơn.

    Với công thức gà ác vừa bổ dưỡng vừa ngon với nước dừa làm đẹp da như của bà mẹ chồng mình có đáng tin tưởng không? Mong nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của mọi người.

      Nguyễn Thị Thanh (Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội)

    0–1

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Lừng Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi
  • Hành Trình Hoàn Thiện Chăn Nuôi Theo Chuỗi Khép Kín Của Lượng Huệ: Đi Vào Hoạt Động Nhà Máy Giết Mổ Gia Cầm Đạt Chuẩn Quốc Tế Ogari
  • Lượng Huệ: Đi Vào Hoạt Động Nhà Máy Giết Mổ Gia Cầm Đạt Chuẩn Quốc Tế Ogari
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 14/12: Giá Heo Hơi Leo Nóc 92.000 Đồng/kg,mart Vẫn Giảm Sâu Thịt Heo
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 2/12: Vinmart Tiếp Tục Giảm Giá Thịt Heo Vissan Và Cp
  • Thơm Lừng Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Hầm Nước Dừa Vừa Nhiều Sữa Vừa Giảm Béo
  • Choáng Ngợp Với Trang Trại Gà Ác Nghìn Con Giữa Thủ Đô
  • Mua Nấm Linh Chi Rừng Tự Nhiên Ở Đâu Tốt Tại Tphcm
  • Phòng Trà Ca Nhạc Anh Phạm
  • Những Đặc Sản Hạng Sang, Giá Rẻ Trên Đảo Phú Quý
  • Bàn về ẩm thực phương Nam, chỉ món gà thôi cũng làm nhiều người choáng ngợp về sự đa dạng của món ăn và nghệ thuật sáng tạo tuyệt vời của các đầu bếp. Gà ác tiềm nước dừa tươi là một trong số đó.

    Gà ác nuôi thả lan, thịt ngon hơn gà nuôi chuồng – Ảnh: Hoài Vũ

    Gà ác có nơi còn gọi ô cốt kê, ô kê, dược kê… là giống gà quý, thịt thơm ngon, mềm, không độc. Đặc điểm của loại gà này là lông trắng, thân và hai chân đều màu đen. Theo y học cổ truyền, thịt gà ác rất bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn như nấu cháo, luộc xé phay, hầm thuốc bắc hoặc tiềm nước dừa tươi. Chính vì vậy người xưa mới gọi gà ác là “gà thuốc”.

    Theo Đông y, thịt gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình, hơi ấm, hương vị thơm, có công hiệu bổ can thận, ích khí bổ huyết. Khoa dinh dưỡng hiện nay cũng cho rằng thịt gà ác giàu protid và acid amin, đặc biệt hàm lượng chất béo và cholesterol thấp, rất tốt cho người già, trẻ con và phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh con.

    Dân sành điệu ẩm thực miền Tây coi món gà ác tiềm nước dừa tươi là một trong những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. vì vậy, nhiều nhà hàng đặc sản đã khai thác tối đa các thực đơn từ thịt gà ác và ngày càng nâng cao nghệ thuật chế biến để làm vừa lòng các “thượng đế”.

    Danh y Hải Thượng Lãn Ông có 4 câu viết về gà ác như sau:

    “Ô kê cốt là con gà ác

    Ngọt bình không độc, bổ lao kèm

    Đàn bà huyết trệ, tim đau nhức

    Chữa lỵ, cấm khẩu của trẻ em”.

    Gà ác cho vào trái dừa, đang hấp cách thủy – Ảnh: Hoài Vũ

    Muốn làm món gà ác tiềm nước dừa tươi, các đầu bếp thường chọn những con gà tơ khỏe mạnh, nặng khoảng 300 – 500g làm sạch, để ráo nước, xong ướp tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm… Dừa tươi chọn những trái có cái, chặt bỏ phần chóp rộng bằng miệng chén nhỏ.

    Các nguyên liệu phụ gồm nấm mèo, củ năng, cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen… toàn bộ đem ngâm, rửa sạch, chuẩn bị cho hết vào trái dừa. Kế đến đổ nước dừa ra tô, cho nguyên con gà ác hoặc nửa con cùng với các nguyên liệu phụ vào trái dừa, sắp xếp sao cho hài hòa và bắt mắt.

    Xong chế nước dừa vào trước khi hấp. Cách tốt nhất là hấp cách thủy độ 45 phút gà sẽ chín mềm. Có người phức tạp còn cho thêm vài vị thuốc bắc vào như hoài sơn, sinh địa, táo tàu… cho tăng thêm phần bổ dưỡng.

    Ngồi vào bàn, mỗi người sở hữu một trái dừa, chỉ nhìn làn khói mỏng bốc lên mang theo mùi thơm các vị thuốc Nam, thuốc Bắc cũng đủ làm nhiều người ngây ngất.

    Gà ác tiềm nước dừa tươi đã chín – Ảnh: Hoài Vũ

    Gắp một miếng thịt gà kèm thêm trái táo đỏ chấm vô chén nước chấm chua cay rồi nhai chầm chậm mới thưởng thức hết cái vị thơm ngon đáo để của món ăn vừa dân dã vừa sang trọng. Chỉ một vài lần thưởng thức nhiều người đã nhớ đời.

