Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con

--- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Gà Không Lối Thoát Ở Đâu Ngon Nhất Tại Hà Nội?
  • Gà Ta Bó Xôi Nguyên Con 1,3Kg Dành Cho 4 Người Tại Gà Bó Xôi Yummy
  • Top 8 Quán Gà Bó Xôi Ngon Nhất Đà Nẵng 2022
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Mini Giòn Rụm Cực Ngon
  • 32 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bình Dương: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Gà bó xôi chiên phồng chinh phục thực khách bởi lớp vỏ xôi nếp giòn tan phía bên ngoài ôm trọn lấy phần thịt gà và rau củ mềm ngọt, đậm vị ẩn sâu bên trong. Món ăn mang đậm hương vị ẩm thực truyền thống của người Việt từ cách kết hợp nguyên liệu đến bí quyết nêm nếm gia vị, giúp món ăn đậm đà và kích thích vị giác. Cách làm gà bó xôi chiên giòn đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, chính vì thế, ngoài sự tinh tế và khéo léo, người nấu còn phải bổ sung cho mình bí quyết chế biến để món ăn được chuẩn vị hơn.

    Sơ chế nguyên liệu

    Video hướng dẫn:

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi 50gr. Cắt lát 400gr hành tím, cắt mỏng 50gr nấm mèo, cắt mỏng 50gr nấm hương. Lá chanh tước bỏ phần gân, cắt sợi nhỏ.

    Gà bạn rút xương bên trong ra, ướp thịt gà với chút xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn, xoa đều cho gia vị thấm vào gà.

    Bước 1: Xào nguyên liệu để nhồi vào gà

    Nếp cẩm bạn ngâm 8 tiếng trong nước ấm cho nở. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào nếp, trộn đều lên.

    Chuẩn bị sẵn nồi hấp và lá chuối, rải nếp cẩm xuống phía dưới, đặt con gà lên trên rồi lấy lá chuối phủ kín lại để tránh hơi nóng bốc ra ngoài. Đậy kín nắp, hấp trong vòng 40 phút cho nếp chín và gà cũng chín sơ.

    Bạn lấy gà ra, phần xôi đã chín, bạn dàn rộng một tấm màng bọc thực phẩm, đặt gà vào bên trong, sau đó bọc lại cho thật chặt, để tủ mát 15 phút sau đó bạn lấy ra vo tròn để xôi bám chặt vào gà hơn.

    Bước 3: Chiên giòn gà bó xôi

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu đến nhiệt độ 170 độ C để món gà bó xôi chiên phồng được giòn hơn. Đặt gà bó xôi vào một chiếc vợt, múc dầu sôi rưới lên trên bề mặt xôi sau đó thả vào chảo dầu đang nóng sôi, bạn chiên đến khi xôi chín vàng đều thì vớt ra.

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi chút xíu dầu ăn rồi phi thơm hành tím và gừng. Cho 1 chén nhỏ hỗn hợp nước tương và tương ớt vào chảo, thêm 1/2 nước quả dừa vào, đun cho phần nước sốt này đặc sệt lại.

    Bước 5: Trang trí gà bó xôi

    Cắt 1/2 phần gà bó xôi ra, chan nước sốt lên trên, rắc hành phi và lá chanh cắt nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

    Nếu còn chưa tự tin vào khả năng nấu nướng của bản thân, bạn có thể đăng ký ngay lớp học Gà bó xôi trong chuyên đề Món Ngon Á Âu tại Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu. Tham gia vào lớp học, bạn sẽ được cung cấp chi tiết công thức chuẩn món gà bó xôi, cách xử lý và kết hợp nguyên liệu trong món gà, phương pháp chiên gà sao cho giòn ngon, không bị chai cứng, cách làm nước chấm ăn kèm hấp dẫn. Sau buổi học này, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao tay nghề nấu nướng và có thể tự tin trổ tài mỗi khi nhà có tiệc hoặc đãi khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chăn Nuôi Gà Ai Cập Đẻ Trứng
  • Nuôi Gà Ai Cập Lai Siêu Trứng
  • Đắk Lắk: Nuôi Gà Đẻ Trứng Thu Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng
  • Mô Hình Nuôi Gà Ai Cập Và Gà Mông Có Hiệu Quả Cao
  • Chăn Nuôi Gà Ai Cập Tại Huyện Krông Búk
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Chay, Gà Bó Xôi Nguyên Con 1,5 Kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Không Lối Thoát Song Phụng Quán Ăn Quên Lối Về
  • Review 5 Quán Gà Rán Ngon Nhất Tp.hồ Chí Minh
  • Trải Nghiệm Mới Lạ Với Thương Hiệu Bonchon
  • Top 22 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bắc Ninh Nhất Định Bạn Phải Thưởng Thức
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Nhất
  • Cách làm con gà bó xôi nguyên ổn bé cừu giòn, phương pháp để có món kê bó xôi cừu giòn tiến thưởng rụm thơm ngon cực lôi cuốn ngay tại nhà hơi đơn giản. Các bước tương tự như cách có tác dụng kê bó xôi chiên phồng chuẩn chỉnh để có được món nạp năng lượng lặt vặt lôi cuốn này được tiến hành như sau.

