Cách Làm Món Gà Ác Hầm Kỷ Tử Táo Đỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Gà Ác Cho Bé Ăn Chóng Lớn
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút
  • Món gà ác hầm kỷ tử táo đỏ – thực đơn bồi bổ tuyệt vời

    • Từ lâu, gà ác nổi tiếng là loại gà có thịt vô cùng bổ dưỡng được người dân chen chân đặt hàng. Đây là thực phẩm có vị ngọt, tính bình có tác dụng bồi bổ gan thân, chữa trị hư nhược cơ thể. Trong thành phần thịt gà ác chứa rất nhiều protid và axit amin, vitamin cùng rất nhiều nguyên tố có lợi cho sức khỏe.
    • Táo đỏ được biết đến là thực phẩm chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất bảo vệ tốt nhất cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim mạch, đột tử.
    • Vị thuốc câu kỷ tử có tác dụng không ngờ đối với cơ thể con người như: bổ tinh khí, bổ thận, tráng dương, tăng cường thị lực….Kỷ tử thơm rất nhẹ, gần như không rõ mùi nhưng hầm chung với gà hay xương đều rất ngọt nước.
    • Sự kết hợp 3 nguyên liệu trong món gà ác hầm kỷ tử táo đỏ trở thành nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Đây là món ăn không chỉ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch mà còn đẩy lùi hiệu quả những căn bệnh trong cơ thể.

    Cách làm món gà ác hầm kỷ tử táo đỏ

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm món gà ác hầm kỷ tử táo đỏ bao gồm:

    • Bước 1:Thịt gà ác sau khi mổ thịt dùng muối hoặc chanh chà xát bên trong và thân ngoài để khử mùi hôi. Sau đó rửa gà lại với nước sạch, để ráo.
    • Bước 2: Táo đỏ, hạt sen, kỷ tử, nấm rửa sạch, có thể ngâm với nước ấm trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt để ráo nước. Cà rốt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.
    • Bước 3: Cho gà, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ, nấm vào nồi, đậy nắp lại và đun sôi lửa lớn. Khi nước sôi, hãm nhỏ lửa, cho cà rốt vào nồi hầm tiếp. Hé nắp nồi và đun thêm khoảng 1 tiếng nữa. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Thưởng thức món gà hầm táo đỏ kỷ tử với hương vị đặc trưng ngon khó cưỡng. Thịt gà mềm ngọt, mùi thơm của hạt sen và hương vị ngọt ngào của táo đỏ, câu kỷ tử hòa quện với nhau. Tạo nên món ngon đặc trưng không thể chối từ.

    Cửa hàng Rừng Vàng:

    Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội

    Điện Thoại: 096.318.2662 – 0971.69.31.31

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Kết Nối Cung Cầu Nông Sản, Thực Phẩm An Toàn
  • Nuôi Chim Bồ Câu Làm Giàu. Mô Hình Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Chim Bồ Câu
  • Quán Bò Lá Lốt Ngon Quận 3
  • Thú Vị Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ba Đời Chủ Đều Tên Thành Ở Sài Gòn
  • Học Cách Nấu Canh Gà Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Đông
  • Công dụng các thành phần của món ăn:

    Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen) có độ tuổi từ 4 – 5 tuần. Đặc điểm nổi bật nhất là từ xương, thịt, ngũ tạng và da đều ..đen. Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng. Thịt của chúng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể.

    Theo nghiên cứu, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có 18 loại acid amin. Nhiều nhất là vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu. Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Phụ nữ có thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, trẻ em còi xương, người vừa khỏi bệnh nên ăn các món làm từ gà ác. Đó có thể là gà tiềm thuốc bắc, gà tiềm với nấm linh chi hoặc gà ác hầm nhân sâm.

    Nhân sâm Hàn Quốc chứa hơn 30 loại hoạt chất Saponin (Hợp chất bảo vệ và giải độc gan, ngăn ngừa lão hóa, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư,v.v. ). Ngoài ra, trong nhân sâm Hàn Quốc có nhiều loại khoáng chất và các axit amin tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

    Nhân sâm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, hỗ trợ điều hòa hệ tuần hoàn và tim mạch. Giúp bổ thận, giải độc và tăng cường chức năng gan,v.v. Nhân sâm rất tốt cho người già bị suy giảm trí nhớ, người ốm yếu, hoặc bệnh nhân mới hồi phục, điều trị kháng sinh lâu ngày.