    Gà ác được xem là “món ăn vị thuốc”, với gà ác tiềm nước dừa chính cái chất ngòn ngọt của gà và mùi vị đặc trưng của từng thứ rau củ quả đã tạo nên một hương vị đậm đà chất quê, đúng như cảm nhận của nhà văn Nguyễn Tuân: “Món ăn Việt mà thiếu hương vị Việt, thiếu gia vị quê nhà coi như thiếu quê hương”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hành Trình Hoàn Thiện Chăn Nuôi Theo Chuỗi Khép Kín Của Lượng Huệ: Đi Vào Hoạt Động Nhà Máy Giết Mổ Gia Cầm Đạt Chuẩn Quốc Tế Ogari
  • Lượng Huệ: Đi Vào Hoạt Động Nhà Máy Giết Mổ Gia Cầm Đạt Chuẩn Quốc Tế Ogari
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 14/12: Giá Heo Hơi Leo Nóc 92.000 Đồng/kg,mart Vẫn Giảm Sâu Thịt Heo
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 2/12: Vinmart Tiếp Tục Giảm Giá Thịt Heo Vissan Và Cp
  • Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thơm Ngon Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Bánh Gạo Cay Và Thịt Ba Chỉ Nướng “bá Đạo” Ở 117K1 Giảng Võ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Gà Tần
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ
  • Kết Nối Cung Cầu Nông Sản, Thực Phẩm An Toàn
  • Nuôi Chim Bồ Câu Làm Giàu. Mô Hình Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Chim Bồ Câu
  • TTO – Bàn về ẩm thực phương Nam, chỉ món gà thôi cũng làm nhiều người choáng ngợp về sự đa dạng của món ăn và nghệ thuật sáng tạo tuyệt vời của các đầu bếp. Gà ác tiềm nước dừa tươi là một trong số đó.

    Gà ác nuôi thả lan, thịt ngon hơn gà nuôi chuồng – Ảnh: Hoài Vũ

    Gà ác có nơi còn gọi ô cốt kê, ô kê, dược kê… là giống gà quý, thịt thơm ngon, mềm, không độc. đặc điểm của loại gà này là lông trắng, thân và hai chân đều màu đen. Theo y học cổ truyền, thịt gà ác rất bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn như nấu cháo, luộc xé phay, hầm thuốc bắc hoặc tiềm nước dừa tươi. Chính do vậy người xưa mới gọi gà ác là “gà thuốc”.

    Theo Đông y, thịt gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình, hơi ấm, hương vị thơm, có công hiệu bổ can thận, ích khí bổ huyết. Khoa dinh dưỡng hiện thời cũng cho rằng thịt gà ác giàu protid và acid amin, đặc biệt hàm lượng chất béo và cholesterol thấp, rất tốt cho người già, trẻ con và chị em mang thai hoặc sau khi sinh con.

    Dân sành điệu ẩm thực miền Tây coi món gà ác tiềm nước dừa tươi là một trong những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. bởi thế, nhiều nhà hàng đặc sản đã khai thác tối đa các thực đơn từ thịt gà ác và ngày càng nâng cao nghệ thuật chế biến để làm vừa lòng các “thượng đế”.

    Danh y Hải Thượng Lãn Ông có 4 câu viết về gà ác như sau:

    “Ô kê cốt là con gà ác

    Ngọt bình không độc, bổ lao kèm

    Đàn bà huyết trệ, tim đau nhức

    Chữa lỵ, cấm khẩu của trẻ em”.

    Gà ác cho vào trái dừa, đang hấp cách thủy – Ảnh: Hoài Vũ

    Muốn làm món gà ác tiềm nước dừa tươi, các đầu bếp thường chọn những con gà tơ khỏe mạnh, nặng khoảng 300 – 500g làm sạch, để ráo nước, xong ướp tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm… Dừa tươi chọn những trái có cái, chặt bỏ phần chóp rộng bằng miệng chén nhỏ.

    Các nguyên liệu phụ gồm nấm mèo, củ năng, cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen… toàn bộ đem ngâm, rửa sạch, chuẩn bị cho hết vào trái dừa. Kế đến đổ nước dừa ra tô, cho nguyên con gà ác hoặc nửa con cùng với các nguyên liệu phụ vào trái dừa, sắp xếp sao cho hài hòa và đẹp mắt.

    Xong chế nước dừa vào trước khi hấp. Cách tối ưu là hấp cách thủy độ 45 phút gà sẽ chín mềm. Có người cầu kỳ còn cho thêm vài vị thuốc bắc vào như hoài sơn, sinh địa, táo tàu… cho tăng thêm phần bổ dưỡng.

    Ngồi vào bàn, mỗi người sở hữu một trái dừa, chỉ nhìn làn khói mỏng bốc lên mang theo mùi thơm các vị thuốc Nam, thuốc Bắc cũng đủ làm nhiều người ngất ngây.

    Gà ác tiềm nước dừa tươi đã chín – Ảnh: Hoài Vũ

    Gắp một miếng thịt gà kèm thêm trái táo đỏ chấm vô chén nước chấm chua cay rồi nhai chầm chậm mới thưởng thức hết cái vị thơm ngon đáo để của món ăn vừa dân dã vừa sang trọng. Chỉ một số lần thưởng thức nhiều người đã nhớ đời.