    Bạn đang xem: Gà bó xôi chiên phồng chay

    Nguyên liệu cần có để triển khai gà bó xôi rán phồng

    Gà ta: 1 nhỏ (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt) Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram Gạo nếp: 800 gram Tỏi khô: 1 củ Gia vị buộc phải có: tiêu xay, gia vị hạt nêm, nước mắm, dầu ăn uống, muối bột ăn, chanh, dấm ăn…

    Cách thức làm gà bó xôi nguyên ổn con

    Bước 1: Sơ chế ngulặng liệu

    Rau củ thập cẩm: Rửa sạch sẽ, ngâm trong cùng với nước muối hạt loãng. Tiếp mang lại, lấy phần rau củ này đi luộc sơ cùng với nước sôi từ một – 2 phút. Luộc dứt, vớt ra rổ cùng để ráo nước.

    Gạo nếp: Vo sạch sẽ, nhặt bỏ sạn. Vo kết thúc, dìm gạo nếp tự 6 – 8 giờ để phân tử gạo no nước, nsinh hoạt mượt, dẻo Khi nấu ăn xôi. Nên dìm gạo qua tối trước để tiết kiệm chi phí thời hạn.

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc tách vỏ. Rửa không bẩn tỏi rồi đem băm nhỏ dại. Nếu ko say mê thực hiện tỏi tươi thì có thể thực hiện bột tỏi.

    Bước 2: Làm sạch gà

    Rửa không bẩn kê với nước rét mướt. Tiếp theo, cần sử dụng muối + chanh khô + dấm bóp sạch mát phần domain authority ngoài của con gà. Lưu ý đề nghị làm cho sạch kỹ bằng muối hạt phần mồm, trong cổ họng con kê để loại bỏ nhớt dơ, tiết ứ đọng cùng mùi hăng của gà.

    Sau Lúc làm cho không bẩn phần phía bên ngoài, chúng ta cũng tiến hành làm sạch sẽ phần phía bên trong Theo phong cách giống như. Lưu ý buộc phải thải trừ cục bộ phần phổi, huyết thừa… ở bên trong bụng kê. Xong xuôi, chúng ta xả sạch mát cùng với nước cùng để ráo.

    Bước 3: Chiên gà

    Ướp gà: Dùng một nhỏ dao nhỏ dại khứa hẹn dịu dọc thân gà hầu như con đường nhỏ khiến cho gà dễ dàng thnóng hương liệu gia vị. Tiếp theo, ướp con kê với một chút bột nêm, nước mắm nam ngư, tỏi băm, hạt tiêu xay làm sao cho thật rất nhiều. Để con gà ngấm hương liệu gia vị trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

    Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng cùng làm cho lạnh một lượng dầu quan trọng. Dầu nóng, các bạn thả kê vào chiên. Chiên gà cùng với lửa nhỏ dại cho thịt con gà chín kỹ, lật gà tiếp tục. khi con kê đã rubi hồ hết những phương diện thì vớt ra bên ngoài với để ráo dầu.

    Cách 4: Đồ xôi cùng làm nhân

    Chuẩn bị nhân con kê bó xôi: Trong lúc hóng xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần giết thịt gà vừa chiên. Xé kết thúc, đem trộn phần kê xé này cùng với lượng rau quả sẽ luộc sơ làm sao cho thật phần đông.

    Cách 5: Làm kê bó xôi rán giòn

    Lấy một lượng xôi vừa bắt buộc dàn đầy đủ xuất hiện phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân con gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín đáo xôi lại. Kích thước miếng con gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và chọn lựa của doanh nghiệp.

