4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Cùng Bánh Mì
  • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
  • Lần Đầu Ăn Thịt Gà Sao Quá Ngon Cho Một Con Gà!
  • Cách Rang Thịt Gà Thơm Ngon Đậm Vị Mà Vẫn Đảm Bảo Chất Dinh Dưỡng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thương Phẩm
  • 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

    Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    – Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    – Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà: 4 cái
    • Khoai lang, khoai môn: 500g
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Cà ri nước: 1 gói
    • Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

    – Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    – Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

    – Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

  • Thịt gà: 500g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước dùng gà: 400ml
  • Nước: 300ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
  • Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
  • 4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)
    • 1 củ khoai lang (khoảng 250g)
    • 350ml nước cốt dừa
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 15g bột cà ri
    • Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chiến Ma Chương 245: Giết Gà Sao Lại Dùng Đao Mổ Trâu
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Cay (Bonchon Chicken Wings)
  • Làm Ngay Món Cánh Gà Rán Chiên Giòn Như Kfc Dành Cho Bé Nhà Bạn
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Giòn Cay Ăn Là Ghiền
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Nhâm Nhi Ngày Lạnh Thêm Tình Đoàn Viên
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Cùng Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
  • Lần Đầu Ăn Thịt Gà Sao Quá Ngon Cho Một Con Gà!
  • Cách Rang Thịt Gà Thơm Ngon Đậm Vị Mà Vẫn Đảm Bảo Chất Dinh Dưỡng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thương Phẩm
  • Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà
  • – Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây

    – Bột ngô: 2 thìa nhỏ

    – Nước dùng gà: 1 bát tô

    – 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

    – Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

    – Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

    – Các loại gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột nêm…

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thành phần trên, bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu như sau:

    – Thịt gà: Bạn rửa gà với nước rồi xát muối gà với 1 chút gừng, rượu trắng. Để gà khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước để hết mùi hôi rồi chặt gà thành những miếng lớn (khoảng 6 – 7cm).

    – Hành tím và tỏi: Bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Sả: Bóc những bẹ già ở ngoài, cắt đầu và đuôi, rửa sạch rồi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm.

    – Hành tây: Bạn rửa sạch, lột vỏ rồi bổ thành múi cau.

    – Tiếp tục cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, bột ngô, nước mắm Nam Ngư và bột nêm. Trộn đều hỗn hợp và để từ 2 đến 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

    – Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, chờ chả nóng rồi đổ vào một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn trút xả đã băm vào và đảo đều tới lúc vàng rồi cho thịt gà vào đảo tiếp. Lúc này, bạn có thể vặn lửa lớn hơn để đảo gà cho thịt gà được săn lại, sau đó tắt bếp.

    – Đổ nước dùng gà đã chuẩn bị trước đó vào nồi và tiếp tục hầm trong khoảng 30 phút để thịt gà mềm. Tiếp tục cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín, lúc này bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa khẩu vị rồi đấy.

    – Khi món ăn sắp chín, bạn cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút rồi tắt bếp.

    d, Hoàn thành và thưởng thức.

    Cà ri gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm cay cay, khoai lang có vị bùi bùi, cà rốt mềm, béo ngậy và nước dùng sánh mịn. Cà ri nên được ăn khi nóng để có vị trọn vẹn nhất, bạn có thể ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều được. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

    – Cách nấu cà ri nước cốt dừa không khác cà ri truyền thống là mấy, bạn chỉ cần thêm nước cốt dừa cho món ăn dậy mùi. Đặc biệt, cà ri hầm nước cốt dừa có hương vị béo ngậy và mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, rất quyến rũ.

    – Nước dừa được cho vào sau khi hầm gà khoảng 30 phút, sau đó bạn đun thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp là được.

    – Nếu muốn độc đáo hơn nữa, bạn có thể thay nước dừa bằng sữa tươi. Không có mùi thơm nhẹ như nước dừa, nhưng sữa tươi vẫn có mùi hương đậm đà, béo ngậy của sữa, ngoài ra còn làm món ăn thêm phần bổ dưỡng nữa đấy.

    – Trương tự như cà ri gà hầm nước cốt dừa, bạn thực hiện các bước làm cơ bản khi hầm gà được 30 phút thì cho thêm 150ml sữa tươi vào, tiếp tục hầm đến khi khoai chín thịt gà mềm rồi tắt bếp.

    – Muốn chơi trội hơn nữa, bạn có thể kết hợp cả nước dừa tươi, nước cốt dừa và sữa tạo . Lúc này, món ăn sẽ thơm, béo ngậy, thêm tí ngọt ngọt cay cay nữa thì tuyệt vời nhỉ.

    – Để làm cà ri hầm kiểu này, sau khi sơ chế và ướp gà, bạn đổ nước dừa tươi đổ vào hầm cùng hỗn hợp. Hầm gà được 30 phút, tiếp tục cho nước cốt dừa và 150ml sữa tươi để món ăn thêm đậm vị là được.

    3, Những lưu ý khi chế biến món cà ri gà: a, Chọn thịt gà đúng chuẩn:

    Chọn gà sao cho chuẩn là bước rất quan trọng để món cà ri được thơm ngon. Bởi vậy, trước khi mua gà, bạn cần lưu ý những điểm sau:

    – Chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa gà đảm bảo không bị hôi.

    – Nên chọn gà tơ ngon, cân nặng từ 1,5-2kg, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Những con quá to tưởng chừng như nhiều thịt, nhưng là gà già nên thịt sẽ cứng, dai và ít ngọt. Bạn nên chú ý chọn gà ta thay vì gà công nghiệp để thịt không bị bở, ăn sẽ kém ngon.