    Gà ác được coi là “món ăn vị thuốc”, với gà ác tiềm nước dừa chính cái chất ngòn ngọt của gà và mùi vị đặc trưng của từng thứ rau củ quả đã tạo nên một hương vị đượm đà chất quê, đúng như cảm nhận của nhà văn Nguyễn Tuân: “Món ăn Việt mà thiếu hương vị Việt, thiếu gia vị quê nhà coi như thiếu quê hương”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi Phương Nam
  • Mì Gà Tần Thuốc Bắc Ở Phố Ăn Đêm Tống Duy Tân
  • Trẻ Trung, Tráng Kiện Với Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Cây Thị
  • Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo
  • Gà Ác Tiềm Trong Lon, Chè Tuyết Yến
  • Thơm Ngon Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi Phương Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Ngon Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi
  • Khám Phá Bánh Gạo Cay Và Thịt Ba Chỉ Nướng “bá Đạo” Ở 117K1 Giảng Võ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Gà Tần
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ
  • Kết Nối Cung Cầu Nông Sản, Thực Phẩm An Toàn
  • Gà ác có nơi còn gọi ô cốt kê, ô kê, dược kê… là giống gà quý, thịt thơm ngon, mềm, không độc. Đặc điểm của loại gà này là lông trắng, thân và hai chân đều màu đen. Theo y học cổ truyền, thịt gà ác rất bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn như nấu cháo, luộc xé phay, hầm thuốc bắc hoặc tiềm nước dừa tươi. Chính vì vậy người xưa mới gọi gà ác là “gà thuốc”.

    Danh y Hải Thượng Lãn Ông có 4 câu viết về gà ác như sau:

    “Ô kê cốt là con gà ác

    Ngọt bình không độc, bổ lao kèm

    Đàn bà huyết trệ, tim đau nhức

    Chữa lỵ, cấm khẩu của trẻ em”.

    Gà ác nuôi thả lan, thịt ngon hơn gà nuôi chuồng – Ảnh: Hoài Vũ

    Dân sành điệu ẩm thực miền Tây coi món gà ác tiềm nước dừa tươi là một trong những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Do vậy, nhiều nhà hàng đặc sản đã khai thác tối đa các thực đơn từ thịt gà ác và ngày càng nâng cao nghệ thuật chế biến để làm vừa lòng các “thượng đế”.

    Gà ác cho vào trái dừa, đang hấp cách thủy – Ảnh: Hoài Vũ

    Muốn làm món gà ác tiềm nước dừa tươi, các đầu bếp thường chọn những con gà tơ khỏe mạnh, nặng khoảng 300 – 500g làm sạch, để ráo nước, xong ướp tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm… Dừa tươi chọn những trái có cái, chặt bỏ phần chóp rộng bằng miệng chén nhỏ.

    Các nguyên liệu phụ gồm nấm mèo, củ năng, cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen… tất cả đem ngâm, rửa sạch, chuẩn bị cho hết vào trái dừa. Kế đến đổ nước dừa ra tô, cho nguyên con gà ác hoặc nửa con cùng với các nguyên liệu phụ vào trái dừa, sắp xếp sao cho hài hòa và đẹp mắt.

    Xong chế nước dừa vào trước khi hấp. Cách tốt nhất là hấp cách thủy độ 45 phút gà sẽ chín mềm. Có người cầu kỳ còn cho thêm vài vị thuốc bắc vào như hoài sơn, sinh địa, táo tàu… cho tăng thêm phần bổ dưỡng.

    Ngồi vào bàn, mỗi người sở hữu một trái dừa, chỉ nhìn làn khói mỏng bốc lên mang theo mùi thơm các vị thuốc Nam, thuốc Bắc cũng đủ làm nhiều người ngây ngất.

    Gà ác tiềm nước dừa tươi đã chín – Ảnh: Hoài Vũ

    Gắp một miếng thịt gà kèm thêm trái táo đỏ chấm vô chén nước chấm chua cay rồi nhai chầm chậm mới thưởng thức hết cái vị thơm ngon đáo để của món ăn vừa dân dã vừa sang trọng. Chỉ một vài lần thưởng thức nhiều người đã nhớ đời.

    Gà ác được coi là “món ăn vị thuốc”, với gà ác tiềm nước dừa chính cái chất ngòn ngọt của gà và mùi vị đặc trưng của từng thứ rau củ quả đã tạo nên một hương vị đậm đà chất quê, đúng như cảm nhận của nhà văn Nguyễn Tuân: “Món ăn Việt mà thiếu hương vị Việt, thiếu gia vị quê nhà coi như thiếu quê hương”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Gà Tần Thuốc Bắc Ở Phố Ăn Đêm Tống Duy Tân
  • Trẻ Trung, Tráng Kiện Với Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Cây Thị
  • Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo
  • Gà Ác Tiềm Trong Lon, Chè Tuyết Yến
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Đến Bên Tre Không Thể Không An Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre
  • 1️⃣ Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Đặc Sản Khó Quên Của Vùng Sông Nước Miền Tây
  • Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Món ăn là sự kết hợp của hai đặc sản một vùng đất

    Cách làm món tiềm ớt hiểm rất đa dạng, phụ thuộc vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng. Nhưng nổi trội hơn hết là món gà tiềm ớt hiểm trái dừa của vùng đất Bến Tre có những nết đặt trưng mà ai cũng thán phục.

