Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thịt Gà Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Thịt Gà Không? 5 Công Thức Nấu Ăn “Thân Thiện” Cho Đường Máu
  • Món Ăn Trị Tiểu Đường Có Công Hiệu Như Thuốc?
  • Sâm Mỹ – Sâm Hoa Kỳ Baumann Wisconsin Dạng Củ – Túi 1000 Gam 100% Wisconsin Ginseng Farm
  • Trại Gà H’Mông “Cháy” Hàng Dịp Tết
  • Hé Lộ Về Những Giá Trị Siêu Đắt Đỏ Của Gà H’Mông.
  • Cháo khoai lang thịt gà rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé bởi trong thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng protein, phốt pho và các vitamin B6 có lợi.

    Cùng trổ tài vào bếp ngay bây giờ để nấu món mới cho bé nha các mom!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gạo tẻ 1/2 chén
    • Gạo nếp 1/4 chén
    • Thịt gà 70 gram
    • Khoai lang 50 gram
    • Nước dùng gà 500 ml
    • Nước mắm 1/2 thìa canh
    • Dầu olive 1/2 thìa canh
    • Dầu ăn 1 thìa cà phê (Dầu ăn Kiddy)

    Các bước nấu cháo khoai lang thịt gà

    Bước 1

    Trộn gạo tẻ với gạo nếp vo sạch rồi đem nấu với 500ml nước dùng gà cho nhừ thành cháo.

    Bước 2

    Thịt gà rửa sạch, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn, vê thành từng viên nhỏ.

    Bước 3

    Khoai lang luộc chín, nghiền nhuyễn.

    Tham khảo thông tin về Khoai lang tại Wiki

    Bước 4

    • Xào thịt gà với 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng canh nước mắm. Sau đó xay nhuyễn cháo cùng với thịt gà và khoai lang.

    Lưu ý

    • Bé con nhà bạn có thường xuyên bị táo bón? Nếu vậy, bạn nên thêm khoai lang vào thực đơn của bé ngay từ bây giờ. Với hàm lượng chất xơ cao, “siêu phẩm” dinh dưỡng này sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình tiêu hóa, giúp bé “đi ngoài” dễ dàng hơn.
    • Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày.
    • Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà hay nhiều loại thịt khác… sẽ bổ sung protein cho cơ thể, tránh tình trạng bị thiếu hụt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Hoàng Hưng Ở Bàu Cát, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Trứng Gà Lộn Giá Bao Nhiêu
  • Nuôi Gà Ác Lông Đen Cho Thu Nhập Khá
  • Sỉ Lẻ Gà Ác Thị Trường Khu Vực Thanh Hóa
  • Kết Nối Cung Cầu Nông Sản An Toàn Thanh Hoá
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nuôi Gà Ác: Vốn Ít Lợi Nhuận Cao
  • Lợi Ích Của Nghề Chăn Nuôi Gà Ác
  • Nuôi Gà Ác Đẻ Trứng
  • Những Món Ăn Tốt Và ‘đại Kỵ’ Với Bệnh Nhân Ung Thư
  • Các Món Ăn Kỵ Và Hợp Với Thịt Baba Cần Kết Hợp Cho Đúng
  • Khoai tây là thực phẩm giàu năng lượng và chứa nhiều vitamin C, kali, vitamin B6, chất xơ,.. Do đó, khoai tây có công dụng rất tốt đối với sức khỏe. Đặc biệt, trong khoai tây có chứa chất chống oxy hóa, vitamin B1, B2, B6, chất xơ, kali…giúp làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện trí nhớ hiệu quả. Ngoài ra, khoai tây chứa ít chất béo rất thích hợp với người giảm cân. Khoai tây nấu canh không những mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người mà còn giúp giải nhiệt trong mùa hè oi bức. Mời bạn cùng chúng tôi vào bếp với công thức nấu canh khoai tây thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Chắc hẳn đây sẽ là món ăn được mong đợi nhất trong bàn ăn của mỗi gia đình !

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh khoai tây :

    • Sườn bò : 500g
    • Khoai tây : 500g
    • Thịt thăn bò : 500g
    • Cà rốt : 1 củ
    • Gừng : 1 củ
    • Hành ngò
    • Hành tây : 1 củ
    • Bơ : 1 muỗng canh
    • Gia vị thường dùng : muối, mì chính, ớt, ..

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Sườn bò rửa sạch qua nước muối pha loãng, chặt khúc vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ, thêm vào nồi luộc ít lát gừng tươi để khử mùi tanh. ( Trong quá trình luộc bạn nhớ vớt bọt nổi trên mặt nước đi )
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
    • Thịt thăn bò rửa sạch, xắt miếng nhỏ, để ráo.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
    • Gừng gọt vỏ , xắt lát .
    • Hành ngò, hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng.