    – Nên chọn thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi sáng, độ đàn hồi cao. Bên cạnh đó, gà ngon là gà có lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm.

    – Tránh chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân hay trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu vì gà này có thể đã bị ướp phẩm màu độc hại.

    – Để tránh mua phải gà bơm nước, cần chú ý ấn tay vào phần thịt nghi là bơm nước như đùi, lườn,… Nếu thấy thịt nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi thì có thể thịt gà này đã bị bơm nước rồi đấy.

    b, Một số lưu ý khác khi nấu cà ri gà hầm:

    – Khi nấu, bạn nên đun cà ri gà trên lửa nhỏ để thịt gà chín mềm từ từ, ngấm vị nước dùng đậm đà hơn.

    – Chọn những loại nước mắm thiên ngọn để tránh phá vị của món ăn, có thể dùng Chin-Su hay Nam Ngư đều được.

    – Khi ninh nước dùng, bạn nên ninh thật kỹ để nước dùng ngọt và trong nhất. Ninh cho thịt gà đủ mềm mới cho khoai tây, cà rốt, khoai lang vào.

    – Đối với món gà hầm sữa tươi, bạn nên lưu ý rằng không cho sữa tươi vào trước khi các loai củ vào mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.

    – Sả để ướp gà không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước.

    – Thay vì dùng bột ngô, bạn có thể thay thế bằng bột sắn dây hay bột năng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Chiến Ma Chương 245: Giết Gà Sao Lại Dùng Đao Mổ Trâu
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Cay (Bonchon Chicken Wings)
  • Làm Ngay Món Cánh Gà Rán Chiên Giòn Như Kfc Dành Cho Bé Nhà Bạn
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Giòn Cay Ăn Là Ghiền
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Đoàn Thanh Niên Bộ Xây Dựng Hoạt Động Tình Nguyện Tại Quảng Ninh
  • Thịt Khâu Nhục Đặc Sản Tiên Yên
  • Bảo Tồn Gene Quý Tại… Nhà Dân
  • Chi Phí Nuôi 100 Con Gà
  • Hòa Bình: Gà Ri Lạc Sơn Thơm Ngon, Vững Giá
  • Nhắc đến những món ăn ngon nấu từ gà – cà ri gà chắc chắn là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Cà ri gà hơi kén người ăn bởi hương vị hơi nồng nhưng nếu bạn ăn được thì sẽ bị nghiện vị thơm sánh ngọt của nó đấy. Nấu cà ri gà ngon cần có một chút bí quyết trong khâu nêm nếm.

    1. Hướng dẫn nấu cà ri gà ngon đúng chuẩn

    Lưu ý: Gà bạn mua gà ta nấu cà ri là ngon nhất. Nếu không có gà ta bạn có thể dùng gà công nghiệp. Cân nặng của gà khoảng hơn 1 kg một chút, đừng chọn những con to quá thịt bở ăn không ngon.

    – Gà bạn mua loại đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế. Bạn rửa gà với nước lạnh, dùng gừng hoặc rượu trắng chà sát trên thân gà để tẩy mùi hôi rồi rửa lại lần nữa thật sạch. Để ra rổ một lúc cho thịt gà ráo nước thì bạn chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau. Sả bóc bớt lớp bẹ cứng rồi đập dập băm nhuyễn. Hành tím và tỏi bạn cũng bóc vỏ, rửa nước rồi đập dập băm nhuyễn.

    – Gọt vỏ khoai tây và khoai lang, ngâm trong nước pha muối loãng khoảng 3-5 phút cho bớt nhựa rồi cắt miếng vuông, chiên sơ qua dầu để khi hầm khoai ngon hơn và quan trọng là không bị nát.

    – Gà cần được trộn đều gia vị và ướp ít nhất là 2 tiếng đồng hồ để thấm gia vị.

    – Gia vị ướp gà bao gồm: 1 thìa muối, 1,5 thìa đường, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa mì chính, ½ thìa tiêu xay, 2 muỗng hành tím + tỏi + ớt băm nhuyễn, 1 muỗng bột ngô và cuối cùng là bột cà ri gà.

    Chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở,

    Bạn mua loại gà hơi dai một chút khi hầm lâu sẽ ngon hơn loại gà nhiều thịt nhanh bị bở khi nấu.

    2. Bí quyết nấu cà ri gà sữa tươi

    Cà ri gà sữa tươi là một phiên bản cao cấp của cà ri gà truyền thống và rất được các tín đồ ẩm thực yêu thích bởi hương vị đậm đà, béo ngậy mà không hăng của món ăn. Cách nấu khá đơn giản với công thức sau:

    – Gà bạn chọn con thịt dai một chút khi hầm ăn sẽ ngon hơn loại gà thịt bở. Dùng muối chà sát da gà là cách hiệu quả để loại bot mùi hôi của gà. Bạn rửa sạch với nước lạnh lần nữa rồi chặt gà thành các miếng vừa ăn, để trong rổ cho ráo bớt nước.

    – Tiếp đó bạn gọt vỏ khoai lang và khoai tây, ngâm khoảng 3 phút trong nước muối loãng cho sạch chất nhựa rồi cắt thành các miếng vuông khoảng 3cm và chiên sơ qua dầu. Cà rốt bạn cũng gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh tròn hình hoa hoặc miếng vừa ăn.

    – Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái hình múi cau.

    – Sả bạn cắt đầu, bóc lớp vỏ cứng bên ngoài chỉ lấy phần lõi non, rửa sạch vẩy cho ráo nước rồi đập dập, cắt khúc dài.