    Gà tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Nếu có dịp về Bến Tre, du khách thử thưởng thức món gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa, khá thú vị. Món này mới đây cũng được giới thiệu tại lễ hội ẩm thực phương Nam diễn ra tại TPHCM.

    Gà ác thuộc họ trĩ, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… Đặc trưng của giống gà ác là toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có năm ngón. Theo y học cổ truyền, thịt gà ác rất bổ dưỡng, được chế biến thành các món ăn như nấu cháo, tiềm thuốc bắc. Trong đó, gà ác tiềm là món ăn nổi tiếng ngon, bổ dưỡng.

    Bến Tre tự hào là vùng đất của xứ dừa, rất nhiều món ăn được tạo nên từ nước dừa, cơm dừa. Bến Tre cũng tự hào là nơi nuôi gà ác thả vườn hay nuôi trang trại có chất lượng tốt. Chính sự kết hợp của hai đặc sản này đã tạo nên một món ăn đặc trưng cho vùng đất – Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa.

    Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa – ăn một lần nhớ mãi

    Theo một vị đầu bếp của Bến Tre chia sẻ, để món gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa ngon, phải thật kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Dừa dùng để tiềm phải là dừa xiêm tươi “vừa nạo tới”, tức là dừa không non quá cũng không già quá. Non quá nước dừa sẽ chua còn già quá thì vị nước dừa không còn ngon nữa. Gà ác phải là loại gà ác ri, nặng 300 g, không nhỏ hơn hay lớn hơn, bởi nhỏ hơn thì gà còn non, thịt nhão, chưa đủ độ ngon; lớn hơn thì gà sẽ già, xương cứng, thịt dai.

    – Gà ác được làm lông, rửa sạch, để ráo nước, xong ướp tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm…

    – Trái dừa xiêm tươi thì được vạt đầu và giữ lại phần vạt để làm nắp đậy, đổ bớt nước dừa ra tô rồi cho gà đã ướp vào bên trong trái dừa, thêm vài trái ớt hiểm, đậy nắp lại và hấp cách thủy trong vòng một tiếng rưỡi đồng hồ.

    Khi món gà ác tiềm ớt hiểm vừa chín tới, mùi thơm từ món ăn tỏa ra thật quyến rũ. Ấy là mùi thơm của thịt gà quyện với mùi thơm của nước dừa xiêm và mùi cay nồng của ớt hiểm. Xé một miếng gà ác đưa vào miệng, cảm nhận vị ngọt thanh, vị bùi, vị béo ngậy, mềm và dai của thịt gà ác thấm trong vị nước dừa xiêm.

    Nếu muốn đậm đà hơn người dùng có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc muối tiêu pha với trái quất (tắc). Người thích ăn cay có thể dầm trái ớt hiểm ra còn nếu không cứ để nguyên trái ớt chỉ để lấy hương vị.

    Thịt gà ác được xem là bổ dưỡng và lâu nay vẫn được chế biến chung với các vị thuốc bắc. Nhưng về Bến Tre với đặc sản địa phương là dừa tươi nên gà ác có thêm một sự kết hợp mới: gà ác – trái dừa mát ngọt nhưng lại hòa cùng những trái ớt hiểm cay nóng. Nó tạo thành một món ăn lạ miệng, mang chút dân dã, đồng quê, thu hút du khách phương xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Tại Nhà Hàng Hồ Gia
  • Quán Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tân Phú
  • 10 Cách Làm Và Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất Với Muối Ớt, Mật Ong, Phomai, Sa Tế,…
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kích Thích Vị Giác
  • Hướng Dẫn Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Ngấm Đều Chuẩn Vị
  • Mua Gà Tre Về Luộc Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Nuôi Gà Tre Tân Châu Và Cách Phòng Chữa Bệnh Cho Chúng
  • Cách Chọn Gà Tre Mái Cho Lứa Gà Con Chất Lượng Nhất
  • Cách Chọn Gà Tre Đá Hay
  • Chế Độ Thức Ăn Cho Gà 1 Tháng Tuổi Như Thế Nào?
  • 3 Điểm Đặc Biệt Của Gà Chân Lông Vảy Loạn
  • Món gà tre luộc nước dừa đảm bảo sẽ khiến các mẹ không thể chối từ.

    Gà tre thường được nuôi để đá, tuy nhiên những năm gần đây người ta còn nuôi cả gà tre với số lượng lớn để bán thịt nữa. Có một số vùng ở ngoại thành nuôi rất nhiều giống gà này nên hiện nay gà tre thịt không còn xa lạ với các chợ Hà Nội.

    Hôm nay nấu gì?

    Bữa sáng: Cháo trai .

    Bữa trưa: Gà tre luộc nước dừa, hoa bí xào tỏi , canh trai nấu dưa chua . Tráng miệng: dứa.