    Hướng dẫn nấu món gà ác tiềm nhân sâm

    Nguyên liệu (dành cho 1 người ăn):

    Cách làm gà ác tiềm nhân sâm:

    • Làm sạch gà, nhổ lông, bỏ phần nội tạng và móng.
    • Cho gà vào trần qua với nước sôi.
    • Mang táo đỏ đi rửa sạch rồi ngâm vào bát nước cho nở ra, bỏ hết phần hạt.
    • Nhân sâm tươi rửa sạch, có thể để hầm nguyên củ. Nhưng nên cắt thành từng lát mỏng để nhân sâm ngấm hết vào gà.
    • Chuẩn bị nồi cách thủy để hầm, cho gà và nhân sâm, táo đỏ vào.
    • Đổ nước ngập xâm xắp gà và nhân sâm rồi bắt đầu tiềm cách thủy.
    • Dùng lửa mạnh để tiềm gà cho đến khi thịt nhừ thì nêm chút rượu trắng, muối tinh luyện, tiêu, bột nêm cho vừa ăn.
    • Nấu thêm một chút là hoàn thành.

    Đối tượng sử dụng gà ác tiềm nhân sâm

    Nhân sâm thường không thích hợp cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên tính hàn của nhân sâm đã bị áp chế trong quá trình chế biến. Gà ô kê lại tốt nên món ăn có thể bồi bổ cho mọi đối tượng. Trẻ em chậm lớn, còi xương, người già, người ốm yếu bệnh tật, phụ nữ đang mang thai đều có thể dùng được.

    Món gà ác tiềm nhân sâm rất bổ dưỡng và nhiều đạm. Vì vậy không nên lạm dụng món ăn này. Với suất ăn như trên, chỉ nên ăn 1-2 lần/ 1 tuần. Mỗi lần 1 con đối với người lớn và 1/2 con với trẻ nhỏ là tốt nhất.

    Mùi vị của gà ác tiềm nhân sâm rất lạ miệng nhưng càng ăn càng ngon miệng.

    Tuy cách nấu đơn giản nhưng cũng mất thời khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Nếu bạn không có thời gian nhưng có nhu cầu sử dụng nhiều, vui lòng liên hệ Hotline 0909 78 76 79 (Zalo, Viber) hoặc [email protected] để đặt hàng.

    Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bồi Dưỡng Cơ Thể

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Gà Tần
  • Khám Phá Bánh Gạo Cay Và Thịt Ba Chỉ Nướng “bá Đạo” Ở 117K1 Giảng Võ
  • Thơm Ngon Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi
  • Thơm Ngon Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi Phương Nam
  • Mì Gà Tần Thuốc Bắc Ở Phố Ăn Đêm Tống Duy Tân
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Với Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu
  • Món ngon này có thịt gà mềm, ngon, thấm vị nước dùng ngọt thơm từ táo đỏ, cà rốt, nấm… giúp người ăn bồi bổ những chất dinh dưỡng cần thiết, nâng cao sức đề kháng.

    Ngoài những nguyên liệu kể trên, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác mà vẫn có thể đảm bảo được dinh dưỡng như các vị thuốc Bắc, nhân sâm, đậu xanh… Bạn có thể đăng ký thông chúng tôi để tìm hiểu được cách kết hợp gà với hạt sen, táo đỏ cũng như với các nguyên liệu khác.