    – Tỏi và hành tím bạn cũng bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ, để ra đĩa riêng.

    Gà rau khi ráo nước bạn cho vào một cái tô to và ướp cùng: 1 thìa muối + 2 thìa nước mắm + 1 thìa mì chính + 2 thìa đường + 1 thìa tiêu + 2 muỗng hành tỏi băm + 1 gói bột cà ri gà, trộn đều các gia vị và đậy nắp, ướp từ 2-3 tiếng.

    Bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn và cho sả và đảo sơ để sả dậy mùi rồi cho gà vào chiên vàng mặt.

    Khi thấy gà hơi mềm bạn cho tất cả khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nấu cùng. Dùng đũa đảo nhẹ để các nguyên liệu được thấm mà không làm nát rau củ.

    Khoảng 30 phút sau rau của và gà đã khá mềm bạn cho vào 4 muỗng nước cốt dừa và hành tây thái múi cau rồi đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    3. Cách nấu cari gà Ấn Độ ngon

    – Sơ chế sạch thịt gà rồi chặt miếng to khoảng 5-6cm, ướp cùng muối, đường, mì chính, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm cùng 1 gói bột cà ri Ấn Độ trong 1-2 tiếng để thịt thấm gia vị.

    – Sau khi đã ướp đủ thời gian và gà thấm gia vị, bạn chiên sơ gà rồi gắp ra để riêng trong đĩa.

    – Sả cắt đầu, bóc lấy lớp non rồi băm nhuyễn. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn hoặc thái miếng.

    – Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho ào 2 muỗng dầu ăn, sau khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi, sả và ớt băm vào phi thơm rồi cho tiếp phần thịt gà và xào sơ cho thấm gia vị. Tiếp đến bạn cho 500ml nước luộc gà vào và đậy nắp, nấu chín thịt.

    4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái

    – Hành tây lột vỏ, cà chua bỏ cuống sau đó bạn rửa sạch và thái múi cau. Khoai lang gọt vỏ cắt miếng vuông khoảng 3cm. Cà tím bỏ cuống, cũng cắt miếng vuông với kích thước như khoai lang.

    – Chuẩn bị một thau nước pha muối loãng, cho khoai lang và cà tím vào ngâm khoảng 5-7 phút cho ra bớt nhựa rồi vớt ra rổ để ráo.

    – Bắc một chiếc nồi lên bếp, phi thơm hành, sả, gừng, ớt băm rồi cho gà vào, đảo nhanh tay để thịt gà săn lại thì bạn cho 500ml nước lọc cùng 15ml nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi đậy nắp, nước sôi hạ nhỏ lửa.

    – Khi thịt gà đã chín bạn cho khoai lang, cà tím, cà chua và tây vào. Nấu thêm khoảng 30 phút để rau củ chín thì bạn phần nước cốt dừa còn lại cùng 2-3 lá chanh vò sơ vào nồi, đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị, chờ đến khi phần nước hơi sánh lại nếm vừa ăn thì tắt bếp.

    Lời kết

    Cập nhật 2706/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Giống Gà Thả Vườn Tốt Nhất Giá Cao Dễ Chăm Sóc
  • Thuyết Minh Và Giới Thiệu Giống Gà Ri Vàng Rơm 3/4
  • Gà Ác Là Gà Gì? Tìm Hiểu Những Về Gà Ác
  • Giống Gà Ác: Đặc Điểm Cơ Bản Cần Nắm
  • Lườn Ngỗng Xông Khói Nga Tphcm
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tại Sao Chọn Gà Chọi Hay Phải Xem Vảy Gà Đá?
  • Cách Nuôi Gà Chọi Chiến, Cách Huấn Luyện Chi Tiết
  • Gà Chọi Thổ Hà: Chiến Kê Nức Tiếng Gần Xa
  • Chính Sách Bảo Mật & Điều Khoản
  • Cách Xem Vảy Gà Tốt Xấu Từ Kinh Nghiệm Của Các Sư Kê Lão Làng
  • Món cà ri gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn.

    Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

    Để có được món cà ri gà ngon chị em hãy tham khảo cách làm chuẩn nhất sau đây!

    NGUYÊN LIỆU NẤU CÀ RI GÀ

    – Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

    – Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

    – Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ

    – Nước dùng gà: 1 bát tô

    – 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

    – Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

    – Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

    – Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

    Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà

    CÁCH NẤU CÀ RI GÀ NGON

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

    – Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

    – Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

    Sơ chế nguyên liệu gà, khoai và các gia vị

    Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị

    – Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm.

    – Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 – 4 tiếng.

    Ướp hỗn hợp thịt gà với các gia vị, hành gừng xả và bột cà ri

    – Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    – Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

    – Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp.

    Hỗn hợp cà ri gà được hầm đến chín thì tắt bếp

    BÍ QUYẾT NẤU CÀ RI GÀ NGON NHẤT

    Chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa gà đảm bảo không bị hôi.

    Khi ăn cho chút rau quế cho dậy mùi thơm ăn đỡ ngán.

    MỘT SỐ CÁCH NẦU CÀ RI GÀ KHÁC

    – Nguyên liệu cần thêm nước cốt dừa cho món ăn dậy mùi thơm ngon.

    – Sau khi sơ chế nguyên liệu, ướp và hầm gà khoảng 30 phút, cho thêm nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 2-3 phút là tắt bếp.

    – Nét đặc trưng của món ăn là nước dùng phải có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa. Rau củ phải mềm, thịt gà không được quá dai, hương vị đậm đà và hơi cay.