    Sau lúc bọc xôi kê dứt, các bạn sẵn sàng một dòng chảo sâu lòng khác với bỏ dầu ăn sâu vào làm cho nóng già. Dầu lạnh, thả miếng con kê bó xôi vào cùng rán đá quý. Chiên xôi với mức lửa mập để vỏ kế bên nhanh lẹ tiến thưởng ruộm, xôi không xẩy ra ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên phía trong vẫn dẻo ngon.

    lúc toàn bộ miếng xôi sẽ chín rubi, chúng ta vớt kê bó xôi ra ngoài cùng làm cho ráo dầu cũng giống như canh cho xôi nguội giảm. Cuối cùng, chúng ta sử dụng kéo cắt xôi thành phần nhiều miếng nhỏ vừa ăn uống và thưởng thức khi còn nóng.

    Những xem xét quan trọng đặc biệt Khi tiến hành gà bó xôi

    Đồ xôi: Có thể vật dụng xôi khá thô một chút mà lại hoàn hảo nhất ko được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất cực nhọc núm xôi vào quy trình bó con gà.

    Chiên con kê bó xôi: Chỉ thả miếng xôi quấn kê vào chiên Khi dầu trong chảo nóng già. Nên rán xôi cùng với lửa to, tránh mức lửa hiu hiu. bởi vậy, dầu ăn uống vẫn không biến thành ngnóng rất nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

    Tagsgiải pháp làm cho con gà bó xôi rán phồngbí quyết làm con gà bó xôi nhỏphương pháp có tác dụng gà bó xôi tại nhàbí quyết làm cho xôi bọc gà chiênbiện pháp làm xôi quấn gà xé chiêntừ làm con gà bó xôi tại nhà

    Chuyên mục: Kiến Thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Món Ăn Cánh Gà Bọc Xôi Chiên
  • Gà Bọc Xôi Chiên Bán Ở Đâu, Địa Chỉ Đầu Tiên Sáng Lâp Ra Món Này Kim Kê
  • Tuyệt Chiêu Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Thịt Gà Bóp Rau Răm (Huế Style Chicken Salad With Vietnamese Cilantro)
  • (Hcm) Chọn Set Gà: Gà Ta Bó Xôi Hoặc Gà Nướng Dân Dã Dành Cho 05
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Trong các thực đơn đãi tiệc của hầu hết nhà hàng hay trên mâm cỗ mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp… của nhiều gia đình hiện nay đều không thể thiếu được món gà bó xôi thơm ngon, đậm đà mà bổ dưỡng. Đây cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích nên các địa điểm dạy nấu gà bó xôi luôn thu hút khá nhiều người đến học để phục vụ công việc kinh doanh và nội trợ.

    Món gà bó xôi còn được gọi với cái tên thú vị là “gà không lối thoát” đang ngày càng chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách hiện nay. Từ các bữa ăn họp mặt trong gia đình đến những bữa tiệc thịnh soạn ở nhà hàng, khách sạn… món gà bó xôi vẫn được rất nhiều người lựa chọn.

    Không ít chị em nội trợ hay những “fans” của món ăn này luôn tìm hiểu bí quyết và các cách làm gà bó xôi ngon để trổ tài, chuẩn bị cho bạn bè, người thân thưởng thức tại nhà… Bên cạnh đó, nhiều đầu bếp và những người yêu thích kinh doanh cũng nắm bắt xu hướng này để học nấu gà bó xôi mở quán, bổ sung và thực đơn của nhà hàng… thu lợi nhuận.

    Cách làm gà bó xôi ngon chuẩn vị tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta: khoảng 1kg
    • Gạo nếp ngon: 1 kg
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Hành lá: 1 bó nhỏ
    • Các loại gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm…

    Cách làm gà bó xôi chiên giòn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà sau khi làm sạch lông và sơ chế nội tạng, bạn ngâm gà trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Trộn đều một thìa canh muối và 1 thìa cà phê tiêu, sau đó xát đều lên mình gà để ướp khoảng 30 phút cho gà ngọt thơm hơn.
    • Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ.
    • Hành khô, gừng cạo vỏ, rửa sạch và bằm nhuyễn
    • Gạo nếp vo sạch rồi đổ ngập nước cao gần 2 đốt ngón tay, thêm vào 100ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối đảo đều rồi ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra để ráo nước. Sau đó, trút gạo vào tô hoặc nồi to, thêm vào 1 thìa canh muối, 1 thành canh hạt nêm gà và hỗn hợp hành khô, gừng vừa phi vàng, trộn đều lên.
    • Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó thêm gừng, hành khô vào phi thơm rồi trút ra chén để riêng.
    • Khi chảo còn đang nóng, bạn cho thêm dầu ăn vào đun nóng già rồi thả hết hành lá vào đảo đều qua là được. Sau đó cho hành lá vào chén khác để riêng với gừng, hành khô.