    Cách nấu canh khoai tây :

    • Đun nóng dầu olive trên chảo nóng, cho khoai tây vào đảo sơ qua cho khoai chín đều các mặt. Sau khi rán đều các mặt, vớt khoai tây để riêng ra tô.
    • Tiếp theo cho bơ vào chảo, dùng đũa dằm cho bơ tan đều, khi bơ chảy ra hết chảo thì bạn cho hành tây xắt khúc vào xào đều. Sau đó cho thịt thăn bò cùng khoai tây vào xào khoảng 5 phút.
    • Đổ nước vừa đủ dùng vào nồi, cho sườn bò vào đun sôi. Khi nước vừa sôi tới bạn hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng ăn. Sau đó cho cà rốt thái hạt lựu vào nồi, để lửa nhỏ đun thêm 30 phút nữa là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bổ Sung Khoai Lang Vào Thực Đơn Ăn Dặm Dành Cho Các Bé Bị Táo Bón
  • Nên Cho Dê Ăn Gì? Thức Ăn Cho Dê Thịt Và Dê Sữa. Cách Cho Dê Ăn Uống
  • Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Những Lợi Ích Gì? ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 4+ Địa Chỉ Gà Hầm Thuốc Bắc Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Ga Ac Gia Re; Gà Ác Giá Rẻ; Ở Đâu Bán Gà Ác
  • Chân Gà Đông Tảo Nấu Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cỗ Gà Đông Tảo Đủ Món Ở Nghĩa Đô 3 Mâm Nhà Chị Phương
  • Gặp Món Ngon “tiến Vua” Tại Quảng Ninh
  • Gà Chín Cựa Và Gà Đông Tảo
  • Hướng Dẫn Chọn Gà Đông Tảo Giống
  • Chăm Sóc Gà Đông Tảo Con Mới Nở
  • / Tin tức / Chân gà Đông Tảo nấu khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng

    Nguyên liệu làm món chân gà Đông Tảo nấu khoai tây

    Chân ga thit Dong Tao thường rất xù xì và bám nhiều bển và có mùi tanh. Bạn cần lột sạch móng gà. Dùng muối chà xát lên chân khoảng 2 – 3 lần rồi rửa sạch. Các chất bẩn trên da gà sẽ được chà xát, làm sạch sẽ. khoai tây cạo sạch vỏ, bổ miếng vuông cạnh khoảng 3cm. gừng, ớt thái lát mỏng. Hành tây và ớt chuông thái chỉ vừa đủ miếng ăn.

    Chân gà Đông Tảo cần được làm sạch trước khi chế biến

    Đặt một nồi nước lên bếp ga, cho chân gà, ớt và gừng vào đun to lửa đến khi sôi để làm chân gà chín sơ và ngấm gừng, ớt. Sau khoảng 10 phút tắt bếp, nhắc nồi luộc xuống và bắc một chảo dầu lên bếp, đun cho nóng dầu. Khoai tây và bột cà ri bỏ vào chảo đảo đều tay khoảng 5 phút để khoai ngấm bột cà ri. Đổ nước vào bằng mặt khoai tây và đun to lửa đến khi nước sôi. Vặn nhỏ lửa lại để khoai tây có thời gian chín mềm. Chân gà đã được luộc chín đổ lẫn vào cùng khoai tây và đun nhỏ lửa đến khi lớp da của gà kheo dính, chín nhừ. Cho hành tây, ớt chuông, tiêu và nêm nếm vừa đủ vào nồi và tắt bếp đi. Món ăn ngon nhất là thưởng thức khi còn nóng, có thể ăn kèm cơm, bánh mỳ đều ngon.

    Chân gà Đông Tảo nấu khoai tây thơm nức mũi

    Để món ăn được thơm ngon, bạn nên chọn đúng loại thịt gà Đông Tảo ngon được cung cấp bới các trại gà uy tín như Trại gà Đông Tảo Trưởng – chuyên cung cấp gà thịt, gà giống, gà Đông Tảo biếu tết uy tín, chất lượng.

    Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

    2408.2052.07520

    Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu – Hưng Yên.

    Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Văn Giang – Hưng Yên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thụ Tinh Nhân Tạo Cho Gà Đông Tảo
  • Nguồn Cung Tăng, Gà Đông Tảo Ở Đồng Nai Vẫn “cháy” Hàng
  • Gà Đông Tảo Một Đặc Sản Đồng Nai
  • Diên Khánh (Khánh Hòa): Từ Tay Trắng, Kiếm Hơn Tỷ Đồng/năm Nhờ Nuôi Rắn Mối Và Gà Đông Tảo
  • Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo Ở Diên Khánh (Khánh Hòa)
  • Gà Ác Nấu Cháo Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Đặc Sản Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Ngây Ngất Hương Vị Núi Rừng Cùng Món Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Gà Ác Nướng Mật Ong Đặc Sản Sapa Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Xây Dựng Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Thịt Hiệu Quả
  • Nguyên liệu nấu cháo gà ác

    • 1 con gà ác 400-500g
    • 150g hạt sen
    • 150g đậu xanh tách vỏ
    • 100g nấm rơm
    • Lá ngải cứu, lá dâu tằm non
    • 1 nhánh gừng, 1 nắm gạo tẻ
    • Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu
    • Hành tây, hành khô, hành lá, rau thơm

    Cách chế biến gà ác nấu cháo cho bé

    Bước 1:

    Khi mua gà ác ta chọn con to nặng tầm 400-500g, chú ý là không phải gà nào màu đen cũng là gác, cần phân biệt gà ác với gà ri, các loại gà có thịt màu đen khác.