    2. Cách nấu cà ri gà sữa tươi:

    – Sữa tươi là nguyên liệu không thể thiếu để món ăn thêm bổ dưỡng.

    – Thực hiện các bước làm cơ bản khi hầm gà được 30 phút cho 150ml sữa tươi vào tiếp tục hầm đến khi khoai chín thịt gà mềm thì tắt bếp.

    – Vị đặc trưng của món ăn là mùi thơm của sữa tươi béo ngậy đậm đà.

    3. Cách nấu cà ri gà miền Nam:

    – Sự kết hợp của nguyên liệu nước dừa tươi, nước cốt dừa và sữa tạo nên hương vị đặc trưng của món cà ri gà miền Nam đó là ngọt mặn vừa đủ, hơi chút cay cay.

    – Về chế biến sau khi sơ chế và ướp gà, dùng nước dừa tươi đổ vào hầm cùng hỗn hợp. Khi hầm gà được 30 phút bạn cho nước cốt dừa và 150ml sữa tươi để món ăn thêm đậm vị.

    THƯỞNG THỨC MÓN GÀ NẤU CÀ RI

    – Món cà ri gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm cay cay hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là ngon nhất.

    – Ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Ăn Cùng Bánh Mì
  • Cách Làm Tôm Rang Muối Ngon Đậm Đà
  • Nuôi Gà Chọi Thu Lãi ‘khủng’ Ở Quỳnh Lưu
  • Bệnh Đau Mắt Ở Gà Chọi, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
  • Tìm Hiểu Về Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Của Các Nghệ Nhân
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon Hết Ý
  • Công Thức Nấu Phở Gà Ngon, Cách Nấu Phở Gà Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Ngon Hơn Hàng Quán
  • Top 4 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Nhất Tại Sông Cầu, Phú Yên 2022
  • Có Nên Chọn Cửa Gỗ Nam Phi Hay Không?
  • Bột cà ri được pha trộn từ các loại gia vị,có màu vàng, mịn, mùi đặc trưng. Bạn có thể chế biến cả món cà ri khô và cà ri nước tùy vào khẩu vị.

    Món cà ri du nhập vào Việt Nam như thế nào?

    Cà ri có nguồn gốc từ Ấn Độ, là một món ăn truyền thống được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau như rau quả, thịt động vật, sữa, bơ, sữa chua…

    Món cà ri khi đến mỗi vùng miền lại được biến tấu đi và mang sự đặc trưng của vùng đất đó. Khi đến Việt Nam cũng vậy, chúng ta không quen với vị béo ngậy của món cà ri Ấn Độ. Nên thay vì dùng sữa, người Việt thay bằng nước cốt dừa, vị béo ngậy sẽ thanh nhẹ hơn, tự nhiên hơn. Đặc biệt cà ri Việt Nam lỏng hơn để dễ dàng kết hợp với bánh mỳ và cơm.

    Người đầu bếp quyết định toàn bộ độ thơm ngon của món cà ri. Nếu thực phẩm được tẩm ướp gia vị thật ngon thì món ăn sẽ đậm đà hơn, hấp dẫn hơn. Kết hợp với vị ngọt tự nhiên của rau củ quả, nước dùng được ninh từ xương.

    Tai Việt Nam, bất kỳ thịt của động vật nào cũng có thể chế biến thành món cà ri thơm phức. Phổ biến nhất là cà ri gà, cà ri bò…Tuy không có những nguyên liệu đặc biệt như ở Ấn Độ, món cà ri Việt Nam vẫn không hề lép vế bởi được thay bằng các loại gia vị quen thuộc, dễ ăn hơn. Cách nấu cà ri gà miền Nam đặc biệt sẽ được chúng tôi hướng dẫn ở phía dưới.

    Cách nấu cà ri gà cay miền Nam

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con gà ta từ 1 – 1.5 kg
    • Bột cà ri
    • Khoai lang, khoai môn
    • Dừa nạo
    • Sả, hành tây, ớt tươi
    • Sữa tươi không đường
    • Rau húng quế, hành lá, rau mùi
    • Hành khô, tỏi
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu

    Cách nấu cà ri gà miền Nam

    – Sơ chế tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị

    • Thịt gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Sả bóc vỏ đập dập. Hành tỏi ớt băm nhuyễn. Hành tây bổ múi cau. Khoai cắt miếng vừa ăn
    • Dừa nạo xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt dừa.
    • Các loại rau nhặt và rửa sạch

    – Nấu cà ri gà

    • Gà ướp với muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt, hành tím, nửa hộp sữa tươi, bột cà ri,xả trong 1 tiếng để ngấm gia vị.
    • Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, kho khoai lang và khoai môn vào chiên vàng vỏ bên ngoài.
    • Đổ bớt dầu trong chảo đi, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho gà đã ướp vào xào đến khi săn lại rồi hạ lửa nhỏ.
    • Nước dùng từ xương, thêm nước cốt dừa đun sôi. Cho gà đã chín vào đun cùng, để lửa nhỏ và nình trong 30 phút. Sau đó cho khoai lang và khoai môn vào đun trong 10 phút.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho hành tây vào, tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri gà cay miền Nam hấp dẫn. Hãy ăn khi còn nóng với bún tươi, bánh mỳ hoặc cơm. Đây sẽ là món ăn sáng khoái khẩu cho gia đình bạn.