    Bữa tối: Dạ dày quay ngũ vị , gỏi gân bò, canh bí xanh nấu chả cua . Tráng miệng: xoài.

    Gà tre chịu rét kém hơn so với các giống gà khác nên thời điểm này người ta thường “xuất chuồng” hàng loạt để cung cấp cho thị trường gà thịt. Thịt gà tre thơm ngon, nạc, rắn chắc hơn so với các loại gà khác nên rất được ưa chuộng.

    So với gà ta thì thịt gà tre đắt hơn khá nhiều. Nếu gà ta thường có giá từ 130.000 – 140.000 đ/kg thì thịt gà tre lại dao động ở mức 210.000 – 220.000 đ/kg. Gà tre là giống gà có kích thước nhỏ nên 1 con chỉ nặng tầm 4 – 7 lạng thôi.

    Ngoài những món thông thường thì còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ gà tre như: gà tre hấp xé phay, gà tre bó xôi nếp, cháo gà tre hầm hạt sen, cơm gà tre, mì gà tre… Món ăn nào cũng thơm, ngon và rất hấp dẫn, đảm bảo ăn các mẹ ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.

    Còn mình thì lại rất thích sự kết hợp của gà tre và nước dừa, vì thế mình hay làm món gà tre luộc nước dừa. Món này làm vừa nhanh mà nguyên liệu lại rất đơn giản nữa. Các mẹ chỉ cần mua thêm quả dừa tươi, sả, ớt tươi và một ít hành tím nữa là được.

    Mình mua 2.000 đ sả được 4 củ, vài quả ớt, còn hành tím thì ở nhà đã có sẵn rồi. Dừa tươi hôm nay mình không tìm thấy ở chợ nên trên đường đi chợ về mình lại phải tạt qua mấy quán nước dọc đường để mua với giá 20.000 đ/quả. Mình nhờ người bán hàng chặt hộ luôn, chỉ lấy nước mang về.

    Đầu tiên mình cho dầu vào chảo phi thơm hành tím rồi mới cho nước dừa tươi vào đun sôi. Tiếp theo mình cho gà đã làm sạch vào luộc cùng với một ít muối trắng. Mình đun bằng lửa liu riu cho đến khi gà chín rồi vớt ra để ráo nước. Còn nước luộc gà mình bỏ thêm rau ngót hoặc khoai tây, cà rốt vào nấu canh cho đỡ phí.

    Sau khi luộc gà xong thì mình làm tiếp muối sả để chấm thịt gà. Sả mình đem băm thật nhuyễn, muối hạt mình dằm với ớt tươi rồi trộn chung với sả đã băm nhỏ. Mình cố tình cho ít muối và nhiều sả để khi chấm đỡ bị mặn. Cái vị ngọt, săn của thịt gà tre hòa quyện với vị thơm thơm, béo béo của dừa tươi và vị cay của ớt, vị thơm của sả đảm bảo sẽ khiến cho món gà tre luộc nước dừa “ghi điểm” rất cao trong vị giác của các mẹ và gia đình cho mà xem.

    (Nguồn: Disieuthi)

    Xu Ka

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chơi Diễn Đàn Gà Tre Gai
  • Mua Bán Gà Tre Thái Đã Qua Sử Dụng Tại Trà Vinh, Chuyên Mục Con Giống
  • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Nam Định Trực Ninh Trong Chuyên Mục Con Giống
  • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Nam Định Nghĩa Hưng Trong Chuyên Mục Con Giống
  • Cá Betta Loại Nào Đẹp Nhất, Đắt Nhất Thế Giới, Giá Bao Nhiêu 2022
  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ớt Sa Tế, Lá Chanh, Nước Cốt Dừa Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Món Chân Gà Xào Sả Trứ Danh Chỉ Có Ở Hà Nội
  • Cách nấu lẩu gà sả ớt cho những ngày cuối tuần thư thái dường như còn khiến cả nhà bạn thích thú hơn. Bởi lẩu gà sả ớt từ lâu đã nổi tiếng là món ăn bổ dưỡng “ngon từ thịt, ngọt từ xương”, được hầm từ những miếng gà tươi kết hợp với nhiều nguyên liệu chế biến sẵn. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp với chúng tôi ngay thôi!

    1. Cách nấu gà hầm sả cay thơm ngon

    Cách nấu lẩu gà sả ớt thơm ngon, ngọt thịt, thơm mùi sả và vị cay cay của ớt thực sự không quá khó nếu bạn thực hiện ngay tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và áp dụng đúng công thức hướng dẫn là sẽ có ngay nồi lẩu gà nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” cho cả nhà xuýt xoa khi thưởng thức cùng nhau.

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị lẩu gà sả ớt sa tế

    • Thịt gà tươi (đùi hoặc ức gà): 800 gram
    • Sả: 2 nhánh
    • Mù tạt xanh: 300 gram
    • Cải bó xôi: 300 gram
    • Ớt trái + ớt sa tế
    • Hành, tỏi băm
    • Rượu trắng: 100 ml
    • Nêm gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm….
    • Món lẩu: 1 kg mì tươi và một ít mì gói

    1.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu chua cay lẩu gà sả ớt tại nhà

    1.2.1. Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

    • Cải bó xôi và cải bẹ rửa sạch, cắt khúc to, bày ra đĩa.
    • 2 nhánh sả rửa sạch, đập dập cắt khúc.
    • Ớt trái rửa sạch, băm nhỏ.
    • Làm sạch gà bằng cách cho 2 thìa cà phê muối + 100 ml rượu trắng. Đồng thời, dùng tay bóp để gà sạch, săn chắc và da không bị hôi.
    • Sau đó rửa sạch gà với nước, để ráo.