    Gà hầm hạt sen táo đỏ là món ăn bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

    Cách làm gà hầm hạt sen táo đỏ

    Nguyên liệu

    • 1 con gà ta
    • 100g hạt sen
    • 40g táo đỏ khô
    • 50g nấm hương khô
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá
    • 1 quả chanh
    • Cùng các loại gia vị khác: nước mắm, muối

    Hướng dẫn

    Bước 1:

    Đầu tiên, bạn làm sạch lông gà, dùng muối chà xát bên ngoài của gà để khử mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn rửa gà lại nhiều lần bằng nước để trên rổ cho thật ráo nước. Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh để chà sạch gà. Đây cũng là những mẹo sơ chế gà sống sạch, loại bỏ mùi tanh đơn giản, hiệu quả tạo nên món gà hầm hạt sen táo tàu thơm ngon.

    Bước 2:

    Tiếp theo, bạn ngâm hạt sen trong bát nước để loại bỏ những hạt hư nổi trên bề mặt. Với táo đỏ khô hầm gà, bạn đem ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Còn với nấm hương, bạn cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối pha loãng. Sau đó, bạn rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 3:

    Sau đó, bạn cho gà vào nồi cùng táo đỏ, hạt sen và đổ nước vừa ngập gà. Bắc nồi lên bếp, đậy nắp vung và tiến hành đun sôi với lửa lớn.

    Bước 4:

    Đến khi nước sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ. Sau đó, bạn mới cho cà rốt, nấm hương vào nồi hầm. Lưu ý, lúc này bạn chỉ nên đậy hé nắp nồi. Thông thường, hầm trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ là gà chín mềm. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm lại bằng các loại gia vị để vừa ăn hơn và tắt bếp. Bạn chú ý trong quá trình hầm gà, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt bọt nổi trên bề mặt nồi.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà hầm hạt sen táo đỏ dinh dưỡng dành cho cả nhà.

    Sẽ ngon miệng hơn khi ăn thưởng thức món ăn này cùng bún. Bạn nên nhanh tay ghi chép công thức vào sổ tay để có thể chế biến khi cần thiết đặc biệt trong trường hợp người thân bị bệnh hay suy nhược cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • 2 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Bỏ Túi
  • Cách Hầm Gà Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Hấp Dẫn 2 Cách Hầm Gà Với Đậu Xanh Siêu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Nấu Cơm Vô Cùng Đơn Giản
  • Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Với Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Gà hầm hạt sen là một món ăn cực kì ngon và bổ dưỡng mà nhiều người vẫn thường chuẩn bị để bồi bổ cho người ốm hay đang cần nâng cao thể trạng.

    Với món gà hầm táo đỏ và hạt sen, bạn sẽ có ngay một tô hầm với nước dùng đậm đà, thịt gà mềm ngọt, không chỉ vậy các loại rau củ như cà rốt, táo đỏ, hạt sen còn khiến món ăn thêm hương thơm, giúp bạn bổ sung năng lượng ngay lập tức.

    Cách làm gà hầm hạt sen và táo đỏ cũng không có gì quá khó, với nguyên liệu dễ kiếm cùng một chút bí quyết là ai cũng có thể làm được.

    Cách hầm gà hạt sen táo đỏ

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta, nếu có gà ác thì càng tốt nhưng mình nghĩ gà ta là được rồi.
    • 100g hạt sen
    • 40g táo đỏ khô
    • 50g nấm hương khô
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá
    • Cùng các loại gia vị mắm muối khác.

    Công thức nấu gà hầm hạt sen

    Sơ chế

    Bước 1. Thịt gà sau khi làm sạch lông, bạn dùng muối chà sát cả bên trong và bên ngoài gà để khử bớt mùi, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Bước 2. Hạt sen rửa sạch, táo đỏ sau khi rửa sạch, bạn chuẩn bị nước ấm rồi ngâm táo vào khoảng 10 phút.

    Bước 3. Nấm sau khi rửa sạch và cắt gốc, bạn cho vào nước muối loãng ngâm một lúc, vớt ra tráng qua nước sạch rồi để ráo nước.

    Cà rốt bạn rửa sạch, sau đó gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn.

    Chế biến

    Bước 4. Bạn chuẩn bị nồi hầm, cho gà vào và đổ nước cho hơi ngập gà, tiếp tục cho luôn táo đỏ và hạt sen vào chung, đậy nắp và tiến hành đun sôi nước với lửa lớn.