    Cho nước vào nồi hấp đun sôi, sau đó đổ gạo nếp vào, cho gà lên trên gạo hấp chung. Hấp cho tới khi gà gần chín thì gắp ra đĩa, tiếp tục hấp xôi cho tới khi xôi chín mềm, dẻo thì cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào để xôi thơm và béo ngậy.

    Bọc gà trong xôi

    Dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp chín vào, dàn đều, dày cỡ 1,5cm, nén chặt xôi thành khối. Tiếp đó cho gà vào giữa, bọc xôi kín gà không hở.

    Chiên gà bó xôi

    Bóc giấy bạc ra, cho dầu ăn vào chảo sâu lòng sao cho dầu ăn để ngập ít nhất ½ con gà. Đun dầu sôi già rồi thả bọc xôi gà vào chiên tới khi vàng giòn rồi vớt gà ra rổ thưa cho ráo dầu sẽ được món gà bó xôi chiên giòn.

    Làm sao để nấu gà bó xôi ngon, trọn vị?

    Món gà bó xôi chiên giòn ngon chinh phục thực khách bởi lớp vỏ xôi nếp giòn tan phía bên ngoài ôm trọn lấy phần thịt gà và rau củ mềm ngọt, đậm đà bên trong.

    Để làm gà bó xôi chiên giòn cực ngon, người đầu bếp phải tinh tế và khéo léo, biết biến tấu độc đáo trong cách kết hợp nguyên liệu, bí quyết nêm nếm gia vị và nắm vững các kỹ thuật chế biến mới có thể tạo ra hương vị mới lạ, hấp dẫn và đậm chất truyền thống như:

    • Cách chọn gạo nếp, sơ chế, hấp xôi, trộn xôi và bó xôi
    • Cách tẩm ướp gia vị đặc trưng nhất cho thịt gà
    • Cách nhồi gà bó xôi
    • Kỹ thuật chiên gà bó xôi nguyên con sao cho lớp xôi chín vàng, giòn rụm
    • Cách chặt gà và trình bày đẹp mắt
    • Cách làm muối chấm và xốt ăn kèm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Bó Xôi Chiên Foody

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Gà Bó Xôi Yummy
  • Gà Bó Xôi 1Ngon Huyện Hóc Môn Hồ Chí Minh
  • Quán Gà Online Tại Hà Đông
  • Kinh Đô Ẩm Thực Huế
  • Bảng Giá Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện
  •  ở Ăn uống

    Đang xem: Gà bó xôi chiên foody

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    107/5B Bành Văn Trân, P. 7 , Quận Tân Bình , TP. HCM

    Nhật Linh Trần Hoàng Tiếp tục deli vì quá ưng giao hành, nhanh gọn lẹ đúng giờ dù phí ship giờ cao điểm tối thiểu có khi lên 30k 40k luôn đáng sợ thặc. Gà bó xôi mình ăn từ hồi nó 20k rồi h lên 29k luôn ròi nhưng vẫn còn …

    Nhi Nguyễn  Tuy trên này ghi 10h mới đóng cửa nhưng mà 7h mình chạy tới là gần hết gà rồi. Hỏi anh chủ thì ảnh kêu là thường 8h tối đóng cửa, không phải 10h như trên này nói đâu nha ???? Mình mua 3 cái đùi, đến nơ…

     ở Ăn uống

    48 148 299

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    65/6 Nguyễn Thị Huê, Ấp Trung Lân, Xã Bà Điểm , Huyện Hóc Môn , TP. HCM

    Trương mẫn  Mình đặt gà lần đầu rất ngon nhưng đến ngày hôm nay mình có đặt lại, thực sự luôn rất tệ gà ướp thì rất hôi mùi Gia vị mình đặc là gà quay nước dừa hạt sen bắp non nhưng khi nhận không biết là gà có …

    Thuy Nguyen Mình đặt gà bó xôi 2 món nước cốt dừa ôm hạt sen( 450k) nhưng lại giao gà ta bó xôi nước cốt dừa bắp non hạt sen(370k), nhưng lại không hề báo cho mình. Chưa kể giá cả chênh lệnh 80k???? Ai sẽ trả lại…