    1.2.2. Cách nấu lẩu sả ớt thơm ngon

    2. Cách nấu lẩu sả đu đủ thơm ngon cho ngày cuối tuần

    2.1. Nguyên liệu nấu lẩu sả đu đủ

    • Gà tre: 1 con
    • Đu đủ: 1 quả
    • Rau mồng tơi
    • Sả: 4 nhánh
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tây băm nhỏ
    • Nước tinh khiết: 1,5 lít
    • Mì tươi, mì gói
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối ớt, chanh….

    2.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu gà đu đủ đơn giản

    • Thịt gà tre mua về làm sạch chặt miếng vừa ăn.
    • Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, xắt miếng vuông, rửa sạch để ráo.
    • Sả rửa sạch, cắt khúc.
    • Ướp gà với 1/2 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa hạt nêm + vài nhánh sả đập dập + hành băm trong 30 phút cho gà ngấm gia vị.

    3. Cách nấu lẩu gà lá giang thanh nhiệt, giải độc.

    3.1. Nguyên liệu cho món lẩu gà lá giang thơm ngon

    • Gà tươi: 800 gram
    • Sả: 3 nhánh
    • Lá giang: 150 gam
    • Đầu hành lá: 5 nhánh
    • Hành tây 50 gam
    • Ớt: 5 trái
    • Ớt: 1 trái
    • Ngò 15 gram
    • Ngò 15 gram
    • 50 gram tỏi băm
    • Nước tinh khiết: 2 lít
    • Mì hoặc mì tươi
    • Gia vị nêm lẩu: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn …

    3.2. Cách làm lẩu gà lá giang

    3.2.1. Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

    • Rửa gà với nước và gừng cho hết mùi hôi, để ráo. Sau đó, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
    • Lá lốt nhặt lá rửa sạch, giã nát một chút.
    • Sả bạn rửa sạch, đập dập và cắt khúc.
    • Hành tây, ớt sừng cắt lát.
    • Lột sạch vỏ, băm nhuyễn, ngò cắt nhỏ.
    • Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hạt nêm rồi ướp gà.
    • Ướp gà trong vòng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

    3.2.2. Cách nấu lẩu gà chua ngọt lá sả

    • Khuấy đều nước lẩu rồi cho tỏi băm vào là hoàn thành nồi.
    • Bày lẩu ra bàn, ăn kèm với bún hoặc mì gói, gà chấm nước mắm ớt đều ngon.

    4. Cách nấu lẩu gà sả lá chanh miền tây nước cốt dừa

    4.1. Vật chất

    • 1 thìa dầu ăn (nên dùng dầu thực vật để giảm béo)
    • 40 gam sả, sả
    • 40 gam hành tím, tỏi bóc vỏ, thái múi cau.
    • 2,2 lít nước hầm xương (hoặc nước luộc rau)
    • 80 ml nước cốt dừa tự vắt hoặc mua sẵn trên thị trường
    • Nêm gia vị: 30 gam bột nêm, 30 ml nước mắm, 1/3 thìa tiêu đen xay, 40 ml dầu điều màu, 1/2 thìa bột năng, 1/2 thìa đường.
    • 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái sợi (bạn có thể tỉa hoa cà rốt cho đẹp mắt)
    • 7 – 10 lá chanh
    • Một ít ớt tươi
    • 800 gram thịt gà tươi (rửa sạch, chặt nhỏ, để ráo)
    • Rau ăn kèm lẩu: rau muống bào, cải thảo, …
    • Nước chấm: muối, tiêu chanh

    4.2. Cách nấu lẩu gà lá chanh sả nước cốt dừa thơm ngon

    • Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho sả vào đảo đều, phi thơm. 30 giây sau, cho tỏi và hành tím vào chảo.
    • Các nguyên liệu đã phi thơm, bạn đổ nước hầm xương vào nồi, nấu lửa lớn cho sôi. Nước dùng sôi, bạn cho nước cốt dừa vào và lần lượt nêm nếm gia vị, khuấy đều. Điều chỉnh hương vị nước lẩu cho vừa ăn.
      Nước lẩu sôi trở lại, bạn cho cà rốt, lá chanh, ớt tươi vào. Sau đó, cho thịt gà vào nồi nấu cùng các loại rau củ. Khi các nguyên liệu chín, bạn vớt gà ra chấm với muối tiêu chanh.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyên Sỉ, Lẻ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Bơ Tỏi, Sả Ớt Tại Vũng Tàu
  • Chuyên Sỉ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Bơ Tỏi, Sả Ớt Giá Tận Xưởng
  • Chuyên Sỉ Lẻ Khô Gà Xé Cay, Lá Chanh, Sả Ớt, Bơ Tỏi Tại Bình Dương
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Yến Sào Hầm Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Bào Ngư Cho Người Bệnh Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư
  • Gà Ác Và Món Ăn Có Lợi Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ở Hai Bà Trưng, Quận Lê Chân, Hải Phòng
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Cháo Đậu Xanh Tại Hồ Chí Minh
  • Những Món Gà “Lạ Mà Quen” Của Ẩm Thực Việt
  • YẾN SÀO HẦM GÀ ÁC – MÓN ĂN SỨC KHỎE DÀNH CHO MẸ BẦU