    Cách nấu món cà ri Ấn Độ truyền thống

    • Dầu thực vật hoặc ghee (bơ trong)
    • Hạt thìa là Ai Cập xay
    • Hạt rau mùi xay
    • Hành tây
    • Tỏi, gừng, bột nghệ, bột cà ri, muối
    • Các loại rau củ
    • Thịt gà hoặc thịt cừu
    • Nước cốt dừa hoặc sữa tươi

    – Đun nóng dầu và bỏ các loại hạt thơm như: hạt rau mùi, hạt thìa là, mù tạt đến khi thấy nổ lách tách.

    – Cắt 1 củ hành tây dạng hạt lựu rồi bỏ vào chảo. Xào đến khi hành chuyển màu trong và hơn ngả vàng.

    – Cho tỏi và gừng băm vào chảo sau khi xào hành. Nêm một chút muối cho vừa ăn.

    – Cho thêm 1 thìa canh bột ớt, bạch đâuk khấu, ớt cayenne, nghệ, quế hoặc bột cà ri. Đảo đều cho gia vị ngấm dần. Chú ý đừng để gia vị cháy, thêm nước nếu thấy khô.

    – Cho thêm ớt nếu muốn vị cay hơn

    – Cho ức gà chặt nhỏ hoặc thịt cừu vào. Nấu thêm cùng với rau củ đã được rán vàng. Một số loại rau củ phù hợp như đậu gà, súp lơ, cà tím, cà chua, dứa, khoai tây.

    – Đảo đều, đậy vung và nấu với lửa nhỏ. Có thể thêm nước cốt dừa cho đủ ngập rau củ nếu nước sốt quá ít.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon
  • Cà Ri Gà Miền Nam
  • 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Rất Tốt Cho Nam Giới Bị Xuất Tinh Sớm
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Ngon Nhất Từ Trước Đến Nay
  • Lẩu Gà Nấu Nấm: Học Lỏm Cách Làm Lẩu Gà Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Cà Ri Đậu Lăng Thịt Gà Ngon Không Lo Béo

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyễn Việt Hồng Quận Ô Môn Cần Thơ
  • Hạ Long Thành Phố Hạ Long Quảng Ninh
  • Trung Kính Quận Cầu Giấy Hà Nội
  • Gà Rán Five Star Gần Đây
  • Nồi Luộc Gà Fivestar
  • Mỗi lần thời tiết chuyển thu là mình lại nhớ món cà ri gà mà mẹ hay nấu. Mình yêu cái màu vàng ươm nắng thu. Mùi thơm nồng nàn của cà ri. Vị tê tê cay nhẹ nơi đầu lưỡi và khoái cảm beo béo của nước cốt dừa. Chất gây nghiện là đây…Công thức lần này mình kết hợp với đậu lăng để món cà ri thêm phần mới mẻ. Cách nấu món cà ri đậu lăng thịt gà ngon mà lại rất đơn giản. Một món ăn mà bạn nên thêm vào thực đơn eat clean của mình.

    Như mình đã giới thiệu trong bài viết trước ” Đậu lăng nguồn tinh bột tốt không nên bỏ lỡ“. Đậu lăng là một trong những loại đậu có nguồn protein và vitamin dồi dào. Được nhiều tín đồ ăn chay lựa chọn. Trong công thức này mình chọn đậu lăng đỏ tách đôi. Loại đậu này mềm và nấu rất nhanh, không cần ngâm trước

    Học theo công thức của mẹ, mình thêm vào khoai lang và cà rốt. Khoai lang có thể nướng hoặc xào sơ cho hơi vàng để tăng vị ngọt cho khoai. Để tăng lượng protein cho món ăn mình kết hợp với ức gà.

    Ức gà mình sẽ luộc trước sau đó để nguội và xé nhỏ miếng vừa ăn. Hãy giữ lại nước luộc gà để nấu cà ri.

    Món cà ri ăn với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon

    Chi tiết nguyên vật liệu và các bước nấu ở phía dưới.

    Video hướng dẫn cách nấu cà ri đậu lăng thịt gà ngon

    Cách nấu cà ri đậu lăng thịt gà ngon

    (2 votes, average: 4.50 out of 5)

    votes, average:out of 5)

    Loading…

    Loading…

    Ingredients

    • 350g ức gà
    • 150g đậu lăng đỏ tách đôi
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 tép tỏi băm
    • 1 củ cà rốt cỡ vừa
    • 1 củ khoai lang
    • 5 muỗng canh nước cốt dừa lon hoặc tươi
    • 1 muỗng canh dầu Olive
    • Muối, tiêu
    • Bột cà ri
    • Rau ngò rí (rau mùi)

    Instructions

    Bước 1:

    – Cà rốt, khoai lang thái hạt lựu cỡ 1-2cm

    – Hành tây thái nhuyễn

    – Luộc ức gà sau đó xé nhỏ, giữ lại nước để nấu cà ri

    Bước 2:

    – Cho 1 muỗng canh dầu Olive vào nồi, để lửa vừa

    – Cho tỏi băm, hành tây vào xào đến khi thơm

    – Cho khoai lang và cà rốt vào.