    Bước 5. Sau khi nước sôi một lúc thì bạn giảm lửa xuống liu riu, cho tiếp nấm và cà rốt vào, mở hé nắp nồi rồi hầm như vậy trong khoảng 1 tiếng là gà đã chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị mắm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

    Cách nấu gà hầm hạt sen táo đỏ chỉ đơn giản như vậy thôi, bạn lưu ý trong quá trình hầm nhớ vớt bọt nổi lên để nồi hầm ngon và đẹp mắt là được.

    Bạn có thể ăn kèm với bún hoặc múc ra tô và ăn luôn, kiểu nào cũng ngon cả. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong một món ăn ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp để chăm người ốm, suy nhược.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Bỏ Túi
  • Cách Hầm Gà Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Hấp Dẫn 2 Cách Hầm Gà Với Đậu Xanh Siêu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Nấu Cơm Vô Cùng Đơn Giản
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Những Lợi Ích Gì?
  • Công Thức Làm Gà Hầm Táo Đỏ Hạt Sen Đậm Vị, Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Hạt Senbổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Gà Ác Và Gà H’mông
  • Thịt Gà Đại Kỵ Với 11 Thực Phẩm Này, Biết Sớm Để Tránh ‘rước Họa Vào Thân’
  • Gà Ác Thuần Chủng Việt Nam, Giống Gà Có Giá Trị Cao Và Chất Lượng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác
  • Món ăn dân dã canh gà hầm táo đỏ hạt sen từ lâu đã được xem là một trong những món ăn không chỉ thơm ngon và còn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Miếng thịt gà mềm, dai kết hợp với nước dùng hầm táo đỏ và hạt sen ngọt thanh tạo ra một món ăn có sức hấp dẫn khó cưỡng, nhất là trong những ngày se lạnh, cần giữ ấm cơ thể.

    Nguyên liệu cho món gà hầm táo đỏ hạt sen

    Nguyên liệu cho món gà hầm táo đỏ vô cùng dễ tìm kiếm và có thể mua được ở bất cứ đâu. Bạn cần:

    • 3-4 đùi gà
    • 30 – 4- gram táo đỏ khô
    • 1 củ cà rốt
    • 50 gram nấm
    • 100 gram hạt sen
    • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, đường

    Cách làm gà hầm táo đỏ hạt sen

    Gà hầm hạt sen táo đỏ là món ăn không quá phức tạp trong cách chế biến. Chỉ cần bạn có một chút kiên nhẫn và đam mê nấu ăn là có thể nấu thành công món ăn này.

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế đùi gà bằng cách xát muối để khử mùi tanh. Sau đó dùng nước sạch để rửa lại nhiều lần. Nếu muốn món canh gà hầm táo đỏ có vị ngọt thanh, ít béo, bạn có thể lọc bớt mỡ và phần da thừa.

    Cho thịt gà vào ướp cùng 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị, khi hầm sẽ ngon và nhanh chín hơn.

    • Hạt sen bỏ tâm cho bớt đắng và ngâm trong nước để loại bỏ những hạt nổi, hạt hỏng
    • Ngâm táo đỏ khô trong nước âm ấm khoảng 10 phút để táo mềm hơn sau đó rửa lại với nước lạnh
    • Cắt bỏ phần gốc của nấm, rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. bạn có thể trang trí cho món ăn bằng việc cắt cà rốt thành những hình dạng đẹp mắt

    Bước 1: Bắc một nồi lớn cho gà vào cùng táo đỏ, hạt sen. Đổ nước ngập gà và tiến hành đun sôi với lửa lớn.

    Bước 2: Khi nước sôi, dùng thìa vớt các bọt nổi trên bề mặt để nước canh trong và thanh hơn.

    Bước 3: Cho cà rốt, nấm hương vào nồi hầm với lửa nhỏ. Đậy hé nắp nồi và hầm trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Bước 4: Khi gà chín mềm, tắt bếp và nên nếm gia vị cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Giá Bao Nhiêu Bán Ở Đâu ?
  • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Giảm Cân
  • Các Loài Chim Và Tác Dụng Chữa Bệnh
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Chim Bồ Câu Như Thế Nào?
  • Cách Hầm Gà Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ – Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần.