    Mẹ nào cũng muốn khi mang bầu bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cho con được hấp thu và khỏe mạnh. Từ đó các món ăn dinh dưỡng cũng được thiết kế và điều chỉnh để phù hợp với dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. 

    Yến Sào là một trong những loại thực phẩm đa chức năng, từ giúp các bé bổ sung dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh biếng ăn cho đến giúp người lớn tuổi cải thiện tinh thần, sức khỏe. Yến Sào còn được các mẹ đang mang bầu tin dùng để sử dụng và bồi bổ lâu dài. Hôm nay, Chang xin được hướng dẫn công thức nấu một món ăn rất dinh dưỡng cho mẹ và bé từ dòng Yến vuông chia sẵn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 miếng Yến Vuông Chia Sẵn
    • 1 Con gà ác
    • 1 gói thuốc bắc
    • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

    Cách chế biến

    – Làm sạch lông gà, rửa gà bằng nước muối sau đó để ráo nước

    -  Chưng yến sào:

    • Cho 1 miếng Yến vuông chia sẵn vào nước vào ngâm từ 20-30 phút cho yến nở mềm. 
    • Khi yến sào đã mềm, đem yến đi chưng cách thủy từ 20 – 30p

    - Thuốc bắc ngâm nở, rửa sạch, vớt ra để xào, xắt lại những lát thuốc bắc lớn cho vừa ăn. 

    - Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    -  Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

    Món ăn dinh dưỡng này có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, phù hợp cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể…

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Điểm Giống Gà Ác
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Sống, Gà Ác Tìm, Tần Thuốc Bắc Uy Tín Chất Lượng Tphcm. ⋗ Dịch Vụ Địa Phương
  • Gà Ác Mái Già (Gà Đen, Ô Kê)/kg
  • Gà Thuốc Bổ Dưỡng, Cần Bảo Tồn & Phát Triển
  • Muốn Đi Lên Từ Nuôi Gà Ác Thì Phải Biết Kỹ Thuật Sau
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Món Cánh Gà Chiên Mắm Độc Lạ, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Lá Dứa Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Vừa Nhanh Vừa Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa
  • Cánh gà chiên nước mắm và xôi lá dứa nước cốt dừa

    Cánh gà chiên nước mắm và xôi lá dứa nước cốt dừa

    Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm xôi nước lá dứa nước cốt dừa là món vô cùng ngon, thơm, béo ngậy ăn một lần là muốn ăn thêm lần nữa. Hai hương bị của cánh gà và xôi hòa quện với nhau rất đặc trưng.

    Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm xôi hoặc cơm đều rất ngon, đây là món ăn ưa thích , trở thành nghiền của trẻ nhỏ.

    1.Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

    Cánh gà

    Nước mắm

    Dầu ăn

    Đường, gừng, tiêu, ớt , tỏi

    Cách làm

    Thịt gà là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon. Cánh gà chiên thì lại là món ăn ưa thích của cả trẻ con và người lớn. Cánh gà chiên nước mắm nên dùng loại cánh gà có độ thịt dày trung bình, như vậy chiên sẽ lâu chín, ăn thịt bở không được ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sách gà rửa sạch, để ráo , dùng dao khứa cánh gà ra làm nhiều khứa để khi chiên dầu ngấm thịt gà sẽ chín đều hơn.

    Phần nguyên liệu gia vị hành, tỏi, ớt chúng ta băm nhuyễn để trộn với cánh gà khi ướp, 1 phần chúng ta để phi trên chảo sau khi chiên cánh gà xong ướp ngấm vào cánh gà.

    Bước 2: Chiên cánh gà

    Cánh gà để ráo nước khi chiên dầu mỡ không bắn, dễ chiên hơn. Đổ đầy chảo dầu sao cho ngập cánh gà, trước khi đổ dầu chúng ta có thể cho ít muối vào rang hoặc lát gừng di chuyển đều cho đỡ sát chảo rồi mới bắt đầu chiên. Sau khi dầu sôi, lần lượt cho cánh gà vào chảo dầu. Khi bắt đầu cánh gà chuyển màu chúng ta lật lại mặt khác để cho cánh gà chín đều hơn, không bị cháy.

    Bước 3: Sốt cánh gà với nước mắm

    2.Cách làm xôi lá dứa nước cốt dừa

    Xôi lá dứa nước cốt dừa cũng là món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, vị bùi của xôi, mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến món ăn đậm đà thơm ngon, ăn kèm với cánh gà thì tuyệt vời hơn bao giờ hết, giờ chúng ta bắt tay vào làm thôi nào.