    – Nêm vào một chút muối

    – Xào đến khi có mùi thơm và hơi vàng xém

    10

    – Cho nước luộc gà vào. Nước phải ngập cái

    11

    – Nấu lửa nhỏ cho sôi lăn tăn khoảng 5 phút thì cho đậu lăng vào

    12

    – Nấu khoảng 25-30 phút nữa thì đậu và rau củ nhừ

    13

    Bước 3:

    14

    – Cho 5 muỗng canh nước cốt dừa vào và nêm thêm muối tiêu vừa ăn

    15

    – Cho thịt gà đã xé nhỏ vào, khuấy đều rồi nhấc nồi ra khỏi bếp

    16

    – Thái nhỏ rau ngò và rải lên trên. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm

    17

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẫu Bảng Chấm Công Tự Động Trên Excel Và Các Sử Dụng Bảng Chấm Công Tự Động
  • Arturo Fuente Don Carlos Eye Of The Shark – Xì Gà Mang Tên Mắt Cá Mập
  • Big Savings On Don Rafael #77 Churchill Cigars Only At Cigarplace.biz
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ót Siêu Ngon – Đơn Giản Tại Nhà!
  • Cách Làm Lẩu Gà Đơn Giản Thơm Ngon Phù Hợp Với Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Siêu Thị Có Bán Ngải Cứu Không? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu
  • Gà Ác Tiềm Trong Lon, Chè Tuyết Yến
  • Cách nấu cari gà miền Nam cực ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Như mọi khi, nguyên liệu để làm món cà ri gà miền Nam cũng khá đa dạng từ nguyên liệu chính đến rau quả kèm theo, bạn nên chuẩn bị đủ bởi có nhưng nguyên liệu tuy ít nhưng lại góp phần không nhỏ vào hương vị của món ăn.

    • Thịt gà ta, tùy vào số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị, thường một con 1.5kg sẽ đủ cho 4 đến 5 người ăn.
    • 300gr dừa nạo
    • 1 củ khoai môn
    • 1 củ khoai lang
    • 100ml sữa tươi loại không có đường
    • Một ít sữa đặc, tầm chưa đến 1/3 lon là được
    • 1 củ hành tây
    • 5 cây sả
    • 1 hũ cà ri dầu
    • 1 gói bột cà ri
    • Một số loại rau thơm như rau húng quế, hành lá, rau mùi, ớt tươi
    • 1 thìa canh hành tím, tỏi băm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm

    Cách chọn nguyên liệu ngon

    Để làm món cà ri gà miền Nam ngon, bạn nên chọn gà già một chút, bởi khi ninh nhừ thì thịt gà không bị nát mà vẫn giữ được độ dai, khi ăn sẽ ngon miệng hơn.

    Tất nhiên, gà phải còn khỏe mạnh, nhìn qua thấy còn nhanh nhẹn, không có dấu hiệu lù đù, mắt sáng. Kiểm tra da phải thấy căng đẹp, không nhão hay rỉ máu, đè vào thấy đàn hồi.

    Nhớ kiểm tra phần hậu môn gà, nếu thấy rỉ máu, bám bẩn thì là gà bệnh, không nên mua.

    Khoai bạn cần chọn củ to, láng, không được nhiều mắt hay sần sùi.

    Các loại rau củ khác thì chỉ cần đảm bảo số lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm là được.

    Công thức nấu cà ri gà kiểu miền Nam

    Sơ chế

    Bước 1. Đầu tiên chúng ta sơ chế gà. Gà sau khi mua về bạn rửa sạch, chà sát với muối để khử bớt mùi sau đó rửa lại và để ráo.

    Sau đó chặt thành miếng vừa ăn hoặc hơi lớn một chút.

    Bước 2. Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu, một ít ớt băm nhỏ, hành tím và tỏi băm, sả đập dập, 1 hũ cà ri dầu và nửa gói bột cà ri.

    Cho gà vào đảo đều lên ướp cho thấm, khoảng hơn 1 tiếng là được.

    Khoai thì bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vuông hơi to. Hành tây thì bạn cũng lột vỏ rồi cắt thành từng miếng kiểu múi cau.

    Các loại rau thơm như hành, ngò, húng quế…bạn rửa sạch rồi để ráo nước là được.

    Chế biến

    Bước 4. Chuẩn bị chảo rồi đun nóng một ít dầu, tiếp theo bạn cho khoai môn và khoai lang vào chiên sơ cho vỏ phía ngoài khoai hơi săn lại, đổi màu hơi vàng thì gắp ra để ráo dầu.

    Bước 5. Tận dụng chảo đó cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thơm, khi dậy mùi thơm rồi thì cho gà vào, bật lửa lớn và xào cho thịt gà săn lại, tiếp tục hạ nhỏ lửa xào tiếp cho thịt hơi mềm rồi tắt bếp.

    Bước 6. Tiếp tục chuẩn bị một cái nồi, cho nước dão dừa vào đun lên cho tới khi sôi, bây giờ bạn cho gà vào đun tiếp khoảng 30 phút với lửa nhỏ.

    Sau 30 phút thì bạn cho khoai môn và khoai lang vào đun thêm khoảng 15 phút nữa.

    Bước 7. Tiếp theo bạn cho phần nước cốt dừa vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi mở lửa vừa đun sôi khoảng 3 phút, cuối cùng cho hành tây vào và tắt bếp là xong.

    Tuy khá nhiều công đoạn, sơ chế nguyên liệu cũng lâu nhưng nhìn chung thì nếu làm đúng theo hướng dẫn thì ai cũng có thể làm được.

    Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn là nước dùng phải hơi có mùi béo và thơm của nước dừa và gà. Rau củ phải mềm, thịt gà không được dai, hương vị đậm đà và hơi cay.

    Khi ăn bạn múc ra tô lớn, cho hành lá, rau thơm vào và ăn kèm với bánh mì hoặc bún đều được.

    Giá trị dinh dưỡng món cà ri gà miền Nam

    Thịt gà là thực phẩm chứa nhiều protein và khoáng chất, bởi vậy đây là nguồn dinh dưỡng rất tốt để bồi bổ cơ thể. Đặc biệt trong thịt gà chứa khá ít mỡ nên thường xuất hiện trong các thực đơn giảm cân.