     ở Ăn uống

    17 90 24

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    23 54 183

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    117/3 Vườn Chuối, P. 4 , Quận 3 , TP. HCM

    Jenny Hao Quán chuẩn bị hàng không đúng thời gian đã thông báo. Tính từ thời điểm đặt hàng tới khi nhận hàng gần 90″.. trong khi thông báo là 50″. Hoàn toàn không có thông báo với KH về việc chậm trễ hoặc full…

    Meo P hơi cứng hơi khô, nước tương chấm quá lạt                                     

     ở Ăn uống

    73 264 163

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    45 Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh , Quận 1 , TP. HCM

    nhimeo89  Nhà mình hay ăn ở đây từ lâu lắm rồi. Nhất là mỗi lần tiệc tất niên cuối năm. Đồ ăn ngon, nhân viên vui vẻ và giá rất tốt. Vị trí lại ngay trung tâm quận 1 và có chỗ đậu xe thoải mái.

    Quyen Huynh  Nhà hàng cũng ok, mà sao mướn nhân viên giữ xe vô văn hóa như vậy. Nói thật là thuê 2-3 người CHỈ ĐỂ GIỮ XE thôi mà làm cũng ko được, nhăn lên nhó xuống vậy thì thôi cho nghỉ việc giùm, chứ chi mà phụ…

     ở Ăn uống

    37 199 13

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    Lô N27, Đường Số 8, KDC Hồng Long, P. Hiệp Bình Phước , Tp. Thủ Đức , TP. HCM

    trungnguyen101090  Đặt công ty ăn tiệc, tiệc gia đình mình đều đặt ở đây, mỗi lần 3-4 con, ai ăn cũng khen. Chưa bao giờ làm mình thất vọng luôn

    LinhDan0801 Bồ Mình vốn dĩ không thích món này vì mình ghét xôi nhưng ăn xong ở Doraemon thì ghiền luôn. Xôi ăn giòn với gà mềm vừa phải vị ngon. Có điều địa điểm hơi xa trung tâm nên order phải canh giờ order trước…

     ở Ăn uống

    14 45 63

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    10 26 19

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    656/65/2 Quang Trung, P. 11 , Quận Gò Vấp , TP. HCM

    Suri Quán Thông báo.Thông báo gấp Quán Bao ngon nay đổi chủ thành Suri quán. Sẽ phục vụ quý khác nhiệt tình. Với phương châm là sản phẩm đảm bảo ngon sạch ko hóa chất và chỉ bán trong 1 ngày, nguyên liệu bảo qu…

    mymy.nguyen672009  Thèm bánh cá lên fd search thấy chỗ này gần nhà nên chạy qua mua 2 cái 1 nhân xúc xích 1 nhân chà bông. Đói rã rời về ăn hý hửng cắn 1 cái bột chưa chín chảy ra ăn mún nhợn lun 🙁 huhu thế là đi 20k v…

     ở Ăn uống

    14 27 13

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    46 Đường Số 20, P. Bình Hưng Hòa , Quận Bình Tân , TP. HCM

    foodee_375bb889  Mình ăn nhiều nơi, nhưng hương vị gà ở đây rất đặc biệt. Chỉ có 1 điểm trừ nhỏ, hiện chỉ có mỗi món gà bó xôi, hi vọng quán sẽ thêm nhiều món khác về gà nữa

    foodee_7393c342  Nghe bạn bè giới thiệu bữa giờ, hôm qua mới đặt ăn. Công nhân vị gà ở đây rất ngon, khác với nhưng nơi khác mình ăn, chấm nước muối xanh cay cay, chua chua, ngọt ngọt bao ghiền

     ở Ăn uống

    7 7 19

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    58 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A , Quận 9 , TP. HCM

    La Bu Mình ít ăn bó xôi vì mấy quán đều làm kiểu dễ ngán và xôi ngấm dầu nhưng ăn ở đây rồi thì thấy khác hẳn. Xôi và gà được ướp rất vừa miệng, gà ta nên thịt không bị bở, thịt chắc nhưng hơi nạc. Gà được …

     ở Ăn uống

    1 6 4

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    C4/34 Phạm Hùng, Xã Bình Hưng , Huyện Bình Chánh , TP. HCM

    Lien Khong Chỗ này bán dạng xe đẩy, bán đầu hẻm C4, trước trung tâm bảo trì – sửa chữa xe Minh Tiến, đối diện là nhà sách Nguyễn Văn Cừ. Địa chỉ vậy thôi chứ không phải trong hẻm đâu n…

     ở Ăn uống

    1 4 1

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    375 Vĩnh Khánh, P. 6 , Quận 4 , TP. HCM

    Son Map Mình đặt mua trên chúng tôi 4 phần xôi chiên và 1 đùi gà hết 80k + ship 30k 110k kết quả: – xôi chiên giá 15k/ cái: vừa mắc vừa dở ( lúc đầu tưởng 1 phần 1 hộp 3 cái giá 15k như trên hình) – đùi gà ….