    Mua gà về thịt ( cắt tiết, đun nước sôi vặt lông…) và làm sạch, để nguyên cả con.

    Bước 2:

    Rửa sạch lá ngải cứu và lá dâu tằm, thái thật nhỏ.

    Gừng rửa sạch, không cần gọt vỏ, đập nhuyễn ra hoặc thái sợi chỉ.

    Đậu xanh và hạt sen đem ngâm nước cho nở ra, rửa sạch.

    Nấm rơm nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái đôi.

    Hành lá và rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tươi và hành khô thái nhỏ.

    Bước 3:

    Nhồi các nguyên liệu: lá ngải cứu, lá dâu tằm, một nửa số hạt sen và đậu xanh cùng với một phần tư thìa cafe muối, 1/2 hạt nêm, một chút tiêu vào bụng gà ác đã thịt và ghim lại.

    Cho khoảng 1.2 lít nước sạch vào nồi đun sôi, thơm chút gừng và chút muối.

    Cho gà vào và đun cho nồi nước sôi lại thì vặn lửa nhỏ hầm gà khoảng 20 phút. Thêm các nguyên liệu còn lại: gạo tẻ, đậu xanh, nấm, hạt sen và ninh thêm khoảng 1 tiếng nữa.

    Ninh đến khi thịt gà ác mềm, hạt gạo nở to mềm, hạt đỗ xanh cũng nở to mềm thì nêm nêm gia vi cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thêm chút bột tiêu cho thơm và thêm chút hành lá, rau thơm.

    Trên là cách chế biến món gà ác nấu cháo cho bé, mong rằng công thức nấu cháo gà ác này sẽ hữu ích cho bạn. Thịt gà ác cung cấp các chất cần thiết cho bé: hàm lượng protein cao, hàm lượng vitamin A cao, ngoài ra còn nhiều acid amin cần thiết, các nguyên tố khoáng vi lượng được biệt là sắt cần cho việc tạo máu ở cơ thể người vì vậy cháo gà ác là một lựa chọn vô cùng thích hợp nếu bạn đang định nấu cháo cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Gà Ác Món Ngon Cho Gia Đình
  • Gà Ác 7 Món Ngon Quận 5
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Sinh Sản
  • Bồ Câu Non Mấy Tháng Thì Đẻ, Đẻ Bao Nhiêu Trứng
  • Vịt Siêu Trứng Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ, Mấy Tháng Đẻ Trứng Đầu
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Trong 10 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăm Dặm Vô Cùng Bổ Dưỡng Tại Nhà Đơn Giản
  • Top 8 Món Cháo Ngon An Thai Cực Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Với Hạt Sen Và Ngải Cứu
  • Trong y học cổ truyền, thịt gà ác luôn được coi là một vị thuốc quý có tên ” ô kê nhục”. Thịt gà ác có vị ngọt, mặn, mùi thơm hấp dẫn. Do đó, đây là món luôn được các mẹ ưu tiên cho con dùng. Đặc biệt là khi còn vừa ốm dậy, hay bị ốm vặt.

    Tác dụng của cháo gà ác cho bé 1 tuổi

    Với giá trị dinh dưỡng cao, cháo gà ác cho bé 1 tuổi có nhiều tác dụng với sức khỏe. Một số tác dụng của cháo gà ác cho bé 1 tuổi có thể kể tới như:

    Giúp trẻ tăng cân phát triển tốt

    Giúp bé cao lớn hơn

    Thịt gà ác có chứa một lượng lớn canxi, là thành phần không thể thiếu cho bé trong giai đoạn này. Đặc biệt trong gà ác còn có chứa thêm các thành phần như: photpho, magie… với tỉ lệ cân đối. Giúp trẻ hấp thu canxi từ thực phẩm được tốt nhất.

    Tăng cường sức đề kháng

    Gà ác chứa một nguồn lớn các loại đạm quý như: Lysin, Leucine, Arginine… Đây đều là những thành phần quan trọng tham gia xây dựng hệ miễn dịch cho trẻ.

    Cách nấu cháo gà ác cho bé 1 tuổi

    Đối với các bé từ 1 tuổi, mẹ đã có thể bắt đầu nêm nếm một số loại gia vị phù hợp với độ tuổi của con như: nước mắm, hạt nêm cá mòi, hạt nêm tôm… đều rất tốt.