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Đùi Gà Tiềm Sâm Bổ Lượng Cực Ngon
  • Gà Hầm Với Đương Quy – Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Kinh Nguyệt Không Đều
  • Cách Làm Tam Thất Bắc Hầm Gà Ác
  • Bà Bầu Ăn Ngải Cứu Không Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không?
  • Tăng Cân Vèo Vèo Mà Vẫn Không Tích Mỡ Với 7 Món Ăn Này
  • Công dụng các thành phần của món ăn:

    Gà ác:

    Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen) có độ tuổi từ 4 – 5 tuần. Đặc điểm nổi bật nhất là từ xương, thịt, ngũ tạng và da đều ..đen. Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng. Thịt của chúng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể.

    Theo nghiên cứu, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có 18 loại acid amin. Nhiều nhất là vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu. Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Phụ nữ có thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, trẻ em còi xương, người vừa khỏi bệnh nên ăn các món làm từ gà ác. Đó có thể là gà tiềm thuốc bắc, gà tiềm với nấm linh chi hoặc gà ác hầm nhân sâm.

    Nhân sâm Hàn Quốc:

    Nhân sâm Hàn Quốc chứa hơn 30 loại hoạt chất Saponin (Hợp chất bảo vệ và giải độc gan, ngăn ngừa lão hóa, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư,v.v. ). Ngoài ra, trong nhân sâm Hàn Quốc có nhiều loại khoáng chất và các axit amin tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

    Nhân sâm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, hỗ trợ điều hòa hệ tuần hoàn và tim mạch. Giúp bổ thận, giải độc và tăng cường chức năng gan,v.v. Nhân sâm rất tốt cho người già bị suy giảm trí nhớ, người ốm yếu, hoặc bệnh nhân mới hồi phục, điều trị kháng sinh lâu ngày.

    Hướng dẫn nấu món gà ác tiềm nhân sâm

    Nguyên liệu (dành cho 1 người ăn):

    • Gà ác 1 con (Khoảng 200g – 400g)

    • Nhân sâm tươi 12g.

    • Rượu trắng

    • Bột nêm

    • Muối tinh luyện

    • Táo đỏ 10 quả

    • Bột tiêu cùng các loại gia vị khác.

    Cách làm gà ác tiềm nhân sâm:

    Bước 1: Sơ chế

    • Làm sạch gà, nhổ lông, bỏ phần nội tạng và móng.

    • Cho gà vào trần qua với nước sôi.

    • Mang táo đỏ đi rửa sạch rồi ngâm vào bát nước cho nở ra, bỏ hết phần hạt.

    • Nhân sâm tươi rửa sạch, có thể để hầm nguyên củ. Nhưng nên cắt thành từng lát mỏng để nhân sâm ngấm hết vào gà.

    Bước 2: Hầm gà

    • Chuẩn bị nồi cách thủy để hầm, cho gà và nhân sâm, táo đỏ vào.

    • Đổ nước ngập xâm xắp gà và nhân sâm rồi bắt đầu tiềm cách thủy.

    • Dùng lửa mạnh để tiềm gà cho đến khi thịt nhừ thì nêm chút rượu trắng, muối tinh luyện, tiêu, bột nêm cho vừa ăn.

    • Nấu thêm một chút là hoàn thành.

    Đối tượng sử dụng gà ác tiềm nhân sâm

    Nhân sâm thường không thích hợp cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên tính hàn của nhân sâm đã bị áp chế trong quá trình chế biến. Gà ô kê lại tốt nên món ăn có thể bồi bổ cho mọi đối tượng. Trẻ em chậm lớn, còi xương, người già, người ốm yếu bệnh tật, phụ nữ đang mang thai đều có thể dùng được.

    Món gà ác tiềm nhân sâm rất bổ dưỡng và nhiều đạm. Vì vậy không nên lạm dụng món ăn này. Với suất ăn như trên, chỉ nên ăn 1-2 lần/ 1 tuần. Mỗi lần 1 con đối với người lớn và 1/2 con với trẻ nhỏ là tốt nhất.