     ở Ăn uống

    1 4 3

     ở Ăn uống

    Xem tiếp kết quả … 12 /339  (1 )

    Ghi chú

    Form này chỉ dùng để gửi yêu cầu khi nhu cầu của bạn rất phức tạp, và bạn không thể tìm thấy bằng công cụ search. chúng tôi đang thử nghiệm tính năng này, trước mắt đội ngũ chúng tôi sẽ giúp bạn bằng cách gợi ý danh sách các địa điểm phù hợp. Sau đó, chúng tôi sẽ phát triển rộng hơn để cộng đồng thành viên hoặc chủ địa điểm có thể tham gia cùng gợi ý giúp bạn. Thời gian để xử lý yêu cầu trong vòng từ 1 – 24 tiếng hoặc lâu hơn tùy theo mức độ phức tạp của yêu cầu Thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí. chúng tôi sẽ gửi danh sách gợi ý qua Email của bạn, vui lòng cập nhật đầy đủ Email liên hệ. Tính năng này hiện tại chỉ áp dụng cho tìm địa điểm tại TP. HCM

    chúng tôi gửi danh sách các địa điểm phù hợp với yêu cầu qua Email của tôi Gửi yêu cầu

    Gửi yêu cầu thành công! chúng tôi sẽ phản hồi qua Email của bạn!

    Tiếp tục gửi yêu cầu hoặc đóng lại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Bó Xôi Hồng Ký
  • Gà Bó Xôi Chiên – Sen Vang Palace
  • Món Gà Bó Xôi Ngon Bổ Rẻ Nức Tiếng Tại Quận 2
  • Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Gà Bó Xôi A Tẻo Quận Tân Bình Hồ Chí Minh
  • Gà Bó Xôi Chiên Cho 4

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Cực Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Gà Bó Xôi Ngon Giao Hàng Tận Nơi Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,gà Bó Xôi Thơm Ngon
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản Thơm Ngon Bất Chấp Món Ngon Mỗi Ngày
  • Để có thể “nhốt” được chú gà trong lớp xôi, các đầu bếp phải rất khéo léo và nhanh tay. Gà ta sau khi được hấp cách thủy, sẽ được bọc một lớp xôi còn nóng để tạo được hình khối bên ngoài gà. Sau đó, gà bó xôi được chiên lửa lớn để lớp xôi bọc ngoài giòn rụm không bị chai cứng. Đồng thời khi ấy, nước ngọt của thịt gà thấm vào các hạt xôi làm cho lớp xôi thêm ngon miệng.

    Khi bọc xôi được bày ra dĩa, công việc của thực khách sẽ là phá vỡ “bức tường xôi” vàng ruộm, kín bưng kia. Và khi bọc xôi được xẻ ra để lộ nguyên một con gà tỏa khói thơm phức. Mùi thơm của thịt gà quyện với hương xôi nếp chưa ăn mà đã thèm. Khi bẻ xôi ra bạn sẽ thấy rõ 3 lớp: ngoài cùng vàng giòn, lớp giữa trắng dẻo, lớp trong cùng màu vàng nâu thấm vị ngọt của nước gà tiết ra trong quá trình chiên. Thịt gà thơm, ngọt, thấm gia vị, mềm.

    Đưa một miếng gà bó xôi lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tinh tế của lớp xôi giòn rụm bên ngoài, dẻo mềm bên trong xen lẫn thịt gà vàng ươm, lớp thịt dày, trông mềm béo, vẫn còn ươn ướt vì được ấp ủ lâu trong bọc xôi.

    Trong bữa cơm tối sum vầy cùng gia đình, hay ngày cuối tuần rảnh rỗi, thì món Gà Bó Xôi Chiên quả là lựa chọn lí thú. Chẳng cần đũa chén rườm rà, cả gia đình cùng quây quần dùng tay cầm những miếng gà ngọt mềm, béo ngậy, xôi chiên vàng ươm vừa ăn vừa trò chuyện thì chẳng còn gì lí thú bằng.