    Đồng thời từ 1 tuổi bé cũng đã có thể ăn được các loại đậu đỗ.

    Nguyên liệu

    Cách làm cháo gà ác đậu xanh cho bé

    Gà ác khi mua về mẹ làm sạch và để riêng các phần nội tạng. Rửa sạch gà với muối và gừng tươi để khử mùi hôi. Sau đó cắt thành các miếng nhỏ chừng 2 đốt ngón tay.

    Đậu xanh và gạo mẹ mang vo sạch. Có thể ngâm trước khi nấu rồi cho vào nồi cùng nước để nấu thành cháo.

    Hành tím phi thơm lên, cho gà vào đảo đều. Mẹ có thể thêm 1 chút hạt nêm để làm thịt chim đặm vị hơn.

    Lấy toàn bộ phần gà đã xào chín cho vào nồi cháo. Lưu ý với món cháo này mẹ không nên cho nước mắm vào nấu cùng vì cháo sẽ rất dễ bị chua đó mẹ ạ.

    Đun tiếp cho tới khi cháo sôi được chừng 10 phút rồi tắt bếp. Đợi cháo nguội và cho bé ăn.

    Cách nấu cháo gà ác hạt sen cho bé 1 tuổi bằng nồi áp suất

    Nguyên liệu

    • Thịt gà ác bỏ xương: 30g
    • Gạo tẻ: 30 – 35g
    • Hạt sen: 20g
    • Hành lá, ngó rí (nếu có)
    • Dầu ăn: 10ml

    Để nấu cháo gà ác hạt sen cho bé bằng nồi áp suất mẹ có thể thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1

    Mẹ vẫn sơ chế và làm sạch gà ác bằng giấm và gừng như phần trên. Hạt sen và gạo tẻ mẹ mang đi ngâm khoảng chừng 20 phút rồi rửa sạch.

    Bước 2

    Cho 700ml nước cùng toàn bộ nguyên liệu gồm gà ác, hạt sen, gạo tẻ vào nồi. Hầm với áp suất cao trong 8 – 10 phút. Tới khi cháo chín mẹ cho cháo ra tô và rắc thêm hành lá, ngò rí vô.

    Quá đơn giản đúng không mẹ?

    Cháo gà ác thuốc bắc

    Chuẩn bị

    • Gà ác: 1 con
    • Ngải cứu: 1 nắm
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Hạt nêm

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà ác: làm sạch lông, để nguyên con, rửa sạch sau đó bạn nướng gà sơ qua trên bếp lửa. Làm như vậy sẽ giúp thịt gà thơm hơn và không bị rách nát da sau khi hầm.
    • Thuốc bắc: Cho vào nước lạnh và rửa.
    • Gừng: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi
    • Ngải cứu: rửa sạch

    Bước 2: Hầm gà

    Với món gà hầm thuốc bắc chúng ta sẽ hầm cách thủy. Cho thịt gà đã sơ chế sạch vào nồi hầm, sau đó lần lượt cho thuốc bắc, hạt nêm và cuối cùng là ngải cứu lên trên cùng.

    Giờ thì bắc nồi lên bếp và hầm cách thủy trong khoảng thời gian là 1 tiếng là gà đã chín và hòa quyện với các nguyên liệu khác.

    Lời kết

    Với cách nấu cháo gà ác cho trẻ 1 tuổi đã được giới thiệu ở trên. Pinkspoon hy vọng các mẹ có thể hoàn thành một nồi cháo gà ác cho bé thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho bé nhà mình.

    Về Pinkspoon

    Chính vì vậy, PinkSpoon ra đời để giúp mẹ giảm bớt phần nào được khó khăn này.

    Mẹ chỉ cần tìm tới trang fanpage của PinkSpoon tại địa chỉ: https://pinkspoon.vn/ và lựa chọn món cháo cho bé nhà mình. Mọi nguyên liệu trong đó hãy để PinkSpoon lo ạ.

    Giờ đây, không chỉ có món cháo gà ác cho bé 1 tuổi mà tất cả các món cháo ăn dặm cho bé đều thật đơn giản khi có PinkSpoon đồng hành cùng mẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Đầy Dinh Dưỡng Với Cháo Gà Ác Đậu Xanh Cực Ngon
  • Gợi Ý Các Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cháo Gà Ác Cho Bé Nấu Với Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?
  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Gà ác từ lâu đã là một thực phẩm rất bổ dưỡng, thường được nhiều người sử dụng để bổ sung sức khỏe, nhất là người ốm hay bà bầu. Cách chế biến gà ác cũng khá đơn giản, để đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất thì nhiều người chọn phương pháp là hầm.

    Nguyên liệu để hầm gà ác cũng khá nhiều, toàn thứ bổ dưỡng như thuốc bắc, nấm khô, hạt sen, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một công thức khá đơn giản đó là cách nấu gà ác hầm hạt sen.

    Về quy trình chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, nguyên liệu lại không cầu kì những vẫn giữ được hương vị thơm ngon, dinh dưỡng nhiều.