    Mùi vị của gà ác tiềm nhân sâm rất lạ miệng nhưng càng ăn càng ngon miệng.  

    Tuy cách nấu đơn giản nhưng cũng mất thời khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Nếu bạn không có thời gian nhưng có nhu cầu sử dụng nhiều, vui lòng liên hệ Hotline 0909 78 76 79 (Zalo, Viber) hoặc [email protected] để đặt hàng.

    Đỗ Liên

    Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bồi Dưỡng Cơ Thể

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nấu Nấm Đông Cô
  • Món Ăn – Bài Thuốc Ngon Lạ Từ Lá Đinh Lăng
  • Câu Kỷ Tử Loại Loại Quả Bổ Dưỡng Chuyên Nấu Gà Tiềm Và Sâm Bổ Lượng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Gạo Nếp, Đỗ Xanh Cực Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Yến Sào Hầm Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Bào Ngư Cho Người Bệnh Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư
  • Gà Ác Và Món Ăn Có Lợi Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ở Hai Bà Trưng, Quận Lê Chân, Hải Phòng
  • Quán Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Cháo Đậu Xanh Tại Hồ Chí Minh
  • Những Món Gà “Lạ Mà Quen” Của Ẩm Thực Việt
  • YẾN SÀO HẦM GÀ ÁC – MÓN ĂN SỨC KHỎE DÀNH CHO MẸ BẦU

    Mẹ nào cũng muốn khi mang bầu bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cho con được hấp thu và khỏe mạnh. Từ đó các món ăn dinh dưỡng cũng được thiết kế và điều chỉnh để phù hợp với dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. 

    Yến Sào là một trong những loại thực phẩm đa chức năng, từ giúp các bé bổ sung dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh biếng ăn cho đến giúp người lớn tuổi cải thiện tinh thần, sức khỏe. Yến Sào còn được các mẹ đang mang bầu tin dùng để sử dụng và bồi bổ lâu dài. Hôm nay, Chang xin được hướng dẫn công thức nấu một món ăn rất dinh dưỡng cho mẹ và bé từ dòng Yến vuông chia sẵn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 miếng Yến Vuông Chia Sẵn
    • 1 Con gà ác
    • 1 gói thuốc bắc
    • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

    Cách chế biến

    – Làm sạch lông gà, rửa gà bằng nước muối sau đó để ráo nước

    -  Chưng yến sào:

    • Cho 1 miếng Yến vuông chia sẵn vào nước vào ngâm từ 20-30 phút cho yến nở mềm. 
    • Khi yến sào đã mềm, đem yến đi chưng cách thủy từ 20 – 30p

    - Thuốc bắc ngâm nở, rửa sạch, vớt ra để xào, xắt lại những lát thuốc bắc lớn cho vừa ăn. 

    - Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    -  Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

    Món ăn dinh dưỡng này có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, phù hợp cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể…

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Điểm Giống Gà Ác
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Sống, Gà Ác Tìm, Tần Thuốc Bắc Uy Tín Chất Lượng Tphcm. ⋗ Dịch Vụ Địa Phương
  • Gà Ác Mái Già (Gà Đen, Ô Kê)/kg
  • Gà Thuốc Bổ Dưỡng, Cần Bảo Tồn & Phát Triển
  • Muốn Đi Lên Từ Nuôi Gà Ác Thì Phải Biết Kỹ Thuật Sau
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 2)
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc, Óc Heo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu

    Để chế biến món gà ác ngon, dinh dưỡng quan trọng nhất là khâu nguyên liệu. Các bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và đủ vị của thuốc bắc.

    Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

    • Gà ác: 1 con khoảng 1 kilogram
    • Thuốc bắc các vị: củ mài 10 gram, sinh địa 10 gram, táo tàu 10 gram, nhân sâm 10 gram, táo đỏ khô 10 gram, kỷ tử 5 gram, nấm đông cô 3 bông, hạt sen 10 gram, long nhãn 10 hạt, đương quy 5 gram, hoàng quỳ 5 gram, đẳng sâm 5 gram, đông trùng hạ thảo 4 gram
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Cốm nếp xanh: 15 gram
    • Ngải cứu tươi: 1 nắm
    • Rượu trắng: 1 chén
    • Gia vị: mật ong, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…

    Làm sạch gà ác, rửa lại với nước, để ra tô.