    Về FlyFood

    FlyFood là một thương hiệu chuyên về ẩm thực độc đáo dạng mang đi, được xây dựng bởi những chuyên gia đam mê ẩm thực, am hiểm về những đặc sản các vùng miền của Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh, an toàn và tiện lợi, Flyfood đã xây dựng một thực đơn phong phú các món ăn phục vụ cho những người bận rộn, cho gia đình hằng ngày đến những bữa tiệc, họp mặt….

    Hãy nhấc điện thoại lên, nhấn số và Flyfood sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn những món ăn ngon nhất, ấm nóng đến tận nơi mà bạn yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Bó Xôi 2 Màu Ôm Trứng
  • Cách Làm Món Đùi Gà Bó Xôi Ăn Ngon Mà Cực Dễ
  • Cách Làm Đùi Gà Bó Xôi Ngon Tuyệt
  • Top 8 Quán Xôi Ngon Ở Biên Hòa Chất Lượng Cho Bữa Ăn
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Gà Không Lối Thoát Ngon Nhất Tại Tp Hcm
  • Gà Bó Xôi Chiên – Sen Vang Palace

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Bó Xôi Hồng Ký
  • Gà Bó Xôi Chiên Foody
  • Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Gà Bó Xôi Yummy
  • Gà Bó Xôi 1Ngon Huyện Hóc Môn Hồ Chí Minh
  • Quán Gà Online Tại Hà Đông
  • Thịt gà – loại thịt trắng đầy chất bổ dưỡng nhiều protein, lipid, khoáng và vitamin; món ăn quen thuộc của gia đình Việt với những món ngon như gà luộc, gà rán, gỏi gà. Bằng sự khéo léo, sáng tạo, đầu bếp Sen Vàng Palace đã cho ra đời món gà bó xôi hợp khẩu vị của hầu hết thực khách và là sự phối hợp tinh tế các thành phần cấu tạo món ăn thơm ngon này. Gà bó xôi chiên còn có tên gọi khá thú vị là “gà không lối thoát” bởi gà sau khi được hấp cách thủy được bao bọc bởi 1 lớp xôi bên ngoài, lăn qua những hạt vừng nhỏ và chiên trong dầu thật nóng nhằm giúp lớp xôi được chiên giòn vàng ươm. Trong lúc chiên, phần nước và mùi thơm từ gà tiết ra thấm vào xôi; thật hoàn hảo cho một món ăn thơm ngon bên trong thấm vị bên ngoài thì giòn tan.

    Gà bó xôi chiên – ăn thế nào cho đúng

    Không cần bất kỳ dụng cụ cầu kỳ nào, chỉ cần cắt lớp xôi giòn bên ngoài ra từng phần, chiêm ngưỡng bức tranh màu sắc phong phú, bắt mắt với cả một chú gà vừa chín tới vàng óng ánh bên trong kích thích thị giác, hương thơm lan thoải kích thích khứu giác và bắt đầu thưởng thức kèm dưa leo, rau răm tươi xanh. Lớp xôi chiên xốp giòn cùng mè vàng ươm thơm lừng bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm dẻo thấm gia vị từ gà tiết ra, ăn kèm thịt gà thơm ngọt. Chất dinh dưỡng được gói trọn đầy đủ không lối thoát với tinh bột từ xôi, chất đạm từ gà, chất béo từ dầu và chất xơ từ rau xanh. Sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe.

    Một con gà bó xôi có thể dùng cho nhóm 4-5 người nhưng nếu nhóm bạn là những thành viên yêu thích đùi gà, hãy đặt đùi gà bó xôi. Một chiếc đùi gà bó xôi là đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn trong ngày của bạn. Ngoài món gà bó xôi, tại Sen Vàng Palace, bạn còn có thể đặt thêm nhiều loại gà nướng thơm ngon hấp dẫn khác như gà nướng muối ớt, gà nướng lu, gà ta quận nấm hấp, gà hấp lá sen, gà xé phay, gà om tàu xì nồi đất.

    Gà nướng lu

    Gà hấp lá chanh

    Gà om tàu xì nồi đất

    Hãy đến Sen Vàng Palace để cùng thưởng thức hương vị thơm ngon của những món ăn về GÀ ngay thôi!

    —————————–

    LH: 0210 6 555 555 để đặt bàn.