    Trong thịt gà cũng chứa nhiều canxi, giúp phát triển hệ xương chắc khỏe. Bổ sung thịt gà trong thực đơn thường xuyên cũng giúp các cơ quan nội tạng như gan, thận và cả thần kinh hoạt động tốt hơn.

    Ngoài ra, thịt gà còn được biết đếnl à thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch, ổn định thần kinh, giải tỏa căng thẳng rất tốt.

    Ngoài ra, món cà ri gà còn sử dụng nhiều khoai, trong khoai có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu, ví dụ như protein, carbohydrat, đường, chất xơ, chất béo, tinh bột…

    Ăn khoai thường xuyên có thể giúp bạn bổ sung vitamin, cải thiện các bệnh về tim mạch, chống oxy hóa hay các bệnh về đường tiêu hóa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • Bài Thuốc Đậu Đen Xanh Lòng Chữa Bệnh Tiểu Đường Cực Hiệu Quả Tại Nhà
  • Liệu Đậu Đen Xanh Lòng Có Chữa Được Bệnh Tiểu Đường Hay Không?
  • 7 Sai Lầm Khi Điều Trị Đái Tháo Đường
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Ăn Cùng Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tại Sao Chọn Gà Chọi Hay Phải Xem Vảy Gà Đá?
  • Cách Nuôi Gà Chọi Chiến, Cách Huấn Luyện Chi Tiết
  • Gà Chọi Thổ Hà: Chiến Kê Nức Tiếng Gần Xa
  • Chính Sách Bảo Mật & Điều Khoản
  • Sau nhiều năm bán lòng heo cho nhiều quán cháo lòng, thấy cuộc sống họ khá giả lên, còn mình thì vẫn khổ cực thức khuya dậy sớm, anh Định quyết tìm ‘bí kíp’ để đổi đời. Và khi anh mở quán cháo lòng khách nườm nượp…

    Xe cơm cháy, bánh tráng nướng của cặp vợ chồng câm điếc trên đường Vạn Kiếp, Q.Bình Thạnh suốt 7 năm đã trở nên quen thuộc với mọi người sống xung quanh. Hằng ngày, từ chiều đến tận gần nửa đêm khách lui tới vẫn đông nườm nượp.

    Câu chuyện đoàn 40 người đi từ thiện miền Trung dùng xong bữa, được nhân viên quán cơm ở Đồng Nai báo: “Cô con miễn phí cho tất cả đoàn từ thiện miền Trung ạ” khiến dân mạng hồ hởi chia sẻ.

    6 lần đưa hột vịt lộn từ vỉa hè vào hàng quán sang chảnh thất bại, chủ quán vịt lộn Sài Gòn vẫn không nản và quyết tâm tìm ‘bí kíp’ để mở lại lần thứ bảy. Hiện quán luôn tấp nập khách ra vào, bán hơn 1.000 trứng mỗi ngày dù sức ảnh hưởng dịch Covid-19 ghê gớm.

    Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.

    Trong ký ức của nhiều thế hệ được sinh ra và lớn lên ở xứ Gò Công. Chắc không thể nào quên khoảnh khắc từ nhà lên Mỹ Tho bằng chiếc xe Desoto, vừa không có máy lạnh, cửa luôn mở.

    Bữa cơm có món cua đồng xào sả ớt làm tôi chợt nhớ ngày đông xa. Ngày ấy, tôi cùng nhóm bạn chung xóm lùa bò ra đồng sau buổi đến trường.

    Quán ốc của bà Lài chỉ bán giờ độc từ 23 giờ – 4 giờ sáng, thực khách đến quán có thể tự chế biến tự tính tiền tự nhiên như ở nhà.

    Mùa nắng nóng, cá cơm mồm nấu canh cải, canh bầu, canh mướp… vừa ngon cơm vừa giải nhiệt. Đây là mùa chính nên cá cơm mồm rộ lên, sớm chiều xôn xao bến bãi.

    Tự hào với công thức gia truyền trăm năm, quán bún bò Huế của ông Tiến và bà Ân đã níu chân được nhiều người Sài Gòn suốt 30 năm qua bởi hương vị đặc biệt và bởi không bao giờ… đóng cửa.

    Có dịp về H.Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, thả hồn bên dòng thác Trinh Nữ thơ mộng, hãy để tâm hồn ăn uống của bạn được trải nghiệm món gà rẫy nướng độc chiêu.

    Ngoài danh lam thắng cảnh, TP.Hà Tiên (Kiên Giang) còn thu hút du khách bằng những món ăn đặc sắc, trong đó có lẩu cháo cá mang ếch nấu với gạo huyết rồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Muối Ngon Đậm Đà
  • Nuôi Gà Chọi Thu Lãi ‘khủng’ Ở Quỳnh Lưu
  • Bệnh Đau Mắt Ở Gà Chọi, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
  • Tìm Hiểu Về Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Của Các Nghệ Nhân
  • Gà Thay Lông Bao Lâu Và Thời Gian Gà Chọi Thay Lông Bắt Đầu Khi Nào ?
  • Cà Ri Gà Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon Hết Ý
  • Công Thức Nấu Phở Gà Ngon, Cách Nấu Phở Gà Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Ngon Hơn Hàng Quán
  • Chế biến:

    Bước 1: Sơ chế:

    – Hành tây lột vỏ, bổ múi cau.

    – Khoai lang, khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt miếng lớn, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    – Khoai lang có vị ngọt thanh, bùi bùi rất ngon.

    cắt khoai

    – Húng quế, hành lá, ngò nhặt sạch, rửa để ráo nước.