    Nguyên liệu

    Gạo nếp

    Lá dứa

    Nước cốt dừa

    Đường

    Gạo nếp: chúng ta chọn nếp nương hay nếp cái hoa vàng, đây là loại hạt rất dẻo thơm. Hạt gạo không được thối hoặc bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món xôi xanh lá dứa.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lá dứa chúng ta rửa sạch, đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố cùng nước lọc. Xay xong chúng ta rây lọc qua 1 lượt, được lượng nước xanh chúng ta đem ngâm với gạo nếp.

    Ngoài ra, nếu không có lá dứa tươi chúng ta có thể mua nước cốt lá dứa tại các siêu thị, cửa hàng, tuy nhiên để đảm bảo nguồn gốc, an toàn chúng ta nên làm lá dứa tại nhà.

    Bước 2: Hấp xôi

    Nếu có khuôn chúng ta tạo hình xôi theo hình thú vị, việc này giúp cho món ăn chúng ta hấp dẫn hơn.

    3. Cách thưởng thức món ăn

    Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm với xôi lá dứa nước cốt dừa vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn chúng ta có thể ăn kèm mà không ngán.

    Cánh gà chúng ta có thể ăn chấm với tương ớt, nước chấm nhạt có tỏi, ớt, nước mắm. Khi ăn chúng ta ăn kèm xôi, vị béo của cánh gà hòa với vị ngậy sữa dừa của xôi hòa quện với nhau khiến chúng ta ăn mãi không quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • ​cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Xôi Lá Dứa Thơm Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Kèm Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Và Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cánh Gà Chiên Kèm Xôi Của Thí Sinh Vua Đầu Bếp Việt
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Đặc Sản Khó Quên Của Vùng Sông Nước Miền Tây
  • Cá Sông Tự Nhiên, Sản Vật Quý Chưa Bị “chất Cấm” Xâm Hại
  • Loạn Thông Tin, Thật Giả Cá Anh Vũ Phân Biệt Làm Sao?
  • Món ăn là sự kết hợp của hai đặc sản một vùng đất

    Cách làm món tiềm ớt hiểm rất đa dạng, phụ thuộc vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng. Nhưng nổi trội hơn hết là món gà tiềm ớt hiểm trái dừa của vùng đất Bến Tre có những nết đặt trưng mà ai cũng thán phục.

    Gà tiềm ớt hiểm trái dừa là một món ăn rất ngon và rất đặc trưng của xứ dừa, bởi đây không những là món ăn bổ dưỡng mà hương vị thơm ngon từ gà thấm nước dừa xiêm, lẫn vị cay nồng từ những trái ớt hiểm sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa – ăn một lần nhớ mãi

    Theo một vị đầu bếp của Bến Tre chia sẻ, để món gà ác tiềm ớt hiểm trái dừa ngon, phải thật kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Dừa dùng để tiềm phải là dừa xiêm tươi “vừa nạo tới”, tức là dừa không non quá cũng không già quá. Non quá nước dừa sẽ chua còn già quá thì vị nước dừa không còn ngon nữa. Gà ác phải là loại gà ác ri, nặng 300g, không nhỏ hơn hay lớn hơn, bởi nhỏ hơn thì gà còn non, thịt nhão, chưa đủ độ ngon; lớn hơn thì gà sẽ già, xương cứng, thịt dai.

    Gà ác được làm lông, rửa sạch, để ráo nước, xong ướp tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm…Trái dừa xiêm tươi thì được vạt đầu và giữ lại phần vạt để làm nắp đậy, đổ bớt nước dừa ra tô rồi cho gà đã ướp vào bên trong trái dừa, thêm vài trái ớt hiểm, đậy nắp lại và hấp cách thủy trong vòng một tiếng rưỡi đồng hồ.

    Khi món gà ác tiềm ớt hiểm vừa chín tới, mùi thơm từ món ăn tỏa ra thật quyến rũ. Ấy là mùi thơm của thịt gà quyện với mùi thơm của nước dừa xiêm và mùi cay nồng của ớt hiểm. Xé một miếng gà ác đưa vào miệng, cảm nhận vị ngọt thanh, vị bùi, vị béo ngậy, mềm và dai của thịt gà ác thấm trong vị nước dừa xiêm.

    Nếu muốn đậm đà hơn người dùng có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc muối tiêu pha với trái quất (tắc). Người thích ăn cay có thể dầm trái ớt hiểm ra còn nếu không cứ để nguyên trái ớt chỉ để lấy hương vị.

    Thịt gà ác được xem là bổ dưỡng và lâu nay vẫn được chế biến chung với các vị thuốc bắc. Nhưng về Bến Tre với đặc sản địa phương là dừa tươi nên gà ác có thêm một sự kết hợp mới: gà ác – trái dừa mát ngọt nhưng lại hòa cùng những trái ớt hiểm cay nóng. Nó tạo thành một món ăn lạ miệng, mang chút dân dã, đồng quê, thu hút du khách phương xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Bên Tre Không Thể Không An Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa
  • Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Tại Nhà Hàng Hồ Gia
  • Quán Lẩu Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tân Phú
  • 10 Cách Làm Và Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất Với Muối Ớt, Mật Ong, Phomai, Sa Tế,…
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100