    Rửa gừng, đập dập cho vào chén rượu trắng. Rưới đều rượu lên gà ác. Bóp và ngâm khoảng 5 phút để gà hết tanh. Rửa sạch gà ác lại với nước lạnh vớt ra cho ráo nước.

    Đến công đoạn ướp gà ác: cho gà vào tô, thêm các gia vị như: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mật ong và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    Cho các vị thuốc bắc vào ngâm nước ấm cho nở ra (khoảng 15-20 phút) rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo.

    Ngải cứu lấy phần ngọn non, rửa sạch rồi trần qua nước sôi.

    Chặt dừa lấy phần nước để riêng.

    3. Cách làm món hầm gà thuốc bắc

    Hầm gà ác với thuốc bắc có thể bằng thố hoặc nồi áp suất đều được. Tuy nhiên, Món gà ác tiềm thuốc bắc nếu được chưng cách thủy bằng thố thì sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng cần cất công theo dõi khoảng tầm 2 tiếng.

    4. Thưởng thức

    Món canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: chúng tôi

    Sau khi gà ác đã chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý cần đảm bảo gà ác chín mềm nhưng cũng không được nhũn quá, hoặc còn dai sẽ làm giảm vị ngon. Món ăn nên được dùng khi còn nóng, vừa thổi vừa ăn, rất thơm ngon, thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thấm đậm gia vị. Hương vị của các vị thuốc bắc lan tỏa trong không khí giúp thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Không nên dùng nguội, sẽ có ít vị tanh của gà. Bạn có thể dùng thêm muối chanh để chấm với thịt gà, rất đậm vị đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác
  • Tổ Yến Tươi Hầm Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác: Các Vị Thuốc Có Trong Gói Hầm Thuốc Bắc
  • 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Ngon
  • Gà Ác Tiềm Tổ Yến Hoặc Cháo Tổ Yến Gà Ác
  • Cửa Hàng Cháo Yến Tại Tphcm
  • Cách Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • là loại tổ yến đã được sơ chế sẵn. Việc này giúp cho việc sử dụng yến được tiện lợi và dễ dàng hơn. Bởi vậy yến tươi được khá nhiều người sử dụng. Mặc dù, yến tươi là một loại yến khá mới. Đậm vị và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

    Các món ăn chế biến với loại yến này cũng khá đơn giản và dễ làm. Là một người không hay vào bếp cũng có thể thực hiện được. Bởi không cần qua các công đoạn sơ chế phức tạp, hay mất quá nhiều thời gian. Hôm nay, Sản Phẩm Thiên Nhiên sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn với yến tươi. Đó chính là món yến tươi gầm gà.

    1.Công dụng của yến tươi hầm ga ác.

    Món ăn là sự kết hợp giữa những nguồn nguyên liệu bổ dưỡng. Giàu các dưỡng chất quý như: Protein, các acid amin, các nhóm vitamin và những khoáng chất quý cho cơ thể. Đây là những chất giúp cho tế bào trở nên khỏe mạnh. Là năng lượng cần thiết cho tế bào hoạt độn, giúp các cơ quan, hoạt động của cơ thể khỏe mạnh hơn. Đẩy lui được những mầm bệnh xấu gây hại cho cơ thể. Nên đây được xem là một trong những món ăn tốt cho hệ đề kháng.