    Cùng bắt tay vào thực hiện món gà ác hầm hạt sen cho bà bầu thôi nào.

    Cách làm gà ác hầm hạt sen cho bà bầu và người ốm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ác nhỏ, nếu gà to chút thì chỉ cần nửa con là đủ.
    • 100g hạt sen
    • 50g nấm rơm
    • 50g hành lá và rau ngò
    • 50g hành tỏi khô
    • Một ít rượu trắng cùng các loại gia vị nắm muối khác.

    Cách chọn gà ác

    Đầu tiên, bạn phải nhớ là không có gà ác quá to, chỉ có gà nhỏ thôi, thấy gà to qua thì dè chừng kiểu bị lừa.

    Gà ác bạn cần quan sát kỹ, gà phải có bộ lông trắng, mình nhỏ, chân có 5 ngón. Đặc biệt là da, thịt, xương và mỏ đều đen, mào có màu cờ đỏ thẫm, nếu gà mái thì màu nhạt hơn chút.

    Các loại nấm phải đảm bảo tươi ngon, không hư hỏng, đặc biệt là phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm, không phun thuốc bừa bãi.

    Như bạn thấy nguyên liệu để làm món gà ác hầm hạt sen khá đơn giản, không cần phải chuẩn bị thuốc bắc hay gì cả. Bây giờ chúng ta bắt đầu chế biến nào.

    Công thức làm hầm gà ác với hạt sen

    Sơ chế

    Bước 1. Đầu tiên là thịt gà, bạn dùng nước muối loãng để rửa cho sạch, có thể dùng chút muối chà sát trong và ngoài gà cho sạch mùi.

    Tiếp đó bạn khứa vài đường lên mình gà, để ráo nước.

    Bước 2. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng.

    Sau đó đeo bao tay và xoa đều hỗn hợp này lên mình gà, cả trong lẫn ngoài, ướp trong khoảng 1 tiếng để gà ngấm đều gia vị.

    Bước 3. Nấm các loại bạn dùng nước ấm để ngâm cho nở ra rồi rửa lại cho sạch. Hạt sen bạn lấy tim sau đó rửa sạch và để ráo nước, sở dĩ phải lấy tim nhằm giúp sen không còn bị đắng.

    Hành và tỏi khô thì rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn, hành lá và rau ngò thì rửa sạch và thái nhỏ.

    Khi nước sôi thì bạn hạ lửa rồi ninh như vậy cho tới khi gà chín mềm, tầm 45 phút là được, bạn có thể dùng đũa chọc vào gà để kiểm tra, thấy thủng dễ dàng là được rồi đó.

    Vậy là bạn đã làm xong món gà ác hầm hạt sẽ cho bà bầu rồi, yêu cầu món ăn là nước dùng phải đậm mùi, thịt gà và các nguyên liệu khác chín mềm.

    Khi ăn thì bạn múc thịt gà cùng nước dùng ra tô, rắc hành lá và rau ngò, thêm chút tiêu bột vào. Bạn cũng có thể thêm táo đỏ vào phần nguyên liệu để tăng thêm dưỡng chất.

    Giá trị dinh dưỡng món gà ác hầm hạt sen

    Gà ác có hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn so với gà thường. Theo nghiên cứu, thịt gà ác rất giàu vitamin, ít lipid và sở hữu 18 loại axit amin cùng các loại vitamin đa dạng như A, B1, B2,B6, E…

    Tất nhiên không thể thiếu là các loại khoáng chất như kali, natri, sắt, canxi, magie, đồng, kẽm, photpho..

    Thịt gà ác chủ yếu sử dụng để bồi bổ cơ thể, rất phù hợp cho người già yếu, mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, trẻ em còi xương, phụ nữ mang thai và sau sinh…

    Trong Đông y, gà ác được ghi chép là có vị ngọt mặt, tính ấm, có nhiều tác dụng như bổ khí huyết, gan thận, an thần, giảm đau, phục hồi sức khỏe.

    Gà ác còn hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh về thận, phổi, mồ hôi, đau lưng, đái đường, hoạt tinh, kiết lỵ, thiếu máu…

    Hạt sen cũng mang lại cho bạn nhiều dưỡng chất không kém, khi thực phẩm này chưa nhiều vitamin và khoáng chất.

    Hạt sen có thể giúp bạn bổ sung năng lượng nhanh, giúp an thần, giảm nguy cơ tiểu đường, chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp.

    Một thành phần trong món gà ác hầm hạt sen nữa là nấm, thực phẩm này không có chất béo, cholesterol nhưng lại mang tới lượng chất xơ, vitamin đáng kể, từ đó hỗ trợ cho hệ tiêu hóa rất tốt.