    Sen Vàng Palace – số 1809, Đ.Hùng Vương, chúng tôi Cẩm, TP. Việt Trì

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gà Bó Xôi Ngon Bổ Rẻ Nức Tiếng Tại Quận 2
  • Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Gà Bó Xôi A Tẻo Quận Tân Bình Hồ Chí Minh
  • Top 5 Địa Chỉ Ăn “Gà Không Lối Thoát” Cực Ngon Tại Tp Hcm
  • Gà Bó Xôi Yummy
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Thơm Ngây Ngất
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Trong Vòng 30 Phút
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Tiếng Anh Chỉ Với 5 Bước
  • Canh Ga Chien Nuoc Mam (Fish Sauce Chicken Wings)
  • Cách làm gà bó xôi chiên giòn, công thức để có món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm thơm ngon cực hấp dẫn ngay tại nhà khá đơn giản. Các bước cũng như cách làm gà bó xôi chiên phồng chuẩn để có được món ăn vặt hấp dẫn này được thực hiện như sau.

    Nguyên liệu cần có để làm gà bó xôi

    • Gà ta: 1 con (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt)
    • Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram
    • Gạo nếp: 800 gram
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gia vị cần có: hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối ăn, chanh, dấm ăn…

    Cách làm gà bó xôi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rau củ thập cẩm: Rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng. Tiếp đến, đem phần rau củ này đi luộc sơ với nước sôi từ 1 – 2 phút. Luộc xong, vớt ra rổ và để ráo nước.

    Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ sạn. Vo xong, ngâm gạo nếp từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo no nước, nở mềm, dẻo khi nấu xôi. Nên ngâm gạo qua đêm trước để tiết kiệm thời gian.

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ. Rửa sạch tỏi rồi đem băm nhỏ. Nếu không thích sử dụng tỏi tươi thì có thể sử dụng bột tỏi.

    Bước 2: Làm sạch gà

    Rửa sạch gà với nước lạnh. Tiếp theo, dùng muối + chanh + dấm bóp sạch phần da ngoài của gà. Lưu ý cần làm sạch kỹ bằng muối phần miệng, cổ họng gà để loại bỏ nhớt bẩn, máu đọng và mùi hôi của gà.

    Sau khi làm sạch phần bên ngoài, bạn cũng tiến hành làm sạch phần bên trong theo cách tương tự. Lưu ý cần loại bỏ toàn bộ phần phổi, tiết thừa… ở bên trong bụng gà. Xong xuôi, bạn xả sạch với nước và để ráo.

    Bước 3: Chiên gà

    Ướp gà: Dùng một con dao nhỏ khứa nhẹ dọc thân gà những đường nhỏ để cho gà dễ thấm gia vị. Tiếp theo, ướp gà với một chút bột nêm, nước mắm, tỏi băm, hạt tiêu xay cho thật đều. Để gà ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

    Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và làm nóng một lượng dầu cần thiết. Dầu nóng, bạn thả gà vào chiên. Chiên gà với lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ, lật gà thường xuyên. Khi gà đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài và để ráo dầu.

    Bước 4: Đồ xôi và làm nhân

    Đồ xôi: Ngâm gạo xong, bạn cho xôi vào chõ và đồ chín. Lưu ý là không được để xôi quá nhão vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đồ chín xôi xong, bạn trải đều xôi ra khay để xôi nguội bớt.

    Chuẩn bị nhân gà bó xôi: Trong lúc chờ xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần thịt gà vừa chiên ở bước 3. Xé xong, đem trộn phần gà xé này với lượng rau củ đã luộc sơ cho thật đều.

    Bước 5: Làm gà bó xôi chiên

    Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều ra mặt phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín xôi lại. Kích thước miếng gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và lựa chọn của bạn.

    Sau khi bọc xôi gà xong, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác và cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng, thả miếng gà bó xôi vào và chiên vàng. Chiên xôi với mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh chóng vàng ruộm, xôi không bị ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên trong vẫn dẻo ngon.

    Khi tất cả miếng xôi đã chín vàng, bạn vớt gà bó xôi ra ngoài và để cho ráo dầu cũng như chờ cho xôi nguội bớt. Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt xôi thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

    Những lưu ý quan trọng khi thực hiện gà bó xôi

    Đồ xôi: Có thể đồ xôi hơi khô một chút nhưng tuyệt đối không được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất khó nắm xôi trong quá trình bó gà.

    Chiên gà bó xôi: Chỉ thả miếng xôi bọc gà vào chiên khi dầu trong chảo nóng già. Nên chiên xôi với lửa lớn, tránh mức lửa liu riu. Như vậy, dầu ăn sẽ không bị ngấm quá nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100