    • Những bệnh nhân gặp các vấn đề về hệ thống đề kháng có sức khỏe yếu. Sau khi biết và sử dụng món ăn này đã giảm các triệu chững mệt mỏi do hiện tượng giảm đề kháng gây ra. Tổ yến cho người sau phẫu thuật, người già cũng được khuyên dùng.
    • Trong tổ yến có chứa 18 loại acid amin quý, lượng protein dễ hấp thụ. Khi kết hợp với thịt gà có giá trị dinh dưỡng cao, bồi bổ cơ bắp. Đây chính là lý do giúp món ăn bổ dưỡng hơn bao giờ hết. Những ai đã 1 lần trải nghiệm với món ăn sẽ thấy ngay tác dụng. Trong khi các dưỡng chất này lại có tỷ lệ hấp thụ vào cơ thể cao. Không như những thực phẩm thông thường khác. Nhờ tổ yến tươi có chứa Cr với lượng vừa đủ để cơ thể hấp thụ. Đây là loại khoáng chất có khả năng hỗ trợ tiêu hóa cực tốt. Nên người dùng sẽ cảm thấy tác dụng của món ăn ngay lần đầu.

    2.Chọn tổ yến tươi làm nguyên liệu cho món ăn.

    Đây là nguyên kiệu chủ đạo cho món ăn. Nên cần phải chọn mua tổ yến tươi thật cẩn thận. Để món ăn thật sự phát huy được hết những công dụng vốn có của mình với sức khỏe con người. Chất lượng yến tươi chính là yếu tố then chốt ở đây làm nên dưỡng chất cho món ăn này.

    • Trong lúc mua yến tươi bạn cần chú ý những đặc điểm sau: Độ ẩm của yến tươi phải vừa phải. Đây là loại yến khác hẳn với những loại yến khác khi còn dư nước trong yến. Yến có mùi tanh rất đặc trưng rất dễ nhận biết.
    • Môi trường bảo quản của yến cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của loại yến này. Vì còn dư nước nên cần được bảo quản ở các ngăn đá để đảm bảo được chất lượng. Nếu như chỉ ướp đá hay ở ngăn mát thông thường sẽ làm cho yến nhanh hỏng. Các bạn cũng nên lưu ý đến điều này khi bảo quản yến tươi.
    • Độ đàn hồi của yến cũng rất dễ nhận biết và dễ dàng kiểm tra. Yến tươi có độ đàn hồi tốt hơn so với các loại yến khác. Mắc dù cho yến đã được bảo quản trong ngăn đá với nhiệt độ rất thấp. Nhưng khi dùng tay thường bóp nhẹ thì yến có độ đàn hồi khá cao.

    Chỉ cần qua vài lưu ý là bạn đã có thể chon cho mình loại yến tươi với chất lượng tốt nhất rồi. Với loại nguyên liệu hảo hạng này hứa hẹn không chỉ mang đến món ăn bổ dưỡng. Mà còn đậm đà hương vị, cuốn hút.

    3.Cách thực hiện món ăn tổ yến tươi hầm gà ác.

    • Bước 1: Ngâm yến đến khi yến mềm trở lại, để cho yến ráo bớt nước. Ngâm vỏ quýt với nước ấm và làm sạch lớp vỏ bên ngoài. Hạt sen cũng cần được làm sạch và ngâm trong 30 phút.
    • Bước 2: Gà sau khi đã làm sạch, mổ bỏ phần ruột thì cho vào nồi luộc.
    • Bước 3: Cho gà, hạt sen, vỏ quýt vào nồi hầm trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Sau đó cho yến tươi vào đun thêm 10 phút và nêm nếm gia vị. Hoặc bạn cũng có thể chưng tổ yến tươi riêng trước. Sau đó khi món ăn gần hoàn thành có thể cho vào.

    Không khó để thực hiện món ăn này. Nhưng điều quan trọng nằm ở khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nhất là tổ yến tươi, đây là nguyên liệu quý, được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về chất lượng. Nhưng trên thị trường hiện nay các loại yến giả, nhái, trộn phụ gia, kém chất lượng… Cũng rất nhiều và người dùng khó có thể phân biệt. Nên lưu ý tìm đơn vị uy tín để đặt mua tổ yến.

    Đại lý phân phối Tổ yến tươi Kiên Giang chính hãng, giá gốc:

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

    Email: [email protected]

    Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

    Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Hầm Bồ Câu Hoặc Gà Ác Mang Lại Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Tần Thuốc Bắc Tại Đà Nẵng
  • Cách Hầm Gà Ác Với Tổ Yến Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Sào Hầm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100