    Một món ăn đầy bổ dưỡng đúng không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Ngon Giá Rẻ Toàn Quốc Đảm Bảo Nhất.
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Những Ích Lợi Từ Con Gà Ác
  • Gà Tre Mỹ Cùng Những Đặc Điểm Ngoại Hình Nhận Biết Chuẩn Nhất
  • Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé 6

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Gà Ác Nấu Cháo Đậu Xanh Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • #1 Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Nguyên liệu để nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm

    Gà ác chính là một loại động vật có nhiều công dụng nhất trong việc chữa bệnh cũng như bồi bổ cho sức khỏe và cho người suy nhược. Đặc biệt là rất thích hợp cho bé yêu nhà bạn ăn dặm hay đối với chị em phụ nữ mang thai.

  • + Gà ác: 1 con khoảng 400-500g.
  • + Lá ngải cứu, lá dâu tằm non: một nắm.
  • + Gừng tươi: 1 nhánh.
  • + Hạt sen: 150g.
  • + Đậu xanh đã cà mịn: 150g.
  • + Gạo tẻ: 1 nắm.
  • + Nấm rơm: 100g.
  • + Hành lá, ngò rí, tiêu sọ tươi: 2 nhánh.
  • + Gia vị: muối, bột ngọt, hành tím, hạt nêm, tiêu, hành tây, dầu ăn.
  • Cách nấu cháo gà ác cho bé ăn dặm từ 6-18 tháng tuổi

    Để có được món cháo gà ác ngon và giàu dinh dưỡng nhất, khâu chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị một con gà ác chừng 400g, sau đó bạn làm sạch rồi moi bụng cho sạch sẽ rồi ướp gừng cộng với một chút muối. Cụ thể mời bạn tham khảo các bước nấu món cháo gà ác cho bé ăn dặm như sau:

    • + Bước 1: Lá ngải cứu và lá dâu tằm thì bạn cần rửa sạch rồi thái mịn. Gừng bạn cần gọt sạch vỏ rồi thái chỉ nhỏ. Đậu xanh và hạt sen thì bạn ngâm với nước ấm để cho các hạt này nở ra. Nấm rơm thì bạn cắt bỏ gốc rồi rửa sạch thái đôi.
    • + Bước 2: Hành lá và ngò rí thì bạn nhặt sạch rồi thái mịn phần gốc còn phần đầu hành thì bạn cắt khúc chừng 3cm. Hành tây bạn có thể làm sạch rồi thái lát mỏng, hành khô thì bạn cũng làm như vậy, tiêu sọ thì bạn tách hạt rồi để riêng.
    • + Bước 3: Bạn cho lá ngải cứu cùng với lá dâu tằm, thêm ½ hạt sen, cùng với ½ đậu xanh và ¼ muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, ½ tiêu sọ rồi nhồi tất cả vào bụng gà và lấy gim lại.
    • + Bước 4: Sau đó bạn đun sôi một nồi nước chừng 1,2 lít nước, thả vào nồi một chút gừng. Cho đến khi nước sôi thì bạn có thể thả gà vào, rồi đun nhỏ lửa hầm gà chừng 20 phút thì bạn có thể thả thêm gạo tẻ, phần đậu xanh, nấm, hạt sen còn lại vào, rồi tiếp tục hầm chừng 45-60 phút.
    • + Bước 5: Đến khi bạn thấy thịt gà trong nồi cháo nhừ, thì bạn nêm thêm 1 chút dầu ăn, cùng 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt sao cho vừa ăn.
    • + Bước 6: Cuối cùng bạn tắt bếp, rồi rắc thêm hành lá, ngò rí, một chút tiêu sọ còn lại và thêm một ít tiêu xay vào nồi cháo là được rồi. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà ác thơm ngon đậm đà với cách nấu cháo gà ác với đậu xanh rồi đó. Món cháo gà ác chín nhừ thơm ngon với vị vừa ăn và không quá đặc cùng với những loại gia vị đặc trưng đã làm cho món cháo gà ác thơm ngon đúng điệu.

    Tags: nấu cháo gà ác cho bé 9 tháng, cháo gà ác nấu với rau gì cho bé, cháo gà ác cho bé 10 tháng, gà ác hầm hạt sen cho bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Gà Ác Hầm Ngải Cứu , Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách nấu cháo gà ác

    Nguyên liệu để nấu cháo gà ác

    • Gà ác: 1 con khoảng 400-500g
    • Lá ngải cứu, lá dâu tằm non: mỗi thứ một nắm
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Hạt sen: 150g
    • Đậu xanh đã cà mịn: 150g
    • Gạo tẻ: 1 nắm
    • Hành lá, ngò rí, tiêu sọ tươi: 2 nhánh.
    • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành tím, hành tây, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gà ác: Làm sạch, moi bụng (phần lòng mềm bạn để riêng và chế biến món khác, không nên cho người bệnh ăn), rửa sạch gà với nước muối và gừng tươi.
    • Lá ngải cứu, lá dâu tằm: Rửa sạch, thái mịn.
    • Gừng: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
    • Đậu xanh, hạt sen: Nhặt sạch, ngâm vào nước nóng.
    • Nấm rơm: làm sạch, cắt bỏ phần đuôi, có thể thái làm đôi hoặc để nguyên.
    • Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái mịn, phần đầu hành để dài khoảng 3cm.
    • Hành tây: Làm sạch, thái lát mỏng.
    • Hành khô: Làm sạch, thái mịn.
    • Tiêu sọ tươi: tách hạt.