    – Sả bóc vỏ ngoài cắt đầu đuôi dùng chày đập dập.

    – Dừa nạo vắt lấy 1 bát con nước cốt và 2 bát con nước dão.

    – Gà làm sạch, để ráo nước chặt miếng lớn khoảng 6-7 cm.

    Bước 2: Ướp gia vị

    – Cho vào gà 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng tiêu, hai trái ớt bằm chung với hành tím, tỏi, sữa bò, 1/2 gói bột cà ri Việt Ấn, 1 hũ cà ri dầu và sả đập dập vào ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 3:

    Bắc chảo dầu nóng lên, chiên sơ khoai lang, khoai môn để nấu cho đỡ nát, chiên vừa vàng mặt rồi sắp vào ô để qua một bên.

    Bước 4:

    Phi thơm hành tím, tỏi cho gà đã ướp vào xào săn với lửa lớn sau đó hạ lửa xào cho thịt thấm.

    Bước 5:

    Trong thời gian xào thịt gà bên một bếp khác chúng ta đặt nồi dùng để nấu cà ri lên rồi cho nước dão dừa vào nấu sôi lên, sau đó gà xào săn chúng ta cho gà vào từ từ , cho sôi nhẹ, vớt bọt sạch sẽ rồi nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút cho khoai môn đã chiên vào nấu thêm 10 phút.

    Bước 6:

    Bắc chảo dầu nóng lên, chiên sơ khoai lang, khoai môn để nấu cho đỡ nát, chiên vừa vàng mặt rồi sắp vào ô để qua một bên.

    Bước 7:

    Phi thơm hành tím, tỏi cho gà đã ướp vào xào săn với lửa lớn sau đó hạ lửa xào cho thịt thấm.

    Trong thời gian xào thịt gà bên một bếp khác chúng ta đặt nồi dùng để nấu cà ri lên rồi cho nước dão dừa vào nấu sôi lên, sau đó gà xào săn chúng ta cho gà vào từ từ , cho sôi nhẹ, vớt bọt sạch sẽ rồi nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút cho khoai môn đã chiên vào nấu thêm 10 phút.

    nấu gà

    Bước 8:

    Kế đến bạn cho khoai lang nấu thêm 10 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho tô nước cốt dừa vào cho sôi khoảng 3 phút sau đó cho hành tây bổ múi cau vào và tắt bếp.

    ca-ri

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Rất Tốt Cho Nam Giới Bị Xuất Tinh Sớm
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Ngon Nhất Từ Trước Đến Nay
  • Lẩu Gà Nấu Nấm: Học Lỏm Cách Làm Lẩu Gà Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Cơm Gà Hải Nam Trên Phố Lò Đúc
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Bổ Dưỡng Cho Mẹ Đảm Đang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • 7 Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Những Ngày Eat
  • 3 Công Thức Nấu Ăn Eat Clean Với Gạo Lứt Và Ức Gà
  • Đọc Ngay Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cho Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Ăn Cả Tháng Không Chán Với Thực Đơn Ăn Sạch Eat Clean Ngon Mắt Bổ Dưỡng
  • Hướng dẫn cách nấu cà ri gà đơn giản và đậm đà sau đây sẽ giúp các mẹ đảm dễ dàng đổi vị cho cả nhà mình. Cà ri là món có xuất xứ từ Ấn Độ. Nhưng khi du nhập vào Việt Nam thì nó trở thành món ăn được ưa chuộng nhất nhì của nhiều người trong rất nhiều bữa tiệc lớn nhỏ và được biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau như cà ri bò, cà ri kiểu Thái, cà ri gà… để phù hợp với khẩu vị người Việt. Hôm nay, mời các bạn cùng chúng tôi vào bếp với hướng dẫn cách làm cà ri gà ngon tuyệt qua một số bước làm sau đây.

    Món cà ri gà hấp dẫn cho bữa tối ngon tuyệt. (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu nấu cà ri gà

    • ½ con gà
    • 2 củ khoai lang
    • 2 cà rốt
    • 200ml nước cốt dừa
    • 1 gói cà ri bột, 1 gói cà ri nước
    • Muối, đường, bột nêm, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột năng

    Cách nấu cà ri gà

    Bước 1: Gà mua về sơ chế, rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với các loại gia vị hành, tỏi, ớt, xả, cà ri bột, bột nêm, mắm và đường đã được xay nhuyễn cho ngấm.

    Bước 2: Bạn cho gà vào nồi đảo cho săn lại rồi thêm nước vào. Đến khi nào nước sôi thì các bạn cho thêm nước dừa vào hầm chung.

    Bước 3: Khoai lang và cà rốt cắt miếng vừa ăn, chiên tới khi vàng và chín đều thì vớt ra cho thấm dầu. Tùy theo khẩu vị mỗi người bạn có thể dùng cà rốt hoặc khoai lang không thôi cũng được.

    Bước 4: Tới khi gà chín bạn cho thêm nước cà ri vào, nêm cho vừa ăn. Thêm một muỗng bột năng để nước cà ri sánh lại và hơi dẻo. Tiếp theo cho khoai lang vào nấu cho sôi khoảng chừng 10 phút thì bạn tắt bếp. Bạn múc hỗn hợp nguyên liệu ra tô, cho thêm rau thơm vào ăn là hoàn thành.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Thực Đơn Eat Clean Giảm Mỡ
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn
  • Recipe Box #8. Tự Làm Granola Eat Clean Tại Nhà
  • 45 Thực Đơn Giảm Cân Eat Clean
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100