    Cách thực hiện cháo gà ác

    • Cho lá ngải cứu, lá dâu tằm, ½ hạt sen, ½ đậu xanh, ¼ thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, ½ tiêu sọ vào bụng gà rồi lấy chỉ sạch khâu lại hoặc lấy tăm ghim chặt;
    • Đun sôi nồi nước khoảng 1,2 lít nước, thả vào một ít gừng đã thái chỉ;
    • Đến khi nước sôi, bạn thả gà vào, vặn lửa nhỏ hầm khoảng 20 phút thì thả gạo tẻ, nấm, phần đậu xanh, hạt sen còn lại vào, tiếp tục hầm với lửa nhỏ khoảng 45-60 phút;
    • Tắt bếp, rắc toàn bộ hành lá, ngò rí, phần tiêu sọ còn lại và một ít tiêu xay mịn vào nồi cháo là bạn đã hoàn thành món cháo gà ác bổ dưỡng cho người bệnh rồi đấy.

    Yêu cầu món ăn

    • Món cháo gà ác chín nhừ, có vị vừa ăn, dễ nuốt, cháo không quá đặc;
    • Thịt gà mềm thấm các loại gia vị, có thể dễ dàng xé ra khi ăn;
    • Hành lá, ngò rí có màu xanh nuột rất hấp dẫn.

    Cách thưởng thức cháo gà ác

    • Bạn gắp gà ra đĩa lớn và xé thành từng phần.
    • Đậu xanh, hạt sen, lá dâu tằm, lá ngải cứu bạn độn trong bụng gà lúc nãy mang trộn vào cháo.
    • Bạn có thể xé thịt gà ra bỏ vào trong cháo cho người bệnh ăn dễ dàng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Gà Ác Cho Bé Ăn Chóng Lớn
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Kỷ Tử Táo Đỏ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Bí Kíp Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ác Với Hạt Sen Tại Nhà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Kỷ Tử Táo Đỏ
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Ác Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Bổ Dưỡng
  • Tại sao nên sử dụng gà Ác hầm hạt sen?

    Sử dụng gà Ác hầm cùng hạt sen đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đặc biệt, theo Đông y, sự kết hợp này được xem như một phương thuốc đáng quý. Đó là: Dùng để chữa các bệnh như tiểu đường, chán ăn, khí hư, hư nhược cơ thể, ra mồ hôi trộn, chứng bệnh kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ…

    Hơn thế, món gà hầm này còn có công dụng tốt trong việc cải thiện tình trạng mất ngủ, lợi khí huyết, bổ cho gan thận, giải độc tố cho cơ thể con người… Và rất nhiều công dụng tuyệt vời khác.

    Các bước nấu món gà Ác hầm hạt sen chuẩn

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà Ác hầm hạt sen

    Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm đầy đủ các nguyên liệu như sau:

    – Gà Ác: Chọn gà tơ, 1 con, cân nặng từ 0,8 – 1 kg

    – Hạt sen: Chọn hạt sen tươi, khối lượng khoảng 100g

    – Nấm hương: Chọn nấm khô, 50g

    – Nấm rơm: 100g

    – Các loại gia vị nấu ăn: Hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, rượu trắng, ớt bột, dầu ăn…

    – Hành lá, ngò rí: 50g

    – Tỏi, hành khô: 50g

    Tiến hành sơ chế các nguyên liệu vừa chuẩn bị

    – Đầu tiên hãy sơ chế gà, rửa sạch qua với nước pha muối loãng. Sau đó chặt gà thành 8 – 10 miếng. Lưu ý: Cần chọn gà nhanh nhẹn, khỏe mạnh, mắt tinh nhanh, đi lại nhanh nhẹn, long mượt, mào đỏ, tươi…

    – Tiến hành ướp gà với 1 thìa hạt nêm, muối nửa thìa, bột ngọt 1 thìa, nửa thìa ớt bột, dầu ăn 2 thìa, rượt trắng 1 thìa, tỏi 1 thìa (đã băm nhuyễn), hạt tiêu 1 thìa. Trộn đều và ngâm trong 1 giờ cho các gia vị ngấm đều vào gà.

    – Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác: Rửa sạch nấm hương, nấm rơm, sơ chế phù hợp cho từng loại, để ráo nước. Hành khô, lột bỏ vỏ, băm cho nhuyễn. Hạt sen lấy hết tim ra, rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý không cần ngâm hạt sen vì lát nữa sẽ tiến hành hầm cùng gà. Hành lá, ngò rí đem rửa sạch, thái mịn, phần đầu của hành bạn hãy để nguyên với chiều dài khoảng 3 cm.

    Thực hiện hầm gà Ác và hạt sen

    – Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hầm gà. Nếu có thể thì nên sử dụng nồi gang hoặc nồi đất để gà hầm có vị ngon hơn. Sau đó, cho gà vào nồi, đổ khoảng 1 – 2 lít nước, thêm nấm hương, hạt sen và các gia vị khác.

    – Bước 2: Đun gà cho đến khi sôi bằng lửa to, khi sôi hạ lửa sang vừa. Có thể dùng thìa để vớt lớp váng bọt nổi lên cho màu nước trong và đẹp mắt hơn. Tiếp tục hâm gà trong lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho đến khi gà chín nhừ.

    – Bước 3: Nêm nếm lại các gia vị, cho thêm nấm hương, nửa thìa đường, nửa thìa muối, bột ngọt 1 thìa. Chú ý, bạn không nên cho nước mắm vì sẽ khiến món ăn có vị chua, mất ngon.

    Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng gà Ác hầm hạt sen

    Mặc dù là món cực kỳ bổ dưỡng, tuy nhiên món gà hầm này ngon, bổ hơn các bạn vẫn nên lưu ý một số điều như sau đây:

    • Chọn gà Ác nguyên con, không sử dụng các loại gà khác để đảm bảo tính bổ dưỡng tốt nhất.
    • Khi chế biến nên lưu ý giai đoạn sơ chế, nó quyết định phần lớn vị gà có ngon hay không.
    • Khi sử dụng cho bà bầu có thể cho thêm táo đỏ.
    • Có thể sử dụng thìa để vớt bọt nổi lên khi hầm gà, nhờ đó món ăn sẽ trông đẹp mắt, ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Ngon Giá Rẻ Toàn Quốc Đảm Bảo Nhất.
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Lòng Gà Tươi Ngon Tại Tp Hcm
  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Hoàn Hảo Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cho Buổi Tối Cùng Gia Đình ❰Siêu Ngon❱
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Không Thể Cưỡng Lại
  • Trong cách nấu cháo gà ác hạt sen cho bé cần chuẩn bị một con gà ác chừng 400g. Sau đó bạn làm sạch rồi moi bụng cho sạch sẽ rồi ướp gừng cộng với một chút muối. Lá ngải cứu và lá dâu tằm thì bạn cần rửa sạch rồi thái mịn. Gừng bạn cần gọt sạch vỏ rồi thái chỉ nhỏ. Đậu xanh và hạt sen thì bạn ngâm với nước ấm để cho các hạt này nở ra. Nấm rơm thì bạn cắt bỏ gốc rồi rửa sạch thái đôi. Hành lá và ngò rí thì bạn nhặt sạch rồi thái mịn phần gốc còn phần đầu hành thì bạn cắt khúc chừng 3cm. Hành tây bạn có thể làm sạch rồi thái lát mỏng, hành khô thì bạn cũng làm như vậy, tiêu sọ thì bạn tách hạt rồi để riêng.

    Tiếp theo bạn bước sang khâu chế biến món ăn ngon này. Bạn cho lá ngải cứu cùng với lá dâu tằm, thêm ½ hạt sen, cùng với ½ đậu xanh và ¼ muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, ½ tiêu sọ rồi nhồi tất cả vào bụng gà và lấy gim lại. Sau đó bạn đun sôi một nồi nước chừng 1,2 lít nước, thả vào nồi một chút gừng. Cho đến khi nước sôi thì bạn có thể thả gà vào, rồi đun nhỏ lửa hầm gà chừng 20 phút thì bạn có thể thả thêm gạo tẻ, phần đậu xanh, nấm, hạt sen còn lại vào, rồi tiếp tục hầm chừng 45-60 phút. Đến khi bạn thấy thịt gà trong nồi cháo nhừ, thì bạn nêm thêm 1 chút dầu ăn, cùng 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt sao cho vừa ăn.

    Cuối cùng bạn tắt bếp, rồi rắc thêm hành lá, ngò rí, một chút tiêu sọ còn lại và thêm một ít tiêu xay vào nồi cháo là được rồi. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà ác thơm ngon đậm đà với cách nấu cháo gà ác với đậu xanh rồi đó. Món cháo gà ác chín nhừ thơm ngon với vị vừa ăn và không quá đặc cùng với những loại gia vị đặc trưng đã làm cho món cháo gà ác thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Ngon Thơm Tẩm Bổ Cho Cả Nhà
  • Trứng Gà Ác “giả” Tung Hoành
  • Trứng Gà Ác Giả Tung Hoành, Trứng Gà Ác Giả Tung Hoành
  • Htx Tín Nhân (Tiền Giang): Chất Lượng Là Trên Hết
  • Cập Nhật Giá Gà Ác Thương Phẩm Tiền Giang
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100